Underworld: Blood Wars

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoiler Alert!! Selene และ Eve ตามหา Michael ได้เพียงระยะเดียว และยังไม่พบตัว อีฟก็เริ่มที่จะไม่อยากใช้ชีวิตอยู่ในโลกใต้ดิน แห่งการต่อสู้ของแวมไพร์กับไลแคนเช่นนี้ต่อไป อีฟจึงขอแยกทางกับเซลีนหนีไปใช้ชีวิตเพียงลำพัง และห้ามไม่ให้เซลีนแม่ของเธอตามหาเธอเด็ดขาด แม้เซลีนจะปวดใจที่ต้องเสียลูกสาวไป แต่เซลีนก็ยอมรับการตัดสินใจของลูก ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่มีใครพบกับอีฟอีกเลย.. 

อีฟ ลูกสาวของเซลีนกับไมเคิล

 

อ่านเนื้อเรื่องอันเดอร์เวิร์ลทั้ง 4 ภาคที่ผ่านมา คลิ้ก !!

เซลีนซึ่งตอนนี้เคว้งคว้าง เพราะหาสามีไม่พบ ลูกก็ไม่ยอมอยู่ด้วย เลวร้ายกว่านั้นคือ เหล่าแวมไพร์อาวุโสในสภาสูง ลงมติให้สังหารเซลีนเมื่อพบตัว โทษฐานที่เซลีนฆ่าแวมไพร์เอลเดอร์ไปถึง 2 ใน 3 คน นั่นก็คือ วิคเตอร์และมาร์คัส   ความผิดนี้ร้ายแรงนัก.. (แวมไพร์เอลเดอร์อีก 1 คนคือ อเมเลีย โดนไลแคนที่ชื่อ แรซ ลูกน้องมือขวาของลูเชี่ยนฆ่า)

และเดิมที เหล่าแวมไพร์คิดว่าเซลีนตายไปแล้ว ตั้งแต่มนุษย์ฆ่ากวาดล้างแวมไพร์กับไลแคนในปี 2002 แต่เซลีนกลับโผล่มาอีกครั้งในปี 2014 จึงสั่งให้ฆ่าเซลีนสถานเดียว

เซลีนกลายเป็นคนนอก

 ขณะที่เซลีนอยู่อย่างหลบซ่อนเหล่าแวมไพร์พวกเดียวกัน ทางด้านฝูงไลแคนก็มีผู้นำใหม่ที่ชื่อ Marius ไลแคนผู้ฉลาดล้ำ  แมเรียสทำการรวบรวมไลแคนทั่วยุโรปให้เป็นหนึ่งเดียวได้สำเร็จ

แมเรียสบุกโจมตี Coven ของเหล่าแวมไพร์ไปหลายที่ทั่วยุโรป อย่างที่ไม่เคยมีผู้นำไลแคนคนไหนทำได้มาก่อน สร้างความกังวลใจให้เหล่าสมาชิกสภาสูงแวมไพร์เป็นอย่างมาก

แมเรียสกำลังสั่งงานลูกน้องไลแคน

 

แมเรียสยังมีจุดมุ่งหมายอีกหนึ่งอย่าง นั่นคือการจับเป็นเซลีนมาเค้นข้อมูล เพราะแมเรียสต้องการเลือดของอีฟลูกสาวเซลีน เพื่อนำมาไฮบริดให้กับร่างกายของตนเอง 

ในยุโรปประเทศใดประเทศหนึ่ง.. ขณะที่เซลีนหนีการตามล่าของเหล่าไลแคน และจนมุมในถนนอุโมงค์ใต้ดิน เซลีนก็ถูกไลแคนจับตรึงโซ่ แต่เหล่าไลแคนก็มิอาจทำให้เซลีนยอมจำนนได้ เซลีนฆ่าไลแคนไปแทบทั้งหมด

เซลีนยิงไลแคนที่พยายามจับเธอ

 

ทันใดนั้น David สหายเก่าของเซลีนก็ตามมาช่วยเซลีนด้วยอีกแรง แต่เดวิดก็พลาดท่าถูกไลแคนที่ยังรอดตายยิงบางอย่างเข้าที่ท้อง เซลีนจึงจับไลแคนที่บาดเจ็บหนักตัวนั้นมาสั่งว่า ให้กลับไปบอกแมเรียส ว่าเธอไม่รู้ว่าอีฟอยู่ที่ไหน เซลีนจึงพาเดวิดไปรักษาที่เซฟเฮ้าส์ลับของแวมไพร์บริเวณนั้น เพื่อผ่ากระสุนที่หมุนทำงานตลอดเวลาออกมา

เดวิด แวมไพร์ที่ได้เลือดคอร์วีนัสมาจากเซลีน

 

ที่รังลับไลแคนบริเวณสถานีรถไฟร้างแห่งนึงในยุโรป.. ไลแคนที่ถูกเซลีนปล่อยกลับมา ก็มารายงานแมเรียสว่า เซลีนสั่งให้กลับมาบอก ว่าเธอไม่รู้ว่าอีฟอยู่ที่ไหน แต่ไลแคนตัวนั้นได้ยิงเครื่องติดตามฝังเข้าไปในตัวเดวิดแล้วในตอนนี้ 

ที่ Eastern Coven ของเหล่าแวมไพร์.. ที่นี่คือ 1 ใน 2 โคเว่นหลักของสมาชิกสภาสูงแวมไพร์ทั้งมวล อีสเทิร์นโคเว่นตั้งอยู่บริเวณยุโรปตอนบน น่าจะอยู่แถวๆกรุงปร้าก Semira ผู้ปกครองอีสเทิร์นโคเว่น ได้ส่งสาส์นเทียบเชิญไปถึง Thomas พ่อของเดวิด ผู้นำโคเว่นลับในอเมริกาให้เดินทางมาที่นี่

เซมิร่า ผู้ปกครองอีสเทิร์นโคเว่น

 

เซมิร่าต้องการให้โธมัส เกลี้ยกล่อมสภาสูงที่กำลังจะเดินทางกลับมาที่นี่ในอีกไม่กี่ชั่วโมง ให้ยอมรับเซลีนกลับเข้าฝูงแวมไพร์ เซมิร่าต้องการให้เซลีนใช้ทักษะการต่อสู้ของเธอฝึกฝน Death Dealer หรือ ผู้ท้าความตายรุ่นใหม่ๆขึ้นมา 

เดธ ดีลเลอร์ เมื่อ 1,500 ปีที่แล้ว

 

*เดธ ดีลเลอร์ หรือ ผู้ท้าความตาย ก่อตั้งโดย มาคัส คอร์วีนัส ฝึกฝนโดย อเมเลีย หัวหน้าสูงสุดคือ วิคเตอร์ ทั้งสามคือแวมไพร์เอลเดอร์เมื่อ 1,500 ปีที่แล้ว และตายไปแล้วทั้งหมดในปี 2002 *

มาคัส, วิคเตอร์, อเมเลีย สามแวมไพร์เอลเดอร์ 

 

เมื่อโธมัสกล่อมสภาสูงสำเร็จแล้ว เซมิร่าก็ให้โธมัสส่งสาส์นไปกล่อมเซลีน เพื่อให้ยอมกลับมาที่อีสเทิร์นโคเว่นแห่งนี้ และรับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนผู้ท้าความตายอีกครั้ง เพราะเดวิดลูกชายโธมัสสนิทสนมกับเซลีนนั่นเอง (โธมัสมีบทบาทมากๆ ที่จะทำหน้าที่เป็นกาวใจให้เซลีนกับสภาสูง)

ข้างหลังโธมัส คือรูปของอเมเลีย

เซมิร่าส่งแวมไพร์สาวนามว่า Alexia หัวหน้าหน่วยลาดตระเวนของอีสเทิร์นโคเว่นออกไปตามหาเซลีนและเดวิด เพราะจากข่าวล่าสุด ทั้งคู่อยู่ด้วยกันและปะทะกับไลแคน โดยอเล็กเซียถือจดหมายเขียนด้วยลายมือของโธมัสไปด้วย

เมื่อเดวิดและเซลีน อ่านจดหมายประทับตราของโธมัสจึงรู้ว่า การอภัยโทษเซลีนคือเรื่องจริง เดวิดกล่อมเซลีนจนกระทั่งเซลีนยอมตามอเล็กเซียกลับอีสเทิร์นโคเว่น เซลีนก็ได้รับการต้อนรับจากเซมิร่าอย่างดี และเริ่มฝึกเหล่าแวมไพร์ที่มีร่างกายหนุ่มสาว เพื่อให้เก่งกาจเป็นผู้ท้าความตายรุ่นใหม่ๆ

เซลีนกำลังฝึกเหล่าแวมไพร์ให้เป็นผู้ท้าความตาย

 

 Varga ผู้ท้าความตายหัวหน้ากองกำลังป้องกันอีสเทิร์นโคเว่น  ก็ไม่ค่อยที่จะชอบใจนัก เพราะวาร์ก้าคิดว่า แค่ตนเองก็ป้องกันที่นี่ได้ ไม่จำเป็นต้องเอาเซลีนมาช่วย และวาร์ก้ายังเป็นชู้รักกับเซมิร่าด้วย ซึ่งเซมิร่ามักคิดว่าวาร์ก้าไม่ฉลาด..

วาร์ก้าและเซมิร่า

ขณะที่เซลีนกำลังสอนผู้ท้าความตาย วาร์ก้าก็ไปขอต่อสู้กับเซลีนตัวต่อตัวในกรงฝึกซ้อมพิเศษ ซึ่งวาร์ก้าบอกเซลีนว่าเป็นการซ้อมเท่านั้น แต่วาร์ก้าก็แอบนำ Nightshade ซึ่งเป็นสารพิษเข้มข้นที่สังหารแวมไพร์ได้ ไปเคลือบมีดสั้นที่ซ่อนในแขนเสื้อไว้ ก่อนจะใช้มีดสั้นนั้นกรีดมือเซลีนในระหว่างการซ้อมต่อสู้ ผลทำให้เซลีนโดนพิษไนท์เชดเกือบตาย (ถ้าเป็นแวมไพร์ทั่วไปก็ตายไปแล้ว)

เซมิร่าเข้ามาสมทบ และเปิดเผยความจริงว่าเธอเกลียดเซลีนขนาดไหน เซมิร่าหวังเพียงเลือดของเซลีนต่างหาก และเซมิร่าก็สั่งให้วาร์ก้าใช้ปืนกระสุนอัลตร้าไวโอเลตยิงผู้ท้าความตายในห้องฝึกจนตายเกลี้ยง หลังจากนั้นเซมิร่ารีบนำตัวเซลีนไปในห้องส่วนตัวของตนเอง และใช้เครื่อง วาคินา แซงคูเนม เอสโซรายด์ ถ่ายเลือดดูดเลือดเซลีนออกมา..

วาร์ก้าและเซลีนสู้กันในกรงฝึกซ้อม

 

Cassius ประธานสภาสูงผู้อาวุโสแวมไพร์ รีบรุดเข้ามาที่ห้องฝึกซ้อม และพบศพแวมไพร์ฝึกฝนเพื่อจะเป็นผู้ท้าความตายโดนสังหารมากมาย เซมิร่าใส่ความเซลีนตามแผนของเธอ

แคสเซียสจึงลั่นคำสั่งกร้าวออกไปว่า ต้องตามจับตัวเซลีนกลับมาให้ได้ และต้องจับเป็นกลับมาเท่านั้น เล่นเอาเซมิร่าสะอึกไปเลย ที่แคสเซียสสั่งจับเป็นเซลีน เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ความชั่วของเธอก็จะถูกเปิดโปง

แคสเซียส แวมไพร์อาวุโส ประธานสภาสูงผู้ตรงไปตรงมา

 

ด้านทางเดวิดก็รู้ว่าเซลีนไม่มีวันทำเช่นนั้นแน่ โธมัสจึงช่วยลูกชาย โดยการพาเข้าไปที่ทางลับของอีสเทิร์นโคเว่น เลียบผนังในปราสาท ซึ่งอเมเลียสร้างไว้ลับๆโดยไม่มีใครรู้ นอกจากโธมัสและอเมเลีย (โธมัสสนิทกับอเมเลียมากกว่าที่แวมไพร์ทุกคนคิด)

โธมัสพาเดวิดเดินมาตามทางลับมาจนถึงห้องของเซมิร่า และพบว่าเซมิร่ากำลังใช้เครื่องวาคินา แซงคูเนม เอสโซรายด์สูบเลือดเซลีนอยู่ ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้เซลีนตายแน่นอน สองพ่อลูกจึงช่วยกันดึงท่อสูบเลือดออกจากร่างเซลีนจนหมด

เดวิดและโธมัสกำลังช่วยดึงท่อออกจากร่างเซลีน

ทันใดนั้นเซมิร่ากับวาร์ก้าก็เข้ามาพบพอดี โธมัสจึงอาสาถ่วงเวลาให้เดวิดพาเซลีนหนีไป และโธมัสก็โดนเซมิร่าใช้ดาบเสียบหัวตายไปต่อหน้าต่อตาเดวิด 

เดวิดตัดสินใจอุ้มร่างไร้สติของเซลีนกระโดดออกกระจกหน้าต่าง ซึ่งเป็นเวลารุ่งสางพอดี เซมิร่ากับวาร์ก้าจึงเห็นกับตา ว่าเดวิดกับเซลีนทนทานแสงแดดได้ โดยไม่เคยมีแวมไพร์ตนใดในประวัติศาสตร์ทนทานได้มาก่อน

เดวิดอุ้มร่างไร้สติของเซลีนหนีออกมาจากอีสเทิร์นโคเว่น

 

เมื่อเซลีนได้ดื่มเลือดของเดวิด จึงได้สติมีกำลังวังชาขึ้นมาอีกครั้ง ทั้งสองตัดสินใจเดินทางไปขอลี้ภัยที่ Nordic Coven ที่ชื่อว่า วาดอร์ ตั้งอยู่แถบสแกนดิเนเวีย เพราะที่วาดอร์คืออีกหนึ่งในสองโคเว่นหลักของสภาสูงแวมไพร์ และคานอำนาจของอีสเทิร์นโคเว่นเอาไว้นั่นเอง ไม่เคยมีแวมไพร์ทั่วไปเดินทางมาที่นี่ วาดอร์จึงเหมือนตำนานของแวมไพร์ซะมากกว่า

เซมิร่าสั่งให้อเล็กเซียสะกดรอย ตามล่าเดวิดกับเซลีนให้พบโดยเร็ว อเล็กเซียเห็นจากกล้องวงจรปิดสถานีรถไฟว่า เซลีนขึ้นรถไฟไปทางเหนือ จึงกลับไปรายงานให้เซมิร่ารู้ เซมิร่าสั่งให้อเล็กเซียไปวาดอร์เพียงคนเดียว เพื่อไปดูว่าเซลีนไปที่นั่นจริงหรือไม่ แต่อเล็กเซียกลับไปแจ้งข่าวนี้ให้กับแมเรียสก่อนจะไปวาดอร์ เพราะอเล็กเซียกับแมเรียสเป็นชู้รักกัน ไลแคนจึงเตรียมบุกวาดอร์ด้วย

ที่ วาดอร์ Nordic Coven ของเหล่าแวมไพร์.. …เดวิดและเซลีนเดินทางมาถึงที่นี่ ก็ได้รับการต้อนรับจาก Lena แวมไพร์สาวผมขาวโพลน ที่มีสกิลการเคลื่อนไหววูบวาบที่ประหลาด เซลีนบอกเดวิดว่า สิ่งที่เลน่าทำคงเป็นแค่ลูกเล่นธรรมดา

เลน่า แวมไพร์สาวผู้มีพลังลึกลับหลายสิ่ง

เลน่าพาเดวิดกับเซลีนไปพบกับ Vidar ซึ่งเป็นพ่อของเลน่า และผู้ปกครองวาดอร์ (ในตำนานแห่งนอร์ส ไวเดอร์ คือชื่อของหนึ่งในบุตรแห่งโอดิน) เมื่อไวเดอร์รู้ว่าเดวิดคือลูกของโธมัส ไวเดอร์จึงบอกความจริงกับเดวิดว่า เดวิดคือลูกชายของ อเมเลีย 1 ใน 3 แวมไพร์เอลเดอร์

ซึ่งอเมเลีย เป็นผู้ปกครองอีสเทิร์นโคเว่นโดยชอบธรรม นั่นหมายความว่าสายเลือดอเมเลียอย่างเดวิด ก็คือสายเลือดอันชอบธรรมในการปกครองอีสเทิร์นโคเว่น ไม่ใช่เซมิร่า

แถมอเมเลียยังเป็นผู้ก่อตั้งวาดอร์ร่วมกับไวเดอร์ซะด้วย อเมเลียแอบมาคลอดเดวิดที่นี่ ทิ้งดาบประจำตัวเธอเอาไว้ และยังทิ้งเลือดของเธอจำนวนหนึ่งเพื่อยืนยันตัวตนของเดวิดกับสภาสูงแวมไพร์  

ทันทีที่เดวิดดื่มเลือดของอเมเลียแม่ตนเอง เดวิดจึงรู้ว่า แม่เสียสละยอมทิ้งเดวิดไว้ เพื่อให้เดวิดรอดชีวิตจากวิคเตอร์ ซึ่งถ้าวิคเตอร์รู้เดวิดโดนสั่งฆ่าแน่นอน 

ด้านทางเซลีน ก็เดินลงไปชั้นใต้ดินของวาดอร์ และพบว่าเลน่ากำลังทำพิธีกรรมโบราณที่ชื่อว่า วารีสซ่า ในการส่งแวมไพร์ที่สิ้นลมจากการดื่มยาพิษ ผ่านทางสายน้ำรอยต่อระหว่างภพไปสู่ดินแดนพระเจ้าแห่งทางเหนือ ซึ่งที่นั่นเป็นอีกมิตินึงที่แวมไพร์ในนอร์ดิคโคเว่นรู้ว่ามีอยู่จริง หลังจากนั้นแวมไพร์ที่ผ่านพิธีกรรมจะกลับคืนชีพมาสู่โลกความจริงอีกครา

เลน่ากำลังทำพิธี

เลน่าอ่านใจของเซลีนได้ว่า เจ็บปวดแค่ไหนกับการไม่พบกับลูกและสามี เลน่าบอกเซลีนว่า การไปดินแดนพระเจ้าจะทำให้ดับทุกข์ได้บ้าง เซลีนจึงอยากรู้หนทางไปดินแดนแห่งพระเจ้าเช่นกัน (แวมไพร์ตายแล้วต้องผ่านพิธีกรรมนี้เท่านั้นนะถึงจะไปถึงดินแดนแห่งพระเจ้าแล้วคืนชีพได้ แต่ ก็ไม่ใช่ว่าจะคืนชีพทุกคนอีกละ)

 ทันใดนั้น แมเรียสก็พาทัพไลแคนบุกวาดอร์ ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันอย่างหนักหน่วง เดวิดเข้ามาหยิบดาบของอเมเลีย ออกหน้าไปเป็นแม่ทัพแวมไพร์ต่อสู้กับไลแคน ทำให้ไวเดอร์ปลื้มปริ่มมาก ที่เดวิดฉายความเป็นแม่ทัพผู้นำ เฉกเช่นอเมเลียแม่ของเดวิด ศึกนี้เองที่เดวิดกับเลน่าเคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมกันสู้เป็นครั้งแรก

เลน่าและเดวิด

ด้านทางแมเรียสกับเซลีนนั้น พอเห็นหน้ากันก็บู๊แหลกทันที ทั้งคู่ตกลงไปที่ทะเลน้ำแข็งเบื้องล่างวาดอร์ ระหว่างที่เซลีนสู้กับแมเรียส ที่ไฮบริดมาจากอะไรไม่ทราบได้ แต่เก่งกว่าไลแคนทั้งมวลหลายขุมแน่นอน เซลีนก็เพลี่ยงพล้ำโดนอเล็กเซียใช้ดาบแทงข้างหลัง

อเล็กเซียเลียคราบเลือดเซลีนจากดาบของตนเพื่อดูความทรงจำของเซลีน อเล็กเซียจึงบอกแมเรียสว่าเซลีนไม่โกหก เรื่องที่เธอบอกว่าไม่รู้ว่าอีฟอยู่ที่ใด แมเรียสโมโหมากจึงแทงเซลีนซ้ำ ก่อนเซลีนตาย เซลีนคิดถึงคำของเลน่าว่า สายน้ำคือหนทางสู่ดินแดนพระเจ้า เซลีนจึงใช้แรงเฮือกสุดท้ายในชีวิต ถไลตัวลงสู่รอยแตกทะเลน้ำแข็ง ลงสู่สายน้ำอันเย็นยะเยือก..

แมเรียสและเซลีนสู้กัน

แมเรียสไม่มีทางเลือก ในเมื่อไม่รู้แน่ๆว่าอีฟอยู่ไหน แมเรียสจึงไม่รออีกต่อไป และสั่งเคลื่อนพลไลแคนทั้งหมดบุกถล่มอีสเทิร์นโคเว่น ไลแคนจึงถอยออกไปจากนอร์ดิคโคเว่นหรือวาดอร์กลับไปหมด 

*ไวเดอร์เคยบอกว่า วาดอร์มีสภาพอากาศหนาวเย็น พวกไลแคนที่เป็นสัตว์เลือดอุ่น จะยืนระยะต่อสู้ที่นี่ได้ไม่นาน เพราะความหนาว

เดวิดมองลงไปเบื้องล่างทะเลน้ำแข็ง และเห็นศพเซลีนอยู่ในน้ำ เดวิดจึงพาร่างของเซลีนมาให้เลน่าทำพิธีวารีสซ่า ส่วนตัวเดวิดจะรีบกลับไปอีสเทิร์นโคเว่น เพื่อช่วยเหล่าแวมไพร์ที่นั่นสู้กับไลแคนที่นำโดยแมเรียส แววแห่งความเป็นผู้นำของเดวิดมีล้นเหลือในตอนนี้ ซึ่งเลน่านำร่างเซลีนไปทำพิธีกรรม เพื่อส่งเซลีนไปสู่ดินแดนพระเจ้าผ่านทางสายน้ำทันที.. 

เซลีนกำลังถูกทำพิธีวารีสซ่า

 

ในเวลาเดียวกันนั้นเองที่อีสเทิร์นโคเว่น เซมิร่าใช้เวลากลั่นเลือดของเซลีนแยกออกจากไนท์เชดจนหมด จึงถึงเวลาที่เซมิร่าจะดื่มเลือดของเซลีนเพื่อไฮบริด และก็ได้ผล เซมิร่าไฮบริดไปอีกขั้น เหนือกว่าแวมไพร์ทั้งมวลแล้วในตอนนี้

เซมิร่ากำลังไฮบริด

อเล็กเซียแอบเปิดประตูทางเข้าหลักของอีสเทิร์นโคเว่นตามคำสั่งแมเรียส หลังจากนั้นอเล็กเซียก็โดนเซมิร่าสังหาร เพราะเซมิร่ารู้มาตลอดว่าอเล็กเซียลักลอบได้เสียกับแมเรียส

แมเรียสกำลังจะบุก เซมิร่าจึงเข้าไปที่ห้องประชุมสภาสูงแวมไพร์ และสั่งให้วาร์ก้าบอกลูกน้องแวมไพร์ในอีสเทิร์นโคเว่นจับกุมสมาชิกสภาสูงทั้งหมด ทันใดนั้นเดวิดก็กลับมาถึง และอ้างสิทธิ์ในการปกครองอีสเทิร์นโคเว่น พร้อมกับให้สมาชิกสภาสูงดื่มเลือดอเมเลีย เพื่อดูความทรงจำอเมเลีย ยืนยันคำพูดของตน

เมื่อวาร์ก้ารู้แน่ชัดว่า เดวิดคือทายาทอเมเลีย 1 ใน 3 แวมไพร์เอลเดอร์ และเป็นผู้ปกครองอีสเทิร์นโคเว่นอย่างแท้จริง วาร์ก้าจึงสั่งผู้ท้าความตายลูกน้องของตนจับตัวเซมิร่าแทน และยินดีรับใช้เดวิดร่วมต่อสู้กับกองทัพไลแคนของแมเรียส

วาร์ก้ารับใช้ผู้ปกครองที่แท้จริง

ไลแคนและแวมไพร์ปะทะกันหนักมากในอีสเทิร์นโคเว่น แมเรียสจึงสั่งยิงกระจกบังแสงแดดทำลายทิ้งให้หมด ผลคือแวมไพร์ต่างโดนแดดแผดเผากันไปมากมาย มีเพียงเดวิดที่ยืนกลางแสงแดดได้

แมเรียสเห็นดังนั้นจึงยิงกระสุนอัลตร้าไวโอเล็ตใส่เดวิดรัวๆ ทางเดวิดก็ยิงกระสุนซิลเวอร์ไนเตรทใส่แมเรียสรัวๆเช่นกัน ซึ่งถ้าเป็นแวมไพร์ไลแคนปกติ โดนขนาดนี้ลงไปนอนดิ้นตายไปแล้ว แต่ทั้งคู่คือไฮบริดจึงไม่ตาย 

ทันใดนั้นเซลีนก็ปรากฎตัว และใช้สกิลเคลื่อนไหววูบวาบที่ได้จากดินแดนพระเจ้าสังหารไลแคนไปมากมาย ก่อนจะไปยืนเคียงข้างเดวิดเพื่อต่อสู้

ด้านทางเลน่า ก็นำทัพของแวมไพร์ในวาดอร์ บุกมาช่วยเหลือแวมไพร์ในอีสเทิร์นโคเว่นด้วยเช่นกัน ส่วนทางเซลีน ก็ยั่วให้แมเรียสตามตนเองไปเรื่อยๆ จุดหมายคือในห้องฝึกซ้อมผู้ท้าความตายนั่นเอง..

เซลีนไปอัพสกิลเพิ่ม มีปลายผมขาวเหมือนพวกนอร์ดิคโคเว่น

เดวิดตามแมเรียสกับเซลีนไป แต่ก็ต้องไปปะทะกับเซมิร่าที่หลบหนีการจับกุมมาได้ เดวิดสู้กับเซมิร่าได้สูสี เกือบจะแพ้ซะด้วย เพราะฝีมือดาบเซมิร่าเหนือกว่า แต่เดวิดก็ทำลายกระจกให้ส่องร่างเซมิร่า

เซมิร่ามัวแต่ดีใจจนตะลึง และดื่มด่ำกับความสุขที่แสงแดดฉาบผิวตนเองครั้งแรกในรอบเกือบพันปี เดวิดจึงใช้จังหวะนี้นำดาบแทงหัวเซมิร่าซะเลย

ด้านทางเซลีนก็ดื่มเลือดแมเรียสโดยบังเอิญ จึงรู้ว่าแมเรียสฆ่าไมเคิล และคั้นเลือดไมเคิลออกมาจากตัวจนหมด แมเรียสดื่มเลือดไมเคิลทำให้ไฮบริด แต่แมเรียสต้องดื่มบ่อยๆ เพราะพลังไม่สเถียร เหตุนี้แมเรียสจึงอยากได้เลือดอีฟ เพื่อความสเถียรของพลังนั่นเอง  

เซลีนสู้กับแมเรียสอีกครั้ง

 

เซลีนเจ็บปวดมากเมื่อรู้ว่าไมเคิลตายแล้ว เซลีนล่อให้แมเรียสเข้ามาในกรงเหล็กฝึกซ้อม และสังหารแมเรียสไปได้ในที่สุด โดยการกระชากกระดูกสันหลังทั้งยวงออกมา

เดวิดเข้ามาตัดหัวแมเรียส และนำไปชูให้เหล่าไลแคนดู ก่อนจะไล่ไลแคนที่เหลือออกไปจากอีสเทิร์นโคเว่นให้หมด เพื่อยุติการต่อสู้ครั้งนี้ไปก่อน ไลแคนจึงถอยกลับเพราะไร้ผู้นำแล้ว

ที่ห้องประชุมสภาสูงในอีสเทิร์นโคเว่น หลังจากนั้น แคสเซียสซึ่งเป็นประธานสภาสูง และเหล่าสมาชิกสภาสูง ก็ร่วมกันทำพิธีแต่งตั้งให้ เซลีน / เลน่า /และ เดวิด ขึ้นเป็นแวมไพร์เอลเดอร์รุ่นที่สอง ปกครองเหล่าแวมไพร์ทั้งมวลสืบไป.. (คงไม่ต้องลงโลงจำศีลตามวาระเหมือนรุ่นแรกนะ)

ที่ทะเลน้ำแข็งในนอร์ดิคโคเว่น อีฟ ก็มาพบกับเซลีนอีกครั้ง (ไม่แน่ใจว่าโลกความจริง หรือในมิติดินแดนพระเจ้า) จบอันเดอร์เวิร์ลภาค 5  สวัสดีครับ _/\_ 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ

Tags: