แนะนำตัวละคร Underworld: Blood Wars

หมวดหมู่ Preview ผู้เขียน

Underworld นั้นคือภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับการต่อสู้ของแวมไพร์กับไลแคนเป็นหลัก อาจจะมีการเปิดเผยข้อมูลย้อนหลังไปหลายพันปีตั้งแต่จุดกำเนิดก็จริง แต่เราคนดูจะเห็นแวมไพร์และไลแคนได้ค่อนข้างจำกัดเพียงบางฝูง ซึ่งก่อนเข้าการแนะนำตัวละคร Underworld: Blood Wars ผมจึงอยากจะขออธิบายเส้นทางของเรื่องแบบรวบรัดซักนิดครับ

ในภาค 1 เรื่องจะเจาะไปที่Covenหลักของแวมไพร์เอลเดอร์ทั้งสามในอเมริกา และทางฝ่ายไลแคน เราก็จะเห็นเพียงฝูงไลแคนลูกน้องลูเชี่ยนไม่กี่ตัวเช่นกัน สรุปคือ ภาค 1 เล่นเรื่องราวในอเมริกาในวงแคบๆ และเรื่องเกิดขึ้นเร็วมาก ตั้งแต่ต้นจนจบกินเวลาเพียง 2-3 วันเท่านั้น

1000x520-underworld-selene

ในภาค 2 เรื่องราวไปเกิดขึ้นในแคนาดา มาในภาคนี้ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่มีฝูงแวมไพร์กับไลแคนเลย มีเพียงเซลีนพาไมเคิลหนีมาคัสเพียงเท่านั้น (มีแวร์วูฟในท้ายเรื่องบ้างพอให้ระทึกขึ้น) และเรื่องราวก็กินเวลาไปเพียงแค่ 2-3 วันเช่นกัน สรุปคือ หนังทั้งสองภาค ตามไทม์ไลน์กินเวลาไปเพียง 1 อาทิตย์โดยประมาณ

ในภาค 3 หนังก็พาเราเล่าย้อนอดีตไปสู่ยุคกลาง ในยุคสมัยที่ทุกอย่างเพิ่งเริ่มต้นได้ไม่นาน และเล่าเรื่องจำกัดในแคว้นฮังการี่เพียงเท่านั้น ในตอนโน้นยังไม่มีแวมไพร์ในถิ่นฐานอื่น มีแค่พวกขุนนางในปราสาทของวิคเตอร์ที่เป็นแวมไพร์  แวร์วูฟลูกหลานวิลเลี่ยมคุกคามยุโรปหนัก และลูเชี่ยนก็เพิ่งกำเนิดขึ้น ก่อนจะกลายเป็นไลแคนตนแรกของโลกในภายหลัง

ในภาค 4 อันนี้เราจะเห็นไลแคนฝูงอื่นๆบ้าง แวร์วูฟไม่ปรากฏแล้วในหนังเรื่องนี้ (ไม่แน่อาจจะโผล่มาอีกในอนาคต) และสำคัญเลยคือเปิดเผยให้เห็นCovenหรือรังอื่นๆของแวมไพร์

นี่ละ.. คือจุดสำคัญที่ปูมาสู่ภาค 5 ครับผม เพราะแวมไพร์กับไลแคนไม่ได้มีอยู่แค่ในอเมริกา แต่มีอยู่ทั่วโลกนะเอ้อ เอลเดอร์ทั้งสามตายไปแล้วก็จริง แต่ไม่ได้หมายความว่าแวมไพร์สูญสิ้น ยังมีพวกที่อยู่ลับๆในใต้ดินอีกเพียบ ลูเชี่ยนซึ่งเป็นบิดาแห่งไลแคนตายไปแล้วก็จริง แต่ก็ยังหลงเหลือพวกไลแคนอีกมากมายแน่นอน เพราะไลแคนแปลงร่างเป็นมนุษย์ธรรมดาได้ ทำให้หลบซ่อนตัวได้ง่าย เราไปทำความรู้จักตัวละครใน Underworld: Blood Wars กันครับ

 

Kate Beckinsale รับบทเป็น Selene 

underworld-blood-wars-character-selene-01

เซลีนมีอายุประมาณเกือบๆ 700 ปี (รวมตอนเป็นมนุษย์ด้วย) เซลีนโดนเปลี่ยนเป็นแวมไพร์ในยุคที่ไลแคนเริ่มแข็งขืนกับแวมไพร์และทำสงครามกัน ซึ่งผู้ที่เปลี่ยนเซลีนให้เป็นแวมไพร์ก็คือ วิคเตอร์ 1 ใน 3 เอลเดอร์ของแวมไพร์ และเป็นเจ้าครองแคว้นฮังการีในยุคกลาง สุดท้ายเซลีนก็เป็นคนปลิดชีวิตวิคเตอร์ผู้ให้ความอมตะแก่ตนเอง และหลังจากนั้น เซลีนยังได้รับเลือดของ อเล็กซานเดอร์ คอร์วีนัส มนุษย์อมตะคนแรกของโลกโดยตรง ซึ่งอเล็กซานเดอร์เป็นต้นตระกูลแวมไพร์และไลแคน ทำให้เซลีนไฮบริด มีพลังแข็งแกร่งกว่าแวมไพร์ทั้งมวล แกร่งกว่าเอลเดอร์ทั้ง 3 ด้วยซ้ำ เป็นแวมไพร์เพียงหนึ่งเดียวที่สู้แสงตะวันได้ เลือดของเซลีนจึงเป็นคีเวิร์ดสำคัญในอันเดอร์เวิร์ลภาคที่ 5   

 

Tobias Menzies รับบทเป็น Marius 

underworld-blood-wars-character-marius

ก่อนหน้านี้ แมเรียสน่าจะเป็นหัวหน้าฝูงไลแคนในยุโรปที่ใดที่หนึ่ง อายุอานามคงจะมากพอดู ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ยังไม่ชัดเจนครับ แต่ที่ชัดแน่ๆ แมเรียสคือจ่าฝูงไลแคนสูงสุดคนปัจจุบัน แสดงว่าฝีมือก็ต้องจัดจ้านพอตัว แมเรียสนำทัพไลแคนประกาศสงครามกับแวมไพร์อีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในปมของอันเดอร์เวิร์ลภาคที่ 5 นี้ด้วยเช่นกัน

 

Theo James รับบทเป็น David

underworld-blood-wars-character-david

เดวิดคือแวมไพร์รุ่นใหม่ อายุประมาณ 26 ปี กำเนิดประมาณปี 1990 ดังนั้นช่วงเหตการณ์ในภาพยนตร์เรื่องอันเดอร์เวิร์ล 1 และ 2 เกิดขึ้นในปี 2002 กำลังจะเข้าปี 2003 เดวิดก็ต้องอายุประมาณแค่สิบกว่าขวบ  ตอนนั้นเป็นช่วงที่แวมไพร์เอลเดอร์ทั้งสามโดนสังหาร  รวมถึงพวกผู้ค้าความตายก็ไม่มีแล้วเช่นกัน ซึ่งจากปมในภาคที่ 4  เดวิดเปรยๆว่าโหยหาตำนานของแวมไพร์เหล่านี้ ที่ตนเองไม่เคยสัมผัส เดวิดอยากเป็นผู้ค้าความตายแบบเซลีนมาก ภายหลังเดวิดได้รับเลือดของเซลีนมาฟื้นคืนชีวิต ทำให้เดวิดไฮบริดและแกร่งกว่าแวมไพร์ทั่วไป แต่ยังไม่เท่าเซลีนหรือแวมไพร์เอลเดอร์ทั้งสามอยู่ดี ในภาคที่ 5 นี้ เดวิดคือกำลังสำคัญของเหล่าแวมไพร์แน่นอน..

 

Charles Dance รับบทเป็น Thomas

underworld-blood-wars-character-thomas

โธมัส คือแวมไพร์หัวหน้าแคลนใหญ่ ผู้ปกครองรังลับแห่งนึงในอเมริกา อายุน่าจะหลายร้อยปีแล้ว เพราะรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์แวมไพร์เก่าแก่ดีทีเดียว แต่อายุชัดๆผมไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน โธมัสเป็นพ่อของเดวิด แต่แม่ของเดวิดเป็นใครนั้นยังไม่ชัดเจนเช่นกัน โธมัสคือกาวใจสำคัญที่จะเชื่อมเซลีนกับแวมไพร์แคลนอื่นๆ เพราะเซลีนคือผู้สังหารแวมไพร์เอลเดอร์ด้วยมือตนเองไปถึง 2 คน คือ วิคเตอร์และมาคัส ทำให้แวมไพร์ที่ได้ข่าวนี้ก็ไม่ค่อยพอใจการกระทำนี้ของเซลีนเท่าไหร่นัก (แต่ทำอะไรเซลีนไม่ได้ไง สู้ตรงๆไม่ได้) ในภาคที่ 5 โธมัสจึงมีบทบาทในเรื่องราวมากพอดู..

 

สรุปท้ายบทความ : ยังมีตัวละครแวดล้อมอีกหลายตัวที่มีส่วนสำคัญในเนื้อเรื่อง แต่รับรู้แค่หลักๆ 4 คนนี้เบื้องต้นครับ ที่เหลือเราไปลุ้นกันในโรงหนังดีกว่า ซึ่งผมเชื่อว่ายังมีอะไรให้เราได้เซอไพรซ์กันแน่นอน

 

*อันนี้แปะไว้ เผื่อใครยังไม่ได้อ่านบทความอันเดอร์เวิร์ลทั้ง 4 ภาคที่ผ่านมาครับ*

>>>เนื้อเรื่อง Underworld คลิ้ก!! <<<

 

Underworld: Blood Wars มีกำหนดฉายในไทยวันที่ 8 ธันวาคม 2016 

จบ สวัสดีครับ _/\_

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ

Tags: