รายชื่อภาพยนตร์ค่าย Walt Disney ในปี 2017

หมวดหมู่ STUDIO ผู้เขียน

Walt Disney คือค่ายหนังที่ครองแชมป์สตูดิโอทำเงินสูงสุด จากการขายตั๋วหนังทั่วโลกในปี 2016 (ยังไม่นับรายได้จากทางอื่นๆ) มาในปี 2017 นี้ ทางวอลท์ดิสนีย์จะมีหนังเรื่องใดมาสูบเงินในกระเป๋าเราๆบ้าง? ไปดูรายชื่อหนังตั้งแต่ต้นปียันท้ายปีของค่ายนี้กันครับ

 

1 – Beauty and the Beast 

ฉายวันที่ 17 มีนาคม 2017

นำแสดงโดย Emma Watson รับบทเป็น Belle / Dan Stevens รับบทเป็น the Beast / Luke Evans รับบทเป็น Gaston 

ไลฟ์แอคชั่นจากนิทานเด็กสุดคลาสสิค ที่โดนใจเด็กทั่วโลกมาทุกยุคทุกสมัย เด็กในวันวาน ที่เติบโตมาเป็นผู้ใหญ่(มากกกๆๆๆ)ในวันนี้ ก็ยังคงตราตรึงกับเรื่องราวของโฉมงามกับเจ้าชายอสูรนี้เช่นดังเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ผมคนนึงที่จะไม่พลาดแน่นอนครับ 

 

2 – Guardians of the Galaxy Vol. 2

ฉายวันที่ 5 พฤษภาคม 2017

นำแสดงโดย Chris Pratt รับบทเป็น Peter Quill,Star-Lord  / Zoe Saldana รับบทเป็น Gamora / Dave Bautista รับบทเป็น Drax the Destroyer / Bradley Cooper พากย์เป็น Rocket Raccoon / Vin Diesel พากย์เป็น Groot

ทีมกาเดี้ยนฯกลับมาในภาคที่ 2 เป็นหนังเรื่องที่ “15” ในมหากาพย์ Marvel Cinematic Universe หรือ MCU เรื่องแรกคือ IRON MAN ที่ฉายตอนปี 2008 มาในครั้งนี้ทีมกาเดี้ยนฯกลับมาพร้อมด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นขึ้น มีสมาชิกใหม่ๆมาเพิ่ม เรื่องราวที่โยงใยพัวพันกับสิ่งใหม่ๆมากขึ้น สนุกคูณสองแน่นอนครับ 

 

 

3- Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

ฉายวันที่ 26 พฤษภาคม 2017


นำแสดงโดย Johnny Depp รับบทเป็น Captain Jack Sparrow / Javier Bardem รับบทเป็น Captain Salazar /  Orlando Bloom รับบทเป็น Will Turner / Brenton Thwaites รับบทเป็น  Henry /  Kaya Scodelario รับบทเป็น Carina Smyth 

กัปตันสแปโรว์มีโจทย์ใหม่ คือกัปตันซัลลาซ่าร์มาตามเอาเรื่องอีกคนในภาคล่าสุดนี้ ไม่รู้ว่าแกไปสร้างศัตรูอะไรไว้มากมาย 555+ พร้อมกับการกลับมาของกัปตันเทอเนอร์แห่งเรือศักดิ์สิทธิ์ฟลายอิ้งดัชแมน การผจญภัยในท้องทะเลอันป่าเถื่อนได้เริ่มต้นอีกครั้งแล้ว.. 

 

4 – Cars 3

ฉายวันที่ 16 มิถุนายน 2017

พากย์เสียงโดย Owen Wilson ให้เสียงเป็น  Lightning McQueen

กลับมาเป็นภาคที่ 3 แล้วกับอนิเมชั่นเรื่องราวของรถแข่งโดยทีมงานพิกซาร์ เป็นหนังอนิเมชั่นเรื่องแรกของดิสนีย์ในปี 2017  ดูๆจากทีเซอร์แล้ว พระเอกของเราท่าทางจะประสบอุบัติเหตุกลางสนามแข่งอาการหนักน่าดูเลย..

 

5 – Spider-Man: Homecoming

ฉายวันที่ 7 กรกฎาคม 2017

 

นำแสดงโดย Tom Holland รับบทเป็น Spider-Man,Peter Parker / Michael Keaton รับบทเป็น Adrian Toomes,The Vulture / Robert Downey, Jr. รับบทเป็น Iron Man,Tony Stark / Marisa Tomei รับบทเป็น Aunt May

สไปเดอร์แมน:โฮมคัมมิ่ง เป็นหนังเรื่องที่ “16” ในมหากาพย์ Marvel Cinematic Universe หรือ MCU เรื่องแรกคือ IRON MAN ที่ฉายตอนปี 2008 หนังเรื่องนี้เป็นการร่วมทุนระหว่างวอลท์ดิสนีย์กับโซนี่พิกเจอร์ส ขอเรียกว่า วินวินทั้งสองฝ่ายดีกว่าครับ รายละเอียดสัญญาผมไม่ชัดเจน ว่าใครได้เสียมากน้อยกว่ากัน จึงผ่านเรื่องเงินๆทองๆไป แต่ที่ที่แน่ๆ แฟนๆอย่างเราคนดูนี่ละที่รู้สึกคุ้มค่ากับการร่วมมือครั้งนี้ ผมนี่แฟนคลับป้าเมย์เวอร์ชั่นนี้เลย (แหม๋.. ป้าก็มีทุกทรงทุกขนาดแหละค่าาา..)  

 

6 – Thor: Ragnarok

ฉายวันที่ 3 พฤศจิกายน 2017

นำแสดงโดย Chris Hemsworth รับบทเป็น Thor Odinson / Tom Hiddleston รับบทเป็น Loki Laufeyson / Mark Ruffalo รับบทเป็น The Hulk,Bruce Banner / Cate Blanchett รับบทเป็น Hela / Anthony Hopkins รับบทเป็น Odin

ธอร์: แร็คนาร็อก  เป็นหนังเรื่องที่ “17” ในมหากาพย์ Marvel Cinematic Universe หรือ MCU เรื่องแรกคือ IRON MAN ที่ฉายตอนปี 2008 มาในภาคที่ 3 นั้น ช่วงหนึ่งในเรื่องราวที่เราแฟนๆรับรู้คือ ธอร์กับโลกิต้องลงมาตามหาโอดินที่โลกมนุษย์ แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนน้อยในเรื่องราวละครับ เพราะแน่นอนว่า ยังมีเรื่องอีกเยอะที่ยังไม่เปิดเผย เราก็คอยดูกันครับว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป..

 

7 – Coco

22 พฤศจิกายน 2017

เป็นหนังอนิเมชั่นที่ผมมีข้อมูลน้อยมากๆ รู้แค่ว่านี่คือหนังอนิเมชั่นโดยทีมงานพิกซาร์มาสร้างสรรค์ครับ และปี 2017 นี้ดิสนีย์ก็ปล่อยอนิเมชั่นมาเพียงสองเรื่องเท่านั้น ซึ่งจากภาพประกอบ น่าจะเกี่ยวกับดนตรีและชาวแม็กซิกัน..

 

8 – Star Wars: Episode VIII:The Last Jedi

ฉายวันที่ 15 ธันวาคม 2017

นำแสดงโดย Daisy Ridley รับบทเป็น Rey / John Boyega รับบทเป็น Finn / Adam Driver รับบทเป็น Kylo Ren / Mark Hamill รับบทเป็น Luke Skywalker / Carrie Fisher รับบทเป็น Leia Organa / Oscar Isaac รับบทเป็น Poe Dameron

ในเอปพิโสดที่ 8 นี้ ทางลูคัสฟิล์มตั้งชื่อตอนอย่างเป็นทางการออกมาว่า เดอะ ลาสท์ เจได หรือ เจไดคนสุดท้าย  และนี่คือภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ แครี่ ฟิสเชอร์ ขอให้เจ้าหญิงเลอาจงไปสู่สุขติครับ Rest in peace

.

+++++

.

ก็มีเพียงเท่านี้ครับ สำหรับหนังของค่าย วอลท์ ดิสนีย์ ที่จะปล่อยออกมาให้เราได้รับชมกันในปี 2017 ดูฟอร์มหนังแต่ละเรื่องนี่แป้กยากมากถึงมากที่สุด จริงๆมี 9 เรื่องนะครับ แต่เป็นหนังสารคดีแพนด้าที่ชื่อ Born in China อีกหนึ่ง ผมจึงข้ามไป

จบบทความ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ