WHiH World News สถานีข่าวของ MCU

หมวดหมู่ MARVEL ผู้เขียน

WHiH World News เป็นสถานีข่าวที่ถูกสมมุติขึ้นในโลกของ Marvel Cinematic Universe ทำหน้าที่รายงานข่าวทั่วโลกของมาร์เวล ปรากฏครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง IRON MAN 2 และอีกหลายต่อหลายครั้งต่อจากนั้นในภาพยนตร์และซีรี่ย์ต่างๆของมาร์เวล จึงถือว่าสถานีข่าวWHiHเป็นไข่อีสเตอร์หนึ่งที่แฟนๆน่าจะรู้ไว้ หรือไม่อยากรู้ก็ได้ 555+ ผมจะไล่เรียงการทำข่าวของสถานีข่าวWHiHตามไทม์ไลน์ดังนี้นะครับ (ไล่ตามปีที่ระบุในภาพยนตร์และซีรีย์ไม่ใช่ปีที่เข้าฉาย) 

22 เมษายน 2011

WHiH-IM2

นักข่าวสาวชื่อ Chess Roberts (หน้าคุ้นๆมั๊ย?) รายงานสดจาก Stark Expo ที่จัดขึ้นกลางเมืองนิวยอร์ค โดยมีแฟนๆฮีโร่คนใหม่ของอเมริกามาร่วมงานนี้คับคั่ง เป็นซีนตอนต้นๆในภาพยนตร์เรื่อง IRON MAN 2 

 

2 มิถุนายน 2011

WHiH-TIH

นักข่าวสาวเชื้อสายเอเชียประจำสถานี่WHiH รายงานสกู๊ปพิเศษจากมหาวิทยาลัย Culver University เมืองนิวยอร์ค ถึงเหตุการณ์การปะทะกันระหว่างยักษ์ตัวเขียว และกองกำลังพิเศษทางทหารของนายพลรอส จากภาพยนตร์เรื่อง The  Incredible Hulk

 

4 เมษายน 2014

WHiH_Providence

(*วันเดียวกับเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่อง Captain America 2 The Winter Soldier *) ที่ The Hub ฐานบัญชาการจู่โจมลับของชิลด์ เดซี่ จอห์นสัน และ ฟิล โคลสัน ยืนดูมอนิเตอร์ใหญ่ในฐานเดอะฮับถึงการรายงานข่าวของWHiH ซึ่งเป็นการการปะทะกันของไฮดร้าและชิลด์ที่ไทรสเคลเลี่ยน จนทำให้ศูนย์บัญชาการสูงสุดของชิลด์อย่างไทรสเคลเลียนย่อยยับไปในเหตุการณ์นี้ จากซีรีย์ Agents of S.H.I.E.L.D. Season 1 episode 18

 

 ตุลาคม 2014

BeckersWard-AF

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเบลเยี่ยม Julien Beckers กำลังดีเบตสดๆกับวุฒิสมาชิกสหรัฐฯประจำแมสซาซูเซต  Christian Ward ผ่านทางสถานีข่าวWHiH โดยคริสเตียนกล่าวหาว่าชิลด์เป็นองค์กรก่อการร้าย แต่ทางเบลเยี่ยมสนับสนุนชิลด์ พร้อมให้ที่พักพิงและสร้างฐานที่เบลเยี่ยม ซึ่งนี่คือแผนลวงของไฮดร้าอีกที จากซีรีย์ Agents of S.H.I.E.L.D. Season 2 episode 6

 

 พฤษจิกายน 2014 

Ward-Home-Fire-Murder

รายงานข่าวเพลิงไหม้ของบ้านตระกูลวอร์ด โดยมีสว.คริสเตียน วอร์ด และพ่อแม่ของวอร์ดก็ตายอยู่ในกองเพลิงด้วย ซึ่งนี่คือการฆาตกรรมอำพรางของ แกรนท์ วอร์ด  จากซีรีย์ Agents of S.H.I.E.L.D. Season 2 episode 8
 

30 มีนาคม 2015 

Wilson-Fisk-WHiH-Cardenas-Death

Wilson Fisk ให้ข่าวกับสื่อ WHiH ประจำนิวยอร์คสองครั้ง ครั้งแรกคือเปิดเผยตัวตน ครั้งที่สองคือพูดถึงการตายของหญิงแก่ในอพาร์ทเม้นต์ โดยวิลสันถามหาความรับผิดชอบจากชายชุดดำที่ใส่ผ้าคลุมสีดำปิดบังใบหน้า จากซีรี่ย์เรื่อง DareDevil Season 1 episode 7 และ 8

เมษายน 2015

WHiH_JJ

ข่าวชายคุ้มคลั่งจับครอบครัวตนเองเป็นตัวประกัน จากซีรี่ย์เรื่อง Jessica Jones Season 1

 

7 พฤษภาคม 2015

WHiH-News-Sokovia

สกู๊ปพิเศษโดย Christine Everhart นักข่าวสาวคนสำคัญของสถานีWHiH เป็นภาพวิกฤตการณ์ของเมืองหลวงประเทศโซโคเวีย ที่ย่อยยับจากการปะทะกันของอัลตรอนและอเวนเจอร์ โดยผู้ยืนดูข่าวนี้คือเรียลชีลด์ และโคลสันกับเมย์ จากซีรีย์ Agents of S.H.I.E.L.D. Season 2 episode 20

 

16 กรกฎาคม 2015

Screenshot_2015-07-16-13-40-56(1)

Christine Everhart สัมภาษณ์นักโทษชายที่ชื่อ Scott Lang ผ่านดาวเทียมสดๆจากคุกซานเควนติน ถึงคดีที่สก็อตปล้นบริษัท Vista corp. ของตนเอง จากภาพยนตร์เรื่อง ANT-MAN (ซีนนี้เป็นหนึ่งในคลิปโฆษณาไวรัล ที่มาร์เวลปล่อยในยูทูปก่อนหนังเข้าฉาย)

 

29 กันยายน 2015

Matthew-Ellis-WHiH-Speech-AoS

ประธานาธิปดีสหรัฐฯ Matthew Ellis แถลงการณ์จากทำเนียบขาว ถึงภัยคุกคามจากเชื้อเอเลี่ยนระบาด โดยรัฐบาลสหรัฐเรียกเหตุการณ์นี้ว่า เอ้าท์เบรค (เหตุการณ์น้ำมันปลาที่คนมีDNAของครีกินแล้วกลายเป็นอินฮิวแมน) จากซีรีย์ Agents of S.H.I.E.L.D. Season 3 episode 01

 

และ Christine Everhart ก็คือนักข่าวคนเดียวกันกับที่โทนี่ลากมาโป๊งชึ่งในภาพยนตร์เรื่อง IRONMAN 1 นั่นเอง  

Christine Everhart 01

จบบทความครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ