Wonder Woman (2017)

หมวดหมู่ DC ผู้เขียน

Spoiler Alert !! นานแสนนานมาแล้ว.. มหาเทพเจ้าผู้มีนามว่า Zeus (ซุส) ผู้ปกครองเขา Olympus (โอลิมปัส) ได้ใช้อำนาจของตนเองสร้างมนุษย์ขึ้นมาบนโลก โดยให้มีรูปร่างเหมือนเทพเจ้าเฉกเช่นตนเอง นี่จึงคือจุดกำเนิดของมนุษย์ชายหญิงทั้งมวล

ซุส บิดาแห่งเทพเจ้าและมวลมนุษย์

แต่ทว่า หนึ่งในบุตรแห่งซุสนามว่า Ares (แอรีส) เทพเจ้าแห่งสงคราม (God of War) ไม่ค่อยชอบใจในมนุษย์ผู้แสนอ่อนแอและรวนเรเหล่านี้ แอรีสรู้ว่าธรรมชาติมนุษย์มีความเลวร้ายแฝงอยู่ทุกคน แอรีสจึงเริ่มกระตุ้นความเลวร้ายต่างๆภายในจิตใจมนุษย์ให้ตื่นขึ้น ด้วยการชักจูงและเป่าหู มนุษย์จึงเริ่มมีทั้งความหวาดระแวง ความทะเยอทะยาน แก่งแย่งชิงดีชิงเด่น อิจฉาริษยาอาฆาต ฯลฯ ก็เพื่อให้เหล่ามนุษย์นั้นรบราฆ่าฟันทำสงครามกันเอง

แอรีส เทพเจ้าแห่งสงคราม

ซุสจึงสร้างเหล่านักรบหญิงกึ่งๆอมตะชาวเผ่า Amazon (อเมซอน) ขึ้นมา นำโดยราชินี Hippolyta (ฮิปโปลีต้า) เหล่านักรบสตรีอเมซอนนำโดยราชินีฮิปโปลิต้าและแม่ทัพคู่ใจ Antiope (แอนทิโอพี) ซึ่งเป็นน้องสาวของฮิปโปลีต้าก็เริ่มสร้างสันติและความสงบสุขให้เหล่ามนุษยเรื่อยมา ซึ่งตลอดเวลาเหล่านี้ฮิปโปลีต้าก็เริ่มเห็นความเลวร้ายในตัวมนุษย์เช่นกัน

ฮิปโปลีต้า ราชินีแห่งนักรบอเมซอน

เรื่องนี้ทำให้แอรีสไม่พอใจอย่างมาก ที่เหล่านักรบสตรีอเมซอนมาขัดขวางแผนทำลายมนุษย์ แอรีสจึงคิดจะลงมาบู๊แหลกกับเหล่านักรบสตรีอเมซอนที่ซุสรักนักรักหนา

ซุสรู้ ถึงแม้ว่าเหล่านักรบสตรีอเมซอนนั้นสู้รบเก่งและมีอายุยืนยาวกึ่งๆอมตะก็จริง หากแต่ร่างกายก็ยังคงอ่อนแอเฉกเช่นมนุษย์ธรรมดาและตายได้  ซุสจึงส่งเหล่าเทพเจ้าบนเขาโอลิมปัสลงมาสู้กับแอรีส ผลทำให้เหล่าเทพเจ้าที่ซุสส่งลงมาตายไปมากมาย

ซุสจึงลงมาสู้กับลูกชายด้วยตนเอง แต่พลังอำนาจของแอรีสนั้นสูสีกับซุส ซุสจึงใช้พลังแทบทั้งหมดของตนโจมตีแอรีสเป็นครั้งสุดท้าย ผลทำให้แอรีสสูญเสียพลังอำนาจของตนเองไปมากมาย และตกลงมาอยู่บนโลก แอรีสจึงอาศัยปะปนกับเหล่ามนุษย์ที่แอรีสจงเกลียดจงชังนับตั้งแต่นั้น

หากแต่ซุสก็สูญเสียพลังไปมากมายเช่นกันในการโจมตีแอรีสครั้งนั้น ซุสจึงใช้พลังสุดท้ายของตนสร้างเกาะ Themyscira (เธอมิสซีร่า) ขึ้นมาให้เหล่านักรบสตรีชาวอเมซอนที่ตนรักอาศัย  และใช้เวทย์ฉาบเกาะเธอมิสซีร่าไว้ไม่ให้มนุษย์หรือแอรีสค้นพบ

เกาะเธอมิสซีร่า

 

ซุสยังได้ให้กำเนิดอาวุธทำลายเทพเจ้าขึ้นมาบนเกาะเธอมิสซีร่า และส่งหน้าที่ดูแลอาวุธทำลายเทพเจ้าให้หนึ่งในคู่รักของตนคือราชินีฮิปโปลีต้าดูแล ราชินีฮิปโปลิต้าจึงเฝ้าทะนุถนอมหวงแหนอาวุธเทพเจ้านี้มาก..

ฮิปโปลิต้ามีลูกสาวหนึ่งคนชื่อ Diana (ไดอาน่า) ฮิปโปลิต้าพยายามไม่ให้ไดอาน่าจับอาวุธสู้รบเฉกเช่นชาวอเมซอนคนอื่น หากแต่สายเลือดนักรบในตัวไดอาน่ามันเข้มข้น ไดอาน่าจึงมักมาแอบดูแอนทิโอพีฝึกสอนเหล่านักรบตั้งแต่เด็กๆ

แอนทิโอพี แม่ทัพแห่งชาวอเมซอน

และน้าของไดอาน่าคือแม่ทัพแอนทิโอพีก็สังเกตเห็นเช่นกันว่าหลานของตนใฝ่รู้การสู้รบ แอนทิโอพีจึงแอบสอนไดอาน่าฝึกฝนนับตั้งแต่นั้นเรื่อยมา  จนย่างเข้าสู่วัยรุ่น ราชินีฮิปโปลีต้าก็จับได้ว่าน้องสาวของตนแอบสอนการต่อสู้ให้ลูกของตน ในเมื่อห้ามกันไม่ฟัง ฮิปโปลีต้าจึงสั่งให้แอนทิโอพีฝึกสอนไดอาน่าให้หนักกว่าผู้อื่นสิบเท่า ไดอาน่าจะได้แข็งแกร่งที่สุดในเกาะ

ผ่านมาเนิ่นนานมากๆ จนถึงช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 1 ไดอาน่าฝึกสู้รบจนเก่งกาจกว่าสตรีนักรบอเมซอนทั่วไปแล้ว ควบคู่กับการเรียนประวัติศาสตร์มนุษย์และภาษาต่างๆของโลกภายนอก และเจริญเติบโตเต็มวัยสาว

ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งอเมซอน

 

คริสตศักราชที่ 1917 – 1918 โดยประมาณ

ก็มาถึงวันที่เป็นจุดเปลี่ยนของไดอาน่า เมื่อระหว่างการฝึกสู้รบกับแอนทิโอพีในวันหนึ่ง ไดอาน่าเผลอนำกำไลคล้องแขนทั้งสองข้างฟาดใส่กัน กำเนิดเป็นพลังสายฟ้าระเบิดออกมาจากกำไล

ทำให้แอนทิโอพีน้าของตนโดนพลังนี้เข้าเต็มๆจนบาดเจ็บหนัก ไดอาน่าได้แต่ขอโทษ และเสียใจวิ่งหนีเตลิดไป ท่ามกลางสายตาของชาวอเมซอนที่จับจ้อง และแววตาความกังวลอย่างชัดเจนของฮิปโปลีต้า

ไดอาน่ารับรู้ถึงพลังสร้างสายฟ้าของตนเองครั้งแรก

ไดอาน่าไม่รู้ว่าตนเองทำให้เกิดสายฟ้าได้เช่นไร และกำลังยืนเหม่อครุ่นคิดอยู่ที่หน้าผา ทันใดนั้นก็มีเครื่องบินรบของเยอรมันแหวกช่องว่างมิติมา และตกลงที่อ่าวของเกาะเธอมิสซีร่า

ไดอาน่ากระโดดลงไปเพื่อช่วยเหลือเครื่องบินลำนั้น และดึงตัวนักบินผู้ขับออกมาจากเครื่องที่กำลังจมลงทะเล ไดอาน่าลากชายผู้นั้นขึ้นไปบนชายหาด และนี่คือการพบกับมนุษย์เพศชายตัวเป็นๆครั้งแรกของไดอาน่า เพราะที่ผ่านมารู้จักเพียงในตำราเท่านั้น และชายผู้นี้ก็คือ Steve Trevor (สตีฟ เทรเวอร์) นายทหารที่สวมเครื่องแบบทหารเยอรมัน

สตีฟ เทรเวอร์ ชายคนแรกที่ไดอาน่าพบ

 

สตีฟฟื้นขึ้นมางงๆเพียงครู่เดียว เรือรบเยอรมันลำนึงก็ตามเข้ามาในมิติของเกาะเช่นกัน เหล่าทหารเยอรมันนั่งเรือบดยกพลขึ้นบกเกาะเธอมิสซีร่าทันที ซึ่งเหล่านักรบสตรีชาวอเมซอนก็ออกมาปะทะเช่นกัน การต่อสู้ของทั้งสองฝ่ายจึงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วที่ชายฝั่ง

หญิงล้วนและชายล้วนสู้กัน

 

การสู้รบนี้จบลงด้วยชัยชนะของชาวอเมซอน แต่แอนทิโอพีใช้ตัวบังกระสุนให้ไดอาน่า ทำให้แอนทิโอพีตายลงไปด้วย ราชินีฮิปโปลิต้ากำลังจะฆ่าสตีฟ แต่ไดอาน่ามาขวางไว้ และบอกว่าสตีฟช่วยพวกเราสู้กับทหารเยอรมัน ฮิปโปลิต้าจึงจับสตีฟเข้าไปในวังเพื่อสอบสวน

ที่ห้องประชุมในวังของราชินีฮิปโปลีต้า

 

สตีฟถูกบ่วงบาศก์แห่งความจริงมัดร่างเอาไว้ ทำให้สตีฟพูดความลับของตนเองทุกอย่างว่า ขณะนี้โลกเกิดสงครามโลก มีคนตายไปนับล้านคนแล้ว ซึ่งตนคือสายลับอังกฤษที่แฝงตัวเข้าไปในกองทัพเยอรมันเพื่อล้วงข้อมูล จนกระทั่งได้รู้ว่านายพล Erich Ludendorff (อีริค ลูเดนดอล์ฟ) นั้นกำลังจะสร้างอาวุธชีวภาพสุดอันตราย

สตีฟต้องพูดความจริง ปิดบังไม่ได้

 

โดยมี Dr. Maru (ด็อกเตอร์ มารู) นักวิทยาศาสตร์สาวใจอำมหิตเป็นผู้ผลิต ซึ่งเหล่าทหารเยอรมันและผู้คนในแวดวงสงครามต่างขนานนามด็อกเตอร์มารูว่า Doctor Poison (ด็อกเตอร์ พ้อยซั่น) เพราะเธอเชี่ยวชาญด้านแก้สพิษเป็นพิเศษ

สตีฟนั้นควรจะกลับมารายงานเงียบๆ แต่สตีฟทนปล่อยให้เป็นเช่นนี้ไม่ได้ สตีฟจึงขโมยตำราของดร.มารูออกมาเพื่อถ่วงเวลาได้สักพัก และเพื่อนำหลักฐานนี้กลับอังกฤษด้วย แต่ดร.มารูไหวตัวว่าตำราพิษของตนเองหาย จึงสั่งทหารเยอรมันตามไล่จับสตีฟที่เห็นเพียงหลังไวๆกำลังหนี

สตีฟขับเครื่องบินมุ่งหน้าไปอังกฤษ ทหารเยอรมันนำเรือรบไล่ตามมา การไล่ล่าจึงมาจบลงที่เกาะเธอมิสซีร่า สตีฟขอให้ฮิปโปลิต้าปล่อยตนเองกลับอังกฤษไปรายงานเรื่องการทดลองของดร.มารูโดยด่วน มิเช่นนั้นจะมีคนตายไปอีกหลายล้านคนแน่นอน

ด็อกเตอร์มารู

 

เมื่อไดอาน่าฟังจบ จึงฟันธงทันทีว่า สงครามโลกครั้งที่ 1 นี้มีเทพเจ้าแห่งสงครามอย่างแอรีสอยู่เบื้องหลังแน่นอน มิเช่นนั้นมนุษย์คงไม่เข่นฆ่ากันเองไปมากมายอย่างที่สตีฟเล่า ไดอาน่าอยากไปที่ศูนย์กลางสงครามนี้กับสตีฟ แต่ฮิปโปลีต้านั้นเห็นว่า ธรรมชาติมนุษย์มีพื้นฐานเลวร้ายอยู่ตั้งแต่ต้น ไม่ได้เกี่ยวกับแอรีสมากนัก จึงไม่คิดปล่อยสตีฟกลับไป

ในคืนนั้นเอง ไดอาน่าจึงแอบเข้าไปในหอเก็บอาวุธเทพเจ้า และนำเอาดาบฆ่าเทพเจ้าออกมา เพราะฮิปโปลีต้าเล่าให้ไดอาน่าฟังเสมอว่า ดาบเล่มนี้ผู้แข็งแกร่งที่สุดในเกาะเท่านั้นที่คู่ควร และดาบมีอำนาจสังหารเทพเจ้า่อย่างแอรีสได้ ไดอาน่ารู้ตอนนี้เองว่าตนแข็งแกร่งทรงพลังและกระโดดไกล ไดอาน่านำทั้งโล่ทั้งบ่วงบาศก์แห่งความจริงและชุดเกราะมาด้วย

ไดอาน่ากับชุดเกราะของเธอ

 

เมื่อได้ทุกอย่างครบ ไดอาน่าก็แอบพาสตีฟหนีไปขึ้นเรือใบลำเล็กที่จอดอยู่ปากอ่าว ฮิปโปลีต้ากับทหารคุ้มกันขี่ม้าตามมาก่อนที่ไดอาน่าจะขึ้นเรือ ซึ่งในเมื่อขัดขวางไม่ได้ ฮิปโปลีต้าจึงมาส่งดีๆ และมอบรัดเกล้าของแอนทิโอพีให้ไดอาน่าใส่ เพื่อรำลึกถึงน้าตนเองผู้เป็นแม่ทัพที่เก่งกาจ

เพียงคืนเดียวสตีฟและไดอาน่าก็มาถึงเกาะอังกฤษ แต่ไดอาน่าอยากไปที่กลางสมรภูมิรบเลยเพื่อฆ่าแอรีส สตีฟรู้ว่าแอรีสคือเทพเจ้าแห่งสงครามในความเชื่อของกรีกและคงไม่มีอยู่จริง แต่ก็ไม่อยากขัดใจไดอาน่า สตีฟจึงกล่อมให้ไดอาน่านำตำราของดร.มารูไปมอบให้หัวหน้าตนเองก่อน หลังจากนั้นสตีฟจะพาไดอาน่าไปที่กลางสนามรบ

สตีฟพาไดอาน่าไปเปลี่ยนชุด และฝากโล่กับดาบฆ่าเทพเจ้าไว้กับเลขาของสตีฟที่ชื่อ Etta (เอทต้า) หลังจากนั้นสตีฟก็พาไดอาน่าไปที่ประชุมของเหล่าผู้นำฝ่ายพันธมิตร

เอทต้า

 

สตีฟสั่งให้ไดอาน่ารออยู่นอกห้องประชุม แต่ไดอาน่านั้นไม่ฟัง และเดินดุ่มๆเข้าไปในที่ประชุม ทำให้เหล่าผู้ชายแตกตื่น เพราะยุคสมัยนั้นผู้หญิงไม่มีสิทธิ์มีเสียงเรื่องการบ้านการเมือง

ในขณะที่ไดอาน่าเดินดุ่มๆเข้าไปนั้น Sir Patrick Morgan (เซอร์แพททริค มอร์แกน) ทูตสันติภาพของอังกฤษกำลังพยายามอธิบายให้เกิดการลงนามสงบศึกกัน เพราะนั่นคือทางออกที่ดีที่สุด แต่เซอร์แพททริคก็อึ้งเช่นกันที่เห็นไดอาน่าเดินเข้ามา หลังจากนั้นสตีฟจึงรีบพาไดอาน่าออกไปจากห้อง

เซอร์แพททริค

 

เมื่อผู้บังคับบัญชาของสตีฟและเซอร์แพททริคเห็นตำรา ก็เรียกให้นักภาษามาแกะทันที แต่ก็ไม่มีใครอ่านที่ดร.มารูเขียนออก ยกเว้นไดอาน่าที่ศึกษาภาษาต่างๆของมนุษย์มาทั้งโลกที่อ่านออก และนั่นคือนายพลลูเดนดอล์ฟจะปล่อยอาวุธชีวภาพในอีกไม่กี่วัน ไม่ได้คิดจะเซ็นสัญญาสงบศึกอย่างที่เซอร์แพททริคคาดไว้

สตีฟถูกผู้บังคับบัญชาสั่งให้อยู่เฉยๆ ห้ามขัดขวางการลงนามสงบศึกเด็ดขาด ไดอาน่าจึงโวยวายว่าต้องหยุดนายพลลูเดนดอล์ฟ มิเช่นนั้นคนตายมากมายแน่นอน สตีฟต้องรีบพาไดอาน่าออกมาจากห้องประชุมโดยด่วน และสัญญาว่าจะแอบพาไดอาน่าไปถล่มฐานที่มั่นเยอรมันที่เก็บอาวุธชีวภาพของนายพลลูเดนดอล์ฟ

ไดอาน่าอยู่ในเครื่องแต่งกายสาวอังกฤษ

 

ซึ่งตอนนี้ไดอาน่าคิดว่า นายพลลูเดนดอล์ฟคือเทพเจ้าแอรีสแน่ๆ เพราะนายพลคนนี้ทำให้เกิดสงครามโลก แต่สตีฟไม่อยากขัดเรื่องไม่เดียงสาและเพ้อฝันของไดอาน่า จึงทำเป็นเออออไปด้วยก่อน

ภารกิจหลักคือ ทำลายโรงงานอาวุธชีวภาพเท่านั้น และห้ามฆ่านายพลลูเดนดอล์ฟ เนื่องจากอาจจะทำให้การลงนามสงบศึกไม่เป็นผล สตีฟจึงพาไดอาน่าไปหาเพื่อนๆทหารรับจ้างสองคนคือ Sameer และ Charlie (ซาเมียกับชาร์ลี) ในผับขณะที่ชาร์ลีกำลังมีเรื่อง

นักเลงกำลังถือปืนมาหาเรื่องชาร์ลี

 

โดยที่เซอร์แพททริคตามมาในผับที่ทุกคนคุยกัน เพื่อให้เงินสนับสนุนภารกิจนี้ หลังจากนั้นทั้งสี่คนก็เดินทางไปที่ใจกลางสมรภูมิการปะทะกัน ระหว่างทหารฝ่ายสัมพันธมิตรนำโดยอังกฤษ กับ ฝ่ายไตรพันธมิตรนำโดยเยอรมัน

สตีฟพาทุกคนมาสมทบกับ Chief นายพรานอินเดียนแดงฝีมือเยี่ยม ที่เชี่ยวชาญในพื้นที่แห่งนี้ดี และไดอาน่าก็พบกับความโหดร้าย ความหดหู่ ผู้คนบาดเจ็บมากมายในสงคราม ไดอาน่ายิ่งตอกย้ำความคิดที่ว่า มนุษย์โหดร้ายใส่กันเช่นนี้เพราะแอรีส

สตีฟพาไดอาน่ามาที่สมรภูมิรบกลางยุโรป

 

ไดอาน่าไปกลางสนามรบ และได้ข้อมูลจากชาวบ้านว่าหมู่บ้านของที่นี่ถูกเยอรมันยึด และยังมีผู้คนติดอยู่ในหมู่บ้าน ไดอาน่าจึงคิดจะฝ่าทหารเยอรมันบุกไปยึดหมู่บ้านคืน สตีฟกับเพื่อนๆลุยตามไปด้วย ในที่สุดไดอาน่าก็ยึดหมู่บ้านนี้ได้สำเร็จ ปลดปล่อยชาวบ้านได้ทั้งหมด ช่างถ่ายรูปจึงขอถ่ายภาพฮีโร่ของพวกเขาเก็บไว้เป็นที่ระลึก

รูปถ่ายสำคัญในประวัติศาสตร์

ซาเมีย/สตีฟ/ไดอาน่า/ชีฟ/ชาร์ลี

 

เมื่อยึดหมู่บ้านได้ สตีฟก็โทรไปหาเอทต้า เพราะทางเอทต้านั้นทำงานประสานงานอยู่ในออฟฟิศเซอร์แพททริค ก็รายงานว่านายพลลูเดนดอล์ฟจะจัดงานเลี้ยงในวันรุ่งขึ้น เซอร์แพททริคย้ำอีกครั้งว่าห้ามสตีฟฆ่านายพลลูเดนดอล์ฟเด็ดขาด หลังจากนั้นสายลับทั้ง 5 คนก็ดื่มกินพักผ่อนกันที่หมู่บ้านนี้ทั้งคืน

สตีฟกับไดอาน่า เกิดอารมณ์โรแมนติคเต้นรำกัน และมีเซ็กส์กันในคืนนั้น

 

พอรุ่งเช้า คณะสายลับสงครามทั้ง 5 คนก็ลอบไปที่งานเลี้ยงของนายพลลูเดนดอล์ฟ ไดอาน่าพยายามจะฆ่านายพลลูเดนดอล์ฟ แต่สตีฟมาห้ามทัน และนายพลลูเดนดอล์ฟก็ออกจากงานเลี้ยงไป

ซึ่งแท้จริงแล้ว งานเลี้ยงนี้มีเพื่อให้เหล่าชนชั้นสูงและนายทหารเยอรมันชมการทดลองอาวุธชีวภาพที่ดร.มารูคิดค้นขึ้น โดยยิงอาวุธชีวภาพนี้ใส่หมู่บ้านที่ไดอาน่าไปช่วยไว้เมื่อวานนั่นเอง

ไดอาน่ารีบขี่ม้ากลับไปที่หมู่บ้านก็ไม่ทันเสียแล้ว คนทั้งหมู่บ้านตายหมดทั้งเด็กคนแก่และผู้หญิง ไดอาน่าโทษว่า เป็นเพราะสตีฟที่ห้ามไม่ให้ไดอาน่าฆ่านายพลลูเดนดอล์ฟ ที่ไดอาน่าคิดว่าเป็นแอรีส เรื่องโหดร้ายนี้จึงเกิดขึ้น

ไดอาน่าเดินท่ามกลางแก้สพิษ

 

สตีฟไม่มีปัญญาห้ามไดอาน่า จึงทำได้เพียงบอกทางที่นายพลลูเดนดอล์ฟมุ่งหน้าไป เพราะชีพสะกดรอยตามนายพลลูเดนดอล์ฟไปก่อนหน้านี้ และชีพก็ส่งสัญญาณควันให้เพื่อนๆรู้

ไดอาน่าขี่ม้าตามสัญญาณควันของชีพไปจนถึงฐานผลิตอาวุธชีวภาพ และบุกเข้าไปถึงตัวนายพลลูเดนดอล์ฟอย่างรวดเร็ว ไดอาน่าใช้ดาบสังหารเทพเจ้าปักเข้าไปกลางหัวใจของนายพลลูเดนดอล์ฟตายทันที

นายพลลูเดนดอล์ฟก่อนตาย

แต่.. เหล่าทหารเยอรมันก็ยังคงคิดเคลื่อนย้ายอาวุธชีวภาพขึ้นเครื่องบินไปโจมตีศัตรูเช่นเดิม ทำให้ไดอาน่ารับความจริงไม่ได้ว่ามนุษย์ยังไม่หยุดคิดชั่วร้าย จังหวะเดียวกับที่สตีฟตามมาพอดี สตีฟพยายามบอกไดอาน่าว่า มนุษย์นั้นชั่วร้ายอยู่ในสายเลือด ไม่เกี่ยวกับแอรีส

สตีฟได้แต่คิดสงสารไดอาน่า ที่ความเชื่อของเธอนั้นไม่เป็นจริงและนายพลลูเดนดอล์ฟไม่ใช่แอรีสอย่างที่เธอคิด แต่สตีฟยังมีหน้าที่ต้องหยุดยั้งเครื่องบินบรรทุกระเบิดอาวุธชีวภาพมากมายเหล่านั้น สตีฟจึงต้องปล่อยให้ไดอาน่าเคว้งคว้างเช่นนั้นคนเดียว

เมื่อสตีฟไปรวมกลุ่มกับเพื่อนๆสายลับหาวิธีหยุดเครื่องบิน เรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเซอร์แพททริคมาปรากฎตัวที่ฐานเยอรมันเช่นกัน และบอกความจริงกับไดอาน่าว่า เค้าคือเทพเจ้าแห่งสงครามแอรีสนั่นเอง และแอรีสก็เริ่มเล่าทุกอย่างให้ไดอาน่าฟัง..

ไดอาน่ากำลังฟังแอรีส

แอรีสนั้นเป่าหูบอกแนวทางการสร้างสูตรอาวุธชีวภาพให้ดร.มารู  และพยายามให้มีการเซ็นสัญญาสงบศึกขึ้น เพราะแอรีสรู้ว่าลูเดนดอล์ฟต้องใช้จังหวะนี้ที่ทั้งสองฝ่ายกำลังอ่อนท่าทีโจมตีอังกฤษอย่างสายฟ้าแล่บ และสงครามจะไม่มีวันจบไปอีกนานแสนนานจนกว่าโลกจะล่มสลาย

(คาดว่าก่อนหน้านี้สงครามต่างๆในประวัติศาสตร์โลก แอรีสก็มีส่วนอยู่เบื้องหลังบ่อยๆ)

แอรีสเล่าให้ไดอาน่าฟังต่อไปว่า เมื่อแอรีสเห็นไดอาน่าในห้องประชุมที่อังกฤษ แอรีสรู้ทันทีว่า ไดอาน่าคือชาวอเมซอนลูกสาวของฮิปโปลีต้า เบื้องต้นแอรีสคิดอยากจะฆ่าไดอาน่า แต่คิดไปคิดมา แอรีสอยากชักชวนไดอาน่ามาเป็นพรรคพวกมากกว่า

ไดอาน่าฟังดังนั้นก็ใช้ดาบสังหารเทพเจ้าแทงร่างแอรีสทันที แต่แอรีสใช้มือบังดาบไว้และดาบก็แตกละเอียดเป็นผุยผง เพราะอาวุธที่สังหารเทพเจ้ามิใช่ดาบเล่มนี้ หากแต่เป็นตัวไดอาน่าเองต่างหากที่เป็นลูกของซุสกับฮิปโปลีต้าคืออาวุธฆ่าเทพเจ้า

ไดอาน่าไม่หลงกลแอรีส ไดอาน่าอยากปกป้องโลกไม่ใช่ทำลายโลก สองพี่น้องจึงสู้กันโครมครามระเบิดระเบ้อ ทำให้สตีฟแทบไม่เชื่อสายตาตนเองว่าเทพแอรีสมีจริงอย่างที่ไดอาน่าบอก และสตีฟก็ตัดสินใจขึ้นไปบนเครื่องบินเพื่อทำลายระเบิดด้วยตนเอง

ไดอาน่ากำลังสู้กับแอรีส

ไดอาน่าคุยกับสตีฟแว่บนึง ซึ่งสตีฟบอกรักไดอาน่า และให้นาฬิกาของตนเองกับไดอาน่า ก่อนจะขึ้นเครื่องบินบรรทุกระเบิดชีวภาพไป หลังจากนั้น ไดอาน่าก็เพลี่ยงพล้ำแอรีสเพราะสู้ไม่ไหว จังหวะเดียวกับที่เห็นเครื่องบินของสตีฟระเบิดต่อหน้าต่อตา เพราะสตีฟยอมตายไปพร้อมกับอาวุธชีวภาพ

ไดอาน่าดึงพลังแฝงของตนออกมาได้เกือบเต็มที่ และใช้กำไลรับสายฟ้าที่แอรีสโจมตีใส่ ก่อนจะปล่อยสายฟ้านั้นโจมตีแอรีสกลับ ผลทำให้แอรีสถูกทำลายไปในตอนนั้นนั่นเอง และดร.มารูก็ยังคงมีชีวิตอยู่

ไดอาน่าควบคุมสายฟ้า

หลายวันต่อมา.. ฝ่ายสัมพันธมิตรนำโดยอังกฤษ ก็มีชัยชนะเหนือฝ่ายไตรพันธมิตรนำโดยเยอรมัน สงครามโลกครั้งที่ 1 ก็สิ้นสุดลง ฝ่ายผู้แพ้นั้นถูกคว่ำบาตรในทุกๆด้าน ต้องอยู่อย่างแร้นแค้น

 

คริสตศักราชที่ 2016-2018 โดยประมาณ

ผ่านมานับร้อยปี ไดอาน่า ปริ๊นซ์ ใช้ชีวิตแฝงตัวอยู่ปะปนกับผู้คนมาทุกยุคทุกสมัย จนกระทั่งตอนนี้ไดอาน่าทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญวัตถุโบราณและประวัติศาสตร์ของ The Grand Louvre หรือ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ในประเทศฝรั่งเศส

ไดอาน่าในยุค 2000

 

ไดอาน่าก็ต้องเผยตัวให้มนุษย์รู้ตัวตนอีกครั้ง จากศึกที่ไดอาน่าร่วมมือกับ Batman และ Superman (แบทแมนกับซุปเปอร์แมน) สู้กับวายร้ายเอเลี่ยนชีวภาพ Doomsday ซึ่งไดอาน่ารู้จักตัวตนของแบทแมนแล้วในตอนนี้ ว่าแบทแมนคือมหาเศรษฐีหนุ่มใหญ่เพลย์บอยในก็อทแธมซิตี้นามว่า Bruce Wayne (บรูซ เวย์น) แห่งบริษัท Wayne Enterprises  (เวย์น เอนเทอไพรซ์) และในศึกนั้นซุปเปอร์แมนก็ตายลงไป หลังจากนี้บรูซกับไดอาน่าจึงเริ่มออกตามหาตัวเหล่าเมต้าฮิวแมนคนอื่นๆ เพื่อรับศึกในอนาคตที่ส่อเค้าลางขึ้นเรื่อยๆ..

ไดอาน่ากับบรูซในถ้ำค้างคาว

 

บรูซ เวย์น ได้เห็นไฟล์ภาพถ่ายของไดอาน่าที่ถ่ายไว้ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ในช่วงก่อนหน้านี้ บรูซจึงสืบเสาะไปทั่วโลก จนพบกับรูปถ่ายต้นฉบับเข้าจนได้ บรูซจึงส่งภาพถ่ายภาพนั้นมาให้ไดอาน่าถึงที่ทำงานในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ทำให้ไดอาน่าหวนคิดถึงอดีตในรักครั้งแรกอีกครั้ง..

รูปถ่ายต้นฉบับในปี 1918

 

จบ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ