Aquaman (2018)

หมวดหมู่ DC ผู้เขียน

Spoiler Alert !! นานแสนนานมาแล้ว มหาเทพเจ้า โพไซดอน ได้สร้างทวีปแอตแลนติสขึ้นมา ครอบครองพื้นที่ไปถึง 7 คาบสมุทรบนโลก และให้เหล่าสายเลือดของพระองค์ทรงปกครองทั้ง 7 อาณาจักรแห่งทวีปแอตแลนติส

.

ต่อมา คิงแอตแลนแห่งอาณาจักรแอตแลนติส ผู้ครอบครองตรีศูลแห่งแอตแลน ซึ่งถูกสร้างมาจากเหล็กกล้าโพไซดอน จัดเป็นศาตราวุธในมิติเทพเจ้า ตรีศูลแอตแลนมีอำนาจมากมาย คิงแอตแลนจึงรวบรวมทั้ง 7 อาณาจักรแห่งทวีปแอตแลนติสไว้เป็นหนึ่งเดียวได้

คิงแอตแลน

ในยุคที่มนุษย์ทั่วไปยังไร้ซึ่งเทคโนโลยี แต่คิงแอตแลนกลับนำพาชาวแอตแลนเธี่ยนให้เจริญก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีอย่างก้าวกระโดด ซึ่งมันคงเร็วจนเกินไป คิงแอตแลนนำพลังงานของตรีศูลมาทดลอง ทำให้มหานครแอตแลนติสทั้งทวีปต้องจมลงสู่ใต้สมุทรนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา..

หลังจากทวีปแอตแลนติสจมสู่ก้นทะเล หากแต่ชาวแอตแลนเธี่ยนที่เหลือ กลับวิวัฒนาการมีความสามารถพิเศษอาศัยอยู่ใต้น้ำได้ แถมแข็งแกร่งขึ้นด้วย เนื่องจากสายเลือดมหาเทพโพไซดอนนั่นเอง

***ช่วงเวลานี้ สเตฟเพ่นวูล์ฟนำมาร์เธอร์บ็อกซ์บุกโลก แต่คิงแอตแลนก็นำพาชาวแอตแลนเธี่ยนขึ้นบกมาช่วยมนุษย์ช่วยชาวอเมโซเนี่ยนสู้ ขับไล่สเตฟเพ่นวูฟกลับไป และยึดมาร์เธอร์บ็อกซ์ทั้ง 3 อันไว้ คิงแอตแลนนำ 1 ใน 3 มาร์เธอร์บ็อกซ์กลับลงไปที่อาณาจักรแอตแลนติส***

1,000 กว่าปีก่อนปัจจุบัน คิงแอตแลน ใช้ช่วงบั้นปลายในชีวิตตนเองปลีกวิเวก และนำตรีศูลของตนไปซ่อนเร้นไว้ ณ อาณาจักรร่องสมุทร 1 ใน 7 อาณาจักรแห่งทวีปแอตแลนติส ณ สถานที่ลึกลับของอาณาจักรนี้คิงแอตแลนก็สิ้นอายุขัย หลังจากนั้น ก็ไม่มีใครพบศพคิงแอตแลนกับตรีศูลอีกเลย..

วาระสุดท้ายของคิงแอตแลน

ชาวแอตแลนเธี่ยน ก็กระจัดกระจายแบ่งเป็น 7 อาณาจักรใต้สมุทรเฉกเช่นเดิม ปกครองด้วยกษัตริย์ทุกอาณาจักร บางอาณาจักรก็วิวัฒนาการทางสรีระและปัญญาสูงขึ้น บางอาณาจักรก็วิวัฒนาการถดถอยจนเกือบจะเป็นสัตว์น้ำ

ราชาทั้ง 7 อาณาจักรแห่งทวีปแอตแลนติส


ปลายยุค 70′ ต้นยุค 80′ ณ อาณาจักรแอตแลนติส เจ้าหญิงแอตแลนน่าแห่งอาณาจักรแอตแลนติสถูกบังคับให้แต่งงานกับคิงออร์วักซ์ แอตแลนน่าจึงหนีการแต่งงาน


ที่แผ่นดิน แอตแลนน่าถูกทหารของคิงออร์วักซ์ไลล่าจนบาดเจ็บหมดสติ และมาเกยตื้นที่ชายฝั่งอ่าวแอมแนสตี้ โธมัส เคอร์รี่ มนุษย์ธรรมดาผู้ดูแลประภาคารชายฝั่งอ่าวแอมเนสตี้ ได้ช่วยเหลือแอตแลนน่าเอาไว้

โธมัส เคอร์รี่

หลังจากนั้น ทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน และแอตแลนน่าก็มีลูกชายคนแรกกับโธมัสนามว่า อาเธอร์ เคอร์รี่ ทั้งสองครองรักกันได้ไม่กี่ปี ช่วงที่อาเธอร์ยังเด็ก แอตแลนน่าก็ถูกทหารของราชาออร์วักซ์ตามหาจบพบ

อาเธอร์ในวัยแบเบาะ

แอตแลนน่าทำการสังหารทหารเหล่านั้นทั้งหมด ก่อนจะตัดสินใจกลับไปอาณาจักรแอตแลนติสเผชิญหน้ากับออร์วักซ์ และเพื่อป้องกันสามีและลูกจะเป็นอันตรายด้วย

ที่อาณาจักรแอตแลนติส แอตแลนน่ากลับไปแต่งงานกับออร์วักซ์ และมีลูกชายคนที่สองนามว่า ออร์ม

ต่อมา ควีนแอตแลนน่าแห่งอาณาจักรแอตแลนติสนั้น ก็เริ่มสอนการต่อสู้ให้กับเจ้าหญิงเมร่าแห่งอาณาจักรเซเบล เมร่าจึงรักแอตแลนน่าเหมือนแม่ของตน

ควีนแอตแลนน่า

แต่ความลับเรื่องที่แอตแลนน่าแอบไปมีสัมพันธุ์กับมนุษย์ จนมีลูกนอกสมรส(อาเธอร์)ก่อนจะมีเจ้าชายออร์ม ก็เริ่มระแคะระคายไปเข้าหูราชาออร์วักซ์ แอตแลนน่าจึงถูกลงโทษ โดยการเนรเทศไปบูชายัญที่อาณาจักรร่องสมุทร ที่ซึ่งมีแต่อสูรกายน้ำเต็มไปหมด

ที่อาณาจักรร่องสมุทร ทุกคนคิดว่า แอตแลนน่าตายไปแล้ว แต่แอตแลนน่ากลับรอดชีวิต และค้นพบว่าตรีศูลแห่งแอตแลนก็อยู่ที่อาณาจักร่องสมุทรนี้ ซึ่งหนทางออกไปจากอาณาจักรนี้ก็มีวิธีเดียว คือใช้พลังตรีศูรแห่งแอตแลนพาออกไป

แต่แอตแลนน่าไม่สามารถเข้าถึงตรีศูลนี้ได้ เพราะมีอสูรกายคาราเธนเฝ้าอยู่ แอตแลนน่าสู้ไม่ได้ เพราะคาราเธนได้รับคำสั่งจากคิงแอตแลนไว้ว่า ผู้ที่เป็นราชาที่แท้จริงเท่านั้น ที่จะมีสิทธิ์ครอบครองตรีศูล แอตแลนน่าจึงติดอยู่ที่นั่นตั้งแต่นั้นเรื่อยมา..

ที่อ่าวแอมแนสตี้ อาเธอร์ในวัยรุ่นเริ่มรับรู้ว่า ตนเองมีความสามารถคุยกับสัตว์ทะเลได้ หลังจากนั้น วัลโก้ ทหารคนสนิทของแอตแลนน่า ก็แอบขึ้นบกมาบ่อยครั้ง เพื่อสอนอาเธอร์ต่อสู้และใช้ชีวิตใต้น้ำ..

อาเธอร์ในวัยรุ่น

***ช่วงเวลานี้ สเตฟเพ่นวูล์ฟบุกโลกครั้งที่ 2 และครั้งนี้อาเธอร์ก็มาช่วยแบทแมน ซุปเปอร์แมน วันเดอร์วูแมน ไซบอร์ค และ เดอะแฟลซ ขับไล่สเตฟเพ่นวูล์ฟได้อีกครั้ง ในเหตุการณ์นี้อาเธอร์ก็พบกับเมร่าครั้งแรก***

อาเธอร์ในวัยหนุ่ม


ในเวลาปัจจุบัน คิงออร์มขึ้นมาเป็นราชาต่อจากคิงออร์วักซ์พ่อของตน และสิ่งแรกที่คิงออร์มคิดก็คือ รวบรวมอาณาจักรทั้ง  7 เป็นหนึ่งเดียว และนำพาชาวแอตแลนเธี่ยนบุกมนุษย์บนบก แต่คิงออร์มต้องมี 4 ใน 7 อาณาจักรเข้าร่วมก่อน จึงจะสถาปนาตนเองเป็น จ้าวสมุทร ถึงจะมีอำนาจสั่งชาวแอตแลเธี่ยนบุกแผ่นดินได้

คิงออร์มร่วมมือกับมนุษย์โจรสลัดสองพ่อลูกคือ เจสเซ่ เคน และ เดวิด เคน สร้างสถานการณ์ว่า มนุษย์บนแผ่นดินคุกคามโลกใต้สมุทร เพื่อบรรลุแผนการณ์นี้

คิงออร์ม

แต่ระหว่างที่สองพ่อลูกโจรสลัดกำลังปล้นเรือดำน้ำ อาเธอร์ก็มาเข้าขัดขวาง และโจมตีเจสเซ่จนเจียนตาย เจสเซ่ยอมตายเพื่อให้เดวิดลูกชายหนีรอด เดวิดจึงฝังใจอาฆาตอาเธอร์นับตั้งแต่นั้น

คิงออร์มเกลี้ยกล่อมคิงเนริอุสพ่อของเมร่าแห่งอาณาจักรเซเบลให้เข้าร่วม โดยการสร้างสถานการณ์ว่าเรือดำน้ำของมนุษย์โจมตีทั้งสองขณะกำลังตกลงกัน ซึ่ง เดวิด เคน อยู่เบื้องหลังการโจมตีนี้ตามคำสั่งคิงออร์ม คิงเนริอุสจึงยอมเข้าร่วม คิงออร์มจึงมี 2 อาณาจักรแล้วในตอนนี้

คิงเนริอุส

เมร่าเห็นท่าไม่ดี จึงขึ้นบกมาหาอาเธอร์ เพื่อตามตัวอาเธอร์ให้ไปยับยั้งคิงออร์มน้องชายต่างบิดา เมร่าต้องการให้อาเธอร์อ้างสิทธิ์ราชาอาณาจักรแอตแลนติส

ในขณะที่เมร่ากำลังเจรจากับอาเธอร์ คิงออร์ม ก็เริ่มเตือนมนุษย์บนบกด้วยการสร้างคลื่นยักษ์พัดเอาบรรดาขยะใต้ทะเลที่มนุษย์ทิ้งไว้กลับขึ้นฝั่งอ่าวแอมเนสตี้ก็โดนคลื่นทะเลประหลาดนี้โจมตีเช่นกัน โธมัสพ่อของอาเธอร์เกือบไม่รอด อาเธอร์จึงยินยอมตามเมร่าลงไปที่อาณาจักรแอตแลนติส

ทั้งสามกำลังมองทะเลคลั่งจากฝีมือคิงออร์ม

ข่าวทั่วโลก รายงานเรื่องคลื่นทะเลยักษ์ประหลาดที่พัดขยะจากท้องทะเลขึ้นมาบนโลกทุกๆชายฝั่งทั่วโลก ซึ่งดร.สตีเฟ่น ฉิน ผู้ศึกษาประวัติศาสตร์โบราณ มั่นใจมากว่านี่คือฝีมือของชาวแอตแลนเธี่ยนซึ่งอาศัยใต้สมุทรที่สาปสูญในตำนาน..

ที่อาณาจักรแอตแลนติส เมร่าพาอาเธอร์มาหาวัลโก้ เพื่อบอกเบาะแสแรกของตรีศูลแห่งแอตแลน ซึ่งมันอยู่ที่อาณาจักรเก่าแก่ของทวีปแอตแลนติส นั่นคืออาณาจักรแห่งทะเลทรายซาฮาร่า ถ้าอาเธอร์ตามหาตรีศูลนี้เจอ ชาวแอตแลนเธี่ยนจะไม่มีข้อกังขากับอาเธอร์ในการอ้างสิทธิ์ราชาแน่นอน

เมร่าพาอาเธอร์ไปหาวัลโก้

ทันใดนั้น ทหารของคิงออร์มก็ปรากฎตัว วัลโก้ต้องรีบพาเมร่าซ่อนตัว เพราะเมร่าคือคู่หมั้นของคิงออร์ม จะให้ใครเห็นเมร่าไม่ได้ และอาเธอร์ก็โดนจับกลับไป

ในระหว่างการสอบสวน อาเธอร์ท้าคิงออร์มสู้เดิมพันตำแหน่งราชา ในขณะต่อสู้ เมร่าก็ตัดสินใจใช้พลังควบคุมสายน้ำช่วยอาเธอร์หนีออกจากอาณาจักรแอตแลนติส และดิ่งไปที่ทะเลทรายซาฮาร่าทันที

อาเธอร์และเมร่ากลางทะเลทราย

ที่ทะเลทรายซาฮาร่า เมร่าและอาเธอร์ก็พบกับวิหารดึกดำบรรพ์ของอาณาจักรนี้ และโฮโลแกรมโบราณของคิงแอตแลน ก็ชี้ทางให้ผู้ที่ตามลายแทงมานั้น ได้ไปยังอีกสถานที่หนึ่ง นั่นก็คือ ซิซิลี ประเทศอิตาลี

โฮโลแกรมของคิงแอตแลน

ที่อาณาจักแห่งเงือก ในขณะเดียวกัน คิงออร์มก็สังหารฟิชเชอร์แมนคิง และสั่งให้เจ้าหญิงอาณาจักรแห่งเงือกสั่งการแทนพ่อที่เพิ่งตายไป ตอนนี้คิงออร์มจึงมี 3 อาณาจักรแล้ว

ฟิชเชอร์แมนคิง

ที่ซิซิลี อิตาลี อาเธอร์และเมร่าก็พบเบาะแสอีกหนึ่งสิ่ง นั่นคือพิกัดของอาณาจักรร่องสมุทรที่สาปสูญอยู่กลางทะเล ทันใดนั้น เดวิด เคน ที่สวมชุดทหารของคิงออร์มและเหล่าทหารของคิงออร์ม ก็ปรากฎตัวโจมตีอาเธอร์และเมร่า เดวิดจึงกำเนิดเป็นวายร้ายนามว่า แบล็คแมนธา โดยสมบูรณ์

เดวิด หรือ แบล็คแมนธา

แต่เมร่าและอาเธอร์ก็หนีแบล็คแมนธาไปจนได้ แบล็คแมนธาโดนอาเธอร์โจมตีบาดเจ็บสาหัสเจียนตายตกทะเลไป ทั้งสองดั้นด้นไปจนถึงพิกัดต่อไปกลางทะเล โดนพรายน้ำโจมตีอย่างหนัก กระทั่งทั้งสองหลุดเข้าไปในอาณาจักรร่องสมุทรที่สาปสูญ อาเธอร์จึงพบกับแอตแลนน่าแม่ของตนอีกครั้งในรอบสามสิบกว่าปี

อาเธอร์และเมร่าโดนพรายน้ำโจมตี

แอตแลนน่ากับเมร่ารอข้างนอก และให้อาเธอร์เข้าไปลุยกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ในตำนานคาราธาน ที่สุดแล้วอาเธอร์ก็สามารถทำให้คาราธานยอมรับในตัวอาเธอร์ได้ ว่าเหมาะสมกับราชาแห่งชาวแอตแลนเธี่ยนทั้งมวล อาเธอร์ได้ครอบครองตรีศูลแห่งแอตแลนสำเร็จ และพาแอตแลนน่ากับเมร่าออกไปจากอาณาจักรร่องสมุทรทันที

อาเธอร์ เคอรี่ หรือ อควาแมน

ในขณะที่อาเธอร์รีบกลับไปยับยั้งคิงออร์มผู้บ้าคลั่ง คิงออร์มก็สั่งจับวัลโก้ เพราะรู้ว่าวัลโก้แอบช่วยอาเธอร์ หลังจากนั้น คิงออร์มและคิงเนริอุสก็บุกอาณาจักรแห่งน้ำเกลือ และจับตัวเบรนคิงได้ ก่อนจะบังคับให้เข้าร่วม ตอนนี้คิงออร์มจึงมี 4 อาณาจักร และกลายเป็น จ้าวสมุทร ราชาแห่งแอตแลนเธี่ยนทั้งมวลตามกฎแล้ว คำสั่งแรกคือบุกแผ่นดินมนุษย์ทันที

กองทัพคิงออร์มปะทะกับกองทัพเบรนคิง

อาเธอร์ยับยั้งคิงออร์มได้สำเร็จ คิงออร์มพ่ายแพ้อาเธอร์ คิงเนริอุสพ่อของเมร่าก็ไม่ยุ่ง เพราะอาเธอร์มีตรีศูลแห่งแอตแลน แถมยังเป็นลูกชายคนแรกของควีนแอตแลนน่า มีสิทธิ์ในบัลลังค์แน่นอน อาเธอร์ เคอร์รี่ จึงกลายเป็นจ้าวสมุทร ราชาแห่งแอตแลนเธี่ยนโดยสมบูรณ์ไร้ข้อกังขาใดๆ

คิงออร์ม ได้พบหน้าแอตแลนน่าหลังจากไม่เจอตั้งแต่เด็ก เพราะคิดว่าแม่ตายแล้ว และคิงออร์มก็ยอมโดนจับไปขังรับโทษแต่โดยดี

ด้านทางแอตแลนน่า ก็กลับไปที่อ่าวแอมเนสตี้ เพื่อกลับไปหา โธมัส เคอร์รี่ ชายที่เธอรัก

ในอีกมุมหนึ่ง ดร.สตีเฟ่น ฉิน ก็ช่วยเหลือ เดวิด เคน หรือ แบล็คแมนธา ดร.ฉินต่อรองให้แบล็คแมนธาพาเขาไปที่อาณาจักรแอตแลนติส แลกกับความช่วยเหลือของฉินถึงหนทางที่แบล็คแมนธาต้องการจะตามฆ่าอควาแมน

จบ สวัสดีครับ _/\_

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: