วิเคราะห์ตัวอย่าง Aquaman ทั้ง 2 คลิป

หมวดหมู่ DC/REVEIW ผู้เขียน

Spoiler Alert !! บทความนี้ ผมจะนำเอาภาพจากตัวอย่างทั้ง 2 อันมาจัดและเรียบเรียงใหม่ และวิเคราะห์จากภาพทั้งหมดว่า เนื้อหาในหนังตัวเต็ม ไทม์ไลน์ควรจะออกมาประมาณไหน ซึ่งอาจจะตรงหรือไม่ตรงกับหนังก็ได้ครับ (ไม่เอาเส้นเรื่องในคอมมิคมาปะปนนะครับ)

เริ่มไทม์ไลน์ไปที่ นานแสนนานเมื่อครั้งโลกมนุษย์ยังเยาว์ มหาเทพโปไซดอน ได้สร้างทวีปแอตแลนติสขึ้น และแบ่งออกเป็น 7 อาณาจักรแห่ง 7 คาบสมุทร

ผู้นำทั้ง 7 ของ 7 คาบสมุทร

*ทุกชีวิตใน 7 อาณาจักรใต้สมุทร ถูกเรียกขานว่า ชาวแอตแลนเธี่ยนทุกคน*

 

หลายพันปีก่อน คิงแอตแลนแห่งแอตแลนติส (King Atlan) มีอาวุธคือ ตรีศูลแห่งแอตแลน (Atlan’s trident) คิงแอตแลนนำชาวแอตแลนเธี่ยนร่วมสู้กับมนุษย์และชาวอเมซอนรวมถึงเหล่าแลนเทิร์น ทำการขับไล่สเตฟเพ่นวูฟออกไปจากโลกได้ หลังจากนั้น คิงแอตแลนก็นำ 1 ใน 3 มาเธอร์บ็อกซ์มาเก็บรักษาที่อาณาจักรแอตแลนติส

 

ตรีศูลนี้ มีพลังมาก มากถึงขนาดรวบรวมทั้ง 7 อาณาจักรแห่งคาบสมุทรได้ และมากพอจะยึดครองบนแผ่นดินได้ด้วย  คิงแอตแลนจึงนำตรีศูลนี้ไปซ่อนยังที่ลึกลับห่างไกล และนับตั้งแต่นั้นมา ก็ไม่มีใครพบตรีศูลนี้อีกเลย.. (กำเนิดตรีศูลนี้ ต้องให้ในหนังเล่าถึงความเป็นมาเป็นไปอย่างละเอียดครับ ผมไม่อยากอิงเนื้อหาคอมมิค เอาแค่ที่เห็นในหนัง)

 

 

ประมาณเกือบ 40 ปีก่อนปัจจุบัน ที่อ่าวแอมแนสตี้ รัฐแมสซาชูเซตส์ ณ ประภาคารชายฝั่งทะเล ซึ่งมี่ โธมัส เคอรี่ เป็นผู้เฝ้าที่นี่ ในคืนนั้นเอง โธมัส ก็พบว่า มีบางคนลอยมาเกยตื้นอยู่ที่ชายฝั่ง

 

และผู้นั้นก็คือ ราชินีแอตแลนน่า แห่งอาณาจักรแอตแลนติสนั่นเอง แอตแลนน่ามาโผล่บนบกด้วยเหตุใดไม่ทราบ ซึ่งมีร่องรอยการต่อสู้ซะด้วย แอตแลนน่าโดนโจมตีบาดเจ็บพอสมควร

 

40 ปีก่อนปัจจุบัน แอตแลนน่ากับโธมัสตกหลุมรักกัน และมีลูกด้วยกันหนึ่งคน เด็กชายนามว่า อาเธอร์ เคอรี่ ลูกครึ่งแอตแลนเธี่ยนกับมนุษย์

 

ประมาณ 30 กว่าปีก่อนปัจจุบัน ชาวแอตแลนเธี่ยนไม่ทราบฝ่าย บุกเข้ามาโจมตีแอตแลนน่าที่ประภาคารนี้ แอตแลนน่าฆ่าผู้จู่โจมได้หมด แอตแลนน่าเสี่ยงให้ลูกเป็นอันตรายไม่ได้ จึงกระโดดลงทะเลหายไปนับตั้งแต่นั้น..

 

ประมาณ 20 กว่าปีก่อนปัจจุบัน ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อาเธอร์ เคอรี่ รับรู้ความสามารถตนเอง ว่าสามารถคุยและสื่อสารทางจิตกับสัตว์น้ำทุกชนิดได้

 

ประมาณ 15 กว่าปีก่อนปัจจุบัน ที่ชายฝั่งอ่าวแอมเนสตี้ อาเธอร์เริ่มฝึกฝนการต่อสู้กับใครบางคน ทั้งการว่ายอยู่ใต้น้ำอย่างรวดเร็ว ต่อสู้มือเปล่า

 

ซีนนี้คือ วัลโก้  (Vulko) ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีของแอตแลนติส

 

 

เวลาปัจจุบัน

 

คิงออร์ม (King Orm) ราชาของอาณาจักรแอตแลนติส ลูกของอดีตราชาออวั๊กซ์ (Orvax) และราชินีแอตแลนน่า (Atlanna) คิงออร์มพยายามจะยึดครองอาณาจักรทั้ง 7 ใต้มหาสมุทร และต้องการทำสงครามกับมนุษย์บนแผ่นดิน

 

มีร่า ขึ้นมายังแผ่นดินมนุษ์ เพื่อมาตามให้อาเธอร์ลงไปโลกใต้สมุทร เพื่อกอบกู้ทั้ง 7 อาณาจักรใต้สมุทรจากคิงออร์ม พี่น้องต่างบิดาของอาเธอร์

 

อาเธอร์คงยังไม่เชื่อมีร่า และขับรถไปรับโธมัสพ่อของตน ระหว่างทางบนถนน รถของอาเธอร์ก็โดนคลื่นน้ำประหลาดซัดเรือทั้งลำขึ้นฝั่งมาโจมตีจนรถคว่ำ

 

หลังจากคลื่นสงบ มีร่า อาเธอร์ โธมัส ก็จ้องมองหายนะบางอย่างกลางทะเล

 

อาเธอร์ จึงยินยอมตามมีร่าลงไปที่มหานครแอตแลนติสแล้ว

 

 

ฟิชเชอร์แมนคิง (Fisherman King) ราชาของ 1 ในอาณาจักรทั้ง 7 ใต้มหาสมุทร และคงจะเป็นศัตรูกับคิงออร์ม

 

คิง เนริอุส (King Nereus) เนริอุสคือพ่อของเมร่า ราชาของ อาณาจักรเซเบล (Xebel)  1 ในอาณาจักรทั้ง 7 ใต้มหาสมุทร และคงจะเป็นศัตรูกับคิงออร์มเช่นกัน

 

อาเธอร์ประลองกับคิงออร์ม

 

อาเธอร์และมีร่า ออกผจญภัยไปทั้ง 7 คาบสมุทร เพื่อตามหาตรีศูลของคิงแอตแลน เอากลับมาสู้กับคิงออร์ม

 

อาเธอร์และมีร่า เจอเรื่องต่างๆมากมาย เช่น พวกพรายน่ากลัวที่จู่โจมเรือ

  

ในที่สุด อาเธอร์และมีร่า ก็พบกับเบาะแสสุดท้ายของตรีศูลคิงแอตแลน ที่นั่นคือ ทะเลทรายซาฮาร่า (สองซีนนี้ อาจสลับเวลากัน อาจจะไปซาฮาร่าก่อนเจอพรายในทะเลก็เป็นได้)

 

มีร่าเปิดโฮโลแกรมโบราณ และพบลายแทงต่อไป ซึ่งคิงแอตแลนบันทึกบอกไว้

 

อาเธอร์และมีร่า ยังโดนจู่โจมจาก แบล็คแมนธา (Black Manta) นักล่าสมบัติที่ชาญฉลาดและโกรธแค้นอาเธอร์เป็นพิเศษ ทั้งสองคนนี้มีปมหลังกันแน่นอน เทคโนโลยีสร้างชุดนี้ เแบล็คแมนธาได้จากคิงออร์มนั่นเอง

 

ที่สุดแล้ว อาเธอร์ ก็ได้ครอบครองตรีศูลของคิงแอตแลน

 

 

ข้อสันนิษฐานท้ายบทความ :

 

จากรูปข้างบน ผมดูหลายรอบแล้ว และพบว่า อาวุธ 5 ง่ามของราชินีแอตแลนน่า คืออาวุธชนิดเดียวกับที่อาเธอร์รับตอนวัยรุ่น อันเดียวกับที่วัลโก้ใช้ และที่อาเธอร์เอามาประลองกับคิงออมครับ เอามาเทียบกันเลย 4 ซีน ว่าใช่อันเดียวกันมัั๊ย?

 

Aquaman มีกำหนดฉาย 13 ธันวาคม 2018

 

จบ สวัสดีครับ _/\_

 

 

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด