Black Widow

หมวดหมู่ MARVEL ผู้เขียน

Natalia Alianovna Romanoff (นาตาเลีย เอเลียนอฟนา โรมานอฟ) เกิดวันที่ 22 พฤศจิกายน 1984 ที่เมืองสตาร์ลินกราด สหภาพโซเวียต โรมานอฟเป็นเด็กกำพร้า และถูกเกณฑ์ให้เข้าไปอยู่ใน Red Room Academy หรือ สถาบันห้องแดงแห่ง K.G.B. ซึ่งที่นี่นั้นเป็นที่กล่าวขานว่า เป็นสถานฝึกฝนจารชนติดอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว

โรมานอฟเติบโตขึ้นมาโดยได้รับการฝึกอย่างหนักหน่วง พร้อมๆกับเด็กผู้หญิงหลายๆคนในรุ่นของเธอ ที่สถาบันห้องแดงแห่งนี้สอนความรู้ทั้งทางด้านภาษาต่างๆทั่วโลก, จิตวิทยา, วิชาการ, เทคโนโลยี, การลอบสังหาร, การจารกรรม, การต่อสู้, การวางแผนสงคราม, การเอาตัวรอดทุกๆอย่าง

โรมานอฟในสถาบันห้องแดง (Avengers 2: Age of Ultron)

 

และแน่นอนว่า ไม่มีเด็กที่ทนกับโปรแกรมการฝึกอันทารุณและเลวร้ายขนาดนี้ได้ทุกคน จึงจะมีเด็กหญิงแค่เพียงคนเดียว ที่สามารถยืนหยัดขึ้นมาเป็นที่หนึ่งในรุ่น ที่สุดแล้วโรมานอฟ ก็ฝึกครบโปรแกรมหลักสูตรอันหฤโหดนี้ และผู้เป็นที่หนึ่งในรุ่น จะได้รับฉายารหัสว่า Black Widow (แบล็ควีโด)

สภาพจิตใจของโรมานอฟนั้นบอบช้ำอย่างหนัก แต่เธอก็ผ่านพ้นช่วงเวลาที่แสนจะโหดร้ายนี้มาได้ และเธอก็ไม่เคยลืมสถานที่แห่งนี้เลย หลังจากนั้น โรมานอฟหรือแบล็ควีโด ก็เข้าประจำการเป็นสายลับสองหน้าให้กับหน่วยงาน K.G.B.อย่างเป็นทางการ

ค.ศ. 1999 ขณะที่โรมานอฟอายุได้เพียง 15 ปี ทางหน่วยงานจารชนลับของสหรัฐฯที่ชื่อ S.H.I.E.L.D. (ชิลด์) ก็ได้หมายหัวสายลับสองหน้าของ K.G.B. ที่ใช้ชื่อรหัสว่าแบล็ควีโดไว้ในบัญชีดำที่ต้องกำจัด และแบล็ควีโดก็จารกรรมข้อมูลสำคัญของรัฐบาลสหรัฐฯไปมากมาย 

บาร์ตัน และ ฟิวรี่ (The Avenger 1)

 

*เนื้อหาช่วงเวลาที่หายไปนี้ คือเรื่องราวในหนังเดี่ยวของแนท อ่านได้ที่ลิ้งนี้ครับ >> Black Widow 2021

ค.ศ. 2009 ขณะที่ นาตาชา โรมานอฟ หรือ “แนท”อายุได้ 25 ปี แนทก็ได้รับภารกิจช่วยเหลือวิศวกรนิวเคลียร์หลบหนีออกมาจากอีหร่าน

ทันใดนั้น Winter Soldier (วินเทอร์โซลเยอร์) หรือ บัคกี้ ก็เข้ามาโจมตีรถของแนท บัคกี้ยิงล้อรถทำให้รถเสียหลักกำลังจะตกหน้าผา แนทดึงวิศวกรคนนั้นออกมาจากรถได้ทัน บัคกี้ยิงซ้ำอีก แนทเอาตัวบังกระสุนให้วิศวกรคนนั้น แต่กระสุนก็ทะลุท้องแนท และพุ่งไปสังหารวิศวกรนิวเคลียร์คนนั้นตายคาที่ แนทเห็นหน้าบัคกี้และจดจำบุคลิกลักษณะการลอบสังหารของบัคกี้ไว้ทั้งหมดได้ และหลังจากนั้น แนทก็นำกระสุนลูกนั้นไปตรวจสอบ จึงพบว่า เป็นกระสุนที่ผ่านการตกแต่งจนแกะรอยไม่ได้ ซึ่งมาจากสหภาพโซเวียตบ้านเกิดเธอนั่นเอง

แนทปะทะบัคกี้รอบที่ 1 (Cap 2: The Winter Soldier)

 

ค.ศ.2011 ขณะที่แนทอายุได้ 27 ปี ภารกิจต่อมา ผ.อ.ฟิวรี่ก็มีคำสั่งให้แนทเข้าไปแฝงตัวในบริษัท Stark Industries. (สตาร์ค อินดัสทรีย์) โดยปลอมตัวเป็นทนายที่ชื่อ Natalie Rushman (นาตาลี รัชแมน) และเข้าไปทำงานเป็นทนายคนใกล้ชิดของ Pepper Pott (เพพเพอร์ พอทท์) แฟนสาวของ Tony Stak (โทนี่ สตาร์ค) หรือ Ironman (ไอออนแมน) เพื่อประเมินคุณสมบัติของโทนี่ว่า มีวุฒิภาวะพอที่จะร่วมทีม Avengers (อเวนเจอร์) หรือไม่

โทนี่พบกับแนทครั้งแรก (IRONMAN 2)

 

ต่อมา ในร้านโดนัทแห่งนึ่ง ขณะที่ผ.อ.ฟิวรี่นั่งคุยกับโทนี่อยู่ในร้าน แนทก็เปิดเผยกับโทนี่ว่าเธอคือเจ้าหน้าที่ของชีลด์ และชื่อเธอคือ นาตาชา โรมานอฟ เมื่อเรื่องราววุ่นๆที่สตาร์คเอ๊กซ์โปว์จบลง อิวาน แวนโก ก็ถูกโทนี่และโรดี้สังหารได้สำเร็จ โดยมีแนทช่วยให้ภารกิจผ่านไปด้วยดี

แนทเผยตัวว่าเธอคือแบล็ควีโด (IRONMAN 2)

 

ต่อมา หลังจากที่ชิลด์รู้ข่าวเรื่องแลปฯทดลองของนายพลรอสพังยับ นักวิทยาศาสตร์เจ้าของงานวิจัยดร. บรูซ แบนเนอร์ กลายร่างเป็นยักษ์ตัวเขียว ก่อนที่บรูซจะหายตัวไป ภารกิจต่อไปของแนทก็คือ แนทต้องตามประกบบรูซ  ซึ่งชิลด์ทราบจากสายข่าวว่า บรูซกลับมาที่นิวยอร์ค แนทปลอมตัวเป็นเด็กมหาลัยเพื่อรอบรูซที่ Culver University และบรูซก็โผล่มาจริงๆ โดยบรูซมากับ Dr. Betty Ross นั่นเอง แต่ตอนนี้แนทยังไม่เห็นบรูซ

บรูซและเบ็ตตี้ พบกันโดยไม่รู้ว่าแนทแอบดูอยู่ (The Incredible Hulk)

 

และก็เกิดเอะอะที่สนามหญ้ามหาลัย แนทจึงรีบวิ่งไปดู เหตุการที่บรูซกลายร่างเป็นฮัล์ค และสู้กับ อิมิล บรอนสกี้ ในมหาลัยคัลเวอร์ ก็อยู่ในสายตาการเฝ้าสังเกตุการณ์ของแนทตลอด และแนทก็รายงานกลับไปหาผ.อ.ฟิวรี่ว่า เมื่อยามที่บรูซกลายเป็นฮัล์คนั้น ฮัล์คโดนกระหน่ำยิงมากมายเท่าไหร่ ก็ไม่ระแคะระคายทำให้ฮัล์คบาดเจ็บสักนิดเดียว ผ.อ.ฟิวรี่จึงสั่งให้แนทตามประกบบรูซต่อไป และทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้นายพลรอสได้ตัวบรูซ แนทโดนลูกหลงเล็กน้อย และบรูซก็พาเบ๊ตตี้หนีไป

แนทเห็นตอนบรูซกลายร่างเป็นฮัลค์ (Fury’s Big Week #5)

 

แนทสะบักสะบอมกลับไปรายงานผ.อ.ฟิวรี่ ด้านทางบรูซและเบตตี้หายไป2-3วันก็กลับมาในเมืองอีก แนทได้รับคำสั่งจากผ.อ.ฟิวรี่ว่า บรูซกำลังจะไปหา Dr. Samuel Sterns ที่ Grayburn College ให้แนทรีบตามไปทันที เพื่อสกัดกั้นขัดขวางไมให้นายพลรอสได้ตัวบรูซไปได้

แต่ช้าไปแล้ว บรูซและเบ๊ตตี้ถูกนายพลรอสจับขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปได้แล้ว แนทจึงได้รับคำสั่งเพิ่มเติม และตรวจดูให้แน่ใจว่า บรูซจะไม่ทิ้งอะไรไว้ในแลปฯสเติร์น ถ้ามีแนทต้องทำลายให้หมด และอิมิลก็ให้เสติร์นฉีดเลือดของบรูซเข้าไป ผลคือทำให้อิมิลกลายเป็น Abomination

แนทอยู่ที่ฮาเล็มตอนอีมิลกลายร่าง (Fury’s Big Week #6)

 

แนทกำลังจะขึ้นบันไดมาบนแลปฯก็พบ Abomination พุ่งกระจกสวนออกไปจากแลปฯพอดี แนทบาดเจ็บเล็กน้อย และเห็นสเติร์นนอนอยู่กับพื้น หัวของสเติร์นปูดโปนบิดๆเบี้ยว และจะแปรสภาพเป็นอะไรบางอย่าง สเติร์นนั้นทำให้แนทประหลาดใจมาก กับการที่สเติร์นได้ยินเธอพูดเพียงแป๊บเดียว แต่กลับตอบได้หมดว่าเธอชื่ออะไร บ้านเกิดอยู่ที่ไหน เนื่องจากสมองที่วิวัฒนาการอย่างก้าวกระโดดจากเลือดของบรูซจนล้ำนั่นเอง แนทจึงยิงสเติร์นที่ขาเพื่อหยุดเสติร์นไม่ให้พูดต่อ

แนทขึ้นไปบนดาดฟ้าและยิงพลุไฟสัญญาณให้ทีมชิลด์เข้ามาเก็บกวาดแลปฯของ สเติร์น และแนทมองเหตุการณ์ที่ Hulk และ Abomination ตีกันเละไปทั่วย่านฮาเล็มกลางกรุงนิวยอร์คอยู่ไกลๆนั่นเอง

แนท กลับไปรายงานผ.อ.ฟิวรี่ถึงความโกลาหลที่ฮาเล็ม และบอกกับผ.อ.ฟิวรี่ว่า เรื่องพวกยอดมนุษย์ทั้งหลายนี้มันเกินกำลังพวกเราแล้ว ทั้งชุดเกราะที่เปรียบเสมือนอาวุธสงครามอานุภาพสูงสุด ทั้งเทพจากตำนาน ทั้งยักษ์ตัวเขียวคลุ้มคลั่งที่เกือบๆจะอมตะทำอันตรายใดๆไม่ได้ ผ.อ.ฟิวรี่ก็รับฟังคำแนะนำจากแนท และกำลังคิดใคร่ครวญเพื่อหาทางออกให้กับเรื่องยุ่งๆพวกนี้เช่นกัน

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา แนทก็ได้รับภารกิจลับ และต้องกลับไปที่รัสเซียบ้านเกิดเธออีกครั้ง เพื่อจะไปสืบหาจรวดเจอริโก้ อาวุธของสตาร์คอินดัสทรีส์ที่หายไป แนทแฝงตัวไปในรัสเซียในชื่อ Tatiana Sokolova และทำงานในไนท์คลับแห่งนึง ในขณะที่แนทพยายามจะล้วงข้อมูลการลอบซื้อขายอาวุธของสตาร์คอินดัสทรีส์จากมิคาอิล นายหน้าค้าอาวุธสงครามที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกใต้ดินคนนึง ยังไม่ทันได้ข้อมูลอะไรนัก มิคาอิลก็ถูกหญิงลึกลับนางนึงลอบสังหารและหนีแนทไปได้

แนทกลับไปจารกรรมบ้านเกิด (Black Widow strikes)

 

ท่ามกลางความโกลาหล แนทหนีออกมาจากไนท์คลับกลับมายังที่พัก และแนทก็ได้พบกับสุดยอดสายลับหญิงที่ชื่อโซเฟียรออยู่ ซึ่งนางก็คือคนลอบสังหารมิคาอิล นางคลั่งไคล้ในฉายาสายลับที่ชื่อ Black Widow มากมายถึงขั้นเพ้อพก และโซเฟียประกาศที่จะช่วงชิงฉายานี้มาจากแนท ทั้งสองปะทะกันสักพักโซเฟีย ก็หลบฉากหนีไป

ไม่ กี่วันต่อมา แนทและโซเฟียก็ปะทะกันอีกครั้ง และครั้งนี้ แนทก็เพลี่ยงพล้ำโซเฟียจนเกือบจะหนาวตายจากการจมอยู่ในน้ำเย็นจัด โคลสันตามมาที่รัสเซียพอดีและช่วยแนทไว้ได้ทัน และล่วงรู้แล้วว่า ผู้ขโมยจรวดเจอริโก้มาก็คือโซเฟีย

โคลสันสืบจนพบว่า นายจ้างโซเฟียคือมหาเศรษฐีออสเตรเลี่ยนที่ชื่อ ริชาร์ด เฟลมตัน แนทจึงแฝงตัวเข้าไปในบริษัท Vladivostok ของแฟลมตัน จนสืบรู้ว่าเฟลมตันทำงานให้กลุ่มผุ้ก่อการร้ายเทนริงส์อีกทีนึง โดยเทนริงส์มีแผนที่จะใช้จรวดเจอริโก้ ยิงจากรัสเซียไปบริเวณชายแดนรัสเซียและเกาหลีเหนือ เพื่อหวังก่อชนวนสงครามนั่นเอง แนทจึงแทรกซึมเข้าไปในแผนการปล่อยจรวดเจอริโก้ และทำลายจรวดเจอริโก้ทิ้ง ในเหตุการณ์นี้โซเฟียและเฟลมตันก็โดนระเบิดตายไปทั้งสองคน

 

ค.ศ. 2012 ขณะที่แนทอายุได้ 28 ปี ภารกิจที่แนทกำลังปลอมตัวเพื่อล้วงความลับกับนายพล Georgi Luchkov ซึ่งลักลอบขายอาวุธเถื่อนไปทั่วรัสเซียจนปั่นป่วน แนทกำลังจะล้วงความลับได้ แต่โคลสันก็ติดต่อไปหาแนทฉุกเฉินกลางภารกิจ เพราะมีคำสั่งมาจากผ.อ.ฟิวรี่โดยตรงให้แนทละทิ้งภารกิจนั้นทันที และไปทำภารกิจเร่งด่วนที่สุด คือวิกฤติร้ายแรงระดับ 7 เพราะฮอร์คอายแปรพักษ์ไปแล้วจากฝีมือโลกิ โปรเจคพีกาซัสพังพินาศ และโลกิได้แทซเซอแร๊คไป  สงครามกำลังเกิดขึ้น

แนทกำลังล้วงความลับนายพลลัชคอฟ (The Avengers 1)

 

ผ.อ.ฟิวรี่ต้องการรื้อฟื้นแผนการที่จะรวมทีมอเวนเจอร์อีกครั้ง แนทจึงมีหน้าที่ไปพบกับบรูซ เพื่อเชิญมาร่วมทีมอเวนเจอร์ให้ร่วมต่อสู้ในสงครามครั้งนี้ เพราะแนทนั้นคือผู้เดียวที่แฝงตัวใกล้ชิดกับบรูซ และรู้พฤติกรรมบรูซที่สุด

ที่เยอรมัน ชิลด์ตรวจพบโลกิปรากฎตัวที่ฮัมบูร์ก ผ.อ.ฟิวรี่จึงส่งกัปตันโรเจอร์และแนทไปจับตัว ไอออนแมนมาช่วยอีกคน โลกิจึงยอมให้จับ ขณะเดินทางกลับ ธอร์ ก็ปรากฎตัวขึ้น เพราะโอดินส่งธอร์ลงมาโลกด้วยพลังดาร์คเอเนจี้

แนท โทนี่ แคป และ ธอร์ ว่าที่อเวนเจอร์ทั้งสี่ นำโลกิกลับฐานทัพลอยฟ้า โลกิตั้งใจให้ถูกจับอยู่แล้ว เพราะต้องการให้ทีมของฟิวรี่แตก โลกิใช้ความเจ้าเล่ห์ปั่นหัวทุกคนจนแตกคอ และทะเลาะกันรุนแรง

ว่าที่ทีมอเวนเจอร์ปั่นป่วน (Avenger 1)

 

ที่เฮลิแคเออร์ ที่สำคัญ โลกิตั้งใจให้บรูซโกรธและกลายเป็นฮัลค์ เพื่อให้ฮัลค์ทำลายเฮลิแคเออร์ จังหวะนั้นฮอว์คอายก็นำกองกำลังทหารรับจ้างบุกเฮลิแคเออร์ ฮอว์คอายยิงธนูระเบิดใส่ใบพัดเครื่องยนต์ ผลทำให้ฐานทัพลอยฟ้ากำลังตก

เกิดการต่อสู้กันระหว่างพวกของฮอว์อายกับพวกของชิลด์อย่างหนักหน่วง บรูซกลายเป็นฮัลค์และไล่ทุบแนท ก่อนจะหล่นลงพื้นโลก ไอออนแมนพยายามช่วยไม่ให้เฮลิแคเออร์ตก กัปตันโรเจอร์ต่อสู้กับผู้บุกรุก แนทกับฮอว์คอายปะทะกัน ก่อนที่แนทจะทำให้ฮอว์คอายเพื่อนซี้คืนสติได้สำเร็จ

แนทในช่วงเวลาหวาดผวาหลังจากโดนฮัลค์ไล่ทุบ (Avenger 1)

 

โลกิ หลอกล่อธอร์จนหนีจากที่คุมขังได้ และขังธอร์ไว้ซะเอง โลกิปล่อยกรงขังธอร์ลงพื้นโลก ขณะโลกิกำลังหนี โคลสันมาขวางไว้ จึงถูกโลกิฆ่า และโลกิหนีไปได้ ผ.อ.ฟิวรี่รีบพาร่างโคลสันไปโปรเจคตาฮิติเพื่อหวังจะคืนชีวิต และใช้การตายของโคลสัน ปลุกใจคนในทีมอเวนเจอร์ให้ฮึดสู้

ที่ตึกสตาร์คทาวเวอร์ นิวยอร์ค โลกิให้ดร.เซลวิค ใช้สตาร์คทาวน์เวอร์เป็นที่ตั้งเครื่องเปิดประตูมิติของแทซเซอแร็ค ไอออนแมนพยายามทำลายแทซเซอแร็ค แต่ทำลายไม่ได้

แรงกระแทกที่ไอออนแมนยิงทำให้ดร.เซลวิคคืนสติ โลกินำทัพชิทอรี่บุกโลกทำลายนิวยอร์คย่อยยับ กำเนิดทีมอเวนเจอร์ในนาทีนี้นี่เอง ทีมอเวนเจอร์ต้านทานชิทอรี่ไว้สุดกำลัง คฑาโลกิหลุดมือ และฮัลค์ก็อัดโลกิเละหมดสภาพ

จนกระทั่งสภาความมั่งคงโลก เห็นชอบสั่งยิงนิวเคลียร์ถล่มนิวยอร์ค ซึ่งผ.อ.ฟิวรี่ไม่เห็นด้วย เพราะจะมีคนตายเป็นล้านคน แต่ผ.อ.ฟิวรี่ก็ยับยั้งไม่ทัน นักบินชิลด์ได้ปล่อยจรวดนิวเคลียร์พุ่งออกไปแล้ว

ดร.เซลวิคคืนสติเพราะหัวกระแทก จึงบอกแนทให้ลองใช้คฑาโลกิจิ้มไปที่แทซเซอแร็ค เพื่อปิดประตูข้ามจักรวาลนี้ เพราะไอเทมทั้งสองอาจเป็นอัญมณีขุมพลังกลุ่มเดียวกัน

แนทพยายามปิดการทำงานแทซเซอแร็ค (Avenger 1)

 

ไอออนแมนตัดสินใจบินไปจับจรวดนิวเคลียร์ และพุ่งเข้าไปในประตูมิติบนฟ้า โยนใส่ยานแม่ของชิทอรี่แทน ไอออนแมนเกือบตายแต่ก็รอดมาได้ สงครามจบลง ธอร์คุมตัวโลกิกลับแอสการ์ด และนำแทซเซอแร็คกลับไปเก็บที่คลังอาวุธวังแอสการ์ดด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งมีชีวิตต่างดาวรุกรานโลกเพราะแทซเซอแร๊คอีก

อเวนเจอร์ รุ่นก่อตั้ง (Avenger 1)

 

และแนท ก็มอบคฑาโลกิให้กับซิตเวลล์และทีมสไตรท์ เพื่อให้ไปเก็บที่ฐานลับชิลด์ ตามคำสั่งของรัฐมนตรีเพียซ โดยแนทไม่รู้ว่า ซิดเวลล์และทีมสไตรท์เป็นสายลับไฮดร้า

แนทมอบคฑาให้ซิตเวลล์ (Avengers 4: Endgame)

 

เมื่อทุกอย่างในเมืองนิวยอร์คคลี่คลายลงไป โลกิและแทซเซอแร๊คก็ถูกธอร์นำกลับแอสการ์ด ตั้งแต่นั้นมา แนทกับแคปก็ร่วมงานกันในฐานะคู่หูเจ้าหน้าที่พิเศษภาคสนาม

ผ่านเหตุการณ์โลกิป่วนนิวยอร์คได้หลายเดือน แนทและแคปก็ได้รับภารกิจลับให้ติดตามอาวุธเคมีทำลายล้างสูงที่ชื่อ Zodiac ซึ่งหายไปจากชิลด์ แนทใช้นามแฝงว่า Audrey แฝงตัวเข้าไปในกลุ่มก่อการร้ายของ Baker ในที่สุดแนทก็สืบรู้ว่า Baker จะปล่อยอาวุธเคมีที่ชื่อZodiac ที่หอคอยวิลลิสในชิคาโก และนั่นจะทำให้คนนับล้านตายจากอาวุธเคมีนี้เลยทีเดียว แนทจึงแจ้งกลับไปหาแคปซึ่งรอการคอนเฟิร์มจากแนทอยู่ แคปและรัมโรว์พร้อมกับทีมสไตรท์จึงบุกหอคอยวิลลิสร่วมกับแนท และทำลายแผนการของ Baker ลงได้สำเร็จ

แนทตามล่าเบคเกอร์ (The Winter Soldier Infinite Comic)

 

ค.ศ. 2013 ขณะที่แนทอายุได้ 29 ปี แนทและแคปก็ได้รับภารกิจคุ้มครองศาสตราจารย์ Sana Amanat ซึ่งเป็นผู้ออกแบบระบบป้องกันของทางทหารและระบบป้องกันของหน่วยชิลด์ ซึ่งมีข่าวว่าเธอกำลังจะถูกทหารรับจ้างลักพาตัว ในภารกิจนี้แคปและแนทจึงต้องกลับไปบ้านเกิดของแคปที่บรูคลินนั่นเอง ที่สุดแล้วภารกิจคุ้มครองศาสตราจารย์แซนน่าก็สำเร็จลุล่วง

แคปและแนทในบรูคลีน (Captain America: Homecoming)

 

ค.ศ. 2014 ขณะที่แนทอายุได้ 30 ปี แนทและแคปเจ้าหน้าที่คู่หูพิเศษ รวมถึงรัมโรว์กับทีมสไตรท์ ก็ได้รับภารกิจช่วยเหลือตัวประกันจากเรือริเมอเรียนสตาร์ ซึ่งถูกยึดโดนโจรสลัดที่ชื่อบาทร๊อค ภารกิจที่ ผ.อ.ฟิวรี่วางไว้คือ หน้าฉากให้ทีมสไตรท์และกัปตันโรเจอร์ไปช่วยตัวประกัน หลังฉากคือ ให้แนทไปขโมยข้อมูลในเรือ กัปตันโรเจอร์จับได้ว่าแนททำภาระกิจซ้อน จึงโมโหฟิวรี่มาก

สตีฟและนาตาชาวางแผนกับทีมสไตรท์ (cap 2 Winter Soldier)

 

ที่ไทรสเคลเลี่ยน ด้านผ.อ.ฟิวรี่หลังจากทราบข้อมูลในเฟลซไดรฟ์ที่ให้แนทไปขโมยมาจากเรือริเมอเรียลสตาร์ จึงเริ่มระแคะระคายว่า มีองค์กรลับแทรกซึมชิลด์ โดยผ.อ.ฟิวรี่ก็ยังไม่รู้ว่าองค์กรลับนั่นคือไฮดร้า ผ.อ.ฟิวรี่ จึงโดนบัคกี้โจมตี และโดนซุ่มยิง ที่ห้องกัปตันโรเจอร์

ที่โรงพยาบาลของชีลด์ ผ.อ.ฟิวรี่อยู่ในห้องผ่าตัด ซึ่งมีคอมมานเดอร์ฮิลล์,แนท,และกัปตันโรเจอร์เฝ้าอยู่ คอมมานเดอร์ฮิลล์บอกแนทว่า นิคถูกกระสุนแกะรอยไม่ได้ยิง กัปตันโรเจอร์บอกแนทว่า มือสังหารมีแขนเหล็ก แนทจึงรู้ทันทีว่า นั่นคือฝีมือของวินเทอร์โซลเยอร์ ที่เธอเคยปะทะเมื่อปี 2009 ในอิหร่าน แต่ยังไม่พูดออกมา หลังจากนั้น ผ.อ.ฟิวรี่ก็เสียชีวิต ซึ่งมันคือแผน คือการจัดฉาก ฟิวรี่ยังไม่ตาย และฟิวรี่ก็ถูกคอมมานเดอร์ฮิลล์รีบพาไปซ่อนที่เซฟเฮ้าส์ลับทันที

ฟิวรี่แกล้งตาย (cap 2 Winter Soldier)

 

กัปตันโรเจอร์ได้รับข้อมูลจากแนทว่า คนที่ฆ่าผ.อ.ฟิวรี่ คือมือสังหารในตำนานวงการสายลับชื่อ วินเทอร์โซลเยอร์ เค้าคนนี้ทำการลอบสังหารทั่วโลกมา 70 กว่าปีแล้ว เป็นผีในตำนาน

ที่ฐานลับเก่าแก่ของชิลด์ในนิวเจอร์ซี่ แนทและกัปตันโรเจอร์ค้นหาแหล่งสร้างไฟล์ตั้งต้นจากข้อมูลในเฟลซไดรฟ์ จนไปถึงฐานทัพเริ่มแรกก่อตั้งของชิลด์ ที่นี่กัปตันโรเจอร์พบดร.โซล่าในระบบสมองกลอยู่ในเซิฟเวอร์หลักของหน่วยนี้

สตีฟและนาตาชาพบโซล่าในระบบสมองกล (cap 2 Winter Soldier)

 

ดร.โซล่าเล่าให้กัปตันโรเจอร์และแนทฟังว่า ไฮดร้าแทรกซึมและเติบโตอยู่ในชิลด์มาตั้งแต่ต้น ชิลด์คือไฮดร้า ไฮดร้าคือชิลด์ จากนั้นมีจรวดยิงใส่ฐานทัพชิลด์แห่งนั้นเพื่อฆ่าปิดปากกัปตันโรเจอร์และแนท

กัปตันโรเจอร์ใช้โล่ช่วยกำบังแรงระเบิดให้แนท ทำให้ทั้งคู่รอดมาได้ แต่นั่นก็ทำให้หลักฐานทุกอย่างพังทลายไปพร้อมกับสมองกลของดร.โซล่า

กัปตันโรเจอร์และแนทจึงมาขอความช่วยเหลือจาก แซม วิลสัน เพราะไม่อาจเชื่อใจใครในชิลด์ได้อีกแล้ว แซม,กัปตันโรเจอร์,และแนท จับได้ว่าซิตเวลล์กับเพียซเป็นไฮดร้า ทั้ง 3 เลยไปจับซิตเวลล์เพื่อรีดข้อมูล

ที่กลางเมืองวอชิงตันดีซี ซิตเวลล์สารภาพหมดว่า อัลกอริทึ่มของโซล่า จะเล็งเป้าไปที่มนุษย์ที่มีความสามารถด้านต่างๆ และมีวี่แววว่าในอนาคตจะเป็นฝ่ายดี มีแววต่อต้านไฮดร้า อินไซต์จะฆ่าผู้คนเหล่านั้นทั้งหมด บัคกี้จับตาดูอยู่ จึงสังหารซิดเวลล์ปิดปาก แนทถูกบัคกี้ยิงอีกครั้งที่หัวไหล่

แนทปะทะบัคกี้รอบที่ 2 (Cap 2: The Winter Soldier)

 

กัปตันโรเจอร์กับบัคกี้สู้กันอย่างสูสี พละกำลังความสามารถเท่าเทียมกัน บัคกี้ทำหน้ากากหลุด กัปตันโรเจอร์จึงรู้ว่า วินเทอร์โซลเยอร์ ก็คือบัคกี้นั่นเอง

รัมโรว์กับทีมสไตรท์มาถึงพอดี และล้อมจับตัวคนทั้งสามได้ บัคกี้จึงหลบฉากไป ขณะที่ทั้งสามอยู่บนรถคุมขังของทีมสไตรท์ คอมมานเดอร์ฮิลล์ได้ปลอมตัวเป็นทีมสไตรท์อยู่บนรถด้วย และช่วยทั้งสามหนีสำเร็จ

แนทกำลังเสียเลือดหนัก (Cap2: Winter Soldier)

 

ที่เซฟเฮ้าส์ลับของชิลด์ คอมมานเดอร์ฮิลล์ พาทั้งสามมาที่นี่ เพื่อรักษาบาดแผลถูกยิงของแนท ที่นั่นทั้งสามพบกับผ.อ.ฟิวรี่ซึ่งคอมมานเดอร์ฮิลล์พามาหลบซ่อนเพื่อรักษาตัว

ทุกคนร่วมประชุมปรึกษากันว่า จะทำยังไงกับโครงการอินไซต์และชิลด์ กัปตันโรเจอร์เสนอว่า ต้องล้มหน่วยชิลด์ไปเลย เพราะไม่รู้ว่าไฮดร้าแทรกซึมได้ลึกขนาดไหนแล้ว ทุกคนรวมถึงแนทเห็นตามกัปตันโรเจอร์

นิค ฟิวรี่ ประชุมเครียด (Cap2: Winter Soldier)

 

ที่ไทรสเคลเลี่ยน กัปตันโรเจอร์พร้อมกับคอมมานเดอร์ฮิลล์และฟอลคอนบุกไทรสเคลเลี่ยน ทั้งสามยึดห้องควบคุมการสั่งการสื่อสารของไทรสเคลเลี่ยนไว้ได้ กัปตันโรเจอร์กระจายเสียงบอกทุกคนในชิลด์ว่า ไฮดร้าแทรกซึมอยู่ในชิลด์ และเพียซ เป็นไฮดร้า ชารอนจึงร่วมกับชิลด์ที่เข้าข้างกัปตันโรเจอร์เข้าขัดขวางรัมโรว์ซึ่งเป็นไฮดร้าในคราบชิลด์

เพียซกำลังจะฆ่ากรรมาธิการสภาความมั่งคงโลกทุกคนที่อยู่ในห้อง แต่แนทที่แฝงตัวเป็นหนึ่งในกรรมาธิการขัดขวางไว้ สุดท้ายแล้วเพียซก็ฆ่ากรรมมธิการไปสามคน

แนทถอดหน้ากากนาโน (Cap2: Winter Soldier)

 

ผ.อ.ฟิวรี่เผยตัว เข้ายึดห้องสั่งการ และฆ่าเพียซ โรมานอฟนำข้อมูลของชิลด์และไฮดร้าที่เข้ารหัสลับอยู่ปล่อยออกสู่อินเตอร์เน็ตทั้งหมด ฟอลคอนกำลังต่อสู้กับรัมโรว์ แต่ตึกเกิดระเบิดขึ้นเสียก่อน ซึ่งผ.อ.ฟิวรี่และโรมานอฟขับเฮลิคอปเตอร์มาช่วยฟอลคอนได้

แนทมาช่วยฟัลคอนทันพอดี (Cap2: Winter Soldier)

 

ทางด้านรัมโรว์นั้นบาดเจ็บสาหัสจากแรงระเบิดและตึกไทรส์เคลเลี่ยนถล่มใส่ กัปตันโรเจอร์ หยุดอินไซต์ได้สำเร็จ และเรียกความจำบัคกี้กลับมาได้ส่วนนึง ยานอินไซต์ทั้งสามลำถล่มไปพร้อมกับไทรส์เคลเลี่ยน กัปตันโรเจอร์และบัคกี้จึงหล่นลงทะเลสาป บัคกี้ที่ความจำเริ่มกลับมา จึงช่วยกัปตันโรเจอร์ขึ้นมาจากน้ำ

หลังจากแนทเปิดโปงตัวตนของเธอผ่านระบบอินเตอร์เน๊ต แนทก็โดนรัฐบาลตั้งกรรมการสอบสวน แต่ก็ไม่มีใครในรัฐบาลจับตัวแนทไว้ ชิลด์ล่มสลาย แนทนำแฟ้มลับของบัคกี้ไปให้แคป หลังจากนั้นเธอก็เตรียมทำภารกิจลับสุดยอดหลังชิลด์ล่ม นั่นก็คือ สืบหารังลับของไฮดร้าทั่วโลก เพื่อตามถล่มรังไฮดร้าที่หลงเหลือให้หมด และนำคฑาโลกิกลับคืนมาให้จงได้ เพื่อให้ธอร์นำกลับแอสการ์ด

แนทเดินออกจากห้องไต่สวน (Cap 2: The Winter Soldier)

 

ค.ศ.2015 ขณะที่แนทอายุได้ 31 ปี แนทแฝงตัวไปที่ต่างๆทั่วโลก และทีมอเวนเจอร์ก็ได้รับข้อมูลจากแนทถึงรังไฮดร้าต่างๆ ทีมอเวนเจอร์ก็ตามถล่มไปแทบทุกที่ แต่ก็ยังไม่พบคฑาโลกิหรือบารอน วอน สตรัคเกอร์ เจ้าหน้าที่ชิลด์ซึ่งแปรพักษ์ไปเป็นไฮดร้าในขณะนี้

จวบจนกระทั่ง มาเรีย ฮิลล์  ได้ข้อมูลจากเพื่อนเก่าในชิลด์ (ข้อมูลจากโคลสันที่ยังไม่ตาย) ถึงที่ซ่อนคฑาโลกิและวอนสตัคเกอร์ ทีมอเวนเจอร์สจึงบุกโซโคเวีย

แต่คฑาโลกินั้น มีปัญญาประดิษฐ์เคลือบอยู่ด้วย โทนี่จึงเอามาวิจัย กำเนิดอัลตรอนขึ้น อัลตรอนคิดจะล้างโลก ขโมยคฑาไปอีกรอบ เดือดร้อนทีมอเวนเจอร์ต้องตามล่าเอากลับคืนอีก

แนทกำลังคุยกับบรูซก่อนเกิดเรื่อง (The Avengers 2: Age of Ultron)

 

ที่แอฟริกาใต้ แนทร่วมทีมไปกับแคปโทนี่บาร์ตันและธอร์ บุกเรือสินค้าของ ยูลีเซส คลอว์ ที่นี่เองที่แนทโดนวานด้าหลอนประสาท และเห็นภาพอดีตที่เจ็บปวดเมื่อครั้งถูกฝึกที่สถาบันห้องแดงในรัสเซีย

ที่นิวยอร์คตอนเหนือ ทีมอเวนเจอร์หลบมาพักที่บาร์ตันฟาร์ม แนทนั้นเริ่มมีใจให้บรูซมาได้ระยะนึงแล้ว จึงเผยความในใจกับบรูซที่ฟาร์ม แนทอยากชวนบรูซหนีไปอยู่ด้วยกันหลังเสร็จภารกิจนี้ โดยทั้งสองยังไม่เกินเลยกันมาก

แนทกับบรูซโรแมนติกกันช่วงนึง (The Avengers 2: Age of Ultron)

 

ที่เกาหลีใต้ แนทกับแคปและบาร์ตัน ได้รับภารกิจไปช่วงชิงร่างไวเบรเนียมที่อัลตรอนสร้างขึ้น บาร์ตันได้ร่างกลับฐานอเวนเจอร์ แต่แนทโดนอัลตรอนจับกลับไปโซโคเวีย และร่างไวเบรเนียมนั้น ก็กลายเป็นร่างให้กับจาร์วิสและจิตอัลตรอนผสมกัน บวกกับอำนาจของพลังของมณีจิตใจ กำเนิดเป็น วิชั่น

แนทขับ ฮาเลย์เดวิดสัน ไลฟ์ไวร์ ในเกาหลี (The Avengers 2: Age of Ultron)

 

ที่โซโคเวีย แนทส่งรหัสมอร์สมาให้บาร์ตัน ทีมอเวนเจอร์จึงบุกโซโคเวียอีกรอบ บรูซไปช่วยแนท ทั้งสองฝ่ายสู้กันอย่างหนักหน่วง  คราวนี้ประเทศโซโคเวียเสียหายหนัก หลังจากอัลตรอนถูกวิชั่นทำลายลงอย่างสมบูรณ์ โทนี่ขอวางมือ บาร์ตันก็กลับไปยู่กับลูกเมีย และฮัล์คก็ลอยเคว้งคว้างกลางอวกาศ ไปโผล่อยู่ในอาณาจักรที่อยู่ระหว่างกลางมิติความเป็นจริง นั่นคือ อาณาจักรสคาร์ แนทกับแคปฟอร์มทีมอเวนเจอร์รุ่นสองขึ้นมา

แนทเป็นมือขวาแคปช่วยฝึกทีม (The Avengers 2: Age of Ultron)

 

ค.ศ.2016 ขณะที่แนทอายุได้ 32 ปี ที่ไนจีเรีย แนทร่วมทีมไปกับวานด้า ฟัลคอน และ แคป เพื่อภารกิจจับตัวรัมโรว์อดีตหัวหน้าทีมสไตรท์ แต่รัมโรว์ระเบิดตัวเองเพื่อจะตายไปพร้อมกับแคป วานด้ามายับยั้งระเบิดไว้ โดยเหวี่ยงไปบนฟ้า แต่ไม่พ้น ระเบิดนั้นทำลายตึกในชุมชน ผลทำให้ชาวไนจีเรียและชาววากานด้าล้มตายไปมากมาย กำเนิดสนธิสัญญาโซโคเวีย แนท โทนี่ วิชั่น และ โรดี้ ยินยอมเซ็นสัญญาโซโคเวีย แต่แคป ฟัลคคอน ไม่เซ็น 

ที่อังกฤษ แคปมาร่วมงานศพของ เพกกี้ คาร์เตอร์ หนึ่งในสามผู้ก่อตั้งชิลด์ แนทกำลังจะไปงานลงนาสนธิสัญญาโซโคเวีย แต่ก็ไม่ลืมที่จะแวะมาให้กำลังใจแคปก่อน

แนทแวะมาอยู่กับแคปในช่วงเวลาเปราะบาง (Cap 3: Civil War)

 

ที่ออสเตรีย ช่วงเวลานี้เอง เฮลมุส ซีโม่ อดีตผู้พันกองกำลังสายลับของโซโคเวีย ทำการลอบวางระเบิดการลงนามสนธิสัญญาโซโคเวีย ทำให้กษัตริย์ที’ชาก้าแห่งวากานด้าสิ้นพระชนม์ หลักฐานโยงไปที่บัคกี้ เจ้าชายที’ชาลล่าจึงไล่ล่าบัคกี้

ที่เยอรมัน ขณะบัคกี้กำลังโดนยูเอ็นและซีไอเอสอบสวน ซีโม่ก็มาสะกดจิตบัคกี้เพื่อล้วงข้อมูลสำคัญ บัคกี้ขาดสติฟาดงวงฟาดงา แนทและเพื่อนๆพยายามหยุดบัคกี้ก็เอาไม่อยู่ ที่สุดแคปก็ช่วยบัคกี้หนีไป

แนทปะทะบัคกี้รอบที่ 3 (Cap 3: Civil War)

 

แนทร่วมทีมกับโทนี่เพื่อจับทีมแคป แต่แนทเปลี่ยนใจในนาทีสุดท้าย และยิงไฟฟ้าช็อตแบล็คแพนเธอร์ไว้ เพื่อยื้อเวลาให้แคปกับบัคกี้ไปที่รัสเซีย ที่สุดแล้วซีโม่โดนจับ แนทกลายเป็นผู้ร้ายหลบหนีเหมือนแคป

ค.ศ.2018 ขณะที่แนทอายุได้ 34 ปี ที่สก็อตแลนด์ วานด้าและวิชั่น กำลังถูกพร็อกซีม่า มิดไนท์ และ คอร์วัส เกลฟ โจมตี ทั้งสองคือลูกบุญธรรมธานอส แนทกับแคปและฟัลคอน ตามมาช่วยวิชั่นและวานด้าได้ทัน

แนทเคียงข้างแคปเสมอมา (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่วากานด้า แนทร่วมทีมกับเพื่อนๆ ต่อสู้กับกองกำลังของธานอสที่ถล่มอย่างหนัก บลูกบุญธรรมทั้งสี่ของธานอสตายทั้งหมดในศึกนี้ สุดท้ายแล้วธานอสรวมมณีครบ ก็ดีดนิ้วฆ่าสิ่งมีชีวิตแบบสุ่มไปครึ่งจักรวาล แต่แนทนั้นรอด

แนทที่รอดจากสมรภูมิวากานด้า (Avengers 3: Infinity War)

 

หนึ่งเดือนต่อมา แนทร่วมทีมไปกับเพื่อนๆ บุกดาวเคราะห์ 0259 – เอส เพื่อช่วงชิงถุงมืออินฟินิตี้จากธานอส แต่มณีนั้นโดนธานอสใช้พลังของมันเองทำลายไปแล้ว ธอร์ตัดคอสังหารธานอสทันที

 

ค.ศ.2023 ขณะที่แนทอายุได้ 39 ปี 5 ปีต่อมา แนทเป็นศูนย์กลางอยู่ที่ฐานอเวนเจอร์ เพื่อเยียวยาทุกชีวิตที่ยังรอดจากการดีดนิ้วของธานอส และ สก็อต แลงค์ หรือ แอนท์แมน ก็โผล่มาบอกถึงหนทางเอาทุกชีวิตที่สลายไปกลับคืน นั่นคือ เอาตัวเองเข้าไปยังช่วงเวลาในอดีต เพื่อรวมอัญมณีก่อนธานอส

แนทกับเพื่อนๆกำลังลองย้อนเวลา (Avengers 4: Endgame)

 

ที่ดาววอร์เมียร์ และแนทกับบาร์ตัน ก็ได้ภารกิจไปเอามณีวิญญาณที่ดาววอร์เมียร์ในอดีตปี 2014 แนทกับบาร์ตันแย่งกันสละชีวิตตนเองแลกกับมณีวิญญาณ ที่สุดแล้วก็เป็นแนทที่แย่งตายได้ จบชีวิตของ นาตาชา โรมานอฟ ในอายุ 39 ปี

แนทจบชีวิตที่ดาววอร์เมียร์ (Avengers 4: Endgame)

 

จบ สวัสดีครับ _/\_

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด