DC Extended Universe บทที่ 3 (ฮีโร่และวายร้าย)

หมวดหมู่ DC ผู้เขียน

ต้นคริสตศักราชที่ 2016 ผ่านไป 2 ปีกว่าๆหลังจากนายพลซ้อดตาย Anatoli Knyazev (อนาโตลี คนียาเซฟ) มาเฟียรัสเซียผู้มีอิทธิพลในตลาดมืดของโลก และรับทำงานสกปรกให้ลูเธอร์

อนาโตลีลำเลียงคริปโตไนต์ที่พบในมหาสมุทรอินเดียแอบนำเข้ามาน่านน้ำสหรัฐฯอย่างลับๆ ทางเรือเดินสมุทรที่ชื่อว่า ไวท์โปรตุกีส ที่อนาโตลี่ต้องขนมาลับๆ เพราะอาจจะมีมือที่สามมาแย่งชิงของมีค่าขนาดนี้ไป

แต่ลูเธอร์ยังหาทางนำคริปโตไนต์เข้าสหรัฐฯไม่ได้ อนาโตลี่จึงสั่งให้อนาโตลีลอยลำเรือไวท์โปรตุกีสอยู่นอกน่านน้ำสหรัฐฯไปก่อน

อนาโตลี ทำงานให้ลูเธอร์ (BvS: Dawn of Justice)

 

ซึ่งความลับก็ไม่มีในโลก เพราะบรูซสืบค้นจนพบกับเบาะแสความเชื่อมโยงระหว่าง ลูเธอร์ กับ อนาโตลี่ บรูซจึงเริ่มไล่ล่าหาข้อมูลของอนาโตลี่ โดยการจับพวกค้ามนุษย์ในตลาดมืดมาเค้นข้อมูล เพื่อไปให้ใกล้ๆตัวของอนาโตลี่ที่สุด

ด้านทาง โลอิส เลน กำลังจะได้ไปสัมภาษณ์ นายพล Amajagh (อามาจาห์) หัวหน้ากบฎ Nairomi (ไนโรมี) ในทวีปแอฟริกา ลูเธอร์นั้นรู้อยู่แล้วว่าซุปนั้นเป็นห่วงโลอิสเกินคนรู้จักธรรมดา และรู้ว่าโลอิสจะไปไนโรมี ลูเธอร์จึงส่งอนาโตลี่และลูกน้อง แฝงตัวมาเป็นทหารรับจ้างให้กับกองกำลังนายพลอามาจาห์ เพื่อวางแผนใส่ร้ายซุป

ที่ ไนโรมี ทวีปแอฟริกา ขณะที่โลอิสได้พบนายพลอามาจาห์ยังไม่ทันได้สัมภาษณ์ อนาโตลี่ก็จับได้ว่า ตากล้องใหม่ที่มากับโลอิสคือ CIA ที่แฝงตัวเข้ามา อนาโตลี่จึงฆ่าซีไอเอคนนั้นต่อหน้าต่อตาโลอิส

ซีไอเอโดนจับพิรุธ (BvS: Dawn of Justice)

 

ขณะที่นายพลอามาจาห์จับโลอิสเข้าไปสอบสวนเพียงลำพังสองคนในกระโจม แต่ข้างนอกกระโจมนั้นจู่ๆพวกอนาโตลี่ก็หันไปยิงกบฎไนโรมีตายเรียบ แถมยังเข่นฆ่าชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ไปมากมายอีกด้วย ก่อนที่จะรีบขับรถหนีหายไปในทะเลทราย ด้านซีไอเอพอรู้ว่าพวกของตนถูกฆ่าไปแล้ว จึงสั่งยิงจรวดถล่มฐานนายพลอามาจาห์ซะเลย

นายพลอามาจาห์ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายและเสียงปืน จึงคิดว่าทั้งหมดนี้เป็นแผนของโลอิส ทันใดนั้นซุปเปอร์แมนที่คอยระวังภัยให้โลอีสก็เหาะมาที่ไนโรมีด้วยความเร็วสูง ทำลายจรวดของซีไอเอที่กำลังพุ่งมา ซัดนายพลอามาจาห์กระเด็น เมื่อพวกซีไอเอภาคพื้นดินมาถึง ก็พบเพียงศพของลูกน้องนายพลอามาจาห์และชาวบ้านที่โดนสังหาร

โลอิสกำลังโดนนายพลอามาจาห์ใช้ปืนจ่อหัว (BvS: Dawn of Justice)

 

ที่แคปปิตอลซิตี้ June Finch (จูน ฟินซ์) วุฒิสมาชิกสหรัฐฯก็จัดตั้งคณะกรรมการสอบสวน ในเหตุการณ์ที่คนในหมู่บ้านที่ไนโรมีเสียชีวิตมากมาย โดยผู้รอดชีวิตหญิงชาวไนโรมีกล่าวโทษซุปเปอร์แมน แต่จริงๆหญิงไนโรมีคนนั้นรับเงินมาจากลูเธอร์ให้ใส่ร้ายซุปเปอร์แมน

เธอกล่าวหาว่าซุปคือสาเหตุในการตายของคนบริสุทธิ์ชาวไนโรมีเหล่านั้น สว.ฟินซ์จึงมีความคิดจะสอบสวนซุป ทุกอย่างเข้าแผนของลูเธอร์ที่สร้างเรื่องราวใส่ร้ายซุป

วุฒิสมาชิก จูน ฟินซ์ (BvS: Dawn of Justice)

 

ที่เมืองเมโทรโปลิส เล๊กซ์ ลูเธอร์ ก็เชิญให้สว.บาโรวส์กับสว.ฟินซ์มาพูดคุยถึงโปรเจคใหญ่ของตนที่เล๊กซ์คอร์ป โปรเจคของลูเธอร์นั้นเกี่ยวเนื่องกับนักวิทยาศาสตร์ซึ่งวิจัยนายพลซ้อดอยู่ ได้ค้นพบว่าคริปโตไนต์สามารถกำจัดเซลล์ของชาวคริปตอนได้ โดยการทดลองกับศพนายพลซ้อด ลูเธอร์ต้องการให้สว.ฟินซ์อนุญาติให้เล๊กซ์คอร์ปนำคริปโตไนต์ที่ตนค้นพบกลางมหาสมุทรอินเดียเข้ามาภายในสหรัฐฯ

โดยลูเธอร์อ้างว่า คริปโตไนต์อาจจะเป็นอาวุธที่ไว้ใช้ต่อกรกับพวกมนุษย์ต่างดาวที่อาจจะบุกโลกในอนาคต แต่สว.ฟินซ์รู้ทันว่าลูเธอร์จะใช้ปราบซุปเปอร์แมน จึงไม่อนุมัติลูเธอร์ให้นำคริปโตไนต์เข้าสหรัฐฯ

ภาพคริปโตไนต์ในคอมของเล๊กซ์ (BvS: Dawn of Justice)

 

ลูเธอร์จึงใช้แผนสอง และเบี่ยงไปหาสว.บาโรวส์ชักชวนให้เข้าพวกแทน เพื่อให้สว.บาโรวส์อนุมัติลูเธอร์เข้าไปผ่าศพนายพลซ้อด และต้องเข้าไปในยานแม่ของคริปตอนได้ด้วย แถมยังต้องอนุญาติให้ลูเธอร์นำคริปโตไนต์เข้าสหรัฐฯอีก

ซึ่งด้วยอำนาจเงินของลูเธอร์ สว.บาโรวส์ก็ตกลงทุกข้อเรียกร้อง และลูเธอร์ก็ตัดผิวหนังส่วนลายนิ้วมือศพนายพลซ้อดมาทุกนิ้ว เพื่อหาหนทางเข้าไปในยานแม่คริปตอนต่อไป

วอลเลซ อดีตพนักงานของเวย์นไฟแนนเชี่ยล ที่ต้องตัดขาทั้งสองข้างทิ้งเมื่อครั้งซุปกับนายพลซ้อดสู้กันเมื่อสองปีที่แล้ว ก็โกรธแค้นซุปตลอดมา และวอลเลซก็ปีนขึ้นไปบนรูปปั้นของซุปที่สวนสาธารณะกลางเมืองเมโทรโปลิส ก่อนจะพ่นสีแดงคำว่า false god วอลเลซจึงถูกตำรวจจับไปขังคุก

False god หมายถึง พระเจ้านอกรีตอื่นๆนอกเหนือจากพระยาห์เวห์ (BvS: Dawn of Justice)

 

ลูเธอร์เห็นหนทางเล่นงานซุปเปอร์แมน จึงให้มาซี่เลขาส่วนตัวไปประกันตัววอลเลซออกมา โดยลูเธอร์นั้นยุยงให้วอลเลซยื่นฟ้องสาธารณะต่อหน้าสื่อ เพื่อเรียกร้องให้ซุปเปอร์แมนรับผิดชอบที่วอลเลซต้องขาขาด ลูเธอร์ยังมอบวีลแชร์ไฟฟ้าคันใหม่ให้วอลเลซด้วย

มาซี่ (BvS: Dawn of Justice)

 

บรูซ เวย์น แกะรอยอนาโตลี่จนถึงตัว บรูซแอบก็อปปี้ข้อมูลจากโทรศัพท์ของอนาโตลี่มาได้ และนำไปแกะข้อมูล จนพบว่าอนาโตลี่และลูเธอร์ทำบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า ไวท์โปรตุกีส

ที่เมืองก็อตแธม บรูซกลับมาปรึกษากับอัลเฟรดว่า ทำอย่างไรจึงจะเข้าไปล้วงข้อมูลของเล๊กซ์คอร์ปได้ อัลเฟรดบอกว่าไม่จำเป็นต้องลอบเข้าไป เพราะลูเธอร์ให้บัตรเชิญงานเลี้ยงตอนค่ำมาให้บรูซไปร่วมงานในคืนนี้

อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ (BvS: Dawn of Justice)

 

ที่งานเลี้ยงลูเธอร์เมืองเมโทรโปลิส ลูเธอร์นั้นได้เชิญให้คล้ากนักข่าวเดลี่เพลเน็ตมางานเลี้ยงด้วย คล้ากที่ได้ยินเสียงได้ละเอียดและไกลกว่ามนุษย์ จึงได้ยินเสียงสนทนาสื่อสารระหว่างบรูซกับอัลเฟรดผ่านทางเครื่องส่งสัญญานลับ

คล้ากจึงเริ่มสงสัยในตัวมหาเศรษฐีก็อตแธมผู้นี้ ว่าต้องมีความลับบางอย่างแน่ๆ และเสียงสนทนาระหว่างอัลเฟรดกับบรูซก็คือ บรูซจะลงไปที่ห้องควบคุมระบบเพื่อแอบติดเครื่องดูดข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ลูเธอร์

หลังจากบรูซติดเครื่องดูดข้อมูลและกลับเข้ามาในงานเลี้ยงแล้ว คล้ากจึงเข้าไปชวนบรูซพูดคุยถึงศาลเตี้ยแห่งเมืองก็อตแธมที่ชื่อว่าแบทแมน บรูซจึงสวนกลับถึงเอเลี่ยนบ้าพลังชาวคริปโตเนี่ยนแห่งเมืองเมโทรโปลิส ก่อนที่ลูเธอร์จะมาขัดจังหวะการเถียงกันของทั้งคู่

ทั้งสามพบหน้ากันครั้งแรก (BvS: Dawn of Justice)

 

แต่คนที่รับรู้ว่าบรูซจะมาขโมยข้อมูลลูเธอร์นั้นยังมีอีกคน เพราะเธอก็จะมาขโมยข้อมูลบางอย่างเช่นกัน สาวสวยลึกลับคนนั้นคือไดอาน่า หรือ วันเดอร์วูแมน ไดอาน่าจึงไปขโมยเครื่องดูดข้อมูลของบรูซมาอีกที

เมื่อบรูซได้รับสัญญาณจากอัลเฟรดว่า เครื่องดูดข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว บรูซกำลังจะลงไปยังห้องระบบเพื่อเอาเครื่องดูดข้อมูล จึงพบว่าเครื่องหายไปแล้ว พร้อมกับที่ไดอาน่ายืนยิ้มอย่างมีเลศนัยอยู่หน้าห้องระบบ บรูซจึงรู้ว่าสาวสวยผู้นี้ขโมยเครื่องไปอีกทีนึง และบรูซก็ตามไล่ตัวไดอาน่าไม่ทัน เพราะไดอาน่าขับรถหนีไปได้ซะก่อน

ไดอาน่า ปริ๊นซ์ หรือ วันเดอร์วูแมน (BvS: Dawn of Justice)

 

ด้านทางคล้ากก็กำลังจะตามบรูซไปเค้นความจริง แต่ทีวีก็รายงานข่าวเพลิงไหม้ที่แม็กซิโกซิตี้ และมีเด็กสาวติดอยู่บนตึกท่ามกลางเปลวเพลิง คล้ากจึงต้องจำใจไปช่วยเหลือคนก่อน ฮีโร่ทั้งสามจึงแยกย้ายกันไปคนละทาง

ที่เมืองก็อตแธม บรูซสืบหาตัวตนของหญิงสาวลึกลับผู้ขโมยเครื่องดูดข้อมูลในคืนนั้น และพบว่าเธอชื่อ ไดอาน่า ปริ๊นซ์ ผู้เชี่ยวชาญวัถุโบราณล้ำค่าของโลก และมีอาชีพซื้อขายวัตถุโบราณ ภัณฑารักษ์แห่งพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ประเทศฝรั่งเศส

บรูซจึงตามรอยไดอาน่าไปถึงงานโชว์วัตถุโบราณที่งานเลี้ยงแห่งนึงเพื่อทวงของคืน ไดอาน่าจึงบอกว่า เธอต้องการเพียงรูปถ่ายที่เป็นของเธอ ซึ่งลูเธอร์ได้ไป และข้อมูลในเครื่องของบรูซที่ไปดูดมาจากลูเธอร์นั้นถูกเข้ารหัสเอาไว้ ไดอาน่าจึงคืนเครื่องให้บรูซไปถอดรหัสเอาเอง

ไดอาน่าพบกับบรูซ (BvS: Dawn of Justice)

 

บรูซจึงนำข้อมูลของลูเธอร์ไปถอดรหัสที่ BATCAVE (ถ้ำค้างคาว) ระหว่างรอการถอดรหัสนั้น พลังงานอันบางอย่างก็ทำให้บรูซหลับฝันถึงโลกอนาคตอันสิ้นหวัง มีบางอย่างทำลายโลกไปแล้วในอนาคต (ดาร์คไซด์และเหล่าพาราเดมอนลูกน้องของดาร์คไซด์ยึดโลกไปแล้วในอนาคตที่บรูซเห็น)

แบทแมนในอนาคต (BvS: Dawn of Justice)

 

ในความฝันโลกอนาคตนั้น ความหวังเดียวของแบทแมนคือคริปโตไนต์ แต่แล้วกองกำลังซุปนั่นก็คือพาราเดม่อนก็ปรากฎตัว และเข่นฆ่าลูกน้องแบทแมนจนหมดสิ้น แบทแมนถูกพาราเดม่อนจับ ซุปนั้นเข้ามาหาแบทแมนซึ่งโดนจับอยู่ และสังหารแบทแมนอย่างเลือดเย็น ในอนาคตที่บรูซฝันเห็นนี้ มีบางอย่างทำให้ซุปเป็นคนโหดเหี้ยม

บรูซโดนซุปฯฆ่าในฝัน (BvS: Dawn of Justice)

 

บรูซสะดุ้งตื่นขึ้นมาจากฝันของโลกอนาคต ตนเองยังนอนอยู่หน้ามอนิเตอร์ในถ้ำค้างคาว หากแต่ยังคงอยู่ในอินเซปชั่นฝันซ้อนอีกชั้น เพราะว่าเดอะแฟลซจากอนาคตวิ่งมาเตือนบรูซผ่านทางสปีดฟอร์ซ

เดอะแฟลซมาเตือนบรูซว่า บรูซคิดถูกแล้วเรื่องของคนผู้นั้น และโลอิสคือกุญแจ ก่อนที่บรูซจะตื่นจริงๆและหลุดออกจากอินเซปชั่นสองชั้น (ที่บรูซฝันตั้งแต่แรกก็เพราะผลกระทบจากพลังงานแห่งสปีดฟอร์ซนี่ละ)

เดอะแฟลซมาบอกคีเวิร์ดกับบรูซ (BvS: Dawn of Justice)

 

และข้อมูลที่ถูกเข้ารหัสของลูเธอร์ก็เสร็จพอดี พร้อมกับที่บรูซตื่นขึ้นมาสู่โลกจริงหน้ามอนิเตอร์ในถ้ำค้างคาว จากข้อมูลที่ถูกถอดรหัสจึงรู้ว่า ไวท์โปรตุกีสคือเรือซึ่งบรรทุกคริปโตไนต์มาจากมหาสมุทรอินเดีย และเรือก็กำลังจะเทียบท่าเมโทรโปลิสในคืนนี้

อัลเฟรดถามความจริงกับบรูซว่า คิดจะทำอะไรกันแน่? จึงรู้ว่าบรูซตั้งใจจะหาคริปโตไนต์เพื่อนำมากำจัดซุป อัลเฟรดจึงเตือนบรูซว่า ซุปไม่ใช่ศัตรู แต่บรูซไม่ฟังเสียง และมุ่งหน้าไปที่เมโทรโปลิสทันที ซึ่งบรูซยังไม่สังเกตเห็นแฟ้มเมต้าฮิวแมนในข้อมูลลูเธอร์ที่เพิ่งถอดรหัสได้เช่นกัน

ที่ท่าเรือเมืองเมโทรโปลิส แบทแมนขับแบทโมบิลไล่ล่าขบวนรถของอนาโตลี่ที่บรรทุกคริปโตไนต์อย่างดุเดือด และอยู่ๆซุปก็มาขวางทางแบทโมบิล ทำให้แบทโมบิลเสียหลักพุ่งชนหัวจ่ายน้ำมันในปั๊มเก่า ซุปบอกให้แบทเลิกทำตัวเป็นศาลเตี้ยได้แล้ว ขณะทั้งคู่กำลังเขม่นกัน ทำให้อนาโตลี่นำคริปโตไนต์ไปที่เล๊กซ์คอร์ปสำเร็จ

ที่แคปปิตอลซิตี้ วอลเลซซึ่งได้รับการหนุนหลังจากลูเธอร์ให้เรียกร้องความยุติธรรมกับซุปนั้น ก็ออกมาเรียกร้องให้ซุปมารับฟังคำไต่สวนนี้ที่รัฐสภาในแคปปิตอลซิตี้ ซุปจึงยินยอมไป

ซุปยืนต่อหน้าสว.ฟินซ์ (BvS: Dawn of Justice)

 

ในการไต่สวนนี้ ลูเธอร์นั้นได้ติดตั้งระเบิดไว้ภายในวีลแชร์ของวอลเลซ เมื่อซุปอยู่ในศาลสูงฟังคำไต่สวน รัฐสภาก็ระเบิดเป็นจุลทันที สว.ฟินซ์ / สว.บาโรวส์ / วอลเลซ / มาซี่ (เลขาเล๊กซ์) / รวมถึงผู้คนนับหลายร้อยชีวิตจึงตายด้วยเหตุระเบิดครั้งนี้ ระเบิดทำอะไรซุปไม่ได้ แต่ซุปที่จิตตก  หลังจากช่วยผู้รอดชีวิตจากระเบิด ซุปก็หายหน้าไปนับตั้งแต่นั้น

ที่เมืองเมโทรโปลิส หลังจากเหตุระเบิดสะเทือนขวัญที่รัฐสภา แบทแมนก็บุกมาชิงเอาคริปโตไนต์ไปทั้งก้อนจากลูเธอร์ ทำให้ลูเธอร์ไม่มีทางเลือก จึงต้องใช้แผนสอง โดยการใช้ลายนิ้วมือของนายพลซ้อดเข้าไปในยานคริปตอน และได้รับรู้ถึงข้อมูลอันมากมายที่ดรอยด์เฝ้ายานถ่ายทอดให้ ซึ่งดรอยด์นั้นมีบันทึกทุกภาษาของโลก จึงโต้ตอบกับลูเธอร์ได้ และใครจะรู้ว่าลูเธอร์ ได้ข้อมูลใดมาบ้าง

เล๊กซ์ ลูเธอร์ ในยานคริปตอน (BvS: Dawn of Justice)

 

ที่เมืองก็อตแธม บรูซนั้นเริ่มฟิตตนเองให้กลับมาแข็งแรง เพื่อเตรียมตัวไปปะทะกับซุป และสร้างอาวุธต่างๆขึ้นมาเพียบ โดยบรูซนำคริปโตไนต์มาแปรสภาพเป็นระเบิดควัน และนำคริปโตไนต์ส่วนใหญ่มาทำหอกเพื่อฆ่าซุป

เมื่อบรูซสร้างหอกจากคริปโตไนต์สำเร็จ บรูซก็กลับไปเปิดไฟล์ข้อมูลของลูเธอร์ดูอีกรอบ และรอบนี้บรูซสังเกตเห็นแฟ้มที่เขียนว่า เมต้าฮิวแมน

สัญลักษณ์ของซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งสี่ (BvS: Dawn of Justice)

 

โดยในแฟ้มเมต้าฮิวแมนมีแฟ้มย่อยอยู่ 4 แฟ้มที่มีสัญลักษณ์อยู่ 4 อย่าง บรูซเลือกเปิดแฟ้มที่มีสัญลักษณ์ W เป็นอย่างแรก และในแฟ้ม W นั้นเอง บรูซก็รู้ว่า ไดอาน่านั้นมีอายุยืนยาวมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1  (และมีชีวิตมาก่อนหน้านั้น 5,000 ปีมาแล้ว แต่บรูซยังไม่รู้)

หลักฐานนี้คือ รูปถ่ายของไดอาน่ากับเพื่อนๆทหารสายลับในประเทศเบลเยี่ยมตั้งแต่ปี 1918 บรูซจึงนำแฟ้มเมต้าฮิวแมนทั้งสี่แฟ้มส่งเมลไปให้ไดอาน่า พร้อมกับข้อความถามไดอาน่าว่า “เธอคือใครกันแน่?”

ไฟล์รูปถ่ายไดอาน่าเมื่อเกือบ 100 ปืที่แล้ว (BvS: Dawn of Justice)

 

ไดอาน่าจึงเปิดแฟ้มเหล่านั้นที่เหลืออีกสามไฟล์ในแฟ้มเมต้าฮิวแมน และเผยให้เห็น แบรี่ อัลเลน(แฟลซ) ใช้สปีดช่วยจับโจรในซุปเปอร์มาเก็ต / เห็น วิคเตอร์ สโตน (ไซบอร์ค) กำลังโดน ไซลาส สโตน ทดลองหลอมรวมร่างกายด้วยกล่องบางอย่าง (มาเธอร์บ๊อกซ์) / เห็นอาเธอร์ เคอร์รี่ (อควอร์แมน) กำลังใช้ตรีปล่อยพลังแหวกกระแสน้ำลึกในมหาสมุทร / ไดอาน่าจึงคิดหนีไปให้ไกลจากเรื่องเหล่านี้

ที่เมืองเมโทรโปลิส หลังจากลูเธอร์เรียนรู้ข้อมูลอันมากมายมหาศาล อันเป็นความลับต่างๆของจักรวาลและชาวคริปตอน หนึ่งในความลับที่ลูเธอร์ได้มา ก็คือสร้างดูมส์เดย์จากศพของชาวคริปตอน อันเป็นสิ่งต้องห้ามของชาวคริปตอนมาเนิ่นนานหลายล้านปี ลูเธอร์จึงคิดจะสร้างดูมส์เดย์ขึ้นจากศพนายพลซ้อด

กรรมวิธีสร้างดูมส์เดย์ (BvS: Dawn of Justice)

 

ในคืนนั้นที่ก็อตแธม แบทแมนไปเปิดสัญญาณไฟค้างคาวส่องฟ้า เพื่อเรียกให้ซุปปรากฎตัว จะได้กำจัดตามแผน แต่ซุปไม่มา ซึ่งที่เมโทรโปลิสนั้นลูเธอร์สั่งให้ลูกน้องไปจับตัวมาร์ธาแม่ของซุปไปไว้ที่ท่าเรือเมโทรโปลิส ลูเธอร์ยังสั่งให้อนาโตลี่ไปจับโลอิสมาที่ยอดตึกด้วย และให้อนาโตลี่กลับไปเฝ้าตัวมาร์ธาแม่ซุปเอาไว้ เพื่อรอคำสั่งสังหารต่อไป

โลอิสโดนเล๊กซ์จับไว้ (BvS: Dawn of Justice)

 

ที่เมืองเมโทรโปลิส ลูเธอร์นั้นต้องการเรียกซุปมาเช่นเดียวกับแบท จึงผลักโลอิสตกตึกซะเลย ซึ่งได้ผล ซุปได้ยินเสียงร้องโลอิสก็รีบเหาะมารับโลอิสลงพื้นอย่างปลอดภัย และรีบเหาะกลับไปขึ้นไปบนตึกจะเอาเรื่องลูเธอร์ แต่ลูเธอร์ก็ขู่ว่า ถ้าซุปไม่ฟังคำสั่งของเค้า ลูเธอร์จะสั่งให้อนาโตลี่ฆ่ามาร์ธา

โดยคำสั่งของลูเธอร์ก็คือ ให้ซุปไปที่เมืองก็อตแธม และฆ่าแบทแมน โดยมีเวลา 1 ชั่วโมงนับจากนี้ ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมาครึ่งชั่วโมงแล้ว และลูเธอร์ก็ขึ้นเฮลิคอปเตอร์หนีไป

ซุปบินลงมาบอกโลอิสว่า แม่ของตนถูกลูเธอร์จับไป และซุปก็รีบเหาะไปก็อตแธมเพื่อจะคุยกับแบท แต่แบทไม่ฟังเสียง และใช้ระเบิดควันคริปโตไนต์เล่นงานจนซุปจนอ่อนแรง

แบทปะทะซุปฯ (BvS: Dawn of Justice)

 

โลอิสรีบนำเฮลิคอปเตอร์ตามไปที่ก็อตแธมยังสถานที่ซึ่งซุปกับแบทสู้กัน และมาห้ามแบททันก่อนที่แบทจะใช้หอกคริปโตไนต์ฆ่าซุป โลอิสบอกแบทว่ามาร์ธาแม่ของซุปถูกลูเธอร์จับตัวไป แบทจึงมองซุปเป็นมนุษย์ที่มีแม่รักแม่เช่นเดียวกับตน

แบทบอกให้ซุปไปจับลูเธอร์ ส่วนแบทจะไปช่วยมาร์ธาเอง และแบทก็บอกกับซุปว่า “มาร์ธาจะไม่ตายในคืนนี้” หลังจากนั้นแบทก็ไปที่ท่าเรือและช่วยมาร์ธาไว้ได้สำเร็จ

ซุปตามลูเธอร์เข้าไปถึงยานคริปตอน และต้องสู้กับดูมส์เดย์ที่เพิ่งกำเนิดขึ้น โดยซุปนั้นเหาะดันร่างดูมส์เดย์ขึ้นไปบนชั้นบรรยากาศ หลังจากนั้นกองทัพแห่งสหรัฐฯก็ผสมโรงยิงนิวเคลียร์ใส่ทั้งคู่ซะเลย เพราะไหนๆทั้งคู่ก็เป็นเอเลี่ยน

วินาทีที่นิวเคลียร์ปะทะซุปกับดูมส์เดย์กลางอวกาศ (BvS: Dawn of Justice)

 

ดูมส์เดย์นั้นตกลงมาที่โลกโดยแข็งแกร่งกว่าเดิม เพราะอะไรก็ตามที่โจมตีมัน มันจะดูดเอาสิ่งนั้นมาเป็นพลังตนเอง และมีภูมิต้านทานสิ่งนั้น หากแต่ซุปนั้นกลับหมดสติไปเลยจากแรงระเบิดนิวเคลียร์ และลอยเคว้งอยู่นอกชั้นบรรยากาศ ทันใดนั้นแสงอาทิตย์ก็สาดส่องต้องกาย ซุปจึงกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง

ซุปเปอร์แมนคืนชีพด้วยแสงอาทิตย์ (BvS: Dawn of Justice)

 

ไดอาน่าซึ่งกำลังจะขึ้นเครื่องบินหนีไปจากอเมริกา เพราะบัดนี้มีผู้รู้ความลับของตนแล้ว แต่เมื่อไดอาน่าได้เห็นข่าวดูมส์เดย์สู้กับซุปเปอร์แมนทางทีวี ไดอาน่าจึงเปลี่ยนใจและกลับไปช่วยซุปสู้กับดูมส์เดย์ และไดอาน่าก็สวมชุดเกราะนักรบแห่งเทอมิสคีร่าเต็มยศไปช่วยแบทกับซุป

สามฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรม (BvS: Dawn of Justice)

 

ด้านแบทแมนซึ่งตามมาก็ช่วยซุปกับวันเดอร์วูแมน ก็สู้ดูมส์เดย์ไม่ได้เลย (เพราะเป็นแค่คนธรรมดา) ผิดกับวันเดอร์วูแมนที่ใช้ดาบของเธอทั้งตัดขาตัดแขนดูมส์เดย์ แต่แขนขาดูมส์เดย์ก็งอกมาใหม่ได้

ไดอาน่าใช้บ่วงบาศน์แห่งความจริงคล้องจับดูมส์เดย์เอาไว้ ซุปก็ถือหอกคริปโตไนต์เหาะมาแทงเข้าไปในร่างดูมส์เดย์ และซุปก็โดนดูมส์เดย์แทงเช่นกัน ทั้งคู่จึงตายไปพร้อมกัน

เดธ ออฟ ซุปเปอร์แมน (BvS: Dawn of Justice)

 

ในยานอวกาศคริปตอน ขณะที่ซุป/แบท/วันเดอร์ กำลังต่อสู้กับดูมส์เดย์อยู่ข้างนอก และซุปสละชีวิตตายลงไปพร้อมดูมส์เดย์ ในช่วงนี้ลูเธอร์ที่รู้ข้อมูลมากมายของจักรววาล ก็ติดต่อสื่อสารไปหาสเตฟเพ่นวูล์ฟ ที่ต้องการมาเธอร์บ๊อกซ์ทั้งสามกลับคืน หลังจากนั้นลูเธอร์ก็ถูกตำรวจจับ

สเตฟเพ่นวูล์ฟกำลังจะบุกโลกอีกครั้งเพราะลูเธอร์ (BvS: Dawn of Justice)

 

ที่สตาร์แลป หลังจากซุปตาย และลูเธอร์ติดต่อสเตฟเพ่นวูล์ฟ มาเธอร์บ๊อกซ์ที่มนุษย์เก็บรักษา ส่งคลื่นพลังงานออกมาอ่อนๆ ตอบรับสเตฟเพ่นวูล์ฟที่กำลังจะมา สร้างความกังวลให้ดร.ไซลัสและวิคเตอร์พอสมควร เพราะไม่มีสิ่งใดไปกระตุ้นมันเลย มันทำงานด้วยตัวมันเอง

หลาายวันต่อมา.. ประชาชนชาวอเมริกันจัดงานศพให้ซุปเปอร์แมนอย่างสมเกียติ พร้อมกับที่สำนักพิมพ์เดลี่เพลเน็ตลงข่างการเสียชีวิตของ คล้าก เค้นท์ (มีหลุมศพสองหลุม หลุมของซุปฯที่เมโทรโปลิส หลุมของคล้ากที่สมอลวิลล์ นั่นหมายความว่าหลุมใดหลุมหนึ่งไม่มีศพ)

และบรูซก็บอกกับไดอาน่าว่า พวกเราต้องรวมทีมเมต้าฮิวแมนที่เหลือในแฟ้ม เพื่อสู้ศึกที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต พร้อมกับที่ลูเธอร์โกนหัวโดนจับเข้าคุก แบทไปเยี่ยมลูเธอร์ในคุก ลูเธอร์ขู่แบทว่า ระฆังถูกตีขึ้นแล้ว หยุดยั้งไม่ได้แล้ว นั่นเพราะลูเธอร์รู้ ว่าสเตฟเพ่นวูล์ฟกำลังจะบุกโลกแล้ว

ลูเธอร์พูดว่า ติ๊ง.. ติ๊ง.. ติ๊ง.. (BvS: Dawn of Justice)

 

ปลายคริสตศักราชที่ 2016 เมื่อผ่านเหตุการณ์ที่สามฮีโร่ปะทะกับดูมส์เดย์มาได้หลายเดือน หลังจากนั้นผู้คนทั่วทั้งโลกก็เริ่มกล่าวขานถึงเหล่าฮีโร่ที่ช่วยโลก เช่น อัศวินรัตติกาลแห่งเมืองก็อดแธมที่ชื่อว่า Batman / และเอเลี่ยนจากดาวคริปตอนอันไกลโพ้นชื่อว่า Kal-EL หรือที่มนุษย์โลกเรียกว่า Superman ที่ตายลงไป

แต่ทุกอย่างมีสองด้าน เมื่อกำเนิดฮีโร่ ก็ย่อมกำเนิดวายร้ายมากมายเช่นกัน Amanda Waller (อแมนด้า วอลเลอร์) เจ้าหน้าที่ระดับสูงฝ่ายปฎิบัติการลับของรัฐบาลสหรัฐฯ จึงเริ่มมีความคิดที่จะนำวายร้ายฝีมือดีเหล่านั้นที่รัฐบาลจับขังไว้มาใช้งานเสี่ยงภัยและงานลับต่างๆให้

อแมนด้า วอลเลอร์ (Suicide Squad)

 

เพราะอแมนด้ากังวลว่า ถ้าไม่มีซุปฯแล้ว และโลกโดนภัยคุกคามอีก จะได้มีกองกำลังที่มีประสิทธิภาพไว้ตอบโต้ ซึ่งพวกวายร้ายเหล่านี้ก็เก่งกาจไม่แพ้เหล่าฮีโร่เช่นกัน อแมนด้าจึงริเริ่มโปรเจค “Task Force X”

อแมนด้าสั่งให้ผู้พัน ริค เฟลคก์ ซึ่งเธอแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าโปรเจค ไปเก็บข้อมูลของเหล่าร้ายที่เธอหมายตาไว้ทุกคน ซึ่งส่วนใหญ่ถูกจับขังอยู่ในคุกแน่นหนาที่ชื่อ Belle Reve ในรัฐหลุยเซียน่า ในคุกนี้มีทั้งเด้ดช๊อต/ฮาลี่ควินน์/คิลเลอร์ครอค/และดิอาโบล

เบลเล่ เรฟ คุกที่กักขังมหาวายร้ายอันตรายขั้นสูงสุด (Suicide Squad)

 

ที่ป่าดงดิบในอเมริกาใต้.. Dr. June Moone นักโบราณคดีสาวสวย กำลังสำรวจบริเวณรอบๆปีรามิดของชนเผ่ามายาโบราณ และจูนก็ได้ค้นพบสุสานในถ้ำประหลาดโดยบังเอิญ

จูนสำรวจทั่วทั้งบริเวณถ้ำ และพบเทวรูปดินเผาโบราณอยู่บนแท่นในสุสาน จูนหยิบเทวรูปเล็กๆชิ้นนั้นขึ้นมา ทันใดนั้นเทวรูปก็แตกออก และวิญญาณของแม่มดโบราณผู้แสนทรงพลังนามว่า Enchantress ก็ถูกปลดปล่อยเป็นอิสระออกจากรูปปั้นดินเผา และเข้าสิงร่างของจูนทันที หลังจากต้องอยู่ในเทวรูปนานถึง 6,313 ปี (เอนชานเทรสเก่าแก่กว่าวันเดอร์วูแมนพันกว่าปี)

ด็อกเตอร์ จูน มูน โดนเอนชานเทรสเข้าสิง (Suicide Squad)

 

เรื่องที่นักโบราณคดีสาวถูกวิญญาณแม่มดโบราณเข้าสิง ก็ล่วงรู้ไปถึงหูของอแมนด้าอย่างรวดเร็ว อแมนด้าให้นักโบราณคดีสืบสาวตำนานของเอนชานเทรสโดยด่วน ก่อนที่จะเกิดเรื่องเลวร้ายขึ้น

อแมนด้าส่งผู้พัน ริค เฟลคก์ ไปควบคุมตัวกักบริเวณจูนทันทีเช่นกัน และริคก็พบกับจูนในสภาพที่เอนชานเทรสกำลังจะฟื้นคืนพลังได้อย่างสมบูรณ์ (คาดว่าตอนนั้นเอนชานเทรสยังอ่อนกำลังอยู่ เพราะเพิ่งคืนชีพ) จูนจะสลับร่างเป็นเอนชานเทรสไปและกลับ ก็ต่อเมื่อเอ่ยคำว่า “เอนชานเทรส” เท่านั้น..

วินาทีแรกที่ริคเห็นจูน (Suicide Squad)

 

จนกระทั่งอแมนด้าล่วงรู้จากบันทึกโบราณว่า เอนชานเทรสร่ายคำสาปทำพิธีควักหัวใจของตนเองออกมาเก็บไว้ เอนชานเทรสจะไม่มีวันตาย ตราบใดที่หัวใจของเธอยังอยู่

และอแมนด้าก็ค้นพบหัวใจของเอนชานเทรสอยู่ในบริเวณสุสานในถ้ำนั้นเช่นกัน อแมนด้าจึงสั่งให้นำทุกๆอย่างที่พบในถ้ำกลับมาสหรัฐฯให้หมด รวมถึงเทวรูปดินเผาอีกตัวที่ยังอยู่ในสภาพดีด้วย

ด้านริคและจูนนั้น เมื่ออยู่ใกล้ชิดกันนานวันเข้า ทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน อแมนด้าจึงปล่อยให้จูนใช้ชีวิตอย่างอิสระกับริค แต่จูนต้องทำงานให้เธอ โดยให้ริคเกลี้ยกล่อม จูนจึงยอมตกลง

จูนและริค (Suicide Squad)

 

รวมถึงอแมนด้าก็ควบคุมเอนชานเทรสได้ด้วย เพราะอแมนด้าขู่เอนชานเทรสว่า ถ้าเอนชานเทรสไม่ทำตามคำสั่ง อแมนด้าจะทำลายหัวใจเอนชานเทรสทันที เอนชานเทรสนั้นจึงจำใจยอม แต่ก็หาทางจะเป็นอิสระจากอแมนด้าตลอดเวลา และอแมนด้าก็ไปเสนอโปรเจค Task Force X นี้ให้คณะความมั่นคงของสหรัฐฯ

ที่ประชุมสภาความมั่นคงสหรัฐฯ (Suicide Squad)

 

ไมกี่วันต่อมา ในคืนๆหนึ่ง.. ขณะที่ริคกำลังเครียดที่ต้องรวมทีมมหาวายร้าย จูนก็ละเมอเอ่ยคำว่า เอนชานเทรส ออกมา ทำให้แม่มดปรากฏตัวขึ้น ริคกำลังรีบโทรบอกอแมนด้า แต่เอนชานเทรสขู่ว่าห้ามฟ้อง มิเช่นนั้นจูนจะเจ็บตัว ริคไม่มีปัญญาและอำนาจจะต่อกรและต่อรองกับเอนชานเทรสได้ เพราะริคกลัวจูนเป็นอันตราย

เอนชานเทรสปรากฏกายโดยที่ริคไม่ทันตั้งตัว (Suicide Squad)

 

ที่เมือง Midway City (มิดเวย์ซิตี้) เอนชานเทรสรีบเทเลพอร์ทไปตามสายสัญญาณของริคที่ต่อถึงอแมนด้า และไปถึงที่ห้องนอนของอแมนด้าอย่างรวดเร็ว (อแมนด้าหลับอยู่) แต่เอนชานเทรสไม่สามารถเข้าใกล้หัวใจของเธอ ที่อยู่ในกล่องนิรภัยข้างๆตัวอแมนด้าได้ เพราะสัญญาณจะดังทันทีที่มีใครไปเปิดกระเป๋า เอนชานเทรสไม่กล้าเสี่ยงให้หัวใจของเธอถูกทำลาย

ทันใดนั้น เอนชานเทรสก็เหลือบไปเห็นเทวรูปโบราณอีกชิ้น ที่อแมนด้านำมาเก็บเอาไว้ในห้องนอน ซึ่งนั่นคือ อินคิวบัส พ่อมดพี่ชายของเอนชานเทรสนั่นเอง เอนชานเทรสจึงนำเทวรูปโบราณเทเลพอร์ทไปที่ชานชาลาสถานีรถไปในเมืองมิดเวย์ซิตี้ และปลดปล่อยวิญญาณของอินคูบัสออกจากเทวรูป วิญญาณนั้นเข้าไปสิงในร่างของชายโชคร้ายคนหนึ่ง

เอนชานเทรสนั้นอธิบายอินคูบัสว่า เราอยู่ในโลกเดิม ในเวลาที่ต่างจากเดิมเนิ่นนานสู่อนาคต ซึ่งบัดนี้.. เหล่ามนุษย์ไม่บูชาเราสองพี่น้องดุจดังเทพเจ้าอีกแล้ว พวกมนุษย์หันไปบูชาเครื่องจักรแทน

“พี่ชายของข้า.. โปรดจงรีบฟื้นคืนพลัง และร่วมมือกันยึดโลกใบนี้กลับคืนมาเถิด..” และเอนชานเทรสก็เทเลพอร์ทกลับไปที่ห้องของริค พร้อมกับคืนร่างเดิมของจูน โดยเหตุการณ์ทุกอย่างนี้เกิดขึ้นในเวลาไม่ถึง 5 นาที ที่เอนชานเทรสหายไปจากห้องของริคและจูน

พ่อมดดึกดำบรรพ์ อินคิวบัส กำลังทำลายขบวนรถไฟ (Suicide Squad)

 

อินคูบัสสูบพลังมนุษย์ในสถานีรถไฟมิดเวย์ซิตี้ไปมากมาย และเริ่มคืนพลังแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ความเสียหายเริ่มขยายวงกว้างออกไปรอบๆสถานีรถไฟ

เหตุการณ์นี้ทำให้อแมนด้าต้องสั่งให้ริคพาตัวจูนไปที่นั่นพร้อมกับระเบิดทำลายล้างสูง โดยที่อแมนด้าไม่รู้เลยว่า สิ่งที่คุกคามเมืองมิดเวย์ซิตี้อยู่นั้น แท้จริงแล้วก็คืออินคูบัสพี่ชายของเอนชานเทรสนั่นเอง และทันทีที่อแมนด้าสั่งให้จูนเรียกเอนชานเทรสออกมา เอนชานเทรสก็เทเลพอร์ทไปหาอินคูบัสทันที

ที่ห้องปฎิบัติการลับในมิดเวย์ซิตี้ อแมนด้ารีบทำลายหัวใจเอนชานเทรส แต่ด้วยพลังที่แข็งแกร่งของอินคูบัส ทำให้เอนชานเทรสไม่ตาย อินคูบัสร่ายมนตราคืนพลังและชีวิตให้เอนชานเทรส แต่ถึงยังไงซะ เอนชานเทรสก็ต้องการหัวใจกลับมาเข้าร่างอยู่ดี เพื่อความเป็นอมตะที่สมบูรณ์

เอนชานเทรสในอีกร่าง (Suicide Squad)

 

เอนชานเทรสจึงเริ่มใช้เวทย์มนต์ของเธอ สาปให้ผู้คนเปลี่ยนเป็นลูกน้องสัตว์ประหลาด เพื่อให้ลูกน้องเหล่านั้นตามหาหัวใจของเธอกลับคืนมาให้ได้

ที่ห้องสั่งการลับในตึกบัญชาการมิดเวย์ซิตี้ อแมนด้าสั่งให้ริค รีบไปรวมทีมมหาวายร้ายในคุกเบลเล่เรฟโดยด่วน เพื่อให้มาช่วยอแมนด้าออกจากเมือง และให้ทีมวายร้ายทีมนี้เข้าปะทะกับสิ่งคุกคามเมือง มหาวายร้ายทุกคนโดนฝังระเบิดไว้ในคอ ถ้าใครคิดหนี ตัวจุดระเบิดอยู่ในมือริคและอแมนด้านั่นเอง

ฮาร์ลี่ ควินน์ หนึ่งในมหาวายร้ายที่ถูกคัดเลือก โดนฝังระเบิดไว้ที่คอ (Suicide Squad)

 

โดยเหล่าร้ายได้ข้อมูลลวงว่า พวกตนมีหน้าที่ไปช่วยบุคคลสำคัญคนนึงออกมาจากมิดเวย์ซิตี้แค่นั้น และหากทีมมหาวายร้ายตาย ก็ไม่มีอะไรต้องเสีย รัฐบาลก็พร้อมปัดความรับผิดชอบได้ด้วย

ที่ก็อดแธมซิตี้ โจ๊กเกอร์นั้นออกสืบหาคุกขังฮาร์ลี่แฟนสาวของตนเองไปทั่ว จนกระทั่งรู้ว่าฮาร์ลี่ถูกจับไว้ที่คุกเบลเล่เรฟในรัฐหลุยเซียน่า โจ๊กเกอร์จึงเดินทางมาที่คาสิโนในหลุยเซียน่า เพื่อบีบบังคับให้พัศดีที่ติดการพนันส่งโทรศัพท์มือถือให้ฮาร์ลี่ และวางแผนชิงตัวฮาร์ลี่

ที่หลุยเซียน่า เมื่อโจ๊กเกอร์รู้จากพัศดีว่า ฮาร์ลี่โดนฝังระเบิดไว้ที่คอ และกำลังถูกบังคับให้ไปปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายในมิดเวย์ซิตี้ โจ๊กเกอร์จึงพาลูกน้องบุกแลปฯทดลองระเบิด และนำเครื่องตัดสัญญาณจุดระเบิดมาได้

โจ๊กเกอร์บุกแลปฯทดลองระเบิดฝังคอ (Suicide Squad)

 

ริค ได้ตามตัวซามูไรนักฆ่าสาว คาตานะ มาร่วมทีมด้วย เพื่อให้คาตานะช่วยควบคุมพวกมหาวายร้าย ซึ่งทีมมหาวายร้ายทุกคนนั้นพร้อมจะหนีทุกเมื่อ โดยเฉพาะฮาร์ลี่ ควินน์ ที่รู้ว่าโจ๊กเกอร์กำลังมาช่วย

ที่มิดเวย์ซิตี้ เมื่อฮ.ของทีมมหาวายร้าย นำโดยริคมาถึงที่กลางเมือง ฮ.ก็ถูกยิงโจมตีจนตกทันที แต่ทุกคนก็ไม่เป็นอะไร และออกเดินเท้าเข้าเมืองต่อไป หากทว่ากัปตันบูมเมอแรง (กัปตันบูมเมอแรงถูกเดอะแฟลซจับในเมืองเซลทรัลซิตี้) หนึ่งในทีมมหาวายร้ายมีความคิดอุตริ กับเรื่องระเบิดที่ฝังคอทุกคนเป็นเรื่องแหกตา กัปตันบูมเมอแรงจึงวางแผนกับปสลิปน๊อตเพื่อจะหนี

สองวายร้ายกำลังคิดบ้าๆ (Suicide Squad)

 

แต่สลิปน๊อตก็โดนริคกดชนวนระเบิดหัวขาดไปเลย ส่วนกัปตันบูมเมอแรงก็โดนคาตานะใช้ดาบกักเก็บวิญญาณจี้คอไว้ ทีมมหาวายร้ายจึงกระจ่างว่า เรื่องระเบิดฝังคอไม่ใช่แค่คำขู่

เมื่อทุกคนเริ่มเดินเข้าเมืองลึกไปเรื่อยๆ ทีมทหารและทีมมหาวายร้ายก็ต้องเผชิญหน้ากับกองกำลังประหลาดลูกน้องเอนชานเทรส เด้ดช๊อต หนึ่งในทีมมหาวายร้ายจึงเริ่มเอะใจว่า ริคและอแมนด้ามีบางอย่างปิดพวกตนเองอยู่

Deadshot ยิงลูกน้องเอนชานเทรสอย่างแม่นยำ (Suicide Squad)

 

และเด้ดช๊อตก็แสดงให้ทุกคนเห็นว่า ตัวเขาแม่นและฝีมือเยี่ยมขนาดไหน ด้วยการลุยอยู่ข้างหน้ายิงลูกน้องเอนชานเทรสกระจุยกระจายเพียงคนเดียว

เมื่อทุกคนไปถึงตึกที่อแมนด้ารออยู่ ทีมมหาวายร้ายก็ต้องเผชิญหน้ากับกองกำลังประหลาดลูกน้องเอนชานเทรสอีกครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่โดนตัวประหลาดบุกนั้น ตัวประหลาดมักจะพยายามจับตัวริคไปทุกที (เอนชานเทรสสั่งมา)

คาตานะ ใช้ดาบกักเก็บวิญญาณฟันหัวตัวประหลาดแตกกระจุย (Suicide Squad)

 

เมื่อทีมมหาวายร้ายบุกไปรับตัวอแมนด้าได้แล้ว อแมนด้าจึงยิงพนักงานในห้องสื่อสารทิ้งทั้งหมดเพื่อรักษาความลับ และกำลังจะขึ้นฮ.บนดาดฟ้าเพื่อออกจากเมือง

แต่ฮ.ลำนั้นกลับถูกโจ๊กเกอร์ยึดไปแล้ว และโจ๊กเกอร์ก็ปลดล๊อคชนวนระเบิดที่คอของฮาร์ลี่ให้ปลอดภัย พร้อมกับส่งข้อความบอกให้ฮาร์ลี่กระโดนขึ้นฮ.หนีทันที

โจ๊กเกอร์กราดยิงแหลกเพื่อเปิดช่องให้ฮาร์ลี่ (Suicide Squad)

 

อแมนด้าสั่งให้เด้ดช๊อตยิงฮาร์ลี่ แต่เด้ดช๊อตก็แกล้งยิงพลาด อแมนด้าจึงสั่งให้ฮ.ลำอื่นๆยิงฮ.ของโจ๊กเกอร์แทน ฮาร์ลี่รอดมาได้ แต่ฮ.ของโจ๊กเกอร์ก็ตกระเบิดเป็นจุล ฮาร์ลี่จึงคิดว่าโจ๊กเกอร์ตายแล้ว

อแมนด้าขึ้นฮ.อีกลำ และกำลังจะบินออกจากมิดเวย์ซิตี้ แต่ฮ.ของอแมนด้าก็โดนพวกของเอนชานเทรสโจมตีจนร่วง และอแมนด้าก็ถูกลูกน้องเอนชานเทรสจับไปที่สถานีรถไฟมิดเวย์ซิตี้

เอนชานเทรสได้หัวใจของตนเองกลับคืนมาจากอแมนด้าแล้ว และดูดข้อมูลในสมองอแมนด้า เพื่อหาพิกัดฐานลับทางทหารต่างๆของมนุษย์ทั่วโลก ทั้งเรือรบ ดาวเทียมนอกโลก ฯลฯ เอนชานเทรสใช้เวทมนต์สร้างอาวุธมหาประลัย เพื่อทำลายฐานเหล่านั้นให้หมด

อาวุธประหลาดที่เอนชานเทรสสร้างขึ้น (Suicide Squad)

 

ในที่สุด เด้ดช๊อตก็รู้ว่า เรื่องทุกอย่างนั้นอะไรเป็นอะไร และให้ริคบอกทุกๆคนในทีมมหาวายร้ายถึงความจริง ซึ่งในที่สุด ทุกๆคนก็พร้อมจะร่วมมือกันหยุดเอนชานเทรสและอินคูบัส

คิลเลอร์ครอคหนึ่งในทีมมหาวายร้าย อาสาดำน้ำไปกับจีคิวลูกน้องของริค เพื่อนำระเบิดที่ริคทิ้งไว้วันก่อน ไประเบิดที่กลางสถานีรถไฟ และทุกคนที่เหลือก็บุกไปซึ่งๆหน้า

คิลเลอร์ครอค อาสาดำน้ำไปเอง (Suicide Squad)

 

เมื่อทุกคนไปถึงตัวเอนชานเทรสและอินคูบัส ทีมมหาวายร้ายก็สู้ไม่ได้เลย ดิอาโบลจึงใช้พลังเพลิงของตนเองโจมตีอินคูบัส จนกระทั่งดิอาโบลดึงพลังแฝงทั้งหมดของตนออกมาจนกลายร่างเป็นอสูรแห่งเพลิง ซึ่งมีพลังสูสีกับอินคูบัสเลยทีเดียว

ดิอาโบล วายร้ายตัวขโมยซีน (Suicide Squad)

 

ดิอาโบลล่อให้อินคูบัสไปยังตำแหน่งระเบิดที่จีคิวกับคิลเลอร์ครอคไปติดตั้งไว้ และดิอาโบลก็ยอมพลีชีพตายไปพร้อมกับอินคูบัส ริคจึงสั่งให้จุดระเบิดทันที และดิอาโบลกับอินคูบัสก็ตายไปพร้อมกัน

ทุกคนที่เหลือในทีมช่วยกันรุมเอนชานเทรส ซึ่งไม่มีใครสู้ได้เลย ฮาร์ลี่จึงทำทีว่ายอมร่วมมือกับเอนชานเทรสทำลายโลก เมื่อเอนชานเทรสไม่ระวังตัว ฮาร์ลี่จึงคว้าดาบกักเก็บวิญญาณของคาตานะฟันไปที่หน้าอกของเอนชานเทรส พร้อมกับควักหัวใจเอนชานเทรสออกมาได้สำเร็จ

ริคบอกให้เอนชานเทรสคืนร่างเป็นจูนดังเดิม ไม่เช่นนั้นริคจะทำลายหัวใจของเอนชานเทรส แต่เอนชานเทรสท้าว่าริคไม่กล้า ริคจึงจำใจทำลายหัวใจของเอนชานเทรส และเอนชานเทรสก็ตายไปพร้อมกับดร.จูน มูน แต่.. ทุกคนคิดผิด จูนออกมาจากร่างของเอนชานเทรสได้ และยังไม่ตาย จูนบอกว่า บัดนี้ไม่มีเอนชานเทรสอีกแล้ว..

อแมนด้าก็ยังไม่ตายเช่นกัน และขู่ทีมมหาวายร้ายว่า ทุกคนต้องกลับไปถูกขังที่เบลเล่เรฟดังเดิม ซึ่งต่อรองได้ว่า ลดเหลือโทษแค่จำคุก 10 ปี กับโดนระเบิดคอตายในตอนนี้ ทุกคนจึงยอมกลับเข้าคุก แต่โจ๊กเกอร์นั้นรอดตายจากฮ.ตก และพากองกำลังลูกน้องของตนบุกมาช่วยฮาร์ลี่ในคุกออกไปจนได้สำเร็จ

ฮาร์ลี่ ควินน์ ต่อรองกับอแมนด้าขอเครื่องชงกาแฟในคุก (Suicide Squad)

 

อแมนด้า วอลเลอร์ นำแฟ้มเมตาฮิวแมนที่เธอเก็บไว้มาให้ บรูซ เวย์น และเตือนไม่ให้บรูซทำงานกลางคืนอีก (อแมนด้ารู้ว่าบรูซคือแบทแมน) บรูซจึงตอบกลับไปว่า อแมนด้าก็อย่าคิดรวมทีมบ้าๆแบบนั้นอีก ไม่เช่นนั้นตัวเค้าและเพื่อนๆจะมาหยุดเอง (เพื่อนของบรูซน่าจะหมายถึงเพื่อนๆในทีมจัสติสลีคในอนาคต)

อแมนด้า พบกับ บรูซ เวย์น (Suicide Squad)

 

หลังจากนั้น บรูซ เวย์น ที่สืบเสาะไปทั่วโลก จนกระทั่งบรูซพบกับรูปถ่ายต้นฉบับของไดอาน่าในสงครามโลกครั้งที่ 1 เข้าจนได้ บรูซจึงส่งภาพถ่ายต้นฉบับภาพนั้นมาให้ไดอาน่าถึงที่ทำงานในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ประเทศฝรั่งเศส ทำให้ไดอาน่าหวนคิดถึงอดีตในรักครั้งแรกกับเทรเวอร์อีกครั้ง..

ไดอาน่าดูรูปถ่ายต้นฉบับในปี 1918 (Wonder Woman)

 

จบบทที่ 3

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: