DC Extended Universe บทที่ 4 (ศาสตราวุธโบราณ)

หมวดหมู่ DC ผู้เขียน

คริสตศักราชที่ 2017 สเตฟเพ่นวูล์ฟ หนึ่งในนิวก็อด เมื่อได้รับการติดต่อจากลูเธอร์ในปี 2016 จึงรีบดิ่งมาโลก ลอยลำยานของตนอำพรางไว้อยู่นอกชั้นบรรยากาศ ซึ่งสเตฟเพ่นวูล์ฟส่งเหล่าพาราเดม่อนลงมาที่โลกก่อน เพื่อตามหาเบาะแสมาเธอร์บ๊อกซ์ว่าอยู่ที่ใดบ้าง

ด้านแบทแมนนั้นก็รับรู้ถึงภัยคุกคามจากพาราเดมอนที่โผล่มาบ่อยๆทั่วโลก จนกระทั่งแบทแมนได้เบาะแสที่รวบรวมมาประมวลผลได้ว่า เหล่าปีศาจเอเลี่ยนพวกนี้มาตามหาสิ่งที่คล้ายๆกล่องสามกล่อง ซึ่งรูปแบบกล่องทั้งสามในภาพตรงกับบันทึกของลูเธอร์ (มันคือมาเธอบ๊อกซ์นั่นเอง แต่แบทแมนยังไม่รู้จัก)

แบทแมนจับพาราเดม่อนได้ (Justice League)

 

อัลเฟรดและแบทแมนจึงเห็นตรงกันว่า ได้เวลารวมทีมเมต้าฮิวแมนทั้ง 4 ในบันทึกลับของลูเธอร์ เพื่อรับมือกับภัยร้ายที่กำลังจะมา ถึงแม้ตอนนี้แบทแมนจะยังไม่รู้ว่า มันคือภัยอะไรก็ตาม

ที่อ่าวแอมเนสตี้ และคนแรกที่บรูซหรือแบทแมนไปหาก็คือ อาเธอร์ เคอรี่ หรือ อควาแมน บรูซยอมเผยตัวว่าตนคือแบทแมนแห่งก็อทแธมเพื่อซื้อใจอาเธอร์ แต่อาเธอร์ก็ปฎิเสธบรูซไป อาเธอร์ไม่ชอบทำงานเป็นทีม และยังไม่รู้สึกถึงภัยคุกคามอย่างที่บรูซว่า

บรูซไปตามตัวอาเธอร์ (Justice League)

 

ที่เกาะเทอมิสคีร่า สเตฟเพ่นวูล์ฟตามรอยมาเธอร์บ๊อกซ์กล่องแรกได้ว่าอยู่ที่เกาะเทอมิสคีร่า เพราะไม่มีกรีนแลนเทิร์นมาช่วยโลกแล้ว ไม่มีโอลด์ก็อดแห่งโอลิมปัสมาช่วยโลกแล้ว เหลือเพียงแอตแลนติสและอเมซอน คงง่ายกว่าครั้งก่อน

มาเธอร์บ๊อกซ์ ทำการปล่อยคลื่นพลังงานอีกครั้งตั้งแต่ซุปตาย ตั้งแต่นั้นราชินีฮิปโปลีต้าจึงสั่งชาวอเมซอนเตรียมพร้อมรับศึกจนถึงวันนี้ ฉับพลันสเตฟเพ่นวูล์ฟก็บูมทูปลงมาจากยานแม่นอกโลก

ชาวอเมโซเนี่ยนโดนสเตฟเพ่นวูล์ฟบุกเป็นที่แรก (Justice League)

 

สองฝ่ายสู้กับอุตลุต สเตฟเพ่นวูล์ฟและพาราเดมอนเข่นฆ่าชาวอเมซอนไปหลายคน ชิงมาเธอร์บ็อกซ์ และรีบบูมทูปกลับยานแม่นอกโลกทันที สเตฟเพ่นวูล์ฟจะไม่ยอมผิดพลาด ด้วยการปะทะกับผู้ปกป้องโลกตรงๆอีก เหมือนเมื่อครั้งนั้น

ราชินีฮิปโปลีต้า ยิงธนูเพลิงสัญญาณเตือนภัยโบราณ พุ่งไปสู่ Shrine of the Amazons วิหารโบราณแท่นบูชาแห่งอเมซอนในกรุงเอเธนส์ ข่าวออกไปทั่วโลก ไฟที่ลุกโชติช่วงท่วมวิหารนี้มนุษย์ไม่รู้ความหมาย หากแต่ไดอาน่ารู้ มันคือสัญญาณเตือนว่า สเตฟเพ่นวูล์ฟกลับมารุกรานโลกอีกครั้ง และได้มาเธอร์บ๊อกซ์ของอเมซอนไปแล้ว

ฮิปโปลีต้ายิงธนูไกลหลายร้อยไมล์ (Justice League)

 

ไดอาน่าจึงไปหาบรูซ และเล่าเรื่องราวครั้งอดีตเมื่อก่อนเธอเกิดให้บรูซฟัง เมื่อครั้งโลกโดนสเตฟเพ่นวูล์ฟรุกราน และครั้งนี้มันกลับมาเพื่อจะยึดครองโลกอีกครั้ง

ที่เซ็นทรัลซิตี้ บรูซจึงไปหาเมต้าฮิวแมนอีกคนในลิสท์เพื่อชวนมาร่วมทีม นั่นก็คือ แบร์รี่ อัลเลน หรือ เดอะแฟลซ ซึ่งแบร์รี่ตอบตกลงทันทีโดยไม่คิด แบรี่อยากมีเพื่อนมานานแล้ว

บรูซทดสอบแบร์รี่ (Justice League)

 

ที่ทวีปแอตแลนติสใต้สมุทร เจ้าหญิงเมร่าแห่งอาณาจักรเซเบล มาเฝ้าระวังมาเธอร์บ๊อกซ์ที่ปล่อยคลื่นพลังตั้งแต่ซุปตายจนถึงวันนี้ เมร่าจึงปะทะกับสเตฟเพ่นวูล์ฟเข้าเต็มๆ

ซึ่งทางด้านอาเธอร์ได้ข่าวจากชาวประมงกลางทะเล ว่ามีอสูรกายจากฟากฟ้ามุ่งหน้าลงไปใต้ทะเล อาเธอร์จึงรีบตามลงไปที่แอตแลนติส และพบศพทหารชาวแอตแลนเธี่ยนตายอยู่นอกวิหารคลังเก็บมาเธอร์บ๊อกซ์

เมื่ออาเธอร์เข้าไปในวิหารเก็บมาเธอร์บ๊อกซ์ จึงพบว่าสเตฟเพ่นวูล์ฟกำลังสู้กับเมร่าอยู่ข้างใน เมร่าโดนอัดหนักหน่วง อาเธอร์มาช่วย ในที่สุดสเตฟเพ่นวูล์ฟก็ได้มาเธอร์บ๊อกซ์ชิ้นที่สองไป และรีบบูมทูปหนีเช่นเคย ไม่ปะทะนานๆ

หลังจากนั้น เมร่าจึงย้ำเตือนภาระหน้าที่อาเธอร์ ว่าอาเธอร์มีหน้าที่ปกป้องโลกบนแผ่นดินเฉกเช่นราชินีแอตแลนน่ามารดาของอาเธอร์  อาเธอร์จึงขอยืมตรีศูลจากเมร่าขึ้นไปด้วย และรีดรุดไปหาบรูซทันที

เมร่า แอตแลนเธี่ยนผู้มีพลังควบคุมกระแสน้ำ (Justice League)

 

ที่เมืองก็อทแธมซิตี้ ไดอาน่า อาสามาชวนวิคเตอร์หรือไซบอร์คไปเข้าทีม แต่วิคเตอร์ปฎิเสธไป ซึ่งพวกพาราเดมอนได้กลิ่นของมาเธอร์บ๊อกซ์ชิ้นสุดท้ายจากสตาร์แลปฯ จึงจับตัวพนักงานที่อยู่ในสตาร์แลปฯไปทุกคน รวมถึงดร.ไซลาสพ่อของวิคเตอร์ด้วย วิคเตอร์จึงยอมร่วมทีม

วิคเตอร์แกะรอยได้ว่า สเตฟเพ่นวูล์ฟกับพวกพาราเดมอนจับตัวประกันไว้ใต้อุโมงเกาะแบร็กซ์ตัน ซึ่งเชื่อมเมืองเมโทรโปลิสและเมืองก็อทแธม  แบทแมน/ วันเดอร์วูแมน/ เดอะแฟลซ/ และ ไซบอร์ค จึงบุกที่นั่น

ซุปเปอร์ฮีโร่ทั้ง 4 ทำการช่วยเหลือตัวประกันไว้ได้ทุกคน แต่ก็ยังไม่อาจชิงมาเธอร์บ๊อกซ์ทั้งสองกลับมาได้ บวกกับอุโมงค์ถล่มน้ำหนุนสูง อควาแมนซึ่งตามมาภายหลัง จึงรีบใช้ตรีศูรของเมร่ารั้งกระแสน้ำช่วยเพื่อนๆให้หนีขึ้นยานแบทแมนทันการณ์

อควาแมนหยุดกระแสน้ำไว้ชั่วคราว (Justice League)

 

ดร.ไซลาสบอกวิคเตอร์ลูกชายให้รีบไปเอามาเธอร์บ๊อกซ์เพื่อซ่อน เมื่อทุกคนในทีมรู้ว่าวิคเตอร์คืนชีพขึ้น ด้วยพลังจากมาเธอร์บ๊อกซ์ บรูซจึงมีความคิดสุดโต่ง ด้วยการใช้มาเธอร์บ๊อกซ์คืนชีพซุปเปอร์แมนมาช่วยสู้ ทุกคนกลัวว่าซุปฯฟื้นมาจะไม่ใช่คนเดิม บรูซวางแผนไว้แล้วว่า ถ้าซุปฯคุมไม่ได้ ต้องมีปืนใหญ่หยุดซุปฯ

ที่เมืองเมโทรโปลิส วิคเตอร์กับแบร์รี่ไปขุดศพ คล้าก เคนท์ หรือ ซุปเปอร์แมนขึ้นมา และนำไปในยานคริปตอน ทำกระบวนการคืนชีพให้ซุปฯ มาเธอร์บ๊อกซ์กระเด็นออกไปข้างนอกยานคริปตอนหลังจากขั้นตอนคืนชีพเสร็จ ซึ่งเมื่อซุปฯฟื้นขึ้น ซุปฯก็โมโหมาก เหวี่ยงไปทั่ว ไม่พอใจบรูซที่คืนชีพเค้าขึ้นมาจากความตาย ทุกคนไม่มีใครหยุดซุปฯได้

วินาทีที่ซุปฟื้น (Justice League)

 

ทันใดนั้นอัลเฟรดก็พาปืนใหญ่ตามแผนบรูซมา ปืนใหญ่ที่ว่านั้นคือ โลอิส เลน เมื่อซุปฯเห็นโลอิส ซุปฯจึงสงบ และเหาะพาโลอิสกลับบ้านตระกูลเคนท์ในสมอลวิลล์ เพื่อสงบสติอารมณ์ แต่ขณะทุกคนกำลังอ่อนแรงเพราะฟาดกับซุปฯ สเตฟเพ่นวูล์ฟก็บูมทูปมาเอามาเธอร์บ๊อกซ์ชิ้นสุดท้ายไปได้..

ที่เมืองก็อทแธมซิตี้ ไซบอร์คตรวจหาพิกัดของสเตฟเพ่นวูล์ฟ และพบว่ามันอยู่ในโรงงานนิวเคลียร์เมืองเล็กๆตอนเหนือของรัสเซีย ทุกคนจึงต้องลุยที่นั่น โดยไม่รอว่าซุปฯที่ฟื้นแล้วจะตามมาช่วยหรือไม่

บรูซคือผู้วางแผนให้ทีม (Justice League)

 

ที่ตอนเหนือรัสเซีย ขณะที่ทุกคนในทีมกำลังยื้อกับสเตฟเพ่นวูล์ฟ และสู้แทบไม่ไหว ไซบอร์คก็กำลังแยกมาเธอร์บ๊อกซ์ทั้งสามออกจากกัน ทันใดนั้นซุปฯก็ตามมาเพราะโลอิสกล่อมให้ซุปฯอภัยให้บรูซ สเตฟเพ่นวูล์ฟแปลกใจมาก เนื่องจากครั้งนี้มีชาวคริปโตเนี่ยนอยู่ที่โลกและปกป้องโลกด้วย

จากสูสี การมาของซุปฯจึงทำให้สเตฟเพ่นวูล์ฟเสียเปรียบ สเตฟเพ่นวูล์ฟเริ่มเสียท่า อควาแมนปาตรีศูรปักอกและถีบกระเด็น วันเดอร์วูแมนฟันท้อง อิเล็กโตร-แอ๊กซ์ถูกซุปฯเป่าด้วยความเย็นจนแข็งและวันเดอร์วูแมนก็ฟาดจนแตกกระจุย

ซุปอัดสเตฟเพ่นวูล์ฟซะเละ (Justice League)

 

เมื่อไม่มีอาวุธคู่ใจ บวกกับตนเองสู้ไม่ได้แล้วอย่างสิ้นเชิง ตายแน่ๆงานนี้ สเตฟเพ่นวูล์ฟจึงโดนพาราเดม่อนรุมเพราะได้กลิ่นความกลัวของสเตฟเพ่นวูล์ฟ ทันใดนั้นบูมทูปก็วาร์ปสเตฟเพ่นวูล์ฟและพาราเดม่อนหายไป (คาดว่า มาเธอร์บ๊อกทั้งสามกลับไปอยู่ที่เดิม เกาะเธอมิสซีร่า แอตแลนติส และ สตาร์แลปฯ)

หลายวันต่อมา.. เล๊กซ์ ลูเธอร์ แอบหนีออกจากคุกจนได้ และนัดพบกับ สเล้ด วิลสัน หรือ เดธสโตร้ค สุดยอดนักฆ่าอันดับหนึ่ง เพื่อชวนตั้งทีมวายร้ายบางอย่าง..

เดธสโตร้ค นักฆ่ามือหนึ่งของโลก (Justice League)

 

ด้านทางฮีโร่ในทีมจัสติสลีค ก็แยกย้ายกันกลับไปอยู่ในที่ของตนเอง ไซบอร์คนั้นได้กลับไปใช้ชีวิตปกติกับพ่อไม่ต้องหลบซ่อน ไดอาน่าพาบรูซกลับไปซ่อมแซมคฤหาสน์ตระกูลเวย์น เดอะแฟลซกลับไปสืบเรื่องราวการตายของแม่ที่พ่อถูกกล่าวหาว่าฆ่าแม่ต่อไป และอาเธอร์หรือควาแมน ก็กลับไปอยู่กับพ่อที่อ่าวแอมนาสตี้เช่นเดิม

บรูซคิดกลับมาอยู่บ้านที่ร้างไปนานแล้ว (Justice League)

 

ที่อาณาจักรแอตแลนติส บัดนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงในโลกใต้สมุทร เมื่อคิงออร์มขึ้นมาเป็นราชาต่อจากคิงออร์วักซ์พ่อของตนผู้ล่วงลับ และสิ่งแรกที่คิงออร์มปรารถนาก็คือ รวบรวมอาณาจักรทั้ง  7 เป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง

คิงออมต้องการนำพาชาวแอตแลนเธี่ยนบุกมนุษย์บนบก แต่คิงออร์มต้องมี 4 ใน 7 อาณาจักรเข้าร่วมก่อน จึงจะสถาปนาตนเองเป็น Ocean Master หรือ จ้าวสมุทร ถึงจะมีอำนาจสั่งชาวแอตแลเธี่ยนบุกแผ่นดินได้

คิงออร์ม น้องชายของอควาแมน (Aquaman)

 

คริสตศักราชที่ 2018 คิงออร์มร่วมมือกับมนุษย์โจรสลัดสองพ่อลูกคือ เจสซี่ เคน และ เดวิด เคน สร้างสถานการณ์ว่า มนุษย์บนแผ่นดินคุกคามโลกใต้สมุทรเพื่อบรรลุแผนการณ์นี้

แต่ระหว่างที่สองพ่อลูกโจรสลัดกำลังปล้นเรือดำน้ำลำหนึ่ง อาเธอร์ก็มาเข้าขัดขวาง และโจมตีเจสซี่บาดเจ็บสาหัส เจสซี่ยอมตายเพื่อให้เดวิดลูกชายหนีรอด เดวิดจึงฝังใจอาฆาตอาเธอร์นับตั้งแต่นั้น

อาเธอร์สู้กับเดวิด (Aquaman)

 

ที่อาณาจักรเซเบล คิงออร์มเกลี้ยกล่อมคิงเนริอุสบิดาของเมร่าแห่งอาณาจักรเซเบลให้เข้าร่วม แต่คิงเนริอุสไม่มีหลักฐานหรือเชื่อได้ว่า มนุษย์จะโจมตีชาวแอตแลนเธี่ยน

ขณะกำลังตกลงกัน เดวิด เคน ผู้ที่เพิ่งสูญเสียพ่อจากการปะทะกับอาเธอร์ ก็นำเรือดำน้ำอีกลำโจมตีคิงออร์มและคิงเนริอุส ซึ่งนี่คือแผนการณ์ของคิงออร์ม คิงเนริอุสจึงยอมเข้าร่วม เพราะเชื่อแล้วว่ามนุษย์คุกคามแอตแลนติส คิงออร์มจึงมี 2 อาณาจักรแล้วในตอนนี้

คิงเนริอุส (Aquaman)

 

เมร่าเห็นท่าไม่ดี เพราะบิดาของตนเข้าร่วมกับคิงออร์มแล้ว จึงขึ้นบกมาหาอาเธอร์ เพื่อตามตัวอาเธอร์ให้ไปยับยั้งคิงออร์มน้องชายต่างบิดา เมร่าต้องการให้อาเธอร์อ้างสิทธิ์ราชาอาณาจักรแอตแลนติส มิเช่นนั้นโลกบนบกโดนชาวแอตแลนเธี่ยนโจมตีแน่นอน

ที่อ่าวแอมเนสตี้ ในขณะที่เมร่ากำลังเจรจากับอาเธอร์ คิงออร์มก็เริ่มเตือนมนุษย์บนบก ด้วยการสร้างคลื่นยักษ์พัดเอาบรรดาขยะใต้ทะเลที่มนุษย์ทิ้งไว้กลับขึ้นฝั่ง

อ่าวแอมเนสตี้ก็โดนคลื่นทะเลประหลาดนี้โจมตีเช่นกัน โธมัสพ่อของอาเธอร์เกือบไม่รอดแต่เมร่ามาช่วยไว้ทัน อาเธอร์จึงยินยอมตามเมร่าลงไปที่อาณาจักรแอตแลนติส

ทั้งสามกำลังมองทะเลคลั่งจากฝีมือคิงออร์ม (Aquaman)

 

ข่าวทั่วโลก รายงานเรื่องคลื่นทะเลยักษ์ประหลาดที่พัดขยะจากท้องทะเลขึ้นมาบนโลกทุกๆชายฝั่งทั่วโลก ซึ่งดร.สตีเฟ่น ฉิน ผู้ศึกษาประวัติศาสตร์โบราณ มั่นใจมากว่านี่คือฝีมือของชาวแอตแลนเธี่ยนซึ่งอาศัยใต้สมุทรที่สาปสูญในตำนาน..

ที่อาณาจักรแอตแลนติส เมร่าพาอาเธอร์มาหาวัลโก้ เพื่อบอกเบาะแสแรกของตรีศูลแห่งแอตแลน ซึ่งมันอยู่ที่อาณาจักรเก่าแก่ของทวีปแอตแลนติส นั่นคืออาณาจักรแห่งทะเลทรายซาฮาร่า ถ้าอาเธอร์ตามหาตรีศูลนี้เจอ ชาวแอตแลนเธี่ยนจะไม่มีข้อกังขากับอาเธอร์ในการอ้างสิทธิ์ราชาแน่นอน

เมร่าพาอาเธอร์ไปหาวัลโก้ (Aquaman)

 

ทันใดนั้น ทหารของคิงออร์มก็ปรากฎตัว วัลโก้ต้องรีบพาเมร่าซ่อนตัว เพราะเมร่าคือคู่หมั้นของคิงออร์ม จะให้ใครเห็นเมร่าไม่ได้ และอาเธอร์ก็โดนจับกลับไป

ในระหว่างการสอบสวน อาเธอร์ท้าคิงออร์มสู้เดิมพันตำแหน่งราชา ในขณะต่อสู้ เมร่าก็ตัดสินใจใช้พลังควบคุมสายน้ำช่วยอาเธอร์หนีออกจากอาณาจักรแอตแลนติส และดิ่งไปที่ทะเลทรายซาฮาร่าทันที

อาเธอร์และเมร่ากลางทะเลทราย (Aquaman)

 

ที่ทะเลทรายซาฮาร่า เมร่าและอาเธอร์พบกับวิหารดึกดำบรรพ์ของอาณาจักรนี้ และโฮโลแกรมโบราณของคิงแอตแลน ก็ชี้ทางให้ผู้ที่ตามลายแทงมานั้น ได้ไปยังอีกสถานที่หนึ่ง นั่นก็คือ ซิซิลี ประเทศอิตาลี

โฮโลแกรมของคิงแอตแลน (Aquaman)

 

ที่อาณาจักรแห่งเงือก ในขณะเดียวกันกับที่อาเธอร์ตามหาตรีศูลแอตแลน คิงออร์มก็สังหารฟิชเชอร์แมนคิง และสั่งให้เจ้าหญิงอาณาจักรแห่งเงือกสั่งการแทนพ่อที่เพิ่งตายไป ตอนนี้คิงออร์มจึงมี 3 อาณาจักรแล้ว

ฟิชเชอร์แมนคิง (Aquaman)

 

ที่ซิซิลี อิตาลี อาเธอร์และเมร่าก็พบเบาะแสอีกหนึ่งสิ่ง นั่นคือพิกัดของอาณาจักรร่องสมุทรที่สาปสูญอยู่กลางทะเล ทันใดนั้น เดวิด เคน ที่สวมชุดรบรุ่นล่าสุดของคิงออร์ม และเหล่าทหารแอตแลนเธี่ยนของคิงออร์ม ก็ปรากฎตัวโจมตีอาเธอร์และเมร่า เดวิดจึงกำเนิดเป็นวายร้ายนามว่า แบล็คแมนธา โดยสมบูรณ์

เดวิด หรือ แบล็คแมนธา (Aquaman)

 

แต่เมร่าและอาเธอร์ก็หนีแบล็คแมนธาไปจนได้ เพราะแบล็คแมนธาโดนอาเธอร์โจมตีบาดเจ็บสาหัสเจียนตายตกทะเลไป ทั้งสองดั้นด้นไปจนถึงพิกัดต่อไปกลางทะเล จนถึงทะเลที่ซ่อนเร้น (Hidden Sea)

ทั้งสองจึงโดนอสูรร่องสมุทรโจมตีอย่างหนัก กระทั่งทั้งสองหลุดเข้าไปในอาณาจักรร่องสมุทรที่สาปสูญ อาเธอร์จึงพบกับแอตแลนน่าแม่ของตนอีกครั้งในรอบสามสิบกว่าปี

อาเธอร์และเมร่าพบแอตแลนน่าอีกครั้ง (Aquaman)

 

แอตแลนน่าบอกเรื่องราวของตรีศูลแห่งแอตแลนว่าถูกคาราธานเฝ้าอยู่ แอตแลนน่ากับเมร่ารอข้างนอก และให้อาเธอร์เข้าไปลุยกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ในตำนานคาราธาน

ที่สุดแล้วอาเธอร์ก็สามารถทำให้คาราธานยอมรับในตัวอาเธอร์ได้ ว่าเหมาะสมกับราชาแห่งชาวแอตแลนเธี่ยนทั้งมวล อาเธอร์ได้ครอบครองตรีศูลแห่งแอตแลนสำเร็จ และพาแอตแลนน่ากับเมร่าออกไปจากอาณาจักรร่องสมุทรทันที

อาเธอร์ เคอรี่ กับตรีศูลแห่งแอตแลน (Aquaman)

 

ในขณะที่อาเธอร์รีบกลับไปยับยั้งคิงออร์มผู้บ้าคลั่ง คิงออร์มก็สั่งจับวัลโก้ เพราะรู้ว่าวัลโก้แอบช่วยอาเธอร์ หลังจากนั้น คิงออร์มและคิงเนริอุสก็บุกอาณาจักรแห่งน้ำเกลือ และจับตัวเบรนคิงได้ ก่อนจะบังคับให้เข้าร่วมไปอีกอาณาจักร

ตอนนี้คิงออร์มจึงมี 4 อาณาจักร และกลายเป็น โอเชี่ยนมาสเตอร์ หรือ จ้าวสมุทร ราชาแห่งแอตแลนเธี่ยนทั้งมวลตามกฎแล้ว คำสั่งแรกของโอเชี่ยนมาสเตอร์คือบุกแผ่นดินมนุษย์ทันที

กองทัพคิงออร์มปะทะกับกองทัพเบรนคิง (Aquaman)

 

แต่อาเธอร์ยับยั้งคิงออร์มได้ก่อนแผ่นดินบนบกจะโดนชาวแอตแลนเธี่ยนบุก คิงออร์มพ่ายแพ้อาเธอร์ คิงเนริอุสพ่อของเมร่าก็ไม่ยุ่ง เพราะอาเธอร์มีตรีศูลแห่งแอตแลน แถมยังเป็นลูกชายคนแรกของควีนแอตแลนน่า มีสิทธิ์ในบัลลังค์แน่นอน อาเธอร์ เคอร์รี่ จึงกลายเป็นจ้าวสมุทร ราชาแห่งแอตแลนเธี่ยนโดยสมบูรณ์ไร้ข้อกังขาใดๆ

คิงออร์ม ได้พบหน้าแอตแลนน่าหลังจากไม่เจอตั้งแต่เด็ก เพราะคิดว่าแม่ตายแล้ว และคิงออร์มก็ยอมโดนจับไปขังแต่โดยดี ด้านทางแอตแลนน่า ก็กลับไปที่อ่าวแอมเนสตี้ เพื่อกลับไปครองรักกับ โธมัส เคอร์รี่ ชายที่เธอรัก

คิงออร์มพ่ายแพ้และยอมถูกจับกุม (Aquaman)

 

ในอีกมุมหนึ่ง ดร.สตีเฟ่น ฉิน ก็ช่วยเหลือ เดวิด เคน หรือ แบล็คแมนธา ดร.ฉินเห็นชุดแบล็คแมนธา ก็รู้ทันทีว่ามันคือเทคโนโลยีของแอตแลนติสอย่างแน่นอน

ดร.ฉินต่อรองให้แบล็คแมนธาพาเขาไปที่อาณาจักรแอตแลนติส แลกกับความช่วยเหลือของดร.ฉิน ถึงหนทางที่แบล็คแมนธาต้องการจะตามล่าอควาแมนต่อจากนี้

ดร.ฉินกับแบล็คแมนธา (Aquaman)

 

คริสตศักราชที่ 2019 ชาแซมคนสุดท้ายอยู่มานานแสนนานเกินไป จึงอ่อนกำลังลงทุกที เริ่มกักขังบรรดาบาปทั้ง 7 แทบไม่ไหว แต่ก็ยังคงไม่มีใครเหมาะสมกับการเป็นแชมเปี้ยน  และได้รับพลังทวยเทพแห่งชาแซม..

ที่ฟิลลาเดเฟีย Billy Batson (บิลลี่ แบทสัน) เด็กน้อยวัย 14 ที่กำพร้าพ่อแม่ บิลลี่พยายามตามหาแม่แท้ๆของตนมานาน หนีออกจากบ้านเด็กกำพร้าก็หลายที่ หนีจากครอบครัวอุปถัมป์ก็หลายบ้าน ก็ยังไม่เจอแม่ซักที จวบจนบิลลี่ ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัว Vasquez  (วาสเกซ) ซึ่งมีเด็กกำพร้าอย่างบิลลี่อยู่ในครอบครัวนี้ก่อนหน้าแล้ว 5 คน

บิลลี่ แบทสัน เด็กหนุ่มที่จิตใจแข็งแกร่ง (Shazam)

 

ที่แลปฯลับ แธดเดออัส ซีวาน่า อดีตผู้ถูกเลือกที่เคยเข้าไปทดสอบจากชาแซมคนสุดท้ายตั้งแต่ตนยังเด็ก แต่ไม่ผ่าน  ซีวาน่าพยายายามตามหาประตูมิติทางเข้าสู่อัคนีแห่งนิรันดร์มาหลายสิบปี

ซีวาน่าตามหาทุกคนที่เคยถูกชาแซมเรียกไปทดสอบเพื่อเอาข้อมูล แต่ยังไม่ค่อยได้เรื่อง แต่บัดนี้ซีวาน่าก็ได้พบกับชุดรหัสทางเข้าประตูมิติแล้ว เพราะผู้ทดสอบคนนึง ได้อัดคลิปชุดรหัสอักษรมนตราทางเข้ามิติอัคนีแห่งนิรันดร์เอาไว้

ซีวาน่าเขียนชุดรหัสอักษรที่ว่านั้นบนบานประตู และได้เข้าสู่อัคนีแห่งนิรันดร์สมปรารถนา ซีวาน่าไม่สนใจในพลังชาแซมแล้ว หากแต่ต้องการครอบครอง Eye of Sin หรือ ดวงตาแห่งบาป ที่กักเก็บบาปทั้ง 7 แทน หลังจากนั้นบาปทั้ง 7 ก็เข้าสิงสู่ในตัวซีวาน่าผ่านดวงตาแห่งบาป

ซีวาน่ามีตาสีฟ้าหนึ่งข้าง มันคือดวงตาแห่งบาป (Shazam)

 

ซีวาน่าที่มีพลังจากบาปทั้ง 7 โจมตีชาแซมคนสุดท้ายอย่างรวดเร็วไม่ให้ตั้งตัวทัน และรีบหนีออกไปจากอัคนีย์แห่งนิรันดร์โดยไม่สนใจในตัวชาแซมคนสุดท้าย เพราะถึงอย่างไรบาปทั้ง 7 ก็รู้ว่าตอนนี้สู้ชาแซมไม่ได้ จึงหนีไปก่อน

ณ อัคนีแห่งนิรันดร์ ระหว่างที่บิลลี่นั่งอยู่บนรถไฟใต้ดินกำลังกลับบ้านครอบครัววาสเกซ ชาแซมคนสุดท้ายนั้นเลือกบิลลี่เข้าไปทดสอบ บิลลี่จึงเข้าประตูมิติมาที่อัคนีแห่งนิรันดร์ ชาแซมคนสุดท้ายสอบถามบิลลี่เพียงครู่เดียว ก็มอบพลังทั้งหมดของตนและพลังในคฑามอบให้บิลลี่ เพียงแค่บิลลี่จับไม้เท้าพลังและพูดคำว่า ชาแซม!

บิลลี่พบชาแซมคนสุดท้าย (Shazam)

 

ทันที่ที่บิลลี่จับไม้เท้าพลังและพูด ชาแซม! บิลลี่ก็มีร่างกายโตเต็มวัย มีทั้งความฉลาดของโซโลมอน(S) มีพลังดั่งเฮอคิวลิส(H) มีความอึดอดทนอย่างแอตลาส(A) มีพลังอำนาจเรียกสายฟ้าดุจดังซุส(Z) มีความกล้าหาญอย่างอคิลลิส(A) และมีความรวดเร็วของเมอคิวรี่(M) หลังจากถ่ายทอดพลังให้ทั้งหมด ชาแซมคนสุดท้ายก็สูญสลายหายสิ้นไป..

บิลลี่คือแชมเปี้ยน ผู้ครอบครองพลังแห่งชาแซม (Shazam)

 

บิลลี่ แชมเปี้ยนชาแซมคนใหม่ผู้มีหัวใจเด็ก ทำอะไรกับพลังนี้ไม่เป็น จึงกลับบ้านครอบครัววาสเกซ และเข้าไปหา Freddy (เฟรดดี้) เด็กอายุรุ่นราวคราวเดียวกับตนที่ถูกครอบครัววาสเกซรับเลี้ยงเช่นกัน

บิลลี่ในร่างแชมเปี้ยนพูดคุยกับเฟรดดี้ และเผลอพูดคำว่าชาแซมออกไป ทำให้บิลลี่กลับมามีร่างเด็กอายุ 14 เช่นเดิม (เปลี่ยนร่างโดยพูดว่า ชาแซม) หลังจากนั้นเฟรดดี้ก็ช่วยเหลือบิลลี่ให้ลองค่อยๆควบคุมพลัง แม้จะกระท่อนกระแท่นกันก็ตามที

เฟรดดี้และบิลลี่ (Shazam)

 

บาปทั้ง 7 ก็รู้แล้วเช่นกันว่า ชาแซมคนสุดท้ายนั้นมอบพลังทั้งหมดให้แชมเปี้ยนคนใหม่แล้ว ซีวาน่าต้องหาตัวแชมเปี้ยนคนใหม่ให้เจอ ก่อนที่แชมเปี้ยนจะรู้ตัวว่าตนเองแข็งแกร่งและทรงอำนาจเพียงใด

ซีวาน่าหาจนพบว่า บิลลี่ แบทสัน เด็กหนุ่มอายุ 14 คือแชมเปี้ยนผู้ได้พลังชาแซม ซีว่าน่าจึงบุกไปที่บ้านครอบครัววาสเกซ จับตัวเด็ก 5 คนพี่น้องร่วมครอบครัวรับเลี้ยงของบิลลี่ไว้ ขู่บิลลี่ให้มอบพลังชาแซมให้ มิเช่นนั้นบาปทั้ง 7 จะทำร้ายเด็กทั้ง 5 บิลลี่จึงยอมตามซีวาน่าเข้าประตูมิติสู่อัคนีแห่งนิรันดร์

ซีวาน่าบุกบ้านวาสเกซ (Shazam)

 

ที่อัคนีแห่งนิรันดร์ ขณะที่ซีวาน่าหยิบไม้เท้าพลังของชาแซมขึ้นมา และขู่ให้บิลลี่มอบพลังให้ตนผ่านไม้เท้าด้วยการเอ่ยคำว่า ชาแซม แต่พี่น้องบิลลี่ทั้ง 5 คือ Eugene (ยูจีน), Darla (ดาร์ล่า), Pedro (เปโดร), Mary (แมรี่), และ Freddy (เฟรดดี้) ตามมาช่วยบิลลี่ในมิตินี้ พี่น้องทั้ง 6 จึงหนีออกจากมิติอัคนีนิรันดร์ด้วยพลังวาร์ปของบิลลี่ ไปโผล่กลางเมืองฟิลลาเดเฟีย

พี่น้องทั้ง 6 คน เด็กกำพร้าที่เพิ่งรู้จักกัน (Shazam)

 

ซีวาน่าตามเด็กๆทั้ง 6 คนออกมาติดๆ บาปทั้ง 7 ออกมาจากร่างซีวาน่าโจมตีบิลลี่ในร่างแชมเปี้ยน และยังคงบีบบังคับให้บิลลี่มอบพลังชาแซมให้ซีวาน่า บิลลี่คิดได้ว่า ตนเองก็มีพลังดุจดังพ่อมดชาแซมคนสุดท้าย ที่จะมอบให้ใครก็ได้

บิลลี่จึงแบ่งพลังของตนมอบให้พี่น้องทั้ง 5 คนผ่านทางไม้เท้าพลัง ผลทำให้กำเนิดแชมเปี้ยนเพิ่มอีก 5 คนที่มีพลังชาแซมแตกต่างกันไป กำเนิดเป็น Shazam Family หรือ ครอบครัวชาแซม

แชมเปี้ยนทั้ง 6 ก็ช่วยกันกำราบบาปทั้ง 7 บิลลี่สูบบาปทั้ง 7 เข้าไปในดวงตาแห่งบาปที่บิลลี่ควักออกมาจากซีวาน่า และนำดวงตาแห่งบาปไปกักขังไว้ในอัคนีแห่งนิรันดร์เช่นเดิมอย่างที่เป็นมาหลายพันปี..

บิลลี่ ยืนอยู่เบื้องหน้าเก้าอี้ทั้ง 7 ของชาแซมในอัคนีแห่งนิรันดร์ (Shazam)

 

หลายวันต่อมา.. ซีวาน่าที่ถูกจับคุมขัง หมกมุ่นกับการหาหนทางเข้าไปในมิติอัคนีย์แห่งนิรันดร์อีกครั้ง ด้วยการเขียนอัคขระเต็มผนังคุก แน่นอนว่ามันไม่สำเร็จ

แต่ทว่า ซีวาน่าได้ยินเสียงจากหนอนประหลาดพูดได้ที่โผล่มาในคุก มันคือ Mister Mind (มิสเตอร์มายด์) ซึ่งหลุดออกจากการคุมขังที่อัคนีแห่งนิรันดร์มาก่อนหน้านี้  มิสเตอร์มายด์พยายามบอกซีวาน่าว่า มีหนทางอีกมากมายที่จะเข้าถึงศาสตร์เวทย์ ไม่จำเป็นต้องไปที่อัคนีแห่งนิรันดร์ก็ได้..

จบบทที่ 4

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: