Falcon

หมวดหมู่ MARVEL ผู้เขียน

ซามูเอล โธมัส วิลสัน หรือ แซม เกิดวันที่ 23 กันยายน 1978 ที่ย่านฮาเล็มกลางเมืองนิวยอร์ค ต่อมาครอบครัวของแซมก็ย้ายไปอยู่ที่รัฐหลุยเซียน่าตั้งแต่แซมยังเล็ก โดยมีอาชีพเป็นชาวประมงเต็มตัว มีเรือประจำตระกูลวิลสัน

แต่แซมมีความรู้สึกอยากรับใช้ชาติ หลังจากจบไฮสคูล แซมจึงไปสมัครเรียนเข้ากองทัพอากาศแห่งสหรัฐฯทันที และจบออกมา ปฎิบัติหน้าที่ในฐานะพลร่มและนักบินที่เก่งกาจของทัพฟ้า

ด้วยความสามารถที่โดดเด่นของแซมที่เก่งกาจบนฟากฟ้า ทั้งในฐานะพลร่มและฐานะนักบิน ทำให้แซมนั้นถูกคัดเลือกจากนายทหารระดับสูงของทัพฟ้า เพื่อเป็นหน่วยจู่โจมพิเศษเฉพาะกิจ โดยทางทัพฟ้าได้มอบชุด EXO-7 Falcon ให้แซมได้ใส่ฝึกฝน ซึ่งชุดนี้บริษัทสตาร์คอินดัสทรีส์ก็ช่วยพัฒนาให้สมบูรณ์มากขึ้นด้วย

แซมกับชุดฟัลคอน รุ่นที่ 1

 

โดยผู้ที่ถูกคัดเลือกให้ใส่ชุดฟัลคอนอีกคนก็คือ ไรลีย์ เพื่อนนักบินในกองทัพที่แซมคุ้นเคยดี ทั้งสองร่วมกันฝึกฝนใส่ชุดฟัลคอนบินจนปราดเปรียวคล่องแคล่ว ก่อนที่จะถูกอนุมัติให้ออกไปปฏิบัติภารกิจเป็นคู่หูด้วยกันตลอดมา โดยทั้งคู่สังกัดพลร่มกู้ภัยที่ 58

ต่อมา แซมและไรลี่ย์ได้รับภารกิจกู้ภัยและช่วยเหลือตัวประกันในเมืองบัคห์มาลา ประเทศอัฟกานิสถาน จากกองกำลังทหารอัฟกันที่ชื่อ คาลิดคานดีล ทั้งสองบินเข้าไปเพราะรู้ว่า ไม่สามารถนำยานบินพาหนะชนิดอื่นเข้าไปในอัฟกันได้ เพราะจะต้องโดน RPG ของพวกคาลิดคานดีลสอยร่วงแน่นอน มีแต่ชุดฟัลคอนที่พอจะหลบเรดาห์ได้

แซมและไรลีย์ในชุดฟัลคอน (Cap 2: the Winter Soldier)

 

ถึงกระนั้น แม้ทั้งคู่จะใส่ชุดฟัลคอนบินเข้าไป ก็ไม่อาจหลบพ้นจากเรดาห์ของคาลิดคานดีลได้ ไรลี่จึงโดน RPG ยิงร่วงตายไปต่อหน้าต่อตาแซม แต่ภาระกิจกู้ภัยและช่วยเหลือตัวประกันก็ลุล่วงด้วยดี

ที่วอชิงตัน ดีซี หลังจากกลับสหรัฐฯ แซมจึงขอย้ายจากพลร่มกู้ภัยที่ 58 แห่งกองทัพฟ้าสหรัฐฯ และมาทำงานนั่งโต๊ะอยู่กรมทหารผ่านศึก และเป็นที่ปรึกษาเพื่อบำบัดทหารผ่านศึกในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ปี 2014 ที่วอชิงตัน ดีซี  ในตอนเช้าตรู่วันหนึ่ง ขณะที่แซมกำลังวิ่งออกกำลังกายรอบๆอนุสาวรีย์วอชิงตัน แซมก็ได้พบกับ สตีฟ โรเจอร์ส หรือ กัปตันอเมริกา วีรบุรุษสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้หลงยุค

“ระวังซ้าย..” (Cap 2: the Winter Soldier)

 

ทั้งคู่ถูกชะตากันเพราะมีสายเลือดทหารเหมือนกัน สตีฟคุยกับแซมได้ไม่นาน นาตาชา โรมานอฟ ก็มารับสตีฟไปทำภารกิจ แซมจึงบอกกับสตีฟว่า ถ้าสตีฟต้องการความช่วยเหลือใดๆ ให้ไปหาเค้าได้ที่สมาคมทหารผ่านศึกได้ทุกเมื่อ

บ่ายๆ ในวันต่อมา สตีฟไปหาแซมที่ชมรมทหารผ่านศึก เพื่อพบปะพูดคุยระบายทุกข์สุข ทุกอย่างดูปกติ โดยที่สตีฟก็ไม่ได้บอกแซมถึงภารกิจที่ตนไปทำนั้น ไปทำอะไรที่ไหนกับใคร แซมก็ไม่อยากรู้ด้วย (คืนที่ผ่านมา สตีฟกับแนทไปทำภารกิจช่วยตัวประกันบนเรือลิเมอเรียลสตาร์)

แซมเล่าให้สตีฟฟังว่าเสียไรลีย์เพื่อนรักไป (Cap 2: the Winter Soldier)

 

ผ่านไปอีก 2-3 วัน ในเช้าตรู่วันหนึ่ง ขณะที่แซมกลับมาจากวิ่งออกกำลังกายเหมือนเช่นเเคย สตีฟและแนทก็มาหาแซมถึงที่หน้าบ้านในสภาพขะมุกขะมอม และบอกว่า ทั้งสองต้องการความช่วยเหลือด้านที่พัก เพราะว่าพึ่งใครในชิลด์ไม่ได้แล้วจริงๆ คนที่ทั้งคู่รู้จัก ต่างก็พยายามจะฆ่าทั้งคู่

สตีฟและแนทมาขอตั้งหลักที่บ้านแซม (Cap 2: the Winter Soldier)

 

แซมนั้นทำอาหารให้ทั้งสองและให้ไปอาบน้ำชำระร่างกาย ก่อนที่สตีพและแนทจะบอกเหตุการณ์ผิดปกติทุกอย่างในชิลด์ที่ผ่านมา 3-4 วันนี้ให้แซมฟังทั้งหมด และปรึกษาถึงหนทางที่จะหาทางออก

แซมจึงเสนอตัวเองช่วยเหลือ พร้อมกับเปิดเผยความลับของตนเองให้ท้้งสองฟังเช่นกัน ว่าเขาคือ ฟัลคอน นักบินกู้ภัยในตำนานทหารอากาศ ซึ่งแนทก็เคยได้ยินชื่อเสียงความเก่งกาจของฟัลคอนมาระดับนึง

แซมกลับเข้าวงการบู๊ เหตุผลคือเพื่อช่วยแคป (Cap 2: the Winter Soldier)

 

ทั้งสามคนจึงวางแผนจับตัวเอเจ้นท์ซิตเวลล์สายลับไฮดร้าในคราบชิลด์เพื่อรีดข้อมูล และเมื่อสตีฟได้รู้แผนการณ์ทุกอย่างที่เลขาธิการเพียซซึ่งเป็นหัวหน้าไฮดร้าวางเอาไว้ สตีฟจึงคิดจะไปหยุดยั้งโครงการอินไซต์ โดยแซมอาสาขับรถพาทุกคนไป แต่วินเทอร์โซลเยอร์ ก็โผล่มาบนหลังคารถที่แซมขับอยู่ พร้อมกับโยนเอเจ้นท์ซิตเวลล์ออกนอกถนน และไปโดนรถเทรลเลอร์ที่วิ่งสวนมาเหยียบเละตายคาที่

แซมกำลังนั่งตะลึงกับแคปและแนท กับความร้ายกาจของวินเทอร์โซลเยอร์ (Cap 2: the Winter Soldier)

 

แนท สตีฟ และแซม ช่วยกันสู้กับวินเทอร์โซลเยอร์และนักฆ่าไฮดร้าได้พักหนึ่ง ทีมสไตรท์ของไฮดร้าในคราบชิลด์ นำโดยเอเจ้นท์ลัมโรว์ ก็โผล่มา และจับกุมทั้งสามไป แต่ในเหตุการณ์นี้สตีฟก็ได้รู้ความจริงแล้วว่า วินเทอร์โซลเยอร์ก็คือบัคกี้เพื่อนรักของเขานั่นเอง

บนรถขนนักโทษของทีมสไตรท์ ผู้บังคับการ มาเรีย ฮิลล์ แห่งชิลด์ ซึ่งปลอมตัวเป็นทีมสไตรท์ ก็มาช่วยทั้งสามหนีลงจากรถโดยลัมโรว์ไม่รู้ ก่อนที่ฮิลล์จะพาทั้งสามไปพบกับผู้อำนวยการหน่วยชิลด์ นิค ฟิวรี่ ที่แกล้งตาย รักษาตัวอยู่ในเซฟเฮ้าส์ลับ

“หมอนี่ใคร?” (Cap 2: the Winter Soldier)

 

ที่เซฟเฮ้าส์ลับ สตีฟเสนอวางแผนที่จะล้มโครงการอินไซต์ และล้มชิลด์ไปด้วยเลยทีเดียว เพราะไม่รู้ว่าไฮดร้าแทรกซึมชิลด์ไปมากขนาดไหน แซมนั้นก็ยินดีช่วยเหลือสตีฟและลุยไหนลุยกัน ในเหตุการณ์บุกไทรสเคลเลี่ยนครั้งนี้ แซมพาสตีฟบินขึ้นไปบนยานเหาะหนึ่งในสามลำของโครงการอินไซต์ และแซมก็ปะทะกับบัคกี้ ก่อนจะโดนบัคกี้กระชากปีกชุดฟัลคอนขาดไปหนึ่งข้าง ทำให้ชุดเสียหายใช้การไม่ได้ และตกลงมาจากยานเหาะเฮลิแคเออร์ โดยแซมจำเป็นต้องทิ้งให้สตีฟอยู่สู้กับบัคกี้บนยานเหาะเพียงลำพัง

แซมถูกบัคกี้ฉีกปีก (Cap 2: the Winter Soldier)

 

แซมได้รับการสื่อสารจากฮิลล์ว่า รัมโรว์กำลังจะขึ้นไปที่ห้องเลขาธิการเพียซ ซึ่งบนนั้นมีผ.อ.ฟิวรี่และแนทอยู่ แซมจึงอาสาไปขัดขวางรัมโรว์ไว้เอง แซมเกือบสู้รัมโรว์ไม่ได้ แต่ยานเหาะเฮลิแคเออร์ลำหนึ่งก็พุ่งมาชนตึกไทรสเคลเลี่ยน และถล่มใส่รัมโรว์จนปางตาย แต่แซมก็กระโดดหน้าต่างตึกหนีออกมาขึ้นฮ.ที่ผ.อ.ฟิวรี่และแนทขับมารับได้ทัน

แนทกับฟิวรี่บินมารับแซม (Cap 2: the Winter Soldier)

 

เมื่อเหตุการณ์ทุกอย่างจบลง สตีฟถูกพบนอนสลบอยู่ข้างๆแม่น้ำ แนทและแซมจึงช่วยกันพาสตีฟไปโรงพยาบาล แซมนั่งเฝ้าสตีฟที่ห้องผู้ป่วยจนสตีฟฟื้นขึ้นมา และสตีฟก็บอกกับแซมว่า เค้าจะตามหาบัคกี้ให้พบจงได้

ที่หน้าหลุมศพหลอกๆของผ.อ.ฟิวรี่ในดีซี แนทก็มามอบแฟ้มลับของสหภาพโซเวียตที่เกี่ยวกับการทดลองแช่แข็งบัคกี้ให้สตีฟ และสตีฟก็ให้แฟ้มนั้นกับแซม ก่อนจะขอให้แซมไปสืบเรื่องราวในแฟ้มนี้แทนตนเอง เพราะสตีฟมีภารกิจที่สำคัญกว่า นั่นคือการตามหาคฑาควบคุมจิตใจกับเพื่อนๆในทีมอเวนเจอร์ส

แซมจับมือกับฟิวรี่ ก่อนฟิวรี่จะไปช่วยทีมโคลสัน (Cap 2: the Winter Soldier)

 

ปี 2015 ที่นิวยอร์ค ขณะที่แซมนั้นดั้นด้นสืบค้นขุดคุ้ยเรื่องราวของบัคกี้ สตีฟก็เชิญให้แซมมาที่ตึกอเวนเจอร์เฮดควอเตอร์ (เดิมคือตึกของสตาร์คอินดรัสทรีย์) ซึ่งกำลังจะจัดงานฉลองชัยชนะที่โซโคเวียและได้คฑาควบคุมจิตใจกลับมาแล้ว

และแซมก็รายงานสตีฟว่า เค้านั้นตามหาเบาะแสของบัคกี้มาหนึ่งปีเต็มๆ แต่กลับไม่ค่อยพบอะไรเลย และแซมก็กลับบ้านไปเมื่องานเลี้ยงเลิก ในคืนนั้นเองหลังงานเลี้ยง อัลตรอน ก็ถือกำเนิดขึ้นมา..

แซมพบกับโทนี่ที่ฐานอเวนเจอร์ ก่อนอัลตรอนโจมตี (Avengers 2: Age of ultron)

 

ไม่กี่อาทิตย์ต่อมา.. หลังจากแซมฟังข่าวอัลตรอนและทีมอเวนเจอร์สู้กันที่โซโคเวีย และทีมอเวนเจอร์ก็กำชัยชนะได้อีกครั้ง แซมก็ถูกสตีฟทาบทามให้มาสู่ทีมอเวนเจอร์รุ่นที่ 2 ซึ่งในทีมอเวนเจอร์ใหม่ทีมนี้นั้นมีกำลังเสริมมาเพิ่มนอกจากแซม คือ วานด้า แม็กซีมอฟ , วิชั่น , และ วอร์แมชชีน

ที่นิวยอร์คตอนเหนือ อีกเดือนกว่าๆ หลังจากที่แซมร่วมทีมอเวนเจอร์เต็มตัว ในระหว่างที่แซมกำลังประจำการอยู่ที่ฐานอเวนเจอร์แห่งใหม่ เรดาห์ป้องกันภัยก็ตรวจจับผู้บุกรุกที่มาจากบนฟ้าได้ และขณะนี้ผู้บุกรุกนั้นทิ้งตัวลงบนหลังคาฐาน แซมจึงรีบมุ่งไปที่นั่น แต่พอมองด้วยสายตามองกวาดๆ แซมกลับไม่เห็นใคร แซมจึงใช้แว่นตาเทคโนโลยีสูงของตนเองตรวจจับ และพบบางสิ่งที่เล็กมากๆอยู่บนพื้น ทันใดนั้นสิ่งนั้นก็ขยายใหญ่ขึ้นมาจนขนาดเท่ามนุษย์ และคนๆนั้นก็ใส่ชุดบางอย่างอยู่ ก่อนที่คนๆนั้นจะแนะนำตัวเองว่า เค้าคือ แอนท์แมน และเค้าไม่ได้มาเพื่อหาเรื่อง เค้ามาเพื่อยืมบางอย่างจากที่นี่ไปเพื่อกู้โลก

แซมปะทะกับแอนท์แมน (Ant-Man 1)

 

และ ฟัลคอนกับแอนท์แมนก็สู้กันอย่างสูสี ก่อนที่แอนท์แมนจะย่อส่วนเข้าไปพังชุดฟัลคอนของแซมจนพังใช้การไม่ได้ และแว่นก็พังอีก แอนท์แมนในร่างย่อส่วนจึงขี่มดมีปีกที่ชื่อแอนท์โทนี่หนีไปอย่างง่ายดาย (ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นรวดเร็วเพียงแค่ไม่ถึง 5 นาที และทุกคนในทีมอเวนเจอร์ส ก็ไม่อยู่ที่ฐานด้วย)

ปี 2016 ที่ไนจีเรีย ทีมอเวนเจอร์ส ได้เบาะแสของรัมโลอดีตหัวหน้าทีมสไตรท์ ซึ่งขณะนี้กลายเป็นผู้ก่อการร้ายนานาชาตินามว่า ครอสโบนส์ และเบาะแสล่าสุดนั้นครอสโบนส์จะไปก่อเหตุในประเทศไนจีเรีย สตีฟจึงเรียกรวมทีมอเวนเจอร์สไม่กี่คนในภารกิจนี้ มีแค่ วานด้า/แนท/แซม ที่ไปช่วยสตีฟ

แซมกับชุดฟัลคอนรุ่น 2 :ซึ่งชุดนี้มีเร้ดวิงด้วย (Cap 3: Civil War)

 

ครอสโบนส์หวังระเบิดพลีชีพตายไปพร้อมสตีฟ แต่วานด้ากักพลังระเบิดไว้ชั่วคราว ก่อนจะไปปล่อยให้ระเบิดที่กลางอากาศ ผลทำให้ประชาชนที่อยู่บนตึกตายไปมากมาย และมีชาววากานด้าตายไป 15 คน

ที่ฐานอเวนเจอร์ส นิวยอร์คเหนือ รัฐมนตรีรอส เดินทางมาที่ฐานอเวนเจอร์ และต้องการให้ทุกคนในทีมลงนามในสนธิสัญญาโซโคเวีย เพราะที่ผ่านมาอเวนเจอร์ไม่มีคนควบคุม ยูเอ็นต้องการควบคุมภารกิจอเวนเจอร์ด้วยสนธิสัญญาโซโคเวีย แต่สตีฟ/แซม/และวานด้าไม่เห็นด้วย ที่เหลือคือโทนี่/วิชั่น/โรดี้/แนท ยินยอมลงนามกันหมด

แซมยังคงเคียงข้างสตีฟในการเลือกลงนามสนธิสัญญา (Cap 3: Civil War)

 

ขณะที่สตีฟกับแซมไปร่วมงานศพเพกกี้ที่อังกฤษ กษัตริย์ทีชาก้าแห่งวากานด้าก็ถูกลอบสังหารในพิธีลงนามสนธิสัญญาโซโคเวียที่เวียนนา โดยผู้ต้องสงสัยคือบัคกี้เพื่อนรักสตีฟ แซมยังคงช่วยสตีฟแม้ในเวลาแบบนี้

“เพราะคนที่ไล่ยิงคุณ มักจะพาลมาไล่ยิงผมด้วย”  (Cap 3: Civil War)

 

ที่เยอรมัน แคปกับแซมช่วยให้บัคกี้ไม่โดนจับตาย และถูกจับกลับมาสอบสวน CIA ยึดชุดฟัลคอนและโล่ไวเบรเนียมไป บัคกี้ถูกซีโม่สะกดจิตให้กลายเป็นนักฆ่าวินเทอร์โซลเยอร์และฟาดงวดฟาดงา ท่ามกลางความวุ่นวายนี้ ทีมอเวนเจอร์สก็แตก ทีมแคปกลายเป็นฝ่ายที่ถูกตราหน้าว่าเป็นอาชญากรหลบหนี แซมกับสตีฟพาบัคกี้ที่หลบหนีรัฐมนตรีรอสมาสอบข้อมูลหลังจากคืนสติ จึงรู้จากบัคกี้ว่ามีวินเทอร์โซลเยอร์อีก 6 คนที่ไซบีเรีย

ชารอน คาร์เตอร์ อดีตชิลด์ปัจจุบันเป็น CIA คนรักของสตีฟคนที่ 2 หลานของเพกกี้คนรักของสตีฟคนที่ 1 ก็แอบนำชุดฟัลคอนกับโล่ไวเบรเนียมที่ CIA ยึดไปมาคืนให้สตีฟกับแซม ชารอนจึงมีความผิด และต้องหลบหนีไปอีกคน

แซมกับบัคกี้ กลายเป็นคู่หูเฉพาะกิจในงานนี้ เคมีเข้ากันสุดๆ (Cap 3: Civil War)

 

ที่สนามบินเยอรมัน ทีมแคปจะไปไซบีเรีย แต่ทีมโทนี่มาขวาง ทีมโทนี่กับทีมแคปปะทะกันที่สนามบินเยอรมัน แซมนั้นโดนวอร์แมชชีนบินไล่กวด และโดนวิชั่นยิงใส่ แต่แซมหลบลำแสงไปได้ พลาดไปโดนวอร์แมชชีนเต็มๆ ผลทำให้วอร์แมชชีนเกือบพิการเดินไม่ได้ ด้านทางแนทที่กลับใจไปช่วยสตีฟ ก็กลายเป็นอาชญากรหลบหนีไปอีกคน

แซมโดนโทนี่ยิงเพราะโกรธ (Cap 3: Civil War)

 

ที่สุดแล้ว เพื่อนๆในทีมแคปทั้งสี่คนคือ แซม/วานด้า/บาร์ตัน/และสก็อต ก็ยอมถูกรัฐมนตรีรอสจับ เพื่อเปิดทางให้สตีฟกับบัคกี้ไปไซบีเรียได้ ทั้ง 4 คนจึงถูกจับไปขังคุกกลางน้ำราฟท์ 

สตีฟ พาบัคกี้ไปรักษาตัวที่วากานด้า  แนท ไปคลี่คลายปมในอดีตตนเองกับครอบครัวรัสเซียของเธอ แนทจึงหวนกลับมาช่วยครอบครัวอเวนเจอร์ส แนทไปชวนสตีฟมาแหกคุกราฟท์ช่วยเพื่อนๆอเวนเจอร์สทั้ง 4 นั่นคือ แซม/วานด้า/บาร์ตัน/และสก็อต

แซมได้รับการช่วยเหลือจากสตีฟ (Cap 3: Civil War)

 

จากนั้นแซมกับแนทและวานด้า ก็ติดตามสตีฟไปทุกหนแห่ง ผ่านมาสองอาทิตย์สก็อตกับคลิ้นยอมกลับไปมอบตัวกับรัฐมนตรีรอส แลกกับทัณฑ์บน 2 ปี ส่วนวานด้าแม้จะอยู่กับสตีฟ แต่ก็ปลีกตัวไปอยู่กับวิชั่นบ่อยครั้ง

ปี 2018 สตีฟได้รับโทรศัพท์จากดร.แบนเนอร์ แจ้งเตือนว่าวิชั่นมีภัย ซึ่งวานด้าและวิชั่นเกือบจะเสียท่าให้คอร์วัสและพร็อกซิม่า หากแต่สตีฟ แซม และ แนท ตามมาช่วยได้ทันเวลา หนำซ้ำยังโจมตีคอร์วัสจนเจ็บหนักเช่นกัน ส่วนพร็อกซีม่าก็จนมุม แต่ทีมแคปก็ปล่อยคอร์วัสกับพร็อกซีม่าให้หนีไป

แซมกับสตีฟและแนทมาช่วยวานด้าวิชั่นได้ทัน (Avenger 3: Infinity War)

 

ที่วากานด้า ในสมรภูมิรบต่อมา ขณะที่ทีมอเวนเจอร์สพยายามหยุดยั้งธานอส แต่ธานอสก็มีจังหวะดีดนิ้ว เพราะได้มณีครบหกชิ้นแล้ว ผลทำให้แซมและสิ่งมีชีวิตอีกครึ่งจักรวาลสูญสลายกลายเป็นผุยผงไปทันที

แซมกำลังสลาย (Avenger 3: Infinity War)

 

ปี 2023 ที่วากานด้า แซมบลิฟคืนชีพขึ้นมา เพราะดร.ฮัล์คดีดนิ้วคืนชีวิตผู้คน แซมได้รับแจ้งจากจอมเวทย์แห่งคามา-ทาจว่า บัดนี้ผ่านไป 5 ปีแล้วหลังจากธานอสดีดนิ้ว และแซมต้องเข้าวงแหวนเวทย์ วาร์ปไปช่วยสตีฟสู้กับธานอสโดยด่วน

ที่ซากฐานอเวนเจอร์ส นิวยอร์คเหนือ แซมและเหล่าฮีโร่ในวากานด้า พร้อมกับฮีโร่จากที่อื่นๆมากมาย วาร์ปผ่านวงแหวนเวทย์มาช่วยแคปสู้กับกองทัพธานอสที่ข้ามเวลามาจากปี 2014 

แซมบินออกมาจากวงแหวนเวทย์  (Avenger 4: Endgame)

 

ที่สุดแล้วฝ่ายฮีโร่ที่มาช่วยสตีฟก็มีชัย เพราะโทนี่ใส่ถุงมืออินฟินิตี้ที่มีมณีครบ 6 เม็ดแล้วดีดนิ้วคร่าชีวิตกองทัพธานอสทั้งหมด แต่โทนี่ก็ต้องตายลงไปด้วยเพราะแบกรับพลังมหาศาลของมณีทั้ง 6 ไม่ไหว

ไม่กี่วันต่อมา.. หลังงานศพโทนี่ สตีฟอาสาย้อนเวลาเข้าไปในมิติควอนตัม เพื่อนำมณีทั้ง 6 ไปคืนในช่วงเวลาที่นำมา แซมรู้สึกว่าสตีฟเข้าประตูควอนตัมไปเพียงไม่กี่วินาที แต่ที่กลับมาคือสตีฟที่แก่ชรา สตีฟชรามอบโล่กัปตันอเมริกาให้แซม  สตีฟมองคนอ่านขาดว่า แซม วิลสัน เป็นคนดี มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ และรักความยุติธรรมจากภายในแท้จริง เหมาะสมกับการรับช่วงกัปตันอเมริกาต่อจากตนเองที่สุด

แซมรับโล่ไวเบรเนียม สัญลักษณ์ฮีโร่ผู้ปกป้องอเมริกาต่อจากสตีฟ (Avenger 4: Endgame)

 

ติดตามเรื่องราวของแซมต่อกันได้ ในซีรีส์เรื่อง

The Falcon and the Winter Soldier ss.1 ครับผม

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: