Fantastic Beasts : and Where to Find Them

หมวดหมู่ FILM ผู้เขียน

Spoiler Alert!!นื้อหาในบทความนี้ ผมจะไม่เล่าแบบในภาพยนตร์นะครับ แต่จะเล่าแบบเรียงไทม์ไลนแทน นั่นจะทำให้อาจจะมีหลุดเปิดเผยปมสำคัญตั้งแต่เริ่มเลย และผมจะเล่าแต่ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่อง สัตว์มหัศจรรย์:และถิ่นที่อยู่  เท่านั้นครับ ไม่นอกเรื่องออกไปเยอะครับ

ปี 1908 นิวท์ สคามันเดอร์ (Newt Scamander) เด็กชายพ่อมดชาวอังกฤษผู้ขี้อายที่ชาญฉลาด ได้เข้าเรียนที่ ฮอกวอตส์ นิวท์ได้รับการคัดสรรให้อยู่บ้าน ฮัฟเฟิลพัฟ

นิวท์ สคามันเดอร์ ในวัยรุ่น

 

ระหว่างที่เล่าเรียน นิวท์กลายเป็นหนึ่งในลูกศิษย์คนโปรดของ ศาสตราจารย์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (Albus Dumbledore) นิวท์มีเพื่อนสนิทคือ ลีต้า เลสแตรงจ์ (Leta Lestrange) สาวน้อยแม่มดประจำบ้านสลิธีริน

ปี 1913 นิวท์ช่วยลีต้าทดลองบางอย่างกับสัตว์วิเศษที่ชื่อ จาร์วี่  (Jarvey) การทดลองนี้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ทำให้เพื่อนนักเรียนฮอกวอตส์คนนึงได้รับอันตราย ความผิดนี้หนักหนาสาหัสมาก

ลีต้า เลสแตรงจ์

 

แถมพ่วงด้วยความผิดเรื่องละเมิดกฎหมายห้ามครอบครองสิ่งมีชีวิตชนิดนี้อีกด้วย นิวท์ออกตัวรับผิดแทนลีต้า นิวท์จึงโดนไล่ออก ถึงแม้ศ.ดัมเบิลดอร์จะพยายามออกตัวรับรองช่วยเหลือนิวท์ก็ตาม

 

ปี 1918 อีก 10 ปีต่อมา นิวท์ ที่กำลังทำงานอยู่กระทรวงเวทมนต์แห่งสหราชอาณาจักร ก็ตัดสินใจลาออก และมาทำอาชีพนักสัตว์วิเศษวิทยาเต็มตัว นิวท์เดินทางไปทั่วโลก เพื่อบันทึกว่ามีสัตว์วิเศษทั้งหมดในโลกนี้กี่ชนิด

นิวท์ สคามันเดอร์ ในวัยหนุ่ม

 

ศตวรรษที่ 19 สภาเวทมนต์แห่งอเมริกา หรือที่เรียกว่า มาคูซ่า (MACUSA ย่อมาจาก Magical Congress of the United States of America) ได้ประกาศห้ามไม่ให้มีการเลี้ยงหรือครอบครองสัตว์วิเศษในอเมริกาเป็นอันขาด ผู้วิเศษคนใดฝ่าฝืน ถือว่ามีความผิด

ช่วงนี้เองที่ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (Gellert Grindelwald) พ่อมดรุ่นใหญ่ กลายเป็นจ้าวแห่งพ่อมดศาสตร์มืดฝีมือสูง ผู้หลงใหลในตำนานเครื่องรางยมทูต และได้ครอบครองไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ 1 ใน 3 เครื่องรางยมทูตไว้แล้วด้วย กรินเดลวัลด์คืออดีตเพื่อนสนิทของศ.ดัมเบิลดอร์

เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์

 

เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ปะทะกับมือปราบมารไปทั่วยุโรปเป็นระยะๆ บ่อยครั้งจากเดือน เป็นปี สร้างความวิตกกังวลให้ชุมชนผู้วิเศษทั่วทั้งโลกเป็นอย่างมาก

สมาพันธ์นานาชาติแห่งผู้วิเศษเกรงว่า การปะทะกันบ่อยๆและรุนแรงขึ้นเรื่อยๆเช่นนี้ อาจจะปกปิดหลักฐานการมีตัวตนของชุมชนผู้วิเศษไม่อยู่ จนกระทั่งอาจจะบานปลายทำให้เกิดสงครามกับเหล่ามักเกิ้ลก็เป็นได้..

การปะทะกันของกรินเดลวัลด์และมือปราบมารในยุโรป

 

แต่แล้วจู่ๆ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ก็หยุดโจมตียุโรป และหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย  กรินเดลวัลด์มีจุดหมายบางอย่างต้องทำ จึงแฝงตัวไปอยู่ที่ใดที่หนึ่งในโลก จากนั้นก็ไม่มีใครได้ข่าวจ้าวแห่งพ่อมดศาสตร์มืดผู้นี้อีกเลย..

ที่ทวีปแอฟริกา ประเทศซูดาน นิวท์ สคามันเดอร์ ที่ออกตามหาสัตว์วิเศษ ก็ได้พบกับผู้วิเศษที่ถูกเรียกขานว่า ออปส์คูเรียล (Obscurial) ซึ่งกำลังโดนมักเกิ้ลตามไล่ล่า ออปส์คูเรียลผู้นั้นเสียชีวิตลงในวัย 8 ขวบ นิวท์จึงนำปรสิตออปส์คูรัสตัวนั้นมาเก็บในกระเป๋าบรรจุสัตว์วิเศษของตน

ออปส์คูรัสที่ซูดาน ในกระเป๋านิวท์

 

อธิบายดังนี้ ออปส์คูเรียล เติบโตมาจาก ออปส์คูรัส (Obscurus) ซึ่งออปส์คูรัสเป็นกาฝากพลังเวทย์ด้านมืดในตัวผู้ใช้เวทย์ (Dark Parasitical Magical Force) โดยออปส์คูรัสจะค่อยๆเติบโตเป็นกาฝากอยู่ในตัวพ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์ ที่ต้องถูกกักขังบังคับเก็บกดไม่ให้ใช้เวทย์ พ่อมดน้อยแม่มดน้อยที่น่าสงสารเหล่านั้นถูกเรียกขานว่า ออปส์คูเรียล

เพราะเหล่าพ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์ที่กลายเป็นออปส์คูเรียล จะมีชีวิตที่สั้นและตายตั้งแต่ยังเด็ก เนื่องด้วยไม่สามารถทนทานพลังชั่วร้ายของออปส์คูรัสได้นาน ตามบันทึก ไม่เคยมีใครมีชีวิตเกิน 10 ขวบ

 

ที่สหรัฐอเมริกา รัฐนิวยอร์ค กลุ่มซาเล็มที่สอง เริ่มทำการเคลื่อนไหว นำโดย แมรี่ ลู แบร์โบน (Mary Lou Barebone) หญิงโน-แมจชาวอเมริกันวัยกลางคน ซึ่งซาเล็มคือ โน-แมจที่ต่อต้านเวทมนต์อย่างหนัก และล่วงรู้ว่าพ่อมดแม่มดมีจริง การปะทะกันและไล่ล่าเข่นฆ่าพ่อมดแม่มดอย่างโหดร้าย เคยเกิดขึ้นเมื่อหลายปีที่แล้ว โดยกลุ่มซาเล็มเดิม

แมรี่ ลู แบร์โบน รับเลี้ยงเด็กกำพร้าไว้เป็นลูกบุญธรรม 3 คนโตคือ แชสทิตี้ แบร์โบน (Chastity Barebone) คนกลางคือ ครีเดนซ์ แบร์โบน (Credence Barebone) คนเล็กคือ โมเดสตี้ แบร์โบน (Modesty Barebone)

แมรี่ ลู แบร์โบน และลูกเลี้ยงทั้งสาม

 

พอร์เพนตินา โกลด์สตีน (Porpentina Goldstein) หรือ ทีน่า แม่มดสาวชาวอเมริกัน หนึ่งในเจ้าหน้าที่มือปราบมารแห่งมาคูซ่า ได้เฝ้าติดตามการเคลื่อนไหวของ แมรี่ ลู มาได้ซักระยะแล้ว

ทีน่าเกรงว่า จะมีเหตุการณ์ฆ่าล้างพ่อมดแม่มดอีกครั้งจากกลุ่มซาเล็มที่สอง เพราะแมรี่ลูนั้นมีท่าทีว่าจะประกาศสงครามกับผู้วิเศษค่อนข้างชัดเจน ทีน่า จึงเฝ้าตามดูแม่รี่ลูอย่างใกล้ชิด

ทีนา โกลด์สตีน มือปราบมารสาวอเมริกัน

 

วันหนึ่ง.. ขณะที่ทีน่าซุ่มดูบ้านของแมรี่ลู ลูกเลี้ยงคนกลางที่เป็นเด็กผู้ชายชื่อ ครีเดนซ์ แบร์โบน ก็กำลังถูกแมรี่ลูทำร้าย โดยแมรี่ลูใช้เข็มขัดเฆี่ยนตีครีเดนซ์อย่างโหดร้ายทารุณ

ทีน่าทนเห็นภาพนั้นไม่ได้ จึงใช้เวทมนต์ทำร้ายแมรี่ลูเพื่อเข้าไปช่วยครีเดนซ์ นั่นทำให้มีโน-แมจหลายคนเห็นทีน่าใช้เวทย์ มาคูซ่าต้องส่งมือปราบมารมาลบความทรงจำโน-แมจทุกคนในเหตุการณ์นั้น

ทีน่าช่วยครีเดนซ์ 

 

ทีน่า จึงถูกปลดออกจากตำแหน่งมือปราบมาร ในโทษฐานที่ทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ ทีน่าโดนย้ายไปทำงานนั่งโต๊ะที่หน่วยอนุญาติไม้กายสิทธิ์ชั้นใต้ดินของมาคูซ่าแทนนับตั้งแต่นั้น และโดนสั่งให้เลิกยุ่งกับครอบครัวแบร์โบน..

 

ที่กลางทะเล นิวท์ สคามันเดอร์ กำลังนั่งเรือเดินสมุทร มาพร้อมกับกระเป๋าที่บรรจุสัตว์มหัศจรรย์มากมายของเขา ซึ่งจุดหมายของนิวท์คือ ประเทศอเมริกา เหตุผลเดียวที่นิวท์มาอเมริกา ก็เพื่อปลดปล่อยหนึ่งในสัตว์วิเศษสายพันธุ์ ธันเดอร์เบิร์ดที่ชื่อ แฟรงค์ ให้กลับถิ่นที่อยู่ของมัน นั่นก็คือในป่าบริเวณรัฐอริโซน่าของประเทศอเมริกา (นิวท์ไปช่วยแฟรงค์มาจากประเทศอียิปต์)

นิวท์ และ แฟรงค์

 

คริสต์ศักราชที่ 1926 ที่สหรัฐอเมริกา รัฐนิวยอร์ค ขณะที่นิวท์อยู่ที่ท่าเรือยังไม่ทันเข้าเมืองนิวยอร์ค ที่ย่านชุมชนใจกลางเมืองนิวยอร์ค ก็เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เมื่อโน-แมจหลายคนพบเห็นสิ่งที่คล้ายควันดำ และกว้างใหญ่เหมือนพรม มีดวงตาแดงก่ำ สิ่งนั้นได้ทำลายตึกกลางเมืองนิวยอร์คไปทั้งตึก

เพอร์ซิวัล เกรฟส์ (Percival Graves) ผู้อำนวยการรักษาความปลอดภัย และหัวหน้าสูงสุดมือปราบมารของมาคูซ่า จึงรีบรุดมาที่เกิดเหตุทันที และเจ้าสิ่งคล้ายควันดำนั้น ก็มุดทำลายถนน แหวกเป็นทางยาวหนีไปต่อหน้าต่อตาเกรฟส์

เพอร์ซิวัล เกรฟส์ หัวหน้ามือปราบมารของมาคูซ่า

 

ในเวลาเดียวกันกับที่เกรฟส์พบสิ่งประหลาดทำลายตึกและถนนกลางเมืองนิวยอร์ค นิวท์ก็ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองที่ท่าเรือรัฐนิวยอร์ค และกำลังจะเดินทางต่อไปที่รัฐอริโซน่า

ระหว่างทางที่นิวท์กำลังเดินโต๋เต๋ในเมืองนิวยอร์ค นิวท์ก็เดินผ่านธนาคารแห่งนึง ซึ่งหน้าธนาคารแห่งนี้เอง ที่แมรี่ลูกำลังปลุกระดมโน-แมจทั่วๆไปให้ลุกขึ้นมาต่อต้านเวทมนต์ และเข้าร่วมกลุ่มซาเล็มที่สองของเธอ แน่นอนว่าทีน่าก็ยังแอบมาเฝ้าดูแมรี่ลูเช่นเคย แม้จะโดนสั่งห้ามไว้

แมรี่ ลู แบร์โบน กำลังหาแนวร่วมให้กลุ่มซาเล็มที่สอง

 

ขณะที่นิวท์กำลังหยุดยืนฟังแมรี่ลู นิวท์ก็รู้สึกว่าสัตว์วิเศษสายพันธุ์นิฟเฟลอร์ (Niffler) ได้หายไปจากกระเป๋าของตนเอง และมันก็ไล่ตามขโมยสิ่งของแวววาวมีค่าเข้าไปถึงในธนาคาร นิวท์จึงต้องรีบตามเจ้านิฟเฟลอร์เข้าธนาคารไปด้วย

แต่พฤติกรรมประหลาดของพ่อมดชาวอังกฤษผู้นี้ ก็ไม่รอดสายตาของแม่มดชาวอเมริกันได้ ทีน่าจึงตามนิวท์เข้าไปในธนาคารติดๆ เพื่อดูว่านิวท์คิดจะทำอะไร? ซึ่งจุดนี้ทีน่ายังไม่เห็นนิฟเฟลอร์

นิฟเฟลอร์

 

ในธนาคารนี้เอง นิวท์ก็ได้พบกับโน-แมจที่ชื่อ เจค็อบ โควัลสกี (Jacob Kowalski) ซึ่งเจค็อบคือพนักงานโรงงานผลิตอาหารกระป๋อง แต่เจค็อบมีความใฝ่ฝันอยากเปิดร้านขายขนมปังสูตรคุณย่า เหตุนี้เจค็อบจึงมาธนาคารเพื่อขอกู้เงินเปิดร้าน และทีน่าก็ยังจับตาดูนิวท์อย่างไม่คลาดสายตา

ขณะที่นิวท์กำลังนั่งคุยกับเจค็อบ นิวท์มองเห็นนิฟเฟลอร์พอดี นิวท์จึงรีบลุกตามไป แต่นิวท์ก็ทำไข่สัตว์วิเศษสายพันธุ์ ออคคามี่ (Occamy) หล่นไว้ที่เก้าอี้

เจค็อบและนิวท์เจอกันครั้งแรกในธนาคาร

 

เจค็อบเห็นไข่มีเปลือกสีเงินประหลาดตกอยู่ จึงรีบตะโกนเรียกนิวท์เพื่อให้คืนก็ไม่ทัน เจค็อบจึงเก็บไข่ออคคามี่ไว้ในกระเป๋าสูทของตนเอง และเข้าไปขอกู้เงินกับผู้จัดการธนาคาร แต่เจค็อบก็กู้เงินไม่สำเร็จ

เมื่อเจคอปออกมาจากห้องผู้จัดการธนาคาร เจคอปก็เห็นนิวท์กำลังทำท่าแปลกๆหน้าทางเข้าเขตหวงห้ามของธนาคาร เจคอปพยายามจะคืนไข่ออคคามี่ให้นิวท์ แต่ออคคามี่ก็กำลังฟักออกมาพอดี นิวท์จึงควักไม้กายสิทธิ์ร่ายเวทย์ดึงตัวเจคอปวาร์ปเข้าไปที่เขตหวงห้ามของธนาคาร พร้อมกับที่ออคคามี่ฟักออกมาพอดี (ทีน่าจึงเห็นจะจะแล้วว่านิวท์คือพ่อมด)

เจคอปกับไข่ออคคามี่ที่เป็นแร่เงินบริสุทธิ์

 

หลังจากนิวท์ไล่จับนิฟเฟลอร์ ที่แอบเข้าห้องนิรภัยของธนาคาร และจับสำเร็จจนได้ แต่นั่นก็ทำให้ธนาคารปั่นป่วนไม่น้อย นิวท์จึงรีบพาเจคอปวาร์ปหนีออกมานอกธนาคาร และขณะที่นิวท์กำลังจะร่ายมนต์ลบความจำเจคอป แต่เจคอปก็คว้ากระเป๋า และหนีนิวท์ไปได้ซะก่อน

ทีน่ารีบตามนิวท์ออกมาเช่นกัน และแนะนำตัวเองว่า เธอคือเจ้าหน้าที่ของมาคูซ่า ซึ่งนิวท์กำลังทำผิดกฏกระทรวงเวทมนต์อเมริกา ที่นำสัตว์วิเศษเข้าเมืองอย่างผิดกฏหมาย แถมยังพลาดทำมันหลุดออกไปอีก ทีน่าจึงจับนิวท์ไปที่ทำการมาคูซ่า

ทีน่า และ นิวท์ ในที่ทำการมาคูซ่า

 

ที่มาคูซ่า เซราฟีน่า พิกเคอรี (Seraphina Picquery) ประธานสูงสุดของมาคูซ่า กำลังประชุมเครียดกับเกรฟส์และเหล่ามือปราบมารในห้องประชุม เรื่องควันประหลาดกลางเมืองนิวยอร์ค

มันคือออปส์คูรัสนั่นเอง แต่สมาพันธ์นานาชาติแห่งผู้วิเศษ ต่างคิดว่า มันคือสัตว์วิเศษชนิดใดชนิดหนึ่ง หรือไม่ก็เป็นฝีมือของกรินเดลวัลด์ ไม่คิดถึงความเป็นไปได้ว่ามันคือออปส์คูรัสแม้แต่น้อย

เซราฟีน่า พิกเคอรี ประธานสภาสูงสุดแห่งมาคูซ่า

 

ทันใดนั้น ทีน่าก็พานิวท์มาในห้องประชุมมือปราบมารมาคูซ่า เพื่อแจ้งเซราฟิน่าเรื่องนิวท์นำสัตว์วิเศษเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย เพราะทีน่าต้องการผลงาน เพื่อโอกาสได้ตำแหน่งมือปราบมารกลับคืน แต่เซราฟิน่ากำลังเครียด จึงไม่รับฟังทีน่า และไล่ทั้งคู่ออกไปจากห้องประชุม

ทีน่าจึงพานิวท์ลงมาที่โต๊ะทำงานของเธอในชั้นใต้ดิน เกรฟส์รีบตามลงมา เพื่อขอดูว่าในกระเป๋านิวท์มีสัตว์วิเศษอยู่จริงหรือไม่ แต่เมื่อเปิดกระเป๋าดู กลับพบเพียงขนมปัง เกรฟส์จึงสั่งให้ทีน่าปล่อยนิวท์ไป แต่นิวท์ก็รู้แล้วว่ากระเป๋าตนเองกับเจคอปสลับกันไปอย่างแน่นอน

ผู้ใช้เวทย์ทั้งสามในหน่วยอนุญาติไม้กายสิทธิ์ชั้นใต้ดินมาคูซ่า

 

ที่สำนักพิมพ์ของ เฮนรี่ ชอว์ ซีเนียร์ (Henry Shaw Sr.) ครอบครัวแบร์โบนก็มาที่นี่ โดยการนำของ แลงดอน ชอว์ (Langdon Shaw) ลูกชายคนเล็กของเฮนรี่ซีเนียร์ เพราะแลงดอนต้องการให้เฮนรี่ซีเนียร์ลงข่าวเรื่องเวทมนต์และพ่อมดแม่มด

แต่เฮนรี่ซีเนียร์ กำลังประชุมกับ เฮนรี่ ชอว์ จูเนียร์ (Henry Shaw Jr.)  ลูกชายคนโตซึ่งเป็น สว. และไม่สนใจเรื่องบ้าๆของแลงดอน เฮนรี่ซีเนียร์จึงไล่ครอบครัวแบร์โบนกลับไป เพราะในคืนนี้จะมีงานเลี้ยงระดมทุนของสว.เฮนรี่จูเนียร์ ซึ่งก่อนครอบครัวแบร์โบนกลับออกไปนั้น สว.เฮนรี่จูเนียร์ยังเย้ยหยันครอบครัวแบร์โบนอีกรอบ ว่าพวกแบร์โบนนั้นเพี้ยน

สว.เฮนรี่จูเนียร์/ แลงดอน/ เฮนรี่ซีเนียร์

 

ที่บ้านเจคอป เมื่อนิวท์ออกมาจากมาคูซ่า นิวท์รีบตามหาบ้านของเจคอปเพื่อเอากระเป๋าคืนทันที ทีน่าก็รีบตามนิวท์ไปติดๆเช่นกัน แต่นิวท์ก็ไปไม่ทัน เพราะสัตว์วิเศษ 6 ชนิดหลุดออกไปจากกระเป๋าของนิวท์แล้ว

นิวท์จับสัตว์วิเศษตัวแรกที่หลุดออกจากกระเป๋าได้ ซึ่งมันก็คือตัว เมิร์ตแลป (Murtlap) เพราะมันยังเกาะอยู่ที่ต้นคอของเจคอปหลังจากกัดเจคอปนั่นเอง เจคอปโดนพิษเมิร์ตแลปจากการถูกกัดคอ ทำให้เกิดอาการข้างเคียง งงๆ เบลอๆ วิงเวียนศรีษะ และอาจจะตดเป็นไฟ

นิวท์กำลังจับเมิร์ตแลปใส่กระเป๋า

 

ทีน่า จึงพาเจคอปและนิวท์ไปที่แมนชั่นของตนเองเพื่อดูอาการเจคอป (ทีน่าต้องการให้เจคอปเป็นพยานเรื่องสัตว์วิเศษของนิวท์ว่ามีจริง) และนิวท์กับเจคอปก็พบกับ ควีนนี่ โกลด์สตีน (Queenie Goldstein) น้องสาวของทีน่า ซึ่งควีนนี่มีความสามารถ เลอจิลีเมนซี่ (Legilimency) คือ อ่านใจคนได้ ควีนนี่รู้ทันทีว่าเจคอปตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ

ควีนนี่ โกลด์สตีน แม่มดสาวอเมริกันที่อ่านใจคนได้

 

ที่ตรอกเล็กๆข้างถนนกลางเมืองนิวยอร์ค เกรฟส์แอบมานัดพบกับครีเดนซ์ เพราะเกรฟส์รู้สึกว่ามีผู้วิเศษแฝงตัวอยู่ในบ้านของแมรี่ลู ซึ่งผู้วิเศษนั้นยังคงเป็นเด็กๆอยู่แน่นอน

เกรฟส์ไม่มั่นใจว่าหญิงหรือชาย เกรฟส์จึงต้องการให้ครีเดนซ์หาตัวเด็กผู้วิเศษคนนั้นให้โดยด่วน เพราะเกรฟส์คาดว่าสิ่งที่ทำลายตึกและแหวกถนน มาจากพลังแฝงอันมหาศาลของเด็กผู้วิเศษคนนั้นนั่นเอง..

ครีเดนซ์โดนเกรฟส์หลอกว่าถ้าทำสำเร็จ ครีเดนซ์จะได้การยอมรับจากมาคูซ่าและได้เป็นพ่อมด เกรฟส์รู้ว่าครีเดนซ์คือลูกของพ่อมดแม่มด แต่ครีเดนซ์เป็นพวก สควิบ (Squib) คือใช้เวทย์ไม่ได้

เกรฟส์หลอกใช้ครีเดนซ์

 

ในตอนหัวค่ำที่แมนชั่นของทีน่าและควีนนี่ หลังจากที่ทุกคนทานอาหารค่ำฝีมือของควีนนี่กันเรียบร้อย และกำลังจะเข้านอน นิวท์ก็พาเจคอปเข้าไปในกระเป๋าของเค้า เพื่อปรุงยารักษาอาการพิษที่เมิร์ตแลปกัด

ในกระเป๋าของนิวท์ และเมื่อปรุงยาให้เจคอปเสร็จ นิวท์ก็รีดพิษของสัตว์วิเศษสายพันธุ์สวูปปิ้ง อีวิล (Swooping Evil) ออกมาใส่หลอดแก้วเก็บไว้กับตัว นิวท์เชื่อว่าสารสกัดจากพิษของสวูปปิ้งอีวิล สามารถทำเป็นยาลบความจำได้ เพราะพิษของมันคือทำให้คนความจำเสื่อมนั่นเอง หลังจากนั้น นิวท์ ก็พาเจคอปทัวร์ป่าเวทมนต์ภายในกระเป๋า เจคอปจึงพบกับสัตว์มหัศจรรย์มากมายภายในนั้น

นิวท์กำลังรีดพิษสวูปปิ้งอีวิลใส่หลอดแก้ว

 

กลางเมืองนิวยอร์คช่วงค่ำคืน นิวท์พาเจคอปออกตามล่าสัตว์วิเศษไปทั่วเมืองนิวยอร์ค ก่อนจะจับทั้งนิฟเฟลอร์ตัวเดิมได้ และตามไปจับ อีรัมเพนท์ (Erumpent) ได้ในเซนทรัลปาร์คเช่นกัน ตอนนี้จึงเหลือเพียงสองตัว คือออคคามี่ที่ยังคงหลบซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งในนิวยอร์ค และสัตว์วิเศษสายพันธุ์ เดมิไกส์ (Demiguise) ที่ล่องหนหายตัวได้

อีรัมเพนท์อยู่ในสวนสัตว์

 

ที่สวนสาธาณะเซนทรัลปาร์ค นิวยอร์ค ด้านทางทีน่า เมื่อรู้ว่าทั้งคู่หนีออกมาจากห้องนอน ทีน่าก็รีบตามทั้งสองออกมาด้วยเช่นกัน ซึ่งเมื่อทีน่าเห็นนิวท์กับเจคอปเข้าไปในกระเป๋า ทีน่าก็รีบมาล็อคกระเป๋า และนำกระเป๋ามุ่งหน้าไปที่ทำการมาคูซ่าทันที เพื่อแจ้งเรื่องสัตว์วิเศษนี้ให้เซราฟีน่ารู้

ที่งานเลี้ยงระดมทุนของสว.เฮนรี่จูเนียร์ในเวลาเดียวกัน สิ่งที่คล้ายควันดำ และกว้างใหญ่เหมือนพรม มีดวงตาแดงก่ำ ซึ่งมันคือ ออปส์คูรัส ที่ทำลายตึกกลางเมืองนิวยอร์คไปทั้งตึกเมื่อตอนช่วงเช้า สิ่งนั้นก็เข้ามาสังหารสว.เฮนรี่จูเนียร์ต่อหน้าแขกเหรื่อนับร้อย สว.เฮนรี่จูเนียร์จึงตายต่อหน้าเฮนรี่ซีเนียร์พ่อของตนเอง

เฮนรี่ซีเนียร์ผู้พ่อจึงเริ่มเชื่อว่า สิ่งที่แลงดอนลูกชายคนเล็กบอก เรื่องพ่อมดแม่มดและเวทมนต์นั้นมีอยู่จริง และเวทมนต์ชั่วร้ายนั้น มันก็ฆ่าลูกชายคนโตของเขาไปแล้ว..

สว.เฮนรี่ ชอว์ จูเนียร์ ถูกฆ่าโดยเวทมนต์

 

ที่ทำการมาคูซ่า พ่อมดแม่มดสังกัดสมาพันธ์นานาชาติแห่งผู้วิเศษทั่วโลกมารวมตัวกันด่วน และร่วมกันวิเคราะห์ว่า สิ่งที่ฆ่าสว.เฮนรี่จูเนียร์ในอเมริกาคืออะไร? จะใช่ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ อย่างที่สมาพันธ์นานาชาติแห่งผู้วิเศษกลัวหรือไม่

ทันใดนั้น  ทีน่าก็เข้ามากลางที่ประชุม และแจ้งเซราฟีน่าว่า นิวท์แอบนำกระเป๋าที่บรรจุสัตว์วิเศษเข้ามาที่อเมริกา และมีสัตว์วิเศษหลุดไปด้วย ว่าแล้วทีน่าก็แคะเรียกให้นิวท์กับเจคอปออกมาจากกระเป๋า

นิวท์กับเจคอปออกมากลางที่ประชุมสมาพันธ์นานาชาติแห่งผู้วิเศษ

 

สมาพันธ์นานาชาติแห่งผู้วิเศษสอบสวนนิวท์ว่า เข้ามาประเทศอเมริกาทำไม และสัตว์วิเศษของนิวท์ ใช่สิ่งที่สังหารสว.เฮนรี่จูเนียร์หรือไม่ (คงสงสัยด้วยละ ว่านิวท์ฝักใฝ่ศาสตร์มืดรึเปล่า)

ว่าแล้วสมาพันธ์นาชาติแห่งผู้วิเศษ ก็ให้นิวท์ดูสภาพของศพสว.เฮนรี่จูเนียร์ทางโฮโลแกรมเวทย์ นิวท์เห็นศพปุ๊บ ก็รู้ทันทีว่ามันคือฝีมือของ ออปส์คูเรียล

สว.เฮนรี่จูเนียร์ที่โดนออปส์คูเรียลฆ่า

 

เซราฟีน่าไม่ปักใจเชื่อนิวท์ เพราะออปส์คูเรียลไม่ปรากฏมาเนิ่นนานหลายร้อยปีแล้ว เซราฟีน่าจึงสั่งให้เกรฟส์ยึดกระเป๋านิวท์ไปตรวจสอบสิ่งที่อยู่ข้างใน พร้อมกับสั่งมือปราบมารจับตัวทีน่า/นิวท์/และเจคอปไว้ก่อน เพื่อสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

 

ขณะถูกขัง นิวท์ก็บอกทีน่าว่า เขาเคยพบออปส์คูเรียลที่ประเทศซูดานเมื่อสามเดือนก่อน แต่ออปส์คูเรียลผู้น่าสงสารคนนั้นก็ตายไปอย่างทรมาน โดยที่นิวท์ช่วยเหลือไม่ได้

นิวท์เพิ่งจะเริ่มเล่าเรื่องราวได้เพียงแค่นั้น นิวท์กับทีน่าก็โดนมือปราบมารจับไปที่ห้องสอบสวนพิเศษของเกรฟส์ และเกรฟส์ก็เสกเอาออปส์คูรัสที่นิวท์เก็บไว้ในกระเป๋าออกมา

เกรฟส์สอบสวนนิวท์อย่างเข้มข้น

 

นิวท์จึงบอกเกรฟส์ว่า เขาเก็บออปส์คูรัสมาจากเด็กที่ซูดาน เพื่อนำไปศึกษาหาวิธีช่วยเหลือพวกออปส์คูเรียลในภายภาคหน้า ไม่ให้ตายตั้งแต่ยังเด็กอย่างที่เป็นมานับหลายพันปี..

เกรฟส์ฟันธงว่านิวส์ทำผิดกฏโลกเวทมนต์รุนแรงและถูกตัดสินให้ตาย รวมถึงทีน่าก็ถูกตัดสินให้ตายด้วยอีกคน โทษฐานที่ช่วยเหลือนิวท์ ทั้งสองจึงถูกพาลงไปยังห้องประหารชั้นใต้ดิน

หน่วยอนุญาติไม้กายสิทธิ์ชั้นใต้ดินของมาคูซ่า ซึ่งใจของควีนนี่ สื่อถึงใจของทีน่าพี่สาวตนเอง รู้ว่าทีน่าหวาดกลัวที่กำลังจะถูกประหารขีวิต ควีนนี่จึงไปช่วยเหลือเจคอปก่อน และแอบไปเอากระเป๋ากับไม้เท้าของนิวท์และทีน่าในห้องเกรฟส์ ก่อนจะรีบลงไปชั้นใต้ดินตามหาห้องประหาร

ทีน่ามาเอากระเป๋านิวท์ไปจากห้องเกรฟส์

 

ที่ห้องประหารชั้นใต้ดินมาคูซ่า ทีน่ากำลังถูกเพชฌฆาตดูดความทรงจำสีเงินออกมาจากสมอง และโยนลงไปในบ่อน้ำยาสังหาร เพื่อให้ทีน่าเห็นอดีตดีๆของตนเอง จะได้ยอมตายง่ายๆ

แต่ในความทรงจำเหล่านั้นของทีน่าซึ่งปรากฏเป็นภาพในบ่อน้ำยาสังหาร ทุกคนก็เห็นช่วงเวลาที่ทีน่าช่วยเหลือเครเดนซ์จากการถูกแมรี่ลูทุบตี และทีน่าก็เริ่มได้สติร้องโวยวายไม่ยอมตาย

สัตว์วิเศษของนิวท์ที่ชื่อ พิคเก็ต (Picket) ซึ่งเป็นสายพันธุ์โบวทรัคเกิล (Bowtruckle) แอบออกมาจากกระเป๋าเสื้อนิวท์ และสะเดาะกุญแจมือให้นิวท์ (พวกโบวทรัคเกิลสะเดาะกุญแจได้ทุกชนิด)

พิกเก็ตกำลังสะเดาะกุญแจให้นิวท์

 

ทันทีที่นิวท์หลุดออกมาจากกุญแจมือ นิวท์ก็ปล่อยสวูปปิ้งอีวิลให้ช่วยเหลือเพื่อต่อสู้กับพวกเพชฌฆาต แย่งไม้กายสิทธิ์พวกนั้นมา และเสกเวทย์ใส่จนสลบทุกคน ก่อนจะให้ทีน่ารีบกระโดดเกาะตัวสวูปปิ้งอีวิลหนีออกมาจากบ่อน้ำยาสังหาร

สวูปปิ้ง อีวิล พิษของมันลบความจำได้

 

หลังจากนั้นทั้งสองก็รีบหนีออกมาที่โถงชั้นใต้ดิน นิวท์และทีน่าปะทะกับพวกมือปราบมารคนอื่นๆบริเวณโถงชั้นใต้ดิน โดยสวูปปิ้งอีวิลช่วยสู้ (เก่งแฮะตัวนี้)

ควีนนี่กับเจคอป ก็มาพบกับนิวท์และทีน่าพอดี ควีนนี่สั่งให้ทั้งสามคนลงไปในกระเป๋า และควีนนี่ก็เดินถือกระเป๋าออกไปจากมาคูซ่าง่ายๆ..

ควีนนี่ช่วยทุกคนสำเร็จ

 

ที่ดาดฟ้าตึกแห่งนึงกลางนิวยอร์ค ทีน่ารู้ว่าเกรฟส์จะโยนความผิดเรื่องต่างๆที่กำลังเกิดขึ้นตอนนี้ไปให้สัตว์วิเศษของนิวท์ ซึ่งนิวทืต้องจับสัตว์วิเศษกลับมาให้ครบ เกรฟส์จะได้ไม่มีข้ออ้าง

ที่น่าจึงแนะนำให้นิวท์ไปสอบถามข้อมูลต่างๆ ทั้งสัตว์วิเศษที่ยังเหลืออีกสองตัว (ออคคามี กับ เดมิไกส์) ทั้งเรื่องของเกรฟส์ เรื่องของครอบครัวแบร์โบน โดยข้อมูลเหล่านี้ นิวท์ต้องไปถามกับกอปลินที่ชื่อ กนาร์ลัค (Gnarlack) มาเฟียเจ้าของคลับหมูตาบอด ซึ่งตั้งอยู่ในย่านฮาเล็ม ทั้งสี่คนจึงไปที่คลับหมูตาบอด

กนาร์ลัค กำลังนั่งคุยกันทีน่าและนิวท์

 

ที่คลับหมูตาบอด แต่ กนาร์ลัคกลับหักหลังทีน่า และแจ้งพวกมือปราบมารให้มาจับทั้งสี่คน ซึ่งพวกมือปราบมารก็จับตัวนิวท์และพรรคพวกไม่ทันอยู่ดี ก่อนที่สองแม่มด หนึ่งพ่อมด และหนึ่งโน-แมจ จะวาร์ปหนีหายไป

ที่บ้านของแมรี่ลู ครีเดนซ์พบว่า โมเดสตี้แอบเก็บสิ่งที่คล้ายไม้กายสิทธิ์ของแม่มดเอาไว้ใต้เตียง โมเดสตี้บอกครีเดนซ์ว่าแค่จะนำมาเล่นสนุกๆ ตามประสาเด็กผู้หญิง แมรี่ลูมาเห็นพอดี แมรี่ลูจึงหักไม้กายสิทธิ์ปลอมอันนั้นทิ้งด้วยความโกรธ และกำลังจะนำเข็มขัดของครีเดนซ์มาฟาดโมเดสตี้

ครีเดนซ์พยายามปกป้องโมเดสตี้

 

ทันใดนั้น ออปส์คูรัส ก็เกิดขึ้น และฆ่า แมรี่ ลู แบร์โบน อย่างรวดเร็ว ซึ่งในตอนเกิดเหตุฆาตกรรมนั้น มีเด็กอยู่เพียงสามคนในบ้าน คือ แชสติตี้พี่สาวคนโต ครีเดนซ์น้องชายคนกลาง และ โมเดสตี้น้องสาวคนเล็ก หนึ่งในสามคนนี้คือออปส์คูเรียลหรือผู้วิเศษที่เกรฟส์ตามหาแน่นอน

อีกมุมหนึ่งในนิวยอร์คในเวลาเดียวกัน จากเบาะแสที่นิวท์ได้มาจากกนาลัค นิวท์จึงตามพบตัวเดมิไกส์ซึ่งล่องหนได้ แต่เมื่อนิวท์สังเกตพฤติกรรมเดมิไกส์ นิวท์จึงรู้ว่าเดมิไกส์กำลังนำอาหารไปเลี้ยงออคคามี่อีกที

เดมิไกส์ ขนอันฟูฟ่องของมันพรางตัวจนล่องหนได้

 

ออคคามีนั้น จะมีขนาดที่ใหญ่หรือเล็กตามสภาพที่มันอาศัย ออคคามีตัวนี้จึงตัวใหญ่มากเพราะห้องที่มันอาศัยใหญ่นั่นเอง แต่ในที่สุด นิวท์ก็จับออคคามี่กลับเข้ากระเป๋าได้สำเร็จ ส่วนเดมิไกส์ยอมให้จับง่ายๆสบายๆ

ระหว่างที่ควีนนี่ ทีน่า เจคอป และนิวท์ ลงไปในกระเป๋า ควีนนี่ก็เห็นรูปของ ลีต้า แลสเตร้งส์ ควีนนี่อ่านใจนิวท์ ก็รู้ว่านิวท์นั้นสนิทกับลีต้า และเจ็บปวดกับลีต้าขนาดไหน

ออคคามี

 

ในกระเป๋าของนิวท์ แฟรงค์ สัตว์วิเศษสายพันธุ์ธันเดอร์เบิร์ด ก็มีอาการร้อนรน และกำลังบอกบางอย่างกับนิวท์ เป็นสัญญาณเตือนภัยว่า กำลังมีอันตรายอยู่บริเวณใกล้ๆนี้ มันคือการปรากฏตัวของออปส์คูรัสนั่นเอง ทุกคนจึงรีบออกมาจากกระเป๋า

ที่บ้านครอบครัวแบร์โบน เพอซิวัลด์ เกรฟ รีดรุดมาที่บ้านของแมรี่ลูทันที และพบกับครีเดนซ์ที่นั่งตัวสั่นเพ้อแต่คำว่า “ช่วยผมด้วย.. ช่วยผมด้วย..” เกรฟส์ตบหน้าครีเดนซ์เรียกสติ และถามหาตัวโมเดสตี้ว่าอยู่ที่ใด

เกรฟพบครีเดนซ์สติแตก

 

เพราะเกรฟส์มั่นใจมากว่า โมเดสตี้คือผู้วิเศษ หรือ ออปส์คูเรียล แน่นอน ก่อนจะทิ้งทุ่นครีเดนซ์ว่า หมดประโยชน์แล้ว ทำให้ครีเดนซ์ผิดหวังในตัวเกรฟส์มาก

เมื่อเกรฟไปถึงตัวโมเดสตี้ กลับพบว่าโมเดสตี้ไม่ใช่ออปส์คูเรียลที่เกรฟส์ตามหา หากแต่เป็นครีเดนซ์ต่างหาก ครีเดนซ์ไม่ใช่สควิบอย่างที่เกรฟส์คิด ว่าแล้วครีเดนซ์ที่จิตหลุดสุดติ่ง ก็กลายร่างเป็นออปส์คูรัสควันดำพวยพุ่งออกไปทำลายนิวยอร์คทั่วทั้งเมืองอย่างคุ้มคลั่ง..

เครเดนซ์ กลายร่างเป็นออปส์คูรัส

 

ที่สถานีรถไฟใต้ดินกลางเมืองนิวยอร์ค หลังจากคุ้มคลั่งได้พักใหญ่ ออปส์คูรัสก็กลับร่างเป็นครีเดนซ์ และเข้ามาหลบอยู่ในนี้ เซราฟีน่ารีบสั่งให้มือปราบมารลงพื้นที่ เพื่อปิดกั้นเขตไล่ล่าทันที มือปราบมารหลายๆคน เริ่มร่ายเวทย์ช่วยกันสร้างบาเรียครอบบริเวณรอบๆสถานีรถไฟใต้ดินไว้ทั้งหมด

และเกรฟส์ ก็ตามมาติดๆ ทีน่ากับนิวท์รีบติดตามมาที่นี่ด้วย ส่วนควีนนี่อ่านใจเจคอปว่าห่วงใยเธอมาก ควีนนี่เลยไม่วาร์ปไปกับทีน่ากับนิวท์ และควีนนี่ก็เริ่มรักเจคอปเช่นกันแล้วในตอนนี้

ควีนนี่ โกลด์สตีน เห็นจิตใจที่ดีของ เจคอป โควัลสกี้

 

เฮนรี่ ชอว์ ซีเนียร์ ใช้เส้นสายที่ตัวเองเป็นเจ้าของสื่อสำนักพิมพ์ใหญ่ เรียกสื่อมวลชนทั่วนิวยอร์คมาที่สถานีรถไฟ เพื่อเปิดโปงชุมชนแม่มดพ่อมดของอเมริกา

ที่นอกสถานีรถไฟใต้ดินกลางเมืองนิวยอร์ค  แสงแฟลซจากกล้องนักข่าวแว่บวับไปทั่วบริเวณ พร้อมๆกับที่เซราฟีน่าเริ่มปวดหัว กับสถานการณ์ที่ไม่รู้จะปิดพวกโน-แมจยังไงหมด ในเมื่อมีโน-แมจพบเห็นออปส์คูรัสที่ปรากฎตัวบินพวยพุ่งทั่วนิวยอร์ค

เฮนรี่ ชอว์ ซีเนียร์ เอาเรื่องถึงที่สุดเพื่อลูกชายที่ตายไป

 

ที่ในสถานีรถไฟใต้ดินกลางเมืองนิวยอร์ค  นิวท์ถึงตัวครีเดนซ์ใต้สถานีรถไฟ และกำลังจะกล่อมครีเดนซ์ได้ เพราะตอนนี้ครีเดนซ์คืนสภาพร่างมนุษย์แล้ว ทันใดนั้นเกรฟส์ก็ปรากฏตัว และใช้ไม้กายสิทธิ์เสกสายฟ้าเวทย์ฟาดใส่นิวท์อย่างหนักหน่วงถี่ยิบแบบรัวๆ

ครีเดนซ์จึงสติแตกอีกรอบ และกลายร่างเป็นออปส์คูรัสพุ่งโจมตีเกรฟส์กับนิวท์อย่างบ้าคลั่ง พ่อมดทั้งสองต้องเลิกสู้กันเองก่อน เพื่อวาร์ปหนีเอาชีวิตรอดกันอุตลุด

เกรฟส์ขณะกำลังโจมตีนิวท์รัวๆ

 

ทีน่าตามลงมาอีกคน ซึ่งเมื่อครีเดนซ์ได้ยินเสียงทีน่ากล่อม ครีเดนซ์ก็เริ่มมีสติอีกครั้ง แต่เพียงชั่วครู่เดียว เหล่ามือปราบมารลูกน้องในสังกัดเกรฟส์ ก็มาล้อมครีเดนซ์ไว้ เกรฟส์สั่งอย่างแข็งกร้าว ว่าห้ามทำร้ายครีเดนซ์อย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นได้เจอดีแน่

แต่เหล่ามือปราบมารไม่ฟังหัวหน้าตนเอง เพราะได้รับคำสั่งโดยตรงจากเซราฟีน่าให้ทำลายออปส์คูรัสทันที ว่าแล้วมือปราบมารทุกคนก็ร่ายเวทย์สังหารใส่ออปส์คูรัสจนระเบิดสูญสลายหายไปเกลี้ยง..

มือปราบมารสังหารออปส์คูรัสอย่างไม่ลังเล

 

เกรฟส์เหลืออด และพรรณนาออกมาว่า พวกเราเหล่าชุมชนผู้วิเศษ จะต้องอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆจากพวกโน-แมจไปอย่างนี้เพื่ออะไร? กฏ มีไว้ปกป้องใครกันแน่? กฏไม่มีประโยชน์กับพ่อมดแม่มดเลย แต่กลับเอื้อประโยชน์พวกโน-แมจต่างหาก ซึ่งคำพูดแบบนี้ มันไม่ใช่ตัวตนเกรฟส์ เซราฟีน่ารู้สึกได้ นิวท์ก็รู้สึกได้เช่นกัน

เมื่อพูดจบ เกรฟส์ก็ตีมึน หันหลังจะเดินจากไปดื้อๆ เซราฟีน่าจึงสั่งให้มือปราบมารปลดไม้กายสิทธิ์ของเกรฟส์ แต่เกรฟส์ก็สร้างบาเรีย และรับมือคาถาทุกชนิดที่มือปราบมารเสกโจมตีตนเองได้ทั้งหมดทุกท่วงท่า แถมยังโจมตีกลับได้ด้วย เล่นเอาเซราฟีน่าอึ้งไปชั่วขณะ

นิวท์ รู้สึกไม่ชอบมาพากลในตัวเกรฟส์ จึงปล่อยสวูปปิ้งอีวิลทำลายบาเรียเกรฟส์ และร่ายเวทย์จับกุมมัดมือเกรฟส์ไพล่หลังเอาไว้ ก่อนที่ทีน่าจะร่ายคาถายึดไม้กายสิทธิ์ของเกรฟส์มา หลังจากนั้นนิวท์ก็ร่ายคาถารีวีลลิโอ (Revelio) ใส่เกรฟส์

Reh-VEL-EE-OH

 

คาถา รีวีลลิโอ ทำให้ผู้โดนคาถานี้เปิดเผยสิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่ ในที่นี้คือนิวท์ต้องการรู้ว่าเกรฟส์ซ่อนเร้นสิ่งใดไว้ และผลก็คือ มันเผยให้เห็นจ้าวแห่งพ่อมดศาสตร์มืด  เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ที่จำแลงร่างเป็น เพอซิวัลด์ เกรฟ มาโดยตลอด เซราฟิน่าจึงสั่งมือปราบมารจับกรินเดลวัลด์ไปขังทันที

เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ถูกจับได้ในที่สุด

 

ยังมีเรื่องที่ท่านประธานมาคูซ่าอย่างเซราฟิน่าต้องปวดหัว นั่นคือจะทำอย่างไร เมื่อความลับเรื่องชุมชนผู้วิเศษถูกเปิดโปง นิวท์จึงเสนอทางออก โดยการใช้น้ำยาลบความทรงจำ ที่สกัดจากพิษของสวูปปี้อีวิล

และนำน้ำยาลบความทรงจำที่ว่านี้ ไปให้แฟรงค์ซึ่งเป็นสายพันธุ์ธันเดอร์เบิร์ดสร้างบรรยากาศฝน โดยผสมน้ำยาที่ว่านี้กับน้ำฝนโปรยให้ทั่วนิวยอร์ค นิวท์ยังสั่งให้แฟรงค์บินกลับอริโซน่าไปเลยเมื่อทำหน้าที่นี้เสร็จ และวินาทีนั้นเอง นิวท์ก็เห็นเศษเสี้ยวออปส์คูรัสลอยออกไปสู้ท้องฟ้า นิวท์จึงรู้ว่าครีเดนซ์ยังไม่ตาย แต่นิวท์ก็ไม่บอกใครในเรื่องนี้

ครีเดนซ์ยังไม่ตาย

 

สายฝนผสมน้ำยาลบความจำที่แฟรงค์กระพือไปทั่วรัฐนิวยอร์คนั้น ก็ทำให้โน-แมจทุกคนลืมเหตุการณ์ช่วงสองสามวันที่ผ่านมาจนหมดสิ้น โน-แมจที่อยู่ในบ้านที่ไม่โดนฝน ก็ไม่รอดโดนฤทธิ์ยาลบความจำไปไม่เหลือซักคน

มือปราบมารใช้ช่วงเวลาที่ฝนตกผสมน้ำยาลบความจำนี้ ร่ายคาถาคืนสภาพบ้านเมืองทั่วนิวยอร์คให้กลับเป็นดังเดิม และทำลายหลักฐานทุกชิ้นที่เกี่ยวข้องกับชุมชนผู้วิเศษ..

ควีนนี่ที่เริ่มรักเจคอป ก็ต้องจำใจจูบลาเจคอป เพราะกฏก็ต้องเป็นกฏ เจคอปก็เข้าใจ และยอมออกไปยืนตากฝนโดยสมัครใจ หลังจากนั้นเจคอปก็ลืมเหตุกาณ์เมื่อสองวันก่อน ตั้งแต่ที่พบกับนิวท์ครั้งแรกในธนาคารไปจนหมดสิ้น..

เจคอปยืนรับสายฝนผสมน้ำยาลบความจำ

 

หลายวันต่อมา.. เจคอป โควัลสกี้ ก็ได้รับเปลือกแร่เงินแท้ๆมากมาย (เปลือกออคคามี่ นิวท์เอามาให้และรีบหนีไม่ให้เจคอปเห็น) พร้อมกับข้อความว่า ให้นำเปลือกเงินเหล่านี้ไปขาย และไปเปิดร้านขายขนมปังซะ

ที่ท่าเรือนิวยอร์ค หลังจากนั้น นิวท์ สคามันเดอร์ ก็กำลังจะขึ้นเรือเดินสมุทรเพื่อกลับอังกฤษ ทีน่า โกลด์สตีน ที่ได้รับตำแหน่งมือปราบมารกลับคืน ทีน่ามาส่งนิวท์ที่ท่าเรือ โดยนิวท์สัญญาว่า เมื่อเขาเขียนหนังสือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่เสร็จ นิวท์จะนำหนังสือนี้มามอบให้ทีน่าด้วยมือตนเองที่อเมริกา

นิวท์ร่ำลาทีน่าชั่วคราว เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่ทั้งสองเจอกันแน่นอน

 

ที่ร้านขายขนมปังของเจคอป ก็ขายดิบขายดี เพราะขนมปังหน้าตารูปร่างประหลาดมากมาย แถมอร่อยอีกด้วย (ขนมปังสัตว์มหัศจรรย์ในความทรงจำลึกๆของเจคอป) ควีนนี่ โกลด์สตีน ก็มาหาเจคอปถึงที่ร้าน ถึงแม้ว่าเจคอปจะจำควีนนี่ไม่ได้ แต่เจคอปก็พร้อมที่จะตกหลุมรักควีนนี่ตั้งแต่แรกเห็นอีกครั้ง..

ควีนนี่มาพบกับเจคอปที่ร้านขนมปัง

 

เรื่องราวต่อจากนี้ รับชมได้จากภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald มีชื่อไทยว่า สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ กำหนดฉายทั่วประเทศไทยวันที่ 15 พฤศจิกายน 2018 นี้ครับ

จบ

สวัสดีครับ

_/\_

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด