Fast & Furious Chapter 2 “2 Fast 2 Furious (2003)”

หมวดหมู่ FILM ผู้เขียน

Brian O’Conner อายุ 25 ปี ผ่านไปสองปีที่ไบรอันหลบหนีและอยู่อย่างหลบซ่อน เอเจ้นท์บิลกิ้นส์เอฟบีไอร่วมมือกับเอเจ้นท์มาคั่มปปส. ก็สืบหาตัวไบรอันจนพบในไมอามี่รัฐฟลอริด้า ขณะที่ไบรอันกำลังใช้นิสสันสกายไลน์รถคันใหม่ของตนแข่งรถกินเงิน

Nissan Skyline GT-R R34 (Fast 2)

 

ทางการต้องการให้ไบรอันแฝงตัวช่วยงานอีกครั้ง โดยบิลกินส์จะลบประวัติที่ไบรอันทำผิดในข้อหาปล่อยตัวดอมหนีไปในครั้งโน้นให้ ประเด็นของปปส.คือ ให้ไบรอันหาหลักฐานมัดตัวพ่อค้ายาชาวอาเจนติน่าที่ชื่อ Carter Verone (คาร์เตอร์ เวอโรน) โดยปปส.สืบทราบมาจากสายที่แฝงตัวใกล้ชิดเวอโรน ว่าตอนนี้เวอโรนต้องการนักซิ่งเพื่อขนเงินค้ายาให้  เป็นโอกาสดีที่จะจับเวอโรนได้พร้อมเงินของกลาง

ไบรอันยินดีรับงาน แต่ต้องให้ไบรอันทำงานกับเพื่อนที่เขาไว้ใจเท่านั้น คนๆนั้นก็คือ Roman Pearce (โรมัน เพียซ) เพียงคนเดียว ซึ่งโรมก็เพิ่งจะออกมาจากคุก บิลกิ้นส์และไบรอันจึงไปตามตัวโรม

โรมัน เพียซ

 

โรมนั้นไม่พอใจที่ไบรอันเป็นตำรวจแต่กลับไม่ยอมช่วยตนเอง ทำให้โรมต้องติดคุกถึงสามปี แต่โรมก็ยินดีทำงานให้ไบรอัน เพราะข้อเสนอคือปลดเครื่องติดตามที่คล้องข้อเท้าของโรมไว้

บิลกินส์และมาคั่มพาโรมกับไบรอันไปพบเจ้าหน้าที่สายสืบพิเศษ นั่นคือตำรวจสายสืบที่ชื่อ Monica Fuentes (โมนิก้า เฟาเตส) ซึ่งโมนิก้านั้นลงทุนไปอยู่ในแก๊งค้ายาของเวอโรนถึงหนึ่งปีแล้ว

โรมและไบรอันได้รถซิ่งคนละคันจากทางการ เพื่อจะได้เนียนว่านี่คืออาชญากรนักซิ่งตัวจริง โดยรถของโรมคือมิซซูอีคลิปส์สไปเดอร์จีทีเอสปี 2003 รถของไบรอันคือมิซซูแลนเซอร์อีโวลูชั่นปี 2002 และทั้งคู่ก็ขับรถไปบ้านเวอโรนโดยมีโมนิก้านั่งไปด้วย

Mitsubishi Lancer Evolution VII & Mitsubishi Eclipse Spyder GTS (Fast 2)

 

เมื่อไปถึงคฤหาสน์ของเวอโรน ไบรอันและโรมก็พบว่ามีนักซิ่งไมอามี่หลายคนรออยู่ เพราะนักซิ่งเจ้าถิ่นเหล่านี้ก็ต้องการงานนี้เช่นกัน แต่ในที่สุดไบรอันกับโรมก็ได้งานส่งเงินค้ายานี้ และทั้งคู่ก็รู้แล้วว่ามาคั่มติดจีพีเอสขั้นสูงในรถมิซซูทั้งสองคัน

ไบรอันพาโรมไปแนะนำให้รู้จัก เทจ กับ สุกี้ สองผู้กว้างขวางของดาวทาวน์ที่ไมอามี่ เทจเป็นสุดยอดอัจฉริยะด้านเทคโนโลยี สุกี้คือยอดนักขับรถสาวสวย ไบรอันและโรมนั้นมาขออาศัยอยู่กับเทจเป็นการชั่วคราวเพื่อทำงานสืบสวนนี้ และยังให้ช่างในอู่เทจดูจีพีเอสในรถด้วยว่าถอดออกได้หรือไม่ แต่มันไม่มีทางเอาออกได้ง่ายๆ เพราะจีพีเอสพ่วงต่อกับระบบทุกๆอย่างในรถ ถ้าถอดจีพีเอสออก รถก็วิ่งไม่ได้นั่นเอง

ไบรอันพาโรมมารู้จักกับเทจและสุกี้ (Fast 2)

 

ไบรอันกับโรมจึงต้องการรถสำรองอีกสองคัน เพื่อจะได้มีทางหนีทีไล่ จึงให้เทจนัดท้าแข่งกินรถกับนักซิ่งท้องถิ่นสองคน ซึ่งไบรอันกับโรมเคยเจอแล้วเมื่อตอนคัดเลือกงานขับรถส่งเงินค้ายา และนักซิ่งท้องถิ่นทั้งสองก็แพ้และเสียรถให้ไบรอันกับโรม

คืนเดียวกันนั้นเอง ไบรอันและโรมก็ไปงานเลี้ยงของเวอโรน และพบเวอโรนกำลังทรมานหัวหน้าตำรวจไมอามี่ เพื่อให้เปิดเส้นทางบนถนนให้โล่ง และโมนิก้าก็เริ่มรู้แล้วว่าเวอโรนจะฆ่าไบรอันและโรมหลังเสร็จงาน

ตอนเช้ามืด โมนิก้าจึงมาเตือนไบรอันว่าทั้งสองจะถูกเก็บเพื่อปิดปากหลังเสร็จงาน เวอโรนสงสัยทั้งคู่อยู่แล้ว จึงส่งลูกน้องมานั่งรถประกบทั้งสองคนในการส่งเงินค้ายาครั้งสำคัญนี้

โมนิก้า ฟวนเตส เจ้าหน้าที่สายสืบพิเศษ (Fast 2)

 

แต่ไบรอันและโรม ก็วางแผนกับสุกี้และเทจ ตลบหลังหลังทั้งสองฝ่ายอีกที (คือตลบหลังทั้งพ่อค้ายาและตำรวจ) จนกระทั่งไบรอันกับโรมจับเวอโรนได้สำเร็จ และมอบเงินของกลางคืนให้ปปส. พร้อมกับที่ทั้งสองถูกเคลียร์ประวัติให้เรียบร้อย (โรมอาศัยจังหวะชุลมุนแอบนำเงินค้ายามาได้เยอะอยู่) ซึ่งโรมนั้นจะอยู่เปิดอู่ที่ไมอามี่ต่อไปจากนี้

ภารกิจช่วยปปส.ของสองเพื่อนซี้ลุล่วง

 

จบภาค 2 

 

*จุดเชื่อมเรื่องราวที่ไม่มีในภาพยนตร์* หลังจากนั้นไม่นาน ไบรอันก็ได้รับการบรรจุกลับเข้ากรม และได้เป็นเอฟบีไอ ไบรอันจึงกลับมาทำงานรักษากฎหมายอีกครั้ง ด้านทางโมนิก้า ก็ย้ายไปทำงานนั่งโต๊ะที่หน่วยปราบปรามพิเศษของรัฐบาล ไม่ทำงานแฝงตัวเป็นสายสืบอีกต่อไป

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด