Fast & Furious Chapter 7 ” Fast 3 (2006) และ Fast 7 (2015) “

หมวดหมู่ FILM ผู้เขียน

Sean Boswell หนุ่มวัยรุ่นชาวอเมริกันที่พ่อแม่แยกทางกัน ก็ได้ก่อเรื่องซิ่งรถแข่งกับเพื่อนนักเรียนจนทำให้โดนไล่ออกจากโรงเรียน ฌอนจึงโดนแม่ส่งไปอยู่กับพ่อซึ่งเป็นทหารอยู่ในโตเกียว ฌอนจึงย้ายมาเรียนมัธยมปลายอยู่โตเกียว

ฌอน บอสเวลล์

 

ที่โรงพยาบาลในลอนดอน เดคคาร์ด ชอว์ ซึ่งเป็นอดีตเจ้าหน้าที่จู่โจมพิเศษลับของกองทัพอังกฤษ พี่ชายของโอเว่น ชอว์ ก็ได้ข่าวว่าน้องตนเองโดนเล่นงานจนบาดเจ็บสาหัส เดคคาร์ดจึงถล่มทั้งโรงพยาบาลเพื่อบุกพบโอเว่น และให้คำมั่นกับโอเว่นว่า ต้องล้างแค้นนี้ให้โอเว่นให้ได้ พร้อมกับนำสร้อยคอเล๊ตตี้ไปด้วย และเดคคาร์ดก็เริ่มสืบหาหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯที่ล่าตัวโอเว่น ซึ่งก็คือ หน่วยงานของฮอปส์

เดคคาร์ด ชอว์ พี่ชาย โอเว่น ชอว์

 

ที่โตเกียว ฌอนนั้นปิ๊งกับสาวลูกครึ่งญี่ปุ่นที่ชื่อ Neela ซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวกัน แต่นีล่านั้นเป็นแฟนกับทาเคชิหลานของคามาตะหัวหน้ายากูซ่าที่ฮานส่งส่วยให้ ทาเคชิจึงจะมาเอาเรื่องฌอน ซึ่งฌอนก็ปากพล่อยท้าทาเคชิแข่งรถ แต่ฌอนไม่มีรถ ฮานเห็นแววตานักสู้ของฌอน ฮานจึงให้ยืมรถไปแข่ง โดยที่ฌอนไม่รู้เลยว่า ทาเคชินั้นมีฉายาว่า D.K. (Drift King)

ทาเคชิ D.K.

 

ดีเคดริฟชนะฌอนอย่างขาดลอย ส่วนฌอนนั้นขับรถของฮานพังซะเละยับเยิน ฌอนจึงติดหนี้ฮาน ฮานจึงพาฌอนมาทำงานด้วยนับตั้งแต่นั้นเพื่อปลดหนี้ ดีเคจึงเริ่มไม่พอใจฮาน

ที่สำนักงานของฮอปส์กับเอเลน่าในอเมริกา เดคคาร์ด ชอว์ ก็บุกมาที่นี่ และเดคคาร์ดก็ได้ข้อมูลทีมดอมไปทุกคน ก่อนที่เดคคาร์ดกับฮอปส์จะต่อสู้กัน และฮอปส์ก็โดนระเบิดของเดคคาร์ดจนกระเด็นร่วงไปจากตึกชั้นสามลงไปที่หลังคารถ เพราะฮอปส์บังระเบิดให้เอเลน่า โดยเป้าหมายแรกของทีมดอมที่เดคคาร์ดออกไล่ล่าก็คือ ฮาน

ฮาน กับลูกศิษย์คนแรก ฌอน

 

ฮานฝึกให้ฌอนดริฟจนเก่ง และพาฌอนไปรู้จักกับโลกของค่ำคืนในโตเกียวที่แสนจะยั่วเย้าด้วยสาวๆนางแบบมากมาย แต่ฌอนก็ยังไม่เลิกไล่จีบนีล่า และฌอนก็ย้ายออกจากบ้านพ่อมาอยู่ที่อู่รถของฮาน

จนกระทั่งวันหนึ่งดีเคทนไม่ไหวที่ฌอนเกาะแกะนีล่าไม่เลิก ดีเคจึงไปซ้อมฌอนซะน่วม ซึ่งฮานก็เพียงแต่ยืนมองดู เพราะมิอาจช่วยฌอนโต้งๆได้ ดีล่าจึงบอกเลิกดีเค และมาอยู่กับฌอนที่อู่ของฮาน โดยตอนนี้เดคคาร์ดเดินทางมาถึงโตเกียวแล้ว และกำลังตามหาตัวฮานให้วุ่น

นีล่า 

 

เรื่องเริ่มบานปลาย เมื่อดีเคจับได้ว่าฮานยักยอกไม่แบ่งส่วยให้แก๊งคามาตะตามสมควร บวกกับเรื่องบาดหมางที่ฮานชุบเลี้ยงฌอน และยังรับดีล่ามาอยู่ด้วยอีก ดีเคกับพวกจึงตามเอาปืนไปจ่อฮานถึงอู่ ซึ่งฮานกับฌอนและดีล่าก็ขับรถหนีพวกของดีเคออกมากลางย่านชิบูย่าได้อย่างทุลักทุเล

เดคคาร์ด ชอว์ ซึ่งตามหาตัวฮานพบพอดีและซุ่มดูรอจังหวะอยู่นั้น เห็นฮานขับรถหนีดีเคออกมา จึงขับรถตนเองชนรถฮานจนพลิกคว่ำ และโยนสร้อยคอของเล๊ตตี้ใส่รถฮาน ฮานจึงโดนระเบิดตาย (หลอกๆ) ไปพร้อมกับรถ

เดคคาร์ด ชอว์ ตามมาจัดการฮานถึงโตเกียว

 

เดคคาร์ดโทรจากโตเกียวไปหาดอมที่อเมริกาทันที เพื่อประกาศสงครามการไล่ล่าแก้แค้นครั้งนี้ มีอาและไบรอันพาลูกมาเยี่ยมดอมพอดี ซึ่งโทรศัพท์ของเดคคาร์ดคือตัวจุดระเบิดของกล่องพัสดุที่ตีตราว่าส่งมาจากโตเกียวโดยฮาน บ้านทอเร๊ตโต้ทั้งหลังจึงโดนระเบิดกระจุย และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ไบรอันจึงพามีอากับลูกไปหลบที่โดมินิกัน

บ้านของตระกูลทอเร๊ตโต้ระเบิดเละ

 

ดอมไปเยี่ยมฮอปส์ที่โรงพยาบาล และรู้ข้อมูลว่า คนที่ทำร้ายฮอปส์กับคนที่ฆ่าฮานในโตเกียวคือ เดคคาร์ด ชอว์ พี่ชายของ โอเว่น ชอว์ ซึ่งตามมาล้างแค้นทีมดอมเรียงตัวทีละคน ซึ่งข้อมูลทีมดอมทุกคนนั้นก็เอามาจากห้องทำงานของฮอปส์นั่นเอง และดอมก็เตรียมตัวเดินทางไปสืบเบาะแสการตายของฮานที่โตเกียว

ที่โตเกียวย่านชิบูย่า ฌอนตัดสินใจใช้วิธีนักเลงเดินเข้าหาคามาตะลุงของดีเคเพื่อยุติเรื่องราว โดยฌอนยื่นข้อเสนอว่า ให้ดีเคแข่งรถกับฌอน ใครแพ้ต้องออกจากย่านชิบูย่าไป ซึ่งคามาตะก็นักเลงพอที่จะตกลง ดีเคก็เช่นกัน

ในที่สุด ฌอนก็ดริฟรถลงเขาชนะดีเค จึงทำให้คามาตะประกาศให้ฌอนและดีล่าเป็นอิสระ ไม่มีใครยุ่งและหาเรื่องได้อีก ฌอนจึงกลายเป็น D.K. หรือ Drift King คนใหม่แห่งแก๊งรถซิ่งย่านชิบูย่า

ถัดมาอีกคืนเดียว ดอมก็มาพบกับฌอน และบอกฌอนว่าตนเองคือเพื่อนเก่าของฮาน ฌอนจึงมอบสิ่งของที่ฮานเก็บไว้ มีทั้งรูปจีเซล และสร้อยคอของเล๊ตตี้ ที่เดคคาร์ค ชอว์ ทิ้งไว้เยาะเย้ยประกาศสงคราม

ฌอนพบกับเพื่อนรักของฮานอาจารย์ตน คนนั้นคือ โดมินิค ทอเร๊ตโต้

 

ดอมกลับมาอเมริกาเพื่อจัดงานศพฮานที่นี่พร้อมด้วยเพื่อนๆในทีม แต่เดคคาร์ดก็มาซุ่มดูอยู่ด้วย ดอมจึงขับรถไล่ล่าเดคคาร์ดไปจนถึงกลางถนน ก่อนที่ทั้งคู่จะขับรถอัดกันและลงมาจะสู้กัน เดคคาร์ดกำลังจะยิงดอม

แต่ก็มีหน่วยจู่โจมลับที่อยู่ๆก็โผล่มา เดคคาร์ดจึงเสียจังหวะฆ่าดอมและหลบหนีไป โดยผู้นำหน่วยจู่โจมพิเศษของรัฐบาลสหรัฐฯนี้คือ mr.nobody ก่อนที่มิสเตอร์โนบอดี้จะยื่นข้อเสนอจับตัวเดคคาร์ดให้ โดยที่ดอมต้องทำงานให้ชิ้นนึงก่อน

มิสเตอร์โนบอดี้

 

มิสเตอร์โนบอดี้เสนอให้ดอมและทีมตามหาตัวแรมซี่ อัจฉริยะผู้คิดค้นดวงตาเทพ ซึ่งสามารถเข้าควบคุมและมองเห็นทุกอย่างที่ออนไลน์ในระบบสื่อสารได้ กล้องมือถือ ดาวเทียม กล้องวงจรปิด อะไรก็ตามที่มีกล้อง ดวงตาเทพเห็นได้หมด

โดยทีมดอมจะต้องไปช่วยแรมซี่มาจาก โมเซ่ จาคานดี้ ผู้ก่อการร้ายตัวฉกาจที่จับตัวแรมซี่ไป โดยขบวนรถติดอาวุธหนักของจาคานดี้จะขับผ่านช่วงหนึ่งในเทือกเขาคอเคซัส และเมื่อลงจากเทือกเขาแล้ว แรมซี่จะหายไปตลอดกาลแน่นอน ทีมของดอมจึงต้องชิงตัวแรมซี่ให้ได้

แรมซี่

 

ซึ่งในที่สุด ไบรอันก็ได้ตัวแรมซี่ ก่อนที่ไบรอันจะส่งตัวแรมซี่ไปขึ้นรถดอม ซึ่งเดคคาร์ดก็มาร่วมวงไล่ล่านี้ด้วย แต่ดอมก็หนีเดคคาร์ดมาได้

ไบรอันก็ต้องปะทะกับลูกน้องจาคานดี้ที่มีฝีมือสูง นั่นคือทหารรับจ้างไทยที่ชื่อ เกียติ  และไบรอันก็โดนเกียติทิ้งให้ตกลงหน้าผาไปพร้อมรถบรรทุก ดีที่เล๊ตตี้มาช่วยไบรอันได้ทัน

เกียติ ทหารรับจ้างชาวไทย

 

ด้านดอมกับแรมซี่ก็โดนจาคานดี้ล้อมไว้ ดอมจึงตัดสินใจขับรถลงหน้าผาไปเลย และหนีพวกจาคานดี้สำเร็จ แรมซี่จึงบอกพวกดอมว่าดวงตาเทพนั้นถูกซ่อนไว้ในไดรฟ์คุมสปีดอีกที  ซึ่งแรมซี่ส่งไปรษณีย์ไปฝากไว้กับเพื่อนนักซิ่งที่ชื่อซาฟาที่อาบูดาบี้ สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรต

ที่สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรต เมื่อทีมดอมไปที่อาบูดาบี้ ปรากฎว่าซาฟาขายไดรฟ์คุมสปีดไปให้เจ้าชายจอร์แดน ซึ่งเอาไปใส่ไว้ในซุปเปอร์คา ไลแคนไฮเปอร์สปอร์ต และมันอยู่บนชั้นเพนท์เฮ้าส์ของตึก Etihad Towers โชคดีที่เจ้าชายเปิดงานเลี้ยงในวันถัดไป พวกของดอมจึงต้องหาทางนำชิปที่ซ่อนอยู่ในไดรฟ์คุมสปีดของไลแคนมาอีกที โดยแฝงตัวไปในงานเลี้ยงของเจ้าชายจอร์แดน
ทีมดอมกับเครื่องแต่งกายหรูหรา

แรมซี่และเทจไปในห้องควบคุมระบบตึก  ส่วนดอมกับไบรอันนั้นบุกเข้าไปงัดไลแคน โดยมีโรมคอยถ่วงเวลาพวกบอดี้การ์ดและเจ้าชายไว้ด้วยการดึงจุดสนใจ

แต่บอดี้การ์ดสาวของเจ้าชายจอร์แดนมาพบเล๊ตตี้พอดี ทั้งสองสาวจึงสู้กัน สัญญาณเตือนภัยก็ดัง ไบรอันกับดอมจึงตัดสินใจขับไลแคนออกไปเลย
เดคคาร์ด ชอว์ ก็ตามดอมมาถึงอาบูดาบี้  ดอมจึงขับรถทะลุไปถึงสามตึกเพื่อหนีเดคคาร์ด โดยไบรอันพยายามงัดชิปออกมาให้ได้ และที่สุดไบรอันก็ได้ชิปดวงตาเทพ พร้อมกับที่ไลแคนร่วงลงสู่พื้นพังยับ

Lykan HyperSport 

 

แรมซี่ใช้ดวงตาเทพแกะรอยเดคคาร์ดทันที และพบว่าเดคคาร์ดไปหลบอยู่ในโรงงานแห่งนึง ซึ่งเป็นแผนลวงของเดคคาร์ดที่ล่อดอมให้มาติดกับ มิสเตอร์โนบอดี้จึงถูกซุ่มยิงโดยเกียติ ซึ่งเดคคาร์ดกับจาคานดี้ทำงานร่วมกัน ในที่สุดจาคานดี้ก็ได้ดวงตาเทพไป

ดอมและพวกกลับมาที่ลอสแองเจิลลิส เพราะสูัที่ไหนก็ไม่เหมือนที่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่าจาคานดี้กับเดคคาร์ดต้องตามแรมซี่มาด้วย
และในที่สุด ทีมดอมก็จับตัวเดคคาร์ดชอว์ได้สำเร็จ  จาคานดี้ก็โดนฮอปส์ระเบิดร่วงคาเฮลิคอปเตอร์  โดยที่ฝ่ายดอมไม่มีใครเสียชีวิตไปในเหตุการณ์นี้

เมื่อทุกอย่างจบลง ไบรอันนั้นก็คิดจะวางมือจริงๆซักที เพราะมีอาก็กำลังจะมีลูกอีกคนแล้ว โดยที่เพื่อนๆทุกคนก็คิดว่า สมควรแล้วที่ไบรอันจะต้องหยุด..

ฉากจบแบบ CG ของบท ไบรอัน โอคอนเนอร์ อุทิศให้กับการเสียชีวิตของ พอล วอล์คเกอร์ ดาราผู้รับบทนี้

 

หลังจากทีมดอมร่วมมือกับฮ็อปและมิสเตอร์โนบอดี้จับตัว เด็คคาร์ด ชอว์ ได้สำเร็จ ไบรอันกับมีอาที่มีลูกแล้วก็วางมือออกจากทีมไปจริงๆ โดยเพื่อนๆในทีมต่างให้คำมั่นคือ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้น ก็ห้ามลากไบรอันกลับมาสู่เรื่องอันตรายและผิดกฎหมายอีก หลังจากนั้นทุกคนก็แยกย้ายกัน

 

จบภาค 7

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด