Fast & Furious Chapter 6 ” Fast & Furious 6 (2011)”

หมวดหมู่ FILM ผู้เขียน

ไม่กี่เดือนหลังจากนั้น ฮอปส์ก็เริ่มไล่ล่าแก๊งของโอเว่น โดยฮอปส์มีเจ้าหน้าที่สาวคนใหม่ช่วยงาน นั่นคือเจ้าหน้าที่ไรลี่ย์ โอเว่นเริ่มลงมืออุกอาจขึ้น หนักขึ้น ซึ่งฮอปส์ก็ตามโอเว่นไม่เคยทัน ฮอปส์คิดใช้วิธีสุดท้าย คือต้องให้โจรจับโจร ฮอปส์จึงเดินทางไปหาดอมที่เกาะซึ่งไม่มีกฏหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน


เบื้องต้นดอมลังเลที่จะช่วย แต่หลังจากดอมได้รู้เรื่องเล๊ตตี้ ดอมก็สนใจรับงานทันที เพราะรู้ว่ามีโอกาสที่เล๊ตตี้ยังไม่ตาย ซึ่งเอเลน่าก็เข้าใจดอม

ทางด้านมีอาก็ยอมให้ไบรอันไปกับดอมด้วย จะได้ช่วยระวังให้กัน โดยฮอปส์นั้นไม่ได้ต้องการแค่ไบรอันกับดอมมาช่วย แต่ต้องหมายถึงทุกคนในทีม

ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ดอมจึงเรียกรวมทีมอีกครั้งเพื่อไล่ล่า โอเว่น ชอว์ (ขาดลีโอ&ซานโต้ส) ซึ่งฮอปส์นั้นจับหนึ่งในลูกสมุนโอเว่นได้ก่อนหน้านี้

ทำให้มีการล้อมจับโอเว่น แต่โอเว่นนั้นดัดแปลงรถขึ้นใหม่คล้ายฟอมูล่าวันหรือรถสูตรหนึ่งหุ้มเกราะกันกระสุนทั้งคัน รถนี้มีชื่อเรียกว่า ฟลิปคาร์ หรือ แรมป์คาร์

โอเว่น ชอว์ อาชญากรชาวอังกฤษผู้เก่งกาจ

 

และโอเว่นก็ขับฟลิปคาร์แหวกฝูงตำรวจอังกฤษที่ล้อมจับจนได้ ทั้งโรมทั้งแทจและฮานรวมถึงไบรอัน ต่างก็โดนทีมของโอเว่นเล่นงานทั้งหมด เหลือเพียงดอมที่ขับตามรถเล๊ตตี้ไป ซึ่งในที่สุดดอมก็ได้เห็นหน้าเล๊ตตี้ชัดๆอีกครั้งในรอบหลายปีที่ดอมคิดว่าเล๊ตตี้ตายไป ก่อนที่เล๊ตตี้จะยิงดอมที่หัวไหล่และหนีไป (เล๊ตตี้ความจำเสื่อมจำดอมไม่ได้ เดี๋ยวเฉลยครับว่าเสื่อมยังไง)

ฮอปส์รู้แล้วว่าโอเว่นชอว์ต้องการอะไร นั่นคือสร้างเครื่องปิดระบบป้องกันทางทหารของหน่วยป้องกันประเทศใดก็ได้ทั่วโลก ซึ่งจะเป็นอันตรายอย่างยิ่งถ้าทหารถูกปิดตา ทีมของดอมต้องการรถแรงๆและไม่ใช้ไฟฟ้าควบคุมระบบรถเพื่อภารกิจนี้  (เนื่องจากทีมโอเว่นทำให้ระบบไฟฟ้าในรถขัดข้องได้) ฮอปส์กับเทจจึงไปประมูลรถสปอร์ตคลาสสิคแรงๆมาเพียบเพื่อการณ์นี้โดยเฉพาะ

ทีมดอมได้เบาะแสผู้ผลิตอุปกรณ์ที่โอเว่นใช้ในการก่อการร้าย โรมกับฮานจึงไปที่แห่งนั้นพร้อมกับไรลี่ย์และจีเซล และไรลีย์ก็ปะทะกับเล๊ตตี้ที่นี่ ซึ่งในที่สุด ฮานกับโรมก็ได้อุปกรณ์ที่โอเว่นต้องการใช้ นั่นคือปืนฉมวกเจาะเกราะ

ฮาน จีเซล ไรลีย์ โรม

 

 

และที่สำคัญ จีเซลได้เบาะแสใหญ่จากมือถือผู้ผลิตอุปกรณ์ให้โอเว่นคนนั้น นั่นคือหลักฐานที่ว่า  บราก้าพ่อค้ายาแม็กซิโกเจ้านายเก่าจีเซลทำงานร่วมกับ โอเว่น ชอว์

ไบรอันจึงอาสาแฝงตัวเข้าไปในคุกที่ลอสแองเจิลลิส ไบรอันติดต่อไปหาเพื่อนเก่าในเอฟบีไอ นั่นคือเอเจ้นท์สตาซิแอค ให้จับกุมตัวไบรอันหลอกๆเข้าคุกลอสแองเจิลลิสเป็นเวลา24ชั่วโมง

โดยข้อแลกเปลี่ยนที่สตาซิแอคจะได้คือ เครดิตผลงานการจับกุมโอเว่น ชอว์ ซึ่งไบรอันนั้นหลังจากได้ข้อมูลต้องรีบออกมา ไม่เช่นนั้นประวัติไบรอันที่เป็นนักโทษหลบหนีจะปรากฎขึ้น และไบรอันจะไม่ได้ออกจากคุกอีกเลย

ไบรอันตกลงกับสตาซิแอค

 

และวิธีที่จะเข้าไปถึงแดนของบราก้าในคุก ไบรอันต้องโดนลงโทษที่ผิดกฎคุกซะก่อน ไบรอันจึงใช้หัวกระแทกดั้งของสตาซิแอคหักซ้ำสอง ผู้คุมจึงส่งไบรอันไปแดนป้องกันสูงสุดที่บราก้าอยู่ทันที

ไบรอันรู้ความจริงที่ว่า โอเว่น ชอว์ คือสายข้อมูลทุกอย่างให้แก๊งบราก้า และทำการซื้อขายกันมานาน ซึ่งโอเว่นรู้ขนาดที่ว่า ไบรอันนั้นส่งเล๊ตตี้มาเป็นสาย เล๊ตตี้จึงโดนสั่งเก็บ แต่เล๊ตตี้ไม่ตาย และบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์รถระเบิดและความจำเสื่อม

โอเว่นกำลังจะตามไปฆ่าเล๊ตตี้ซ้ำที่โรงพยาบาล แต่เมื่อโอเว่นเห็นเล๊ตตี้ความจำเสื่อม โอเว่นจึงเปลี่ยนใจไม่ฆ่า และนำเล๊ตตี้มาเป็นลูกน้องซะเลยแทนการฆ่าทิ้ง เพราะฝีมือเล๊ตตี้นั้นฉกาจพอตัว

บราก้ายังบอกอีกว่า มีหนอนบ่อนไส้ที่แฝงอยู่ใกล้ๆตัวพวกของไบรอัน ทำให้โอเว่นชอว์รู้ความเคลื่อนไหวของฮอปส์และดอมทุกครั้ง
ในคืนเดียวกันที่งานชุมนุมนักซิ่งที่ลอนดอน ดอมก็ไปดักพบเล๊ตตี้ และท้าแข่งรถกับเล๊ตตี้ เพื่อหวังให้เล๊ตตี้กลับมาจำได้อีกครั้ง ซึ่งเล๊ตตี้ก็เริ่มๆจะรู้สึกบางอย่างกับดอม แต่ก็ยังจำไม่ได้ ซึ่งในที่สุด เล๊ตตี้ก็แพ้ดอม ก่อนที่ดอมจะมอบสร้อยคอไม้กางเขนให้เล๊ตตี้

Rita Ora นักร้องชื่อดังของเกาะอังกฤษ รับเชิญมาร่วมแสดงปล่อยรถดอมกับเล๊ตตี้

 

โอเว่นก็ตามเล๊ตตี้กับดอมมาเช่นกัน และโอเว่นก็ยึดสร้อยคอไม้กางเขนเล๊ตตี้ไป โอเว่นเตือนดอมว่า ดอมได้ก้าวเข้ามายังโลกที่ดอมไม่รู้จัก มันอันตรายและเสี่ยงตาย ดอมควรจะพาพรรคพวกถอนตัวไปซะ

ดอมจึงต่อรองกับโอเว่นให้คืนตัวเล๊ตตี้เป็นการแลกเปลี่ยน แต่โอเว่นก็ไม่ตกลง และทั้งคู่ก็มีสไนเปอร์จากฝ่ายตรงข้ามจ่อหน้าอกอยู่ ดอมกับโอเว่นจึงแยกย้ายกัน ซึ่งผู้ที่มาช่วยเล็งสไนเปอร์ใส่โอเว่นคุ้มกันให้ดอมก็คือฮอปส์นั่นเอง

ฮอปส์ให้ดาวเทียมตรวจว่าโอเว่นกลับไปที่ไหน และทีมของฮอปส์ก็บุกไปที่นั่น ซึ่งไม่พบอะไรเลยนอกจากชิ้นส่วนบางอย่าง เมื่อเทจนำชิ้นส่วนน้ันมาวิเคราะห์ จึงพบว่ามีสีทางทางหารโดยเฉพาะทาสิ่งนั้นไว้ และสีที่ว่านี้มีความเฉพาะตัว เป็นสีขององค์กรนาโต้ประเทศสเปน

ฮอบส์และทีมดอมจึงบุกสเปนเพื่อยับยั้งทีมโอเว่น ซึ่งโอเว่นต้องการเพียงชิปที่อยู่ในรถถังเท่านั้น การไล่ล่าโอเว่นชอว์ ที่ขับรถถังกลางถนนหลวง จึงทำให้ท้องถนนวินาศสันตโรเลยทีเดียว ซึ่งในที่สุดฮอปส์และดอมก็จับโอเว่นได้ รวมถึงเล๊ตตี้ก็เริ่มมาเข้าพวกกับดอมแล้ว ถึงแม้จะยังความจำเสื่อมอยู่ก็ตาม

รถถังกลางถนน!!

 

โอเว่นขู่ฮอปส์ให้ปล่อยตนเอง มิเช่นนั้นลูกน้องของโอเว่นจะฆ่าลูกเมียของไบรอัน ฮอปส์จึงต้องยอมปล่อยโอเว่นไป และฮอปส์ก็รู้ในที่สุดว่า ไรลีย์คือหนอนบ่อนไส้ที่คอยรายงานเรื่องภายในของฮอปส์ให้โอเว่นรู้ ส่วนทางด้านมีอาและลูกนั้นอยู่กับเอเลน่า เอเลน่าจึงพามีอาและลูกหลบหนีการตามล่าสังหาร

เมื่อโอเว่นหนีและกำลังขึ้นเครื่องบิน โอเว่นก็จะโทรสั่งให้ลูกน้องฆ่ามีอา แต่เทจก็ตัดสัญญาณทุกอย่างภายในฐานทัพนาโต้ที่สเปนทั้งหมด ทีมดอมจึงมีเวลาจับตัวโอเว่นให้ได้ ก่อนที่จะขึ้นเครื่องบินหนีและติดต่อลูกน้องนักฆ่าให้ลงมือสังหารมีอากับลูก ซึ่งในที่สุดดอมและฮอปส์ก็จับโอเว่นได้ในสภาพบาดเจ็บสาหัสเจียนตาย แต่ทีมดอมก็ได้เสียจีเซลไปในเหตุการณ์ไล่ล่าโอเว่นครั้งนี้

จีเซลร่วงไปจากรถ (ตายจริงรึเปล่าไม่รู้)

 

คำพูดสุดท้ายที่จีเซลคุยกับฮานคือ หลังจากเสร็จงานนี้ทั้งสองจะวางมือไปใช้ชีวิตอย่างสงบที่โตเกียว  ฮานจึงเดินทางไปที่โตเกียวตามคำที่เคยสัญญาไว้กับหญิงคนรัก และทุกคนก็แยกย้ายกันไป ไบรอันก็กลับไปอยู่อเมริกาได้อีกครั้งหลังจากฮอปส์ล้างข้อหาให้
ที่โตเกียว

 

จบภาค 6

 

*เข้าสู่เหตุการณ์ก่อนเริ่มภาค 3 โตเกียวดริฟท์* ฮานมาสร้างอิทธิพลและเส้นสายอยู่ที่ย่านชิบูย่าในโตเกียวประเทศญี่ปุ่นได้สักพัก ฮานก็ต้องเจอกับตอ นั่นคือแก๊งยากูซ่าของคามาตะ ฮานจึงต้องส่งรายได้ส่วนแบ่งทุกอย่างที่หากินได้ให้กับคามาตะ

คามาตะ หัวหน้าแก๊งยากูซ่าย่านชิบูย่า

 

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด