Fast & Furious Chapter 8 “Fast And Furious 8 (2017)”

หมวดหมู่ FILM ผู้เขียน

ที่เมืองฮาบาน่า ประเทศคิวบา ดอมกับเลตตี้กลับมาอาศัยอยู่ที่นี่แบบสงบ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของทั้งคู่ จนวันนึงดอมต้องออกหน้าช่วยเหลือเฟอนานโดญาติของตนเองที่ติดเงินราลโด ขาใหญ่ในเมืองฮาบาน่า


ดอมกับเลตตี้ในคิวบา

 

ดอมใช้วิธีที่ตนเองถนัด คือแข่งรถเพื่อปลดหนี้ให้เฟอนานโด ใครแพ้เสียรถตนเอง โดยดอมต้องขับรถเน่าๆของเฟอนานโดไปแข่งกับราลโด แต่ดอมก็เอาชนะจนได้ ซึ่งดอมซื้อใจราลโด ด้วยการไม่เอารถของราลโด

ดอมก็ใช้ชีวิตสงบสุขได้เพียงไม่เท่าไหร่ สิ่งที่ดอมเข้าไปพัวพันตลอดหลายปีก็แว้งกลับมาหาดอม เมื่ออาชญากรสาวลึกลับและอันตรายอันดับต้นๆของโลกนามว่า ไซเฟอร์ มาพบกับดอมถึงที่คิวบา เพื่อขู่ให้ดอมยอมทำงานให้ตนและต้องหักหลังพวกพ้อง

ซึ่งไซเฟอร์มีตัวประกันสองชีวิตที่ดอมไม่อาจจะปฎิเสธได้ ดอมจึงต้องยอม แต่ดอมก็ต้องวางแผนหาทางหนีทีไล่ตลอดด้วยตัวคนเดียว เนื่องจากดอมไม่อาจจะติดต่อเพื่อนๆในทีมให้ช่วยได้ เพราะไซเฟอร์จับตามองเพื่อนๆในทีมดอมไว้หมดแล้ว

ไซเฟอร์ตามหาตัวดอมจนเจอที่นี่

 

ที่ประเทศสหรัฐฯ เจ้าหน้าที่ลับของรัฐบาลมาหาเจ้าหน้าที่ฮ็อป เพื่อให้ฮ็อปลุยเบอร์ลินแย่งชิง อีเอ็มพี มาจากผู้ก่อการร้ายชาวปาเลสไตน์ ซึ่งอีเอ็มพีเป็นอาวุธที่ยิงคลื่นแม่เหล็ก ทำให้อุปกรณ์อิเลคทรอนิกในรัศมีทำลายล้างประมาณเมืองใหญ่ๆเมืองนึงล่มทั้งหมดเลยทีเดียว ข้อแม้คือ ถ้าฮ็อปนั้นพลาดโดนตำรวจเยอรมันจับ รัฐบาลสหรัฐฯจะปฎิเสธการช่วยเหลือ ฮ็อปจึงเรียกตัวดอมให้ดอมรวมทีม

ที่เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี และทีมดอมก็บุกเบอร์ลิน ภารกิจช่วงชิงอีเอ็มพีผ่านไปอย่างฉลุย โดยอีเอ็มพีนั้นอยู่ในรถฮ็อป แต่ดอมก็หักหลังฮ็อป ขับรถกระแทกรถฮ็อป และช่วงชิงอีเอ็มพีไป เพราะนี่คือคำสั่งแรกของไซเฟอร์นั่นเอง

ดอมหักหลังเพื่อนๆ

 

ฮ็อปวิทยุบอกเพื่อนร่วมทีมว่าดอมหักหลัง ก่อนโดนตำรวจเยอรมันจับ และดอมก็ขับรถขึ้นเครื่องบินผีของไซเฟอร์ ส่วนฮ็อปก็โดนจับไปขังคุกของนักโทษร้ายแรง

ที่คุกนักโทษร้ายแรงในสหรัฐฯ หลายวันต่อมา.. มิสเตอร์โนบอดี้พาเจ้าหน้าที่ลับคนใหม่ อิริค ไรส์เนอร์ ซึ่งก็คือมิสเตอร์โนบอดี้น้อยมาพบกับฮ็อปที่หน้าเรือนจำ เพื่อยื่นข้อเสนอให้ฮ็อปไปทำงานลับนอกระบบกับตนเองนับตั้งแต่นี้ โดยฮ็อปจะไม่ได้เป็นเจ้าหน้าหน่วยดีเอสเอสของรัฐบาลอีกต่อไป แต่ฮ็อปก็ปฎิเสธมิสเตอร์โนบอดี้ และยินดีรับโทษ ไม่ขอเป็นคนนอกกฎหมาย

มิสเตอร์โนบอดี้และมิสเตอร์โนบอดี้น้อยมาต่อรองกับฮ็อป

 

ในเรือนจำนี้ ฮ็อปต้องอยู่ห้องขังตรงข้ามกับ เด็คคาร์ด ชอว์ ซึ่งแค่ไม่กี่ชั่วโมงที่ฮ็อปเข้าไปอยู่ในห้องขัง ลูกกรงห้องขังของฮ็อปก็เปิดออก พัศดีรีบกรูเข้ามาจะควบคุมฮ็อป แต่ฮ็อปก็ไม่แสดงท่าทีคิดหนี เพราะรู้ว่านี่คือแผนของมิสเตอร์โนบอดี้

เด็คคาร์ดเห็นช่องทางหนี จึงล็อคคอหนึ่งในพัศดี และชิงเอากระบองไฟฟ้ามาช็อตระบบล็อคประตู ทำให้นักโทษทั่วทั้งเรือนจำหลุดออกมาทั้งหมด เด็คคาร์ดกำลังจะหนีสำเร็จ ฮ็อปไม่มีทางเลือก จึงต้องไล่กวดตามเด็คคาร์ดไป และก็เข้าแผนมิสเตอร์โนบอดี้ ที่มารอรับทั้งคู่ข้างนอก

เด็คคาร์ดกับฮ็อปถูกมิสเตอร์โนบอดี้พาออกจากคุก

 

หนึ่งในฐานลับของรัฐบาลสหรัฐฯ มิสเตอร์โนบอดี้พาฮ็อปมาพบกับเพื่อนๆในทีม เพื่อให้มิสเตอร์โนบอดี้น้อยอธิบายให้ทุกคนฟังเรื่องอาชญากรสาวตัวร้ายในตำนาน ไซเฟอร์ และตอนนี้ดอมทำงานให้ไซเฟอร์

ไซเฟอร์เคยติดต่อให้เด็คคาร์ด ชอว์ ไปชโมยไนท์เชด ซึ่งเป็นเครื่องปิดระบบป้องกันทางทหารของหน่วยป้องกันประเทศใดก็ได้ทั่วโลก แต่เด็คคาร์ดปฎิเสธงาน ไซเฟอร์จึงติดต่อให้ โอเว่น ชอว์ ไปขโมยไนท์เชดแทน  และทีมโอเว่นก็ถูกดอมขัดขวางทำภารกิจไม่สำเร็จ โอเว่นถูกจับไปขังลืม โดนไซเฟอร์ลอยแพไม่ช่วย ไนท์เชดถูกนำไปคืนฐานทัพ ทำให้ไซเฟอร์เริ่มเพ่งเล็งดอม

เมื่อไซเฟอร์ติดต่อให้จาคานดี้ไปขโมยดวงตาเทพมาจากแรมซี่ ทีมจาคานดี้ก็ถูกดอมขัดขวางอีกครั้ง จาคานดี้ถูกสังหาร และดอมกับฮ็อปก็นำดวงตาเทพมามอบให้มิสเตอร์โนบอดี้เก็บรักษาไว้ ทำให้ดอมขัดขวางไซเฟอร์ไม่ให้ทำงานสำเร็จแล้วถึงสองครั้ง

มิสเตอร์โนบอดี้น้อยอธิบายเรื่องราวของไซเฟอร์

 

และทั้งหลายทั้งมวลนี้เอง ไซเฟอร์ที่แค้นใจดอม แต่ก็ทึ่งในฝีมือดอม จึงหวังใช้งานดอมซะเองเลยดีกว่า (ถ้าจ้างคนอื่นมาทำ เดี๋ยวก็โดนดอมขัดขวางอีก ว่างั้น) แต่ทุกคนในฐานลับของรัฐบาลสหรัฐฯ ก็ยังไม่รู้ว่า เหตุใด ดอมจึงยอมทำตามคำสั่งไซเฟอร์
มิสเตอร์โนบอดี้ต้องการให้เด็คคาร์ดมาช่วยตามล่าไซเฟอร์ (แน่นอนว่าไม่มีใครเห็นด้วย) เพราะเด็คคาร์ดคือคนแรกที่ไซเฟอร์ติดต่อให้ไปขโมยไนท์เชด ซึ่งเด็คคาร์ดปฎิเสธไป

เด็คคาร์ด ชอว์ ร่วมภารกิจไล่ล่าไซเฟอร์

 

โรมัน เพียซ ออกความเห็นว่า ควรใช้ดวงตาเทพหาตัวดอม ซึ่งมิสเตอร์โนบอดี้เคยลองทำแล้วแต่ไม่เวิร์ค เพราะไซเฟอร์ส่งสัญญาณลวงไปทั่วโลก (ไซเฟอร์เข้าขั้นอัจฉริยะคอมพิวเตอร์) เทจกับแรมซี่ซึ่งก็เป็นเซียนคอมฯจึงเห็นควรว่า ต้องย้อนกลับสัญญาณลวงเหล่านั้น ดวงตาเทพก็จะพบพิกัดดอม

แรมซี่กับเทจ อัจฉริยะด้านเทคโนโลยีของทีม

 

แต่แล้วสัญญาณสุดท้ายของดอมกลับมาหยุดที่ฐานลับของรัฐบาลสหรัฐฯแห่งนี้ ทันใดนั้นก็เกิดระเบิดที่ประตูฐานลับ  ไซเฟอร์โยนระเบิดรบกวนประสาทสัมผัสเข้ามาอีกระลอก ซึ่งระเบิดนี้มีอานุภาพไปรบกวนระบบรับรู้ของสมองผู้ที่อยู่ในแรงรัศมีชั่วคราว ทุกคนเลยหมดสภาพจะต่อสู้หรือตอบโต้ได้

ในนาทีนี้เองที่ดอมรู้ว่า ไซเฟอร์เคยต้องการให้เดคคาร์ดทำงานให้ แต่โอเว่นซึ่งรับงานแทนเด็คคาร์ดกลับมาซวยแทน เด็คคาร์ดจึงแค้นไซเฟอร์ไม่น้อยเช่นกัน ที่ไซเฟอร์ลอยแพน้องตนเองที่เป็นพวกพ้อง ไซเฟอร์กับดอมเดินเข้าไปเอาดวงตาเทพมาง่ายๆ และเดินออกไปง่ายๆ (ทำไมไซเฟอร์ไม่ยิงทิ้งซะให้หมดห้อง ก็จบละ)

ไซเฟอร์กับดอมบุกฐานลับรัฐบาลสหรัฐฯของมิสเตอร์โนบอดี้

 

หนึ่งชั่วโมงต่อมา.. เมื่อทุกคนได้สติกลับมาแล้ว โรมเสนอว่า ถ้าเป็นไบรอัน คงคิดหาทางออกกับเรื่องนี้ได้ แต่เลตตี้ยืนยันว่า ยังไงก็ต้องไม่ลากไบรอันกับมีอากลับมาเด็ดขาด

เดคคาร์ดก็เสนอไอเดียว่า ต้องแกะรอยเครื่องบินผีของไซเฟอร์ ที่บินหลบหลีกสัญญาณดาวเทียม นั่นจะทำให้รู้ตำแหน่งบินในเวลานี้และรู้เส้นทางว่า ไซเฟอร์มุ่งหน้าไปไหน และที่นั่นคือ นิวยอร์ค มิสเตอร์โนบอดี้ จึงไว้วางใจให้มิสเตอร์โนบอดี้น้อยคุมงานนี้เองนับตั้งแต่นั้น

ที่เครื่องบินผีของไซเฟอร์ จากท่าทีของดอมซึ่งเหมือนจะยังมีเยื่อใยในทีมตนเอง ไซเฟอร์จึงตอกย้ำดอมว่าอะไรเป็นอะไร ด้วยการพาดอมไปที่ห้องคุมขังกระจกนิรภัยบนเครื่อง ซึ่งไซเฟอร์จับตัวตำรวจบราซิลสาวที่ชื่อ เอเลน่า ผู้ช่วยฮ็อป และเคยเป็นกิ๊กเก่าดอมมาขังไว้

เอเลน่า เนิร์ฟ คนรักคนที่สองของดอม

 

ที่สำคัญคือ เอเลน่ามีลูกกับดอม ด้วยเหตุนี้เอง ดอมจึงยอมทำทุกอย่างเพื่อความปลอดภัยของเอเลน่าและลูกชาย  โดยเอเลน่าตั้งชื่อกลางของลูกไว้ว่า มากอส เพื่อรอให้ดอมมาตั้งชื่อหน้าเอง ดอมจึงถอดสร้อยคอไม้กางเขนของตนแขวนไว้หน้าห้องขังเอเลน่า

ที่ฐานลับซีไอเอในนิวยอร์ค มิสเตอร์โนบอดี้น้อยพาทุกคนมาที่นี่ เพื่อเลือกรถออกไปทำภารกิจ เนื่องจากตอนนี้มิสเตอร์โนบอดี้น้อยยังไม่รู้ว่า ดอมกับไซเฟอร์จะมาที่นิวยอร์คทำไม ทุกคนจึงเตรียมอาวุธและออฟชั่นเสริมในรถสแตนบายไว้รอคำสั่งจากมิสเตอร์โนบอดี้น้อย

รถที่ทางการยึดมา ในฐานลับของซีไอเอ

 

ที่เครื่องบินผีของไซเฟอร์ ตอนนี้ไซเฟอร์ยังคงต้องการของอีกหนึ่งอย่างเธอก็จะบรรลุเป้าหมาย นั่นคือตัวควบคุมการปล่อยนิวเคลียร์ และมันอยู่ในกระเป๋าของรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย ไซเฟอร์ใช้ดวงตาเทพหาจนเจอขบวนรถของรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียในถนนกลางเมืองแมนฮัตตัน รัฐนิวยอร์ค ไซเฟอร์ส่งดอมลงไปลุยเอากระเป๋าปล่อยนิวเคลียร์ทันที

ที่เมืองแมนฮัตตัน รัฐนิวยอร์ค ในขณะที่ดอมอยู่คนเดียว แต่ก็มีดวงตาเทพมองตลอดเวลา ดอมก็คิดหาวิธีออกจากสถานการณ์นี้ และเพื่อไม่ให้ไซเฟอร์จับได้ ดอมต้องการความช่วยเหลือจากคนนอกทีม

ดอมจึงไหว้วานให้ราลโด้มาช่วยบังรัศมีที่ดวงตาเทพจะมองเห็น (ราลโด้ นักเลงในคิวบาตอนต้นเรื่อง) และดอมก็แสร้งลงไปเช็ครถตนเอง ก่อนที่ดอมจะแอบเข้าบาร์ไปพบกับ แม็กดาลีน สาวใหญ่ลึกลับ หนึ่งในผู้มีอิทธิพลมืดของโลก โดยมีบอดี้การ์ดแม็กดาลีนทั้งบาร์ระวังภัยให้เจ้านาย

แม็กดาลีน

 

ดอมตกลงกับแม็กดาลีนบางอย่าง เป็นข้อเสนอที่แม็กดาลีนมิอาจปฎิเสธได้ เพื่อให้แม็กดาลีนช่วยเหลือลูกชายของดอมที่อยู่บนเครื่องบินผีของไซเฟอร์ และแม็กดาลีนก็ตกลง

ดอมรีบกลับมาที่รถ ราลโด้ที่บังดวงตาเทพให้ก็หลบไป ไซเฟอร์แม้จะระแวงดอม เพราะไม่เห็นตัวดอมนานหลายนาที แต่ก็ไม่มีหลักฐานว่าดอมแอบไปไหนในตอนอับสายตาตอนนั้น

ไซเฟอร์ช่วยดอมโดยการแฮคระบบรถยนต์ที่มีช่องโหว่ติดตั้งชิปโปรแกรมซีโร่เดย์ และควบคุมรถนับพันคันในนิวยอร์คให้ขับเคลื่อนอัตโนมัติ ทำให้ฝูงรถนับร้อยนับพันพุ่งไปโจมตีขบวนรถของรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย

ในที่สุด ดอมก็ช่วงชิงกระเป๋าปล่อยนิวเคลียร์มาจากรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียได้สำเร็จ แต่ดอมก็ต้องเผชิญหน้ากับเพื่อนๆในทีม ซึ่งก็ไม่อาจจะรั้งดอมไว้ได้ และทุกคนก็โดนดอมเล่นงานซะกระเจิงรถพังกันระเนระนาด

เพื่อนๆพยายามใช้ลวดสลิงติดสมอตรึงรถดอมไว้ ก็ไม่สำเร็จ

 

ดอมซึ่งรถก็เสียหายหนักเช่นกัน ก็รีบหยิบกระเป๋าปล่อยนิวเคลียร์วิ่งหนี เด็คคาร์ดวิ่งตามมา ดอมจึงยิงหน้าอกเด็คคาร์ดร่วงลงไป ซึ่งมันควรจะจบลงเท่านี้ แต่เล็ตตี้กลับวิ่งมาโฉบเอากระเป๋าปล่อยนิวเคลียร์ไปอีกทอด

เลตตี้วิ่งเข้าไปในตรอก และจนมุมให้กับ โร้ดส์ ลูกน้องผู้เหี้ยมโหดของไซเฟอร์ โร้ดส์กำลังจะยิงเลตตี้ แต่ดอมก็จ่อปืนเล็งหัวโร้ดส์เช่นกัน เลตตี้จึงยอมให้กระเป๋าไปแต่โดยดี ทางด้านเด็คคาร์ดที่โดนดอมยิง ก็ถูกหน่วยพยาบาลมานำร่างขึ้นรถไปทันทีเช่นกัน

ที่เครื่องบินผีของไซเฟอร์ เมื่อดอมกลับมา ไซเฟอร์จึงสั่งสอนดอมที่ดอมไว้ชีวิตเลตตี้ จนทำให้ภารกิจช่วงชิงกระเป๋าปล่อยนิวเคลียร์เกือบพัง ด้วยการให้โร้ดส์ฆ่าเอเลน่าต่อหน้าต่อตาดอม ดอมจึงเหลือเพียงลูกชายคนเดียวแล้วในตอนนี้ (ถ้าเลตตี้ไม่ขโมยกระเป๋าดอม เอเลน่าก็คงไม่ต้องตาย)

เอเลน่าผู้น่าสงสาร

 

ไซเฟอร์บอกดอมว่า ที่จะปล่อยหัวรบนิวเคลียร์ เพื่อให้รัฐบาลทั่วโลกรู้ว่าเธอแน่ และอย่ามาแหยม ไซเฟอร์ต้องการอำนาจเหนือกว่ากองทัพทั่วโลก เมื่อมีอำนาจ ก็ได้ทุกอย่างที่ต้องการ (- -*)

ที่ฐานลับซีไอเอในนิวยอร์ค เทจและแรมซี่พบว่าไซเฟอร์มุ่งหน้าไปที่วลาโดวินประเทศรัสเซีย ในขณะทุกคนสงสัยว่าไซเฟอร์ไปที่นั่นทำไม? มิสเตอร์โนบอดี้ก็กลับมาบอกข่าวว่า ที่ไซเฟอร์มุ่งหน้าไปที่วลาโดวิน เพราะที่นั่นมีเรือดำน้ำหัวรบนิวเคลียร์สมัยสงครามเย็นอยู่ ซึ่งบัดนี้ครอบครองโดยกลุ่มแบ่งแยกดินแดนรัสเซีย

ครั้นจะขอความช่วยเหลือจากทางการรัสเซียก็ไม่ได้ เพราะรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียเพิ่งโดนโจมตีในแผ่นดินอเมริกาไปหมาดๆ ทำให้เกิดความตึงเครียดระหว่างประเทศไม่ใช่น้อย มิสเตอร์โนบอดี้น้อยจึงต้องคุมทีมมุ่งหน้าไปที่นั่นกันเอง

ทุกคนกำลังปรึกษากันหาทางออก

ที่วลาโดวิน ประเทศรัสเซีย ดอมใช้อีเอ็มพีที่ขโมยมาจากเบอร์ลิน บุกเข้าไปเปิดสวิทย์บริเวณฐานเรือดำน้ำ ทำให้ระบบควบคุมป้องกันภัยทุกอย่างในฐานลับกลุ่มแบ่งแยกดินแดนรัสเซียนี้พัง ฮ็อปนำทีมมาหยุดดอม ทีมแรมซี่มีหน้าที่หยุดเรือดำน้ำ ทีมเทจมีหน้าที่หยุดการปล่อยนิวเคลียร์

ทีมแรมซี่พยายามขัดขวางก็ไม่เป็นผล ทำให้ไซเฟอร์ควบคุมเรือดำน้ำได้สำเร็จและสั่งยิงหัวรบนิวเคลียร์ทันที  แต่ถึงยังไงซะ ทีมเทจก็ทำให้ไซเฟอร์ยิงนิวเคลียร์ไม่ได้อยู่ดี ด้วยการที่มิสเตอร์โนบอดี้น้อยถอดแผงควบคุมการยิงออก

ฮ็อปต้องพาทีมลุยกับกลุ่มแบ่งแยกดินแดนรัสเซีย

 

ไซเฟอร์จึงต้องใช้แผนใหม่ด้นสด บังคับเรือดำน้ำให้แล่นออกนอกอ่าวไปก่อนในตอนนี้ แล้วค่อยมาซ่อมระบบปล่อยนิวเคลียร์ภายหลัง (ไซเฟอร์สั่งการเรือดำน้ำระยะไกลจากบนเครื่องบินผี)

ดอมถูกไซเฟอร์สั่งให้รออยู่กับโร้ดส์ และโร้ดส์กำลังจะสไนเปอร์สังหารเพื่อนๆของดอมต่อหน้าดอมตามคำสั่งไซเฟอร์ ดอมกำลังนิ่งรอสัญญาณไฟเขียวจากทีมแม็กดาลีน และทันทีที่ดอมได้ไฟเขียวว่าเด็กปลอดภัย ดอมก็ฆ่าโร้ดส์ทันที

ดอมนั่งรอไฟเขียว

 

ย้อนเรื่องไปตอนที่ดอมยิงเด็คคาร์ด ซานโต้สและลีโอซึ่งเป็นแก๊งค์เก่าดอม ทั้งสองปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลมาเก็บร่างเด็คคาร์ดไปขึ้นรถพยาบาล ซึ่งเด็คคาร์ดไม่ตาย และบนรถพยาบาลนั้น แม็กดาลีนก็รอเด็คคาร์ดอยู่ ซึ่งที่แท้แม็กดาลีนคือแม่ของโอเว่นและเด็คคาร์ดนั่นเอง

แม็กดาลีนสั่งให้เด็คคาร์ดบุกไปชิงตัวโอเว่นจากคุก พิกัดคุกนั้นดอมได้มาจากดวงตาเทพและมาบอกแม็กดาลีน เพื่อแลกกับการให้ช่วยลูกชายดอมจากเครื่องบินผีไซเฟอร์

กลับมาที่เวลาปัจจุบัน ทั้งสองพี่น้องจึงบุกขึ้นไปยึดเครื่องบินกลางอากาศ (สร้อยไม้กางเขนดอม คือเครื่องส่งสัญญาณให้เด็คคาร์ดกับโอเว่นรู้พิกัด) โดยเจ็ทที่บินมาส่งสองพี่น้องชอว์เป็นผู้กวนระบบและสั่งเปิดท้ายเครื่องบินผี โอเว่นมุ่งหน้าไปห้องนักบิน และเด็คคาร์ดมุ่งหน้าไปช่วยลูกชายดอม เป็นการจู่โจมแบบสายฟ้าแลบ กว่าที่ไซเฟอร์จะรู้ตัวก็สายไปแล้ว

เดคคาร์ดและโอเว่นมาช่วยลูกชายดอม

 

ไซเฟอร์สั่งให้ลูกสมุนตนฆ่าโอเว่นและเด็คคาร์ดซะ แต่มีหรือที่จะสู้สองพี่น้องฝีมือสูงซึ่งเคยเป็นทหารหน่วยจู่โจมพิเศษของอังกฤษทั้งคู่ โอเว่นยึดห้องนักบินสำเร็จ ส่วนเด็คคาร์ดก็เริ่มบุกเข้าหาตัวไซเฟอร์ โดยกระเตงลูกชายดอมไปด้วย

ทีมดอมทั้งต้องหนีกลุ่มแบ่งแยกดินแดนรัสเซียที่ไล่ล่า และต้องไปให้ถึงปากอ่าวเพื่อปิดประตูอ่าวก่อนเรือดำน้ำหลุดไป ด้านไซเฟอร์ก็สั่งเรือดำน้ำลุยพวกดอมที่พยายามขัดขวาง ซึ่งตอนนี้ทีมดอมรู้แล้วว่า ดอมหันกลับมาช่วยทีมตนเองแล้ว

เรือดำน้ำหัวรบนิวเคลียร์ไล่โจมตีทีมดอม

 

ไซเฟอร์ยิงจรวดนำวิถีติดตามความร้อนจากเรือดำน้ำเพื่อโจมตีทีมดอม ดอมให้เพื่อนๆหนีไปอีกทาง และใช้รถตนเองล่อจรวดนำวิถีให้วกกลับไปหาเรือดำน้ำ ทำให้เรือดำน้ำโดนจรวดตนเองยิงเสียหายหนัก ไซเฟอร์จึงควบคุมเรือดำน้ำไม่ได้แล้ว ซึ่งบนเครื่องบินผีในเวลาเดียวกัน เด็คคาร์ดก็ฆ่าลูกน้องไซเฟอร์ลุยเดี่ยวมาจนถึงตัวไซเฟอร์ แต่ไซเฟอร์ก็ใช้ไหวพริบกระโดดร่มหนีเด็คคาร์ดออกไปได้

หลายวันต่อมา.. ดอมอธิบายเรื่องราวให้ทุกคนฟัง เด็คคาร์ดนำลูกชายมาให้ดอม และดอมก็ตั้งชื่อให้ลูกชายว่า ไบรอัน มากอส ทอเร็ตโต้ ด้านทางฮ็อปก็ปฎิเสธที่จะกลับไปทำงานลับหน่วยดีเอสเอสให้รัฐบาล ขอเป็นคนธรรมดาอยู่กับลูกสาวต่อจากนี้ไป..

ดอมกับลูกชาย

 

 

 

 

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด