Game of Thrones Season 4

หมวดหมู่ TV ผู้เขียน

เซอร์ไทวิน แลนนิสเตอร์ นำดาบไอซ์ซึ่งเป็นเหล็กกล้าวาลีเรี่ยนของลอร์ดเอ็ดดาร์ด สตาร์ค มาหลอมละลาย และตีดาบใหม่เป็นสองเล่ม เล่มแรกมอบให้กับเซอร์เจมี่ แลนนิสเตอร์ เล่มที่สองเตรียมจะมอบให้คิงจอฟฟรี่ บาราเธี่ยน ในวันอภิเษกสมรส

ดาบไอซ์ เหล็กวาลีเรี่ยนถูกหลอม และตีใหม่เป็นสองเล่ม

 

ที่คิงส์แลนดิ้ง เจ้าชาย โอเบรีน มาร์เทล แห่งอาณาจักรดอร์น เดินทางมาร่วมงานสมรสของคิงจอฟฟรี่แทนเจ้าชายโดแรน มาร์เทล ผู้พี่ โดยเจ้าชายโอเบรีนเดินทางมากับคู่รัก เอลลาเรีย แซนด์ ซึ่งทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกันสามคน แต่เจ้าชายโอเบรีนกับเอลลาเรียไม่ได้แต่งงานกันเป็นเรื่องเป็นราว

เอลลาเรีย แซนด์ และ เจ้าชายโอเบรีน มาร์เทล

 

เจ้าชายโอเบรีนนั้นพกความแค้นมาเต็มเปี่ยม ที่จะทวงถามหาความยุติธรรมกับตระกูลแลนนิสเตอร์ ถึงการที่เมาเท่นฆ่าข่มขืนเจ้าหญิงอีเลีย ทาการ์เรี่ยน พี่สาวของตน และสังหารหลานๆทั้งสองอย่างโหดเหี้ยม ในวันที่แลนนิสเตอร์บุกยึดคิงส์แลนดิ้งเมื่อครั้งรัชสมัยคิงเอรีส เจ้าชายโอเบรีนฝังหัวแน่นเลยว่า ลอร์ดไทวิน แลนนิสเตอร์ คือผู้สั่งให้เมาเท่นทำ

ที่กลางป่าในริเวอร์แลนด์ ฮาวด์มีแผนพาอาร์ย่าเดินทางไปหุบเขาอาร์รีน เพราะที่นั่นคือที่เดียวที่ยังเหลือญาติอาร์ย่าอยู่ แต่ระหว่างทาง อาร์ย่าก็พบกับพวกอัศวินชุดทองที่จับตัวอาร์ย่าไปฮาเรนฮอลครั้งนั้น และเอาดาบอาร์ย่าไปด้วย อาร์ย่าและฮาวด์จึงฆ่าพวกอัศวินชุดทองทั้งหมด และใช้ดาบตนเองที่อัศวินชุดทองขโมยไปแทงคออัศวินคนนั้น

อาร์ย่า สตาร์ค เริ่มเข้าสู่วิถีนักฆ่าแล้ว

 

ที่คิงส์แลนดิ้ง ด้านทางไคเบินก็ใส่มือทองข้างขวาให้เจมี่ โดยตอนนี้เซอร์ซี่เริ่มจะถูกใจในความสามารถของไคเบินแล้ว ส่วนทางทีเรี่ยนก็เห็นว่า เจมี่พี่ชายตนใช้มือซ้ายจับดาบไม่คล่อง อาจจะทำหน้าที่คิงการ์ดบกพร่อง ทีเรี่ยนจึงส่งบรอนน์ นักดาบและอดีตนักฆ่ารับจ้างฝีมือสูง (ปัจจุบันเป็นอัศวิน) เพื่อให้เซอร์บรอนน์ไปสอนเซอร์เจมี่ใช้ดาบมือซ้าย

ที่วินเทอร์เฟล ลอร์ดรูส โบลตัน เดินทางกลับมาครองปราสาทวินเทอร์เฟลและแดนเหนืออย่างเป็นทางการ (เซอร์ไทวินประกาศยกให้) ลอร์ดโบลตันพาเมียใหม่มาด้วย เพื่อหวังจะมีลูกชาย นี่จึงทำให้แรมซี่ สโนว์ เริ่มรู้สึกว่าตนเองจะสูญเสียทุกอย่างไป (และธีออน เกรย์จอย ก็สิ้นฤทธิ์ โดนแรมซี่เปลี่ยนชื่อเป็น รีค)

เมียใหม่ลอร์ดโบลตัน

 

ที่กลางป่าในแดนเหนือ บริเวณเดอะวอลล์ แบรน สตาร์ค เริ่มถอดจิตได้คล่องขึ้น และสิงร่างซัมเมอร์ ไดร์วูฟของตนเองบ่อยๆ จอเจนต้องคอยเตือนไม่ให้แบรนสิงร่างซัมเมอร์นานเกินไป

NOTE : ตอนนี้ริคค่อนกันโอช่า พร้อมด้วยแช็คกี้ด็อคไดร์วูฟของริคค่อน ออกจากกลุ่มลงใต้ไป

แบรนรู้สึกว่า ต้นเวียร์วูด ร้องเรียกตน แบรนจึงให้พาตนเองไปที่นั่น ทันทีที่แบรนแตะต้นเวียร์วูด แบรนก็เชื่อมต่อกับเรเว่นสามตาได้ในนิมิต เรเว่นสามตาเรียกให้แบรนไปที่ใต้ต้นเวียร์วูดอันใหญ่โตต้นหนึ่งนอกเดอะวอลล์ แบรนจึงมีจุดหมายแล้ว..

ที่คิงส์แลนดิ้ง งานอภิเษกสมรสของคิงจอฟฟรี่และมาจอรี่ผ่านพ้นไปด้วยดี เซอร์ไทวินมอบดาบวาลีเรี่ยนเล่มที่สองมอบให้คิงจอฟฟรี่ในงานนี้ด้วย คิงจอฟฟรี่ตั้งชื่อดาบว่า วีโด เวล (Widow’s Wail) และคิงจอฟฟรี่ ก็โดนวางยาพิษในงานแต่งงาน โดยที่ยังไม่ได้เข้าหอด้วยซ้ำ

คิงจอฟฟรี่ตายต่อหน้าต่อตาเซอร์ซี่

 

ทีเรี่ยนนั้นถูกเซอร์ซี่สั่งจับตัวข้อหาปลงพระชนม์ทันที และสั่งจับตัวซานซ่าด้วย แต่เลดี้ซานซ่านั้นได้รับการช่วยเหลือให้หลบหนีออกจากพิธีอย่างรวดเร็วก่อนที่ใครจะตั้งตัวทัน และถูกพาขึ้นเรือเล็ก เพื่อพายไปสู่เรือสำเภาลำใหญ่ของลอร์ดเบลีซที่วกกลับมาจากหุบเขาอาร์รีน เพื่อมารอรับซานซ่าอย่างเงียบๆที่ปากอ่าวโดยไม่มีใครเห็น

NOTE : เฉลยตรงนี้เลยก็แล้วกันว่า ลอร์ดวาริส กับ เอเลนน่า ไทเรล ร่วมมือกันวางยาพิษคิงจอฟฟรี่

เมื่อคิงจอฟฟรี่ตายลงไป ทอมเมน บาราเธี่ยน น้องชายคนสุดท้องจึงเตรียมที่จะขึ้นมาครองราชย์ แต่ก่อนจะถึงตอนนั้น ลอร์ดไทวินต้องการรวบรวมคณะตุลาการเพื่อไต่สวนความผิดของทีเรี่ยนให้ครบซะก่อน (จะไต่สวนหลังจากทอมเมนครองบัลลังค์เหล็ก)

และลอร์ดไทวินไปเชิญให้เจ้าชายโอเบรีนมาร่วมไต่สวนทีเรียนด้วย เพราะตามกฏ ตุลาการต้องมีสามคน หนึ่งคือลอร์ดไทวินเอง สองคือ ลอร์ดเมส ไทเรล (พ่อของมาจอรี่) สามคือเจ้าชายโอเบรีน

ถ้าเจ้าชายโอเบรีนตกลง ลอร์ดไทวินจะให้ความยุติธรรมกับเจ้าชายโอเบรีน ในเรื่องที่เมาเท่นฆ่าข่มขืนเจ้าหญิงอีเลียแห่งดอร์น ลอร์ดไทวินยืนยันว่า ตนเองไม่รู้เห็นกับการกระทำของเมาเท่น เจ้าชายโอเบรีนจึงยอมเข้าร่วมคณะตุลาการ แถมยังได้ตำแหน่งที่ปรึกษากษัตริย์ในสภาสูงด้วย

ในคุกของคิงส์แลนดิ้ง พ้อดดริก เพย์น คนรับใช้ส่วนตัวของอัศวิน ในที่นี้คือคนรับใช้ของเซอร์ทีเรี่ยนตั้งแต่สงครามอ่าวแบล็ควอร์เทอร์กับคิงสแตนนิส พ้อดดริกมาบอกทีเรี่ยนว่า มีคนจ้างให้ตนปรักปรำทีเรี่ยน แต่พ้อดดริกปฏิเสธไป
ทีเรี่ยนรู้ทันทีเลยว่า พ้อดดริกต้องโดนฆ่าแน่นอนถ้ายังอยู่ในเมืองหลวง ทีเรี่ยนจึงสั่งให้พ้อดดริกทำงานชิ้นสุดท้าย นั่นคือไปตามเจมี่พี่ชายของตนมาพบ หลังจากนั้นพ้อดดริกต้องรีบหนีออกจากเมืองให้เร็วที่สุด นี่คือคำสั่ง พ้อดดริกจึงจำใจบอกลาเจ้านาย

พ้อดดริก ชายหนุ่มผู้ที่โสเภณีไม่เก็บเงินค่าบริการ

 

ที่ทวีปเอสซอส เดเนอรีส ทากาเรี่ยน นำกองกำลังอัลซูลี่ หรือ ผู้ไร้มลทิน บุกมาถึงหน้าประตูเมืองเมียร์รีนที่ยิ่งใหญ่ เพื่อปลดปล่อยทาส เพื่อยึดเมียร์รีนเป็นเมืองหลักของรัชสมัยแรกของตนเอง

นายทาสส่งทหารม้าออกมาท้าสู้กับกองทัพเดเนอรีส และลบหลู่โดยการยืนฉี่ต่อหน้ากองทัพผู้ไร้มลทิน (เพราะผู้ไร้มลทินไม่มีจู๋) เกิดเสียงหัวเราะดังลั่นออกมาจากบนกำแพงเมือง ถ้าเดเนอรีสจะซื้อใจทาสเมืองเมียร์รีน เดเเนอรีสต้องจัดการฆ่าทหารม้าผู้นี้โดยเร็ว ดาริโอ จึงอาสาออกไปสู้เอง และฆ่าทหารม้าผู้นั้นอย่างรวดเร็ว

ดาริโอพยายามเอาใจเดเนอรีส ซึ่งได้ผลซะด้วย

 

เดเนอรีสพูดปลุกใจทาสในเมืองเมียร์รีน ว่านางไปปลดปล่อยทาสมาสองเมืองแล้ว นั่นคือแอสทาปอร์และยุนไค บัดนี้เดเนอรีสมาปลดปล่อยทาสเมืองเมียร์รีนแล้ว

ในคืนนั้น เกรย์วอร์ม แม่ทัพของผู้ไร้มลทิน ได้ลอบเข้าไปในคุกทาสของเมียร์รีน และมอบอาวุธให้เหล่าทาส ในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น ทาสจึงลุกฮือปฏิวัติทั้งเมือง และเดเนอรีสก็ยึดเมืองเมียร์รีนได้ในเวลาเพียงข้ามคืน

ธงตระกูลทากาเรี่ยน (มังกรแดงสามหัว) กางอยู่เหนือปีรามิดเมียร์รีน

 

ที่คิงส์แลนดิ้ง โอเลนน่า ไทเรล บอกกับหลานมาจอรี่ตรงๆ ว่านางไม่ยอมให้มาจอรี่อยู่กับสัตว์ร้ายบ้าๆอย่างจอฟฟรี่เด็ดขาด เป็นการบอกกลายๆว่า โอเลนน่า คือผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารจอฟฟรี่

และโอเลนน่าก็สั่งให้มาจอรี่ รีบเข้าตีสนิททอมเมนซะตั้งแต่ตอนนี้ ตอนที่เซอร์ซี่กำลังคร่ำครวญหาลูกที่ตายไป เพราะถ้าเซอซี่ตั้งตัวได้เมื่อไหร่ เซอร์ซี่จะเป่าหูทอมเมนให้เกลียดมาจอรี่แน่นอน ถึงตอนนั้นอาจจะสายไป (ทอมเมนต้องแต่งกับมาจอรี่อีกรอบ เพราะไทเรลต้องการอำนาจในคิงส์แลนดิ้ง)

ในคืนนั้น มาจอรี่จึงแอบมาหาทอมเมนถึงในห้องนอน และกำชับไม่ให้ทอมเมนบอกใคร แล้วมาจอรี่จะมาหาทอมเมนบ่อยๆ เพื่อทำความรู้จักกันไว้ ก่อนที่ทั้งสองจะแต่งงานกันในภายหน้า

มาจอรี่ย่องมาโปรยสเน่ห์กับทอมเมนกลางดึก

 

เจมี่ แลนนิสเตอร์ มอบโอทคีปเปอร์ดาบวาเลเรี่ยนของตนเองให้บริแอน เพราะเจมี่เคยสัญญากับเลดี้แคทลีนไว้ตอนที่ถูกปล่อยตัวว่า จะพาลูกสาวทั้งสองกลับวินเทอเฟล บัดนี้อาร์ย่าไม่รู้เป็นตายร้ายดี ซานช่าก็หนีไปแล้ว บริแอนต้องใช้โอทคีปเปอร์ดาบวาเลเรี่ยนที่หลอมมาจากดาบไอซ์ของตระกูลสตาร์คเล่มนี้ ออกตามหาซานช่า และอารักขาซานช่า

และหลังจากเจมี่ได้ข่าวว่า ทีเรี่ยนต้องการพบ และรู้ว่าพ้อดดริกกำลังอยู่ในอันตราย เจมี่จึงคิดจะฝากให้พ้อดดริกเป็นผู้รับใช้อัศวินติดตามบริแอนไป ซึ่งบริแอนไม่ต้องการ แต่ก็อดนึกสงสารพ้อดดริกไม่ได้ จึงยินยอมให้พ้อดดริกเดินทางไปด้วย

โอทคีปเปอร์ ดาบวาลีเรี่ยนหัวสิงห์ของบริแอนแห่งทาร์

 

ที่คาสเทิลแบล็ค เดอะวอลล์ ล็อค ผู้ใต้บังคับบัญชาของตระกูลโบลตัน (คนที่ตัดมือเจมี่) ก็โผล่มาเป็นไนท์วอซอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย แถมยังปิดบังด้วยว่าตนเองมาจากโบลตัน

แซมเวล ทาร์ลี่ ก็บอกจอนว่า ได้พบกับแบรนกลางทาง จอนคำนวนเส้นทางแล้ว จึงคิดว่าแบรนอาจจะไปที่บ้านเครสเตอร์ จอนจึงไปขออนุญาติเซอร์อัลลิเซอร์ไปที่บ้านเครสเตอร์ เพื่อปราบกบฏที่สังหารลอร์ดมอร์มอนท์ (และเพื่อตามหาแบรนด้วย)

จอนถามพี่น้องไนท์วอซว่า ใครยินดีอาสาไปปราบกบฏที่สังหารลอร์ดมอร์มอนท์บ้าง ซึ่งผู้ที่อาสาร่วมเดินทางไปกับจอนครั้งนี้ ก็มีล็อคขอไปด้วย ทั้งหมดเตรียมตัวออกเดินทางทันที

ล็อคผู้มากับเจตนาแอบแฝง

 

ที่บ้านเครสเตอร์ที่กบฏไนท์วอซยึด และเป็นไปตามที่จอนคาดไว้ พวกของแบรนเดินทางขึ้นเหนือมาจนถึงที่นี่ แบรน โฮดอร์ มีร่า และ จอเจน ถูกพวกกบฏไนท์วอซจับตัวได้ทั้งหมด

กลางหุบเขาน้ำแข็งนอกเดอะวอลล์ ไนท์คิง ราชาแห่งภูติเหมันต์ ก็นำลูกชายของเครสเตอร์ที่ถูกบูชายัญ นำมาเปลี่ยนเด็กทารกผู้นั้นให้เป็นไวท์วอร์คเกอร์

ทารกไวท์วอร์คเกอร์

 

ที่หุบเขาแห่งอาร์รีน ลอร์ดเบลีซพาซานซ่าเดินทางมาถึงที่นี่จนสำเร็จ ซึ่งไลซ่านั้นต้องการแต่งงานกับลอร์ดเบลีซทันที ลอร์ดเบลีซจึงขึ้นเป็นลอร์ดแห่งอาณาจักรหุบเขาอาร์รีนทันทีตั้งแต่มาถึง

ที่บ้านเครสเตอร์ที่กบฏยึด แท้จริงนั้นล็อคมาเพื่อจับตัวแบรนกลับไปให้ลอร์ดโบลตัน ในระหว่างที่จอนและไนท์วอซคนอื่นๆสู้กับพวกกบฏ ล็อคจึงเข้าไปจับตัวแบรน

แต่แบรนก็ถอดจิตสิงร่างโฮดอร์ และโฮดอร์ก็กระชากตรวนจนขาด ก่อนจะตรงไปหักคอล็อคทันที พวกไนท์วอซจึงไม่รู้ว่าล็อคนั้น มาเข้าไนท์วอซเพื่ออะไร จนล็อคตายไปกับความลับนี้

ไวลีส ตั้งแต่เด็กก็พูดเป็นคำเดียวคือ โฮดอร์ ทุกคนจึงเรียกโฮดอร์มานับตั้งแต่นั้น

 

แบรนนั้นแอบมองเห็นจอน แต่แบรนรีบไปช่วยซัมเมอร์ไดร์วูฟของตน และรีบไปตามหาต้นเวียร์วูดใหญ่ในแดนเหนือนอกเดอะวอลล์ต่อไป ส่วนโกสท์ไดร์วูฟของจอน ก็ได้พบกับจอนอีกครั้ง พร้อมกับที่จอนและพรรคพวกไนท์วอซฆ่ากบฏได้ทั้งหมด สรุปคือจอนกับแบรนก็ยังไม่พบกัน

ที่ปราสาทวินเทอร์เฟล แดนเหนือ ยาร่า เกรย์จอย ลอบเข้าไปเพื่อจะช่วย ธีออน เกรย์จอย แต่บัดนี้ธีออนสูญเสียตัวตนไปทั้งหมดสิ้น ถูกล้างสมองซะจนคิดว่าตัวเองชื่อรี้ค ยาร่าจึงถอยกลับ และทำเป็นลืมไปว่าตนเองมีน้องชาย

ที่คิงส์แลนดิ้ง และก็มาถึงวันไต่สวนโทษทีเรี่ยน พยานคนแล้วคนเล่าขึ้นมาให้การกล่าวหาทีเรี่ยน แต่ทีเรี่ยนก็ไม่หวั่นไหวเลย จนมาถึงพยานคนสำคัญ เช หญิงที่ทีเรี่ยนรักที่สุดมากล่าวหาทีเรี่ยน

ทีเรี่ยนจึงหมดใจและความอดทน ก่อนที่จะท้าประลองเพื่อความบริสุทธิ์ตามกฏเวสเทอรอส และเจ้าชายโอเบรีน ก็ขออาสาสู้เพื่อทีเรี่ยน ส่วนทางแลนนิสเตอร์ ก็ตามตัวเมาเท่นมาสู้ จึงสมใจเจ้าชายโอเบรีนแล้วครั้งนี้

ที่หุบเขาแห่งอาร์รีน ไลซ่าเห็นลอร์ดเบลีซจูบซานช่า ไลซ่าจึงจับตัวซานช่าไปที่ประตูดวงจันทร์ และขู่ว่าจะโยนซานช่าลงไป แต่ลอร์ดเบลีซก็มาห้าม และผลักไลซ่าลงไปแทน

โรบิน อาร์รีน หนุ่มน้อยวัยสิบกว่าขวบ จึงขึ้นเป็นลอร์ดแห่งอาร์รีน โดยโรบินนั้นรักและสนิทกับลอร์ดเบลีซมาก เท่ากับว่าลอร์ดเบลีซครอบครองหุบเขาแห่งอาร์รีนโดยสมบูรณ์แล้วในตอนนี้

ลอร์ดเบลีซฆ่าไลซ่า

 

ลอร์ดแห่งเวลล์ของอาณาจักรหุบเขาแห่งอาร์รีน ไต่สวนลอร์ดเบลีซถึงการตายของไลซ่า ขณะที่ลอร์ดเบลีซกำลังแย่ เลดี้ซานช่าก็มาช่วยแก้ต่างให้ลอร์ดเบลีซ ดูเหมือนว่าตอนนี้ซานช่าเริ่มรู้แล้ว ว่าควรทำอย่างไรต่อไป ถ้าต้องการรอด

ที่เมืองเมียร์รีน ทวีปเอสซอส เซอร์เซลมี่พบว่าเซอร์จอราคือสายให้ลอร์ดวารีส เดเนอรีสจึงเนรเทศเซอร์จอราออกไปจากเมือง เซอร์จอราจึงสารภาพว่า รักเดเนอรีสมาโดยตลอดก่อนจากไป และตั้งแต่บัดนั้น เซอจอราก็หาหนทางไถ่โทษครั้งนี้โดยตลอด

ที่คิงส์แลนดิ้ง ทวีปเวสเทอรอส ในวันต่อสู้เพื่อความบริสุทธิ์ของทีเรี่ยน เจ้าชายโอเบรีนก็มีความสามารถจะเอาชนะเมาเท่นได้อย่างไม่ยากเย็น แต่เพราะอารมณ์ที่พลุ่งพล่านขี้โม้ เจ้าชายโอเบรีนจึงเผลอ เมาเท่นจึงกลับมาฆ่าเจ้าชายโอเบรีน และชนะไปในที่สุด

ที่เดอะวอลล์ สงครามระหว่างคนเถื่อนและไนท์วอซก็มาถึง เซอร์อัลลิเซอร์ได้รับบาดเจ็บ จอน สโนว์ จึงขึ้นมาบัญชาการรบแทน และอีกริซ คนเถื่อนหญิงคู่รักของจอนก็ตายไปในสงครามนี้

การตายของอีกริซ

ที่สุดแล้วคนเถื่อนก็พ่ายแพ้ จอนจับตัวทอมุนไว้ได้ คนเถื่อนตายไปมากมาย แต่ แมนซ์ เรเดอร์ ยังคงรอดชีวิตอยู่นอกกำแพง จอน สโนว์ จึงเดินทางไปหาแมนซ์ถึงแคมป์คนเถื่อนอีกครั้งเพื่อเจรจา แต่ครั้งนี้ไปในฐานะอีกาหรือไนท์วอซอย่างเต็มตัว

ขณะที่จอนและแมนซ์เจรจากัน กองทัพของสแตนนิสก็บุกมาถึงค่ายของแมนซ์ และจับตัวแมนซ์กลับไป พร้อมกับจับคนเถื่อนทั้งหมดกลับไปที่คาสเทิลแบล็คด้วย

ที่นอกกำแพงเดอะวอลล์ไกลออกไป.. ในที่สุด แบรน / โฮดอร์ / มีร่า / จอเจน และซัมเมอร์(ไดร์วูฟ) ก็เดินทางมาถึงต้นเวียร์วูดในนิมิตที่แบรนและจอเจนเห็นบ่อยๆ แต่จอเจนก็ต้องตายลงไป เพราะไวท์วอร์คเกอร์นั้นล้อมรอบที่นี่ไว้ทั้งหมด

ต้นเวียร์วูดในนิมิต

 

เมื่อคนที่เหลือเข้าไปใต้โพรงเวียร์วูด ไวท์วอร์คเกอร์ก็เข้ามาที่นี่ไม่ได้ และแบรนก็พบเด็กแห่งพงไพร ที่นำทางแบรนไปหาเรเว่นสามตา ที่ร้องเรียกหาแบรนมาตลอดเวลาหลายปีตั้งแต่แบรนตกจากหอคอย และแบรนต้องอยู่ฝึกวิชาที่นี่อีกนาน..

ที่หุบเขาแห่งอาร์รีน บริแอนและพ้อดดริกก็พบกับอาร์ย่าและฮาวด์ บริแอนดวลดาบกับฮาวด์ และเอาชนะฮาวด์ได้ แต่อาร์ย่าก็หนีบริแอนไป ตอนแรกอาร์ย่าจะมุ่งหน้าไปแดนเหนือ แต่คนเดินเรือจะกลับบ้านเมืองบราวอส อาร์ย่าจึงเปลี่ยนใจ และแสดงเหรียญที่จาก้าร์มอบไว้ให้คนเรือ เพื่อเดินทางไปที่เมืองบราวอส ฟรีซิตี้แห่งทวีปเอสซอส ไปพบจาก้าร์

ที่คิงส์แลนดิ้ง เจมี่มาช่วยทีเรียนแหกคุก โดยมีลอร์ดวารีสลอยเรือรออยู่ที่อ่าวเพื่อพาหนีไปทวีปเอสซอส แต่.. ทีเรี่ยนยังมีบางอย่างค้างคาใจ ทีเรียนจึงบุกขึ้นไปที่ห้องไทวิน และเห็นเชคนรักของตนอยู่บนเตียงไทวิน เชพยายามหยิบมีดหั่นผลไม้จู่โจมทีเรี่ยนทันที ทีเรี่ยนไม่มีทางเลือก จึงต้องสังหารหญิงคนรักตนเอง

ทีเรี่ยนหยิบหน้าไม้ของจอฟฟรี่ มุ่งหน้าไปในสุขา ในขณะที่ไทวินกำลังนั่งปลดทุกข์ ทีเรี่ยนกลั้นใจยิงหน้าไม้สังหารพ่อของตนเอง เพื่อจบทุกอย่าง และเดินไปขึ้นเรือของลอร์ดวารีสอย่างเงียบๆ และทั้งคู่ก็เดินทางไปเมอรีนในทวีปเอสซอสทันที

ทีเรี่ยนฆ่าพ่อตนเองคาส้วม

 

จบซีซั่น 4

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด