Game of Thrones Season 7

หมวดหมู่ TV ผู้เขียน

Spoiler Alert !! ที่อาณาจักรริเวอร์แลนด์ หลังจากที่ อาร์ย่า สตาร์ค สังหารลอร์ดวัลเดอร์ เฟรย์ และสังหารลูกชายทั้งสองของลอร์ดเฟรย์ อาร์ย่าก็สวมหน้ากากลอร์ดเฟรย์ และเชิญเหล่าผู้คนที่อยู่ในเร้ดเวดดิ้งมากินเลี้ยงอีกรอบ

ซึ่งครั้งนี้อาร์ย่าใส่ยาพิษไปในเหล้า เพื่อฆ่าทุกคนล้างแค้นที่รุมสังหารครอบครัวของเธอ หลังจากนั้นอาร์ย่าก็เตรียมเดินทางลงใต้สู่คิงส์แลนดิ้ง เพื่อฆ่าคนต่อไปในรายชื่อ นั่นก็คือ ควีนเซอซี่ แลนนิสเตอร์

 

EP.1 “Dragonstone”

 

ที่นอกกำแพงเดอะวอลล์ กองทัพคนตายไวท์วอล์คเกอร์ของไนท์คิง ก็เริ่มเคลื่อนทัพเข้ามาใกล้เดอะวอลล์เข้ามาอย่างช้าๆ ด้านทางมีร่า รี้ด ก็ลากเลื่อนของ แบรนท์ สตาร์ค มาจนถึงกำแพงเดอะวอลล์ จุดมุ่งหมายต่อไปของแบรนท์คือ เดินทางต่อไปที่ปราสาทวินเทอร์เฟล

ที่อาณาจักรเดอะนอร์ธ ณ ปราสาทวินเทอร์เฟล หลังจากที่ จอน สโนว์ ได้รับการยอมรับจากทุกตระกูลในแดนเหนือ ให้ขึ้นเป็น คิงอินเดอะนอร์ธ คำสั่งแรกในฐานะคิงของจอนก็คือ ต้องฝึกทุกคนในแดนเหนือให้สู้รบ ไม่เว้นแม่แต่เด็กชายเด็กหญิง และขุดหาดราก้อนกลาสมาใช้ทำอาวุธสู้กับไวท์วอล์คเกอร์

จอนให้ทอร์มุนนำกองกำลังคนเถื่อนกลับไปที่เดอะวอลล์ เพื่อช่วยหน่วยไนท์วอซเฝ้าระวัง จอนยังสั่งไว้ชีวิตเด็กหนุ่มที่ชื่อ เน็ด อุมเบอร์ และไว้ชีวิตเด็กสาวที่ชื่อ อลิส คาร์สตาร์ค แม้ว่าตระกูลอุมเบอร์และตระกูลคาร์สตาร์คจะคิดกบฎ หันไปเข้ากับฝ่ายโบลตันมาก่อนก็ตาม จอนสั่งให้ทั้งสองคุกเข่ารับใช้ตระกูลสตาร์ค และเด็กวัยรุ่นทั้งสองก็ยอมแต่โดยดี

อลิส คาร์สตาร์ค และ เน็ด อุมเบอร์ คุกเข่าให้จอน

 

ที่อาณาจักรคราวแลนด์ ณ คิงส์แลนดิ้ง เซอซี่ส่งเทียบเชิญไปให้ ยูรอน เกรย์จอย ราชาแห่งหมู่เกาะเหล็กมาพบ เพื่อดึงมาเป็นพันธมิตร และเพื่อให้ความหวังยูรอนในการครองคู่กับเธอ เซอซี่ทำทีไม่ไว้ใจยูรอน ยูรอนจึงจะไปทำบางอย่างเพื่อซื้อความไว้ใจเซอซี่ และยูรอนก็พากองทัพเรือของตนจากไป

ที่อาณาจักรเดอะนอร์ธ กลุ่มภราดรไร้สังกัด ก็เดินทางมาถึงกระท่อมร้างแห่งนึง ทุกคนจึงเข้าไปหลบหิมะ เมื่อนักบวชแดงผู้บูชาเทพแห่งแสง โทโรส ก่อไฟเพื่อสร้างความอบอุ่น โทโรสก็เรียกให้คลิแกน หรือ “เดอะฮาวด์” จ้องมองเข้าไปในเปลวไฟ เพื่อมองว่าเทพแห่งแสงบอกอะไรบ้าง คลิแกนเห็นกำแพงมหึมาที่ทอดยาวจากทะเลจดทะเล ไกลออกไปนิดหน่อยเห็นยอดภูเขาคล้ายปลายลูกธนู และมีกองทัพคนตายนับหลายพันอยู่หลังจากยอดเขานั้นกำลังเดินทางมาที่กำแพงมหึมา กลุ่มภราดรไร้สังกัดจึงรีบไปที่เดอะวอลล์ตามที่เทพแห่งแสงชี้นำทันที

คลิแกนเห็นกองทัพไวท์วอล์คเกอร์ในนิมิต

 

ที่อาณาจักรเดอะรีซ ณ ชิทาเดล สถานที่ฝึกฝนเมสเตอร์และคลังตำราเอกสารสำคัญทั่วทวีปเวสเทอรอส แซมเวล ทาร์ลี่ ที่กำลังฝึกฝนและอ่านตำรา ก็ได้รู้ว่าดราก้อนกลาสมีมากมายเป็นภูเขาเลากาอยู่บนเกาะดราก้อนสโตน แซมจึงรีบส่งเรเว่นส่งข่าวให้จอนรู้เรื่องนี้ทันที แซมยังได้พบกับ เซอร์จอราห์ มอมอน ที่ติดเชื้อเกล็ดเทากำลังจะตายที่นี่ด้วย

ที่เกาะดราก้อนสโตน ควีนเดเนอรีส ทาแกเรียน พร้อมด้วยสามกองทัพคือทัพโดรธาคี ทัพผู้ไร้มลทิน และทัพเรือของยาร่ากับธีออน เกรย์จอย พร้อมด้วยลูกมังกรทั้งสามของเธอ ก็เดินทางจากทวีปเอสซอสมาถึงที่เกาะนี้ และจะใช้ที่นี่บัญชาการรบยึดครองทวีปเวสเทอรอสต่อไป

 

EP.2 “Stormborn”

ที่เกาะดราก้อนสโตน ลอร์ดวารีสเดินทางกลับมารายงานเดเนอรีส ว่าบัดนี้เดอะรีซและดอร์นตกลงเป็นพันธมิตรของเดเนอรีสแล้ว ในเวลาเดียวกัน นักบวชสตรีแดงผู้บูชาเทพแห่งแสง เมลิซานเดร ก็มาให้ข้อมูลของ จอน สโนว์ กับเดเนอรีส ว่าบัดนี้จอนรวบรวมทุกตระกูลในแดนเหนือเป็นปึกแผ่น และขึ้นเป็นคิงอินเดอะนอร์ธ

เมลิซานเดรมาชี้นำทางให้เดเนอรีสพบจอน

 

ทีเรี่ยนช่วยพูดเสริมกับเดเนอรีสอีกว่า จอนเป็นคนดี มีเกียรติ และมีแรงจูงใจในการทำสงครามกับแลนนิสเตอร์แน่นอน เพราะพ่อแม่พี่น้องตระกูลสตาร์คของจอนถูกแลนนิสเตอร์ฆ่าไปหลายคน เดเนอรีสจึงให้ทีเรี่ยนเขียนเทียบเชิญส่งไปให้จอนมาพบที่เกาะดราก้อนสโตน เพื่อดึงเดอะนอร์ธมาเป็นพันธมิตร ซึ่งเมื่อจอนและซานช่าได้รับจดหมายจากทีเรี่ยน ก็ยังไม่ตัดสินใจในทันทีว่าจะเอายังไง

ที่อาณาจักรคราวแลนด์ ณ คิงส์แลนดิ้ง เซอซี่สั่งให้ทุกตระกูลในเวสเทอรอสมาพบ เพื่อต้องการให้ทุกตระกูลร่วมทัพสู้กับฝ่ายเดเนอรีส แม้ตระกูลทาร์ลี่จะรับใช้ตระกูลไทเรล แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือทาร์ลี่รับใช้คิงส์แลนดิ้งมากกว่า ลอร์ดแรนเดล ทาร์ลี่ (พ่อของแซม) จึงตัดสินใจอยู่ฝ่ายเซอซี่

เซอร์เจมี่ และ ลอร์ดทาร์ลี่

 

ที่เกาะดราก้อนสโตน โอเลนน่า ไทเรล และเอลลาเรีย แซนด์ เดินทางมาวางแผนการรบกับเดเนอรีสถึงที่นี่ ทีเรี่ยนวางแผนให้กองทัพผู้ไร้มลทินไปยึดปราสาทคาสเทอลี่ร็อคแห่งอาณาจักรเวสเทอแลนด์ของตระกูลแลนนิสเตอร์ ส่วนโอเลน่าก็จะเดินทางกลับเดอะรีซ และยกทัพตระกูลไทเรลมาล้อมคิงส์แลนดิ้ง ด้านทางกองเรือของยาร่าก็จะคุ้มกันเอลลาเรียกลับดอร์น และยกทัพดอร์นมาล้อมคิงส์แแลนดิ้งสมทบกับทัพของตระกูลไทเรล ทุกคนจึงแยกย้ายไปตามแผนของทีเรี่ยน

ที่เรียนกำลังมอบหมายหน้าที่ให้กับทัพพันธมิตร

 

ที่อาณาจักรเดอะรีซ ณ ชิทาเดล เมื่อแซมได้รู้จักตัวตนของเซอร์จอราห์ มอมอน ด้วยความที่แซมเคารพรักในตัวลอร์ดมอมอนพ่อของเซอร์จอราห์ตั้งแต่ยังเป็นไนท์วอซ แซมจึงค้นหาตำรารักษาโรคเกล็ดเทาให้เซอร์จอราห์ และแอบรักษาจนหายได้สำเร็จ เซอร์จอราห์จึงออกเดินทางกลับไปหาเดเนอรีสทันที

ที่อาณาจักรริเวอร์แลนด์ ณ โรงเตี๊ยมกลางป่า อาร์ย่ามาหยุดพักที่นี่เพื่อหาอาหารกิน และได้ข่าวจากฮ็อทพายเพื่อนเก่าว่า บัดนี้จอนได้ขึ้นเป็นคิงอินเดอะนอร์ธ อาร์ย่าจึงเปลี่ยนใจไม่ไปคิงส์แลนดิ้งแล้ว หากแต่หันกลับ และเดินทางขึ้นเหนือไปที่เดอะนอร์ธแทน

อาร์ย่าพบกับฮ็อทพายอีกครั้ง

 

ที่อาณาจักรเดอะนอร์ธ จอนได้จดหมายจากแซมเรื่องที่มีดราก้อนกลาสมากมายเป็นภูเขาที่เกาะดราก้อนสโตน จอนจึงตัดสินใจได้ว่า จะเดินทางไปพบเดเนอรีสที่เกาะดราก้อนสโตนตามคำเชิญของทีเรี่ยน หนึ่งเพื่อเชิญชวนให้กองทัพเดเนอรีสร่วมสู้กับไวท์วอล์คเกอร์ สองคือต้องการดราก้อนกลาสให้มากที่สุด จอนจึงมอบหมายหน้าที่บัญชาการเดอะนอร์ธให้กับซานช่าแทน

ที่กลางทะเล ขณะที่กองเรือของ ยาร่า เกรย์จอย กำลังเดินทางพาเอลลาเรียกลับดอร์น จู่ๆกองเรือของ ยูรอน เกรย์จอย ก็บุกมาถล่มกองเรือยาร่าย่อยยับ แซนด์สเน็คลูกสาวของเอลลาเรียถูกฆ่าไป 2 คน ยูรอนจับเป็นแซนด์สเน็คกลับไป 1 คน และจับเป็นเอลลาเรียกับยาร่าไปด้วย แต่ธีออนขี้ขลาดจึงกระโดดน้ำหนีไป ตอนนี้แผนของทีเรี่ยนจึงเริ่มเละไม่เป็นท่า ทำให้โอเลน่าโดดเดี่ยวอยู่ในปราสาทไฮการ์เด้นในเดอะรีซในตอนนี้

ยาร่าถูกยูรอนจับ

 

 

EP.3 “The Queen’s Justice”

ที่เกาะดราก้อนสโตน เมื่อ จอน สโนว์ เดินทางมาถึงเกอะดราก้อนสโตน เมลิซานเดรที่ยืนดูจอนห่างๆ ก็ทำนายชะตาตัวเองไว้ว่า ทั้งตัวเธอและลอร์ดวารีส จะต้องกลับไปตายอยู่บนแผ่นดินเวสเทอรอสนี่ละ จากนั้นเมลิซานเดรก็จากไปทันที

จอนไม่ยอมคุกเข่าให้เดเนอรีส จอนบอกว่ามีเรื่องสำคัญมากกว่าการแย่งชิงบัลลังค์เหล็ก นั่นคือกองทัพคนตายกำลังบุกมาถล่มเวสเทอรอสอีกครั้งในรอบนับพันปี คนเป็นทุกคนต้องร่วมกันสู้ และสิ่งที่จะสู้ได้นั้นคือดราก้อนกลาสที่มีมากมายในภูเขาแห่งดราก้อนก้อนกลาส ขณะสถานการณ์การสนทนาตึงเครียด ลอร์ดวารีสก็เข้ามารายงานเรื่องกองเรือของยาร่าโดนโจมตี เดเนอรีสจึงยุติการสนทนาไว้ชั่วคราว

จอนกับเดเนอรีสพบหน้ากันครั้งแรก

 

ที่อาณาจักรคราวแลนด์ ณ คิงส์แลนดิ้ง ยูรอนนำตัวเอลลาเรียมาให้เซอซี่ ส่วนยาร่านั้นยูรอนจับกลับไปขังไว้เอง เซอซี่ใช้ยาพิษชนิดเดียวกับที่ปลิดชีวิตเมอเซลล่าลูกสาวเธอ และใช้มันกับแซนด์สเน็คที่เหลือเพียงคนเดียวของเอลลาเรีย

เซอซี่ไม่ฆ่าเอลลาเรีย หากแต่ให้เอลลาเรียเห็นลูกตนเองตายด้วยยาพิษอย่างช้าๆในคุก ในเวลาเดียวกับที่ธนาคารเหล็กแห่งทวีปเอสซอสมาทวงหนี้กับเซอซี่ และเซอซี่ก็มีแผนการจะชำระหนี้แล้ว

เอลลาเรียกับแซนด์สเน็คคนสุดท้าย

 

ที่อาณาจักรเดอะนอร์ธ แบรนท์เดินทางมาจนถึงวินเทอร์เฟล ทำให้ซานช่าดีใจมาก ซานช่าหวังให้แบรนท์ได้ขึ้นมาเป็นคิงอินเดอะนอร์ธปกครองแทนจอนเพราะมีสิทธิ์มากกว่า

แต่แบรนท์บอกซานช่าว่าตนเองปกครองอะไรไม่ได้อีกต่อไปแล้ว เพราะบัดนี้แบรนท์กลายเป็นเรเว่นสามตาไปแล้ว หลังจากนั้นลอร์ดเบลีซก็มอบมีดสั้นวาลีเรี่ยนให้แบรนท์ (มีดนี้คือมีดที่นักฆ่าของเซอซี่นำมาจะฆ่าแบรนท์ในซีซั่น 1)

แบรนท์ พบ ซานช่า

 

ที่อาณาจักรเวสเทอแลนด์ ณ ปราสาทคาสเทิลลี่ร็อค กองทัพผู้ไร้มลทินมาบุกยึดที่นี่ตามทางลับของทีเรี่ยนที่บอกไว้ ซึ่งกองทัพผู้ไร้มลทินก็บุกยึดอย่างง่ายดาย เพราะกองทัพแลนนิสเตอร์เหลือเฝ้าปราสาทเพียงหยิบมือเดียว ซึ่งกองทัพผู้ไร้มลทินต้องติดอยู่ในคาสเทิลลี่ร็อค เพราะยูรอนพากองเรือมาล้อมอ่าวไว้ เพื่อให้ทัพผู้ไร้มลทินอดอยากอยู่ในปราสาท

ที่อาณาจักรเดอะรีซ กองทัพใหญ่ของแลนนิสเตอร์และหลายๆตระกูลของเวสเทอรอสบุกมาที่ปราสาทไฮการ์เด้นแทน กองทัพของตระกูลไทเรลจึงโดนถล่มย่อยยับ โอเลนน่า ไทเรล ยอมกินยาพิษที่เจมี่เสนอให้

โอเลนน่ากินยาพิษตายอย่างไม่ทรมาน

 

ก่อนตายโอเลนน่าบอกความจริงเจมี่ว่า จอฟฟรี่นั้นตายด้วยฝีมือนางนั่นเอง ไม่ใช่ทีเรียนหรือซานช่าอย่างที่เซอซี่คิด และเจมี่ก็นำทุกอย่างในคลังสมบัติของปราสาทไฮการ์เด้นขึ้นรถม้า เพื่อนำไปใช้หนี้ธนาคารเหล็ก

 

EP.4 “The Spoils of War”

ที่อาณาจักรเดอะนอร์ธ มีร่าบอกลาแบรนท์และจากไป ในเวลาเดียวกับที่อาร์ย่าเดินทางมาถึงวินเทอร์เฟลพอดี แบรนท์เมื่อได้พบอาร์ย่าแล้ว ก็มอบมีดสั้นวาลีเรี่ยนให้กับอาร์ย่าอีกที เหมือนแบรนท์รู้ว่าอาร์ย่าต้องใช้มีดนี้ทำเรื่องสำคัญในภายหลัง 

3 พี่น้องตระกูลสตาร์คที่ยังรอดชีวิต

 

ที่เกาะดราก้อนสโตน เดเนอรีสเริ่มถูกชะตากับจอน จึงอนุญาตให้จอนไปขุดดราก้อนกลาสตามสบาย เดเนอรีสพาจอนเข้าไปในถ้ำโบราณกลางภูเขาแห่งดราก้อนกลาส และพบภาพสลักโบราณ เป็นเหตุการณ์เมื่อหลายพันปีก่อน ปฐมบุรุษร่วมมือกับเด็กแห่งพงไพรใช้ดราก้อนกลาสสู้กับไวท์วอล์คเกอร์ หลังจากนั้นทีเรี่ยนก็มารายงานเรื่องที่โอเลนน่าตาย และเดอะรีซโดนแลนนิสเตอร์ตีแตก แผนการของทีเรี่ยนย่อยยับอย่างสิ้นเชิง

ที่อาณาจักรเดอะรีซ หลังจากเดเนอรีสปรึกษากับทีเรี่ยน และหันไปถามความเห็นจอน เมื่อเดเนอรีสนำคำแนะนำทั้งหมดมาไตร่ตรองแล้ว เดเนอรีสจึงตัดสินใจขี่โดรก้อนมังกรแดงลูกรัก มุ่งหน้าถล่มขบวนขนสมบัติของแลนนิสเตอร์ โดยมีกองทัพโดรธาคีมาเสริม เจมี่กับบร็อนรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด แต่กองทัพแลนนิสเตอร์ย่อยยับ

โดรก้อน มังกรแดงลูกรักเดเนอรีส

 

 

EP.5 “Eastwatch”

ที่อาณาจักรเดอะรีซ ณ เส้นทางกลางป่า เมื่อควันไฟแห่งเพลิงมังกรเบาบางลง เหลือเพียงเศษขี้เถ้า เดเนอรีสยื่นข้อเสนอให้ผู้รอดตายคุกเข่ารับใช้ตระกูลทาแกเรี่ยน หากแต่ลอร์ดแรนเดล ทาร์ลี่ ไม่ยอมคุกเข่าให้ราชินีต่างถิ่นผู้นี้ ดิคค่อน ทาร์ลี่ ก็ไม่ยอมเช่นกัน สองพ่อลูกตระกูลทาร์ลี่จึงโดนโดรก้อนพ่นไฟเผาประหารทั้งเป็น

ที่เกาะดราก้อนสโตน เดเนอรีสขี่โดรก้อนกลับมา และพบว่าโดรก้อนนอบน้อมให้กับจอนเช่นกัน ทำให้เดเนอรีสแปลกใจมาก ในเวลาเดียวกันนี้เอง ที่เซอร์จอราห์ มอมอน ก็เดินทางกลับมาถวายตัวรับใช้เดเนอรีสอีกครั้ง เพราะหายจากโรคเกล็ดเทาแล้ว

จอนยืนเผชิญหน้าโดรก้อน

 

ด้านทางจอนได้รับจดหมายจากวินเทอร์เฟล ว่าแบรนท์กับอาร์ย่ายังไม่ตาย และกลับมาที่วินเทอร์เฟลแล้วทั้งคู่ แต่ที่จอนกังวลก็คือ แบรนท์ฝากบอกจอนว่า พวกกองทัพคนตายเดินทัพมาถึงบริเวณอีสท์วอซแล้ว ซึ่งเริ่มเข้ามาใกล้เดอะวอลล์เข้าไปทุกที

จอนจึงบอกเดเนอรีสว่าจะกลับวินเทอร์เฟล และสู้เท่าที่กองกำลังของทุกตระกูลในแดนเหนือมี เดเนอรีสไม่อยากเสี่ยงยกทัพไปช่วยจอน เพราะเกรงว่าเซอซี่จะยกทัพมาตีตลบหลัง

ทีเรี่ยนจึงเสนอทางออกที่ดีที่สุด คือให้มีการสงบศึกชั่วคราวของทุกฝ่าย โดยการนำตัวไวท์หรือคนตายเดินได้มาให้เซอซี่เห็นกับตา แล้วกองกำลังคนเป็นทุกตระกูลในเวสเทอรอสต้องร่วมมือสู้กับกองทัพคนตายซะก่อน ค่อยมาชิงบัลลังค์กันหลังจากนั้น

ทีเรี่ยนอาสาแอบไปที่คิงส์แลนดิ้งเพื่อให้เจมี่บอกเซอซี่โดยมีเซอร์ดาวอสไปด้วย และจอนจะออกไปนอกกำแพงเดอะวอลล์จับตัวไวท์ด้วยตนเอง เซอร์จอราห์อาสาไปกับจอนอีกคน

ที่อาณาจักรคราวแลนด์ ณ คิงส์แลนดิ้ง ทีเรี่ยนไปพบเจมี่โดยมีบร็อนแอบนัดแนะให้ไปพบกันที่ใต้ดินวัง ส่วนทางเซอร์ดาวอสก็ออกตามหาเกนดรี้ไปทั่วเมืองคิงส์แลนดิ้ง และพบเกนดรี้เป็นช่างทำอาวุธในโรงเหล็ก (เกนดรีั้คือลูกนอกสมรสคิงโรเบิร์ตผู้ล่วงลับ)

เกนดรี้ สายเลือดบาราเธี่ยนที่เหลือ

 

เกนดรี้ยอมกลับไปกับเซอร์ดาวอสอย่างไม่ลังเล เซอร์ดาวอสกำชับเกนดรี้ว่า ห้ามบอกสายเลือดที่แท้จริงกับใครเด็ดขาด หลังจากนั้น ทีเรี่ยน เซอร์ดาวอส และเกนดรี้ ก็มุ่งหน้ากลับเกาะดราก้อนสโตน (ตอนนี้เซอซี่บอกเจมี่ว่าเธอตั้งท้องกับเจมี่อีกแล้ว)

 

ที่เกาะดราก้อนสโตน แต่เมื่อเกนดรี้พบหน้าจอน เกนดรี้ก็บอกความจริงกับจอนทันที เพราะเกนดรี้เห็นว่าคิงโรเบิร์ตและลอร์ดเอ็ดดาร์ดคือเพื่อนรักกัน ลูกก็ไม่ควรมีความลับต่อกัน คณะเดินทางของจอนจึงดิ่งไปที่เดอะวอลล์ทันที โดยไม่แวะวินเทอร์เฟลให้เสียเวลา

เกนดรี้ พบ จอน ที่เกาะดราก้อนสโตน

 

 

ที่อาณาจักรเดอะรีซ ณ ชิทาเดล สภาสูงเมสเตอร์ได้รับจดหมายแจ้งเรื่องกองทัพคนตายและเรเว่นสามตา แต่สภาสูงเมสเตอร์ไม่เชื่อ ทำให้แซมเริ่มหัวร้อน

ในคืนนั้นกิลลี่อ่านบันทึกเก่าแก่ให้แซมฟัง และพบว่าเจ้าชายเรก้าร์ประกาศการแต่งงานของตนกับเจ้าหญิงอีเลียแห่งดอร์นเป็นโมฆะกรรม นั่นหมายความว่าเจ้าหญิงอีเลียมิใช่เมียอย่างถูกกฎหมายอีกต่อไป และลูกๆทั้งสองของเจ้าหญิงอีเลียก็ไม่ใช่รัชทายาทหากเจ้าชายเรก้าร์ขึ้นเป็นกษัตริย์

แซมกับกิลลี่ในชิทาเดล

 

แซมกำลังหัวร้อนจึงได้เพียงฟังแต่ไม่ออกความเห็น แซมพากิลลี่และแซมน้อยขึ้นรถม้า และหอบตำราหลายๆเล่มไปด้วย ก่อนจะเดินทางออกจากชิทาเดลมุ่งหน้าขึ้นเหนือไปหาจอนทันที

 

ที่เดอะนอร์ธ อาร์ย่าแอบติดตามการกระทำลับๆล่อๆของลอร์ดเบลีซ และพบว่าลอร์ดเบลีซนำจดหมายของซานช่าที่เขียนให้ร็อบมาซ่อนไว้ใต้เตียง (จดหมายตั้งแต่ซีซั่น 1) โดยมีลอร์ดเบลีซแอบมองดูอาร์ย่าอีกตลบ ไม่รู้ว่าใครตกหลุมพรางใครกันแน่แล้วตอนนี้

ที่เดอะวอลล์ ณ คาสเทิ่ลแบล็ค เมื่อคณะเดินทางของจอนมาถึง จอนก็พบกับกลุ่มภราดรไร้สังกัดที่ถูกทอร์มุนจับตัวไว้ เมื่อรู้ว่าจุดประสงค์ของกลุ่มภราดรไร้สังกัดตรงกับตนเอง จอนจึงพากลุ่มภราดรไร้สังกัดออกไปนอกกำแพงเพื่อภารกิจจับตัวไวท์ด้วยกัน

ภารกิจจับตัวภูติเหมันต์

 

EP.6 “Beyond the Wall”

ที่นอกกำแพงเดอะวอลล์ คณะเดินทางของจอนเดินทางออกมาทางอีสท์วอซไม่ไกล ก็เจอยอดเขาหัวลูกธนูตามนิมิตของคลิแกน ทีมจอนพบกับฝูงไวท์จำนวนหนึ่ง และทีมจอนก็กำจัดทุกตัวเหลือตัวเดียวเพื่อจับกลับไปให้เซอซี่ดู แต่ไวท์ตัวนั้นส่งเสียงร้อง ไนท์คิงกับไวท์วอล์คเกอร์และกองทัพไวท์จึงมุ่งหน้ามาหาทีมจอน

จอนสั่งให้เกนดรี้วิ่งกลับไปเดอะวอลล์อย่างด่วนจี๋เพื่อแจ้งให้ส่งคนมาช่วย และทีมจอนที่เหลือก็หนีฝูงไวท์มากมายจนไปยืนอยู่บนกองหินกลางธารน้ำแข็ง ฝูงไวท์ไม่กล้าเข้าไปเพราะจะตกลงน้ำ ทั้งคนเป็นและคนตายจึงดูเชิงกันอย่างนั้นทั้งคืน โดยมีไนท์คิงกับแม่ทัพไวท์วอล์คเกอร์จ้องมองทีมจอนจากยอดเขาใกล้ๆ

จอนและคณะโดนฝูงไวท์ล้อม

 

ที่เดอะวอลล์ เกนดรี้วิ่งอย่างไม่หยุดจนมาถึงเดอะวอลล์ในเวลาหัวค่ำ และแจ้งเซอร์ดาวอสเรื่องทีมจอนถูกไวท์วอล์คเกอร์ไล่ล่า เซอร์ดาวอสจึงส่งเรเว่นส่งข่าวนี้ไปให้เดเนอรีสที่เกาะดราก้อนสโตนทันที

ที่เกาะดราก้อนสโตน เดเนอรีสกำลังคิดเรื่องที่คุยกับทีเรี่ยนเมื่อวาน เกี่ยวกับว่า ใคร จะเป็นรัชทายาทหากเดเนอรีสได้นั่งบัลลังค์เหล็ก เพราะเคยมีแม่หมอบอกว่าเดเนอรีสมีลูกไม่ได้อีกแล้ว ซึ่งเมื่อเดเนอรีสได้จดหมายและรู้ว่าทีมจอนโดนไวท์วอล์คเกอร์โจมตี เดเนอรีสจึงพาลูกมังกรทั้งสามมุ่งหน้าบินไปนอกกำแพงเดอะวอลล์ทันที

ที่นอกกำแพงเดอะวอลล์ โทโรส นักบวชแดงผู้บูชาเทพแห่งแสงตายเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว พวกไวท์รู้แล้วว่าเหยียบบนธารน้ำแข็งได้จึงพุ่งมาโจมตีทีมจอน ทันใดนั้นเดเนอรีสและลูกมังกรทั้งสามคือ โดรก้อน มังกรแดง/ วีเซเรี่ยน มังกรเหลือง/เรกัล มังกรเขียว / ก็มาช่วยฆ่าไวท์ไปมากมาย

ไนท์คิงปาหอกแห่งน้ำแข็งใส่มังกรเหลืองวีเซเรี่ยนตายลงไป ทีมจอนนำไวท์ตัวที่จับได้ขึ้นหลังมังกรหนีไปได้ เดเนอรีสที่ขี่มังกรแดงโดรก้อนเห็นจอนตกธารน้ำแข็งไป จึงฝืนใจพาทีมจอนที่เหลือหนีกลับไปก่อน แต่เดเนอรีสยังหวังว่าจอนจะรอด จึงยังไม่กลับเกาะดราก้อนสโตน ยังคงรอจอนที่เดอะวอลล์

วินาทีที่มังกรวีเซเรี่ยนโดนความแม่นของไนท์คิงไปเต็มๆ

 

จอนกำดาบลองคลอว์แน่น และคลานขึ้นจากน้ำอันหนาวเย็น ทันใดนั้น เบนเจน สตาร์ค ครึ่งคนครึ่งผีดิบที่มีศักดิ์เป็นอาของจอน ก็พาจอนขึ้นม้าของตนเอง และสั่งให้ม้าควบกลับเดอะวอลล์ เบนเจนสละชีวิตขวางทางฝูงไวท์ให้จอนหนี

ที่เดอะวอลล์ คลิแกนหรือเดอะฮาวด์ นำไวท์ตัวที่จับได้เดินทางล่วงหน้าไปคิงส์แลนดิ้งก่อน และเดเนอรีสก็ดีใจมากที่เห็นจอนกลับมาได้ และพาจอนขึ้นกองเรือมุ่งหน้าไปที่คิงส์แลนดิ้งทันที เดเนอรีสให้คำมั่นกับจอนว่า จะต่อสู้ร่วมกับจอนกำจัดไนท์คิงให้ได้ ในตอนนี้เองที่จอนยอมรับให้เดเนอรีสเป็นควีนของตน เท่ากับจอนยอมคุกเข่านั่นเอง (แต่นอนเจ็บอยู่จึงคุกเข่าไม่ได้)

ที่นอกกำแพงเดอะวอลล์ ไนท์คิงสั่งพวกไวท์ลากซากศพของมังกรเหลืองวีเซเรี่ยนขึ้นมา และปลุกชีพวีเซเรี่ยนให้กลายเป็น “ไอซ์ดราก้อน”

“ICE DRAGON”

 

 

EP.7 “The Dragon and the Wolf”

ที่อาณาจักรคราวแลนด์ ณ คิงส์แลนดิ้ง ในสนามต่อสู้ ดราก้อนพิท เซอซี่จัดให้การพบกันครั้งนี้เกิดขึ้น เซอซี่จึงเห็นไวท์หรือคนตายเดินได้ด้วยตาตนเอง ยูรอนเห็นไวท์ก็ถอนตัวจากพันธมิตรแลนนิสเตอร์กลับหมู่เกาะเหล็กทันที

ก่อนเซอซี่จะตกลงอะไรต่อไป เซอซี่ต้องการคำมั่นของจอน ว่าหลังจากเสร็จเรื่องกับไนท์คิง จอนในฐานะคิงอินเดอะนอร์ธ จะไม่ยุ่งกับสงครามของสองควีน

การนัดพบกันของทากาเรี่ยนและแลนนิสเตอร์ที่ดราก้อนพิท

 

แต่จอนตอบกลับด้วยความสัตย์ว่า จอนยอมให้เดเนอรีสเป็นควีนของตนเองแล้ว คงให้คำมั่นไม่ได้ เซอซี่จึงหัวเสียและไม่ยอมตกลงใดๆ ทีเรี่ยนเห็นควรว่าต้องเข้าไปเจรจาด้วยตนเองกับเซอซี่พี่สาว และก็ได้ผลตอบรับดี ตอนนี้เองที่ทีเรี่ยนรู้ว่าเซอซี่ตั้งท้อง

เมื่อเซอซี่ออกมาบอกว่ายอมตกลงให้ทุกตระกูลใต้ธงแลนนิสเตอร์ไปช่วยแดนเหนือสู้กับไวท์วอล์คเกอร์ คณะเดินทางของจอนและเดเนอรีสจึงกลับดราก้อนสโตน

เซอซี่ยอมรับปากส่งทัพไปช่วยสู้

 

ที่เดอะนอร์ธ ข่าวเรื่องจอนคุกเข่ายอมรับเดเนอรีสเป็นควีนก็มาถึงซานช่า ซึ่งเข้าทางลอร์ดเบลีซ ที่หวังจะปั่นหัวตระกูลสตาร์คให้แตกกันอย่างที่ตนตั้งใจมาตั้งแต่เริ่มต้น ลอร์ดเบลีซยุยงให้ซานช่าแตกกับจอนและอาร์ย่า ซานช่าจึงตัดสินใจบางอย่างได้แล้วในตอนนี้

ที่ห้องประชุมในปราสาทวินเทอร์เฟล ซานช่าเรียกตัวลอร์ดจอยซ์และทหารแห่งเวลมาเตรียมพร้อมในห้อง โดยมีลอร์ดเบลีซยืนยิ้มอยู่มุมห้อง ซานช่าตามตัวอาร์ย่าเข้ามา และสั่งให้ทหารแห่งเวลปิดประตูห้องประชุม อาร์ย่ายืนต่อหน้าแบรนท์และซานช่าที่นั่งอยู่

และซานช่าก็ทำในสิ่งที่ไม่คาดคิด โดยการประกาศความผิดของลอร์ดเบลีซทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องหักหลัง ลอร์ดเอ็ดดาร์ด สตาร์ค ที่แบรนท์ถอดจิตย้อนอดีตไปดู และอาร์ย่า ก็นำมีดสั้นวาลีเรี่ยนปาดคอลอร์ดเบลีซตายทันที

การตายของนิ้วก้อย โดนอาร์ย่าปลิดชีพ

 

ที่อาณาจักรคราวแลนด์ ณ คิงส์แลนดิ้ง เจมี่กำลังจะสั่งการแม่ทัพเรื่องไปช่วยแดนเหนือรบกับไวท์วอล์คเกอร์ แต่เซอซี่มาบอกว่าเจมี่ไม่ต้องไป เซอซี่ออกอุบายให้ยูรอนแกล้งหนีกลับหมู่เกาะเหล็ก

ซึ่งความจริงยูรอนไปทวีปเอสซอสเพื่อจ้างทหารรับจ้างมาช่วยแลนนิสเตอร์รบต่างหาก แต่เจมี่ให้คำมั่นกับทางฝ่ายนั้นไปแล้ว จึงยอมขัดใจเซอซี่และขี่ม้าขึ้นเหนือไปร่วมทัพกับตระกูลต่างๆที่ขึ้นเหนือ ในเวลาเดียวกับที่หิมะเริ่มตกในคิงส์แลนดิ้ง..

เจมี่ขัดใจเซอซี่

 

ด้านทาง ธีออน เกรย์จอย ก็พากองกำลังส่วนที่ภักดียาร่า ออกเรือจากเกาะดราก้อนสโตนตามหายาร่า เพื่อช่วยยาร่ากลับมาให้ได้ (ยาร่าน่าจะอยู่บนเรือยูรอน)

ที่เดอะนอร์ธ แซมก็พากิลลี่และแซมน้อยเดินทางมาถึงวินเทอร์เฟล แซมนั่งคุยกับแบรนท์เรื่องอดีตเมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้ว เรื่องก็คือ เจ้าชายเรก้าร์ ทาแกเรี่ยน ประกาศว่าการแต่งงานกับเจ้าหญิงอีเลีย มาร์เทล เป็นโมฆะกรรม โดยมีบันทึกหลักฐาน หลังจากนั้นเจ้าชายเรก้าร์ก็ไปแต่งงานใหม่กับเลดี้ลีอันน่า สตาร์ค ทั้งสองครองรักกันที่ทาวเวอร์ออฟจอยในอาณาจักรดอร์น และลีอันน่าก็เริ่มตั้งท้อง

แบรนท์ถอดจิตย้อนอดีตไปดูงานแต่งของคุณอา เลดี้ลีอันน่า

 

ผ่านมาหลายเดือนหลังจากนั้น เมื่อเรการ์โดนโรเบิร์ตฆ่าตายในสนามรบที่แม่น้ำไทรเด้นท์บริเวณอาณาจักรริเวอร์แลนด์ โรเบิร์ตก็เจ็บหนักมากตอนนั้น เอ็ดดาร์ดและเพื่อนๆที่เหลือ จึงออกตามหาน้องสาวด้วยตนเอง จนมาถึงทาวเวอร์ออฟจอยในดอร์น ที่เหล่าคิงการ์ดมากมายเฝ้าอยู่ ในเวลาเดียวกับที่ลีอันน่าคลอดบุตรชายพอดี

ลีอันน่ากำลังจะตาย จึงบอกเอ็ดดาร์ดว่า เด็กคนนี้เธอตั้งชื่อว่า เอกอน ทาแกเรี่ยน และเอ็ดดาร์ดต้องปิดบังชาติกำเนิดลูกเธอไม่ให้โรเบิร์ตรู้ เอ็ดดาร์ดจึงตั้งชื่อให้เอกอนใหม่ว่า จอน สโนว์ และนำกลับไปวินเทอร์เฟล บอกกับเลดี้แคทลีนเมียตนว่าจอนคือลูกนอกสมรสของตนระหว่างไปรบ

ลอร์ดเอ็ดดาร์ดอุ้ม จอน สโนว์ หรือ เอกอน ทาแกเรี่ยน

 

 

กลับมาในปัจจุบัน แบรนท์และแซมจึงต้องบอกเรื่องนี้กับจอนให้ได้ ไม่ว่ายังไงก็ตาม และแซมต้องบอกด้วยตนเอง

ที่กองเรือของเดเนอรีส หลังจากที่จอนแนะนำให้เดเนอรีสเดินทางไปเดอะนอร์ธด้วยกับจอนทางเรือ มิใช่ขี่มังกรไป เพื่อซื้อใจชาวเหนือ ในคืนนั้นบนเรือ จอนก็ไปเคาะห้องเดเนอรีส และทั้งสองก็มีเซ็กส์กัน โดยมีสายตาทีเรี่ยนเฝ้ามองอยู่อีกมุมของเรือที่เห็นจอนเข้าห้องเดเนอรีส

อาเดเนอรีส และ หลานเอกอน แห่งตระกูลทากาเรี่ยน สมสู่กัน

 

 

ที่เดอะวอลล์ ทอร์มุน (หัวหน้าคนเถื่อน) กับ เบอร์ดีค (ผู้นำกลุ่มภราดรไร้สังกัดที่คืนชีพ 6 ครั้ง) มองออกไปที่ชายป่านอกกำแพง และเห็นกองทัพไวท์กำลังเคลื่อนทัพเข้ามา ทันใดนั้นไนท์คิงก็ขี่ไอซ์ดราก้อนพ่นเพลิงฟ้าทำลายเดอะวอลล์ลงส่วนนึง แต่แค่นั้นก็พอให้กองทัพคนตายเคลื่อนทัพเข้าเดอะวอลล์ได้สำเร็จ..

ไอซ์ดราก้อนทำลายเดอะวอลล์

 

จบซีซั่น 7

พบกับซีซั่น 8 เดือนเมษายน 2019

สวัสดีครับ

_/\_

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด