John Wick

หมวดหมู่ FILM ผู้เขียน

Spoiler Alert !! The High Table (ดิ ไฮ เทเบิล) คือสมาชิกสภาสูงแห่ง The Continental (ดิ คอนติเนนทัล) ไฮเทเบิลประกอบด้วยผู้มีอิทธิพลทั่วโลก 12 ที่นั่ง ซึ่งพวกเขาคือผู้อยู่จุดสูงสุดแห่งวงการอาชญากรรมของโลก สภาสูงมีอิทธิพลกับการเมือง รัฐบาล และเศรฐกิจของหลายๆประเทศ แต่ยังมีผู้อยู่เหนือสภาสูงอีก 3 ตำแหน่ง แยกแยะดังนี้

อันดับ 1  The Elder (ดิ เอลเดอร์) หรือ ผู้อาวุโส มีอำนาจสูงสุดเหนือสภาสูง เป็นนักฆ่าศักดิ์สิทธิ์ ผู้สืบสายเลือดมาจากแอสแซสซินโบราณแห่งตะวันออกกลาง ซึ่งก่อตั้งคอนติเนนทัลมาหลายร้อยปี ผู้อาวุโสสืบทอดตำแหน่งทางสายเลือดมาหลายชั่วอายุคน

ผู้อาวุโส (John Wick: Chapter 3)

 

อันดับ 2 รองลงมาคือ The Adjudicator (ดิ แอดจั๊ดดิเคเตอร์) หรือ ตุลาการสภา มีหน้าที่ตัดสินทุกคนที่ทำผิดกฎโดยไม่ต้องรอการอนุมัติจากผู้อาวุโส

ตุลาการสภา (John Wick: Chapter 3)

 

อันดับ 3 คือ The Director (ดิ ไดเรคเตอร์)  มีหน้าที่สรรหาคัดสรรชุบเลี้ยงเด็กๆให้เติบโตมาเป็นมือสังหารชั้นดี บ่มเพาะนักฆ่า รวมถึง จอห์น วิค ก็ถูกไดเรคเตอร์นำมาชุบเลี้ยงเช่นกัน

ไดเรคเตอร์ (John Wick: Chapter 3)

 

และ 12 ที่นั่งในสภาสูง ประกอบไปด้วย Crime Lords (ไครม ลอร์ด) หรือ หัวหน้าแก๊งค์อาชญากรรมต่างๆทั่วโลก 12 คน ซึ่งมีอำนาจตั้งค่าหัวใครก็ได้

ซึ่งนักฆ่าหรือมาเฟียทุกคนในโลก แม้จะยินยอมหรือไม่ยินยอม จะมีสังกัดแก๊งค์หรือไม่มีสังกัด ก็ต้องถูกควบคุมดูแลโดยสภาสูงอยู่ดี ซึ่งสภาสูงจะปล่อยอิสระให้นักฆ่าและแก๊งค์มาเฟียทำมาหากิน จะฆ่าฟันกันเพื่อแก้แค้น หรือเพื่อเงิน สุดแล้วแต่ใครอยากจะทำ

แต่มีกฎเหล็กใหญ่ๆคือ ห้ามนักฆ่าคนใดมาฆ่ากันภายในโรงแรมคอนติเนลทัลโดยเด็ดขาด นักฆ่าคนใดฝ่าฝืนจะโดนสั่งปลดจากการเป็นสมาชิกสภาสูง นั่นหมายความว่าโดนสั่งให้ตายทันที ซึ่งคอนติเนลทัลโฮเทล คือโรงแรมพื้นที่เป็นกลางของสภาสูง มีสาขาหลายแห่งทั่วโลก มีไว้เพื่อให้นักฆ่าและมาเฟียได้พักรบ มาพักผ่อนที่นี่ บาดหมางกันเช่นใดก็ห้ามฆ่ากันในโรงแรม ออกไปนอกโรงแรมจะฆ่าล้างโคตรกันก็ตามสบาย

คอนติเนนทัล (John Wick: Chapter 1)

 

กฎเหล็กใหญ่ๆข้อที่สอง คือเหรียญ The Marker (เดอะ มาร์คเกอร์ หรือตราพันธะ) เมื่อนักฆ่าคนใดยินยอมประทับลายนิ้วมือเลือดในตราพันธะของใครก็ตามที่ครอบครอง นั่นหมายความว่านักฆ่าผู้นั้นยินยอมทำตามคำสั่งผู้ครอบครองตราพันธะได้ 1 อย่าง และห้ามฆ่าผู้ครอบครองตราพันธะเด็ดขาดถ้ายังไม่ได้ทำงาน 1 อย่างที่ว่านั้นสำเร็จ แต่ถ้านักฆ่าผู้อยู่ใต้อำนาจเหรียญตราพันธะทำงาน 1 อย่างสำเร็จแล้ว อยากจะฆ่าผู้ครอบครองตราพันธะหลังจากนั้นก็ตามสบาย ง่ายๆคือ ติดหนี้บุญคุณ ต้องชดใช้ แล้วหายกัน

ตราพันธะ (John Wick: Chapter 2)

 

 

เรื่องราวของ John Wick

ก่อนเข้าสู่เนื้อหาภาพยนตร์

 

เด็กกำพร้ารัสเซียที่ชื่อ Jardani Jovanovic (จาร์ดานี่ โจวาโนวิค) ที่อยู่ในโลกอาชญากรมาตั้งแต่เด็ก ทำเรื่องไม่ดีมาหลายๆอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด จนกระทั่งจาร์ดานี่ได้พบกับหญิงวัยกลางคน ฉายา ไดเรคเตอร์ แห่งสภาสูง

 

ไดเรคเตอร์ นำจาร์ดานี่มาจากเบลารุส ย้ายเข้ามาอยู่ที่สหรัฐฯ เปลี่ยนชื่อจากจาร์ดานี่มาเป็น Jonathan Wick (โจนาธาน วิค) หรือ John Wick (จอห์น วิค) และเลี้ยงดูขัดเกลาให้จอห์นเติบโตมาเก่งกาจศิลปะการต่อสู้ ควบคู่ไปกับการเรียนไฮสคูลเฉกเช่นเด็กอเมริกันทั่วไป

เมื่อเติบโต  จอห์นก็เข้าสมัครเป็นทหารแห่งกองทัพสหรัฐ ฝึกเป็นนาวิกโยธิน เรียนรู้การใช้อาวุธสงคราม ระหว่างการรับใช้ชาติหลายปีนี้เอง ที่จอห์นได้พบกับ Marcus (มาร์คัส) และทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน

เมื่อลาออกจากกองทัพ จอห์นก็กลายมาเป็นนักฆ่าสังกัดแก๊งค์อาญากรรมรัสเซียตระกูลทาราซอฟ โดยมี Viggo Tarasov (วิคโก้ ทาราซอฟ) เป็นหัวหน้าจอห์น ซึ่งวิคโก้คือ 1 ใน 12 ที่มีเก้าอี้ในสภาสูง

วิคโก้ ทาราซอฟ (John Wick: Chapter 1)

 

จอห์น วิค รับงานสังหารคู่อริให้แก๊งค์ทาราซอฟมากมายหลายศพไม่เคยพลาด ไม่มีชีวิตใดจะรอดถ้าตกเป็นเป้าหมายของจอห์น สร้างความพรั่นพรึงให้กับวงการนักฆ่า ถึงชื่อเสียงของ จอห์น วิค

จอห์น วิค โหดและน่ากลัว จนได้รับฉายา โบกายาก้า จอห์นกลายเป็นนักฆ่ามือ 1 ของแก๊งค์รัสเซีย จอห์นมักช่วยเหลือนักฆ่าคนอื่นๆ ตามเห็นสมควร ทำให้มีเพื่อนๆในวงการนักฆ่ามากมาย และมีนักฆ่าที่อยากลองของกับจอห์นมากมายเช่นกัน คนที่จอห์นเคยช่วยมีดังนี้

จอห์น วิค (John Wick: Chapter 1)

 

คนที่ 1 ระหว่างที่จอห์นใช้ชีวิตในโลกนักฆ่า จอห์นได้บังเอิญไปปะทะกับหัวหน้าแก๊งค์หัวดื้อจอมขบถ ซึ่งจอห์นจงใจไว้ชีวิตด้วยการลอบเข้าไปยิงคอ เฉียดจุดตายอย่างหวุดหวิด

ทำให้ตั้งแต่นั้นหัวหน้าแก๊งค์หัวดื้อจอมขบถผู้นี้ก็ไม่เคยถูกใครย่องมาข้างหลังและลอบฆ่าได้อีกเลย สถาปนาตนเองเป็นราชานักฆ่าที่แฝงตัวเป็นเหล่าขอทานนามว่า Bowery King (บาวเวอรี่ คิง) และบาวเวอรี่คิงก็หันหลังให้องค์กรคอนติเนนทัลนับตั้งแต่นั้น

บาวเวอรี่ คิง (John Wick: Chapter 1)

 

คนที่ 2 จอห์น วิค ได้ช่วยเหลือ Sofia (โซเฟีย) นักฆ่าสาวแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่มีปัญหาหนักให้จอห์นช่วย ลูกสาวของโซเฟียถูกเปลี่ยนตัวตนแยกออกไปอยู่ในที่ปลอดภัย แม้แต่โซเฟียก็ไม่รู้ว่าลูกอยู่ที่ใด

จากการช่วยเหลือโซเฟียและลูกสาว โซเฟียจึงเป็นหนี้เลือดพันธะกับจอห์น และโซเฟียก็เปลี่ยนตำแหน่งจากนักฆ่า กลายมาเป็นผู้จัดการโรงแรมคอนติเนนทัลสาขาคาซาบลังก้า ประเทศโมร็อกโก

โซเฟีย (John Wick: Chapter 3)

 

และแล้วก็มาถึงคราวที่ จอห์น วิค ต้องติดกับพันธะสัญญาบ้าง เมื่อจอห์นเกิดตกหลุมรักสาวสวยนามว่า Helen (เฮเลน) จอห์นนั้นอยากออกจากแก๊งค์ทาราซอฟเพื่อแต่งงานกับเฮเลน และใช้ชีวิตปกดิ วิคโก้ จึงมอบภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ชิ้นสุดท้าย 1 อย่างให้จอห์นทำ ถ้าจอห์นทำได้ จอห์นจะเป็นอิสระจากแก๊งค์ทาราซอฟ

ในภารกิจที่เป็นไปไม่ได้นี้ มันยากเย็นและหนักหนาสาหัส จนทำให้จอห์นต้องพึ่งการช่วยเหลือจาก Santino D’Antonio (ซานติโน ดี’อันโตนิโอ) ลูกชายของหัวหน้าแก๊งค์กามอร์ร่าแห่งอิตาลี 1 ใน 12 ที่มีเก้าอี้ในสภาสูง

ซานติโน ดี’อันโตนิโอ (John Wick: Chapter 2)

 

แน่นอนว่าซานติโนไม่ช่วยจอห์นฟรีๆแน่นอน เมื่อภารกิจสำเร็จ จอห์นได้ออกจากแก๊งค์ทาราซอฟตามข้อตกลง แต่ก็ทำให้จอห์นต้องตกอยู่ใต้อำนาจเหรียญตราพันธะของซานติโน ซึ่งไม่รู้ว่าซานติโนจะมาทวงบุญคุณนี้ตอนไหน และจอห์นก็แต่งงานอยู่กินกับเฮเลนอย่างมีความสุขนับตั้งแต่นั้น โดยไม่มีนักฆ่าคนใดกล้าไปวุ่นวายกับจอห์นและเฮเลนเลย..

 

5 ปีผ่านไป..

 

จอห์น วิค และ เฮเลน วิค สองสามีภรรยาที่เป็นอิสระจากโลกนักฆ่า ที่สร้างบ้านอยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่นที่ชานเมืองในอเมริกา แต่เฮเลนก็ต้องล้มป่วยด้วยโรคร้าย และตายลงไปในที่สุด

เฮเลน วิค (John Wick: Chapter 1)

 

เมื่อโลกทั้งใบของจอห์นพังทลายลงเพราะหญิงคนรักเพียงคนเดียวเสียชีวิต ระหว่างที่จอห์นจมอยู่กับความเศร้าโศก จอห์นก็ได้รับสุนัขเป็นของขวัญจากเฮเลนส่งมาให้ก่อนตาย สุนัขตัวน้อยนี้ชื่อ เดซี่

ซึ่งเฮเลนซื้อหมาน้อยเดซี่ให้อยู่เป็นเพื่อนจอห์น เพราะเฮเลนรู้ว่าวันหนึ่งเธอจะต้องตาย เฮเลนจึงอยากให้จอห์นมีเพื่อน หมาน้อยเดซี่จึงเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของจอห์นชิ้นสุดท้าย เพราะเดซี่คือตัวแทนความรักของเฮเลน

เดซี่ หมาน้อยเพศเมียพันธุ์บีเกิล (John Wick: Chapter 1)

 

วันที่ 1

ระหว่างที่จอห์นพาเดซี่ขับรถแสนรักมัสแตงปี 69 ออกไปซ้อมขับ ที่เป็นรถซึ่งเฮเลนซื้อให้จอห์นเช่นกัน จอห์นแวะไปเติมน้ำมันในปั๊มนอกเมือง และพบกับวัยรุ่นแก๊งค์อันธพาลหัวร้อนคิดน้อยอย่าง Iosef Tarasov (ไอโอเซฟ ทาราซอฟ) ที่ต้องการซื้อรถมัสแตงจากจอห์น แต่จอห์นไม่ขาย สร้างความเจ็บใจและเสียหน้าให้ไอโอเซฟเป็นอย่างมาก

ไอโอเซฟ ทาราซอฟ ลูกชายของ วิคโก้ ทาราซอฟ (John Wick: Chapter 1)

 

กลางดึกคืนนั้น ไอโอเซฟพาพรรคพวกตามมาปล้นรถจอห์นถึงในบ้าน ตีหัวจอห์นทีเผลอจนสลบไป และฆ่าเดซี่หมาของจอห์น เมื่อจอห์นคืนสติมาและเห็นเดซี่สิ่งสุดท้ายที่ภรรยาทิ้งไว้ให้ตายไป จอห์นจึงน็อตหลุด และเริ่มออกตามล่าไอโอเซฟ จอห์นจึงกลับมาวงการนักฆ่าเพราะหมาสุดที่รักตาย

วันที่ 2

บ่ายๆวันต่อมา ไอโอเซฟนำรถมัสแตงของจอห์นไปที่อู่ของขาใหญ่วงการค้ารถเถื่อนโลกนักฆ่า Aurelio (ออเรลิโอ) เพื่อให้ออเรลิโอสวมทะเบียนใหม่ให้ แต่ทันทีที่ออเรลิโอเห็นรถ และรู้ว่าไอโอเซฟฆ่าหมาเจ้าของรถด้วย ออเรลิโอก็ตบหน้าไอโอเซฟโทษฐานงี่เง่าหารื่องกับจอห์น และไล่ตะเพิดออกไปจากอู่

ออเรลิโอ (John Wick: Chapter 1)

 

ไอโอเซฟขู่จะฟ้องวิคโก้พ่อของตนซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งค์ใหญ่ชาวรัสเซีย แต่ออเรลิโอไม่แคร์ เพราะออเรลิโอทราบดีว่าเมื่อวิคโก้รู้ว่า จอห์น วิค คือเจ้าของรถ วิคโก้จะเข้าใจสถานการณ์ ว่ามันเลวร้ายขนาดไหน..

พวกของไอโอเซฟนำมัสแตงออกไปจากอู่ของออเรลิโอเพียงครู่เดียว ออเรลิโอก็ได้รับโทรศัพท์จากวิคโก้  หัวหน้าแก๊งค์มาเฟียรัสเซีย 1 ใน 12 แก๊งค์อิทธิพลสูงของโลก ว่าเหตุใดออเรลิโอจึงด่าและตบหน้าไอโอเซฟลูกชายตนเอง แต่เมื่อวิคโก้รู้ว่าไอโอเซฟฆ่าหมาของจอห์นและขโมยรถจอห์นมาด้วย วิคโก้จึงอึ้ง และรีบตามตัวไอโอเซฟลูกชายมาพบทันที

วันที่ 3

ที่บ้านของตระกูลทาราซอฟ อเมริกา ไอโอเซฟถูกวิคโก้เรียกตัวไปพบ วิคโก้ดุด่าสั่งสอนไอโอเซฟลูกชายไม่เอาไหน และเล่าถึงประวัติของ จอห์น วิค ให้โอโอเซฟฟังว่า จอห์นคืออดีตสุดยอดนักฆ่าที่วางมือแล้ว ทำงานช่วยเหลือวิคโก้บ่อยๆ และยังเป็นผู้ช่วยเหลือให้วิคโก้และตระกูลทาราซอฟ มีอิทธิพลยิ่งใหญ่อย่างทุกวันนี้ได้ จอห์นเหี้ยมถึงขนาดเคยฆ่าคน 3 คนด้วยดินสอแท่งเดียวมาแล้ว

ไอโอเซฟโดนวิคโก้ผู้พ่อสั่งสอนอีกคน (John Wick: Chapter 1)

 

วิคโก้รีบสั่งให้ลูกชายกบดานเงียบๆ และระหว่างนี้วิคโก้ก็ต้องทำอะไรสักอย่าง แม้รู้ว่าเสี่ยง แต่ลูกชายสำคัญกว่า จึงส่งทีมนักฆ่ารัสเซียบุกไปบ้านจอห์นในคืนนั้นทันที แต่นักฆ่าของวิคโก้ก็โดนจอห์นฆ่าตายทั้งหมด ตายเละเทะทั่วทั้งบ้าน

 

วันที่ 4

 

วิคโก้รู้ว่าไม่มีทางเลือก จึงตั้งค่าหัวจอห์น วิคไว้ที่ 2 ล้านดอลล่าร์ โดยวิคโก้ไปจ้างมาร์คัส ซึ่งเป็นสไนเปอร์มือพระกาฬและเพื่อนซี้จอห์นเป็นคนลงมือ แต่กลับกลายเป็นว่า มาคัสไม่ยอมฆ่าจอห์นซักที หากแต่ช่วยเหลือจอห์นซะด้วยซ้ำ

มาร์คัสมาเตือนจอห์น (John Wick: Chapter 1)

 

ที่คอนติเนนทัลนิวยอร์ค จอห์นต้องการหาข่าวที่กบดานไอโอเซฟ จึงเข้าพักในโรงแรมคอนติเนลทัลกลางนิวยอร์ค ผู้จัดการโรงแรมคือ Winston (วินสตัน) ซึ่งดูแลโรงแรมนี้มา 40 ปีแล้ว

โรมแรมคอนติเนนทัลคือดินแดนปลอดการฆ่า ซึ่งไม่มีนักฆ่าคนใดเคยแหกกฎเหล็กนี้ และผู้ต้อนรับประจำโรงแรมคือ Charon (ชารอน) ที่ทำงานกับวินสตันมา 40 ปี เช่นกัน ซึ่งชารอนรู้จักมักคุ้นกับจอห์นอย่างดี

ชารอน (John Wick: Chapter 1)

 

ที่คลับกลางนิวยอร์ค เมื่อจอห์นรู้ว่า ไอโอเซฟไปกบดานอยู่ในคลับหรูที่มีสระน้ำส่วนตัวกลางนิวยอร์ค จอห์นจึงตามไปถล่มคลับซะเละเทะ สังหารลูกน้องวิคโก้ไปมากมายหลายศพ แต่ก็ยังไม่สามารถฆ่าไอโอเซฟได้ และจอห์นก็บาดเจ็บพอสมควร

วันที่ 5

จอห์นกลับมารักษาตัวที่โรงแรมคอนติเนลทัล นักฆ่าสาว Ms. Perkins (มิสซิสเพอร์กินส์) ซึ่งเห็นแก่เงิน 2 ล้านดอลล่าร์ที่วิคโก้จ่ายให้ จึงคิดจะแหกกฎมาฆ่าจอห์นในโรงแรม แต่จอห์นได้รับการเตือนจากมาร์คัสที่ยิงหมอน ทำให้ไหวตัวทัน

มาร์คัสสไนเปอร์ยิงหมอนที่จอห์นนอนอยู่ให้สะดุ้งรู้ตัว (John Wick: Chapter 1)

 

จอห์นยังคงรักษากฏโรงแรมไม่ฆ่ามิสซิสเพอร์กินส์ และจับเธอมัดฝากไว้กับเพื่อนนักฆ่าอีกคน จอห์นรีดข้อมูลแหล่งเก็บเงินของวิคโก้และรู้ว่ามันคือโบสถ์ จอห์นจึงออกไปที่โบสถ์นั้นก่อนจะเผาเงินของวิคโก้เรียบ

ส่วนทางมิสซิสเพอร์กินส์ไขกุญแจมือได้ และสังหารนักฆ่าผู้นั้นคาโรงแรม จงใจแหกกฎคอนติเนลทัลชัดเจน ก่อนที่จะรีบรุดออกไปจากโรงแรม

มิสซิสเพอร์กินส์เห็นแก่เงินจนไม่สนกฎ (John Wick: Chapter 1)

 

วันที่ 6

เช้าวันรุ่งขึ้น จอห์นตามล่าวิคโก้ไปจนถึงตัว แต่กลับถูกวิคโก้จับซะเอง วิคโก้ชะล่าใจปล่อยให้จอห์นมีโอกาส จอห์นจึงคลายปมที่มัดตนเอง และฆ่าลูกน้องที่คุ้มกันวิคโก้ไปมากมาย

จอห์นเสนอไว้ชีวิตวิคโก้ แลกกับบอกตำแหน่งเซฟเฮ้าส์ของไอโอเซฟ วิคโก้ต้องเอาชีวิตรอด จึงยอมบอก ทั้งๆที่รู้ว่านั่นคือการส่งยมทูตไปฆ่าลูกตนเองก็ต้องยอม และไอโอเชฟก็โดนจอห์นฆ่าไปในที่สุด

นาทีสุดท้ายในชีวิตของไอโอเซฟ (John Wick: Chapter 1)

 

ที่บ้านมาร์คัส ในคืนนั้น มิสซิสเพอร์กินส์และวิคโก้บุกบ้านมาร์คัส สังหารมาร์คัสที่บังอาจช่วยจอห์น หลังจากนั้นวิคโก้ก็เตรียมจะขึ้นเครื่องเฮลิคอปเตอร์หนีออกไปจากเมืองนิวยอร์ค และหนีการตามล่าของจอห์น

ส่วนด้านมิสซิสเพอร์กินส์ ที่แหกกฎฆ่าคนในโรงแรมคอนติเนนทัล จึงโดนปลดจากการเป็นสมาชิกแห่งสภาสูง มีผลทันที วินสตันในฐานะผู้จัดการโรงแรมที่เกิดเหตุ จึงสั่งสังหารมิสซิสเพอร์กินส์อย่างรวดเร็ว กลางสวนสาธารณะเซ็นทรัลปาร์ค

นาทีสุดท้ายในชีวิตของมิสซิสเพอร์กินส์ (John Wick: Chapter 1)

 

จอห์นไปที่บ้านมาร์คัส และพบว่าเพื่อนรักโดนฆ่า ก็ยิ่งเดือดจัด จากตอนแรกที่จอห์นจะไว้ชีวิตวิคโก้ จึงเปลี่ยนใจตามล่าวิคโก้ และจอห์นก็ฆ่าวิคโก้ไปอีกคน

จอห์นบาดเจ็บหนักพอดู และได้หมาตัวใหม่แล้ว เป็นพันธุ์อเมริกันบูลลี่ แต่ยังคงมีอีกเรื่องที่จอห์นต้องทำ นั่นคือตามหารถมัสแตงปี 69 ของตนเอง ซึ่งตอนนี้มันจอดอยู่ในอู่ของ Abram Tarasov (เอบราม ทาราซอฟ) ซึ่งเป็นน้องชายของวิคโก้ จอห์นจึงนำหมาตัวใหม่ไปเก็บที่บ้าน ก่อนจะมุ่งหน้าไปที่อู่ของเอบรามทันที

 

วันที่ 7

 

หลังจากที่ จอห์น วิค สังหาร ไอโอเซฟ ทาราซอฟ และ วิคโก้ ทาราซอฟ จอห์นก็ตามไล่ล่าตามหารถมัสแตงปี 69 ของตนเองไปจนถึงโกดังใหญ่ของ เอบราม ทาราซอฟ น้องชายของวิคโก้แห่งตระกูลทาราซอฟ นั่นก็เพราะหลานชายไอโอเซฟนำรถมัสแตงมาฝากเอบราม

ที่โกดังของ เอบราม ทาราซอฟ จอห์นลุยเข้าไปจนถึงตัวเอบราม ซึ่งนั่งรอจอห์นด้วยสภาพทำใจว่าอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด แต่จอห์นกลับรินวอดก้าบนโต๊ะสองแก้ว และชนแก้วกับเอบรามขอสงบศึก สร้างความประหลาดใจให้กับเอบรามมาก

เอบราม  ทาราซอฟ (John Wick: Chapter 2)

 

แต่เอบรามก็รับการเจรจาสงบศึกครั้งนี้ จอห์นจึงไม่ฆ่าเอบราม และนำรถมัสแตงของตนเองขับกลับบ้านไป แก๊งค์ทาราซอฟ 1 ใน 12 สภาสูงคอนติเนนทัลกับจอห์น ก็ยุติศึกกันนับตั้งแต่ตอนนั้น

วันที่ 8

จอห์นนำรถมัสแตงที่เละเทะวานให้เพื่อนสนิทคือ ออเรลิโอ ซ่อมแซมให้ และจอห์นก็กลับไปอยู่บ้านกับหมาตัวใหม่ ใช้ชีวิตสงบๆสันโดษแบบคนธรรมดาอีกครั้ง..

ออเรลิโอมารับรถมัสแตงของจอห์นไปซ่อม (John Wick: Chapter 2)

 

แต่.. อดีตของจอห์นก็ตามมาหลอกหลอนถึงหน้าประตูบ้าน เมื่อกลางดึกมีแขกผู้มาเยือนอย่าง ซานติโน่ ดี’อันโตนิโอ ผู้ครอบครองเหรียญตราพันธะที่มีเลือดจอห์นประทับตราภายในเหรียญ นั่นหมายความว่าตามกฎของสมาชิกคอนติเนนทัล จอห์นต้องทำงานหนึ่งชิ้นให้ซานติโน่อย่างไม่มีข้อแม้

ซานติโน่มาเจรจาให้จอห์นทำงาน 1 ชิ้น (John Wick: Chapter 2)

 

จอห์นซึ่งกำลังอยู่ในสภาวะอารมณ์ที่เพิ่งสูญเสียภรรยาและน้องหมาไป จึงปฏิเสธซานติโน่อย่างไม่มีเยื่อใย ทั้งๆที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าซานติโน่จะให้ทำอะไร เพราะไม่อยากกลับเข้าวงการนักฆ่าอีก ซานติโน่และลูกน้องจึงยิงถล่มบ้านจอห์นจนไฟไหม้วอดวาย และจากไป

วันที่ 9

ที่โรงแรมคอนติเนนทัล รุ่งเช้า จอห์นจึงไปหาวินสตันผู้จัดการโรงแรมคอนติเนทัลในนิวยอร์คทันที ถามหาตัวซานติโน่เพื่อจะไล่ล่าฆ่าทิ้งที่มาเผาบ้านตน

วินสตันจึงแนะนำให้จอห์นทำงาน 1 ชิ้นให้ซานติโน่ตามกฎให้แล้วๆไป หลังจากนั้นจอห์นจะไล่ฆ่าซานติโน่ก็ได้เต็มที่ เพราะจอห์นจะหลุดจากพันธะห้ามฆ่าผู้ครอบครองเหรียญทันทีที่ทำงาน 1 ชิ้นสำเร็จ

วินสตันย้ำกฎสมาชิกคอนติเนนทัลให้จอห์นฟัง (John Wick: Chapter 2)

 

จอห์นได้ที่อยู่ซานติโน่ และรีบไปหาซานติโน่เพื่อรับฟังรายละเอียดงาน 1 ชิ้น ซานติโน่จึงเล่ารายละเอียดให้จอห์นฟังว่า พ่อของตนเองที่เป็นผู้นำสูงสุดแก๊งค์กามอร่า หนึ่งในสิบสองแก๊งค์สังกัดเดอะคอนติเนนทัลได้เสียชีวิตลงไม่นานมานี้

ก่อนตายนั้น พ่อของซานติโน่ทำพินัยกรรมยกตำแหน่งหัวหน้าแก๊งค์กามอร่า และเก้าอี้สภาสูงในคอนติเนนทัลให้ Gianna D’Antonio (จิอันน่า ดี’อันโตนิโอ) พี่สาวแท้ๆของซานติโน่ ซึ่งซานติโน่ขัดใจมาก จึงต้องการให้จอห์นฆ่าจิอันน่าพี่สาวตนเอง เพื่อขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊งค์กามอร่าซะเอง และได้เก้าอี้ 1 ใน 12 ของสภาสูงคอนติเนนทัลด้วย จอห์นเป็นเพื่อนเก่าจิอันน่า แม้จะขัดใจ ก็ต้องยอมเพื่ออิสระ

จิอันน่า ดี’อันโตนิโอ (John Wick: Chapter 2)

 

 

วันที่ 9

 

ที่กรุงโรม อิตาลี วันรุ่งขึ้นหลังจากรับงาน จอห์นเดินทางไปที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี และเข้าเช็คอินที่โรงแรมคอนติเนนทัลสาขาอิตาลี โดยมี จูเลียส เป็นผู้จัดการโรงแรมคอนติเนนทัลในอิตาลี

ที่โรงแรมคอนติเนนทัล อิตาลี จูเลียสต้อนรับจอห์นเป็นอย่างดีในฐานะสหายเก่า แต่ในอีกมุมหนึ่ง แอรีส นักฆ่าสาวใบ้ มือขวาของซานติโน่ก็สะกดรอยตามจับตาดูจอห์นแบบไม่คลาดสายตา

จอห์น วิค และ จูเลียส  นั่งสนทนากัน (John Wick: Chapter 2)

 

จอห์น วิค เข้าไปตัดสูทและเลือกอาวุธในโรงแรมคอนติเนนทัลอิตาลีทันที สำหรับงานสังหารจิอันน่า เมื่อได้ทุกอย่างครบแล้ว จอห์นก็บุกไปหาจิอันน่าถึงในห้องอาบน้ำส่วนตัวของจิอันน่า

ที่ตั้งแก๊งค์กามอร์ร่า อิตาลี เมื่อจิอันน่ารู้จากปากของจอห์นว่า จอห์นถูกซานติโน่น้องชายตนเองสั่งมาฆ่า และคงจะหนีชะตากรรมนี้ไม่ได้ จิอันน่าจึงเลือกที่จะตัดสินชะตาตนเอง ด้วยการเชือดข้อมือและนอนแช่ในอ่างน้ำเพื่อให้เลือดไหลจนหมดตัว

จิอันน่าฆ่าตัวตายเอง (John Wick: Chapter 2)

 

ขณะที่จิอันน่าหมดสติใกล้ตาย จอห์นจึงยิงหัวจิอันน่าอีกนัดเพื่อปลิดชีพหยุดความทรมานนี้ ทันทีที่จอห์นทำงานสำเร็จ แอรีสมือขวาของซานติโน่ก็เริ่มไล่ล่าจอห์นทันที เพราะซานติโน่รู้ว่าจอห์นต้องตามมาฆ่าตนเองแน่หลังจากนี้ แต่จอห์นก็รอดแอรีสมาได้

แอรีส นักฆ่าสาวใบ้ มือขวาซานติโน่ ดี’อันโตนิโอ (John Wick: Chapter 2)

 

แคสเซี่ยน นักฆ่ามือขวาของจิอันน่า ก็ตามมาไล่ล่าจอห์นเช่นกันเพื่อแก้แค้นให้เจ้านาย นักฆ่าทั้งสองไล่สู้กันจนเข้าไปในเขตแดนของโรงแรมคอนติเนนทัลที่กรุงโรม จูเลียสผู้จัดการโรงแรมจึงออกมาย้ำกฎให้ทั้งคู่ฟังอีกครั้ง และแนะนำให้ไปสงบสติอารมณ์ในบาร์โรงแรมคุยกันก่อน

แคสเซียน นักฆ่าฝีมือสูง มือขวาจิอันน่า ดี’อันโตนิโอ (John Wick: Chapter 2)

 

จอห์นจึงบอกความจริงกับแคสเซียน ว่าผู้สั่งให้จอห์นมาฆ่าจิอันน่าคือซานติโน่ และจอห์นต้องทำตามกฎของเหรียญตราพันธะ แคสเซียนเข้าใจจอห์น แต่ยังไงซะ แคสเซียนก็จะตามฆ่าจอห์นอยู่ดีหลังจากนี้ เพราะไม่ว่าจะเหตุผลใด จอห์นก็คือผู้ลงมือสังหารเจ้านายตน และแคสเซียนก็กลับออกไปจากโรงแรมคอนติเนนทัล

 

วันที่ 10

 

วันรุ่งขึ้น ซานติโน่ ดี’อันโตนิโอ ใช้อำนาจที่ตนเองกลายเป็น 1 ใน 12 สภาสูง ออกค่าหัวของ จอห์น วิค เป็นมูลค่า 7 ล้านดอลล่าร์ ทำให้เมื่อจอห์นลงจากเครื่องบินที่นิวยอร์ค จอห์นจึงโดนนักฆ่ามากมายดักฆ่า ซึ่งจอห์นก็สังหารนักฆ่าเหล่านั้นได้ทั้งหมด

ที่นิวยอร์ค สหรัฐฯ แต่จอห์นก็ต้องเผชิญหน้ากับแคสเซียนอีกครั้งที่สถานีรถไฟฟ้าเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์กลางนิวยอร์ค จอห์นใช้มีดปักเข้าไปในหน้าอกแคสเซียน และบอกแคสเซียนห้ามดึงออก ไม่เช่นนั้นเลือดจะทะลักตายทันที แล้วจอห์นก็ปล่อยแคสเซียนไว้อย่างนั้น

แคสเซี่ยนจ้องตาจอห์นขณะมีดปักอก (John Wick: Chapter 2)

 

จากการต่อสู้อันหฤโหดทั้งจากนักฆ่าทั่วไปและแคสเซียน ทำให้จอห์นบาดเจ็บหนักมาก จอห์นจึงเข้าไปหาขอทาน และมอบเหรียญทองให้ขอทานคนนั้น แลกกับการขอพบตัวหัวหน้าขอทาน นักฆ่าของซานติโน่ตามจอห์นมาสองคน จึงโดนขอทานคนนั้นสังหารไป

ขอทานคนนั้นรีบแอบพาร่างอันบอบช้ำของจอห์น ไปที่รังลับของนักฆ่าโลกใต้ดินแห่งนิวยอร์คที่ไม่ขึ้นตรงกับคอนติเนนทัล โดยมีหัวหน้าคือ บาวเวอรี่คิง ชายที่จอห์นเคยไว้ชีวิตตั้งแต่ตอนที่บาวเวอรี่คิงยังเป็นนักฆ่า

บาวเวอรี่ คิง (John Wick: Chapter 2)

 

วันที่ 11

 

บาวเวอรี่คิงสั่งให้ลูกน้องรักษาแผลให้จอห์น และให้อาวุธจอห์นพร้อมกระสุน 7 นัด ก่อนจะปล่อยให้จอห์นออกไปลุยฆ่าซานติโน่ ซึ่งซานติโน่กำลังจัดงานเลี้ยงฉลองตำแหน่งหัวหน้าแก๊งค์กามอร่า แต่จอห์นก็ทำงานเลี้ยงกระเจิดกระเจิงด้วยการไล่ฆ่าซานติโน่อย่างเอาเป็นเอาตาย

แอรีส นักฆ่าสาวใบ้พาลูกน้องเข้าไปไล่ล่าจอห์น เพื่อเปิดทางให้ซานติโน่หนีทัน และแอรีสก็โดนมีดปักกลางหน้าอกเหมือนแคสเซียน ก่อนที่จอห์นจะปล่อยไว้อย่างนั้นเช่นกัน

ที่โรงแรมคอนติเนนทัล นิวยอร์ค ซานติโน่หนีเข้าไปในโรงแรมคอนติเนนทัลนิวยอร์ค เพราะที่นี่คือเขตปลอดการฆ่าของสมาชิก แต่จอห์นไม่สนใจ และยิงหัวซานติโน่ต่อหน้าต่อตาวินสตันผู้คุ้มกฎ ก่อนจะวางปืนไว้ และเดินออกไปจากโรงแรมดื้อๆ

จุดจบของซานติโน่ (John Wick: Chapter 2)

 

วันที่ 12 นับตั้งแต่หมาตาย

วันตัดสินชะตา จอห์น วิค

วินสตันจึงเรียกจอห์นมาพบที่กลางสวนสาธารณะเซ็นทรัลปาร์ค และแจ้งจอห์นว่า จอห์นถูกปลดจากการเป็นสมาชิกคอนติเนนทัล และข้อหาแหกกฎข้อห้ามร้ายแรงนี้ จอห์นจะต้องถูกประหารทันที

แต่วินสตันช่วยเหลือจอห์นไม่ฆ่าทันทีเหมือนตอนฆ่ามิสซิสเพอร์กิ้นส์ โดยให้เวลาจอห์น 1 ชั่วโมงเพื่อหนีไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลังจากนั้นวินสตันก็มอบเหรียญตราพันธะคืนให้จอห์นเพื่อหายหนี้ ซึ่งบัดนี้ทุกคนในเซ็นทรัลปาร์คคือนักฆ่าของวินสตันทั้งหมด

จอห์นรับทราบข้อกล่าวหา และรับเหรียญตราพันธะ (John Wick: Chapter 2)

 

จอห์นและหมาของเขาต้องรีบวิ่งหนีตายออกมาจากเซ็นทรัลปาร์คโดยด่วน และโทรศัพท์ทุกเครื่องของนักฆ่าทั่วโลกก็ดังขึ้นพร้อมๆกัน มันคือข้อความให้สังหาร จอห์น วิค หลังจาก 1 ชั่วโมงต่อจากนี้ได้ทันที ซึ่งจอห์นถูกตั้งค่าหัวสูงถึง 14 ล้านดอลล่าร์ ถูกใจพวกนักฆ่าทั่วโลกที่อยากลองฝีมือกับ จอห์น วิค ฉายา โบกายาก้า ที่ว่ากันว่าเป็นนักฆ่ามือ 1 แห่งอเมริกา..

เมื่อจอห์นพาหมาขึ้นแท๊กซี่ออกจากเซนทรัลปาร์ค แทนที่จะรีบหนีออกไปนอกเมือง จอห์นกลับให้เหรียญทองกับคนขับแท็กซี่ ให้กลับไปส่งหมากลับไปยังคอนติเนลทัล เพื่อฝากชารอนดูแลชั่วคราว  ส่วนจอห์นไปที่ห้องสมุดของเมืองนิวยอร์ค ด้วยจุดประสงค์บางอย่าง

จอห์นและน้องหมาพันธุ์อเมริกันบูลลี่ในแท๊กซี่ (John Wick: Chapter 3)

 

ที่ห้องสมุดของเมืองนิวยอร์ค ภายในหนังสือเล่มนึง มีที่ซ่อนของสำคัญของจอห์นอยู่ 4 อย่าง  มีรูปถ่ายเฮเลนภรรยา/ มีสร้อยประคำห้อยกางเขน/ มีตราพันธะสัญญา/ และเหรียญทองคอนติเนนทัล

ระหว่างที่จอห์นกำลังรวบรวมของส่วนตัวในหนังสือสำคัญเล่มนี้ที่ห้องสมุด นักฆ่าคนนึงก็บุกมาฆ่าจอห์นก่อนครบกำหนด 1 ชั่วโมงตามกฎ แต่ก็โดนจอห์นใช้หนังสือเล่มนั้นฆ่าด้วยการสับไปที่คอ ในการต่อสู้นี้ทำให้จอห์นมีบาดแผลที่หัวไหล่จากการถูกแทง จอห์นจึงต้องรีบเย็บแผลก่อนจะไปที่อื่นต่อ

จอห์นใช้สันหนังสือฆ่าคน (John Wick: Chapter 3)

 

ที่เซฟเฮ้าส์ลับที่อยู่หมอชาวจีน จอห์นมาขอร้องให้หมอเย็บแผล ซึ่งเหลือเวลาเพียง 10 นาที หมอเย็บยังไม่เสร็จ เวลา 1 ชั่วโมงก็หมด หมอจึงหยุดเย็บ ให้จอห์นเย็บต่อเอง แถมหมอยังต้องให้จอห์นยิงหมอด้วย เพื่อป้องกันความผิด จะได้ดูเหมือนจอห์นบังคับให้รักษา และจอห์นก็ออกไปจากที่นั่น

 

ที่โรงละครของไดเรคเตอร์ จอห์นใช้ลูกประคำไม้กางเขน สัญลักษณ์ของเด็กที่เติบโตที่นี่ แลกกับข้อเรียกร้องตามกฎของไดเรคเตอร์ที่ต้องช่วยเด็กในสังกัดตน 1 ข้อ จอห์นต้องการไปคาซาบลังก้า

ไดเรคเตอร์แม้จะรู้ว่า การช่วยจอห์นนั้นต้องนำพาความเดือดร้อนมาหาตน แต่ก็ต้องยอมตามกฎที่เธอตั้งเอง ไดเรคเตอร์หยิบประคำไม้กางเขนมากระชากให้ขาด และส่งจอห์นไปคาซาบลังก้าตามปรารถนา

ไดเรคเตอร์รับประคำไม้กางเขนจากจอห์น (John Wick: Chapter 3)

 

ที่โรงแรมคอนติเนนทัล นิวยอร์ค ตุลาการสภา เดินทางมาที่นิวยอร์ค เพื่อสะสางผู้ที่บิดเบือนกฎและผิดกฎ โดยคนแรกที่โดนก็คือ วินสตัน ผู้จัดการโรงแรมคอนติเนนทัลสาขานิวยอร์ค

วินสตันผิดกฎที่ปล่อยเวลาตั้ง 1 ชั่วโมงให้จอห์นหนี ทั้งๆที่กฎคือต้องฆ่าทันทีที่พบตัวจอห์น วินสตันจึงถูกสั่งให้ออกจากตำแหน่งผู้จัดการโรงแรมภายใน 7 วัน หลังจากนี้ค่อยคัดสรรผู้จัดการคนใหม่

ตุลาการสภา ลงโทษวินสตันโดยการไล่ออก (John Wick: Chapter 3)

 

ที่รังของบาวเวอรี่คิง นิวยอร์ค ตุลาการเดินทางมาพบกับบาวเวอรี่คิงเป็นคนต่อไป เพื่อลงโทษบาวเวอรี่คิง ที่ให้กระสุนจอห์นไป 7 นัด ทำให้กระสุนนั้นจอห์นนำไปฆ่าซานติโน่ซึ่งเป็นสมาชิก 1 ใน 12 สภาสูงภายในโรงแรมคอนติเนนทัลนิวยอร์ค

บาวเวอรี่คิงมีเวลา 7 วันในการยุบรังขอทานนี้ ตุลาการขู่ว่าบาวเวอรี่คิงว่า ถึงจะสถาปนาตนเองเป็นคิงนอกอำนาจสภาสูง แต่ก็ไม่สามารถหลบเลี่ยงกฎและการลงโทษนี้ไปได้ สภาสูงจะไม่ยอมให้ใครมาท้าทายกฎสภาเด็ดขาด

บาวเวอรี่คิงโดนตุลาการสภาสั่งให้เลิกเป็นคิง (John Wick: Chapter 3)

 

ที่โรงแรมคอนติเนนทัล คาซาบลังก้า ประเทศโมร็อกโก จอห์นดิ่งมาหาโซเฟียเพื่อนเก่า ผู้จัดการโรงแรมของโรงแรมนี้ เพื่อทวงตราพันธะจากโซเฟียให้ช่วย จอห์นต้องการพบเจ้านายเก่าโซเฟีย ซึ่งเป็นผู้คุมโรงกษาปณ์ผลิตเหรียญทองและตราพันธะ

แม้ต้องรู้ว่าเสี่ยงกับการโดนสภาสูงเล่นงาน แต่เพื่ออิสระจากพันธะ โซเฟียจึงตกลงพาจอห์นไปหาเจ้านายเก่า โซเฟียที่รักน้องหมาเช่นกัน ก็เตรียมพร้อมน้องหมานักล่าที่ถูกฝึกมาอย่างดีพันธุ์เบลเยี่ยมมาลินอยส์ 2 ตัวของเธอให้พร้อมสู้   ใส่เสื้อกันกระสุนให้น้องหมา เพราะไม่รู้ว่าที่โรงกษาปณ์เจ้านายเก่าจะเจออะไรบ้าง

อห์นมาขอร้องโซเฟีย (John Wick: Chapter 3)

 

ที่ร้านซูชิลึกลับ ตุลาการสภา เดินทางมาพบกับ Zero (ซีโร่) หัวหน้าองค์กรนักฆ่าชาวญี่ปุ่นสุดอันตราย เพื่อมอบคำสั่งให้จับตาย จอห์น วิค และลงโทษผู้ที่ช่วยจอห์นทุกคน ซีโร่รับงานนี้ทันที เพราะอยากประลองฝีมือกับจอห์นมานานแล้ว

ที่โรงละครของไดเรคเตอร์ นักฆ่าลูกน้องของซีโร่ บุกโรงละครนี้ ฆ่าลูกน้องไดเรคเตอร์ไปมากมาย จนถึงตัวไดเรคเตอร์ พร้อมกับที่ตุลาการสภาปรากฎตัวเพื่อลงโทษไดเรคเตอร์ โดยการให้ไดเรคเตอร์ยื่นมือทั้งสองที่ช่วยจอห์นออกมา และให้ซีโร่ แทงมือทั้งสองข้างนั้น โทษฐานที่ใฃ้มือนั้นช่วยจอห์น

ซีโร่ นักฆ่าชาวญี่ปุ่น (John Wick: Chapter 3)

 

ที่โรงกษาปณ์ ประเทศโมร็อกโก จอห์นมาพบเจ้านายเก่าของโซเฟียมีนามว่า Berrada (เบอราด้า) เพื่อขอข้อมูลการเข้าพบตัว เอลเดอร์ ซึ่งเค้าคือนักฆ่าศักสิทธิ์ที่อยู่เหนือสภาสูง

เบอราด้าจึงให้ข้อมูลบอกใบ้กับจอห์นว่า ต้องเดินทางไปให้สุดทะเลทราย ตามหมู่ดาวหมาเล็กบริวาณหมู่ดาวนายพรานไป เดินต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดแรง แล้วผู้อาวุโส จะมาหาจอห์นเอง

เบอราด้า (John Wick: Chapter 3)

 

เบอราด้าต้องการน้องหมา 1 ตัวของโซเฟียแลกเปลี่ยนกับข้อมูล แต่โซเฟียไม่ให้ เบอราด้าจึงยิงน้องหมาจนล้มลง แต่กระสุนไม่เข้าเพราะติดเสื้อเกราะ โซเฟียโกรธที่ยิงน้องหมาสุดรักจึงลุยโรงกษาปณ์เละเทะ โดยจอห์นและน้องหมาทั้งสองก็ลุยช่วย ลูกน้องเบอราด้าตายไปมากมาย แต่เบอราด้ายังไม่ตาย แค่โดนน้องหมากัดไข่เท่านั้น จอห์นกับโซเฟียและน้องหมาทั้งสองก็ฝ่าออกมาจนได้

ณ กลางทะเลทราย ประเทศโมร็อกโก โซเฟียมาส่งจอห์นแค่นี้ และจอห์นก็ประทับตราพันธะให้โซเฟียคืน หมดหนี้ที่ติดค้าง โซเฟียพาน้องหมากลับไป และจอห์นก็เดินไปกลางทะเลทรายเรื่อยๆจนสลบ

ที่รังของบาวเวอรี่คิง ตุลาการสภาและซีโร่พร้อมกับลูกน้อง เข่นฆ่าขอทานลูกน้องบาวเวอรี่คิงไปมากมาย จนถึงตัวบาวเวอรี่คิงที่ไม่ยอมลงจากตำแหน่ง ตุลาการจึงสั่งให้ซีโร่ฟันหน้าและตัวบาวเวอรี่คิง 7 แผล เพื่อลงโทษที่ให้กระสุนจอห์นไป 7 นัด สร้างความเจ็บแค้นให้บาวเวอรี่คิงเป็นอย่างมาก

บาวเวอรี่คิง ยอมหัก ไม่ยอมงอ (John Wick: Chapter 3)

 

ณ กระโจมลึกลับกลางทะเลทราย ประเทศโมร็อกโก ลูกน้องของผู้อาวุโส นำร่างอันไร้สติของจอห์นมาที่นี่ จอห์นตัดนิ้วนางข้างที่ใส่แหวนแต่งงานเพื่อแสดงความภักดีต่อสภาสูงคอนติเนนทัล ขอมีชีวิตอยู่ต่อเพื่อรำลึกถึงภรรยาผู้ล่วงลับ

ผู้อาวุโสอนุญาตจอนให้กลับมาเป็นสมาชิกได้ โดยมีข้อแม้ว่า จอห์นต้องฆ่าวินสตันผู้จัดการโรงแรมคอนติเนนทัลในนิวยอร์คเพื่อพิสูจน์ความภักดี จอนจึงถูกส่งกลับนิวยอร์คเพื่อทำงานนี้

จอห์นคุกเข่าต่อหน้าผู้อาวุโส (John Wick: Chapter 3)

 

ที่สถานีรถไฟใต้ดิน นิวยอร์ค อเมริกา ซีโร่พาลูกน้องนักฆ่ารอดักฆ่าจอห์นที่นี่ และไล่ล่ากันไปจนถึงคอนติเนนทัลนิวยอร์ค จอห์นมาถึงโรงแรมก่อนที่ซีโร่จะฆ่าหวุดหวิด โดยมีชารอนห้ามไม่ให้ซีโร่ฆ่าจอห์น มิเช่นนั้นซีโร่ก็จะตกอยู่ในสภาพเดียวกับจอห์น

ที่คอนติเนนทัล นิวยอร์ค จอห์นเข้าไปพบกับวินสตัน แต่จอห์นฆ่าวินสตันไม่ลง จังหวะเดียวกับที่ตุลาการสภามาถามวินสตันว่าตกลงจะลงจากตำแหน่งมั๊ย วินสตันไม่ยอมทิ้งโรงแรม

ตุลาการสภาจึงออกไปจากโรงแรม และสั่งให้ส่งข่าวไปทั่วโลก ว่าโรงแรมคอนติเนนทัลสาขานิวยอร์คไม่ได้เป็นเขตปลอดภัยอีกต่อไป ฆ่ากันในโรงแรมได้เต็มที่ เข้าทางซีโร่

ตุลาการสภาบังคับวินสตันไม่ได้ (John Wick: Chapter 3)

 

ซีโร่และลูกน้อง พร้อมด้วยกองกำลังจู่โจมของสภาสูงลุยเข้ามาเพื่อฆ่าจอห์นและฆ่าวินสตัน ก็ต้องเจอกับชารอนและจอห์นที่ใช้อาวุธหนักจากคลังอาวุธของวินสตันออกไปลุย

โดยวินสตันนั่งรออยู่กับน้องหมาอเมริกันบูลี่อย่างใจเย็นในห้องนิรภัย ที่สุดแล้วไม่มีใครหน้าไหนลุยเข้ามาได้ ซีโร่ก็โดนจอห์นสังหาร ตุลาการสภาจึงขอเจรจาต่อรอง

วินสตันกับคลังอาวุธของเขา (John Wick: Chapter 3)

 

ที่ดาดฟ้าโรงแรมคอนติเนนทัล ข้อตกลงคือ วินสตันต้องฆ่าจอห์น แล้ววินสตันจะได้กลับมาบริหารโรงแรมตามเดิม โรงแรมจะกลับมาเป็นเขตปลอดภัยตามเดิม วินสตันจึงยิงจอห์นจนตกตึกลงไป เข้าแผนที่วินสตันต้องการกลับมาบริหารโรงแรมตามเดิม วินวินทั้งสองฝ่าย

แต่จอห์นไม่ตาย เพราะวินสตันไม่ได้ตั้งใจอยากฆ่าจอห์นอยู่แล้ว ลูกน้องบาวเวอรี่คิงที่เหลือพาจอห์นมาหาบาวเวอรี่คิง บัดนี้จอห์นและบาวเวอรี่คิงจึงโกรธแค้นสภาสูงเป็นที่สุด ทั้งสองจะรักษาบาดแผลและกลับไปลุยสภาสูงทวงแค้นแน่นอน

 

โปรดติดตามกันต่อจากภาพยนตร์เรื่อง

John Wick: Chapter 4

จบครับ สวัสดีครับ _/\_

 

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: