เนื้อเรื่อง Kingdom: Season 2

หมวดหมู่ TV ผู้เขียน

ในอดีต เมื่อ 3 ปีก่อน..  แม่ทัพใหญ่ อันฮยอน นำทหารสู้กับญี่ปุ่นที่มารุกราน ทหารเกาหลีล้มตายไปมากมาย ในขณะที่อันฮยอนรู้สึกสิ้นหวัง อัครมหาเสนาบดี โจ ฮัก จู ก็มาเสนอหนทางสู้กับกองทัพญี่ปุ่น ด้วยวิธีที่แสนสุดขั้ว..

นั่นคือ ปลุกชีพคนตายให้เป็นซอมบี้ ออกไปสู้กับพวกญี่ปุ่น แต่เหล่าทหารที่ตายไปนาน สมองตายนาน และร่างกายเน่าเปื่อยไปแล้ว มิอาจคืนชีพได้  ต้องฆ่าพวกชาวบ้านที่ป่วยใกล้ตายที่อยู่ในค่ายมาทำซอมบี้

โดยกรรมวิธีทำซอมบี้ ได้มาจากหมอหลวง อี ซึง ฮี โดยใช้สมุนไพรคืนชีพมาบด และฝังเข็มไปที่หน้าผากคนที่ตายแล้ว ภายในเวลา 2 ชั่วโมง ศพจะฟื้นขึ้นมาเป็นปีศาจที่กินเนื้อสดและเลือดคน อันฮยอน รู้สึกฝืนใจทำ แต่ก็ต้องจำใจทำ เพื่อช่วยชาติ

แม่ทัพ อันฮยอน และ อัครมหาเสนาบดี โจ ฮัก จู เมื่อ 3 ปีก่อน

 

กองกำลังของอันฮยอน ฆ่าชาวบ้านที่ป่วยเกลี้ยงทั้งค่าย หมออีฝังเข็มทำให้ศพชาวบ้านเหล่านั้นเป็นซอมบี้ และปล่อยไปโจมตีกองทัพญี่ปุ่นในช่วงกลางคืน จนกระทั่งญี่ปุ่นพ่ายแพ้ถอยทัพกลับ กองทัพเกาหลีจึงชนะกองทัพญี่ปุ่นด้วยซอมบี้ที่หมออีสร้าง หลังจากนั้น กองกำลังอันฮยอน ก็มาตัดคอและเผาซอมบี้ชาวบ้านเหล่านั้นตอนกลางวัน

สิ่งนี้เป็นตราบาปกับหัวใจอันฮยอนและหมออีเป็นอย่างมาก หมออี จึงออกจากตำแหน่งหมอหลวง และกลับไปสร้างโรงหมอชื่อ จียุนฮยอน ที่เมืองทงเร ส่วนทางแม่ทัพอันฮยอน ก็ล้างมือจากวงการเมืองหลวงเช่นกัน และย้ายกลับไปจวนตัวเองที่เมืองซังจู ไว้ทุกข์ให้กับเหล่าผู้ป่วยซอมบี้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา..

 

ณ เวลา ปัจจุบัน..

 

ที่ทางเข้าเมืองซังจู จากการที่องค์ชายชางคาดการณ์ผิด ซอมบี้นั้นฟื้นมาตอนกลางวันได้ เพราะปัจจัยการฟื้นคือความเย็น ไม่ใช่ความมืด และตอนนี้เมืองซังจูเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ชาวบ้านที่ถูกฝึกมา และกองกำลังส่วนนึงของท่านอาจารย์อันฮยอน จึงถูกซอมบี้โจมตีหนักที่นอกเมืองซังจู

ทุกคนที่ยังรอด ต้องหนีกลับเข้าเมืองซังจูทางลับใต้ดินโดยด่วน ซึ่งพวกซอมบี้เข้ามาในเขตชั้นในไม่ได้ เพราะมีปราการที่สูง และล้อมรอบไปด้วยน้ำ แต่คนในเมือง ก็ออกไปไม่ได้เช่นกัน

หนึ่งในกองกำลังอันฮยอน สละชีพปิดทางเข้าใต้ดินเมืองซังจู

 

องค์ชายชาง เริ่มสงสัยในตัวราชองครักษ์มูยอง ว่าเป็นสายให้อัครมหาเสนาบดีหรือไม่ ระหว่างที่ทั้งสองกำลังมีอารมณ์ตึงเครียด เสบียงอาหารในเขตชั้นในเมืองซังจู ที่มีเหลือเพียงน้อยนิด ก็โดนไฟไหม้โดยบังเอิญเข้าไปอีก

องค์ชายชาง จึงคิดวิธีลัดที่จะจบปัญหาทุกอย่าง โดยการลอบไปที่ตั้งกองทัพของอัครมหาเสนาบดี โจ ฮัก จู  และสังหารซะ ซึ่งราชองครักษ์มูยอง, ยองชิน, อันฮยอน, และกองกำลังของอันฮยอนไม่กี่คน ก็ตามองค์ชายไปทำภารกิจปลิดชีพนี้ด้วย

ทีมภารกิจปลิดชีพขององค์ชายชาง

 

ด้านทางหมอซอบี และ ผู้พิพากษา โจ บอม พัน ที่หนีฝูงซอมบี้ขึ้นไปบนเขา ซึ่งลงไปที่เมืองซังจูไม่ได้แล้วเพราะซอมบี้ขวางอยู่ จึงตัดสินใจมุ่งหน้าขึ้นไปทางเหนือ ที่ค่ายหลวงของอัครมหาเสนาบดี ซอมบี้ตามมาไม่ได้ เพราะอากาศยังอบอุ่นอยู่  ยังไงซะ ผู้พิพากษาบอมพัน ก็เป็นหลานของอัครมหาเสนาบดี ทั้งคู่ไม่เป็นอันตรายแน่นอน

ที่ค่ายหลวงอัครมหาเสนาบดี ผู้พิพากษาบอมพันและหมอซอบีก็มาถึงค่าย ซึ่งเมื่ออัครมหาเสนาบดีรู้ว่าหมอซอบีเป็นศิษย์หมออี และเห็นว่าหมอซอบีมีสมุนไพรคืนชีพ จึงคิดจะพาหมอซอบีกลับฮันยางไปด้วย

หมอซอบีและบอมพันกำลังดูสมุนไพรคืนชีพอยู่

 

หนอนบ่อนไส้ขององค์ชายชาง ก็แจ้งข่าวลับรายงานให้อัครมหาเสนาบดีทราบเรื่องที่องค์ชายชางจะลอบมาฆ่า อัครมหาเสนาบดีจึงเตรียมพร้อมต้อนรับองค์ชายชาง ในแบบที่องค์ชายชางลืมไม่ลงแน่นอน

ยองชิน, ราชองครักษ์มูยอง, และกองกำลังอันฮยอน ถูกจับ

อันฮยอน ถูกโจมตีบาดเจ็บสาหัส

และองค์ชายชาง ต้องปะทะกับซอมบี้ของจักรพรรดิพ่อตนเอง องค์ชายชางจำใจตัดคอจักรพรรดิ จังหวะเดียวกับที่ทหารวังหลวงเห็นพอดี จึงเข้าทางว่า องค์ชายชางคือกบฎ ที่ฆ่าจักรพรรดิด้วยการบั่นคอจนขาด เพราะเหล่าทหารหลวงไม่รู้ว่าจักรพรรดิเป็นซอมบี้

จักรพรรดิจู่โจมองค์ชายชาง

 

อันฮยอน ใช้ลมหายใจเฮือกสุดท้าย เข้ามาบอกให้องค์ชายบอกกับหมอซอบี หลังจากเขาตาย ให้เปลี่ยนเขาไปเป็นซอมบี้ เพื่อพิสูจน์ให้ทหารหลวงเห็น ว่าคนตายคืนชีพได้จริง ไม่ใช่ข่าวลือ (พวกที่อยู่ในฮันยาง ไม่เชื่อเรื่องซอมบี้) พร้อมกับความหนาวเย็นที่พัดจากทางใต้ ก็มาถึงค่ายแห่งนี้แล้ว

ในค่ายหลวงคืนนั้น ไม่มีใครรู้ว่าหมอซอบีกับองค์ชายสนิทกัน เมื่อหมอซอบีเข้ามาดูอาการองค์ชาย จึงได้รับคำสั่งลับๆจากองค์ชาย ให้ไปคืนชีพอันฮยอนด้วยวิธีดั้งเดิม คือการฝังเข็มสมุนไพรไปที่สมองโดยตรง

2 ชั่วโมงต่อมา ในตอนเช้าตรู่ ขณะที่อัครมหาเสนาบดีกำลังจะพาตัวองค์ชายชางกลับฮันยาง ซอมบี้อันฮยอนก็ฟื้นขึ้นมาโจมตีกองทัพหลวงในค่าย และพุ่งเข้ามากัดแก้มของอัครมหาเสนาบดี ทำให้อัครมหาเสนาบดีติดเชื้อ จังหวะชุลมุนนี้ องค์ชายจึงคว้าดาบมาตัดคออันฮยอน

ซอมบี้อันฮยอน

 

องค์ชายบอกเหล่าทหารหลวงว่า จักรพรรดิสิ้นพระชนม์ไปนานแล้ว แต่อัครมหาเสนาบดีทำให้จักรพรรดิกลายเป็นซอมบี้ เพื่อยื้อเวลาให้พระมเหสีโจคลอด ไม่สนใจบ้านเมืองว่าประชาชนเดือดร้อนอดอยากเจ็บป่วยไปทั่วอาณาจักรโชซอน

องค์ชายชาง ซื้อใจเหล่าทหารหลวงได้สำเร็จ เหล่าทหารหลวงที่อยู่ในค่าย จึงยกทัพไปช่วยฆ่าซอมบี้ที่เมืองซังจู และนำอาหารไปให้ชาวบ้านที่อยู่ในตัวเมืองชั้นใน

หมอซอบี พยายามรักษาอัครมหาเสนาบดี เพราะอัครมหาเสนาบดีเป็นคนไข้ประเภทเดียวกับผู้ติดตามหมออี ที่โดนซอมบี้ที่มาจากวิธีดั้งเดิมกัดเหมือนกัน ทำให้ไม่กลายเป็นซอมบี้ไปด้วย แต่ก็จะป่วยและตายอย่างช้าๆ

หมอซอบี รักษาอัครมหาเสนาบดี โจ ฮัก จู

 

ราชองค์รักษ์มูยองคือหนอนบ่อนไส้ เพราะเมียที่ท้องแก่ของตน อยู่ในบ้านตระกูลแฮ ฮวอน โจ ของพระมเหสีนั่นเอง ราชองค์รักษ์มูยองจึงถูกแม่ทัพโจพี่ชายพระมเหสีโจบังคับให้ทรยศองค์ชาย

ราชองค์รักษ์มูยอง นำตัวบอมพัน, หมอซอบี, และอัครมหาเสนาบดี มุ่งหน้ากลับฮันยอง โดยหลอกหมอซอบีว่า เป็นคำสั่งขององค์ชายจาง

ที่ฮันยาง ในวังหลวง มีการประกาศไปทั่ววัง ว่าพระมเหสีคลอดแล้ว เป็นชาย นั่นหมายความว่า บัดนี้องค์ชายรัชทายาทพระองค์ใหม่กำเนิดขึ้นแล้ว แต่แท้จริงแล้ว นั่นคือลูกชายของราชองครักษ์มูยอง ที่พระมเหสีนำตัวมาหลังจากเมียของมูยองคลอดสดๆร้อนๆ

ที่กลางป่า ระหว่างทางหนี ราชองครักษ์มูยองรู้แล้วว่า เมียท้องแก่ตนเองไม่ปลอดภัย เพราะที่บ้านตระกูลแฮ ฮวอน โจ มีแต่หญิงแก่รวมตัวกันหลายสิบคน รวมถึงเมียตัวเองด้วย จึงเข้ามาคาดคั้นกับอัครมหาเสนาบดี แต่ทันใดนั้น ราชองครักษ์มูยองก็ถูกทหารของอัครมหาเสนาบดีโจมตี จนบาดเจ็บสาหัสใกล้ตาย และทหารก็นำตัวบอมพัน,หมอซอบี,และอัครมหาเสนาบดีไป

เจ้าชายชางตามมาพบราชองครักษ์มูยองระหว่างทาง ก่อนมูยองตาย มูยองฝากลูกเมียกับองค์ชาย และขอโทษ ก่อนจะสิ้นใจตายลงไป เมื่อองค์ชายชางมาถึงฮันยาง จึงไปช่วยเหลือเมียของมูยองตามสัญญา

ราชองค์รักษ์มูยอง ตายลงในอ้อมแขนเจ้าชายชางเพื่อนรัก

 

ระหว่างทางที่อัครมหาเสนาบดีถึงกลางทาง หมอซอบีก็ค้นพบวิธีรักษาผู้ติดเชื้อแล้ว โดยใครก็ตามที่โดนซอมบี้กัด ต้องรีบนำร่างกายจุ่มน้ำ แล้วหนอนที่เป็นต้นเหตุของเชื้อปีศาจจะตายและลอยออกมาจากร่างกาย หนอนนี้ มาจากไข่หนอนที่เกาะอยู่ในดอกไม้คืนชีพนั่นเอง อัครมหาเสนาบดีจึงเป็นคนแรกที่รักษาอาการติดเชื้อนรกนี้ได้ และหมอซอบี, อัครมหาเสนาบดี, และบอมพัน ก็เดินทางถึงเมืองฮันยาง

ที่ฮันยาง เข้าสู่หน้าหนาวอย่างสมบูรณ์ หัวหน้าราชองครักษ์วังหลวง และเหล่าราชองครักษ์ ที่ระแคะระคายเรื่องราวของหญิงที่คลอดและเด็กทารกผู้หญิงถูกฆ่ากลายเป็นศพ เบาะแสพุ่งไปที่บ้านตระกูล แฮ ฮวอน โจ หัวหน้าราชองครักษ์จึงเริ่มสงสัยว่า เด็กที่เพิ่งคลอด จะไม่ใช่ลูกพระมเหสี

ยองชิน มาพาหมอซอบีไปดูอาการเมียมูยอง และพาไปพบองค์ชายชาง ที่มาบอกหมอซอบีว่า องค์ชายรัชทายาทคนใหม่ แท้จริงคือลูกของราชองค์รักษ์มูยอง และขอให้หมอซอบี ไปขออัครมหาเสนาบดีถวายตัวเป็นหมอส่วนตัวของพระมเหสี เพื่อใกล้ชิดทารกคนนั้น

หมอซอบีรับภารกิจ

 

บอมพัน มาขอให้หมอซอบีไปเป็นหมอส่วนตัวของพระมเหสี อัครมหาเสนาบดีที่รู้เรื่องมาก่อนหน้านี้ว่า นั่นอาจจะไม่ใช่ทายาทของมเหสี จึงพาตัวหมอซอบีไปตรวจชีพจรพระมเหสี และรู้ความจริงจนได้

ทำให้อัครมหาเสนาบดีโกรธมาก คิดจะขังพระมเหสีไว้ตลอดชีวิต และฆ่านางในของพระมเหสีทั้งหมด พร้อมกับไปตามตัวญาติห่างๆคนนึงมาเป็นจักรพรรดิโชซอนแทนเด็กคนนี้ 

แต่พระมเหสี รู้ว่าเกมจะออกมาหน้านี้ จึงชิงวางยาพิษใส่อัครมหาเสนาบดีให้ดื่มก่อน อัครมหาเสนาบดีจึงต้องตายด้วยน้ำมือลูกสาวตนเอง และหมอซอบี ก็ถูกนำไปขังไว้ในคุกวังชั้นในร่วมกับซอมบี้ที่พระมเหสีขังไว้ พร้อมกับสั่งให้หมอซอบีวิจัยสมุนไพรคืนชีพต่อไป

พระมเหสีโจ เข้าสู่โหมดดาร์คสุดขีด

 

พระมเหสีโจ สั่งประหารราชองครักษ์วังหลวงและครอบครัวทุกคน ที่ช่วยเหลือองค์ชายชาง แต่องค์ชายชางก็วางแผนยึดวังหลวงไว้แล้ว และช่วยเหลือราชองครักษ์วังหลวงกับครอบครัวไว้ได้ทั้งหมด

บัดนี้ เมื่อ โจ ฮัก จู ตายลงไป ทุกๆฝ่ายในวังส่วนใหญ่ เข้าข้างองค์ชายชางแทบหมด พระมเหสีโจก็กำลังจะถูกโค่นอำนาจ ซึ่งบอมพัน ที่เป็นหัวหน้าราชองครักษ์คนใหม่ และมีศักดิ์เป็นพี่ชายญาติห่างๆพระมเหสีโจ ก็เข้าข้างองค์ชายชางเช่นกัน

เมื่อขั้วอำนาจสลับทาง เหล่าเสนาบดีก็กลับข้างเข้ากับองค์ชายชางทันที และพาองค์ชายชางบุกเข้าไปถึงวังส่วนในสุด และเผชิญหน้ากับพระมเหสีที่อุ้มองค์ชายรัชทายาทไว้นั่งบนบัลลังก์ไม่ยอมลง

พระมเหสีโจ ยังคงยึดติดบัลลังก์ในช่วงหมดอำนาจ

 

เหล่าเสนาบดี รีบไปที่ประทับของพระมเหสี เพื่อนำตราประทับที่เก็บไว้ในนี้มาแต่งตั้งองค์ชายชางขึ้นเป็นจักรพรรดิ แต่นางในของพระมเหสี ไปปล่อยเหล่าซอมบี้ออกมา ทำให้พระราชวังส่วนในกลายเป็นซอมบี้กันหมด องค์ชายจึงรีบสั่งปิดวังส่วนในทันที กันไม่ให้ซอมบี้ออกไปในเมืองข้างนอกวัง

ซอมบี้ไล่กัดคนไปทั่ววังส่วนใน พวกขององค์ชายชางที่อยู่ส่วนนอกไม่รู้เรื่องนี้เลย และพระมเหสีโจ ก็ถูกกัดกิน และกลายเป็นซอมบี้ไปอีกคน องค์ชายรัชทายาทลูกของราชองครักษ์มูยองก็โดนกัดด้วย แต่หมอซอบี ก็รีบนำทารกน้อยหนีซอมบี้มาซ่อนตัว

หมอซอบีห่อร่างด้วยเสื้อติดไฟ เพื่อพาเด็กหนี

 

องค์ชายชางและผู้ติดตาม ล่อฝูงซอมบี้ไปที่สระน้ำกลางวังที่กลายเป็นน้ำแข็งเพราะความเย็น แผนคือ เมื่อซอมบี้มาที่นี่ เหล่าราชองครักษ์และยองชิน ต้องยิงพื้นน้ำแข็งให้ทะลุ เหล่าซอมบี้จะหมดฤทธิ์และกลายเป็นศพไม่ไหวติงในน้ำ เพราะองค์ชายสู้กับซอมบี้มาบ่อยจึงรู้

พรรคพวกขององค์ชายชางถูกกัดทุกคน ก่อนที่พื้นน้ำแข็งจะแตก ทุกคนคิดว่าตายแน่แล้วแน่นอน (ยังไม่รู้ข้อมูลจากหมอซอบี ว่าน้ำรักษาได้) แต่เมื่อพวกองค์ชายชางลงน้ำ หนอนที่เป็นตัวแพร่เชื้อก็ลอยออกจากแผลที่ถูกกัดและตายลงไป พวกองค์ชายจึงรอด

องค์ชายชาง สู้ขาดใจ

 

องค์ชายชาง เข้ามาหาหมอซอบีที่อุ้มองค์ชายรัชทายาท หรือ ลูกของมูยองอยู่ และองค์ชายชางก็ตัดสินใจจากไป ปล่อยให้ลูกของราชองครักษ์มูยองเพื่อนรักตน ขึ้นครองราชย์ อย่างที่ทุกอย่างถูกเตรียมการไว้แล้ว และเพื่อป้องกันประชาชนส่วนนึงต่อต้านด้วย โดยให้บันทึกประวัติศาสตร์ไว้ว่า จักรพรรดิโชซอน, พระมเหสีโจ, และตนเอง องค์ชายชาง ตายในสงครามทั้งหมด

หลังจากนั้น เมื่อองค์ชายตายหลอกๆในประวัติศาสตร์ หมอซอบีกับยองชิน ก็ออกเดินทางไปกับองค์ชายชาง เพื่อสืบเสาะหาสมุนไพรคืนชีพไปทั่วเกาหลี เพราะมีสถานที่อากาศเย็นเยอะมาก มีโอกาสที่เชื้อนรกจะกลับมาอีก

ผ่านไป 7 ปี.. ด้านทาง โจ บอม พัน กลายเป็นเสนาบดีในวัง และคอยอยู่เฝ้าดูองค์ชายตัวน้อยจนเติบโต ตอนนี้องค์ชายน้อยเริ่มสงสัยการตายของท่านพ่อท่านแม่ท่านพี่แล้ว (จักรพรรดิโชซอน, มเหสีโจ, และ องค์ชายชาง) ว่าตายยังไงกันแน่เมื่อ 7 ปีก่อน เพราะรู้แค่เพียงตายในสงคราม จึงขอดูบันทึกประวัติศาสตร์ แต่เหล่าเสนาบดีไม่ให้ดู

ลูกของราชองค์รักษ์มูยอง กำลังจะกลายเป็นจักรพรรดิแห่งโชซอน

 

ซึ่งแม่แท้ๆขององค์ชายรัชทายาท เมียของมูยอง ก็เป็นนางในอยู่ในวังคอยดูลูกชายเติบโตเช่นกัน จนกระทั่งถึงวันที่องค์ชายตัวน้อยอายุครบ 7 ปี และรับตำแหน่งจักรพรรดิแห่งโชซอน เชื้อร้าย ก็กลับมา โดยปรากฏเป็นรอยยุบยับเคลื่อนไหวที่มือของจักรพรรดิน้อย และตัวหนอนที่คลานยึกยักใต้ผิวหนังบนใบหน้าของจักรพรรดิน้อยด้วย

 

ในเวลาเดียวกัน ยองชิน มามอบบันทึกของหมอซอบีให้กับบอมพัน เกี่ยวกับรายละเอียดวิธีรักษาและวิธีสร้างซอมบี้จากสมุนไพรคืนชีพ เพราะยังมีความลับหลายอย่างในสมุนไพรที่หมอซอบียังไขความลับไม่ได้ นั่นคือ ทำไมเชื้อร้ายไม่ตายตอนถูกต้มในหม้อเดือด กลับกลายพันธุ์และเติบโตยังมีชีวิตไปสู่ร่างกายมนุษย์ทางการกินได้ (เนื้อผู้ติดตามที่ยองชินต้มให้ชาวบ้านกินนั่นแหละ) แถมตอนนี้เจ้าชายชางและหมอซอบีพบกับซอมบี้อีกครั้งแล้ว

เจ้าชายชางและหมอซอบี ยังคงตามร่องรอยสมุนไพรคืนชีพ ที่โผล่มาทั่วโชซอน

 

เจ้าชายชางและหมอซอบี สืบพบว่า มีใครบางคน กำลังจะนำสมุนไพรมาข้องเกี่ยวกับการปรากฏตัวของซอมบี้ในครั้งนี้ โดยซอมบี้เหล่านั้นใส่กระพรวนไว้ที่ขาด้วย เจ้าชายชางและหมอซอบี ตามไปจนถึงตัวของคนผู้นั้น ที่เป็นหญิง และมีท่าทางฉลาด แลดูเก่งสู้รบ

หญิงลึกลับ

 

จบ สวัสดีครับ _/\_

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: