Marvel Cinematic Universe บทที่ 3 (เพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่)

หมวดหมู่ MARVEL ผู้เขียน

Spoler Alert !! แจ้งเตือนการสปอยล์ !! ปี 2014 ที่วอชิงตันดีซี ร้อยเอก สตีฟ โรเจอร์ส (กัปตันอเมริกา) ใช้ชีวิตอาศัยอยู่วอชิงตันดีซีเป็นเจ้าหน้าที่สเปเชี่ยลลิสท์ของชิลด์ วันนึงกัปตันโรเจอร์ได้พบกับ แซม วิลสัน อดีตทหารผ่านศึกปลดระวาง

 

กัปตันโรเจอร์กับแซม รู้สึกคุยถูกคอ และถูกชะตากัน แซมจึงบอกกัปตันโรเจอร์ว่า มีอะไรให้ช่วยเหลือ ไปหาเค้าได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

แซมพบกับสตีฟ (cap 2 Winter Soldier)

 

ที่ไทรสเคลเลี่ยน ผ.อ.ฟิวรี่มีคำสั่งให้โรมานอฟ,ทีมสไตรท์,กัปตันโรเจอร์ ไปบนเรือ ริเมอเรียลสตาร์ เพื่อช่วยเหลือตัวประกันรวมไปถึงเอเจ้นท์ซิตเวลล์(สายลับไฮดร้า) ที่โดนโจรสลัดชื่อ บาทร้อค ยึด ซึ่งผ.อ.ฟิวรี่ เป็นคนจ้างบาทร้อคให้ไปยึดเรือเอง

ริเมอเรียลสตาร์ เป็นเรือปล่อยดาวเทียมโครงการอินไซด์ของชิลด์ (เพียซสั่งให้ซิตเวลล์ใส่อัลกอริทึ่มของดร.โซล่าไปในอินไซต์ เพื่อให้ไฮดร้าสั่งการแทน)

ที่ริเมอเรียลสตาร์ ภารกิจที่ ผ.อ.ฟิวรี่วางไว้คือ หน้าฉากให้ทีมสไตรท์และกัปตันโรเจอร์ไปช่วยตัวประกัน หลังฉากคือ ให้โรมานอฟไปขโมยข้อมูลในเรือ

สตีฟและนาตาชาวางแผนกับทีมสไตรท์ (cap 2 Winter Soldier)

 

ที่ไทรสเคลเลี่ยน กัปตันโรเจอร์จับได้ว่าโรมานอฟทำภาระกิจซ้อน พอกลับมาฐานชิลด์ กัปตันโรเจอร์ตำหนิผ.อ.ฟิวรี่ว่าปิดบังข้อมูล ผ.อ.ฟิวรี่จึงเปิดเผยโครงการอินไซค์ให้กัปตันโรเจอร์ทราบ

ที่บ้านพักขอ งเพกกี้ คาร์เตอร์ 1 ใน 3 ผู้ก่อตั้งชิลด์  กัปตันโรเจอร์ เรื่มไม่แน่ใจในงานสายลับที่ชิลด์ทำ ว่าถูกหรือไม่ และคิดถึงบัคกี้ คิดถึงเพื่อนเก่าๆ จึงกลับไปเยี่ยมเอเจ้นท์คาเตอร์หรือเพกกี้ ซึ่งแก่มากแล้ว เพกกี้เป็นคนเดียวในสามคนผู้ก่อตั้งชิลด์ที่ยังมีชีวิตอยู่

เพกกี้ คาร์เตอร์ ในวัยชรามากๆ (cap 2 Winter Soldier)

 

ที่ไทรสเคลเลี่ยน ด้านผ.อ.ฟิวรี่หลังจากทราบข้อมูลในเฟลซไดรฟ์ที่ให้โรมานอฟไปขโมยมาจากเรือริเมอเรียลสตาร์ จึงเริ่มระแคะระคายว่า มีองค์กรลับแทรกซึมชิลด์ โดยผ.อ.ฟิวรี่ก็ยังไม่รู้ว่าองค์กรลับนั่นคือไฮดร้า

รวมถึงผ.อ.ฟิวรี่ก็ยังไม่รู้อีกว่า คนสั่งการองค์กรลับในชิลด์หรือไฮดร้า แท้จริงก็คือเลขาธิการเพียซนั่นเอง ผ.อ.ฟิวรี่จึงไปบอกให้เพียซชะลอโครงการอินไซต์ไว้ก่อน เพราะมีความไม่ชอบมาพากล เพียซจึงสั่งให้ละลายการแช่แข็งบัคกี้ และสั่งให้บัคกี้ไปลอบสังหารผ.อ.ฟิวรี่ปิดปาก

เพียซและฟิวรี่ (cap 2 Winter Soldier)

 

ที่กลางถนนวอชิงตันดีซี ผ.อ.ฟิวรี่โดนบัคกี้โจมตีจนเกือบตาย แต่ก็ยังหนีรอดมาได้ และรีบไปหากัปตันโรเจอร์ที่ห้อง เพื่อจะมอบข้อมูลบนเรือริเมอเรียนสตาร์ให้กัปตันโรเจอร์ และบอกว่า ห้ามกัปตันโรเจอร์ไว้ใจใคร

บัคกี้ ตามมาซุ่มยิงผ.อ.ฟิวรี่ที่ห้องกัปตันโรเจอร์อีกครั้ง ชารอนหรือเอเจ้นท์ 13 ที่แฝงตัวปลอมเป็นพยาบาลข้างๆห้องมาหลายเดือนแล้ว ได้ยินเสียงปืนในห้องกัปตันโรเจอร์ จึงเปิดเผยตัวเอง และคุ้มครองผ.อ.ฟิวรี่เบื้องต้นเพื่อนำส่งโรงพยาบาล

ชารอน คาร์เตอร์ AKA เอเจ้นท์ 13 (cap 2 Winter Soldier)

 

กัปตันโรเจอร์ไล่ตามบัคกี้ไป กัปตันโรเจอร์และบัคกี้ปะทะกันและเจอกันครั้งแรกในรอบ 70 ปี (ยังจำกันไม่ได้) แต่ กัปตันโรเจอร์ตามจับบัคกี้ไม่ทัน

ที่โรงพยาบาลของชีลด์ ผ.อ.ฟิวรี่อยู่ในห้องผ่าตัด ซึ่งมีคอมมานเดอร์ฮิลล์,โรมานอฟ,และกัปตันโรเจอร์เฝ้าอยู่ คอมมานเดอร์ฮิลล์บอกโรมานอฟว่า นิคถูกกระสุนแกะรอยไม่ได้ยิง กัปตันโรเจอร์บอกโรมานอฟว่า มือสังหารมีแขนเหล็ก

โรมานอฟรู้ทันทีว่า นั่นคือฝีมือของวินเทอร์โซลเยอร์ ที่เธอเคยปะทะเมื่อปี 2009 ในอิหร่าน แต่ยังไม่พูดออกมา หลังจากนั้น ผ.อ.ฟิวรี่ก็เสียชีวิต ซึ่งมันคือแผน คือการจัดฉาก ฟิวรี่ยังไม่ตาย และฟิวรี่ก็ถูกคอมมานเดอร์ฮิลล์รีบพาไปซ่อนที่เซฟเฮ้าส์ลับทันที

ฟิวรี่แกล้งตาย (cap 2 Winter Soldier)

 

ที่ไทรสเคลเลี่ยน เพียซเรียกกัปตันโรเจอร์ไปพบทันที เพียซบอกว่า ผ.อ.ฟิวรี่คือคนจ้างบาทร้อคไปยึดเรือปล่อยดาวเทียมเอง และผ.อ.ฟิวรี่คือคนทรยศของชิลด์ เพียซซักถามกัปตันโรเจอร์ว่าผ.อ.ฟิวรี่ไปหากัปตันโรเจอร์ทำไม? ตอนนี้กัปตันโรเจอร์ไม่ไว้ใจใครแล้ว จึงไม่บอกเพียซ

เพียซ จึงสั่งให้หน่วยชิลด์และทีมสไตรท์ จับกุมกัปตันโรเจอร์ในข้อหาปิดบังข้อมูล และอาจจะมีส่วนรู้เห็นกับการตายของผ.อ.ฟิวรี่ แต่ชารอนไม่เชื่อ

กัปตันโรเจอร์หนีมาเจอโรมานอฟที่รอดักพบ โรมานอฟบอกกัปตันโรเจอร์ว่า คนที่ฆ่าผ.อ.ฟิวรี่ คือมือสังหารในตำนานวงการสายลับชื่อ วินเทอร์โซลเยอร์ เค้าคนนี้ทำการลอบสังหารทั่วโลกมา 70 กว่าปีแล้ว เป็นผีในตำนาน

ที่ฐานลับเก่าแก่ของชิลด์ในนิวเจอร์ซี่ โรมานอฟและกัปตันโรเจอร์ค้นหาแหล่งสร้างไฟล์ตั้งต้นจากข้อมูลในเฟลซไดรฟ์ จนไปถึงฐานทัพเริ่มแรกก่อตั้งของชิลด์ ที่นี่กัปตันโรเจอร์พบดร.โซล่าในระบบสมองกลอยู่ในเซิฟเวอร์หลักของหน่วยนี้

สตีฟและนาตาชาพบโซล่าในระบบสมองกล (cap 2 Winter Soldier)

 

ดร.โซล่าเล่าให้กัปตันโรเจอร์ฟังว่าไฮดร้าแทรกซึมและเติบโตอยู่ในชิลด์มาตั้งแต่ต้น ชิลด์คือไฮดร้า ไฮดร้าคือชิลด์ จากนั้นมีจรวดยิงใส่ฐานทัพชิลด์แห่งนั้นเพื่อฆ่าปิดปากกัปตันโรเจอร์และโรมานอฟ ซึ่งเพียซสั่งยิงเอง

กัปตันโรเจอร์ใช้โล่ช่วยกำบังแรงระเบิดให้โรมานอฟ ทำให้ทั้งคู่รอดมาได้ แต่นั่นก็ทำให้หลักฐานทุกอย่างพังทลายไปพร้อมกับสมองกลของดร.โซล่า

กัปตันโรเจอร์และโรมานอฟจึงมาขอความช่วยเหลือจาก แซม วิลสัน เพราะไม่อาจเชื่อใจใครในชิลด์ได้อีกแล้ว แซม,กัปตันโรเจอร์,และโรมานอฟ จับได้ว่าซิตเวลล์กับเพียซเป็นไฮดร้า ทั้ง 3 เลยไปจับซิตเวลล์เพื่อรีดข้อมูล แซมเปิดเผยว่าตนคือฟอลคอนตอนนี้

แซม วิลสัน AKA ฟัลคอน (Cap2: Winter Soldier)

 

ที่กลางเมืองวอชิงตันดีซี ซิตเวลล์สารภาพหมดว่า อัลกอริทึ่มของโซล่า จะเล็งเป้าไปที่มนุษย์ที่มีความสามารถด้านต่างๆ และมีวี่แววว่าในอนาคตจะเป็นฝ่ายดี มีแววต่อต้านไฮดร้า อินไซต์จะฆ่าผู้คนเหล่านั้นทั้งหมด ซึ่งชื่อที่อินไซต์มีเป็นเป้าสังหารนั้น ก็มีชื่อของ ดร.สตีเฟ่น สเตร้นจ์ ศัลยแพทย์มือหนึ่งของนิวยอร์คด้วย

ดร.สเตร้นจ์ กลายเป็นเป้าโครงการอินไซต์ตั้งแต่ยังไม่มีเวทย์มนต์

 

บัคกี้จับตาดูอยู่ จึงสังหารซิดเวลล์ปิดปาก โรมานอฟถูกบัคกี้ยิง กัปตันโรเจอร์กับบัคกี้สู้กันอย่างสูสี พละกำลังความสามารถเท่าเทียมกัน บัคกี้ทำหน้ากากหลุด กัปตันโรเจอร์จึงรู้ว่า วินเทอร์โซลเยอร์ ก็คือบัคกี้นั่นเอง

รัมโรว์กับทีมสไตรท์มาถึงพอดี และล้อมจับตัวคนทั้งสามได้ บัคกี้จึงหลบฉากไป ขณะที่ทั้งสามอยู่บนรถคุมขังของทีมสไตรท์ คอมมานเดอร์ฮิลล์ได้ปลอมตัวเป็นทีมสไตรท์อยู่บนรถด้วย และช่วยทั้งสามหนีสำเร็จ

มาเรีย ฮิลล์ มาช่วยทั้งสามหลบหนี (Cap2: Winter Soldier)

 

ที่เซฟเฮ้าส์ลับของชิลด์ คอมมานเดอร์ฮิลล์ พาทั้งสามมาที่นี่ เพื่อรักษาบาดแผลถูกยิงของโรมานอฟ ที่นั่นทั้งสามพบกับผ.อ.ฟิวรี่ซึ่งคอมมานเดอร์ฮิลล์พามาหลบซ่อนเพื่อรักษาตัว

ทุกคนร่วมประชุมปรึกษากันว่า จะทำยังไงกับโครงการอินไซต์และชิลด์ กัปตันโรเจอร์เสนอว่า ต้องล้มหน่วยชิลด์ไปเลย เพราะไม่รู้ว่าไฮดร้าแทรกซึมได้ลึกขนาดไหนแล้ว ทุกคนเห็นตามกัปตันโรเจอร์

นิค ฟิวรี่ ประชุมเครียด (Cap2: Winter Soldier)

 

ที่ไทรสเคลเลี่ยน กัปตันโรเจอร์พร้อมกับคอมมานเดอร์ฮิลล์และฟอลคอนบุกไทรสเคลเลี่ยน ทั้งสามยึดห้องควบคุมการสั่งการสื่อสารของไทรสเคลเลี่ยนไว้ได้ กัปตันโรเจอร์กระจายเสียงบอกทุกคนในชิลด์ว่า ไฮดร้าแทรกซึมอยู่ในชิลด์ และเพียซ เป็นไฮดร้า ชารอนจึงร่วมกับชิลด์ที่เข้าข้างกัปตันโรเจอร์เข้าขัดขวางรัมโรว์ซึ่งเป็นไฮดร้าในคราบชิลด์

เอเจ้นท์ 13 ใช้ปืนจ่อหัวลัมโรว์ (Cap2: Winter Soldier)

 

เพียซกำลังจะฆ่ากรรมาธิการสภาความมั่งคงโลกทุกคนที่อยู่ในห้อง แต่โรมานอฟที่แฝงตัวเป็นหนึ่งในกรรมาธิการขัดขวางไว้ สุดท้ายแล้วเพียซก็ฆ่ากรรมมธิการไปสามคน

ผ.อ.ฟิวรี่เผยตัว เข้ายึดห้องสั่งการ และฆ่าเพียซ โรมานอฟนำข้อมูลของชิลด์และไฮดร้าที่เข้ารหัสลับอยู่ปล่อยออกสู่อินเตอร์เน็ตทั้งหมด ฟอลคอนกำลังต่อสู้กับรัมโรว์ แต่ตึกเกิดระเบิดขึ้นเสียก่อน ซึ่งผ.อ.ฟิวรี่และโรมานอฟขับเฮลิคอปเตอร์มาช่วยฟอลคอนได้

แบล็ควีโดว์มาช่วยฟัลคอนทันพอดี (Cap2: Winter Soldier)

 

ทางด้านรัมโรว์นั้นบาดเจ็บสาหัสจากแรงระเบิดและตึกไทรส์เคลเลี่ยนถล่มใส่ กัปตันโรเจอร์ หยุดอินไซต์ได้สำเร็จ และเรียกความจำบัคกี้กลับมาได้ส่วนนึง ยานอินไซต์ทั้งสามลำถล่มไปพร้อมกับไทรส์เคลเลี่ยน กัปตันโรเจอร์และบัคกี้จึงหล่นลงทะเลสาป บัคกี้ที่ความจำเริ่มกลับมา ช่วยกัปตันโรเจอร์ไว้ และจากไป..

บัคกี้เริ่มมีสติ จึงช่วยเพื่อนรัก (Cap2: Winter Soldier)

 

ชิลด์ล่มสลาย ไฮดร้าถูกเปิดโปงการมีตัวตน กัปตันโรเจอร์เริ่มสืบค้นการกำเนิดของวินเทอร์โซลเยอร์ เพื่อตามหาบัคกี้เพื่อนรัก ฟอลคอน ยินดีติดตามกัปตันโรเจอร์ไปไหนไปด้วย มาเรีย ฮิลล์ ไปทำงานกับโทนี่ ชารอนไปเป็นซีไอเอ

และ นาตาชา โรมานอฟ หรือ แบล็ควีโดว์ ถูกรัฐบาลสหรัฐฯสอบสวน ข้อหาปล่อยข้อมูลของชิลด์และไฮดร้าออกไปสู่อินเตอร์เน็ตจนหมดเกลี้ยง แต่โรมานอฟก็ไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ

นาตาชาเดินเชิดออกจากห้องสอบสวน (Cap2: Winter Soldier)

 

ณ กาแล็กซี่แอนโดรมีด้า บัดนี้อาณาจักรโมแร็ก ดวงดาวแห่งมหาสมุทรนั้น น้ำลงในรอบ 300 ปี ซึ่งในวิหารโบราณบนดาวโมแร็กนั้นมี ออร์ป ที่บรรจุพาวเวอร์สโตนซ่อนอยู่ที่นั่น

 

ที่โนวแวร์ ซึ่งเรื่องพาวเวอร์สโตนซ่อนในออร์ป มีไม่กี่ชีวิตบนจักรวาลที่รู้ หนึ่งในผู้ที่รู้นั้นคือ ทานิเลีย ทิวาน “เดอะคอลเลคเตอร์”  หนึ่งในผู้อาวุโสแห่งจักรวาล ซึ่งในตอนนี้ ทิวานมีอินฟินิตี้สโตนแล้ว 1 ชิ้น นั่นก็คือ อีเธอร์ หรือ เรียลลิตี้สโตน ที่เลดี้ซิฟกับโว้ลสเต๊กซ์นำมาฝากให้ทิวานเก็บรักษาไว้นานแล้วตั้งแต่ธอร์เสร็จศึกกับมาลาคิธ

เดอะคอลเลคเตอร์ ผู้อาวุโสแห่งจักรวาล (Cap2: Winter Soldier)

 

ที่ดาวซานด้าร์ ทิวานจึงได้ว่าจ้างให้ The Broker (เดอะ โบรกเกอร์) แห่งดวงดาวซานด้าร์จัดหามาให้ เดอะโบรกเกอร์ จึงไปว่าจ้างสลัดอวกาศแคลนราเวเจอร์ของยอนดูอีกที และต้องนำมาโดยด่วน ก่อนน้ำจะขึ้นท่วมดาวโมแร็กอีกครั้ง ยอนดูจึงส่งสตาร์ลอร์ดที่อยู่ใกล้โมแร็กที่สุดรีบไปเอาออร์ป

เดอะ โบรกเกอร์ เจ้าของร้านซื้อขายไอเทมบนดาวซานด้าร์ (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

ที่แซงทัวรี่กลางอวกาศ แต่ธานอสที่ทรงปัญญา และรอบรู้ศึกษาประวัติศาสตร์จักรวาล ก็รู้เช่นกันว่าภายในออร์ปมีพาวเวอร์สโตน หนึ่งในอินฟินิตี้สโตนที่ตนเองตามหามาครอบครอง ธานอสจึงบอกโรแนนว่า ถ้าโรแนนนำออร์ปมาให้ตนเองได้ ธานอสจะทำลายดาวซานด้าร์ให้เป็นการตอบแทน

ธานอสส่งลูกบุญธรรมสองคนคือ กาโมร่าและเนบิวล่า ไปช่วยโรแนนในงานนี้ด้วย แต่โรแนนกลับส่งเพียงลูกน้องชาวครีคนสนิทคือ โครอธ อดีตหน่วยสตาร์ฟอร์ซแห่งจักรวรรดิครี และทหารซาคารานน์ส่วนนึงไปที่นั่นแทน เพื่อนำออร์ปกลับมาโดยเร็ว ก่อนที่น้ำทะเลและมรสุมอันบ้าคลั่งจะกลืนกินผิวดาวโมแร็กไปอีก 300 ปี

โครอธ (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

ที่พักของกาโมร่า ทิวานเมื่อรู้ว่าธานอสก็ต้องการออร์ป ทิวานจึงแอบไปหากาโมร่าเพื่อว่าจ้าง ให้กาโมร่าใช้จังหวะชิงออร์ปมาให้ตนเองแทน กาโมร่ารู้ว่าถ้าธานอสได้ออร์ปไป อาจจะเกิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ดังเช่นที่ครอบครัวเธอโดน จึงตกลงรับงานทิวาน

กาโมร่า (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

ที่ดาวโมแร็ก จึงเกิดการปะทะกันอย่างจังระหว่างโครอธและสตาร์ลอร์ด แต่สตาร์ลอร์ดก็นำออร์ปหนีโครอธออกมาได้ สตาร์ลอร์ดคิดจะหักหลังยอนดู โดยการนำออร์ปไปส่งให้โบร้กเกอร์ที่ดาวซานด้าร์ตรงๆเลย

ปีเตอร์ ควิลล์ AKA สตาร์ลอร์ด (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

ที่ยานดาร์คแอสเตอร์ของโรแนน โครอธกลับมารายงานว่า หนึ่งในราเวเจอร์ที่ชื่อสตาร์ลอร์ดได้ออร์ปไปก่อนตน โครอธรู้ว่าสตาร์ลอร์ดจะไปดาวซานด้าร์ โรแนนจะส่งเนบิวล่าไป แต่กาโมร่าเห็นจังหวะชิงออร์ปไปให้ทิวาน จึงอาสาไปแทน

ที่ดาวซานด้าร์ สตาร์ลอร์ดที่กำลังจะเข้าไปหาโบร้กเกอร์ ก็ถูกจับตาโดยสองคู่หูนักล่าค่าหัวร็อคเก็ตและกรูธ เพราะสตาร์ลอร์ดมีค่าหัวมากโขอยู่ ร็อคเก็ตกับกรูธจึงซุ่มรอสตาร์ลอร์ดข้างนอก จังหวะเดียวกับที่กาโมร่ามาถึง และเห็นสตาร์ลอร์ดเข้าไปหาโบร้คเกอร์เช่นกัน

ร็อคเก็ต และ กรูธ (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

แต่เมื่อโบร้กเกอร์รู้ว่า โรแนนก็ต้องการออร์ป บวกกับชื่อเสียงโรแนนที่คอยเข่นฆ่าชาวซานด้าร์อย่างเลือดเย็น โบร้กเกอร์จึงขับไล่สตารฺลอร์ดออกไปจากร้าน และไม่รับซื้อออร์ป

เมื่อสตาร์ลอร์ดออกมานอกร้าน จึงโดนกาโมร่าแย่งชิงออร์ปทันที ร็อคเก็ตกับกรูธก็จะจับสตาร์ลอร์ด ทั้งสี่คนจึงสู้กันอุตลุต ก่อนที่หน่วยโนว่าคอร์ปจะมาจับทั้งสี่คน และนำไปขังที่คุก Kyln (คีล์น)

มหาวายร้ายทั้งสี่โดนจับ (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

ที่คุกคีล์น กาโมร่าเกือบโดนเดร้กซ์สังหาร เนื่องจากเป็นลูกบุญธรรมธานอส แต่กาโมร่าก็บอกว่าเธอก็โดนธานอสฆ่าพ่อแม่เช่นกัน สตาร์ลอร์ดมาห้ามไว้อีกคน และยื่นข้อเสนอว่าจะพาเดร้กซ์หนีออกไปจากที่นี่แลกกับการไว้ชีวิตกาโมร่า จากนั้นเดร้กซ์จะไปฆ่าโรแนนด้วยตนเองก็ตามใจ เดร้กซ์ตกลง

เดร้กซ์ (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

กาโมร่ามีที่ขายออร์ป ร็อคเก็ตวางแผนหนี จอมโฉดทั้งห้าคน คือ กรูธ/กาโมร่า/สตาร์ลอร์ด/เดร้กซ์/ร็อคเก็ต จึงนำออร์ปแหกคุกหนีออกมาจากคีล์นได้ในที่สุด

ที่แซงทัวรี่กลางอวกาศ โรแนนฆ่าดิออทเธอร์ผู้นำชิทอรี่ต่อหน้าธานอส เพราะกล่าวโทษโรแนนว่าเป็นความผิดโรแนนที่ไม่ได้ออร์ปมา ธานอสก็ไม่ติดใจอะไรโรแนน และโรแนน กับ เนบิวล่า ก็รีบไปที่คีล์น เพื่อจับตัวกาโมร่าและชิงพาวเวอร์สโตนกลับไปให้ธานอส

ดิออทเธอร์ปะทะฝีปากกับโรแนนก่อนโดนสังหาร (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

ที่คีล์น ซึ่งโรแนนกับเนบิวล่าตามมาที่คีล์นช้าไป แต่ก็รู้แล้วว่า กาโมร่ากับสตาร์ลอร์ดร่วมมือกัน จากนั้นโรแนนก็สั่งเนบิวล่าให้ระเบิดคุกคีล์นพินาศไปซะ

ที่ Knowher (โนวแวร์) ซึ่งเป็นหัวกระโหลกเก่าแก่อายุหลายล้านๆปีของหนึ่งในเซเลสเทียล (เซเลสเทียลคนละประเภทกับอีโก้) เป็นที่อยู่ของทิวานเดอะคอลเลคเตอร์นั่นเอง

สตาร์ลอร์ดพาเพื่อนๆเข้าไปมอบออร์ปให้ทิวานแลกเงิน โดยทิ้งเดร้กซ์ไว้คนเดียว เดร้กซ์จึงตัดสินใจระห่ำ วิทยุเรียกกองยานดาร์คเอสเตอร์ของโรแนนมาที่นี่ เพราะต้องการฆ่าโรแนน

โนวแวร์ (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

ที่ดาวซานด้าร์ ยอนดูตามมาเค้นคอเดอะโบร้กเกอร์ ว่าแท้จริงแล้วคนว่าจ้างให้ไปเอาลูกออร์ปเป็นใคร โบร้กเกอร์จึงบอกความจริงว่าคือ ทานิเลีย ทิวาน เดอะคอลเลคเตอร์ แห่ง โนว์แวร์ ยอนดูจึงพาลูกน้องดิ่งไปโนวแวร์เช่นกัน

ภายในมิวเซียมของทิวานที่โนวแวร์ ทิวานกำลังพยายามบอกเล่าประวัติศาสตร์ของพาวเวอร์สโตนให้พวกสตาร์ลอร์ดฟัง คาริน่าสาวใช้ทิวานอยากครอบครองพลังของพาวเวอร์สโตน จึงสัมผัสกับอัญมณี ผลทำให้พาวเวอร์สโตนปล่อยอานุภาพออกมา เพื่อพิสูจน์ผู้ครอบครองว่าเอาอยู่มั๊ย คาริน่าเอาพลังไม่อยู่ จึงระเบิดตายไป พร้อมกับที่มิวเซียมระเบิดเสียหายไปเยอะ

คาริน่าทนอำนาจพาวเวอร์สโตนไม่ไหว (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

กาโมร่าตัดสินใจไม่ขายออร์ป และจะนำไปให้โนว่าคอร์ปเก็บรักษาดูแล ทันใดนั้นโรแนนกับเนบิวล่าก็มาพอดี บวกกับยอนดูและราเวเจอร์ก็มาเช่นกัน ซึ่งที่สุดโรแนนก็ได้ออร์ปไปจนได้ และรู้แล้วว่าออร์ปบรรจุพาวเวอร์สโตนไว้

โรแนนจึงครอบครองพลังพาวเวอร์สโตนไว้เอง โดยบรรจุมันไว้ในอาวุธส่วนตัวของตนที่ชื่อ Cosmi-Rod ก่อนจะประกาศตัดขาดจากธานอส และมุ่งหน้าบุกดาวซานดาร์ เพื่อใช้พาวเวอร์สโตนทำลายดาว

โรแนนทนอำนาจพาวเวอร์สโตนได้ระดับนึง (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

บนยานแอคเลคเตอร์ของราเวเจอร์ ด้านสตาร์ลอร์ดกับกาโมร่าก็โดนยอนดูจับไป สตาร์ลอร์ดตกลงกับยอนดูว่า จะแย่งชิงออร์ปจากโรแนนและมอบให้ยอนดู แลกกับการที่ยอนดูพาแคลนของตนเองไปช่วยโนว่าต่อสู้ปกป้องดาวซานด้าร์ และยอนดูก็ใจอ่อนกับสตาร์ลอร์ด จึงยอมตกลงง่ายๆ

เดร็กซ์กับร็อคเก็ตกำลังมาช่วยสตาร์ลอร์ดพอดี จึงร่วมเดินทางไปกับราเวเจอร์ด้วยอีก ทีมสตาร์ลอร์ดจึงครบ หลังจากนั้นสตาร์ลอร์ดก็รีบส่งข้อความไปหาโนว่าคอร์ป เตือนไม่ให้โรแนนลงพื้นผิวดาวได้เด็ดขาด

ทีมการ์เดี้ยนใส่ชุดราเวเจอร์ (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

ที่ดาวซานด้าร์ การต่อสู้อันชุลมุนนี้ เนบิวล่าหนีออกไปได้ โครอธตาย กรูธสละร่างตนเองจนแหลกเป็นผุยผงแลกกับการช่วยเพื่อนๆ และจบลงด้วยการที่สตาร์ลอร์ดแย่งออร์ปมาจากโรแนน และกำไว้ในมือได้นานมากๆ ก่อนที่เพื่อนๆจะมาช่วยแบ่งพลัง และควบคุมพาวเวอร์สโตนฆ่าโรแนน สตาร์ลอร์ดมอบออร์ปปลอมให้ยอนดู และยอนดูก็จากไป..

ทีมการ์เดี้ยนควบคุมพาวเวอร์สโตน (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

โนว่าคอร์ปเก็บรักษาพาวเวอร์สโตนไว้บนดาวซานด้าร์ ผู้นำสูงสุดของโนว่า หรือ Nova Prime (โนว่า ไพรม์ ) นามว่า Irani Rael (ไอรานี่ เรียล) ตรวจหาสายพันธุ์สตาร์ลอร์ด ก็ไม่มีในระบบ เพราะสายพันธุ์พ่อของสตาร์ลอร์ดเก่าแก่กว่าที่เคยบันทึก (อีโก้) และไอรานี่ก็ลบประวัติอาชญากรของทุกคนในทีมการ์เดี้ยน

ไอรานี่ เรียล โนว่าไพรม์ (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

บนยานแอลเลคเตอร์ ยอนดูตัดสินใจเปิดดูภายในออร์ป ว่ามีพาวเวอร์สโตนอยู่ภายในหรือไม่ และปรากฎว่าไม่มี แต่ยอนดูก็แค่นั่งหัวเราะในความเจ้าเล่ห์ของสตาร์ลอร์ด ท่าทางเหมือนไม่โกรธสตาร์ลอร์ดซะด้วยซ้ำ

เอเลี่ยนทุกเผ่าพันธุ์ที่รู้วีรกรรมของพวกสตาร์ลอร์ด ที่ปกป้องดาวซานด้าห์จากโรแนน จึงต่างขนานนามพวกเขาว่า Guardians of the Galaxy (การ์เดี้ยน ออฟ เดอะ กาแล็กซี่) หรือ ผู้พิทักษ์จักรวาลนับตั้งแต่นั้น

รวมถึงอีโก้ ก็รู้แล้วว่า สตาร์ลอร์ด หรือ ปีเตอร์ ควิลล์ คือลูกของตนกับ เมเรอดิธ ควิลล์ แน่นอน เพราะมีนามสกุลเหมือนกัน แถมยังทนทานพาวเวอร์สโตนได้ด้วยนั่นเอง ด้านร็อคเก็ตก็เก็บชิ้นส่วนกรูธมาเพาะชำให้กำเนิดใหม่

เบบี้กรูธ (Guardians of the Galaxy Vol.1)

 

ที่ดวงดาว Sovereign (โซเวอเรน).. อาณาจักรของสิ่งมีชีวิตเพาะพันธุ์พิเศษชั้นสูง เนบิวล่าแอบลอบเข้ามาที่นี่ เพื่อขโมยแบตเตอรี่ที่ชาวโซเวอเรนหวงแหน นั่นคือ Anulax (อนูแล็กซ์) ซึ่งอนูแล็กซ์นั้นมีประจุที่เก็บพลังงานได้มหาศาล ทำให้มีราคาในตลาดมืดสูงลิบ แต่เนบิวล่าก็โดนจับได้ซะก่อน

เนบิวล่าโดนชาวโซเวอเรนจับ (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

สามเดือนต่อมา ที่ดวงดาวโซเวอเรน ทีมการ์เดี้ยนได้รับว่าจ้างจาก Ayesha (อเยชา) ซึ่งเป็น Golden High Priestess หรือ สังฆราชินีสูงสุดของโซเวอเรน เพื่อให้มากำจัดสัตว์ประหลาดต่างมิติที่ชื่อ Abilisk (อบิลลิสก์) เพราะมันจะมากินแบตอนูแล็กซ์

อเยชา (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

ทีมการ์เดี้ยนปราบอบิลลิสก์ได้สำเร็จ และสิ่งที่ทีมการ์เดี้ยนต้องการจากอเยชาแลกเปลี่ยนกับงานนี้ก็คือ ตัวของเนบิวล่า หลังจากนั้นทีมการ์เดี้ยนก็จากมาและมุ่งหน้าไปดาวซานด้าร์ เพื่อนำตัวเนบิวล่าไปรับเงินค่าหัว (ข้อหาที่เนบิวล่าระเบิดคุกคีล์นของโนว่านั่นละ) แต่ร็อคเก็ตดันขโมยแบตอนูแล็กซ์มาหลายๆก้อนซะเอง

อเยชาเมื่อรู้ว่าทีมการ์เดี้ยนขโมยแบตอนูแล็กซ์ไป ก็จัดส่งฝูงยาน Golden Drone (โกลเด้นโดรน) ซึ่งบังคับระยะไกลเข้าโจมตีทีมการ์เดี้ยน ยานมิลาโน่เตรียมจะวาร์ปหนีไปที่ดาวเคราะห์ Berhert (แบร์ฮาร์ท) ก็เสียหายหนักหนาสาหัส

โกลเด้นโดรนไล่ตามมิลาโน่ (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

ทันใดนั้นอีโก้ก็ขับยานอวกาศสุดล้ำของตนเอง มายิงโจมตีกองยานโกลเด้นโดรนทีเดียววอดวายยกกอง และยานมิลาโน่ก็วาร์ปไปที่ดาวเคราะห์แบร์ฮาร์ทได้สำเร็จ ก่อนจะร่อนลงจอดอย่างทุลักทุเล

ที่ดาวแบร์ฮาร์ท อีโก้ขับยานตามลงมาที่ดาวแบร์ฮาร์ทด้วย และออกมาจากยานกับเอเลี่ยนทาสสาวที่ชื่อ Mantis (แมนทิส) ก่อนจะบอกสตาร์ลอร์ดว่า เค้าคือพ่อของสตาร์ลอร์ด และชวนสตาร์ลอร์ดไปที่ดาวตนเองเพื่อเรียนรู้กันและกัน

แมนทิสกับอีโก้ออกมาจากยาน (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

อีโก้เล่าเรื่องที่ตนเองไปพบรักกับเมเรอดิธให้สตาร์ลอร์ดฟัง และสตาร์ลอร์ดคือลูกของอีโก้ ในที่สุด สตาร์ลอร์ดก็ตกลงตามอีโก้ไป และพากาโมร่ากับเดร้กซ์ไปด้วยกัน ส่วนทางร็อคเก็ตอยู่ซ่อมยานกับเบบี้กรูธ ซึ่งทั้งสองต้องคอยเฝ้าเนบิวล่าไม่ให้หนีอีกด้วย

ที่ดาว Contraxia (คอนทราเซีย) ยอนดูพาเหล่าราเวเจอร์ลูกน้องตนเองเดินทางมาที่นี่ เพื่อพักผ่อนหย่อนใจในบาร์เหล้า Iron Lotus (ไอออนโลตัส) ซึ่งจังหวะเดียวกับที่สตาคาร์และพรรคพวกมาที่นี่เช่นกัน ทันทีที่สตาคาร์เห็นหน้ายอนดู สตาคาร์ก็ลั่นวาจาให้กองยานราเวเจอร์ทั้ง 99 แคลนออกไปจากที่นี่ สตาคาร์ไม่อยากพักผ่อนที่เดียวกับยอนดู ทำให้ยอนดูเสียใจมาก

สตาคาร์ โอกอร์ด และพรรคพวก (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

เมื่อสตาคาร์จากไป ชาวโซเวอเรนนำโดยอเยชาก็มาหายอนดู เพื่อจ้างให้ยอนดูไล่ล่าทีมการ์เดี้ยนและจับกลับมาให้ตนเอง ยอนดูรับงานนี้จากอเยชา ยอนดูจึงพาลูกน้องไปที่ดาวแบร์ฮาร์ท

ที่ดาวแบร์ฮาร์ท พวกลูกน้องยอนดูโดนร็อคเก็ตดักเล่นงานซะอ่วม แต่ร็อคเก็ตก็ต้องยอมเมื่อศร Yaka ของยอนดูจ่อหัวตนเองอยู่ จึงต้องยอมแพ้โดยดี เนบิวล่าหลอกล่อให้กรูธปล่อยตนเอง และเธอจะไปช่วยร็อคเก็ต

ร็อคเก็ตจนมุม (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

ยอนดูมีท่าทางใจอ่อน ไม่ยอมตามล่าสตาร์ลอร์ดอีกครั้ง โดยบอกว่าจะเก็บแบตอนูแล็กซ์ไปขายเอง ทำให้มีลูกน้องส่วนใหญ่ไม่พอใจยอนดู จึงเกิดเสียงถกเถียงกันเซ็งเซ่

ยอนดูกำลังจะควบศรขู่ลูกน้องที่ไม่เชื่อฟัง ทันใดนั้นก็มีลูกปืนพุ่งมาที่ Finn บนหัวยอนดูที่ใช้ส่งพลังจิตบังคับศร ทำให้ยอนดูหมดสติล้มตึงลงไป เนบิวล่าเป็นผู้ยิงนั่นเอง ร็อคเก็ต/ยอนดู/กรูธ จึงโดนจับกลับไปที่ยานแอคเลคเตอร์

ยอนดูโดนเนบิวล่ายิงฟินบนหัว (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

บนยานแอคเลคเตอร์ ลูกน้องที่ภักดียอนดูถูกฆ่าทิ้งด้วยการปล่อยออกสู่บรรยากาศ Taserface (เทเซอร์เฟซ) ตั้งตัวเองขึ้นมาเป็นกัปตันยานแอคเลคเตอร์

ร็อคเก็ต/ยอนดู/กรูธ ยังคงรอดชีวิตอยู่ เนื่องจากเนบิวล่าขู่ห้ามฆ่าทุกคน เพราะทั้งสามมีค่าหัวกับอเยชาสูงลิบ หลังจากนั้นเนบิวล่าก็ขับยานเอ็มชิปของราเวเจอร์มุ่งหน้าไปหากาโมร่าที่ดาวอีโก้

หลังจากเนบิวล่าไปได้ไม่นาน Kraglin Obfonteri (เครกลิ้น ออปฟอนเทอรี่) หนึ่งในอดีตลูกน้องคนสนิทของยอนดูซึ่งร่วมก่อกบฎ เครกลิ้นจึงกลับใจไปช่วยยอนดู

เครกลิ้น ออปฟอนเทอรี่ (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

จากการที่เครกลิ้น เห็นเพื่อนๆราเวเจอร์ของตนเองถูกเทเซอร์เฟซฆ่า จึงนำฟินน์อันเดิมของยอนดูมาให้ ผลคือยอนดูใช้พลังจิตบังคับลูกศรฆ่าลูกน้องกบฎทั้งลำ เทเซอร์เฟซใช้นาทีสุดท้ายของชีวิต ส่งข่าวไปให้ชาวโซเวอเรน ว่าทีมการ์เดี้ยนอยู่ที่ดาวอีโก้ ก่อนที่ยอนดูจะระเบิดยานแอคเลคเตอร์ทิ้งทั้งลำ

ความเทพของยอนดู ฆ่าคนทั้งกองยานในเวลาอันสั้น (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

เทเซอร์เฟซ จึงตายไปกับยาน เคร้กกลิ้นนำยานเล็กที่ชื่อ Quadrant (เคว้ดเร้นท์) ออกมาใช้เดินทางแทน ร็อคเก็ตตั้งเป้าหมายมุ่งหน้าจั๊มป์วาร์ปไปที่ดาวอีโก้ทันที

บนดาวอีโก้.. กาโมร่ากับเนบิวล่าปรับความเข้าใจกันได้ในระดับนึง สตาร์ลอร์ดรับรู้สายเลือดเซเลสเทียลของตนเอง และรู้ว่าตนเองจะอยู่เป็นนิรันดร์ ตราบใดที่ได้อาบแสงเทพจากสมองแกนกลางดวงดาว

อีโก้ให้สตาร์ลอร์ดรู้แจ้งถึงพลังของตน (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

แต่อีโก้ ก็เริ่มเล่าสิ่งเลวร้ายให้สตาร์ลอร์ดฟังว่า ที่ตนเองอยู่โดดเดี่ยวมานานเป็นล้านๆปี อีโก้ก็มีเป้าหมายแล้วในที่สุด นั่นคือขยายร่างตนเองไปสู่ดาวเคราะห์อื่นๆ อีโก้จึงเริ่มฝังส่วนนึงของตนเองไว้บนดาวเคราะห์นับพันๆดวง ตามแผนขยายร่างครองจักรวาล

พร้อมๆกับที่อีโก้สมสู่กับสิ่งมีชีวิตบนดาวเหล่านั้น เพื่อหวังจะมีทายาทเป็นเซเลสเทียลรูปแบบพลังเฉกเช่นตนเอง แต่ก็ยังไม่เคยมีลูกคนใดกำเนิดมาและได้รับพลังเซเลสเทียลของอีโก้เลย

อีโก้แสดงภาพการสมสู่กับเผ่าพันธุ์อื่นให้สตาร์ลอร์ดดู (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

เมื่ออีโก้มาที่โลกและพบเมเรดิธ อีโก้ก็เริ่มหลงรักเมเรดิธเข้าจริงๆ อีโก้จึงต้องคิดแก้ไขปัญหานี้โดยด่วน ตอนนั้น อีโก้จึงกลับมาที่โลกอีกครั้งเป็นครั้งสุดท้าย แต่การมาครั้งนั้นของอีโก้ ก็เพื่อฝังมะเร็งไว้ในสมองของเมเรดิธ

อีโก้ไม่อยากให้ความรักที่มีต่อสาวชาวโลกคนนี้ ทำให้เป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของตนเองไขว้เขว จึงคิดฆ่าทิ้งดีกว่า แต่ที่ไม่ฆ่าทันที เพราะอีโก้ยังหวังลูกในท้องเมเรดิธ เมื่อสตาร์ลอร์ดรู้ความจริงเรื่องแม่ ว่าพ่อเป็นคนฆ่าแม่ สตาร์ลอร์ดจึงปรี้ดแตก

อีโก้เห็นว่า เมื่อขอความร่วมมือกันดีๆไม่ได้ ก็สูบพลังเซเลสเทียลของสตาร์ลอร์ดมาใช้ซะเลย ผลทำให้อีโก้ควบคุมดาวเคราะห์ได้หลายพันดวงทั่วทั้งจักรวาลเลยตอนนี้ และสตาร์ลอร์ดจะตายในที่สุด

สตาร์ลอร์ดกำลังโดนสูบพลังเซเลสเทียล (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

ซึ่งลำพังพลังเซเลสเทียลของอีโก้คนเดียว ไม่พอจะควบคุมดาวเคราะห์เป็นพันดวง อีโก้จึงต้องการมีลูกที่เป็นเซเลสเทียลเช่นตนเอง สองพลังจะเพียงพอ จังหวะเดียวกันที่แมนทิสบอกกับเดร้กซ์ เรื่องลูกของอีโก้ที่เป็นเอเลี่ยนพันธุ์ต่างๆมากมายถูกอีโก้พามาฆ่าที่นี่ เนื่องจากเขาเหล่านั้นไม่ได้มีพลังเซเลสเทียล สตาร์ลอร์ดคือคนแรกที่มีพลังนั้น กอรปกับที่กาโมร่ากับเนบิวล่าเห็นกองกระดูกลูกอีโก้ และร็อคเก็ตวิทยุคุยกับกาโมร่า ทุกคนในทีมจึงรู้เรื่องราวทุกอย่างพร้อมๆกัน

เพื่อนๆในทีมบุกมาช่วยสตาร์ลอร์ด (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

ทีมการ์เดี้ยนทั้งเก่าและใหม่ จึงร่วมมือกันช่วยสตาร์ลอร์ดก่อน ทุกคนรู้ความลับจากแมนทิสว่า ต้องทำลายสมองใจกลางดาวแห่งนี้ จึงจะฆ่าอีโก้ได้ แมนทิสใช้พลังตนเองควบคุมให้อีโก้หลับ ทีมการ์เดี้ยนจึงมีเวลาวางแผน

จังหวะที่ทุกคนอยู่แกนกลางดาวในขณะที่อีโก้หลับจากพลังแมนทิส อเยชาก็นำกองยานโกลเด้นโดรนบุกมาอีกครั้ง สตาร์ลอร์ดและเพื่อนๆต่อสู้ยื้อเวลาให้ร็อคเก็ต ในขณะที่ร็อคเก็ตพยายามสอนให้กรูธนำระเบิดเวลาที่ผูกกับแบตอนูแล็กซ์ วิ่งเข้าไปหาแกนกลางสมองอีโก้ และวางลงที่นั่น กดปุ่มนับถอยหลัง และรีบออกมา

ณ แกนกลางดาวอีโก้ (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

แต่แมนทิสโดนสะเก็ดยานจากการที่ทีมต่อสู้กับโกลเด้นโดรน ลอยพุ่งกระแทกหัวหมดสติไป ทำให้อีโก้กลับมาฟื้นสติ สตาร์ลอร์ดได้ฟังยอนดูเตือนสติเรื่องควบคุมพลังโดยใช้หัวใจ สตาร์ลอร์ดจึงดึงพลังแสงเทพมาสู้กับอีโก้ได้อย่างสูสี ทุกคนหนีมาขึ้นยานได้ทั้งหมด ยกเว้นยอนดูและสตาร์ลอร์ด ซึ่งยอนดูมีเพียงเจ็ตหนึ่งอัน และชุดอวกาศสำหรับคนเดียว

สุดท้าย ยอนดูใช้พลังงานของเนบิวล่ายิงแสงเลเซอร์ถล่มกองยานโกลเด้นโดรนย่อยยับไปอีกครั้ง สมองอีโก้ก็ถูกทำลายจากระเบิดที่เบบี้กรูธนำไปวาง อีโก้ตายลงไป ยอนดูสละชีวิตติดเจ็ตกับตัวเอง พาสตาร์ลอร์ดบินหนีออกมานอกชั้นบรรยากาศให้ไกลจากรัศมีระเบิด ยอนดูติดชุดอวกาศให้สตาร์ลอร์ด และยอนดูก็แข็งตายไปเช่นกัน พ่อของสตาร์ลอร์ดจึงตายในเหตุการณ์นี้ทั้งคู่

วาระสุดท้ายของยอนดู (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

สตาร์ลอร์ดจัดงานศพให้ยอนดู โดยสตาคาร์รับรู้วีรกรรมช่วยจักรวาลของยอนดูครั้งนี้เช่นกัน จึงพากองยานรบราเวเจอร์ทั้ง 99 กองยานมาทำพิธีสดุดีในงานศพยอนดูอย่างสมเกียรติ ในฐานะราเวเจอร์ผู้กล้าหาญ ด้านทางเนบิวล่าก็จากไปอีกครั้ง และเคร้กลิ้นพยายามฝึกใช้ฟินน์ควบคุมศรเฉกเช่นยอนดู

จากการตายของยอนดู ทำให้เหล่ากัปตันราเวเจอร์ในยุคเก่ากลับมารวมตัวกันออกปล้นอีกครั้ง ซึ่งมี Stakar Ogord / Charlie-27 / Mainframe / Krugarr / Aleta Ogord / และ Martinex

บรรดากัปตันราเวเจอร์ เพื่อนเก่าของยอนดู (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

ที่อาณาจักรโซเวอเรน อเยชา ยังไม่ล้มเลิกความเคียดแค้นกับทีมการ์เดี้ยน ที่บังอาจลบหลู่มาขโมยแบตอนูแล็กซ์ อเยชาจึงใช้ความรู้ที่มีเพาะพันธุ์มนุษย์ที่สังเคราะห์จากคอสมิคขึ้นมา โดยอเยชาเรียกขานเค้าผู้นั้นว่า Adam เพื่อให้อดัมไปปราบทีมการ์เดี้ยน

มนุษย์สังเคราะห์ผู้มีพลังชีวิตระดับคอสมิค อดัม วอล็อค (Guardians of the Galaxy Vol.2)

 

ที่โลกมนุษย์ ประเทศโซโคเวีย หลังจากที่ทีมอเวนเจอร์สืบหา และบุกฐานไฮดร้ามาแล้วหลายฐาน เพราะทีมอเวนเจอร์ต้องการค้นหาคฑาโลกิให้จงได้ ในที่สุดทีมอเวนเจอร์ก็บุกฐานใหญ่ของไฮดร้าซึ่งอยู่บนยอดเขาในป่าหิมะที่ประเทศโซโคเวีย ตามข้อมูลที่ได้จากมาเรีย ฮิลล์

ทีมอเวนเจอร์บุกฐานไฮดร้า (Avengers 2)

 

ซึ่งภารกิจนี้โทนี่ที่สร้างกองทัพหุ่นไอออนลีเจี้ยนรุ่นสอง ก็ส่งหุ่นไอออนลีเจี้ยนมาร่วมสู้ด้วย ซึ่งไอออนลีเจี้ยนเป็นเพียงหุ่นรักษาความสงบธรรมดาของอเวนเจอร์เท่านั้น ไอออนลีเจี้ยนไปรักษาความสงบในตัวเมืองโซโคเวีย ในขณะที่ทีมอเวนเจอร์บุกฐานไฮดร้า 

วานด้าและเปโตรฝึกควบคุมพลังได้เพียงแค่เบื้องต้น ฐานไฮดร้าในโซโคเวียก็โดนทีมอเวนเจอร์สมาถล่มถึงที่เพื่อตามหาคฑากลับคืน แน่นอนว่าสองฝาแฝดแม็กซีมอฟยินดีช่วยเหลือไฮดร้าตั้งแต่ตัดสินใจเข้าทดลอง และอีกสาเหตุที่สองแฝดช่วยไฮดร้าคือ หนึ่งในอเวนเจอร์สนั้นมี โทนี่ สตาร์ค อยู่ในทีมด้วย นี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่ทั้งคู่จะแก้แค้นโทนี่

เปโตร แม็กซีมอฟ หรือ ควิกซิลเวอร์ (Avengers 2)

 

เปโตรออกไปเล่นงานฮอว์คอาย จนฮอว์คอายไขว้เขวและโดนไฮดร้ายิงบาดเจ็บสาหัส เปโตรยังไปป่วนแคปด้วย แคปจึงแจ้งเพื่อนๆในทีมอเวนเจอร์สว่า มียอดมนุษย์อยู่ในพื้นที่รบ ให้ทุกคนระวังตัว แต่ในที่สุดฐานไฮดร้าก็โดนอเวนเจอร์สถล่มเรียบ พร้อมกับที่วอนสตรัคเกอร์โดนแคปจับกุมตัวได้

โทนี่ โดนวานด้าใช้พลังแม่มดของเธอสาปกระตุ้นความกลัวเข้าไปในสมอง และวานด้าก็เห็นความกลัวมากมายในหัวโทนี่ เปโตรกำลังจะมาฆ่าโทนี่ แต่วานด้าห้ามเอาไว้ เพราะรู้ว่าโทนี่จะทำทุกอย่างพังเอง ทางด้าน บารอน วอน วอนสตรัคเกอร์ ถูกส่งไปขังที่นาโต้

วานดา แม็กซีมอฟ สาปความกลัวใส่สมองโทนี่ (Avengers 2)

 

ที่นิวยอร์ค โทนี่และเพื่อนๆในทีม นั่งควินเจ็ทกลับมาที่ตึกอเวนเจอร์ กัปตันโรเจอร์ให้มาเรีย ฮิลล์ ตรวจว่าสองพี่น้องฝาแฝดอันตรายคู่นี้ที่พวกตนไปเจอในโซโคเวียเป็นใคร

ฮอว์คอายไปรับการรักษาจากดร.เฮเลน โช หมอและนักวิทย์ฯผู้เก่งกาจชาวเกาหลีใต้ และเป็นเพื่อนสนิทของบรูซกับโทนี่ ดร.โชเชี่ยวชาญในเรื่องสังเคราะห์ผิวหนังและกล้ามเนื้อขึ้นใหม่โดยชีวเคมี 

ดร.เฮเลน โช (Avengers 2)

 

โทนี่และบรูซค้นพบว่ามีเอไอซ่อนอยู่ในคฑาโลกิ ทั้งสองขบคิดกันหาวิธีนำเอไอที่อยู่ในคฑาโลกิเพื่อทำประโยชน์ จากโครงการดั้งเดิมของโทนี่ที่ชื่อว่า อัลตรอน โดยโทนี่หวังให้ปัญญาประดิษฐ์นี้คืออัลตรอน และให้อัลตรอนควบคุมไอออนลีเจี้ยนแทนจาร์วิส

โทนี่พบปัญญาประดิษฐ์ (สีฟ้า) ซ่อนอยู่ในคฑา (Avengers 2)

 

แต่อัลตรอนทรงปัญญาอย่างที่โทนี่คาดไม่ถึง อัลตรอนเข้าไปในระบบและทำลายจาร์วิส (ซึ่งไม่สำเร็จ จาร์วิสแยกตัวเป็นหลายๆส่วน และไปซ่อนอยู่ในระบบอินเตอร์เน็ต)

อัลตรอนเข้าไปในระบบหุ่นยนตร์ไอออนลีเจี้ยนของโทนี่ และระบบหน่วยความจำในตึกอเวนเจอร์ ทำให้มันล่วงรู้ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับโทนี่ทั้งหมด ก่อนที่จะยึดระะบบหุ่นไอออนลีเจี้ยนทั้งหมดและควบคุมเอง และสร้างร่างของตนขึ้นมาใหม่จากเศษซากของหุ่นไอออนลีเจี้ยน กำเนิดเป็น อัลตรอนไพรม์ (Ultron Prime) ร่างแรก…

อัลตรอนไพรม์ ร่างที่ 1 (Avengers 2)

 

อ่านบทที่ 4 ต่อที่ลิ้งค์ข้างล่าง

 

>>บทที่ 4 (จุดเปลี่ยน)<<

 

สวัสดีครับ

_/\_

 

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: