Marvel Cinematic Universe บทที่ 4 (จุดเปลี่ยน)

หมวดหมู่ MARVEL ผู้เขียน

Spoiler Alert !! ทีมอเวนเจอร์จัดงานฉลองชัยชนะที่มีต่อไฮดร้าที่ตึกอเวนเจอร์ ขณะที่งานเลี้ยงเลิกไปแล้ว แต่สมาชิกหลักในอเวนเจอร์ยังฉลองอยู่ อัลตรอนไพรม์ก็ออกมาแสดงตัวให้ทุกคนในอเวนเจอร์เห็น

อัลตรอนไพรม์สั่งให้เหล่าอัลตรอนที่อยู่ในร่างไอออนลีเจี้ยนโจมตีทีมอเวนเจอร์  ดร.โชเกือบจะโดนสังหาร แต่อัลตรอนไพรม์สั่งไว้ชีวิตดร.โชด้วยเหตุผลบางอย่าง อัลตรอนช่วงชิงคฑาโลกิไป และอัลตรอนไพรม์ร่างแรกก็โดนทำลาย

แต่เอไอของอัลตรอนไพรม์อัพลิ้งค์ตัวเองผ่านอินเตอร์เน๊ตไปที่ฐานของไฮดร้า ที่โซโคเวียแล้ว และกำลังสร้างร่างใหม่

ธอร์นั้นโกรธโทนี่มากที่ทำให้เกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นขนาดนี้ แต่โทนี่ก็บอกว่า เขามีเจตนาดีในการสร้างอัลตรอนก็เพื่อรักษาความสงบของโลก แต่เอไอของคฑาโลกินั้นเข้าไปยึดระบบอัลตรอนเอง

ทีมอเวนเจอร์ประชุมกันหลังจากอัลตรอนคิดได้เอง (Avengers 2)

 

เปโตรและวานด้านั้นเข้าไปพบกับอัลตรอนไพรม์ที่ฐานเก่าของไฮดร้าที่โซโคเวีย เปโตรเล่าให้อัลตรอนไพรม์ฟังว่า ขณะที่ทั้งคู่อายุสิบขวบ มีจรวดยิงเข้ามาในตึกที่ครอบครัวแม๊กซีมอฟอาศัยอยู่ และระเบิดทำให้พ่อแม่ของพวกเขาตายทันที สักพักก็มีจรวดอีกลูกยิงมาอีก ซึ่งจรวดลูกนั้นมีชื่อสตาร์คอินดรัสทรีส์ติดอยู่ แต่ระเบิดไม่ทำงาน

สองพี่น้องต้องอยู่ในซากตึกอย่างหวาดผวา ว่าระเบิดจะทำงานเมื่อไหร ผ่านไปหลายวันจึงมีหน่วยกู้ภัยมาช่วยสองพี่น้องออกจากซากตึกได้ เปโตรและวานด้าจึงยินดีร่วมมือกับอัลตรอนสู้กับอเวนเจอร์ที่มีโทนี่ร่วมทีม และอัลตรอนไพรม์นั้นกำลังมีจุดหมายไปที่ชายฝั่งอาฟริกาใต้

อัลตรอนไพรม์พาสองฝาแฝดดูแลปฯของไฮดร้า ซึ่งอัลตรอนไพรม์ยึดมาสร้างกองทัพอัลตรอน (Avengers 2)

 

บารอน วอน สตรัคเกอร์ โดนอัลตรอนฆ่าในคุก ทุกคนในทีมอเวนเจอร์ช่วยกันหาข้อมูลของสตรัคเกอร์ ว่าติดต่อใครบ้าง และมีคนนึงในกองเอกสารของไฮดร้าที่โทนี่รู้จัก นั่นก็คือ Ulysses Klaue พ่อค้าของเถื่อนชื่อดังของโลก

และสินค้าชิ้นเอกของคลาวก็คือ แร่ไวเบรเนียม โลหะชนิดเดียวกันกับโล่ของกัปตัน ซึ่งคลาวไปขโมยมาจากประเทศวากันด้าตั้งแต่ปี 1992 โทนี่จึงล่วงรู้ว่าอัลตรอนก็กำลังจะไปหาคลาวเช่นกัน ทีมอเวนเจอร์ทั้งหมดจึงไปที่ชายฝั่งประเทศอาฟริกา เหลือแค่มาเรีย ฮิลล์เฝ้าตึกอเวนเจอร์เท่านั้น และดร.โชก็กลับเกาหลีใต้

ยูไลซีส คลาว พบกับ อัลตรอนไพรม์ (Avengers 2)

 

ที่ท่าเรือประเทศอาฟริกาใต้ ยูไลซีส คลาว หัวหน้าองค์กรค้าของเถื่อนข้ามชาติ ก็ได้พบกับเปโตรและวานด้ารวมถึงอัลตรอนไพรม์บนเรือขนสินค้า เถื่อนของเขาที่ลอยอยู่ในชายฝั่งทะเลทวีปอาฟริกา อัลตรอนไพรม์บังคับให้คลาวมอบแร่ไวเบรเนียมให้

สุดท้ายคลาวโดนอัลตรอนตัดแขนซ้ายไปครึ่งนึง ก่อนที่ไอออนแมน กัปตันอเมริกา และธอร์ จะบุกเข้ามาในเรือเช่นกัน โดยที่แบล็ควีโดและฮอว์คอายซุ่มอยู่ข้างๆ คลาวหนีไปได้ ทีมอเวนเจอร์ประจันหน้ากับเปโตรและวานด้ารวมถึงอัลตรอนไพรม์

การพบกันครั้งแรกของทั้งสองทีมบนเรือ ยูไลซีส คลาว (Avengers 2)

 

ทั้งหมดสู้กันชุลมุน วานด้าเล่นงานสมองธอร์ ทำให้ธอร์เห็นภาพหลอนที่แอสการ์ดกับฮัมดาลล์ วานด้าเล่นงานสมองกับตันอเมริกา ทำให้กัปตันโรเจอร์เห็นภาพหลอนว่าเต้นรำกับเพกกี้หลังสงครามโลกครั้งที่2 วานด้าเล่นงานสมองแนท ทำให้แนทเห็นภาพหลอนตอนที่ตนเองในวัยเด็กกำลังอยู่ในโปรแกรมฝึกนักฆ่า ในชื่อรหัสแบล็ควีโด

ทั้งหมดจึงควบคุมตัวเองไม่ได้ และหมดสภาพต่อสู้ เหลือเพียงโทนี่ที่ซัดกับอัลตรอนด้านนอกเรือสินค้าของคลาว และบินสู้กัน ก่อนที่โทนี่จะทำลายร่างอัลตรอนไพรม์ได้อีกตัว เอไออัลตรอนไพรม์จึงอัพลิงค์ตัวเองไปร่างใหม่อีก

วานด้ากำลังจะเล่นงานฮอว์คอาย แต่ฮอว์คอายรู้ทัน จึงใช้ลูกธนูช็อตไปที่หน้าผากของวานด้า ควิกซิลเวอร์จึงมาช่วยพี่สาวหนีออกไปที่ชายฝั่งแาฟริกาใต้ สองพี่น้องเห็นบรูซอยู่เฝ้าควินเจ็ทคนเดียว วานด้าจึงเข้าไปเล่นงานสมองบรูซ ผลทำให้บรูซคุ้มคลั่งกลายเป็นฮัลค์ และฮัลค์ก็ทำลายบ้านเมืองโจฮันเนสเบิร์กแหลกลาญ โทนี่จึงเรียกชุดเกราะฮัลค์บัสเตอร์มาจากดาวเทียมของสตาร์คอินดัสทรีย์ ซึ่งโคจรอยู่นอกโลก ฮัลค์บัสเตอร์ของโทนี่หยุดฮัลค์ได้สำเร็จ

ฮัลค์บัสเตอร์อัดฮัลค์เละในเมืองโยฮันเนสเบิร์ก (Avengers 2)

 

แต่บ้านเมืองโยฮันเนสเบิร์กก็พังพินาศ ฮิลล์แจ้งว่าตอนนี้ประชาคมโลกประนามทีมอเวนเจอร์ว่าสร้างความเสียหายให้ประเทศอาฟริกาใต้อย่างใหญ่หลวง (ซึ่งที่จริงฮัล์คทำเละคนเดียว) ฮิลล์แนะว่าทุกคนน่าจะหลบไปก่อน

ฮอว์คอายจึงพาทุกคนไปที่บาร์ตันฟาร์ม บ้านเกิดของบาร์ตัน ที่นี่ทุกคนในทีมจึงรับรู้ว่าฮอว์คอายหรือบาร์ตันมีภรรยาแล้ว และมีลูกแล้วสองคน อยู่ในท้องลาร่าภรรยาบาร์ตันอีกหนึ่งคน และ นิค ฟิวรี่ ก็ปรากฎตัวขึ้น

นิค ฟิวรี่ ไปพูดสร้างกำลังใจให้ทีมอเวนเจอร์ที่บาร์ตันฟาร์ม (Avengers 2)

 

ธอร์นั้นต้องการเดินทางไปที่บ่อน้ำแห่งวารีนิมิตของตำนานแอสการ์ด ซึ่งอยู่บนมิดการ์ดหรือโลกมนุษย์ เพื่อเข้าถึงสิ่งที่ธอร์เผชิญมาจากการโดนวานด้าเล่นงาน ว่ามันคืออะไรกันแน่ แต่ธอร์ไม่รู้ว่าบ่อน้ำนี้อยู่ที่ไหน ธอร์จึงไปหาดร.เซลวิคที่ลอนดอน เพื่อให้ดร.เซลวิคพาไปที่นั่น และเมื่อธอร์ลงไปในบ่อน้ำนั้น ธอร์จึงรู้แจ้งเกี่ยวกับที่มาของอัญมณีดึกดำบรรพ์ของจักรวาลทั้งหมดทั้ง 6 ชนิดด้วย

ธอร์ลงไปในบ่อน้ำแห่งวารีนิมิต และเห็นต้นกำเนิด Infinity Stone (Avengers 2)

 

ที่บาร์ตันฟาร์ม บรูซและแนทนั้นเผยความในใจที่มีต่อกัน และขณะที่ทุกคนหารือกันในคืนนั้นเอง บรูซนั้นก็คิดออกว่า อัลตรอนไพรม์นั้นต้องการนำไวเบรเนียมไปทำไม อัลตรอนไพรม์ต้องการที่จะสังเคราะห์แร่ไวเบรเนียมเพื่อสร้างร่างกายที่ทนทาน และแข็งแรงยืดหยุ่นได้นั่นเอง และมีผู้เดียวในโลกที่ทำร่างแบบนั้นได้ นั่นก็คือ ดร. เฮเลน โช

บรูซจึงกลับตึกอเวนเจอร์เพื่อเตรียมการ และโทนี่ก็ไปดูระบบอินเตอร์เน๊ตสากลที่เน็กซัสในนอร์เวย์ เพราะฟิวรี่บอกว่า ทุกครั้งที่อัลตรอนพยายามจะสั่งยิงขีปนาวุธ จะมีอะไรบางอย่างเปลี่ยนรหัสสั่งยิงก่อนอัลตรอนได้ทุกครั้ง และโทนี่ก็พบ จาร์วิสซ่อนอยู่ในระบบอินเตอร์เน๊ต จาร์วิสนี่เองที่เปลี่ยนรหัสยิงขีปนาวุธ โทนี่จึงรวมเอไอของจาร์วิสขึ้นมาอีกครั้ง

เปโตรและวานด้ารวมถึงอัลตรอนไพรม์เดินทางไปที่เกาหลีใต้ เพื่อไปที่แลปฯของดร.โช อัลตรอนไพรม์ใช้คฑาโลกิควบคุมจิตใจของดร.โชไว้ และให้ดร.โชสร้างร่างกายให้ตนใหม่ โดยให้สังเคราะห์ร่างกายจากไวเบรเนียม ให้มีผิวหนังและกล้ามเนื้อที่ทนทานกว่ามนุษย์ แต่ยืดหยุ่นได้และรูปร่างเหมือนมนุษย์ เป็นแอนดรอยด์ที่อัลตรอนจะอัพลิงค์ตัวเองเข้าไปใช้ร่างนี้ อัลตรอนไพรม์ยังทำลายก้อนพลังงานบนยอดคฑาโลกิ และนำอัญมณีขุมพลังดึกดำบรรพ์ที่ซ่อนอยู่ข้างในออกมา ก่อนจะนำอัญมณีนั้นใส่ไปบนหน้าผากของแอนดรอยด์ตนนั้น ทำให้ร่างนี้มีพละกำลังและอำนาจที่มหาศาลขึ้น

Dr. Helen Cho (Avengers 3)

 

ขณะที่ดร.โชกำลังสร้างร่างใกล้จะสมบูรณ์ และอัลตรอนไพรม์กำลังอัพลิงค์ลงไปในร่างนี้ วานด้าไปสัมผัสกับร่างนี้ และล่วงรู้ความคิดของอัลตรอนไพรม์ ว่าต้องการทำลายโลกมนุษย์ทั้งหมด วานด้าจึงคลายมนต์สะกดให้ดร.โช เมื่อดร.โชคืนสติ ดร.โชจึงถอดปลั๊กอัลตรอนไพรม์จากร่างนี้ อัลตรอนไพรม์จึงยิงพลังใส่ดร.โชจนบาดเจ็บสาหัส และนำร่างแอนดรอยด์หนีไปในรถบรรทุก และอัพโหลดตนเองเข้าร่างในรถบรรทุกนี้ต่อ

บาร์ตันขับควินเจ็ทพาแนทและแคปฯมาเกาหลีใต้ (Avengers 2)

 

ทีมอเวนเจอร์มาที่เกาหลีใต้กันแค่สามคน คือ กัปตันโรเจอร์ บาร์ตัน และ แนท กัปตันโรเจอร์บุกมาแลปฯของดร.โช และพบดร.โชบาดเจ็บสาหัสอยู่ เธอบอกว่าต้องขัดขวางอัลตรอนไพรม์ให้ได้ ถ้าอัลตรอนไพรม์ได้ร่างนั้นไป จะไม่มีทางกำจัดร่างแอนดรอยด์ไวเบรเนียมที่แสนจะแข็งแกร่งนั้นได้เลย

อัลตรอนถอดปลั๊กเพื่อจะออกไปสู้กับแคปฯหลังรถบรรทุก (Avengers 2)

 

แคปกระโดดเกาะหลังรถบรรทุกคันที่บรรจุร่างแอนดรอยด์ อัลตรอนไพรม์ถอดปลั๊กและหยุดอัพลิงค์ตนเอง ก่อนจะออกมาสู้กับแคป บาร์ตันและแนทช่วยกันชิงร่างแอนดรอยด์สำเร็จ แต่แนทพลัดตกควินเจ็ท และโดนพวกอัลตรอนจับไป แคปสู้กับอัลตรอนไพรม์บนรถไฟฟ้าและเกือบแพ้ วานด้าและเปโตรซึ่งกลับใจแล้ว ก็ตามมาช่วยแคปได้ทันพอดี อัลตรอนไพรม์จึงทำลายหัวรถไฟฟ้าถ่วงเวลาเพื่อหนี(สู้ยอดมนุษย์สามคนรุมไม่ไหว) ทั้งสามจึงช่วยกันหยุดรถไฟฟ้าและช่วยผู้คน ก่อนที่แคปจะเกลี้ยกล่อมให้สองพี่น้องฝาแฝดกลับไปที่ตึกอเวนเจอร์ในนิวยอร์คด้วยกัน

บาร์ตันซึ่งพลัดหลงกับแนทและแคปจึงนำร่างแอนดรอยด์มาที่ตึกอเวนเจอร์คนเดียว เมื่อโทนี่เห็นร่างนี้ โทนี่จึงเกิดความคิดที่จะอัพโหลดจาร์วิสเข้าไปในร่างแอนดรอยด์นี้แทน ซึ่งบรูซนั้นไม่ค่อยเห็นด้วย แต่ก็เออออห่อหมกไปภายหลัง

โทนี่เกลี้ยกล่อมบรูซให้อัพโหลดเอไอจาร์วิสเข้าไปในร่างแอนดรอยด์ (Avengers 2)

 

ขณะกำลังอัพโหลดจาร์วิสใส่ร่างแอนดรอยด์ แคปและสองฝาแฝดก็มาถึงตึกอเวนเจอร์ แคปไม่ต้องการให้เกิดเหตุเหมือนอัลตรอนอีก ฝ่ายโทนี่และฝ่ายแคปจึงสู้กัน ขณะกำลังชุลมุน ธอร์ ซึ่งกลับมาจากบ่อน้ำแห่งวารีนิมิตก็เหาะเข้ามา และฟาดสายฟ้าลงไปในแอนดรอยด์ตนนั้นเพื่อช่วยปลุกร่างนี้ให้สมบูรณ์ แอนดรอยด์ตนนั้นตื่นขึ้นมา และเหาะได้ด้วย แคปกำลังจะมุ่งไปโจมตีแอนดรอยด์ตนนั้น แต่ธอร์ห้ามไว้ หลังจากแอนดรอยด์ตนนั้นเห็นหน้าตนเองในกระจก จึงรู้ว่า บัดนี้เขาได้มีร่างกายแล้ว ในแอนดรอยด์ร่างนี้มีทั้งอัลตรอนและจาร์วิสอย่างละครึ่ง และกำเนิดใหม่ในชื่อ Vision

(อัญมณีที่อยู่บนหน้าผากวิชั่นคือ Mind Stone หนึ่งใน Infinity Stone)

 

ธอร์บอกทุกคนว่า โทนี่คิดถูกแล้ว และที่อยู่บนหน้าผากของวิชั่นคือ Mind Stone หนึ่งในหกอินฟินิตี้สโตน ขุมพลังดึกดำบรรพ์ของจักรวาล และวิชั่นก็บอกทุกคนว่าเค้าอยู่ฝ่ายให้ชีวิต แต่อัลตรอนอยู่ฝ่ายทำลายชีวิต และถ้าอัลตรอนจะทำเช่นนั้น วิชั่นจะทำลายอัลตรอนเอง

ซึ่งขณะนี้อัลตรอนไพรม์กำลังคิดทำเรื่องเลวร้ายบางอย่างจากไวเบรเนียมที่ได้มา และอัลตรอนไพรม์กำลังทำอยู่ที่โซโคเวีย วิชั่นยังเซอไพรซ์ทุกคนด้วยการหยิบโยเนียมาส่งให้ธอร์

ทีมอเวนเจอร์จึงบุกประเทศโซโคเวียอีกครั้ง บรูซไปช่วยแนท และสัญญาว่าจะหนีไปด้วยกันเมื่อจบเรื่องนี้ ขณะที่ทุกๆคนกำลังอพยพชาวโซโคเวียนออกจากสถานที่เสี่ยงภัย เครื่องจักรทำลายล้างโลกก็เริ่มทำงาน ทีมอเวนเจอร์จึงรู้จุดหมายที่แท้จริงของอัลตรอน ว่าต้องการทำลายล้างโลก กองทัพอัลตรอนและทีมอเวนเจอร์ปะทะกันนัวเนีย แผ่นดินโซโคเวียส่วนนึงซึ่งเป็นเครื่องจักรทำลายล้างนี้ค่อยๆแยกออกจากแผ่นดินเดิม และลอยขึ้นไปยังท้องฟ้า และทีมอเวนเจอร์ทุกคนอยู่ในแผ่นดินที่ลอยอยู่นี้

ทีมอเวนเจอร์สู้กันกองทัพอัลตรอน โดยแกนกลางสามง่ามในรูปคือเครื่องทำลายล้างดวงดาวของอัลตรอน (Avengers 2)

 

นิค ฟิวรี่ และ มาเรีย ฮิลล์ นำเฮริแคเออร์ No.64 พร้อมด้วยหน่วยชีลด์ส่วนนึงมาที่โซโคเวีย และช่วยพวกทีมอเวนเจอร์ลำเลียงประชาชนโซโคเวียนขึ้นเรือเหาะเพื่อหนีภัยนี้ วอร์แมชชีนมาช่วยไอรอนแมนสู้ด้วย อัลตรอนไพรม์โดนยำใหญ่โดยผู้มีพลังสูงสุดทั้งสามในเอเวนเจอร์ช่วยกันรุม วิชั่นยิงลำแสงจากหน้าผาก ธอร์ฟาดสายฟ้าใส่ โทนี่ยิงพลังอาร์คใส่ ก่อนที่ฮัลค์จะมาซ้ำอัลตรอนอีกคน

อัลตรอนโดนรุม (Avengers 2)

อัลตรอนไพรม์หนีไปขึ้นควินเจ็ท ขณะที่บาร์ตันกำลังไปช่วยเด็กคนนึง อัลตรอนไพรม์ก็ขับควินเจ็ทกราดยิงหน่วยชิลด์ที่กำลังช่วยประชาชน บาร์ตันและเด็กกำลังจะถูกยิงเพราะอยู่ในวิถีกระสุน เปโตรนำตัวเองมาขวางกระสุนให้บาร์ตัน และเปโตรก็เสียชีวิต

ฮัลค์กระโดดใส่ควินเจ็ทลำนั้นและอัดอัลตรอนไพรม์หล่นลงมาข้างล่าง วานด้าควักหัวใจจักรกลอัลตรอนไพรม์ออกมา อัลตรอนไพรม์จึงอัพลิงค์ย้ายไปร่างสุดท้าย วิชั่นรออยู่แล้ว จึงทำลายอัลตรอนร่างสุดท้ายลงได้สำเร็จ

ฮัลค์ตัดสินใจทิ้งแนทและทุกคน โดนขับควินเจ็ทที่ตนเองโยนอัลตรอนไพรม์ออกไป และขับควินเจ็ทลำนั้นมุ่งหน้าไปให้ไกลที่สุด (อาจจะนอกอวกาศ) เพราะฮัคล์ไม่ต้องการสร้างความเดือดร้อนให้มวลมนุษยชาติอีกต่อไป

หลังจากเหตุการณ์สงบ ทีมอเวนเจอร์ก็สร้างฐานใหม่ขึ้นที่ตอนเหนือของนิวยอร์ค โดยมีฟิวรี่และมาเรียช่วยสร้างฐานเบื้องต้น ดร.โชและดร.เซลวิคก็มาช่วยจัดระบบฐานอเวนเจอร์เช่นกัน ผู้นำทีมอเวนเจอร์คือกัปตันโรเจอร์เหมือนเดิมโดยมีแนทเป็นมือขวา และได้สมาชิกใหม่คือ วิชั่น/ วานด้า/ วอร์แมชชีน/ ฟาลคอน

สมาชิกใหม่อเวนเจอร์ส (Avengers 2)

 

ธอร์ ออกท่องอวกาศเพื่อตามหาเบาะแสอินฟินิตี้สโตน และไว้ใจวิชั่นให้ดูแล Mind Stone บนหน้าผาก

โทนี่ สตาร์ค คอยดูเพื่อนๆในทีมอเวนเจอร์สอยู่ห่างๆ

บาร์ตันกลับไปอยู่ที่ฟาร์มกับลูกและภรรยา

ฮัลค์ กลายเป็นแชมเปี้ยนบนดาวสคาร์

 

ปี 2015 ดร.ดาเรน ครอสส์ สามารถยึดบริษัทพิมเทคโนโลยีได้สำเร็จ และเขี่ยดร.พิมออกจากตำแห่งซีโอโอออกไปได้ หากแต่ โฮป แวน ไดน์ ยังคงทำงานในบริษัทพิมเทคโนโลยีอยู่ เพื่อสังเกตุการณ์แทนดร.พิมผู้พ่อ ว่าดร.ครอสมีแผนจะทำอะไรต่อไป

และสิ่งที่ดร.พิมกลัวก็เป็นจริง เพราะในที่สุดดร.ครอสก็ริเริ่มโปรเจคเยลโล่แจ็คเก็ตขึ้นจนได้ โดยโปรเจคนี้คือการผลิตชุดย่อส่วนเพื่อใช้ต่อสู้โดยเฉพาะ ดร.พิมจึงเริ่มมองหาใครบางคนมาใส่ชุดแอนท์ -แมนของตนเพื่อยับยั้งดร.ครอส ซึ่งโฮปก็เคืองๆพ่อ ที่ไม่ยอมให้ตนเองใส่ชุดแอนท์-แมน

โฮป แวน ไดน์ (Ant-Man 1)

 

หลังจาก สก็อต แลงค์ ต้องโทษถูกจำคุกมาหลายปี สก็อตก็ได้รับการปล่อยตัว โดยมีดร.พิมจับตาดูสก็อตตลอดตั้งแต่ออกจากคุก เพราะดร.พิมต้องการให้สก็อตใส่ชุดแอนท์-แมนของตนเอง ไปทำลายโครงการเยลโล่แจ็คเก็ตของ ดร.ดาเรน ครอส โดยมี โฮป แวน ไดน์ ลูกสาวของดร.พิมคอยช่วยเหลือสก็อตฝึกซ้อมกับการใส่ชุดแอนท์-แมน

ในระหว่างการฝึกนี้ โฮปก็มีปากเสียงกับดร.พิมอย่างรุนแรงเรื่องชุดแอนท์-แมน ที่ดร.พิมไม่ยอมให้โฮปใส่ ดร.พิมจึงเล่าเหตุการณ์ในปี 1987 ภารกิจปลดชนวนหัวรบนิวเคลียร์รัสเซียให้โฮปฟัง และนั่นทำให้เจเน็ตแม่ของโฮปหายไปในมิติควอนตัม โฮปจึงเข้าใจพ่อแล้ว

พ่อลูกปรับความเข้าใจกัน (Ant-Man 1)

 

สก็อตจำเป็นต้องแอบเข้าไปขโมยบางอย่างที่ฐานอเวนเจอร์ใหม่ เพื่อเอาชิ้นส่วนบางอย่างมาให้ดร.พิม สก็อตจึงปะทะกับแซมหรือฟัลคอนอย่างจัง และเอาชนะแซมหนีออกไปได้ทัน ทำให้ลึกๆแซมนั้นก็ชื่นชมในความเก่งกาจของสก็อตบ้างนิดๆ

ซึ่งในที่สุด สก็อตก็กำจัดดร.ครอสที่สวมชุดเยลโล่แจ็คเก็ตลงไปได้ ในเหตุการณ์นี้สก็อตเกือบจะออกมาจากมิติควอนตัมไม่ได้  หลังจากเหตุการณ์ทุกอย่างจบลง ดร.พิมก็ตัดสินใจมอบชุดวอส์ปNo.2ให้โฮป

โฮปกับชุดวอร์ปรุ่น 2 (Ant-Man 1)

 

ดร.พิมยังได้เปิดเผยกับโฮปด้วยว่า เมื่อครั้งปี 1987 ดร.พิมเคยคิดค้นอุโมงค์ควอนตัม เพื่อหาหนทางเข้าไปช่วยเจเน็ตในนั้น แต่ก็ล้มเลิกโปรเจคนั้นไป (เพราะเหตุระเบิดในครอบครัวสตาร์)

ตอนนี้ดร.พิมต้องการรื้อฟื้นโปรเจคนี้ขึ้นมาอีกครั้ง สองพ่อลูกสร้างแลปฯลับที่เป็นตึก และเคลื่อนย้ายตึกนี้่ไปเรื่อยๆด้วยการย่อส่วนขยายส่วน ทั้งสองไว้ใจให้สก็อตเก็บชุดแอนท์แมนดั้งเดิมเอาไว้ เพราะดร.พิมก็เริ่มผลิตชุดแอนท์-แมนรุ่น 2 ออกมาเช่นกัน

พ่อลูกช่วยกันสร้างอุโมงค์ควอนตัมอีกครั้ง (Ant-Man 2)

 

ปลายปี 2015 เด็กหนุ่มไฮสคูลแห่งโรงเรียน Midtown School of Science and Technology (มิดทาวน์สคูล วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี) ที่ชื่อ Peter Parker (ปีเตอร์ พาร์คเกอร์) บังเอิญโดนแมงมุมพิเศษกัด ทำให้ปีเตอร์ได้รับพลังเหนือมนุษย์ และปีเตอร์ก็เริ่มฝึกควบคุมพลัง (ในหนังยังไม่เฉลยว่าปีเตอร์ไปเจอแมงมุมตัวนั้นที่ไหน และแมงมุมตายอย่างไร)

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เด็กหนุ่มวัย 14 ที่เก่งกาจวิทยาศาสตร์ (Spider-Man: Homecoming)

 

ต้นปี 2016 ปีเตอร์สร้างชุดสไปเดอร์แมนโฮมเมดขึ้นมา เพื่ออำพรางตนเองเวลาใช้พลังพิเศษเพื่อไม่ให้ใครจับได้ ซึ่งพิเศษตรงที่แว่นตาของชุดนั้นจะช่วยให้ปีเตอร์มองชัดเจนขึ้นยามที่ปีเตอร์ประสาทสัมผัสตื่นตัว

และปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ก็เริ่มใส่ชุดนั้นออกปราบปรามเหล่าร้ายในย่านควีนส์ รัฐนิวยอร์ค ที่ตนเองอาศัย ปีเตอร์เรียกตัวเองที่ใส่ชุดนี้ว่า Spider-Man (สไปเดอร์-แมน)

ชุดสไปเดอร์แมนโฮมเมด (Spider-Man: Homecoming)

 

 

ที่วากานด้า กษัตริย์ที’ชาก้านั้นสืบทอดตำแหน่งแบล็คแพนเธอร์ให้ลูกชายที’ชาลล่า และยังคงอุดมการณ์เดิม นั่นคือปิดประเทศให้ผู้คนภายนอกคิดว่า วากาด้าคือประเทศเล็กๆที่ล้าหลัง

ที’ชาลล่าตกหลุมรักนาเคียแห่งหน่วยวอชด็อก ทั้งสองรักกัน แต่นาเคียนั้นต้องการออกไปช่วยเหลือคนผิวดำภายนอกประเทศวากานด้า ทั้งสองจึงห่างๆกันนับตั้งแต่นั้น

ที’ชาลล่า แห่งเผ่าโกลเด้น และ นาเคีย แห่งเผ่าวารี (Black Panther 1)

 

ที่ดาวไนดาเวลเลีย 1 ใน 9 อาณาจักรแห่งอิกดราซิล ธานอส นำพาลูกบุญธรรมกลุ่มแบล็คออเดอร์ และบรรดาทัพชิทอรี่ บุกอาณาจักรแห่งนี้ เพื่อให้เหล่าคนแคระสร้างอาวุธในตำนาน Infinity Gauntlet (ถุงมืออินฟินิตี้) เพื่อเอาไว้ใส่อินฟินิตี้สโตนทั้ง 6 ชนิด และธานอสก็ฆ่าคนแคระทั้งดวงดาว ไว้ชีวิตคนแคระไว้เพียงคนเดียวคือ Eitri (อีทรี่)

ธานอสครอบครองถุงมืออินฟินิตี้แล้ว (Avengers 2)

 

ปี 2016 ที่โลกมนุษย์ Doctor Stephen Strange (ด็อกเตอร์ สตีเฟ่น สเตร้นจ์) ศัลยแพทย์ชื่อดังของนิวยอร์ค ฉลาดเป็นกรด จบปริญญาเอก ฝีมือการผ่าตัดขั้นเทพ ทะนงตนเองเหนือสิ่งอื่นใด และมีความมั่นใจในฝีมือตนเองเต็มเปี่ยม เป็นแพทย์ประจำที่ Metro-General Hospital (โรงพยาบาล เมโทร เจเนอรัล) ซึ่งดร.สเตร้นจ์เคยมีรายชื่อเป็นเป้าหมายของโปรเจคอินไซค์ที่ไฮดร้าหวังกำจัดตั้งแต่ปี 2014

ด็อกเตอร์ สตีเฟ่น สเตร้นจ์ (Doctor Strange 1)

 

เดือนกุมภาพันธุ์ ปี 2016  ด็อกเตอร์สเตร้นจ์ก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ มือทั้งสองข้างแหลกเหลว เพื่อนๆหมอด้วยกันพยายามผ่าตัดช่วยเต็มที่ แต่เส้นประสาทและเส้นเอ็นเสียหายหนักมากเกินไป ทำให้มือของด็อกเตอร์สเตร้นจ์ใช้การแทบไม่ได้ และสูญเสียสกิลการจับมีดผ่าตัดไปอย่างถาวร

มือของดร.สเตร้นจ์เสียหายหนักมาก (Doctor Strange 1)

 

หมอกายภาพบำบัดเอ่ยบอกด็อกเตอร์สเตร้นจ์แบบเปรยๆว่า มีชายที่ชื่อ โจนาธาน แพงบอร์น เคยพิการกระดูกสันหลังป่นปี้เดินไม่ได้ตลอดชีวิต แต่แล้ววันหนึ่งแพงบอร์นก็เดินได้ปร๋อเฉยเลย หมอกายภาพบำบัดส่งประวัติคนไข้ของแพงบอร์นให้ด็อกเตอร์สเตร้นจ์ดู เมื่อด็อกเตอร์สเตร้นจ์พบแพงบอร์น ด็อกเตอร์สเตร้นจ์จึงรับรู้ถึง อันเชี่ยน วัน จอมเวทย์สูงสุดของโลก

โจนาธาน แพงบอร์น ผู้ชี้ทางสายเวทย์ให้ด็อกเตอร์สเตร้นจ์ (Doctor Strange 1)

 

ด็อกเตอร์สเตร้นจ์จึงมุ่งหน้าไปคามา-ทาจที่เนปาลทันที และพบกับคาร์ล มอร์โด ศิษย์เอกของอันเชียนวัน ที่มาช่วยด็อกเตอร์สเตร้นจ์จากการถูกโจรข้างถนนทำร้าย ซึ่งในที่สุด ด็อกเตอร์สเตร้นจ์ก็ได้เข้าพบอันเชียนวัน และได้เป็นลูกศิษย์อันเชี่ยนวัน ก่อนจะเริ่มฝึกฝนเวทย์นับตั้งแต่นั้น..

อันเชียนวันและมอโด (Doctor Strange)

 

เดือน พฤษภาคม 2016 กัปตันโรเจอร์ ได้เบาะแสของรัมโลอดีตหัวหน้าทีมสไตรท์ ซึ่งขณะนี้กลายเป็นผู้ก่อการร้ายนานาชาตินามว่า ครอสโบนส์ และเบาะแสล่าสุดนั้นครอสโบนส์จะไปก่อเหตุในประเทศไนจีเรีย กัปตันโรเจอร์จึงเรียกรวมทีมอเวนเจอร์ที่สนิทสนม เช่น วานด้า/แนท/แซม

ครอสโบนส์หวังระเบิดพลีชีพตายไปพร้อมกัปตันโรเจอร์ แต่วานด้ากักพลังระเบิดไว้ชั่วคราว ก่อนจะไปปล่อยให้ระเบิดที่กลางอากาศ ผลทำให้ประชาชนที่อยู่บนตึกตายไปมากมาย และมีชาววากานด้าตายไป 15 คน

วานด้าพยายามหยุดรัศมีระเบิดของครอสโบนส์ (Cap3: Civil War)

 

รัฐมนตรีรอสจึงเดินทางมาที่ฐานอเวนเจอร์ และต้องการให้ทุกคนในทีมลงนามในสนธิสัญญาโซโคเวีย เพราะที่ผ่านมาอเวนเจอร์ไม่มีคนควบคุม ยูเอ็นต้องการควบคุมภารกิจอเวนเจอร์ด้วยสนธิสัญญาโซโคเวีย แต่กัปตันโรเจอร์/แซม/และวานด้าไม่เห็นด้วย ที่เหลือคือโทนี่/วิชั่น/โรดี้/แนท ยินยอมลงนามกันหมด

ที่ฐานอเวนเจอร์ส ขณะกำลังถกเถียงกัน กัปตันโรเจอร์ก็ได้รับข่าวร้าย เมื่อรู้ว่าหญิงคนแรกที่เค้ารักคือเพกกี้ คาเตอร์ และคือหนึ่งในสามผู้ก่อตั้งชิลด์ ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 95 ปี กัปตันโรเจอร์จึงไปร่วมงานศพเพกกี้ที่อังกฤษ และรู้ความจริงว่า ชารอน คาเตอร์ คือหลานของเพกกี้

ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ที่ซึ่งยูเอ็นจัดงานงานลงนามสนธิสัญญาโซโคเวีย ก็เกิดเหตุวินาศกรรมลอบวางระเบิดขึ้นที่นี่ ผลทำให้ ทิ’ชาก้า กษัตริย์แห่งวากานด้าสิ้นพระชนม์ทันที

ทิ’ชาลล่ากอดศพทิ’ชาก้า (Cap3: Civil War)

 

องค์ชายทิ’ชาล่าซึ่งเป็นแบล็คแพนเธอร์ จึงนำแหวนของพระบิดามาใส่ สืบทอดการเป็นกษัติริย์องค์ต่อไปแห่งวากานด้า ควบสองตำแหน่งคือเป็นทั้งแบล็คแพนเธอร์และกษัตริย์

หลักฐานกล้องวงจรปิดบริเวณนั้นชี้ไปที่บัคกี้เป็นผู้ลงมือลอบวางระเบิดพิธีลงนามสนธิสัญญาโซโคเวีย ซึ่งบัคกี้เริ่มจำความได้แล้วว่าตนเองเป็นใคร กัปตันโรเจอร์ได้รับแจ้งที่อยู่บัคกี้จากชารอนว่า บัคกี้กบดานในโรมาเนีย

กัปตันโรเจอร์/ ชารอน/ แซม ยืนดูข่าววินาศกรรมเวียนนา (Cap3: Civil War)

 

ที่โรมาเนีย กัปตันโรเจอร์จึงรีบไปให้ถึงตัวบัคกี้ก่อนยูเอ็น และบัคกี้ก็บอกเพื่อนรักว่า เค้าไม่ใช่คนวางระเบิด บัคกี้หนียูเอ็นออกมาเจอกับแบล็คแพนเธอร์ที่ไล่ตามจับ จนในที่สุดวอร์แมชชีนก็พากองกำลังยูเอ็นล้อมคนทั้งหมดไว้ได้ และจับทุกคนกลับตึกยูเอ็นในเยอรมัน

ที่เยอรมัน พันเอก เฮลมุต ซีโม่ อดีตหัวหน้าหน่วยข่าวกรองของโซโคเวีย ที่เจ็บแค้นอเวนเจอร์สที่ลูกเมียโดนลูกหลงตายไปจากศึกกับอัลตรอนเมื่อปี 2015 ได้ปลอมตัวมาเป็นจิตแพทย์ตรวจสภาพจิตบัคกี้ในตึกยูเอ็น และซีโม่ก็สะกดจิตบัคกี้อีกครั้ง เพื่อถามภารกิจของบัคกี้ในปี 1991

บัคกี้สู้กับทิ’ชาลล่า (Cap3: Civil War)

 

และบัคกี้ก็ฟาดงวงฟาดงาอย่างไร้สติหนีออกไปขึ้นฮ. แต่กัปตันโรเจอร์ก็ทำให้ฮ.ตก บัคกี้สลบเหมือด กัปตันโรเจอร์และแซมจึงพาบัคกี้ไปซ่อนในโกดังร้างแห่งหนึ่งในเยอรมัน

ยูเอ็นจึงสั่งให้โทนี่ไปจับแซม/กัปตันโรเจอร์/บัคกี้กลับมาภายใน 36 ชั่วโมง แนทจึงไปชวนทิ’ชาล่ามาช่วย และโทนี่ก็ไปชวนสไปเดอร์-แมนมาช่วยอีกคน เพราะโทนี่สืบรู้มานานแล้วว่า ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ คือ สไปเดอร์-แมน

ป้าเมย์พบโทนี่ (Cap3: Civil War)

 

ที่เยอรมัน กัปตันโรเจอร์รู้แล้วว่าซีโม่จะไปที่ฐานไฮดร้าในแถบไซบีเรียประเทศรัสเซีย และยังมีวินเทอร์โซลเยอร์เหมือนบัคกี้อีกห้าคน กัปตันโรเจอร์จึงรวมทีมเพื่อนๆที่ไว้ใจไปไซบีเรียเพื่อจับวินเทอร์โซลเยอร์ทั้งห้า

ชารอน คาร์เตอร์ นแอบบำชุดของกัปตันอเมริกาและชุดฟัลคอนออกมาจากซีไอเอ และนำกลับมามาให้กัปตันโรเจอร์คืน และกลับไป ตอนนี้ชารอนจึงติดร่างแหเป็นคนมีความผิดไปอีกคน

กัปตันโรเจอร์จูบชารอนครั้งแรก (Cap3: Civil War)

 

ทีมโทนี่มาขวางทีมกัปตันโรเจอร์ที่สนามบินเยอรมัน ในที่สุดแนทก็กลับลำช่วยกัปตันโรเจอร์และบัคกี้หนี แนทจึงต้องกลายเป็นคนมีความผิดหลบหนีไปอีกคน (ยังไม่ทันโดนจับ)

ทางด้านทีมโทนี่นั้นโรดี้ก็ถูกวิชั่นยิงร่วงโดยไม่ได้ตั้งใจ และโรดี้ก็เป็นอัมพาตครึ่งตัวนับตั้งแต่นั้น ส่วนเพื่อนๆในทีมกัปตันโรเจอร์ทั้งสี่คนคือ แซม/วานด้า/บาร์ตัน/และสก็อต ก็ถูกนายพลรอสจับไปขังคุกกลางน้ำทั้งหมด

ทีมไอออนแมนและทีมแคปปะทะกัน (Cap3: Civil War)

 

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจจับกุมแคปที่ไม่สำเร็จ โทนี่ก็พาปีเตอร์นั่งเครื่องบินส่วนตัวกลับนิวยอร์ค โดยโทนี่มอบชุดสไปเดอร์แมนรุ่นที่ 1 ให้ปีเตอร์ไว้ใส่ปราบปรามเหล่าร้ายต่อไป และฝากฝังให้ปีเตอร์ติดต่อกับแฮปปี้ เพื่อรอเวลาที่โทนี่จะเรียกใช้อีกครั้ง ตอนนี้โทนี่อยากให้ปีเตอร์เป็นสไปเดอร์แมนเพื่อนบ้านที่แสนดีของคนนิวยอร์คต่อไปก่อน

โทนี่มาส่งปีเตอร์หน้าแมนชั่นป้าเมย์ (Spider-Man: Homecoming)

 

โทนี่รู้แล้วว่าผู้ก่อวินาศกรรมลอบวางระเบิดงานลงนามสนธิสัญญาโซโคเวียไม่ใช่บัคกี้ แต่เป็นพันเอก เฮลมุต ซีโม่ โทนี่ไปที่คุกกลางน้ำ The Raft และพบสภาพเพื่อนๆถูกขัง ก็รู้สึกไม่ดีเช่นกัน

โทนี่ขอร้องให้แซมบอกว่ากัปตันโรเจอร์และบัคกี้ไปไหน เขาจะตามไปช่วย แซมจึงบอกว่าไปไซบีเรีย โทนี่รีบสวมชุดไอออนแมนบินตามไปทันที โดยมีทิ’ชาล่าแอบขับเจ็ทไร้เสียงตามไป

ทิ’ชาลล่ารู้ทันโทนี่ (Cap3: Civil War)

 

ที่ไซบีเรีย ซีโม่ฆ่าวินเทอร์โซลเยอร์ทั้งห้าตายเรียบ และนำเทปบันทึกภารกิจของบัคกี้ในปี 1991 รอให้ทุกคนที่บุกเข้ามาได้ดู และเป็นไปตามแผน เมื่อโทนี่เห็นว่าบัคกี้คือผู้สังหารพ่อและแม่ของตนเอง

โทนี่จึงไล่ฆ่าบัคกี้ล้างแค้นให้พ่อแม่ โดยมีกัปตันโรเจอร์ขวางไว้ และทิ’ชาล่าก็รู้ความจริงเช่นกันว่าบัคกี้ไม่ใช่คนวางระเบิด ทิ’ชาล่าจึงตามไปจับซีโม่ได้ทันก่อนที่ซีโม่จะฆ่าตัวตาย

ซีโม่คิดฆ่าตัวตาย (Cap3: Civil War)

 

ในที่สุดบัคกี้ก็โดนอาร์ครีแอคเตอร์ยิงแขนเหล็กขาดไป กัปตันโรเจอร์จึงหยุดความบ้าของโทนี่ด้วยการใช้โล่ไวเบรเนียมของตนเองพังอาร์ครีแอคเตอร์ และพาร่างอันบาดเจ็บของบัคกี้หนีไป ก่อนจะทิ้งโล่ไวเบรเนียมซึ่งพ่อของโทนี่เป็นผู้ผลิตขึ้นคืนให้โทนี่ บัดนี้กัปตันอเมริกากลายเป็นผู้ต้องหาหลบหนีไปแล้ว..

ทั้งสามคนสู้กับจนเกือบตาย (Cap3: Civil War)

 

หลายวันผ่านไป.. โทนี่หลังจากกลับมานั่งไตร่ตรองที่ฐานอเวนเจอร์จึงอารมณ์เย็นลง โทนี่มองไปรอบฐานไม่พบเพื่อนๆมากมายเหมือนเดิม มีแต่โรดี้ที่ทำกายภาพบำบัดอยู่ และวิชั่นที่เอาแต่นั่งจ้องกระดานหมากรุก

และแคปนั้นก็พาบัคกี้ไปฝากไว้กับราชาทิ’ชาล่าที่วากานด้า บัคกี้ยินยอมโดนแช่แข็งอย่างไม่มีกำหนด เพื่อหาวิธีรักษาอาการโดนสะกดจิตให้หายขาด บัคกี้กลัวว่าจะมีใครใช้ประโยชน์จากตนเองอีก

บัคกี้ยินยอมถูกแช่แข็ง (Cap3: Civil War)

 

ที่สถาบันห้องแดง เยเลน่า เบโลว่า ซึ่งได้ที่หนึ่งของชั้นกลายเป็นแบล็ควีโดเฉกเช่นเดียวกับ เมลิน่าแม่ปลอมของเธอ และเฉกเช่นเดียวกับ นาตาชาพี่สาวปลอมของเธอ เยเลน่านั้นปฎิบัติการลับสุดยอดไม่มีใครล่วงรู้มาตลอดยี่สิบกว่าปีในฐานะหนึ่งในวีโด

ที่โมร็อคโค ขณะที่อเวนเจอร์ทีมแตก แนทหลบหนีการตามล่าจากรัฐมนตรีรอส เยเลน่าและพี่น้องวีโด ได้รับภารกิจช่วงชิงเร้ดดัสท์ และสังหารวีโดที่ทรยศขโมยเร้ดดัสท์ออกมาจากสถาบันห้องแดง แต่เยเลน่าก็เกิดได้สติ จากการที่หนึ่งในวีโดกลับใจคนนั้นซึ่งกำลังจะตายปล่อยเร้ดดัสท์คืนสติให้เยเลน่า (เร้ดดัสท์มีฤทธิ์ปลดปล่อยวีโดจากการควบคุม)

เยเลน่าจึงนำเร้ดดัสท์ที่ยังเหลือ หลบหนีวีโดคนอื่นๆที่ยังคงถูกควบคุมอยู่ เยเลน่าจะนำสิ่งนี้ไปให้อเวนเจอร์ส แต่เยเลน่ารู้จักอเวนเจอร์สเพียงคนเดียวคือ แนท เยเลน่าจึงแกะร่องรอยเซฟเฮ้าส์เก่าๆของแนท พี่สาว(ปลอมๆ) คนเดียวของเธอ ไปจนถึงห้องพักในบูดาเบสท์ และนำกล่องบรรจุเร้ดดัสท์ทิ้งไว้ให้แนท

เยเลน่า แบล็ควีโดคนปัจจุบัน (Black Widow 1)

 

ที่นอเวย์ แนท หลังจากช่วยให้แคปกับบัคกี้ไปไซบีเรีย เธอก็ถูกนายพลรอสตามล่าไปอีกคน แนทที่หลบหนีการตามล่าครั้งนี้  ได้รับการซัพพอร์ทจาก ริค เมสัน เพื่อนเก่าแก่ของเธอตั้งแต่สมัยยังทำงานให้รัสเซีย คอยเป็นธุระจัดการหาของที่เธอต้องการให้ และสิ่งของล่าสุดคือ ริคนำเอากล่องพัสดุที่มีคนส่งมาอพาร์ทเม้นท์เก่าแนทในบูดาเบสท์ ซึ่งหนึ่งในสิ่งของเหล่านั้น มีกล่องพัสดูที่บรรจุเร้ดดัสท์ด้วย

Taskmaster (ทาสมาสเตอร์) มือสังหารลึกลับของรัสเซีย ผู้มีความสามารถเลียนแบบท่าทางการต่อสู้ของทีมอเวนเจอร์ส ก็แกะรอยเร้ดดัสท์มาจนถึงตัวแนท และเข้ามาปะทะกับแนท เพื่อช่วงชิงเร้ดดัสท์ แนทรู้สึกถึงการที่ทาสมาสเตอร์สนใจของในกล่องเป็นพิเศษ ไม่สนใจจะสังหารเธอ แนทจึงใช้จุดอ่อนนี้นำเร้ดดัสท์หนีทาสมาสเตอร์ไปได้

ทาสมาสเตอร์ (Black Widow 1)

 

ที่บูดาเบสท์ แนทหนีทาสมาสเตอร์กลับมาห้องพักเก่าตนเอง และพบกับ เยเลน่า แนทจึงล่วงรู้ถึงความลับที่ปกปิดมานานว่า สถาบันห้องแดงยังคงมีอยู่ และนายพลเดรคอฟยังไม่ตาย แถมตอนนี้เหล่าวีโดยังถูกเดรคอฟควบคุมเสร็จสรรพ 100% มีเพียงเร้ดดัสท์เท่านั้นที่ปลดปล่อยเหล่าพี่น้องวีโดทั่วโลกได้ ทันใดนั้นเหล่าวีโดก็เข้ามาโจมตีทั้งคู่ ทั้งสองจึงหลบหนีออกมา ไม่อยากทำร้ายพี่น้องเหล่านั้น

แนทกับเยเลน่า กำลังถูกเหล่าพี่น้องวีโดไล่ล่า (Black Widow 1)

 

ที่รัสเซีย เยเลน่า แม้จะถูกควบคุมจากเดรคอฟมานาน แต่ก็ไม่เคยไปที่สถาบันห้องแดงแห่งใหม่ แนทกับเยเลน่าต้องการค้นหาสถาบันห้องแดงใหม่ ว่ามันอยู่ที่ไหน จึงไปพาพ่อจอมปลอมคือ อเล็กซี่ แหกคุกออกมา แต่อเล็กซี่ก็ไม่รู้เช่นกัน จึงเหลือเพียงคนเดียวที่น่าจะรู้ อเล็กซี่จึงพาเยเลน่ากับแนทไปหา เมลิน่า

อเล็กซี่กอดลูกสาวทั้งสอง (Black Widow 1)

 

เมลิน่า ที่ปลีกวิเวกมาวิจัยเพียงคนเดียว ก็กลับใจมาช่วยเยเลน่ากับแนท โดยการสลับตัวกับแนทใส่หน้ากากสลับหน้า เพื่อให้แนทในใบหน้าเมลิน่าเข้าถึงตัวนายพลเดรคอฟ และบอกแนทถึงพิกัดของสถาบันห้องแดง แนทในใบหน้าเมลิน่า จึงไปถึงสถาบันห้องแดง ที่ลอยอยู่บนฟ้ามาตลอดยี่สิบปีที่ผ่านมา

ที่สถาบันห้องแดง แนทได้รู้ความจริงว่า ทาสมาสเตอร์คือลูกสาวเดรคอฟที่รอดตายจากการระเบิดที่บูดาเบสท์เมื่อ 20 ปีที่แล้วนั่นเอง และถูกควบคุมเฉกเช่นวีโดคนอื่นๆ ซึ่งแนทไม่สามารถทำร้ายนายพลเดรคอฟได้ เพราะยังคงได้กลิ่นฟีโรโมนสังเคราะห์จากตัวเดรคอฟอยู่ มันเป็นวิทยาศาสตร์ดั้งเดิม

แต่เมลิน่าก็แนะนำวิธีแก้ไว้ให้ก่อนหน้านี้แล้ว โดยการให้แนทเอาหน้าผากโขกให้เจ็บ ส่วนนั้นจะปิดการได้กลิ่น แนทจึงโจมตีนายพลเดรคอฟได้ แต่เหล่าพี่น้องวีโดก็เข้ามาโจมตีแนทขวางทางให้เดรคอฟหนีไปได้

ที่สุดแล้วนายพลเดรคอฟถูกสังหารลงไป

 

ทาสมาสเตอร์และพี่น้องวีโดในสถาบันห้องแดงได้รับการคืนสติทุกคน

 

ภารกิจต่อจากนี้ของเยเลน่าคือ คืนสติให้พี่น้องวีโดที่กระจัดกระจายไปทั่วโลก

และเมลิน่ากับอเล็กซี่ ก็กลับรัสเซีย

 

บัดนี้.. แนทจึงมีครอบครัวถึงสองครอบครัว คือครอบครัวสายลับรัสเซียอย่างเมลิน่า เอเลน่า และ อเล็กซี่ กับอีกครอบครัวคือ ทีมอเวนเจอร์ส

ครอบครัวสุขสันต์ (Black Widow 1)

 

 

สองอาทิตย์ต่อมา.. ริก เมสัน นำควินเจ็ทของชิลด์มาให้แนท แนทจึงคิดกลับไปช่วยครอบครัวอเวนเจอร์สของตนเอง โดยนำควินเจ็ทไปสมทบกับแคปที่กำลังเยี่ยมบัคกี้ที่วากานด้า ทั้งสองมุ่งหน้าไปที่คุกแรฟท์กลางทะเล และช่วยเหลือ แซม คลิ้น สก็อต วานด้า ออกมาจากคุก โดยแคปส่งข้อความทางไปรษณีย์ด่วนไปบอกโทนี่ด้วย ว่าขอโทษในทุกๆสิ่ง ถ้าโทนี่ต้องการตัวทีมแคป โทรหาได้ตลอดเวลาจากโทรศัพท์รุ่นเก่าที่แคปส่งมาด้วย ทุกคนจะกลับมาช่วยโทนี่แน่นอน

แนท/แคป บุกคุกราฟท์ช่วยเพื่อนๆ (Cap3: Civil War)

 

ที่อเมริกา แต่ที่สุดแล้ว สก็อตกับคลิ้นท์ก็ยอมกลับไปรับโทษกับยูเอ็น เพราะไม่ต้องการให้ครอบครัวของพวกตนเดือดร้อน ผลการตัดสิน ทำให้สก็อตโดนภาคทัณฑ์กักบริเวณ 2 ปี โดยห้ามออกจากบ้านเด็ดขาด ส่วนคลิ้นท์นั้นกลับไปอยู่กับลูกเมียที่บาร์ตันฟาร์ม โดยไม่มีใครตามไปวุ่นวาย โดยห้ามออกจากบ้านเช่นกัน

สก็อตถูกใส่เครื่องติดตามที่ข้อเท้า (Ant-Man 2)

 

ดร.พิมและโฮปจึงเคืองสก็อตมาก ที่ทำให้วิทยาการย่อส่วนของตนถูกยูเอ็นเพ่งเล็งและจับตาเป็นพิเศษ สองพ่อลูกจึงย้ายแลปฯที่สร้างอุโมงค์ควอนตัมนี้ไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ทางการจับได้ (แลปย่อส่วนได้นั่นเอง) และไม่ติดต่อหาสก็อตอีกเลยหลังจากนั้น แต่ยังคงจับตาดูสก็อตอยู่ห่างๆตลอดเวลา

ซึ่งตามกฎหมายของสนธิสัญญาโซโคเวีย ผู้ใดครอบครองเทคโนโลยีที่มีอานุภาพสูง จะต้องมาขึ้นทะเบียนสนธิสัญญาโซโคเวียด้วย แต่ดร.พิมและโฮปไม่ยอมขึ้นทะเบียน ซ้ำยังหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย สองพ่อลูกจึงกลายเป็นผู้ต้องหาหลบหนีของยูเอ็นไปโดยปริยาย

โฮปกับดร.พิมซวยเพราะสก็อต (Ant-Man 1)

 

อ่านบทที่ 5 ต่อที่ลิ้งค์ข้างล่าง

 

>>บทที่ 5 (ฮีโร่เผยตัวเพิ่มขึ้น)<<

 

สวัสดีครับ

_/\_

 

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: