Marvel Cinematic Universe บทที่ 6 (มหาศึกล่ามณีถล่มจักรวาล)

หมวดหมู่ MARVEL ผู้เขียน

Spoler Alert !! ที่ดาวซานดาร์ ธานอสกำลังจะลงมือตามล่าอินฟินิตี้สโตนด้วยตนเอง ซึ่งเบาะแสแรกที่แน่ชัดที่สุดของอินฟินิตี้สโตนที่ธานอสล่วงรู้ คือ พาวเวอร์สโตน ที่อยู่กับหน่วยโนว่าคอร์ปบนดาวซานดาร์ เพราะข่าวแก๊งค์การ์เดี้ยนมันดังกระฉ่อนไปทั่วทุกกาแล็กซี่ซะขนาดนั้น

ธานอสที่รวบรวมทัพเอเลี่ยนในอาณัติของตนได้เต็มอัตตราศึก และแบล็คออเดอร์ลูกบุญธรรมอีกสี่คน คือ อีบอนี่ มาว / คอร์วัส เกลฟ / พร็อกซิม่า มิดไนท์ / คัล อีบอสัน / จึงนำทัพเอเลี่ยนและยาน Sanctuary II บุกดาวซานดาร์เป็นที่แรก และช่วงชิงพาวเวอร์สโตนมาจนได้

หลังจากถล่มหน่วยโนว่าบนแซนด้าร์ จุดหมายต่อไปของธานอสกับแแบล็คออเดอร์ก็คือ อาณาจักรแอสการ์ด เพราะที่แอสการ์ดคือที่เก็บรักษาสเปซสโตน หรือ แทซเซอแร็ค

ธานอสมีมณี 1 เม็ดแล้ว (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่มัสเปลไฮม์ ช่วงนี้ธอร์เริ่มฝันถึงวันสิ้นโลกแรคนาร๊อค วันที่แอสการ์ดล่มสลาย และธอร์รู้ว่าเหล่าอสูรไฟเริ่มแข็งข้อกับแอสการ์ด ธอร์จึงแกล้งโดนจับ และธอร์ก็พบกับ เซอร์เทอร์ ราชาอสูรไฟที่ธอร์คิดว่าตายไปแล้วเพราะโอดินบอกเช่นนั้น แต่เซอร์เทอร์กลับคืนชีพขึ้นมา ซึ่งเซอร์เทอร์คือหนึ่งในคำทำนายวันสิ้นโลกหรือแรคนาร๊อค

ธอร์จึงกำจัดเซอร์เทอร์อีกรอบ และนำมงกุฎเซอร์เทอร์กลับแอสการ์ด เพื่อไม่ให้เซอร์เทอร์คืนชีพอีก (มงกุฎเซอร์เทอร์คือหัวกระโหลก) การที่เซอร์เทอร์แพ้ง่ายดาย เพราะเซอร์เทอร์ไม่มีพลังเต็มที่จากขุมพลังอีเธอนอลเฟลมของตนเอง

ธอร์เผชิญหน้ากับเซอร์เทอร์และดาบทไวไลซอว์ด (Thor 3: Ragnarok)

 

ที่แอสการ์ด ธอร์กลับมาแอสการ์ดในรอบหลายปี จึงรู้ว่า เลดี้ซิฟถูกเนรเทศ และฮัมดาลล์ถูกสั่งปลดจากตำแหน่งนายทวารเฝ้าไบฟรอสส์ โทษฐานละทิ้งหน้าที่ มีโทษประหาร คำสั่งโดย โอดิน(ปลอม)

แต่ฮัมดาลล์หนีหายไป ผู้ถือดาบ Hofund (ฮอฟเฟินด์) เฝ้าไบฟรอสท์คือ Skurge (สเคิร์จ) นักรบชนชั้นอัศวินที่โอดิน(ปลอม)แต่งตั้งให้มาเฝ้าไบฟรอสท์แทนฮัมดาลล์

สเคิร์จ อัศวินของแอสการ์ด (Thor 3: Ragnarok)

 

 

ธอร์จึงรีบไปหาโอดิน เพื่อถามว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่ทันทีที่ธอร์พบโอดิน ธอร์ก็พอจะจับพิรุธได้ว่า นี่ไม่ใช่โอดิน หากแต่เป็นโลกิจำแลง โลกิจึงสารภาพว่านำโอดินไปปล่อยที่โลก

ธอร์จึงสั่งให้อานเฮอญ่านำกระโหลกเซอร์เทอร์ไปเก็บในคลังสมบัติโอดินไว้ก่อน และรีบให้สเคิร์จเปิดไบฟรอสท์ส่งทั้งคู่ไปโลกตามหาโอดินโดยด่วน (เบื้องต้นธอร์จะไปตามหาฮัมดาลล์ แต่โอดินสำคัญกว่าฮัมดาลล์ จึงต้องไปโลกก่อน)

ธอร์กับโลกิมาตามหาโอดินที่โลก (Thor 3: Ragnarok)

 

ที่โลกมนุษย์ แต่เมื่อไปถึงบ้านพักคนชราแห่งนั้นในนิวยอร์คที่โลกิทิ้งโอดินไว้ มันกลับถูกทุบไปแล้ว ขณะโลกิกับธอร์กำลังคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป วงแหวนมิติเวทย์ของดร.สเตร้นจ์ก็เปิดขึ้นใต้พื้นที่โลกิยืน และโลกิก็ตกลงไปในห้วงมิติไม่มีสิ้นสุดเรื่อยๆ นั่นก็เพราะโลกิคือบุคคลอันตรายของโลก ดร.เสตร้นจ์จึงจับไว้ก่อน..

ธอร์สังเกตว่า มีนามบัตรตกอยู่บริเวณที่โลกิหายไป เขียนที่อยู่ว่า บ้านเลขที่ 177A , Bleecker St. ธอร์จึงไปที่นั่น มันคือซางทัมแซงทอรัมของดร.สเตร้นจ์นั่นเอง ธอร์จึงรู้ว่าบัดนี้พ่อมดสูงสุดของโลกมนุษย์เปิดเผยตัวแล้ว 

เมื่อจอมเวทย์สูงสุดคือดร.สเตร้นจ์รู้ความต้องการตามหาโอดินของธอร์ และเทพทั้งสามจะกลับแอสการ์ดทันที ดร.เสตร้นจ์จึงปล่อยโลกิจากห้วงมิติการร่วงหล่นไม่จบสิ้นที่โลกิร่วงตลอด 30 นาทีที่ผ่านมา ก่อนจะส่งธอร์กับโลกิไปทางประตูมิติสู่นอร์เวย์ไปพบโอดิน

ดร.สเตร้นจ์พบกับเทพเจ้าทั้งสอง (Thor 3: Ragnarok)

 

ที่นอร์เวย์ โอดินเมื่อพบกับลูกชายทั้งสอง ก็รีบบอกเรื่องของเฮล่าให้ทั้งคู่ฟังทันที เพราะเวลาเหลือน้อยแล้ว นั่นคือเฮล่าคือพี่สาวที่ชั่วร้ายของธอร์ และจะหลุดจากการจองจำจากเฮลทันที ที่โอดินสิ้นอายุขัย เฮล่าจะมีพลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากการสูบพลังแอสการ์ดมาเป็นขุมพลังตนเอง

โอดินบอกความจริงกับลูกชายทั้งสอง (Thor 3: Ragnarok)

 

สุดท้าย.. โอดินบอกทั้งคู่ว่า นอร์เวย์คือบ้าน และแอสการ์ด ไม่ใช่สถานที่ หากแต่เป็นผู้คน หลังจากนั้น โอดินก็สูญสลายกลายเป็นละอองแสง ลอยสู่ฟ้า..

ผ่านไปเกือบสองพันปี นับตั้งแต่เฮล่าถูกขังที่เฮล.. วินาทีที่โอดินสิ้นอายุขัย เฮล่าก็ออกมาจากมิติเฮลทันทีเช่นกันเพราะหมดสิ้นมนต์สะกดแล้ว โดยเฮล่ามาโผล่ยังสถานที่ซึ่งโอดินสูญสลาย นั่นคือนอร์เวย์ นั่นทำให้โลกิกับธอร์เผชิญหน้ากับเฮล่าเต็มๆ โดยไม่ทันตั้งตัว

ธอร์กับโลกิเผชิญหน้าเฮล่าที่นอร์เวย์ (Thor 3: Ragnarok)

 

เฮล่าสั่งให้โลกิกับธอร์คุกเข่าให้ แต่มีหรือธอร์จะยอม ธอร์จึงขว้างโยเนียร์ใส่เฮล่า แต่เฮล่ารับโยเนียร์ชิลๆ เพราะมันก็เคยเป็นของเฮล่า ก่อนที่เฮล่าจะบีบทำลายโยเนียร์อย่างง่ายดาย..

โลกิเห็นเช่นนั้น จึงรีบเรียกสเคิร์จให้เปิดไบฟรอสท์เพื่อรับทั้งคู่กลับแอสการ์ดโดยด่วน ธอร์พยายามร้องห้ามโลกิก็ไม่ทัน เพราะนั่นจะทำให้เฮล่าตามไปที่แอสการ์ดด้วย

เฮล่าทำลายโยเนียร์ (Thor 3: Ragnarok)

 

และก็เป็นตามคาด เฮล่าเหาะเข้ามาในไบฟรอสท์ โจมตีโลกิกระเด็นออกไปจากสะพานไบฟรอสท์ และโจมตีธอร์กระเด็นหลุดตามออกไปอีกคน ทั้งคู่จึงติดอยู่ที่อาณาจักรแห่งช่องว่างมิติความจริง ที่ดาวสคาร์ ที่เดียวกับวัลคีรี่มาอยู่เกือบสองพันปีแล้ว และที่ฮัลค์หลุดไปอยู่เร็วๆนี้ด้วย

โลกิกระเด็นออกไปก่อนธอร์ (Thor 3: Ragnarok)

 

ที่แอสการ์ด เมื่อเฮล่าออกมาจากไบฟรอสท์ จึงพบว่าโว้ลสเต๊กส์และเฟนดรัลล์รวมถึงสเคิร์จ รออยู่ในห้องสะพาน (โว้ลสเต๊กส์และเฟนดรัลล์มารอพบธอร์หลังจากรู้เรื่องโลกิจำแลงเป็นโอดินนานหลายปี ส่วนสเคิร์จประจำอยู่ที่นี่อยู่แล้ว)

เฮล่าเสกดาบเวทย์พุ่งเสียบตัวโว้ลสเต๊กส์และเฟนดรัลล์เพื่อฆ่าทิ้งทันที เพราะโว้ลสเต๊กส์กับเฟนดรัลล์มีท่าทีต่อสู้ หากแต่สเคิร์จอยู่เป็น จึงยอมคุกเข่าให้เฮล่าอย่างรวดเร็ว เฮล่าจึงไว้ชีวิตสเคิร์จ และให้สเคิร์จติดตามตนเองไปยึดบัลลังค์แอสการ์ด

โว้ลสเต๊กส์และเฟนดรัลล์ตายอย่างรวดเร็ว (Thor 3: Ragnarok)

 

โฮกัน หนึ่งในวอริเออร์ทรีคนสุดท้าย นำทัพอานเฮอญ่ามาขวางเฮล่า เหล่ากองทัพอานเฮอญ่ามากมายจึงโดนเฮล่าฆ่าเกลี้ยง รวมถึงโฮกันก็โดนฆ่าด้วย ปิดตำนานวอริเออร์ทรีไป โดยสเคิร์จได้แต่มองศพเพื่อนๆนักรบแอสการ์เดี้ยนด้วยสายตาหดหู่ หากแต่ทำอะไรไม่ได้

โฮกันตายตามเพื่อนไปอีกคน (Thor 3: Ragnarok)

 

เฮล่าเดินไปนั่งบัลลังค์แอสการ์ด และแต่งตั้งให้สเคิร์จเป็น Executioner of Asgard หรือ ผู้สำเร็จโทษแห่งแอสการ์ด เฉกเช่นที่เธอเคยเป็น ยังเสกขวานให้สเคิร์จไว้ใช้ประหารผู้ต่อต้านอีกด้วย

แต่อีกมุมหนึ่ง ฮัมดาลล์ซึ่งซ่อนอยู่ที่ถ้ำลับในป่าแอสการ์ด ก็กลับมาปีนขึ้นไปยังหอสะพานไบฟรอสท์ และนำดาบฮอฟเฟินด์ของตนเองออกมา ทำให้ตอนนี้ไม่มีใครเข้าออกแอสการ์ดทางไบฟรอสท์ได้แล้ว..

ฮัมดาลล์ได้ดาบตนเองคืน (Thor 3: Ragnarok)

 

หลังจากนั้น เฮล่าก็เดินลงไปที่คลังสมบัติโอดิน นำเปลวไฟอีเธอนอลเฟลมมาหนึ่งหยิบมือ และลงไปในดันเจี้ยนลับใต้คลังสมบัติ ก่อนจะคืนชีพเฟนริสและอานเฮอญ่าของเธอด้วยอีเธอนอลเฟลม เพื่อเตรียมทัพอันเดธบุกดวงดาวต่างๆ หากแต่เฮล่าก็ไปไหนไม่ได้ เมื่อดาบฮอฟเฟินด์ที่ใช้เปิดไบฟรอสท์โดนฮัมดาลล์มาฉกไปแล้ว..

เฮล่าคืนชีพให้ลูกสมุนของเธอด้วยอีเธอนอลเฟลม (Thor 3: Ragnarok)

 

ที่สคาร์ ในเวลาเดียวกับที่แอสการ์ดเกิดหายนะ ธอร์ที่หล่นลงมาที่นี่ก็ถูกชาวสคาร์จับ ก่อนที่วัลคีรี่จะมาชิงตัวไปอีกที เพื่อนำธอร์ไปขายให้แกรนด์มาสเตอร์ และเอาไปสู้ในสังเวียนแกล้ดดิเอเตอร์ของแกรนด์มาสเตอร์

โดยวัลคีรี่ฝังเครื่องช็อตควบคุมไว้ที่คอธอร์ ทำให้ธอร์หนีไม่ได้ ระหว่างรอการประลอง ธอร์ได้พบกับโลกิ ที่มาถึงที่สการ์ก่อน และกลายเป็นคนสนิทแกรนด์มาสเตอร์

หลังจากนั้นธอร์จึงรู้ว่า วัลคีรี่คือแอสการ์เดี้ยนชนชั้นนักรบวัลคีริเออร์คนสุดท้ายที่รอดชีวิต แต่วัลคีรี่ก็ไม่คิดเข้าไปยุ่งเรื่องแอสการ์ดอีกต่อไป ถึงตอนนี้วัลคีรี่ยังไม่รู้ว่า โอดินสิ้นชีพแล้ว และเฮล่าถูกปลดปล่อย

วัลคีรี่ (Thor 3: Ragnarok)

 

ในวันประลองบนดาวสคาร์ ธอร์ยังได้รู้จักกับสหายใหม่สองชีวิต นั่นคือ คอร์ก เอเลี่ยนร่างหินเผ่าพันธุ์โครแนน และ มีค เอเลี่ยนเผ่าพันธุ์ซาคารานน์ และผู้ที่เป็นแชมป์เปี้ยนก็คือฮัลค์นั่นเองที่ธอร์ต้องประลองด้วย แต่ฮัลค์ไม่ฟังธอร์ อัดเอาอัดเอา จนกระทั่งความเป็นเทพสายฟ้าของธอร์แสดงออกมา ธอร์ทำท่าจะล้มฮัลค์ได้ แกรนด์มาสเตอรืจึงช็อตให้ธอร์สลบไป

ธอร์ vs ฮัลค์ (Thor 3: Ragnarok)

 

ที่ห้องรับรองนักรบ ธอร์ตื่นขึ้นมา และพยายามคุยกับฮัลค์ว่า ฮัลค์มาอยู่ที่นี่ได้ยังไง จึงรู้ว่าฮัลค์อยู่ในร่างนี้มา 2 ปี โดยไม่เคยกลับไปเป็นดร.แบนเนอร์เลย ในช่วงนี้ธอร์จึงสื่อสารจิตกับฮัมดาลล์ จึงรู้ว่าเฮล่ายึดแอสการ์ด ฆ่าอานเฮอญ่าทั้งหมด

ที่แอสการ์ด ด้านทางแอสการ์เดี้ยนชาวบ้านทั่วไปนั้น ส่วนใหญ่ฮัมดาลล์พาไปหลบซ่อนในถ้ำลับกลางป่า และฮัมดาลล์ยังบอกธอร์ว่า ประตูมิติบนฟ้าสคาร์ช่องที่ใหญ่ที่สุด คือทางกลับแอสการ์ดที่ใกล้ที่สุด หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ขาดการสื่อสาร

ธอร์สื่อสารทางเวทย์กับฮัมดาลล์ (Thor 3: Ragnarok)

 

เนื่องจากฮัลค์สนิทกับวัลคีรี ธอร์จึงให้ฮัลค์หลอกล่อให้วัลคีรีมาหา ธอร์บอกวัลคีรี่ตอนนี้เองว่า โอดินสิ้นแล้ว เฮล่าหลุดจากการจองจำ ธอร์ชวนวัลคีรี่ด์ลุยแอสการ์ดช่วยเหลือแอสการ์เดี้ยน

วัลคีรี่ยังไม่ทันตกลง ธอร์ก็แอบขโมยเครื่องควบคุมตนเองจากวัลคีรี่ได้ ก่อนจะรีบดิ่งไปที่ควินเจ็ทของฮัลค์ เพื่อหาทางหนีออกจากดาวสการ์

ในควินเจ็ท ฮัลค์ตามมาติดๆ และเผอิญไปเปิดเครื่องบันทึกสัญญาณที่แนทส่งมา เมื่อได้ยินเสียงแนท ฮัลค์จึงคืนร่างดร.แบนเนอร์เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ธอร์กับแบนเนอร์จึงช่วยกันคิด เพื่อหาทางหนีออกจากดาวสการ์ไปแอสการ์ด

แบนเนอร์กลับมาอีกครั้ง (Thor 3: Ragnarok)

 

แกรนด์มาสเตอร์สั่งให้โลกิกับวัลคีรี่ตามล่าหาตัวฮัลค์กับธอร์จับกลับมาให้ได้ ตอนนี้เองที่โลกิก็รู้อีกคนว่า วัลคีรี่คือวัลคีรีเออร์ วัลคีรี่จึงจับโลกิมัดโซ่ขังไว้ก่อน และวัลคีรี่ก็มาเสนอกับธอร์ว่า คราวนี้จะขอกลับไปลุยแอสการ์ดด้วย

วัลคีรี่ ธอร์ แบนเนอร์ ทั้งสามกลับมาหาโลกิที่ถูกมัดโซ่อยู่ โลกิมีแผน คือไปขโมยยานใหญ่ของแกรนด์มาสเตอร์ ธอร์จึงปล่อยตัวโลกิ หลังจากนั้นวัลคีรี่ก็ไปแหกคุกช่วยนักสู้ที่ถูกขัง ให้ออกมาก่อกบฎกับแกรนด์มาสเตอร์ คอร์กกับมีคจึงเป็นอิสระและก่อกบฎ โลกิกับธอร์ดิ่งไปที่ลานจอดยาน

โลกิกับธอร์ยิงการ์ดของแกรนด์มาสเตอร์ (Thor 3: Ragnarok)

 

โลกิคิดหักหลังธอร์ แต่ธอร์ดัดเส้นโดยการฝังเครื่องช็อตใส่โลกิ และปล่อยโลกินอนโดนช็อตอยู่ที่ลานจอดยาน โยนเครื่องควบคุมไว้แถวนั้น และ วัลคีรี่ ธอร์ แบนเนอร์ ก็ขึ้นยานเล็กได้สำเร็จ

โทเปซ ลูกน้องคนสนิทแกรนด์มาสเตอร์ ขับยานรบตามมาไล่ล่าทั้งสาม โทเปซจึงโดนกำจัดตายไป ทั้งสามที่ขึ้นยานเล็กจึงหนีออกมาจากดาวสคาร์ได้สำเร็จทางประตูมิติใหญ่บนฟ้าดาวสคาร์ และมาโผล่หน้าแอสการ์ดพอดี

ด้านทางคอร์กกับมีค รวมถึงนักสู้เอเลี่ยนหลายชีวิต หนีมาถึงลานจอดยาน คอร์กหยิบเครื่องควบคุมมากด โลกิจึงเป็นอิสระ และอาสาเป็นผู้นำพาทุกคนหนีออกจากดาวสคาร์เอง โลกิจึงพานักสู้ทั้งหมดขึ้นยาน Statesman (สเตทส์แมน) ออกมาจากสคาร์

คอร์กกับมีคก่อกบฎ (Thor 3: Ragnarok)

 

ที่แอสการ์ด เฮล่าเรียกชาวแอสการ์เดี้ยนมาถามหาตัวฮัมดาลล์ โดยจับหญิงแอสการ์เดี้ยนหนึ่งคนมาสอบสวน เธอไม่บอก เฮล่าจึงสั่งให้สเคิร์จประหารเธอ แต่ชายแอสการ์เดี้ยนคนหนึ่งทนไม่ได้ จึงยอมบอกที่ซ่อนในถ้ำลับกลางป่า ที่ฮัมดาลล์พาชาวบ้านไปซ่อน

ในเวลาเดียวกัน วัลคีรี่ ธอร์ แบนเนอร์ มาถึงแอสการ์ด และวางแผนพาชาวแอสการ์เดี้ยนหนีไปทางไบฟรอสท์ ธอร์จึงคุยจิตกับฮัมดาลล์ ให้ฮัมดาลล์พาทุกคนไปที่สะพานไบฟรอสท์โดยด่วน เฮล่าจึงไม่พบใครในถ้ำเลย

ด้านธอร์เข้าไปในวัง หยิบกุงเนียร์ และไปนั่งรอเฮล่าบนบัลลังค์ ธอร์กระแทกกุงเนียร์ลงพื้นส่งพลังไปถึงเฮล่าในถ้ำ เฮล่าจึงรีบกลับมาในวัง สองพี่น้องสู้กัน เพราะธอร์ต้องการแค่ถ่วงเวลาให้ฮัมดาลล์พาแอสการ์เดี้ยนหนีสำเร็จ แต่ธอร์ก็แทบจะสู้เฮล่าไม่ได้เลย เสียตาขวาไปด้วย

ธอร์สู้กับเฮล่า (Thor 3: Ragnarok)

 

ธอร์สื่อจิตไปถึงวิญญาณของโอดิน ที่เตือนสติธอร์ว่า ธอร์เป็นเทพเจ้าแห่งฆ้อนยังงั้นหรือ? ธอร์คือเทพเจ้าแห่งสายฟ้าต่างหาก ธอร์จึงปล่อยพลังสายฟ้าขั้นสุดออกมาจากตัว แต่ก็ยังแทบจะสู้เฮล่าไม่ได้อยู่ดี

ขณะที่ฮัมดาลล์กำลังพาแอสการ์เดี้ยนหนี ฮัมดาลล์ก็ไปเจอหมาป่าเฟนริสดักหน้า หันกลับก็เจอสเคิร์จพาอันเดธอานเฮอญ่ามาดักหลัง ฮัมดาลล์กับชาวบ้านจึงติดอยู่กลางสะพานระหว่างไปไบฟรอสท์ แบนเนอร์จึงตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองเป็นฮัลค์ ออกไปสู้กับเฟนริส

เฟนริสกระโดดใส่ฮัลค์ (Thor 3: Ragnarok)

 

ขณะที่ฮัมดาลล์กำลังยื้อกับอันเดธอานเฮอญ่า ด้านทางโลกิ ก็ตามมาที่แอสการ์ด เพื่อนำนักสู้เอเลี่ยนเพื่อนๆธอร์มาช่วยสู้กับอันเดธอานเฮอญ่าด้วยอีกแรง

ด้านวัลคีรี่ ได้สวมชุดวัลคีรีเออร์เต็มยศอีกครั้ง ซึ่งธอร์นำมาให้ และออกมาร่วมสู้กับอันเดธอานเฮอญ่าด้วย เฮล่าจึงทำลายสะพานทางเดินเท้าเข้าไบฟรอสท์ทิ้งซะเลย เพื่อไม่ให้ใครหนี ทุกคนจึงต้องหาทางหนีทางอื่น นั่นคือขึ้นยานสเตทส์แมนที่โลกินำมา

โลกิกลายเป็นผู้กอบกู้แอสการ์เดี้ยน (Thor 3: Ragnarok)

 

และในที่สุด แอสการ์เดี้ยนที่เหลือก็ขึ้นยานยานสเตทส์แมนทั้งหมด สเคิร์จเห็นท่าไม่ดี จึงตีเนียนขึ้นยานหนีไปด้วยซะเลย (ถึงจุดนี้สเคิร์จยังไม่ฆ่าใครนะ) ซึ่งถึงแม้ทุกคนช่วยกันรุมเฮล่า ก็สู้เฮล่าไม่ได้

เฮล่าทำสะพานดาบยักษ์ เพื่อให้อันเดธอานเฮอญ่าของเธอขึ้นไปโจมตียานลี้ภัยยานสเตทส์แมน สเคิร์จตัดสินใจทำสิ่งที่ถูกต้อง กระโดดลงยานลี้ภัย ออกมาสู้กับอันเดธอานเฮอญ่า ช่วยให้ยานบินขึ้นได้ สเคิร์จจึงถูกเฮล่าฆ่าตายไป

สเคิร์จตัดสินใจอยู่ฝ่ายดีในนาทีสุดท้ายของชีวิต (Thor 3: Ragnarok)

 

ธอร์ไม่มีทางเลือก เพราะสู้เฮล่ายังไงก็สู้ไม่ได้ จึงตัดสินใจให้โลกิไปนำกระโหลกเซอร์เทอร์อาบไฟนิรันดร์ในชามอีเธอนอลเฟลม เพื่อคืนชีพให้เซอร์เทอร์มาทำลายแอสการ์ดตามคำทำนายแรคนาร๊อค เพราะเมื่อไม่มีแอสการ์ด ก็จะไม่มีขุมพลังของเฮล่า ตามที่โอดินเคยบอก

ธอร์ในเวอร์ชั่นเทพสายฟ้าขั้นสุด ก็ยังสู้เฮล่าไม่ได้ (Thor 3: Ragnarok)

 

โลกิเข้าไปในคลังสมบัติโอดิน และพบแทซเซอแรคก่อนพบอีเธอนอลเฟลม โลกิชะงักนิดนึง ก่อนภาพจะตัดไปที่โลกินำหัวกระโหลกเซอร์เทอร์ใส่ชามอีเธอนอลเฟลม และโลกิก็รีบชิ่งออกมาทันที (แน่นอนว่าโลกินำแทซเซอแรคออกมาด้วย)

เซอร์เทอร์จึงคืนชีพขึ้นมาเป็นยักษ์อสูรไฟที่มีพลังมหาศาลขั้นสูงสุด ยากใครจะต่อกร เพราะได้รับขุมพลังอีเธอนอลเฟลมกลับคืนเต็มที่ ฮัลค์เข้าไปบวกเซอร์เทอร์ ธอร์ต้องรีบเรียกให้ฮัลค์หยุดและหนีขึ้นยาน ฮัลค์จึงยอม

เซอร์เทอร์ทำลายแอสการ์ด (Thor 3: Ragnarok)

 

เซอร์เทอร์ ก็ใช้ทไวไลท์ซอว์ดทำลายแอสการ์ดระเบิดวอดวายสูญสิ้น โดยที่แม้แต่เฮล่า ก็หยุดเซอร์เทอร์ไม่อยู่ และทั้งเซอร์เทอร์กับเฮล่า ก็ตายไปพร้อมกับแอสการ์ดที่แตกดับ

ส่วนยานลี้ภัยสเตทส์แมนที่ช่วยชีวิตชาวแอสการ์เดี้ยน ก็บินออกมาอย่างปลอดภัย ฮัลค์(ยังไม่คืนร่างแบนเนอร์) วัลคีรี่ ธอร์ โลกิ คอร์ก มีค ฮัมดาลล์ ก็ขึ้นมาบนยานทันทั้งหมด ธอร์ตั้งเป้ามุ่งหน้าไปที่โลก เพื่อสร้างแอสการ์ดขึ้นใหม่ที่นั่น แอสการ์เดี้ยนยกให้ธอร์เป็นกษัตริย์แอสการ์ดคนใหม่

ธอร์เป็นกษัตริย์แอสการ์ดอย่างชอบธรรม (Thor 3: Ragnarok)

 

แต่ระหว่างทาง ยานสเตทส์แมนลี้ภัยชาวแอสการ์เดี้ยนที่มุ่งหน้าไปโลก ก็เผชิญหน้ากับยานอวกาศขนาดมหึมา นั่นก็คือยาน Sanctuary II (แซงทัวรี่ ทู) ของธานอสและแบล็คออร์เดอร์ ที่ตามมาถล่มยับ ชาวแอสการ์เดี้ยนตายไปมากมาย วัลคีรี่พาชาวแอสการ์เดี้ยนจำนวนหนึ่งหนีออกไปได้ทัน

ฮัลค์และธอร์ก็สู้ธานอสไม่ได้  ฮัมดาลล์จึงใช้พลังเฮือกสุดท้ายส่งฮัลค์ลงไปที่โลกมนุษย์ด้วยพลังดาร์คเอเนจี้ (พลังรูปแบบเดียวกับที่โอดินส่งธอร์มาโลกในปี 2012) และฮัมดาลล์ก็โดนธานอสสังหาร

โลกิยอมแลกสเปซสโตนกับชีวิตธอร์ ธานอสจึงได้มณีชิ้นที่สองคือสเปซสโตนไปใส่ในถุงมืออินฟินิตี้ ทำให้ธานอสมีพลังเพิ่มขึ้นคือเปิดประตูวาร์ปไปที่ไหนก็ได้ในจักรวาล

โลกิมอบแทซเซอแร็คให้ธานอส (Avengers 3: Infinity War)

 

แต่สุดท้าย โลกิก็ถูกธานอสสังหารไปอีกคน เพราะคิดจะโจมตีธานอส ธอร์ทำอะไรไม่ได้ เพราะถูกหนึ่งในแบล็คออร์เดอร์ อีบอนี่ มาว ใช้พลังจิต พันธนาการร่างไว้ด้วยโลหะหนาแน่น ธอร์ทำได้เพียงเห็นน้องตนเองถูกฆ่าตายต่อหน้าต่อตา

ธานอสระเบิดยานสเตทส์แมนซึ่งเป็นยานลี้ภัยของชาวแอสการ์ด ก่อนจะพาลูกบุญธรรมทั้งสี่วาร์ปหนีออกจากยาน แต่ธอร์ยังไม่ตาย เพียงแค่หมดสติ ลอยเคว้งคว้างอยู่กลางอวกาศท่ามกลางเศษซากยานสเตทส์แมนและศพชาวแอสกาเดี้ยนของตน

ธานอสมีมณี 2 เม็ดแล้ว (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่โลกมนุษย์ ฮัลค์ถูกฮัมดาลล์ส่งลงมาที่ ซางทัม แซงทอร์รัม กลางเมืองนิวยอร์ค ซึ่งเป็นอาศรมของดร.สเตร้นจ์ หลังจากนั้นฮัลค์ก็กลับคืนร่างเป็นแบนเนอร์ แบนเนอร์รีบเตือนภัยร้ายที่ธานอสจะบุกโลกชิงมณีให้ดร.สเตร้นจ์ฟังทันที

แบนเนอร์ตกลงมาที่ ซางทัม แซงทอร์รัม (Avengers 3: Infinity War)

 

ดร.สเตร้นจ์รีบเปิดวงแหวนเวทย์วาร์ปพาแบนเนอร์ไปหาโทนี่ และพาโทนี่กลับมาที่ซางทัม หลังจากนั้นหว่องก็เล่าความเป็นมาของอินฟินิตี้สโตนให้โทนี่ฟัง มณีทั้งสองชนิดที่อยู่บนโลกนั้นเป็นภัย หนึ่งคือที่ห้อยคอดร.สเตร้นจ์ (ไทม์สโตน) สองคือบนหน้าผากวิชั่น (มายด์สโตน)

แต่ตอนนี้ วิชั่นหายไป โทนี่บอกแบนเนอร์ว่าผู้ที่จะตามหาวิชั่นได้มีเพียงแคป แบนเนอร์จึงต้องการให้โทนี่โทรหาแคป ยังไม่ทันที่โทนี่จะโทร อีโบนี่ และ คัล ลูกบุญธรรมธานอสสังกัดแบล็คออเดอร์ ก็นำยาน Q-Ship บุกนิวยอร์คอย่างรวดเร็วก่อนที่ทุกคนจะทันได้ทำอะไร

นิวยอร์คโดนคัลและอีโบนี่โจมตี (Avengers 3: Infinity War)

 

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ รับรู้อันตรายได้จากสไปเดอร์เซ้นส์ จึงรีบสวมชุดสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นหนึ่ง และรุดไปพิกัดในนิวยอร์คที่อีบอนี่และคัลบุก เพื่อช่วยโทนี่และดร.สเตร้นจ์สู้ คัลถูกหว่องเปิดประเวทย์ส่งไปที่ขั้วโลกเหนือ อีบอนี่ชิงมณีออกมาจากคอดร.สเตร้นจ์ไม่ได้ เพราะดร.สเตร้นจ์ร่ายเวทย์ปกป้องอยู่ อีบอนี่จึงจับดร.สเตร้นจ์ที่หมดสติขึ้นยาน Q-Ship ไปเลย

ดร.สเตร้นจ์พลาดท่าอีบอนี่ (Avengers 3: Infinity War)

 

สไปเดอร์แมนรีบตามขึ้นไปเกาะข้างๆยาน Q-Ship แต่กำลังจะหมดสติ เพราะเมื่อยานบินสูงขึ้น อากาศก็เริ่มเบาบาง หายใจไม่ออก ไอออนแมนจึงสั่งชุดไอออนสไปเดอร์งลอยออกมาจากฐานอวเวนเจอร์ พุ่งมาสวมร่างปีเตอร์ ทำให้ปีเตอร์มีอากาศหายใจได้จากชุดนี้ สไปเดอร์แมนกับไอออนแมนจึงแอบอยู่ในยาน Q-Ship เพื่อหาทางช่วยดร.สเตร้นจ์

ไอออนสไปเดอร์ หรือ ชุดสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นสอง (Avengers 3: Infinity War)

 

เมื่อดร.สเตร้นจ์ซึ่งเป็นจอมเวทย์สูงสุดของโลกโดนจับตัวไป หว่องจึงรีบเปิดประตูเวทย์วาร์ปกลับคามา-ทาจ เพื่อคุ้มกันที่นั่น ส่วนทางด้านแบนเนอร์ ก็หยิบมือถือที่แคปทิ้งไว้ให้โทนี่ และโทรหาแคปเพื่อขอความช่วยเหลือทันที (ในตลอดเวลาของการต่อสู้ แบนเนอร์เรียกฮัลค์ออกมาไม่ได้เลย)

ในเวลาเดียวกัน ที่กลางอวกาศ.. ทีมการ์เดี้ยนขับยานตามสัญญาณขอความช่วยเหลือของยานลี้ภัยแอสการ์ดมา และพบเพียงศพชาวแอสการ์เดี้ยนลอยเคว้งคว้างกับเศษซากยานสเตทส์แมน หากแต่ ธอร์ ยังไม่ตาย ทีมการ์เดี้ยนจึงนำธอร์เข้ามาในยาน ธอร์ฟื้นขึ้นมาเพราะแมนทิสใช้พลังปลุก

ธอร์พบทีมการ์เดี้ยน (Avengers 3: Infinity War)

 

ธอร์บอกทุกคนว่า ธานอสโจมตียานลี้ภัย และได้มณีไปสองเม็ดแล้ว ซึ่งมณีที่เหลือธอร์รู้แทบทั้งหมดว่าอยู่ที่ใด นั่นคืออยู่ที่โลกสองชิ้นคือไทม์สโตนและมายด์สโตน โดยมีทีมอเวนเจอร์สปกป้อง อีกชิ้นอยู่ที่โนว์แวร์นั่นคือเรียลลิตี้สโตนที่คอลเลคเตอร์เก็บรักษาไว้ แต่ธอร์ไม่รู้ว่าโซลสโตนอยู่ที่ใด

ทีมการ์เดี้ยนรับฟังสถานการณ์จากธอร์ (Avengers 3: Infinity War)

 

กาโมร่าอยากไปโนว์แวร์เพื่อปกป้องเรียลลิตี้สโตน ส่วนธอร์อยากไปไนดาเวลเลีย เพื่อให้คนแคระสร้างอาวุธอันใหม่ที่โหดกว่าโยเนียร์ ทีมการ์เดี้ยนจึงแยกเป็นสองกลุ่ม

กรูธและร็อคเก็ตนำยานเล็กไปกับธอร์

ปีเตอร์/แมนทิส/สตาร์ลอร์ด นำยานใหญ่ไปกับกาโมร่า

ในคืนเดียวกัน ที่โลกมนุษย์ ประเทศสก็อตแลนด์.. วิชั่นและวานด้านั้นแอบมาพรอดรักกันที่นี่ ซึ่งทำแบบนี้มาสองปีแล้ว แต่ในคืนนี้ทั้งสองโดน คอร์วัส เกลฟ และ พร็อกซีม่า มิดไนท์ ดักโจมตี ซึ่งทั้งสองคือแบล็คออเดอร์ลูกบุญธรรมของธานอส

คอร์วัสและพร็อกซิม่าโจมตีวิชั่น (Avengers 3: Infinity War)

 

วิชั่นโดนหอกของคอร์วัสแทงท้องจนบาดเจ็บหนัก ทำให้ระบบจักรกลในร่างกายไวเบรเนียมรวน วานด้าและวิชั่นเกือบจะเสียท่าให้คอร์วัสและพร็อกซิม่า หากแต่ทีมแคปก็ตามมาช่วยได้ทันเวลา หนำซ้ำยังโจมตีคอร์วัสจนเจ็บหนักเช่นกัน ส่วนพร็อกซีม่าก็จนมุม แต่ทีมแคปก็ปล่อยคอร์วัสกับพร็อกซีม่าให้หนีไป

ทีมแคปปล่อยสองผัวเมียเอเลี่ยนหนีไปง่ายๆ (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่โนว์แวร์ ก่อนยานของทีมการ์เดี้ยนจะลงจอด กาโมร่าขอร้องให้สตาร์ลอร์ดฆ่าเธอซะ ถ้าถึงเวลาที่เธอต้องเสียท่าให้ธานอส เพื่อป้องกันความลับอันยิ่งใหญ่ที่เธอปกปิดธานอสไว้มาเนิ่นนาน (พิกัดดาววอร์เมียที่ซ่อนโซลสโตนนั่นเอง) หลังจากนั้นเมื่อยานลงจอดที่โนว์แวร์ ทีมสตาร์ลอร์ดก็พบว่าธานอสกำลังทรมานทิวาน เพื่อเค้นข้อมูลของเรียลลิตี้สโตน

ทีมสตาร์ลอร์ดติดกับดักธานอสที่โนว์แวร์ (Avengers 3: Infinity War)

 

เดร็กซ์วู่วามจู่โจมธานอส กาโมร่าจึงออกไปบู๊ด้วย และกาโมร่าก็สังหารธานอสได้สำเร็จ แต่กาโมร่ากลับร้องไห้เสียใจในสิ่งที่เธอทำลงไป ซึ่งภาพทั้งหมดทั้งมวลในโนว์แวร์นั้นไม่ใช่ของจริง หากแต่ถูกบิดเบือนความจริงจากพลังของเรียลลิตี้สโตนซึ่งธานอสได้ไปแล้ว และใช้พลังนี้หลอกทีมสตาร์ลอร์ด

ธานอสเผยตัว และใช้พลังเรียลลิตี้สโตนบิดเบือนความจริงกับร่างกายของเดร็กซ์และแมนทิส ทำให้ร่างทั้งคู่ย่อยกลายเป็นเส้นแต่ยังไม่ตาย ส่วนกาโมร่าก็โดนธานอสจับตัวไว้ กาโมร่าจึงขอร้องให้สตาร์ลอร์ดฆ่าเธอตามที่เคยสัญญาไว้ สตาร์ลอร์ดกลั้นใจอยู่พักนึง และตัดสินใจยิงกาโมร่าตามสัญญา หากแต่สิ่งที่ออกมาจากปลายปืนกลับกลายเป็นฟองสบู่ เพราะพลังเปลี่ยนแปลงความจริงของเรียลลิตี้สโตนที่ธานอสใช้

ธานอสมีมณี 3 เม็ดแล้ว (Avengers 3: Infinity War)

 

ธานอสยิ้มอย่างถูกใจ และไม่ฆ่าใครในทีมสตาร์ลอร์ดเลยแม้แต่คนเดียว ก่อนจะใช้พลังของสเปซสโตนพากาโมร่าวาร์ปกลับไปที่ยาน Sanctuary II ของตน หลังจากนั้นเดร็กซ์และแมนทิสก็กลับมาร่างกายเป็นปกติ

ที่โลกมนุษย์ ทีมแคปพาวิชั่นกลับมาพบกับโรห์ดี้ที่ฐานอเวนเจอร์ส รัฐมนตรีรอสที่กำลังคุยโฮโลแกรมกับโรห์ดี้อยู่ จึงสั่งให้โรห์ดี้จับกุมทุกคนทันที หากแต่โรห์ดี้กลับปิดสัญญาณโฮโลแกรมและต้อนรับเพื่อนเก่าทุกคน พร้อมกับที่แบนเนอร์เผยตัว

ทีมแคปกลับบ้านอีกครั้ง (Avengers 3: Infinity War)

 

ทุกคนมีความเห็นว่า ต้องทำลายมายด์สโตนก่อนที่ธานอสจะได้ไป และผู้ทำเช่นนั้นได้มีเพียงวานด้า แต่นั่นจะทำให้วิชั่นตายไปด้วย แบนเนอร์จึงเสนอว่า ควรจะแยกมายด์สโตนกับวิชั่นออกจากกันก่อน แล้วค่อยทำลาย ซึ่งทำที่ฐานอเวนเจอร์สไม่ได้ เพราะเดี๋ยวรัฐมนตรีรอสก็ต้องส่งกองกำลังมาจับทีมแคปในเร็วๆนี้ แคปจึงเสนอให้พาวิชั่นไปที่แลปของชูรีในวากานด้า

ที่กลางอวกาศ ยาน Q-Ship ของอีบอนี่ สไปเดอร์แมนบอกแผนการณ์ที่จะช่วยดร.สเตร้นจ์ให้ไอออนแมนฟัง โดยเลียนแบบหนังเรื่องเอเลี่ยน วิธีคือระเบิดยานให้เป็นรู อีบอนี่จึงโดนดุดออกจากยานตายไป ส่วนสไปดี้ก็ยิงใยช่วยดร.สเตร้นจ์ไว้ไม่ให้โดนดุดออกไปอีกคน ทางด้านไอออนแมนก็ซ่อมรูยานอย่างรวดเร็ว

ฮีโร่ทั้งสามติดอยู่บนยานของเอเลี่ยน (Avengers 3: Infinity War)

 

และยาน Q-Ship ลำนี้ ขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติไปจอดที่ปลายทางที่ตั้งโปรแกรมไว้แล้ว ซึ่งต้องเจอกับธานอสแน่ๆ ดร.สเตร้นจ์/ไอออนแมน/และสไปดี้ จึงเริ่มระดมความเห็นว่า จะเอายังไงกันดีต่อจากนี้

ดร.สเตร้นจ์อยากนำมณีเวลากลับไปพิทักษ์ที่โลก แต่โทนี่เห็นควรว่าน่าจะนำมณีเวลาให้ไกลจากโลก จึงคิดโจมตีธานอสที่นั่น เพราะธานอสคงคาดไม่ถึงแน่ ดร.สเตร้นจ์จึงบอกว่า ถ้าต้องเลือกระหว่างปกป้องมณีเวลากับชีวิตโทนี่และสไปดี้ ดร.สเตร้นจ์จะเลือกปกป้องมณีอย่างไม่ลังเล และจุดหมายของยาน Q-Ship ก็ลงจอดที่ดาวไททัน

โทนี่กับดร.สเตร้นจ์ความเห็นไม่ตรงกัน (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่ยานแซงทัวรี่ทู ธานอสนำกาโมร่ามาพบกับเนบิวล่า ที่กำลังโดนทรมานด้วยการแยกชิ้นส่วนร่างกายอยู่ ธานอสดึงความทรงจำของเนบิวล่าออกมา จึงทำให้รู้ว่ากาโมร่ารู้ที่ซ่อนของโซลสโตน

ธานอสขู่กาโมร่าว่า ถ้าไม่บอกที่ซ่อนของโซลสโตน ธานอสจะฆ่าเนบิวล่า กาโมร่าจึงยอมพาธานอสไปที่ดาววอร์เมียร์ที่ซ่อนโซลสโตนเพราะสงสารน้อง

เนบิวล่าโดนชำแหละร่างจักรกล (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่ดาวไนดาเวลเลีย 1 ใน 9 อาณาจักรแห่งอิกดราซิล ธอร์/ ร็อคเก็ต/ และกรูธ พบว่าที่นี่นั่นร้างไปแล้ว แต่ยังมีคนแคระรอดชีวิตอยู่เพียงคนเดียว นั่นก็คือ อีทรี่ ธอร์จึงขอร้องให้อีทรี่สร้างสุดยอดศาสตราวุธที่ถูกขนานนามว่า “สตรอมเบรคเกอร์”

อีทรี่ คนแคระผู้สร้างอาวุธเวทย์ (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่ยานแซงทัวรี่ทู หลังจากธานอสและกาโมร่าออกไปแล้ว เนบิวล่าก็สามารถหนีออกมาได้สำเร็จ และรีบติดต่อหาแมนทิสทันที เพื่อให้ทีมสตาร์ลอร์ดไปพบกับเธอที่ดาวไททันบ้านเกิดธานอส

ที่ดาวไททัน หลังจากยาน Q-Ship ที่ดร.สเตร้นจ์/ไอออนแมน/และสไปดี้ โดยสารมาลงจอดแล้ว ทีมสตาร์ลอร์ดและยานทีมการ์เดี้ยนที่มาถึงก่อน จากข้อมูลที่เนบิลว่าบอกให้มาพบ ก็เข้ามาโจมตีทีมโทนี่ทันที เพราะคิดว่าพวกโทนี่เป็นลูกน้องธานอส สตาร์ลอร์ดกำลังตามหาตัวกาโมร่านั่นเอง

สตาร์ลอร์ดล็อคคอสไปดี้ (Avengers 3: Infinity War)

 

แต่หลังจากทุกคนรู้ว่าอยู่ฝ่ายเดียวกัน จึงปรึกษากันว่า จะสู้กับธานอสยังไง ช่วงเวลานี้เองที่ดร.สเตร้นจ์ใช้ไทม์สโตนเร่งเวลาไปดูโลกคู่ขนานถึงเหตุการณ์ในอนาคต และพบว่ามีหนทางถึงสิบสี่ล้านหกร้อยห้าหนทางที่ฝ่ายตนจะแพ้ มีเพียงหนทางหนึ่งเดียวที่จะชนะธานอสได้..

ทีมสตาร์ลอร์ดและทีมโทนี่เตรียมรับมือธานอสบนดาวไททัน (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่ดาววอร์เมีย ธานอสและกาโมร่าพบกับผู้ปกป้องดูแลรักษาโซลสโตน นั่นก็คือ เร้ดสกัลล์ หรือ โหลกแดง นั่นเอง โหลกแดงนั้นถูกอำนาจอันลึกลับซับซ้อนของอินฟินิตี้สโตนสาปให้อยู่เฝ้าโซลสโตนที่หน้าผาบนดาวดวงนี้มาเนิ่นนานเกือบร้อยปีแล้ว

โหลกแดงกลายเป็นปู่โสมเฝ้าทรัพย์ (Avengers 3: Infinity War)

 

โหลกแดงทำหน้าที่ชี้ทางให้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่ต้องการครอบครองโซลสโตน โดยไม่เลือกว่าคนผู้นั้นเป็นใครมาจากไหน วิธีการคือ ใครอยากได้โซลสโตนจะต้องสละชีวิตที่ตนเองรัก เพื่อแลกกับโซลสโตน ธานอสจึงผลักกาโมร่าลงเหวเพื่อแลกชีวิต จนกระทั่งธานอสได้ครอบครองโซลสโตนสำเร็จ และกาโมร่าก็ตายลงไป..

ธานอสมีมณี 4 เม็ดแล้ว (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่โลกมนุษย์ ฟัลคอนขับยานควินเจ็ตพาเพื่อนๆมายังวากานด้าตามพิกัดที่แคปบอก ซึ่งบัคกี้ที่ได้แขนไซเบอเนติคใหม่จากที’ชาลล่าก็มาร่วมบู๊ด้วยอีกคน

ขณะที่ชูรีกำลังจะนำมณีบนหน้าผากวิชั่นออกอย่างระมัดระวัง พร็อกซีม่า มิดไนท์ ที่ไปพาตัวคัลกลับมานำทัพสู้ ทั้งสองนำยาน Q-Ship ที่ลำเลียงกองทัพเอเลี่ยนเผ่าพันธุ์เอาท์ไทรเดอร์บุกวากานด้าอย่างรวดเร็ว

คัลและพร็อกซิม่า (Avengers 3: Infinity War)

 

ทีมฮีโร่ที่โลกมนุษย์จึงออกไปต่อสู้กับพวกเอเลี่ยนทันที ซึ่งวานด้าคอยอยู่เฝ้าชูรีและวิชั่นในแลป เพราะเมื่อมณีแยกจากร่างวิชั่นเมื่อไหร่ วานด้าจะใช้พลังของเธอทำลายมณีทันที สมรภูมิที่วากานด้ากำลังดุเดือดเลือดพล่านมาก ฝ่ายของมนุษย์นั้นกำลังจะเพลี่ยงพล้ำ

เหล่าฮีโร่บนโลกเตรียมสู้กับแบล็คออเดอร์ (Avengers 3: Infinity War)

 

วานด้าต้องทิ้งวิชั่นไว้กับชูรี และลงมาช่วยเพื่อนสู้ คอร์วัส เกลฟ จึงได้จังหวะจึงเผยตัว หลังจากแอบมาซุ่มรออยู่นาน และโจมตีวิชั่นทันที ชูรีกับวิชั่นจึงต้องยุติกระบวนการและต้องลงไปสู้ด้วยอีกแรง

วิชั่นโดนคอร์วัสเล่นงาน (Avengers 3: Infinity War)

 

ในช่วงเวลาเดียวกันที่ไนดาเวลเลีย อีทรี่และธอร์ก็กำลังเปิดแกนดวงดาวที่ใกล้ตายอีกครั้งเพื่อสร้างอาวุธสุดยอดนี้ และกรูธ ก็ตัดมือตนเองเพื่อใช้เป็นด้ามอาวุธ หลังจากนั้นสตรอมเบรคเกอร์ก็สำเร็จเสร็จสมบูรณ์

ธอร์กำลังช่วยเปิดรูลำแสงเพื่อสร้างสตรอมเบรคเกอร์ (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่โลกมนุษย์ ในช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังแย่ ธอร์ก็ใช้สตรอมเบรคเกอร์เปิดสะพานไบฟรอสพากรูธและร็อคเก็ตวาร์ปมาที่วากานด้าทันที และใช้สตรอมเบรคเกอร์เรียกสายฟ้าสังหารพวกเอาท์ไทรเดอร์ไปมากมาย ทำให้ฝ่ายมนุษย์กลับมาได้เปรียบอีกครั้ง

ธอร์และสหายใหม่ทั้งสอง (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่ดาวไททัน ธานอสวาร์ปกลับมาบ้านเกิด และต่อสู้กับพวกฮีโร่อย่างอุตลุต โดยมีเนบิวล่ามาช่วยสู้ด้วย ฝ่ายฮีโร่กำลังจะถอดถุงมือได้สำเร็จเพราะแมนทิสใช้พลังเธอทำให้ธานอสหมดสติ

แต่สตาร์ลอร์ดกลับปรี้ดแตกก่อน เพราะเนบิวล่าบอกว่า ธานอสกับกาโมร่าเดินทางไปหาโซลสโตนกันสองคน แต่ธานอสกลับมาคนเดียว สตาร์ลอร์ดจึงพอจะเดาได้ว่ากาโมร่าคงตายไปแล้ว

ธานอสกำลังพลาดท่าให้เหล่าฮีโร่ (Avengers 3: Infinity War)

 

ธานอสโดนสตาร์ลอร์ดต่อยหน้า สติจึงกลับมา และไล่ทุบฮีโร่มันส์มือ ฝ่ายฮีโร่พ่ายแพ้ ธานอสกำลังจะฆ่าโทนี่ แต่ดร.สเตร้นจ์ยื่นข้อเสนอมอบไทม์สโตนให้ธานอสแลกกับชีวิตโทนี่ ธานอสจึงได้ไทม์สโตนไปอีกเม็ด และยังไม่ฆ่าฮีโร่ที่สู้กับตนบนดาวไททันเลยแม้แต่คนเดียว และธานอสก็วาร์ปหายไป

ธานอสมีมณี 5 เม็ดแล้ว (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่โลกมนุษย์ เหล่าลูกบุญธรรมธานอสสังกัดแบล็คออเดอร์ที่เหลืออีกสามคนคือ คัล พร็อกซีม่า และ คอร์วัส ถูกฮีโร่บนโลกมนุษย์ฆ่าตายเรียบ หลังจากนั้นธานอสก็วาร์ปมาถึง เหล่าฮีโร่เข้าโจมตีธานอสถ่วงเวลาให้วานด้าทำลายมณีบนหน้าผากวิชั่นสำเร็จ

แต่ธานอสก็ใช้พลังของไทม์สโตน ย้อนเวลากลับไปก่อนวานด้าทำลายมายด์สโตน และดึงมณีออกจากหัววิชั่นทันที ทำให้วิชั่นตายไปเพราะระบบเส้นประสาทจักรกลทั่วร่างชัทดาวน์อย่างกระทันหัน ธานอสจึงมีมณีครบแล้วในตอนนี้

ธานอสมีมณี 6 เม็ดแล้ว (Avengers 3: Infinity War)

 

ธอร์กระโดดลอยมาด้วยพลังสายฟ้าอย่างรวดเร็ว และปักขวานสตรอมเบรคเกอร์ลงไปที่หน้าอกธานอสอย่างจัง ซ้ำยังเสียบกดขวานเข้าไปในหน้าอกธานอสเข้าไปลึกๆ ธานอสกำลังจะตาย แต่ธานอสก็ใช้อำนาจลึกลับของมณี ทำให้ธานอสไม่ตาย และธานอสก็วาร์ปหายตัวไปทันที

ธานอสบอกกับธอร์ว่า  “เจ้า..ควรเล็งที่หัว “  (Avengers 3: Infinity War)

 

หลังจากนั้นสิ่งมีชีวิตทั่วจักรวาล ก็เริ่มตายสลายกลายเป็นผงไปครึ่งจักรวาล ซึ่งธานอสใช้พลังของอินฟินิตี้สโตนทั้ง 6 ชนิดที่รวมกันสังหารแบบสุ่มไปครึ่งจักรวาล..

ที่ดาวไททัน สไปดี้ก็โดนหวยแบบสุ่มตายคาอ้อมกอดโทนี่ รวมถึงฮีโร่บนดาวไททันสูญสลายตายไปแทบทั้งหมด เหลือเพียงเนบิวล่าและโทนี่ที่รอดตายบนดาวไททัน และคำพูดสุดท้ายของดร.สเตร้นจ์ที่บอกโทนี่ คือ “ตอนนั้น.. ไม่มีทางอื่น”

โทนี่ในอารมณ์สูญเสีย (Avengers 3: Infinity War)

 

ที่ดาวเคราะห์ 0259 – เอส ธานอสในสภาพอิดโรยจากการต่อสู้นั้นวาร์ปมาโผล่ที่นี่ และออกมานั่งดูท้องฟ้าด้วยสายตาที่ค่อนข้างเศร้า ก่อนจะเปลี่ยนสีหน้าเป็นการยิ้มเล็กๆ

ธานอสปลีกวิเวกบนดาวเคราะห์อันไกลโพ้น (Avengers 3: Infinity War)

 

บนดาดฟ้าแห่งนึงที่ซานฟรานซิสโก ในช่วงเวลาที่ธานอสได้อินฟินิตี้สโตนครบทั้ง 6 ชนิด ดร.พิมกับเจเน็ตและโฮป ได้ส่งสก็อตเข้าไปในมิติควอนตัม เพื่อนำประจุกักเก็บอนุภาคควอนตัมออกมาจากมิติควอนตัมให้ได้จำนวนตามที่ต้องการ เพื่อนำไปรักษาโกสท์

แต่ดร.พิมกับเจเน็ตและโฮป ก็โดนพลังของอินฟินิตี้สโตนที่ธานอสดีดนิ้วใช้สังหารแบบสุ่มตายลงไปกลายเป็นผุยผงไปทั้ง 3 คน ทิ้งให้สก็อตลอยเคว้งคว้างอยู่ในมิติควอนตัม โดยที่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบนโลกภายนอก..

สามพ่อแม่ลูกก่อนโดนธานอสดีดนิ้วสลายไป (Ant-Man 2)

 

ที่ยุโรปตอนเหนือ  เยเลน่า เบโลว่า และเพื่อนวีโดอีกคน บุกเข้าไปในบ้านแอนนาหนึ่งในวีโด เพื่อหวังจะใช้เร้ดดัสท์คืนสติให้ แต่แอนนาไม่ได้ถูกคุมสมอง แอนนาเล่าให้ฟังว่าเธอทำงานเป็นนักฆ่ารับจ้างอิสระ ไม่ได้ทำงานให้รัสเซียแล้ว ขณะที่เยเลน่ากำลังเข้าห้องน้ำ เยเลน่าก็ถูกสเนปสูญสลายไป

เยเลน่ากำลังกลายเป็นฝุ่น (Hawkeye ss 1)

 

ที่บาร์ตันฟาร์ม ขณะที่คลิ้นกำลังสอนลูกสาว ไลล่า บาร์ตัน ให้ยิงธนู และไลล่าก็ยิงแม่นเหมือนพ่อ ทันใดนั้นครอบครัวบาร์ตัน ทั้งเมีย และลูกๆทั้ง 3 คน ก็สูญสลายกลายเป็นผงจากพลังอินฟินิตี้สโตนเช่นกัน

คลินท์สูญเสียลูกเมียหมดบ้าน (Avengers 4: Endgame)

 

ที่โรงพยาบาล เมโทร เจเนอรัล ขณะที่ โมนิก้า แลมโบ กำลังเฝ้าไข้ มาเรีย แลมโบ ผู้เป็นแม่ และเป็นหวัหน้าหน่วยซอว์ด มาเรียเป็นมะเร็ง ทันใดนั้น โมนิก้าก็ถูกสเนปกลายเป็นผุยผงต่อหน้ามาเรีย

ที่นิวยอร์ค มาเรีย ฮิลล์ และ นิค ฟิวรี่ รับรู้ถึงความปั่นป่วนในเมืองได้ ผู้คนเริ่มสลายหายไปเพราะพลังของมณีที่ธานอสดีดนิ้ว ฮิลล์ก็โดนสุ่มให้ตายด้วย ฟิวรี่คิดถึงคำของ แครอล แดนเวอร์ส ว่า ถ้ามีเหตุฉุกเฉินมากที่สุดให้ส่งเพจเจอร์ไปหาเธอ แล้วแครอลจะรีบมาทันที (เพจนี้ส่งได้ไกลถึง 2 กาแล็กซี่)

มาเรีย ฮิล์ กำลังสลาย (Avengers 3: Infinity War)

 

หลังจากส่งเพจเสร็จแล้ว ฟิวรี่ก็สลายตายไปอีกคน ข้อความในเพจเจอร์ที่ฟิวรี่ส่งคือ สัญลักษณ์ของ Captain Marvel เพื่อนเก่าฟิวรี่ที่ออกไปช่วยเหลืออาณาจักรต่างๆในจักรวาลตั้งแต่ปี 1995 นั่นเอง..

เพจเจอร์ที่ฟิวรี่ใช้เรียกกัปตันมาร์เวล (Avengers 3: Infinity War)

 

ทันทีที่กัปตันมาร์เวลได้รับข้อความทางเพจฉุกเฉินที่เธอทิ้งไว้กับฟิวรี่ กัปตันมาร์เวลก็รีบเหาะแหวกอวกาศข้ามกาแล็กซี่ดิ่งมาโลกมาทันที ซึ่งเพจเจอร์อันนั้นสตีฟและแนทค้นพบมันข้างๆรถของฟิวรี่ ทั้งสองจึงนำมันกลับมาที่ฐานอเวนเจอร์

เหตุการณ์สเนปทำให้สรรพชีวิตตายไปครึ่งจักรวาลครั้งนี้ ส่งผลต่อการอุบัติของเซเลสเทียลเทียมัตนั้นช้าลง เพราะชีวิตมนุษย์โลกก็หายไปครึ่งโลกเช่นกัน ไม่เพียงพอให้พลังชีวิตกับเทียมัต แน่นอนว่าการสเนปไม่มีผลกับอีเธอนอลบนโลก เพราะพวกเขาไม่ใช่สิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติ

ที่ดาวไททัน เนบิวล่ากับโทนี่ ตัดสินใจเดินทางออกจากดาวไททันด้วยยานเบเนทาร์ของทีมการ์เดี้ยน แต่ยานนั้นเชื้อเพลิงน้อย จึงไม่มีวี่แววว่าจะบินถึงโลกรึปล่าว

โทนี่บนยานเบเนทาร์ (Avengers 4: Endgame)

 

ที่ฐานอเวนเจอร์ ตอนเหนือของนิวยอร์ค ทีมอเวนเจอร์ทำการชาร์จและส่งสัญญาณในเพจของฟิวรี่ออกไปเรื่อยๆ เพราะทุกคนอยากรู้ว่า ฟิวรี่ส่งสัญญาณนี้ไปให้ใคร กัปตันมาร์เวลจึงเหาะมาพิกัดฐานอเวนเจอร์ตรงเป๊ะ ซึ่งนี่คือการพบกันระหว่างกัปตันมาร์เวลและทีมอเวนเจอร์เป็นครั้งแรก

หลังจากทั้งสองฝ่ายแนะนำตัวว่าใครเป็นใคร กัปตันมาร์เวลก็รับรู้ข้อมูลสำคัญยิ่งด้วยการบอกเล่าของทีมอเวนเจอร์ ถึงมหาภัยพิบัติที่ธานอสกระทำ จากการรวบรวมอินฟินิตี้สโตนครบ 6 ชิ้นและดีดนิ้วคร่าสิ่งมีชีวิตแบบสุ่มไปครึ่งจักรวาล

กัปตันมาร์เวลมายืนข้างหลังแนทที่ฐานอเวนเจอร์ (Captain Marvel)

 

ทีมอเวนเจอร์จึงขอให้กัปตันมาร์เวลออกตามหาโทนี่ ดร.สเตร้นจ์ และ สไปดี้ ที่หายตัวไปจากนิวยอร์คเมื่อครั้งที่ อีบอนี่มาว บุกครั้งนั้น และคาดว่าตอนนั้นทั้งสามคงจะออกไปนอกโลกกับยานต่างดาว แม้ความหวังจะเลือนลางว่า ทั้งสามอาจจะตายแล้วจากการดีดนิ้ว แต่กัปตันมาร์เวลก็บินออกนอกโลกไปตามหาอยู่ดี

กัปตันมาร์เวลกำลังบินออกจากฐานอเวนเจอร์ (Avengers 4: Endgame)

 

 

ผ่านมา 21 วัน หลังจากธานอสดีดนิ้ว

 

ในระหว่างที่กัปตันมาร์เวลออกจากโลกไปตามหาทั้งสาม ร็อคเก็ตที่อยู่กับทีมอเวนเจอร์ด้วย ก็จับสัญญาณจากจักรวาลอันไกลโพ้นได้ ถึงแรงกระเพื่อมจากการใช้อินฟินิตี้สโตน เหมือนกับแรงกระเพื่อมที่เกิดขึ้นบนโลกตอนธานอสดีดนิ้ว แสดงว่าธานอสใช้มณีทั้ง 6 อีกครั้ง ร็อคเก็ตจึงเร่งค้นหาสัญญาณว่า แรงกระเพื่อมนั้นมาจากดาวดวงใดในอวกาศ

ร็อคเก็ตแรคคูน ผู้ปราดเปรื่องเรื่องยุทโธปกรณ์ (Avengers 4: Endgame)

 

ที่กลางอวกาศ ณ ยานเบเนทาร์ เนบิวล่าและโทนี่ ช่วยกันปรับเครื่องยนต์ให้เดินทางได้ไกลขึ้นและนานขึ้น แต่นั่นก็ยังไม่พอ เมื่อยานเดินทางมีอ๊อกซีเจนเหลืออีกเพียงแค่ 48 ชั่วโมงก็จะหมด

เนบิวล่า จึงให้อาหารถุงสุดท้ายกับโทนี่ เพราะเนบิวล่ามีร่างกึ่งไซบอร์ค ยังรอดได้อีกหลายวัน ขณะที่โทนี่หลับ เนบิวล่าจึงพยุงร่างโทนี่ไปนั่งในตำแหน่งผู้ขับยาน เพื่อให้วาระสุดท้ายของโทนี่อยู่หน้ากระจกยานให้สมเกียรติ

เนบิวล่ากลายเป็นคนดีไปแล้วในตอนนี้ (Avengers 4: Endgame)

 

ขณะที่โทนี่กำลังหลับ กัปตันมาร์เวลก็เหาะมาพบยานทีมการ์เดี้ยนที่โทนี่และเนบิวล่าเดินทางมา เมื่อเครื่องไม่มีเชื้อเพลิงหลงเหลือ กัปตันมาร์เวลจึงแบกยานนำมาที่ฐานอเวนเจอร์บนโลกซะเลย โดยมีเพพเพอร์และเพื่อนๆทีมอเวนเจอร์รอรับโทนี่อยู่ที่นั่น

เพื่อนๆเฝ้ารอรับโทนี่หน้าฐาน (Avengers 4: Endgame)

 

 

ผ่านมา 23 วัน หลังจากธานอสดีดนิ้ว

 

ที่ฐานอเวนเจอร์ ตอนเหนือของนิวยอร์ค หลังจากทีมอเวนเจอร์รับรู้จากโทนี่ว่า บนดาวไททันเหลือรอดกลับมาแค่สองคนคือโทนี่และเนบิวล่า แคปก็พยายามถามโทนี่ว่า โทนี่พอจะรู้มั๊ยว่าธานอสจะไปไหน แต่โทนี่กลับปรี้ดแตก เพราะเค้าเคยเตือนแคปแล้วว่า เหตุการณ์แบบนี้อาจจะเกิดขึ้น แต่ไม่มีใครฟัง แถมยังน้อยใจที่แคปไม่อยู่ตอนที่โทนี่ต้องการที่สุด

โทนี่ที่เหนื่อยล้า นั่งรถเข็นให้น้ำเกลือ บวกกับสิ้นหวังที่ตนเองปราบธานอสไม่สำเร็จ ถึงกับกระชากอาร์ครีแอคเตอร์ออกจากหน้าอกให้แคปด้วยความโมโห ทำให้ร่างทรุดลง ดร.แบนเนอร์จึงต้องให้ยากล่อมประสาทโทนี่ให้สงบ

เมื่อโทนี่หลับไป ร็อคเก็ตจึงบอกข้อมูลเกี่ยวกับ 2 วันก่อน ที่ร็อคเก็ตจับสัญญาณการใช้อินฟินิตี้สโตนได้ เนบิวล่ารู้ทันทีว่าธานอสอยู่ที่ดาวนั้นแน่นอน เมื่อรู้พิกัดดาว ทุกคนจึงมีความเห็นไปในทางเดียวกันว่า เดินทางไปที่นั่น แย่งมณีทั้ง 6 กลับมา และฟื้นชีวิตให้ทุกชีวิตที่ตายไปจากการดีดนิ้วซะ

ทีมชิงมณีกำลังจ้องมองโฮโลแกรมดาวที่ธานอสอาศัย (Avengers 4: Endgame)

 

ที่ยานเบเนทาร์ หลังจากที่ร็อคเก็ตและกัปตันมาร์เวลช่วยกันฟื้นฟูยานลำนี้ให้พร้อมท่องอวกาศอีกครั้ง ทีมช่วงชิงมณีได้แก่ กัปตันมาร์เวล, แนท, โรดี้, ธอร์, แคป, ดร.แบนเนอร์, เนบิวล่า, และ ร็อคเก็ต จึงออกเดินทางจากโลกมุ่งหน้าสู่ดาวเคราะห์ที่ธานอสอาศัยทันที โดยการวาร์ปเข้ารูหนอนผ่านกาแล็กซี่

ทีมชิงมณีเฉพาะกิจ (Avengers 4: Endgame)

 

ที่ดาวเคราะห์ 0259 – เอส เมื่อมาถึงนอกชั้นบรรยากาศดาวดวงนี้ กัปตันมาร์เวลอาสาบินลงไปสำรวจรอบดวงดาวก่อน ก็ไม่พบว่ามีเทคโนโลยีใดๆ ไม่มีกองทัพใดๆ มีเพียงธานอสผู้เดียว เมื่อกัปตันมาร์เวลกลับมาแจ้งข้อมูลให้เพื่อนๆทุกคนรับรู้ที่ยาน ทีมชิงมณีจึงวางแผนจู่โจมธานอสแบบสายฟ้าแลบ

ที่กระท่อมกลางป่า ธานอสที่มีท่าทีอิดโรยและบาดเจ็บ จากการใช้พลังอินฟินิตี้สโตนเมื่อ 2 วันก่อน ธานอสจึงโดนทีมชิงมณีจู่โจมแบบสายฟ้าแลบและพ่ายง่ายๆ กัปตันมาร์เวลพุ่งเข้ามาต่อยธานอสอย่างรวดเร็วจนกลิ้ง โรดี้ในชุดวอร์แมชชีนล็อคมือข้างนึง ดร.แบนเนอร์ในชุดฮัลค์บัสเตอร์ล็อคมือข้างนึง

สภาพถุงมืออินนิตี้ของธานอสที่ยับเยิน (Avengers 4: Endgame)

 

เมื่อธานอสโดนล็อคแขนสองข้างไว้จนสิ้นท่า ธอร์ก็พุ่งเข้ามาใช้ขวานสตอร์มเบรคเกอร์ตัดแขนข้างที่ใส่ถุงมืออินฟินิตี้ทันที แคปและแนทเดินเข้ากระท่อมธานอสอย่างช้าๆ และร็อคเก็ตก็รีบดูถุงมือ จึงพบว่ามณีทั้ง 6 เม็ดไม่อยู่ในถุงมือแล้ว

ธานอสบอกความจริงอันน่าตกใจกับทุกคนว่า เค้าใช้พลังของมณีทั้ง 6 เม็ดเพื่อทำลายมณีทั้ง 6 เม็ดด้วยตัวมันเองทิ้งไปแล้ว เนื่องจากภารกิจสมบูรณ์แล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องมีมณีแล้ว แม้หลายๆคนในทีมชิงมณีจะไม่เชื่อ แต่เนบิวล่าย้ำว่า ธานอสพ่อของเธอไม่เคยโกหก

ธอร์ที่เฝ้าโทษตัวเองครั้งศึกอินฟินิตี้วอร์ที่ฆ่าธานอสไม่สำเร็จ จึงใช้ขวานสตอร์มเบรคเกอร์ฟันคอธานอสขาดทันที ท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนๆในทีม

“ข้าเล็งที่หัวแล้วนะ” ธอร์กล่าวกับศพของธานอส (Avengers 4: Endgame)

 

จบบทที่ 6

 

อ่านต่อ บทที่ 7 ที่ลิ้งค์ข้างล่างครับ

บทที่ 7 (จักรวาลที่เปลี่ยนไป)

 

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: