Marvel Cinematic Universe บทที่ 8 (เวทย์มนตร์ และ พหุภพ)

หมวดหมู่ MARVEL ผู้เขียน

พฤศจิกายน ปี 2024 ผ่านไป 8 เดือนหลังจากโทนี่ตาย นิค ฟิวรี่ ได้รับพัสดุลับและสำคัญสูงสุดจาก โทนี่ สตาร์ค นั่นคือแว่นตาที่โทนี่ใส่ประจำ โดยโทนี่ระบุว่า แว่นตาอันนี้โทนี่ฝากฟิวรี่ให้ส่งมอบ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เท่านั้น แต่ยังไม่ทันที่ฟิวรี่จะเอาไปให้ปีเตอร์ ก็เกิดเรื่องที่แม็กซิโกซะก่อน

ที่เมืองอิกเตนโก ประเทศแม็กซิโก เกิดเหตุการณ์พายุไซโคลนประหลาดถล่มหมู่บ้านชุมชนหนึ่งในเมืองอิกเตนโก ฟิวรี่ และ  ฮิลล์ จึงรีบรุดมา ซึ่งที่ฟิวรี่และฮิลล์มาตรวจสอบด้วยตนเองก็เพราะว่า ชาวบ้านที่นี่แจ้งตำรวจว่าพายุมีรูปร่างและใบหน้าเหมือนคน มันดูไม่ใช่คดีปกตินั่นเอง

ฟิวรี่และฮิลล์ แห่งหน่วยชิลด์ (Spider-Man: Far From Home)

 

ทันใดนั้น เควนติน เบลค ที่แต่งตัวเป็นยอดมนุษย์ ก็โผล่มาขวางหน้าฟิวรี่และฮิลล์ และเล่นงานพายุไซโคลนธาตุลมที่มีชีวิตนั้นลงไป ซื้อใจฟิวรี่และฮิลล์ได้พอสมควร และสามวันต่อมา เควนตินก็ไปปราบตัวประหลาดที่เป็นก้อนดินยักษ์ธาตุดินอีกตัวต่อหน้าต่อตาฟิวรี่ และแจ้งว่า ตัวประหลาดธาตุน้ำกำลังจะบุกเมืองเวนิช ประเทศอิตาลี 

เควนติน เบลค ชายลึกลับผู้มาพร้อมกับพลังแปลกประหลาด (Spider-Man: Far From Home)

 

ฟิวรี่พยายามติดต่อ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือ สไปเดอร์แมน ทางโทรศัพท์ เพื่อให้มาช่วย และมอบแว่นตาให้ด้วย แต่ปีเตอร์ก็ตัดสายฟิวรี่ทิ้ง และเตรียมตัวจะไปทัศนศึกษาที่เมืองเวนิช ประเทศอิตาลี ปีเตอร์คิดจะใช้โอกาสนี้จีบเอ็มเจ ป้าเมย์ห่วงว่าปีเตอร์อาจจะมีความจำเป็น จึงใส่ชุดสไปเดอร์แมนไว้ในกระเป๋าเดินทางให้ปีเตอร์ไปด้วย

วันที่ 1 ที่เมืองเวนิช ประเทศอิตาลี และตัวประหลาดธาตุน้ำ ก็โผล่มาโจมตีเมืองตามที่เบลคเตือนฟิวรี่ไว้จริงๆ เบลคออกมาสู้กับตัวประหลาดน้ำ โดยมีปีเตอร์คอยช่วย และปราบลงไปสำเร็จ ผู้คนอิตาเลี่ยนที่เห็นเหตุการณ์ ต่างเรียกเบลคว่า มิสเตอริโอ (รากศัพท์มาจากคำว่า มิสเตอรี่ แปลว่า สิ่งลึกลับ)

มิสเตอริโอสู้กับธาตุน้ำ (Spider-Man: Far From Home)

 

ในคืนนั้น ฟิวรี่จึงไปพาตัวปีเตอร์ หรือสไปเดอร์แมน มาพบกับ เควนติน เบลค และฟิวรี่ก็มอบแว่นตาของโทนี่ให้ปีเตอร์ตามคำสั่งเสียของโทนี่สำเร็จ เบลคบอกปีเตอร์ว่า ตัวเขามาจากเอิร์ธ 833 โลกที่ปีเตอร์อยู่คือเอิร์ธ 616 ซึ่งโลกของเบลคนั้นโดนธาตุทั้งสี่ทำลายไปแล้ว ซึ่งธาตุที่ร้ายกาจที่สุดคือธาตุไฟ และมันจะบุกกรุงปรากสาธารณรัฐเชคในอีก 48 ชั่วโมง เหตุนี้เบลคและฟิวรี่จึงต้องการให้ปีเตอร์ช่วย

สไปดี้จับมือกับมิสเตอริโอ (Spider-Man: Far From Home)

 

แต่ปีเตอร์นั้นกลัวผู้คนจับทางได้ว่า เขาคือสไปเดอร์แมน จึงปฎิเสธฟิวรี่ไป ฟิวรี่ไม่ยอมถูกปฎิเสธ จึงเปลี่ยนแผนทัศนศึกษาของปีเตอร์ไปที่ปรากซะเลย และมอบชุดอำพรางสีดำให้ปีเตอร์แทน เพื่อจะได้ไม่ต้องใส่ชุดสไปเดอร์แมน

ระหว่างการเดินทางไปปราก ปีเตอร์ก็รู้แล้วว่า แว่นตาที่โทนี่ทิ้งไว้ไม่ธรรมดา เพราะแว่นตานี้สามารถควบคุมเอไอที่ชื่อ อีดิธ ระบบป้องกันภัยและควบคุมระบบดาวเทียมจู่โจมของ โทนี่ไว้อย่างเสร็จสรรพ และโทนี่ระบุคำสั่งในแว่นว่าผู้สั่งการได้คือปีเตอร์เท่านั้น แต่ปีเตอร์ก็ยังไม่มีเหตุจำเป็นใดๆต้องใช้งานอีดิธ

วันที่ 2 กรุงปราก สาธ่ารณรัฐเชค ธาตุไฟโจมตีเมืองปรากอย่างที่เบลคเตือนไว้จริงๆอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เบลคใช้พลังตนเองทั้งหมดหยุดยั้งธาตุไฟต่อหน้าปีเตอร์

ธาตุไฟ  (Spider-Man: Far From Home)

 

ทำให้เบลคซื้อใจปีเตอร์ไปได้อีกคน แต่ชิ้นส่วนโดรนประหลาดชิ้นนึง กระเด็นออกมาจากการต่อสู้นี้ และผู้ที่เก็บชิ้นส่วนโดรนไว้คือ เอ็มเจ 

ฟิวรี่จะจัดตั้งศูนย์กลางกองกำลังป้องกันภัยกับยูโรโปลที่เมืองเบอร์ลินเยอรมัน โดยชวนปีเตอร์และเบลคไปร่วมด้วย เบลคตอบรับ แต่ปีเตอร์นั้นขอใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาต่อไป เบลคจึงชวนปีเตอร์ไปนั่งดื่มฉลองในบาร์

ที่บาร์ซึ่งเบลคเลือก  (Spider-Man: Far From Home)

 

และปีเตอร์ก็ตัดสินใจแบบหุนหันพลันแล่น โดยการมอบแว่นตาโทนี่ให้เบล้ค เพราะคิดว่าเบล้คคงจะใช้มันช่วยโลกได้ดีกว่าตนเอง ปีเตอร์สั่งงานอีดิธให้เพิ่มเบลคเป็นผู้สั่งการณ์อีดิธได้อีกคน และปีเตอร์ก็กลับโรงแรมไปหาเอ็มเจ เพื่อชวนเดทอย่างที่ตั้งใจ 

เอ็มเจนั้นโยนหินถามทางว่าตนรู้ความจริงเรื่องที่ปีเตอร์เป็นสไปเดอร์แมน และปีเตอร์ก็สารภาพว่าจริง ในช่วงเวลานี้เองที่เอ็มเจบังเอิญไปกระตุ้นเครื่องโดรนที่เธอเก็บมาได้ครั้งปีเตอร์สู้ธาตุไฟ  และโดรนก็ฉายภาพโฮโลแกรมมิสเตอริโอสู้กับธาตุทั้งสี่ ปีเตอร์จึงรู้ความจริงตอนนี้เองว่า เควนติน เบล้ค ไม่ใช่ยอดมนุษย์ แต่ใช้โฮโลแกรมสร้างภาพลวงตาหลอกทุกคน

เอ็มเจกับปีเตอร์เดทกันครั้งแรก (Spider-Man: Far From Home)

 

ซึ่งความจริงแล้ว เควนติน เบล้ค คืออดีตลูกน้องโทนี่ในสตาร์คอินดัสทรีย์ และเบล้คคือผู้คิดค้นโฮโลแกรมบำบัดจิตโทนี่ในภาพอดีตของพ่อแม่โทนี่ก่อนตายในช่วงเริ่มต้นหนังซิวิลวอร์นั่นเอง เบล้คกับลูกน้องเก่าโทนี่ที่คับแค้นใจ จึงร่วมกันสร้างภาพลวงตาทุกอย่างนี้ขึ้น จุดประสงค์เพียงหนึ่งเดียว นั่นคือการหลอกล่อปีเตอร์มอบอีดิธให้เบล้ค และใช้มันสร้างให้เบล้คหรือมิสเตอริโอเป็นซุปเปอร์ฮีโร่

วันที่ 3 เบอลิน เยอรมัน ปีเตอร์พยายามจะไปเตือนฟิวรี่ แต่เบล้คและพรรคพวกลูกน้องเก่าโทนี่ใช้อีดิธควบคุมโดรน สร้างโฮโลแกรมภาพลวงตาเป็นฟิวรี่ ควบคู่กับอาวุธหนักและโจมตีปีเตอร์เจียนตาย ปีเตอร์รอดชีวิตมาได้ โดยหมดสติบนรถไฟ ที่มุ่งหน้าไปเนเธอร์แลนด์

ภาพลวงตาโฮโลแกรมที่ปั่นหัวปีเตอร์ (Spider-Man: Far From Home)

 

ที่เนเธอร์แลนด์ ปีเตอร์ติดต่อแฮปปี้ให้มาช่วย แฮปปี้นำเครื่องบินมารับ เตือนสติปีเตอร์ ว่าปีเตอร์พิเศษยังไง และปีเตอร์ก็ฉายแววนักประดิษฐ์สร้างชุดสไปเดอร์แมนที่ยัดเทคโนโลยีไว้ เฉกเช่นที่โทนี่เคยทำให้โทนี่ ทำให้แฮปปี้ภูมิใจในตัวปีเตอร์มาก

วันที่ 4 ที่ลอนดอน อังกฤษ ปีเตอร์ในชุดสไปเดอร์แมนที่ตนออกแบบเอง เข้าไปลุยกับมิสเตอริโอจอมลวงโลก ที่กำลังใช้เทคโนโลยีอีดิธและอาวุธหนักทำลายบ้านเมืองให้ตรงตามความเคลื่อนไหวอสูรกายลวงตาตามแผน  แต่ปีเตอร์ก็สามารถหยุดกระบวนการสร้างโฮโลแกรมได้ ทำให้ชาวบ้านและสื่อทั่วโลกเห็นโดรนแทนอสูรกาย

อสูรกายที่รวมทั้งสี่ธาตุ (Spider-Man: Far From Home)

 

ปีเตอร์บุกจนถึงตัวเบล้ค และหลับตาเพื่อไม่หลงกลภาพลวงตาของเบล้คอีก ก่อนจะใช้สไปเดอร์เซนส์เข้าโจมตีเบล้คทั้งๆที่หลับตา จนกระทั่งปีเตอร์เข้าควบคุมแว่นตาได้คืน และสั่งโดรนให้หยุดการทำงาน ก่อนที่เบล้คจะตายลงไป

แต่ นั่นไม่ใช่จุดจบ  เพราะหนึ่งในทีมงานเบล้คได้บันทึกภาพและเสียงของปีเตอร์ตอนกำจัดเบลคไว้ได้

หลายวันต่อมา ที่นิวยอร์ค ขณะที่ปีเตอร์พาเอ็มเจโหนใยเล่นทั่วเมืองเสร็จ สำนักข่าวเดลี่บูเกิ้ล รายงานข่าวโดย โจนาห์ เจมสัน ก็รายงานข่าวไปทั่วอเมริกาว่า สไปเดอร์แมน คือผู้สังหารมิสเตอริโอซุปเปอร์ฮีโร่ที่ช่่วยโลกไว้หลายครั้ง โดยมีทั้งภาพและเสียง (ที่ถูกตัดต่อ) เป็นหลักฐาน และตัวจริงของสไปเดอร์แมนก็คือ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์

เอ็มเจและปีเตอร์ (Spider-Man: Far From Home)

 

อีกมุมหนึ่งของนิวยอร์ค นิค ฟิวรี่ และ มาเรีย ฮิลล์ ที่เผยตัวตนที่แท้จริงว่า เป็นสครัลล์ที่ชื่อโทลอสกับภรรยาปลอมตัว เพื่อทำภารกิจมอบแว่นตาให้ปีเตอร์ตามคำสั่งฟิวรี่ตัวจริง ส่วนตัวจริงของฟิวรี่นั้น บัญชาการสถานีอวกาศอยู่กับกองกำลังของสครัลล์

เดือนตุลาคม ปี 2024 ที่นิวยอร์ค หลังจากโดนเปิดโปงตัวตนว่าเป็นสไปเดอร์-แมน และถูกกล่าวหาว่าฆ่ามิสเตอริโออย่างน่าสงสัย ประชาชนบางส่วนยังคงคิดว่ามิสเตอริโอเป็นคนดี ปีเตอร์และป้าเมย์รวมถึงเพื่อนๆ จึงโดนกดดันอย่างหนักจากเจ้าหน้าที่เคลียลี่แห่งหน่วยแดมเมจคอนโทรล แต่ก็มีทนายความตาบอดจากย่านเฮลคิทเช่นนามว่า แมตต์ เมอด็อก มาใช้ช่องทางกฎหมายช่วยปีเตอร์และทุกคนออกมาจากการถูกสอบสวน

ศาลเตี้ยแห่งเฮลคิตเช่น แดร์เดวิล หรือ แมตต์ เมอร์ด็อก (Spider-Man: No Way Home) 

 

ณ ซางทัมแซงทอรัม บ้านเลขที่ 177A , Bleecker St.  ปีเตอร์อยากหาทางออกแบบง่ายที่สุด จึงมาที่นี่เพื่อขอให้ดร.สเตร้นจ์ร่ายเวทย์ช่วยลบความทรงจำของคนบนโลกว่าเขาคือสไปเดอร์-แมน แต่เรื่องราวกลับลุกลามใหญ่โต เพราะปีเตอร์ไปจุ้นจ้านพูดมากตอนดร.สเตร้นจ์กำลังร่ายคาถา ส่งผลให้คาถารวน ทำให้เกิดรอยแยกของ พหุภพ

ปีเตอร์สร้างเรื่องปวดหัวให้ดร.สเตร้นจ์ (Spider-Man: No Way Home) 

 

แทนที่ทุกคนจะลืมว่าปีเตอร์คือ สไปเดอร์-แมน คาถามันกลับนำผู้คนที่รู้ว่าสไปเดอร์-แมนคือปีเตอร์จากเอกภพต่างๆเข้าสู่ในเอกภพนี้ เหล่าวายร้ายของสไปเดอร์-แมนที่รู้ตัวตนปีเตอร์จึงโผล่เข้ามายังเอกภพนี้อย่างมากมาย รวมถึงสไปเดอร์-แมนจากพหุภพอื่นๆอีกสองคนด้วย

สไปเดอร์-แมน 3 คน มาอยู่ในเอกภพเดียวกัน (Spider-Man: No Way Home) 

 

เหตุการณ์นี้ทำให้ป้าเมย์ตาย ที่สุดแล้ว ดร.สเตร้นจ์ก็ส่งพวกที่แหกพหุภพกลับไปเอกภพของพวกเขาคืนทั้งหมด ทั้งวายร้ายและสไปเดอร์-แมนอีกสองคน ดร.สเตร้นจ์ทำให้คนทั้งโลกลืมว่า ปีเตอร์คือสไปเดอร์-แมนสำเร็จ แม้แต่ดร.สเตร้นจ์ก็จำไม่ได้ ผู้คนเพื่อนฝูงที่รู้จักปีเตอร์ก่อนหน้านี้ก็จำไม่ได้ว่าเคยรู้จักปีเตอร์ด้วยซ้ำ ปีเตอร์จึงเป็นสไปเดอร์-แมนโดยไม่มีใครในโลกรู้ตัวตนจริงๆแม้แต่คนเดียว 

เอ็มเจกับเน็ด จำไม่ได้ว่าเคยรู้จักปีเตอร์  (Spider-Man: No Way Home) 

 

ที่กระท่อมกลางป่า อเมริกาเหนือ วานด้า แม็กซีมอฟ หรือ สกาเล็ตวิช พบว่าในคัมภีร์ดาร์คโฮลด์มีวิชาเวทย์สิงฝัน โดยการถอดจิตข้ามเอกภพไปสิงร่างของตนเองในเอกภพอื่น วานด้าจึงค้นพบว่า ในเอิร์ธ838 รวมถึงเอกภพอื่นๆอีกมากมาย วานด้าและวิชั่นมีลูกด้วยกันจริงๆ พวกเขาอยู่ในบ้านของวิชั่นที่เวสท์วิวซิตี้ 

วานด้าในเอิร์ธ838 กับบิลลี่และทอมมี่ (Doctor Strange 2)

 

วานด้า จึงเริ่มหมกมุ่นค้นหาหนทางที่จะอยู่กับลูกๆทั้งสองคือ บิลลี่ และ ทอมมี่ จวบจนกระทั่งวานด้าค้นพบว่า มีสาวน้อยต่างมิตินามว่า อเมริกา ชาเวซ มีความสามารถข้ามพหุภพได้โดยไม่ต้องถอดจิตสิงฝัน วานด้าหวังจะดูดกลืนพลังของชาเวซเพื่ออยู่กับบิลลี่และทอมมี่อย่างที่เธอใฝ่หามาตลอด

วานด้าจึงส่งปีศาจไปตามล่าชาเวซยังเอกภพต่างๆ ชาเวซหนีไปเรื่อยๆ พบกับดร.สเตร้นจ์หลากหลายเอกภพ แต่ดร.สเตร้นจ์แทบทุกคน คิดแค่จะดึงพลังของเธอมาก่อนที่ปีศาจเหล่านั้นจะได้ตัวเธอไป จวบจนชาเวซมาพบกับดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์ ที่คิดหาทางออกได้ว่า ต้องไปนำคัมภีวิชานติมาช่วยชาเวซ

ดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์ (Doctor Strange 2)

 

ที่ แกป จังชั่น (ช่องว่างระหว่างพหุภพ)  ในที่สุด ดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์ ก็ค้นพบว่าคัมภีร์วิชานติอยู่ในช่องว่างระหว่างเอิร์ธ 838 และเอกภพของดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์ ชาเวซและดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์เข้าไปที่นั่น และหนีการตามล่าของปีศาจที่วานด้าส่งมาจับชาเวซ ทั้งสองเกือบจะถึงคัมภีร์วิชานติแล้ว แต่ดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์โดนเล่นงานที่ขาบาดเจ็บหนัก และยื้อปีศาจไม่ไหว

ดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์จึงคิดจะดูดพลังชาเวซเหมือนสเตร้นจ์คนอื่นๆในเอกภพที่ผ่านๆมา นั่นจะทำให้ชาเวซตาย แต่ดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์ก็โดนปีศาจฆ่าไปเสียก่อน ก่อนตายดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์จึงกลับไปช่วยชาเวซเฮือกสุดท้าย ที่พลั้งเปิดประตูมิติข้ามเอกภพโดยไม่ตั้งใจ และศพดีเฟนเดอร์สตร้นจ์กับชาเวซก็หลุดมาที่เอิร์ธ 616

ดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์ถูกฆ่าขณะดึงพลังชาเวซ (Doctor Strange 2)

 

ที่นิวยอร์ค เอิร์ธ 616 (เอกภพที่เราดูหนัง MCU มาตั้งแต่ต้น) ในงานแต่งของ คริสติน พาร์มเมอร์ ปีศาจอีกตัวก็ถูกวานด้าส่งมาล่าชาเวซ ดร.สเตร้นจ์และหว่องจึงเข้าช่วยเหลือชาเวซและฆ่าปีศาจลงไปได้ ชาเวซกลัวว่า ดร.สเตร้นจ์คนนี้จะเหมือนกับสเตร้นจ์ที่เธอเคยเจอมา คือดูดพลังของเธอ

ชาเวซยังบอกอีกว่า ทุกๆเอกภพที่เธอไป ดร.สเตร้นจ์คือจอมเวทย์สูงสุด เพิ่งมีที่นี่แหละที่หว่องเป็นจอมเวทย์สูงสุดแทน และเพื่อให้สเตร้นจ์เชื่อว่าเธอคือนักท่องเอกภพ เธอจึงพาหว่องและดร.สเตร้นจ์ไปดูศพดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์ซะเลย เล่นเอาทั้งหมอทั้งหว่องต่างอึ้ง หลังจากนั้นหว่องก็พาชาเวซไปคามา-ทาจ

อเมริกา ชาเวซ ขณะอยู่ที่เอิร์ธ 616 (Doctor Strange 2)

 

ที่กลางป่าในนิวยอร์คเหนือ ดร.สเตร้นจ์ พบว่าปีศาจที่ตามล่าชาเวซถูกสะกดด้วยคาถารูน ซึ่งแม่มดที่พอจะรู้เรื่องคาถารูนคือ วานด้า ดร.สเตร้นจ์จึงไปหาวานด้าหวังให้เธอช่วย แต่วานด้ากลับหลุดไต๋ ทำให้ดร.สเตร้นจ์รู้ว่า ผู้บงการปีศาจไปตามล่าชาเวซไปทั่วพหุภพแท้จริงคือวานด้านั่นเอง  วานด้ายื่นคำขาดให้ดร.สเตร้นจ์ส่งตัวชาเวซให้เธอภายในเย็นวันนี้ มิเช่นนั้นจะเป็นเธอในร่างสกาเล็ตวิชไปล่าตัวชาเวซเอง

ที่คามา-ทาจ หว่องในฐานะจอมเวทย์สูงสุด สั่งให้ลูกศิษย์จอมเวทย์ทุกคนปกป้องคามา-ทาจอย่างสุดกำลัง มิให้จอมแม่มดอย่างสกาเล็ตวิชฝ่าบาเรียเวทย์เข้ามาได้ แต่มีหรือที่บาเรียนี้จะขวางเธอ สกาเล็ตวิชถล่มคามา-ทาจยับเยิน ฆ่านักเวทย์ไปมากมาย

ชาเวซจึงเผลอใช้พลังเปิดประตูเอกภพหนีการตามล่าอีกครั้ง โดยครั้งนี้ชาเวซและดร.สเตร้นจ์ทะลุมิติเอกภพแล้วเอกภพเล่าไปทั่วพหุภพ จนไปหยุดที่เอิร์ธ838 ส่วนทางวานด้าที่เอิร์ธ616ก็จับตัวหว่องและนักเวทย์ที่ยังรอดตายไว้

วานด้าถล่มคามา-ทาจ ราบเป็นหน้ากลอง (Doctor Strange 2)

 

ที่เอิร์ธ 838 ดร.สเตร้นจ์พบว่า ตัวเขาในเอกภพนี้ได้ตายลงไปแล้ว และผู้ที่ทำหน้าที่จอมเวทย์สูงสุดแทนเขาคือ บารอน มอโด หลังจากนั้นดร.สเตร้นจ์และชาเวซก็โดนมอโดวางยาสลบก่อนจะจับไปขัง เและต้องถูกพิพากษาโดย อิลลูมินาติ 6 คน ประกอบไปด้วย

1 ชาร์ล เซเวีย ผู้นำมิวเทนต์

 

2 แบล็คโบลท์ ผู้นำอินฮิวแมน

 

3 รี้ด ริชาร์ด ผู้นำกลุ่มแฟนทาสติกโฟร์

 

4 กัปตันคาร์เตอร์ อเวนเจอร์คนแรก

 

5 มาเรีย แลมโบ กัปตันมาร์เวลผู้พิทักษ์อวกาศ

 

6 บารอน มอโด จอมเวทย์สุงสุด ที่เข้ามาทำหน้าที่ต่อจากสเตร้นจ์ผู้ล่วงลับ

 

ที่เอิร์ธ 616 ขณะที่วานด้ากำลังสิงฝันไปที่เอิร์ธ838 เพื่อตามล่าชาเวซ ซาร่า วูล์ฟ หนึ่งในนักเวทย์แห่งคามา-ทาจ ก็บ้าบิ่นพุ่งเข้าไปทำลายคัมภีร์ดาร์คโฮลด์ ซาร่าถูกมนตร์ที่กำกับคัมภีร์เผาสลายไปพร้อมคัมภีร์ ผลทำให้วานด้าหลุดจากการสิงฝัน

วานด้าโกรธจัด และขู่จะฆ่านักเวทย์ที่เหลือ หว่องจึงไม่มีทางเลือก และบอกว่าคัมภีร์ดาร์คโฮลด์เป็นแค่สำเนา ต้นฉบับอยู่ในปราสาทบนหุบเขาวันเดอกอร์ ว่าแล้วหว่องกับวานด้าก็ไปที่นั่น พบว่ามันคือบัลลังค์ของวานด้าที่สร้างไว้รอเธอโดยจอมปีศาจคธอน และวานด้าก็ท่องคาถารูนจากปราสาทดาร์คโฮลด์เข้าไปสิงฝันวานด้าในเอิร์ธ838อีกครั้ง

ปราสาทดาร์คโฮลด์ (Doctor Strange 2)

 

ที่เอิร์ธ 838 อิลลูมินาติ 6 คน กำลังตัดสินใจกับสเตร้นจ์ผู้นี้  ก่อนจะฟันธงว่า สเตร้นจ์จากเอิร์ธ616เป็นภัยร้ายกว่าแม่มดที่สิงฝันข้ามเอกภพอย่างวานด้า เพราะสเตร้นจ์ในเอิร์ธนี้ผู้ล่วงลับก็ใช้วิชาสิงฝันเช่นกัน จนทำให้เอกภพนึงนั้นถูกทำลายลงไปด้วยปรากฏการณ์อินเคอชั่น นั่นคือเอกภพชนกัน

เมื่อเสร็จศึกกับธานอส สเตร้นจ์เอิร์ธ838ยอมตายเพื่อชดใช้ความผิด แบล็คโบลท์จึงฆ่าสเตร้นจ์ด้วยเสียง อิลลูมินาติหวั่นว่าดร.สเตร้นจ์ผู้มาจากเอิร์ธ616ผจะทำพลาดเช่นเดียวกันสเตร้นจ์เอิร์ธ838ของพวกตน

ทันใดนั้นวานด้าจากเอิร์ธ 616 ที่สิงฝันวานด้าในเอิร์ธ 838 ก็บุกมาที่ป้อมปราการอิลลูมินาติ วานด้าฆ่าอิลลูมินาติทั้ง 5 คนอย่างง่ายดาย ยกเว้นมอร์โดที่รอดเพราะมัวแต่สู้กับดร.สเตร้นจ์ในห้องพิพากษา ซึ่งคริสตินในเอิร์ธ838 ก็ช่วยดร.สเตร้นจ์และชาเวซหนีไปที่แกปจังชั่นจนได้ ดร.สเตร้นจ์หวังจะใช้คัมภีร์วิชานติสู้กับวานด้า

วานด้าฆ่าแหลก (Doctor Strange 2)

 

แต่วานด้าตามมาอย่างรวดเร็ว ทำลายคัมภีร์วิชานติ ใช้พลังของชาเวซส่งคริสตินกับดร.สเตร้นจ์ไปที่เอกภพที่กำลังสลาย ส่วนวานด้าใช้พลังของชาเวซพาชาเวซกลับเอิร์ธ 616 ไปที่หุบเขาวันเดอกอร์

ที่เอกภพซึ่งกำลังสลายด้วยอินเคอชั่น ดร.สเตร้นจ์เอิร์ธ616พบกับซินนิสเตอร์สเตร้นจ์ในเอิร์ธนี้ที่มีตาที่สามเพราะใช้คัมภีร์ดาร์คโฮลด์ ทั้งสองสู้กัน และซินนิสเตอร์สเตร้นจ์พ่ายแพ้ตายลงไป

เพราะต้องการไปช่วยชาเวซที่เอิร์ธ 616 ดร.สเตร้นจ์ใจึงช้ดาร์คโฮลด์แหกกฏการสิงฝัน  โดยการสิงฝันศพของดีเฟนเดอร์สเตร้นจ์ที่ถูกฝังในเอิร์ธ616 ผลทำให้ภูติผีวิญญาณบาปเข้ามาโจมตีดร.สเตร้นจ์ แต่ดร.สเตร้นจ์ในร่างศพ ก็จัดการดึงเอาพลังของภูติผีมาใช้งาน และเข้าไปสู้กับวานด้า

ดร.สเตร้นจ์สิงฝันศพตัวเองในเอกภพอื่น (Doctor Strange 2)

 

ที่เอิร์ธ 616 ดร.สเตร้นจ์กำลังจะแพ้วานด้า หว่องแนะนำให้ดร.สเตร้นจ์ทำเหมือนที่ดร.สเตร้นจ์ในเอกภพต่างๆทำ นั่นคือดึงพลังของชาเวซมาไว้กับตัวเองก่อนวานด้าได้ไป แต่ดร.สเตร้นจ์คนนี้ไม่ทำอย่างนั้น เขาเข้าไปกระตุ้นให้ชาเวซมั่นใจในพลัง และควบคุมพลังเปิดประตูเอกภพได้สำเร็จ

ชาเวซจึงนำวานด้า616ไปพบกับวานด้า838 เมื่อวานด้า616เห็นว่าลูกๆกลัวเธอจึงสำนึกได้ ว่าบิลลี่กับทอมมี่มีความสุขดีและได้รับความรักการดูแลอย่างดีแล้วในเอิร์ธนี้ วานด้า616จึงกลับมาและทำลายปราสาทดาร์คโฮลด์ และร่ายมนตร์ทำลายสำเนาคัมภีร์ดาร์คโฮลด์ไปทั้งพหุภพ เพื่อไม่ให้ดาร์คโฮลด์ครอบงำใครอีกเหมือนที่เธอโดน

วานด้ายอมแล้ว (Doctor Strange 2)

 

ที่เอกภพซึ่งกำลังสลายด้วยอินเคอชั่น ดร.สเตร้นจ์กลับมาร่างเดิม คัมภีร์ดาร์คโฮลด์ที่นี่ถูกทำลายเช่นกัน หลังจากนั้นดร.สเตร้นจ์ก็แยกย้ายกับคริสตินกลับไปเอกภพของตนเองที่จากมา..

ที่เอิร์ธ 616  อเมริกา ชาเวซ กลายมาเป็นลูกศิษย์ของหว่องที่คามา-ทาจ เพื่อฝึกเวทย์  ด้านทางดร.สเตร้นจ์ มีตาที่สามโผล่มาเหมือนซินนิสเตอร์สเตร้นจ์

ผ่านมาอีกไม่กี่วัน คลีอา  สาวนักเวทย์แห่งดาร์คดีเมนชั่น (คลีอาคือหลานดอร์มัมมู) แหวกมิติมาพาดร.สเตร้นจ์ไป เพราะดร.สเตร้นจ์ทำให้เกิดอินเคอชั่นจากการแหวกพหุภพช่วงที่ผ่านมา ทั้งสองต้องไปช่วยกันแก้ไข

คลีอากำลังพาดร.สเตร้นจ์ เข้าสู่การผจญภัยสุดเหวี่ยง (Doctor strange 2)

 

การอุบัติของเซเลสเทียล

คอสมิคบีอิ้งผู้สร้างจักรวาล..

 

บัดนี้ เหลือเวลาถอยหลังอีกเพียง 7 วัน คอสมิคบีอิ้งเผ่าพันธุ์เซเลสเทียลนามว่า เทียมัต ก็จะอุบัติขึ้นบนโลก ผู้นำอีเธอนอลคือ เอแจ็ค เรียกอิคาริสที่เป็นรองผู้นำมาปรึกษาโดยด่วน เพราะเอแจ็คไม่อยากทำลายโลก เธอเริ่มรักมนุษย์

แต่อิคาริส เชื่อมั่นอย่างฝังหัวกับคำสั่งของเซเลสเทียล อิคาริสจึงนำเอแจ็คไปให้เดเวี่ยนกิน (เดเวี่ยนกลุ่มนี้ถูกแช่แข็งไว้หลายพันปี อีเธอนอลจึงคิดว่าเดเวี่ยนหมดโลกไปแล้ว แต่เมื่อเกิดภาวะโรคร้อน น้ำแข็งจึงละลาย พวกมันจึงคืนชีวิต) เอแจ็คตายลงไป ผลทำให้เดเวี่ยนเหล่านั้นกลายพันธุ์และวิวัฒนาการไปอีกขั้น เพราะพลังเอแจ็คคือฮีลลิ่งฟื้นฟูร่างกายได้

เอแจ็คถูกเดเวี่ยนสูบพลังชีวิต (Eternal)

 

วันที่ 1 ก่อนการอุบัติ ที่อังกฤษ เดเวี่ยนที่วิวัฒฯเข้ามาโจมตีเซอซี่และสไปรท์ต่อหน้าต่อตา เดน วิทแมน แฟนหนุ่มของเซอซี่ แต่อิคาริสแฟนเก่าเซอซี่มาช่วยทัน ทำให้เดนรู้ความจริงตอนนี้เองว่า เซอซี่มีพลังพิเศษและมีอายุมา 7,000 ปีแล้ว อีเทอนอลทั้งสามไปดูศพเอแจ็ค และลูกแก้วสื่อสารก็ลอยเข้ามาสู่เซอซี่

เซอซี่ และ เดน วิทแมน (Eternal)

 

วันที่ 2 ก่อนการอุบัติ ที่อินเดีย เซอซี่ สไปรท์ อิคาริส มาที่อินเดียเพื่อบอกข่าวกับคิงโกว่า เอแจ็คโดนเดเวี่ยนฆ่าตายไปแล้ว อีเทอนอลที่เหลือทั้ง 9 คนต้องกลับมารวมกลุ่มกันสู้กับเดเวี่ยนตามคำสั่งดั้งเดิม คิงโกจึงพา การุณ ช่างกล้องประจำตัวไปบันทึกเหตุการณ์ด้วย

คิงโก ดาราชื่อดังแห่งบอลลีวู้ด (Eternal)

 

วันที่ 3 ก่อนการอุบัติ ที่ออสเตรเลีย อีเธอนอลทั้งสี่มาพบกับอีเธอนอลอีกสองคนคือ กิลกาเมสและทีน่า ในวันนี้เอง ที่ลูกแก้วสื่อสารนำเซอซี่ไปพบกับ อริเชม เดอะจัดด์ ผู้นำเซเลสเทียล ทำให้อีเธอนอลที่เหลือรู้แล้วว่า พวกเขาไม่ใช่สิ่งมีชีวิต ไม่ใช่เทพเจ้า เป็นเพียงชีวะสังเคราะห์ และภารกิจแท้จริงคือคุ้มครองการอุบัติของเทียมัตไม่ให้อะไรมาขวางได้

กิลกาเมสกับทีน่า  (Eternal)

 

วันที่ 4 ก่อนการอุบัติ ที่หมู่บ้านอเมซอน อีเทอนอล 6 คนมาพบกับ ดรูอิก เซอซี่ต้องการชะลอการอุบัติของเทียมัต แต่อิคาริสยังนิ่งอยู่ ยังไม่เผยว่าเขาคิดตรงกันข้ามกับเซอซี่ ที่นี่เหล่าอีเธอนอลถูกเดเวี่ยนโจมตี ทำให้กิลกาเมสตายไปอีกคน และดรูอิก ไม่ตามทุกคนไป

อิคาริส แน่วแน่กับเป้าหมายทำให้อาแจ็คตาย  (Eternal)

 

วันที่ 5 ก่อนการอุบัติ ที่ชิคาโก้ เซอซี่พาอีเธอนอลที่เหลือมาพบกับฟาสโตส ที่ตอนนี้มีความสุขกับชีวิตครอบครัว เซอซี่ต้องการให้ฟาสโตสสร้างเทคโนโลยีที่จะรวบรวมพลังคอสมิคของอีเธอนอลทุกคนให้เป็นหนึ่งเดียว และใช้พลังนี้หยุดการอุบัติ

ฟาสโตสจอมเทคโนโลยี (Eternal)

 

วันที่ 6 ก่อนการอุบัติ ที่อิรัก บนยานโดโม อีเธอนอลทุกคนตามมาสมทบกับ มัคคารี่ ที่มาอยู่บนยานลำนี้ตั้งแต่แยกย้ายกับพันกว่าปีก่อน ซึ่งฟาสโตสใช้เครื่องไม้เครื่องมือบนยานโดโมสร้างเครื่อง ยูนิ-มายด์ เพื่อรวมพลังคอสมิคของอีเธอนอล

มัคคารี กับ ดรูอิค คู่รักเงียบๆ (Eternal)

 

วันที่ 7 วันอุบัติของเทียมัต ที่มหาสมุทรอินเดีย อิคาริสเผยว่าเขาต้องการให้การอุบัติเกิดขึ้น จึงหันไปสู้พวกพ้องตนเอง โดยมีสไปรท์ไปเข้าข้างอิคาริสด้วย แม้อิคาริสจะมีพลังสูงที่สุดในกลุ่ม และไม่มีใครสู้ได้ แต่ที่สุดแล้วอิคาริสก็หันไปรวมพลังกับเซอซี่ และหยุดการอุบัติของเทียมัตได้สำเร็จ

ร่างมโหฬารที่โผล่พ้นน้ำสูงเสียดเมฆของเทียมัต (Eternal)

 

หลังจากทุกอย่างจบลง เซอซี่ใช้พลังยูนิ-มายด์เฮือกสุดท้ายเปลี่ยนร่างกายของสไปรท์ให้มีชีวิตปกติมีเลือดเนื้อ ทำให้สไปรท์กลายเป็นคนธรรมดาไม่มีพลังคอสมิคอีกต่อไป แต่ก็สมหวังที่จะได้เติบโตเป็นสาวกับเขาเสียที ส่วนทางด้านอิคาริสบินสู่ดวงอาทิตย์ฆ่าตัวตายลงไป

เซอซี่ให้ชีวิตกับสไปรท์ (Eternal)

 

 

วันที่ 8 หลังจากเทียมัตไม่อุบัตแล้ว อีเธอนอล 3 ตนคือ ดรูอิก ทีน่า และ มัคคารี่ ขึ้นยานโดโมบินออกสู่อวกาศ เพื่อหวังจะตามหาอีเธอนอลตนอื่นๆในจักรวาลอันกว้างใหญ่ แต่แล้วพวกเค้าก็ขาดการติดต่อกับเพื่อนๆอีเธอนอลบนโลกโดยไม่ทราบสาเหตุ ทันใดนั้น อีรอส น้องชายของธานอส ก็วาร์ปขึ้นยาน และแจ้งว่า เค้ารู้ว่าอีเธอนอลตนอื่นๆอยู่ที่ไหน และกำลังมีภัยร้ายแรงซะด้วย

อาริเชมผู้พิพากษา ผู้นำเซเลสเทียลมาถึงโลกด้วยตนเอง ทำการจับตัว เซอซี่ ฟาสโตส และ คิงโก้ เพื่อกลับไปดูสมอง ว่าเหตุใดจึงขัดขวางการอุบัติของเทียมัต และมนุษย์บนโลกมีค่าพอไม่ให้ล้างเผ่าพันธุ์หรือไม่

อาริเชมโผล่มาด้วยร่างมหึมา (Eternal)

 

ที่อังกฤษ ด้านทาง เดน วิทแมน กำลังจะบอกความจริงเซอซี่เรื่องชาติตระกูลบรรพบุรุษที่มีพลังลึกลับของตน หากแต่เซอซี่ถูกอาริเชมนำตัวออกนอกโลกไปก่อน หลังจากนั้นเดนก็กลับบ้าน และกำลังลังเลที่จะหยิบดาบดึกดำบรรพ์ประจำตระกูล ทันใดนั้นก็มีเสียงลึกลับดังขึ้นข้างๆหูเดน นั่นคือเสียงของ เบลด แวมไพร์ผู้ฆ่าแวมไพร์ด้วยกัน

เดนกำลังจะหยิบดาบประจำตระกูล (Eternal)

 

22 ธันวาคม ปี 2024 คลินท์ บาร์ตัน หรือ ฮอว์คอาย ต้องเข้าไปพัวพันกับอดีตของตนเอง เมื่อมีคนนำชุดโรนินและดาบโรนินของเขาไปประมูลในตลาดมืด แถมด้วยนาฬิกาโรเล็กส์ของลอร่าภรรยาคลินท์ก็ถูกนำมาประมูลด้วย เรื่องมันยุ่งเพราะ เคท บิชอป ดันสวมชุดโรนินโดยบังเอิญขณะที่เข้าขัดขวางการซื้อขาย

กระบวนการส่งต่อฉายา ฮอว์คอาย จากคลิ้นท์สู่เคท (Hawkeye ss 1)

 

เรื่องนี้ทำให้เคทถูกไล่ล่าจากแก๊งค์ชุดวอร์มนำโดย มายา โลเปซ ที่โกรธแค้นโรนินเพราะโรนินฆ่าหัวหน้าแก๊งค์พ่อของมายาเมื่อในอดีต  ซึ่งมีคิงพินอยู่เบื้องหลังแก็งค์ชุดวอร์มอีกที ร้อนถึงคลิ้นท์ต้องมาช่วยเคท เพราะโรนินก็คือฮอว์คอายนั่นเอง เคทนั้นรู้สึกดีใจมากที่ฮีโร่ในดวงใจมาช่วยเธอ และทั้งสองก็กลายเป็นคู่หูนักธนู

23 ธันวาคม 2024 เยเลน่า เบโลว่า ถูกว่าจ้างจากบุคคลลึกลับ ให้มาฆ่า คลิ้นท์ บาร์ตัน สมใจที่เธอรอคอยแก้แค้นให้แนท แต่ระหว่างที่จะรอจัดการคลิ้นท์ เยเลน่าก็มาพบปะพูดคุยกับเคทเสียก่อน เยเลน่าอยากดูท่าทีเคท ว่าทำไมถึงไปสนิทสนมกับเป้าหมายของเธอ และเยเลน่ากับเคทก็มีเคมีแปลกๆต่อกัน

เยเลน่ากับเคท แบล็ควีโดคนใหม่และฮอว์คอายคนใหม่ (Hawkeye ss 1)

 

คลิ้นท์สอนเคทไปด้วยสู้ไปด้วยในระหว่างที่ทั้งสองต้องหนีการไล่ล่าจากแก๊งค์ชุดวอร์มนำโดยมายา คลิ้นท์ทึ่งเคทมาก ที่เด็กสาววัย 22 ปีคนนี้ แม่นธนูเฉกเช่นเดียวกับตนเอง เคทมีทั้งพรสวรรค์และพรแสวง

24 ธันวาคม 2024 ในวันคริสต์มาสอีฟ ที่สุดเคทก็รู้ความจริงว่าแม่ของเธอพัวพันกับเรื่องนี้ตั้งแต่แรก แถมยังเป็นคนจ้างเยเลน่ามาฆ่าคลิ้นท์ และเอเลนอร์แม่ของเคทก็ถูกจับ ส่วนตัวเคทเองก็ปะทะกับคิงพิน เคทและคิงพินสู้กัน และคิงพินก็หนีไปได้ แต่คิงพินก็โดนมายาดักเล่นงาน เพราะมายารู้ว่าต้นเหตุการตายของพ่อ แท้จริงคือคิงพิน

คิงพินสู้กับเคท (Hawkeye ss 1)

 

ทางด้านคลิ้นท์ ก็ต้องปะทะกับ เยเลน่า เบโลว่า แบล็ควีโดคนปัจจุบัน ทั้งสองสู้กัน คลิ้นท์ยั้งมือ แต่เยเลน่าเต็มที่ ในที่สุดเยเลน่าก็เข้าใจคลิ้นท์ ว่าคลิ้นท์ไม่ได้ต้องการให้แนทตาย แต่มันต้องเป็นไปตามนั้นเพื่อให้ได้มณีวิญญาณ และเยเลน่าก็ไม่ติดใจเอาเรื่องกับคลิ้นท์อีก

เยเลน่าไม่ติดใจคลิ้นท์อีกต่อไป (Hawkeye ss 1)

 

25 ธันวาคม 2024 เมื่อทุกอย่างจบลง คลิ้นท์พาเคทกลับไปฉลองคริสต์มาสเดย์ที่บาร์ตันฟาร์มร่วมกับครอบครัวของเขา โดยคลินท์นำนาฬิกาโรเล็กส์ของลอร่าภรรยาของเขามาคืนด้วย ซึ่งนาฬิกานี้สำคัญเพราะมันสลักคำว่า เอเจ้นท์ 19 ไว้ข้างหลัง ถ้าใครได้มันไปอาจจะรู้ว่าลอร่าก็เคยเป็นเจ้าหน้าที่ชิลด์นั่นเอง (เอเจ้นท์ 19 คือ ม๊อคกิ้งเบิร์ด)

 

ปี 2025

 

ณ ถนนบนภูเขาในลอสแองเจิลลิส ดร.บรูซ แบนเนอร์ กับญาติของเขาที่เป็นทนายความสำนักงานอัยการเขตคือ เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ เกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ เพราะมียานซาคารานน์จากดาวซาคาร์บินโฉบตัดหน้ารถ ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ บรูซได้รับบาดเจ็บเป็นแผลเลือดออก เลือดบรูซไหลไปโดนบาดแผลของเจน 

เจนได้รับรังสีแกมม่าผ่านทางเลือดบรูซ (She Hulk ss.1)

 

ผลทำให้เจนกลายเป็นยักษ์เขียวพละกำลังมหาศาลเหมือนบรูซญาติของตน หลังจากนั้น เจนก็เดินงุนงงลัดป่า เข้าไปในบาร์ ไปเจอผู้คน และกลายร่างเป็นยักษ์ตัวเขียว ก่อนจะสลบไป

ที่แลปลับของดร.บรูซ แบนเนอร์ บรูซจึงพาเจนไปที่แลปลับห่างไกลผู้คน บรูซกลัวว่า เมื่อเจนกลายร่าง เจนจะฟาดงวงฟาดงาไม่มีสติเหมือนตนเองตอนเป็นฮัลค์ใหม่ๆ แต่เจนกลับควบคุมสติและสมดุลย์ของพลังได้สมบูรณ์ 100% เหนือชั้นกว่าบรูซไปอีก

สองยักษ์เขียวจอมพลัง (She Hulk ss.1)

 

เพราะกว่าบรูซจะทำขนาดนี้ได้ใช้เวลาสิบกว่าปี เจนทำมันได้เลยทันที ควบคุมอารมณ์ได้ อยากแปลงร่างตอนไหนก็ได้  มีสติครบถ้วนตอนกลายร่าง บรูซจึงปล่อยเจนกลับไปใช้ชีวิตปกติ

ที่ลอสแองเจิลลิส สหรัฐฯ เจนเล่าให้เพื่อนรักและร่วมงานคือ นิกกี้ รามอส ฟังทั้งหมดว่าเธอมีพลังเหนือมนุษย์เหมือนฮัลค์ญาติของเธอ นิกกี้ตื่นเต้นมากๆ นิกกี้หวังให้เจนไปร่วมทีมอเวนเจอร์สไปโน่นเลย แต่เจนอยากเป็นทนายธรรมดาๆ ใช้ชีวิตปกติดีกว่า

เจนผู้มีพลังฮัลค์ แต่ยังไม่มีใครรู้ (She Hulk ss.1)

 

ที่หอศิลป์แห่งชาติ อังกฤษ  บุคลิกที่ 2 ของมาร์คนั่นก็คือ สตีเว่น แกรนท์ ทำงานเป็นคนขายของชำร่วยในหอศิลป์ ทั้งๆที่สตีเว่นอยากเป็นผู้เชี่ยวชาญโบราณคดีมากกว่า และสตีเว่นก็เริ่มเข้าสู่โลกผู้ปกป้องนักเดินทางยามราตรีของมาร์ค เมื่อขณะที่สตีเว่นหลับ มาร์คก็สลับมาใช้ร่างเพราะคอนชูสั่งให้ไปทำภารกิจตามล่าสคารัปแห่งอัมมิตต่อ มาร์คจึงมุ่งหน้าไปออสเตรียทันที

ที่ออสเตรีย เทือกเขาเอลป์ มาร์คเข้าไปขัดขวางการส่งมอบสคารัปแห่งอัมมิต มาร์คแปลงร่างเป็นมูนไนท์ และฆ่าสาวกแห่งอัมมิตไป 2 คน แย่งชิงสคารัปมาได้ ขณะกำลังหลบหนีการตามล่าจากสาวก มูนไนท์ก็ตกจากอาคารทำให้หมดสติ สตีเว่นจึงกลับมาควบคุมร่าง มูนไนท์หายไป

มูนไนท์ ร่างนักรบของ มาร์ค สเปคเตอร์ (Moon Knight)

 

สตีเว่นตื่นขึ้นมางงๆ ได้ยินเสียงเทพคอนชู ก็คิดว่าตัวเองหลอน ทันใดนั้นสาวกแห่งอัมมิตก็ไล่ยิงสตีเว่น ทำให้สตีเว่นต้องวิ่งหนีแบบงงๆเข้าไปในตัวเมือง ที่นั่นสตีเว่นพบกับ อาเธอร์ แฮโรว์ หัวหน้ากลุ่มสาวกแห่งอัมมิต ซึ่งแฮโรว์มีความสามารถดึงพลังอัมมิตมาตัดสินความเป็นความตายของมนุษย์ได้

ขณะที่สตีเว่นพยายามมอบสคารัปแห่งอัมมิตคืนให้แฮโรว์ แต่จิตตัวจริงคือมาร์คไม่คืน มาร์คจึงพยายามแทรกออกมาควบคุมร่างแทนสตีเว่น และกลับไปเป็นมูนไนท์บ้าง กลับไปเป็นสตีเว่นบ้าง ในที่สุดมาร์คหรือสตีเว่นก็หนีมาได้พร้อมกับสคารัปแห่งอัมมิต มาร์คนำสคารัปแห่งอัมมิตไปซ่อนไว้ในเซฟลับ และตื่นขึ้นมาในร่างสตีเว่น

อาเธอร์ แฮโรว์ ผู้ปรารถนาเป็นอวตารเทพอัมมิต (Moon Knight)

 

ที่อังกฤษ สตีเว่นรู้ว่า มันไม่ใช่ความฝัน เขาไปผจญภัยในออสเตรียจริงๆ สตีเว่นพยายามแกะร่องรอยของตัวเองไปจนถึงเซฟลับ และพบว่าอีกตัวตนของเขาชื่อ มาร์ค สเปคเตอร์ พบว่าสคารัปแห่งอัมมิตก็ซ่อนอยู่ที่นี่ และพบเบอร์โทรของ เลย์ล่า ภรรยาตนเอง สตีเว่นจึงโทรหาเลย์ล่าแบบงงๆ เพราะไม่รู้ว่าเลย์ล่าเป็นใคร

เลย์ล่ามาหาสตีเว่น โวยวายเรื่องที่ทิ้งเธอไปโดยเอาแค่เอกสารหย่าให้เซ็น เลย์ล่าพบว่าชายคนนี้ไม่ใช่มาร์คที่เธอรู้จัก จนกระทั่งสตีเว่นและเลย์ล่าสรุปทุกอย่างได้ว่า สตีเว่นกับมาร์คคือคนเดียวกัน แต่แบ่งออกเป็น 2 บุคลิก

แฮโรว์ไม่หยุดยั้งตามล่าเอาสคารัปคืน แฮโรว์พยายามใช้ไม่อ่อนกล่อมสตีเว่น ขอสคารัปคืนดีๆ และเปิดเผยกับสตีเว่นว่า เขาคือร่างอวตารคนก่อนของคอนชู แต่สตีเว่นไม่ให้ แฮโรว์จึงใช้ไม้แข็ง สั่งลูกน้องสาวกมารุมสตีเว่น เลย์ล่าตามมาช่วย

สตีเว่นกับมาร์คสลับร่างกันไปมาเพื่อสู้กับสาวกแห่งอัมมิต จนกระทั่งสตีเว่นแปลงร่างเป็น มิสเตอร์ไนท์ แต่ก็ยื้อไม่ไหว ในที่สุุดแฮโรว์ก็ได้สคารัปแห่งอัมมิตคืน

มิสเตอร์ไนท์ ร่างนักรบของ สตีเว่น แกรนท์ (Moon Knight)

 

ที่เมืองไคโร ประเทศอียิปต์ ภารกิจของมาร์คต่อจากนี้คือ การยับยั้งไม่ให้แฮโรว์ไปยังที่ซ่อนอูชับติกักขังอัมมิตได้ มาร์คโดนพวกสาวกแห่งอัมมิตไล่ล่าทันทีที่เริ่มเข้าเมือง บุคลิกของมาร์คอีกคนก็คือ เจค ล๊อคลีย์ ผู้เหี้ยมโหด ก็โผล่มาใช้ร่าง ฆ่าสาวกตายเกลี้ยง หลังจากนั้นก็คืนร่างเป็นมาร์ค โดยที่ทั้งมาร์คและสตีเว่นต่างก็ไม่รู้ว่า มีบุคลิกที่ 3 คือ เจค อยู่กับพวกเขาด้วย และเลย์ล่าก็ตามมาอียิปต์เพื่อมาร์ค

ที่มหาปีรามิดแห่งกิซ่า เนื่องด้วยสคารัปจะชี้ทางไปที่ซ่อนอูชับติกักขังอัมมิต มาร์คในนามอวตารคอนชูจึงเข้าไปขอเรียกประชุมสภาเทพเอ็นเนียดที่เหลือ 5 ตนที่โถงเทพในมหาปีรามิตกิซ่า เพื่อบอกว่าแฮโรว์คิดจะปลดปล่อยเทพอัมมิต แต่แฮโรว์ก็โผล่เข้ามากลางโถงเทพ ยืนยันว่าเขาไม่คิดจะทำ พวกเทพเอ็นเนียดก็เชื่อแฮโรว์ซะงั้น

สภาเอ็นเนียดที่เหลือเพียง 5 ตนจากซ้ายไปขวา เทฟนุต,ไอซิส,โอซิรีส, แฮธอร์, ฮอรัส (Moon Knight)

 

หลังจากนั้น ทวยเทพเอ็นเนียดทั้ง 5 ก็คืนร่างอวตารกลับไปสู่มิติโอเวอร์วอยด์ หากแต่ก่อนที่เทพแฮธอร์จะไป เธอก็ช่วยเหลือมาร์คโดยการบอกว่า เซนฟู สาวกแห่งทวยเทพเอ็นเนียด คือผู้บันทึกว่าที่ซ่อนอูชับติอัมมิตอยู่ที่ใด วันที่บันทึกคือวันที่อเล็กซานเดอร์มหาราชกักขังอัมมิตนั่นเอง มาร์คเปลี่ยนบุคลิกเป็นสตีเว่น ประกอบชิ้นส่วนแผนที่สำเร็จ แต่แผนที่ดวงดาวพิกัดนั้นเซนฟูบันทึกไว้เมื่อสองพันปีที่แล้ว ปัจจุบันดาวเคลื่อนตัวไปไกลมากโขแล้ว

เทพคอนชูจึงทำสิ่งที่เหล่าเทพเอ็นเนียดด้วยกันไม่อยากให้เกิด นั่นคือเคลื่อนดวงดาวย้อนกลับไปให้เหมือนกับวันที่กักขังอัมมิตเมื่อสองพันปีที่แล้ว โดยคอนชูกับมิสเตอร์ไนท์ช่วยกัน ย้อนดวงดาวให้เหมือนวันที่เซนฟูบันทึกดวงดาวถึงพิกัดที่ซ่อนศิลากักขังอัมมิต ไลล่าจึงนำพิกัดใส่ในระบบตรวจสอบพบพิกัดสำเร็จ

คอนชูกับมิสเตอร์ไนท์เคลื่อนดวงดาว (Moon Knight)

 

แต่มีหรือที่สภาเอ็นเนียดจะละเลยโทษ คอนชูจึงโดนลงทัณฑ์ถูกกับขังในอูชับติไปอีกตน สภาเอ็นเนียดเก็บอูชับติคอนชูไว้ในมหาปีรามิดกิซ่ารวมกับอูชับติของเทพเอ็นเนียดองค์อื่นๆที่โดนลงทัณฑ์ บัดนี้มาร์คต้องลุยโดยไม่มีพลังวิเศษแล้ว เพราะแปลงร่างเป็นมูนไนท์ไม่ได้แล้ว

ที่สุสานแห่งอเล็กซานเดรีย ประเทศอียิปต์  เลย์ล่าและสตีเว่นไปถึงที่ตั้งโลงศพของอเล็กซานเดอร์มหาราช สตีเว่นคืนร่างเป็นมาร์ค และมาร์คพยายามสู้กับพวกสาวกแห่งอัมมิต แต่ในที่สุดมาร์คก็โดนแฮโรว์ยิงตาย แฮโรว์รีบนำอูชับติของอัมมิตไปที่โถงเทพในมหาปีรามิดกิซ่า เพราะจะปลดปล่อยหรือกักขังเทพเอ็นเนียดต้องทำที่โถงเทพเท่านั้น ส่วนเลย์ล่านั้นมาร์คกันให้ไปหลบยังที่ปลอดภัยก่อนหน้านี้

มาร์ค สเปคเตอร์ กับลมหายใจสุดท้าย (Moon Knight)

 

ที่ดูอัต มิติปรโลกแห่งอียิปต์ ที่นี่ คือที่ซึ่งวิญญาณของชาวอียิปต์จะมาถูกตัดสิน ว่าจะไปภพไหนต่อ ในทุกอารยธรรมและทุกศาสนาจะมีปรโลกเป็นของตัวเอง (ปรโลก=Afterlife) แต่อารยธรรมอียิปต์ ปรโลก คือ ดูอัต และมาร์คกับสตีเว่นก็มาที่ดูอัตทั้งคู่หลังจากตาย (ไม่มีเจคโผล่มาด้วยแฮะ)

ที่ดูอัตนี้ มาร์คกับสตีเว่นต้องอยู่บนเรือแห่งความทรงจำของตนเอง เรือนี้ล่องไปกลางทะเลทรายดูอัต ปลายทางคือทุ่งแห่งรี้ดส์เป็นสวรรค์ของอียิปต์ ถ้าตกลงเรือไปคืออาจต้องถูกผีร้ายดึงให้อยู่ที่ดูอัตชั่วนิรันดร์ ที่เรือความทรงจำนี้มาร์คกับสตีเว่นได้พบกับเทพเทเวเร็ต ที่คอยชี้ทางว่าทั้งสองควรทำอะไรต่อไป

เทเวเร็ต เทพธิดาแห่งสตรีและเด็ก (Moon Knight)

 

ก่อนอื่นทั้งคู่ต้องทำให้ตาชั่งแห่งความเที่ยงธรรมสมดุลย์ ก่อนที่เรือจะไปถึงปลายทาง ในตอนนั้นจะสายเกินไป ทั้งสองจะถูกโยนลงทะเลทรายแห่งดูอัต และทางไปจากดูอัตกลับคืนชีวิตสู่โลกมีทางเดียวคือ ประตูแห่งโอไซรีส ซึ่งทั้งสองตั้งใจจะไปที่ประตูมากกว่าไปทุ่งแห่งรี้ดส์

ในห้องความทรงจำบนเรือ สตีเว่นพบว่ามาร์คสร้างตัวเขาขึ้นมาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดทางใจในวัยเด็ก มาร์คสร้างสตีเว่นครั้งแรกคือครบรอบวันเกิด 11 ขวบ และในที่สุดทั้งสองบุคลิกก็เคลียร์ใจกัน แต่สตีเว่นตกจากเรือไป กลายเป็นหินอยู่กลางทะเลทรายดูอัต ส่วนทางมาร์คนั้นได้ไปถึงทุ่งแห่งรี้ดส์สำเร็จ

ทุ่งแห่งรี้ดส์ เคยถูกพูดถึงในแบล็คแพนเธอร์ (Moon Knight)

 

ที่โลก ด้านทางเลย์ล่าสะกดรอยตามแฮโรว์ไป แฮโรว์แหกด่านทหารอียิปต์ โดยใช้พลังเทพอัมมิตฆ่าทหาร เทเวเร็ตสิงศพทหารเหล่านั้น เพื่อบอกเลย์ล่าให้ปลดปล่อยเทพคอนชูจากอูชับติ ให้คอนชูมาช่วยให้มาร์คคืนชีพ เทพธิดาเทเวเร็ตพยายามให้เลย์ล่าเป็นอวตารของเธอ แต่เลย์ล่ายังปฏิเสธเทเวเร็ต ขอแค่ไปปลดปล่อยคอนชูก่อน

ที่โถงเทพ มหาปีรามิดแห่งกิซ่า แฮโรว์มาสังหารอวตารของสภาเทพเอ็นเนียดทั้ง 5 คน เหล่าเทพทั้ง 5 จึงต้องกลับสู่โอเวอร์วอยด์เพราะไม่มีร่างอวตาร แฮโรว์ปลดปล่อยเทพอัมมิต และเทพอัมมิตก็แต่งตั้งให้แฮโรว์เป็นอวตารของเธอ

คอนชู ก็ถูกปลดปล่อยโดยเลย์ล่า คอนชูพยายามให้เลย์ล่าเป็นอวตารของตนเอง เพราะการกักขังอัมมิตอีกครั้งต้องใช้อวตารซึ่งตอนนี้ไม่เหลือซักคนเดียว แต่เลย์ล่าไม่ยอม คอนชูจึงไปสู้กับอัมมิตด้วยตนเอง

คอนชูปะทะอัมมิต (Moon Knight)

 

ที่ทุ่งแห่งรีดส์ มาร์คไม่อยากเสวยสุขอยู่ในสวรรค์ทุ่งแห่งรี้ดส์ มาร์คจึงกลับไปช่วยสตีเว่นในดูอัต มาร์คยอมให้สตีเว่นเป็นส่วนนึงของเขา จิตสตีเว่นจึงกลับมา เทพโอซิริสที่ร่างอวตารถูกแฮโรว์โจมตีและกลับไปอยู่ในโอเวอร์วอยด์ ผู้ปกครองยมโลก จึงยอมเปิดประตูแห่งโอซิริสให้ ทั้งสองจึงกลับไปโลกฟื้นจากความตายทางประตูแห่งเทพโอซิรีส

ที่โลก ขณะที่คอนชูกับอัมมิตสู้กัน คอนชูก็สัมผัสได้ว่ามาร์คกลับมาคืนชีวิต แต่สภาพบาดเจ็บสาหัสจากแผลถูกยิงต้องได้รับการฮีลลิ่งโดยด่วน ไม่งั้นก็ขาดใจตายอีกรอบอยู่ดี คอนชูจึงรีบไปหามาร์คเพื่อใช้มาร์คเป็นอวตาร ทำให้ร่างมาร์คฮีลลิ่งตัวเองกลับเป็นมูนไนท์อีกครั้ง

ขณะที่มูนไนท์กำลังคุยกับคอนชู มิสเตอร์ไนท์ก็สลับออกมาทันที รอบนี้มิสเตอร์ไนท์ยื่นข้อตกลงกับคอนชูว่า ถ้างานนี้กักขังอัมมิตได้ คอนชูต้องปล่อยมาร์คและสตีเว่นให้เป็นอิสระ ไม่ต้องเป็นอวตารฆ่าใครให้คอนชูอีก และคอนชูก็ตกลง

มิสเตอร์ไนท์กดดันคอนชู (Moon Knight)

 

ที่โถงเทพ มหาปีรามิดแห่งกิซ่า หลังจากเทพโอซิริสเปิดประตูยมโลกให้มาร์ค โอซิริสก็อวตารลงมาร่างมนุษย์อีกครั้ง ใช้ลมหายใจเฮือกสุดท้ายของร่างนี้บอกกับเลย์ล่าว่า การกักขังอัมมิตต้องทำที่โถงเทพ และต้องใช้อวตาร 2 คนขึ้นไป รวมถึงต้องกักขังในร่างมนุษย์ด้วย

เลย์ล่า จึงยอมเป็นอวตารเทพธิดาเทเวเร็ต เลย์ล่าจึงมีความสามารถแปลงร่างเป็น “สคาเล็ต สคารัป” มีพลังเทพเจ้าเฉกเช่นมูนไนท์ และใช้พลังนี้ไปช่วยมูนไนท์สู้กับแฮโรว์ สุดท้ายมูนไนท์กับสคาเล็ตสคารัปก็กักขังเทพอัมมิตไว้ในร่างแฮโรว์ได้สำเร็จ ทำให้แฮโรว์ใช้พลังเทพไม่ได้อีก

สคาเล็ตสคารัป อวตารของเทพธิดาเทเวเร็ต (Moon Knight)

 

แม้อัมมิตและแฮโรว์จะหมดฤทธิ์แล้ว แต่มีหรือที่คอนชูจะปล่อยไป คอนชูสั่งมาร์คให้ฆ่าแฮโรว์ แต่มาร์คทวงสัญญาว่าต้องคืนอิสระให้เขา คอนชูจึงจำใจรักษาสัญญาที่จะไม่ใช้มาร์คกับสตีเว่นอีก แต่คอนชูใช้เจคแทน (เจค ล็อคลีย์ คือบุคลิกที่ 3 ของมาร์ค) เจคฆ่าแฮโรว์อย่างเลือดเย็นและไม่ลังเล จึงทำให้อัมมิตก็ถูกทำลายไปด้วย

 

 

จบบทที่ 8

 

อ่านบทที่ 9 ต่อที่ลิ้งค์ข้างล่าง

 

>>บทที่ 9 (มิตรใหม่และศัตรูเก่า)<<

 

สวัสดีครับ

_/\_

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: