สรุปเนื้อเรื่อง Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. บทที่ 3 เส้นทางของเดซี่

หมวดหมู่ TV ผู้เขียน

ที่อาฟเตอร์ไลฟ์ เรน่า เห็นนิมิตโมโนลิธดำบนเรือรบของกอนซาเลส เรน่าจึงนำเรื่องนี้ไปบอกกอร์ดอน และกอร์ดอนก็ไปบอกเจียหยิง เจียหยิงรู้จากบันทึกประวัติศาสตร์อินฮิวแมนว่า โมโนลิธดำ คือสิ่งที่ทำลายอินฮิวแมน เจียหยิงจึงส่งกอร์ดอนเทเลพอร์ทไปดูด้วยตาตนเองว่า มันคือโมโนลิธดำจริงหรือไม่ และเรน่าก็ไปกับกอร์ดอนด้วย

ที่เรือรบ ilied ของชิลด์ ฮันเตอร์ เห็นการบุกรุกเรือรบชิลด์ของอินฮิวแมนทั้งสอง ฮันเตอร์จึงกดสัญญาณเตือนภัย แต่เมื่อกอร์ดอนและเรน่าเห็นโมโนลิธดำกับตาแล้ว ทั้งคู่ก็เทเลพอร์ทกลับอาฟเตอร์ไลฟ์ทันที

กอร์ดอนกับเรน่าพบโมโนลิธดำในตำนานอินฮิวแมน

 

วีฟเวอร์ใช้เทคโนโลยีของไฮดร้าที่ยึดมาจากแลปดร.ลิสท์ที่แกะรอยกอร์ดอน จึงรู้พิกัดอาฟเตอร์ไลฟ์ กอนซาเลสอยากบุกอาฟเตอร์ไลฟ์เพื่อจับอินฮิวแมนทุกคนเข้าบัญชีอินเด็กซ์ แต่โคลสันเห็นควรว่า ควรเจรจาก่อน

สกาย จึงอาสาไปคุยกับแม่ตนเองที่เป็นผู้อาวุโสอินฮิวแมน กอร์ดอน จึงเทเลพอร์ทมาพาสกายกับลินคอนกลับอาฟเตอร์ไลฟ์

ที่อาฟเตอร์ไลฟ์ หลังจากสกายมาบอกเจียหยิงว่า ชิลด์ขอเจรจา เจียหยิงก็ตกลง และชิลด์ก็ไปที่อาฟเตอร์ไลฟ์ โดยมีกอนซาเลสเป็นผู้นำทีม ส่วนโคลสันบัญชาการอยู่ที่เพลกราวด์

สกายและชิลด์ที่ตามมารออยู่นอกห้อง ปล่อยให้เจียหยิงคุยกับกอนซาเลสลำพัง ซึ่งการเจรจาของกอนซาเลสก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า เพราะคำพูดจาของกอนซาเลสแข็งกร้าว พูดจาเหมือนอินฮิวแมนไม่สมควรมีอิสระ อินฮิวแมนคือภัยคุกคาม

กอนซาเลสข่มขู่เจียหยิง

 

เจียหยิงจึงทุบเทอริเจ้นคริสตัลที่มีเศษของดีไวเนอร์ผสมอยู่ซะเลย ถ้ากอนซาเลสรอด ก็แล้วไป กอนซาเลสจะกลายเป็นอินฮิวแมน และจะได้ไม่ต้องดูถูกอินฮิวแมนอีก แต่นั่นก็ทำให้กอนซาเลสแข็งตายจากเศษดีไวเนอร์ที่สัมผัสร่างทันที เพราะกอนซาเลสไม่มีสายเลือดผู้ถูกเลือก

เจียหยิง ใช้ปืนกอนซาเลสยิงตัวเอง สกายได้ยินเสียงปืน และควินเจ็ทของชิลด์ก็ยิงถล่มอาฟเตอร์ไลฟ์ สกายจึงคิดว่าชิลด์โจมตีอินฮิวแมน เหตุการณ์ชุลมุนมาก สุดท้ายชิลด์จึงต้องถอนกำลังออกจากอาฟเตอร์ไลฟ์และรีบกลับเพลกราวด์ทันที แต่สกายยังคงอยู่ที่อาฟเตอร์ไลฟ์ต่อ

ที่อาฟเตอร์ไลฟ์ ในคืนนั้น สกายเห็นเจียหยิงฆ่าเรน่าต่อหน้าต่อตาในสวน เพราะเรน่าขู่เจียหยิงเรื่องนิมิตรของเธอ และสกายก็ถูกลูกน้องเจียหยิงตีหัวสลบไป เจียหยิงจับสกายใส่ถุงมือกดพลัง และใส่กุญแจมือไว้อีกชั้น ก่อนที่กอร์ดอนจะพาสกายและเจียหยิงเทเลพอร์ทไปบนเรือรบกอนซาเลส

เรน่าหยั่งรู้ว่าตนเองจะตาย เตรียมใจไว้แล้ว และรู้ว่าเจียหยิงก็จะตายหลังจากนี้

 

ที่เรือรบ ilied ของชิลด์ เจียหยิงพาอินฮิวแมนบุกยึดเรืออย่างง่ายดาย และเจียหยิงขนเทอริเจ้นคริสตัลมามากมายที่พวกตนสังเคราะห์ขึ้นเองเพิ่มจากของเดิม มาเพื่อสังหารเอเจ้นท์ชิลด์ทุกคนที่โผล่หน้ามา ส่วนสกายถูกเจียหยิงจับไว้ในห้องขังบนเรือรบ ออกมาช่วยทุกคนไม่ได้ ทีมโคลสัน จึงบุกมาที่เรือรบลำนี้ และจากเหตุการณ์ปะทะกัน กอร์ดอนก็ตาย / โคลสันก็ต้องเสียมือซ้ายไป / ลินคอนกลับใจมาช่วยสกายและชิลด์ /

สกายพยายามจะมาหยุดเจียหยิง แต่ตอนนี้เจียหยิงกลายเป็นคนอาฆาตแค้นไม่ลืมหูลืมตา จึงบีบคอสกายเพื่อสูบพลังลูกสาวตนเอง คาลไม่มีทางเลือกต้องปกป้องลูกสาว จึงจำใจฆ่าเมียตนเองเพื่อช่วยลูกสาว สกายสะเทือนใจมากที่เห็นพ่อฆ่าแม่ตนเอง ทั้งๆที่เพิ่งพบหน้ากันแท้ๆ

คาลฆ่าเจียหยิงเพื่อปกป้องสกาย

 

เทอริเก้นคริสตัลทั้งหมดที่เจียหยิงเอามา โดนสกายทำตกทะเล และเทอริเก้นคริสตัลก็ละลายเป็นเมือก ก่อนที่ปลาทะเลจะกินเมือกเหล่านั้น และชาวประมงก็จับปลาทะเลที่กินเมือกเหล่านั้นไปทำน้ำมันปลา และอัดกระป๋องออกวางจำหน่ายทั่วอเมริกา..

หลายวันต่อมา.. โคลสัน นำคาลไปเข้าผ่าตัดลบความทรงจำในโปรเจคตาฮิติ เพื่อให้คาลลืมความขมขื่นในชีวิตที่โดนพรากลูกไปยี่สิบกว่าปี และความทรงจำที่ฆ่าเมียสุดรักของตัวเองเพื่อช่วยลูกสาว หลังจากนั้น คาลก็ไปเปิดคลีนิครักษาสัตว์อยู่ชานเมือง ใช้ชื่อว่า ดร.วินสโลว์ โดยจำเหตุการณ์ในอดีตไม่ได้อีกเลย สกายนั้นก็ดีใจ ที่พ่อไม่ต้องขมขื่นอีกต่อไป แม้พ่อจะจำเธอไม่ได้ด้วยเช่นกันก็ตาม

สกายไปพบพ่อ แม้พ่อจะจำทุกอย่างไม่ได้แล้ว

 

สกาย เปลี่ยนไปใช้ชื่อ เดซี่ จอห์นสัน ซึ่งเป็นชื่อจริงของเธอ และเดซี่ก็ได้รับภารกิจใหม่จากโคลสัน คือจัดตั้งทีมซีเคร็ทวอริเออร์ ส่วนวอร์ดนั้นก็รวบรวมไฮดร้าที่เหลือ และขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำไฮดร้าคนใหม่

เมื่อเรื่องวุ่นๆของอินฮิวแมนที่นำโดยเจียหยิงและชิลด์จบลง เมลินด้า เมย์ จึงขอลาพักร้อนอย่างไม่มีกำหนด และไปพักผ่อนที่เกาะเมาวีกับอดีตสามี ดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ (สาเหตุที่เลิกกัน เพราะเมย์กลายเป็นคนปิดตัวเอง จากเหตุการณ์ที่เมย์ฆ่าสาวน้อยแคตย่าในบาห์เรนเมื่อปี 2008)

เมย์และแอนดรูว์กลับมาสวีทกัน

 

ด้านทางโคลสัน หลังจากเดอะบัสโดนไฮดร้ายิงจนร่วงไปในช่วงที่ตามหาคฑาโลกิ โคลสันจึงสั่งให้ฟิทซ์สร้างยานปฏิบัติการเคลื่อนที่ลำใหม่ที่ชื่อ Zephyr One

ที่เรือรบ ilied ของชิลด์ เจมม่า ซิมม่อน ซึ่งกำลังสำรวจโมโนลิธดำ ก็ถูกมันดูดกลืนหายเข้าไป และไม่รู้ชะตากรรมว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ซึ่งทุกๆคนในชิลด์นั้นก็ตัดใจแล้วว่าเจมม่าคงตายไปแล้ว และโคลสันก็สั่งห้ามใครเข้าห้องที่เก็บโมโนลิธไว้เด็ดขาด แต่ฟิทซ์ยังคงมั่นใจว่าเจมม่ายังมีชีวิตอยู่ที่ใดที่หนึ่งสักแห่ง..

เจมม่าโดนดูดไปดาวมาเวธ

 

ซีซั่น 3

 

ที่อาฟเตอร์ไลฟ์ หลังจากเจียหยิงตายลงไป อาฟเตอร์ไลฟ์ก็ล่มสลายตามไปด้วย เหล่าอินฮิวแมนดั้งเดิมที่อาศัยอยู่ในอาฟเตอร์ไลฟ์ ก็แยกย้ายกระจัดกระจายกันไปทั่วโลก ชิลด์เข้าไปยึดพื้นที่อาฟเตอร์ไลฟ์ เพื่อเก็บข้อมูลทุกๆอย่างของอินฮิวแมน และส่งแฟ้มลับในห้องเจียหยิงไปให้ดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ ที่เกาะเมาวี เพื่อให้แอนดรูว์วิจัยศึกษาเรื่องราวของอินฮิวแมนต่อไป

ที่เกาะเมาวี ฮาวาย  แอนดรูว์และเมย์นั้นวางแผนที่จะกลับมาใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันเช่นเดิม และแอนดรูว์ก็เข้าห้องทำงานเพียงลำพัง   เมื่อแอนดรูว์เปิดสมุดของเจียหยิงที่ชิลด์ส่งมาจากอาฟเตอร์ไลฟ์ ในสมุดกลับมีผงเทอริเก้นอยู่ และทำกระบวนการเทอริเจเนซิสเป็นหมอกคลุมร่างแอนดรูว์ทันที แอนดรูว์ที่มีสายเลือดผู้ถูกเลือก จึงกลายเป็นอินฮิวแมนนามว่า แลซ ที่มีความกระหายในการฆ่าอินฮิวแมนตนอื่นๆ อย่างไม่ทราบสาเหตุ ด้วยความสามารถปล่อยแสงจากฝ่ามือเผาผลาญได้ในระดับเซลล์   แอนดรูว์จึงหนีเมย์หายไปโดยไม่อธิบายเหตุผลให้เมย์รู้ (เพราะแอนดรูว์กลายเป็นอินฮิวแมน)

แอนดรูว์ขณะอยู่ในโคคูนหิน กำลังเทอริเจเนซิส

 

 

ที่ดาวมาเวธ เจมม่า ซิมม่อน ใช้ชีวิตอยู่บนดาวมาเวธเพียงคนเดียว ไม่มีแสงตะวันเลย และกินหนวดเอเลี่ยนที่อยู่ใต้บ่อน้ำเพื่อดำรงชีวิตผ่านไป 1 เดือน เจมม่าก็ตกลงไปในกับดักของ วิล เดเนี่ยล นักสำรวจอวกาศของนาซ่า ที่อยู่บนดาวมาเวธมานานมากแล้ว

หลังจากวิลแน่ใจว่าเจมม่าเป็นคนจริงๆ เจมม่าจึงได้ข้อมูลต่างๆมากมายจากวิล ว่าวิลและเพื่อนๆนักบินอวกาศถูกนาซ่าส่งมาที่นี่ด้วยโมโนลิธดำตั้งแต่ปี 2001 หลังจากนั้นได้ไม่นาน เพื่อนๆของวิลก็เริ่มโดนปีศาจบนดาวฆ่าตายไปทีละคน (ไฮฟ์) และเพื่อนของวิลก็โดนปีศาจตนนั้นเข้าสิง วิลถูกศพของเพื่อนๆที่โดนปีศาจสิงร่างมุ่งโจมตี

เจมม่าพบวิล

 

ตั้งแต่นั้น วิลจึงต้องหลบในอยู่ในหลุมหลบภัยนี้ เพราะไฮฟ์มักจะอยู่บริเวณที่มีพายุทราย วิลเรียกเขตพิกัดพายุบริเวณนั้นว่า “เขตห้ามบิน”  วิลใช้ชีวิตลำพังบนดาวมาอย่างเนิ่นนาน ต่อมา วิลจึงได้พบมนุษย์คนแรกที่โผล่มาดาวมาเวธนี้ มนุษย์คนนั้นก็คือเจมม่านั่นเอง

 

ปี 2016

 

เกิดวิกฤตการณ์ระดับชาติ เมื่อกำเนิดอินฮิวแมนมากมายในสหรัฐจากน้ำมันปลาที่ปนเปื้อนสารเทอริเจ้น โดยชิลด์สั่งให้เก็บน้ำมันปลามาจากท้องตลาดทั้งหมดแล้ว แต่ก็ยังมีหลายกระป๋องที่ขายไปและมีคนกินไปแล้ว (คนธรรมดากินน้ำมันปลาปนเปื้อนสารเทอริเจ้นเข้าไป จะไม่เกิดอะไรขึ้น)

น้ำมันปลาที่ปนเปื้อนสารเทอริเก้น

 

ที่ฐานเพลกราวด์ นิวยอร์คซิตี้ ลีโอ ฟิทซ์ กำลังทำงานหลักอยู่สองอย่าง คือสร้างมือเทียมที่เสมือนจริงที่สุดให้โคลสัน (ซึ่งโดนแม็กซ์ตัดไป) และอีกอย่าง คือสืบเสาะความเป็นไปได้ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นกับเจมม่า เพื่อพาเจมม่ากลับมา

ฟิทซ์เคยคิดว่า เจมม่าอาจจะหายไปอยู่ในมิติควอนตัม ที่ดร.แฮงค์ พิม ได้เคยตั้งทฤษฎีนี้ไว้ แต่ก็ล้มเลิกความคิดนี้ไป จนในที่สุด ฟิทซ์จึงมีทฤษฎีใหม่ว่า โมโนลิธดำ คือประตูมิติ ซึ่งเจมม่าอาจะอยู่ที่ใดที่หนึ่งในมิติอื่น หรือจักรวาลอื่น ดาวอื่น ฟิทซ์จึงเริ่มเดินทางแกะรอยประวัติศาสตร์ของโมโนลิธไปทั่วโลก

ฟิทซ์เดินทางหาเบาะแสโมโนลิธเพื่อช่วยเจมม่า

 

บ็อบบี้ มอร์ส หรือ ม๊อคกิ้งเบิร์ด คอยช่วยงานในแลปฯ ช่วงที่ฟิทซ์ยุ่งๆตามหาร่องรอยโมโนลิธดำ บ็อบบี้ทำวิจัยเรื่องของสารเทอริเจ้นที่ตกลงไปในทะเลมากมาย เพื่อหาหนทางควบคุมเอ้าเบรค หรือ การระบาดของเอเลี่ยน ที่ได้รับสารเทอริเจ้นโดยการกินน้ำมันปลา (รัฐบาลและสื่อทั่วโลกเรียกอินฮิวแมนว่าเอเลี่ยน)

โคลสันสั่งให้ เดซี่ และ แม็กซ์ เป็นคู่หูภาคสนามร่วมกัน เพื่อตามหาการเกิดใหม่ๆของอินฮิวแมนที่กินน้ำมันปลาเข้าไป โดยมีฮันเตอร์คอยซัพพอร์ททีม เดซี่ต้องการอินฮิวแมนใหม่ๆเหล่านั้นร่วมทีมซีเคร็ทวอริเออร์ของเธอ

แต่เดซี่ก็ยังตามหาอินฮิวแมนเกิดใหม่ไม่ได้สักคน เพราะว่ามีกองกำลังลับของรัฐบาล จับตัวอินฮิวแมนตัดหน้าชิลด์ไปได้ทุกครั้ง และอินฮิวแมนบางคนก็โดนบางอย่างสังหาร เป็นรอยไหม้กลวงโบ๋กลางหน้าอก (โดนแลซฆ่า) สรุปคือ อินฮิวแมนที่กำเนิดขึ้นจากน้ำมันปลา ยังไม่มีใครถึงมือชิลด์เลย ไม่ตายก็โดนจับ

ดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ กลายเป็น แลซ

 

ณ ใจกลางเมืองซีแอทเทิล รัฐวอชิงตันดีซี โจอี้ กัวเตียเรซ ได้กินน้ำมันปลาเข้าไป ซึ่งโจอี้มีสายเลือดผู้ถูกเลือกในตัว โจอี้จึงเข้าสู่กระบวนการเทอริเจเนซิส ฟักออกมาจากโคคูนหิน และกลายเป็นอินฮิวแมน

โจอี้มีพลังหลอมโลหะได้ในระยะไกลประมาณ 3 เมตรเป็นอย่างต่ำ โจอี้กลัวและเตลิดวิ่งหนีออกมาจากห้อง ด้วยความที่โจอี้ควบคุมพลังไม่ได้ จึงทำให้ทุกๆสิ่งรอบกายโจอี้ที่เป็นโลหะหลอมละลายทั้งหมด เล่นเอาปั่นป่วนไปทั้งเมืองบริเวณนั้น

กองกำลังลับของรัฐบาลพยายามจะจับตัวโจอี้เช่นที่ผ่านมา แต่เดซี่,แม็กซ์,และฮันเตอร์ ก็ตามมาช่วยโจอี้หนีกองกำลังลับของรัฐบาลได้ทัน โจอี้ จึงเป็นอินฮิวแมนคนแรกในวิกฤตการณ์เอ้าท์เบรค ที่เดซี่พบตัวเป็นๆ

เดซี่พยายามกล่อมโจอี้ให้สงบ 

 

หลังจากเหตุการณ์ที่โจอี้อาละวาดเริ่มคลี่คลาย โคลสันก็มาปะปนกับเหล่าอเมริกันมุง เพื่อแอบซุ่มดูการทำงานของกองกำลังลับรัฐบาล และโคลสันก็เห็นหัวหน้าของกองกำลังนั้นซึ่งเป็นหญิงวัยกลางคน โคลสันจึงถ่ายรูปเธอไว้ เพื่อสืบหาตัวตนต่อไป..

ที่ฐานเพลกราวด์ นิวยอร์คซิตี้ โคลสันจึงรู้ว่า ผู้หญิงหัวหน้ากองกำลังลับคนนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ลับระดับสูงของหลายๆหน่วยงานใหญ่ๆ ทั้งนาซ่า ซีไอเอ เอฟบีไอ เอ็มไอซิกส์ มีหลายชื่อหลายตัวตนมาก โคลสันจึงวางแผนสะกดรอยตามผู้หญิงคนนี้ เพื่อรู้ให้ได้ว่าเธอทำงานให้ใคร และจับอินฮิวแมนไปทำไม

ที่โรงพยาบาลในดีซี ด้านทางเดซี่ ก็ปวดหัวกับการเกลี้ยกล่อมโจอี้ เดซี่จึงคิดจะไปตามหาลินคอร์น ผู้รู้เรื่องราวประวัติศาสตร์และชีวพันธุกรรมของเหล่าอินฮิวแมนได้ดีที่สุดคนนึง ซึ่งตอนนี้ลินคอร์นไปทำงานเป็นแพทย์อยู่ในโรงพยาบาลแห่งนึง

เดซี่มาขอให้ลินคอนไปช่วยเธอ

 

ซึ่งลินคอร์นคิดจะไม่ใช้พลังอินฮิวแมนของตนเองอีกต่อไป เพื่อใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา จึงพยายามปฎิเสธเดซี่ ยังไม่ทันได้เรื่องราว แต่แล้วในโรงพยาบาลนั้น แลซ ก็ตามมาเพื่อจะฆ่าลินคอร์นถึงในโรงพยาบาล ลินคอนกับเดซี่จึงช่วยกันต้านแลซกันอุตลุต

ที่ขบวนรถไฟไต้ดินในดีซี ในขณะที่เดซี่และแม๊กซ์ไปพบลินคอร์น ช่วงเวลาเดียวกัน โคลสันกับฮันเตอร์ก็ไปดักพบผู้หญิงหัวหน้ากองกำลังลับในรถไฟใต้ดิน และรู้ว่าเธอชื่อ โรซาลีน ไพรซ์ หัวหน้าหน่วย “เอทีซียู” ที่จัดตั้งโดยประธาธิปดีเอลลิสโดยตรง ซึ่งโคลสันกับโรซาลีนได้รับแจ้งเตือนเหตุการณ์แลซบุกโรงพยาบาลของลินคอนพร้อมๆกัน โคลสันกับโรเซลีนจึงแยกย้ายกันไป

โคลสันพบกับโรซาลีน

 

ที่เมืองแทนเจียร์ ประเทศโมรอคโก ด้านทางฟิทซ์ ที่ตามรอยโมโนลิธดำไปจนถึงประเทศโมรอคโก ก็ได้เบาะแสเป็นบันทึกโบราณอารยธรรมแถบแคว้นเปอร์เซียกลับมา โดยบันทึกนั้นเขียนเป็นภาษาฮิปบรูไว้ว่า “มาเวธ” ซึ่งแปลว่า “ความตาย”

ที่ดาวมาเวธ 5 เดือนต่อมาที่เจมม่าหายไป..เจมม่าใช้ความรู้ของเธอ และความบังเอิญที่มองท้องฟ้าเห็นกลุ่มดาว จนกระทั่งคิดออกว่า ประตูดวงดาวมีจังหวะเวลาเปิด และปรากฏบนพิกัดดวงดาวแห่งนี้แบบไม่ตายตัว เพราะดาวเคลื่อนที่เรื่อยๆ

เจมม่าจึงใช้พลังงานจากแบตโทรศัพท์เฮือกสุดท้าย เพื่อคำนวนเส้นทางการเคลื่อนที่ของประตูมิติดวงดาว นั่นหมายความว่าเจมม่าจะรู้เวลาและพิกัดที่แน่นอน ซึ่งถ้าประตูมิติดวงดาวจะเปิดอีกครั้ง  ที่นั่นก็คือเขตห้ามบิน ที่วิลหลีกเลี่ยงมา 14 ปีนั่นเอง

เจมม่ากำลังหาพิกัดประตูมิติดวงดาว

 

ที่ฐานเพลกราวด์ นิวยอร์คซิตี้ ฟิทซ์รับไม่ได้ เมื่อคิดว่ามาถึงทางตันแล้ว ฟิทซ์จึงคว้าปืนช็อตกันบุกเข้าไปยังห้องเก็บโมโนลิธดำ และยิงสลักนิรภัยที่ล๊อคตู้ออก ก่อนจะเข้าไปทุบโมโนลิธดำอย่างบ้าคลั่ง โดยที่โมโนลิธนั้นไม่ไหวติงเลย เมื่อเพื่อนๆรู้ว่าฟิทซ์บ้าเลือดไปทุบตีโมโนลิธ ทุกคนก็รีบเข้าไปลากฟิทซ์ออกมาจากตู้ ทันทีที่กำลังจะปิดตู้ โมโนลิธดำก็ทำงานไหลไปมาเหมือนตอนที่กลืนเจมม่าเข้าไป

ที่ดาวมาเวธ เจมม่ากับวิล เดินทางไปถึงจุดที่เจมม่าคำนวนไว้ และเห็นประตูมิติดวงดาวเปิดจริงๆ (เปิดเพราะฟิทซ์ไปทุบโมโนลิธดำ) แต่มีหน้าผากั้นขวางไว้ และอยู่ไกลถึง 100 เมตร ที่สุดแล้วเจมม่าก็ไปไม่ทัน ประตูมิติดวงดาวปิดซะก่อน เจมม่าเสียใจมาก อารมณ์ต่างๆถาโถมเข้ามา จนทำให้ทั้งคู่ปล่อยใจปล่อยตัว มีเซ็กส์กัน

เจมม่าปล่อยตัวให้วิล

 

ที่ฐานเพลกราวด์ นิวยอร์คซิตี้ ขณะที่บ็อบบี้กำลังปลอบฟิทซ์ และลูบเศษทรายออกจากหน้าของฟิทซ์ ฟิทซ์จึงคิดว่าทรายนี้ล่ะคือหลักฐาน และรีบไปตรวจทรายบนแก้มตนเองในแลปฯทันที ฟิทซ์ตรวจพบว่า ทรายนั้นมีตารางธาตุที่ไม่มีเหมือนทรายบนโลก และมีอายุนับพันปี จึงตรงกับทฤษฎีที่ว่า โมโนลิธดำ คือประตูมิติสู่ดวงดาวอื่น และเจมม่าถูกดูดไปดวงดาวนั้น ทุกคนในชิลด์จึงเห็นด้วยกับฟิทซ์ ว่าจะต้องไปพาเจมม่ากลับบ้าน แม้จะในสภาพเป็นหรือตายก็ตาม

ฟิทซ์พิสูจน์ได้ว่าโมโนลิธคือประตูดวงดาว

 

ที่ประเทศนอร์เวย์ 6 เดือนต่อมาที่เจมม่าหายไป..   โคลสันมาที่นอร์เวย์กับบ็อบบี้และฟิทซ์ เพื่อตามตัวดร.เอลเลียท แรนดอร์ฟ แอสการ์เดี้ยนที่ซ่อนตัวอยู่บนโลก เพราะถ้าจะมีใครสักคนศึกษาเรื่องประตูดวงดาวอย่างละเอียดที่สุด ก็ต้องเป็นดร.แรนดอร์ฟเท่านั้น เพราะดร.แรนดอร์ฟอยู่บนโลกมาเกือบสองพันปีแล้ว ซึ่งโคลสันก็กึ่งเกลี้ยกล่อม กึ่งขู่ และกึ่งขอร้อง จนกระทั่งดร.แรนดอร์ฟใจอ่อนยอมไปอเมริกาเพื่อช่วยเจมม่าจนได้

ที่ฐานเพลกราวด์ นิวยอร์คซิตี้ เมื่อดร.แรนดอร์ฟเห็นโมโนลิธดำ ดร.แรนดอร์ฟก็บอกโคลสันว่า เหตุผลเดียวที่ดร.แรนดอร์ฟยอมตามมา เพราะถ้าโมโนลิธคือประตูดวงดาวจริง ดร.แรนดอร์ฟก็จะทำลายมัน (กลัวถูกจับกลับแอสการ์ดโดยประตูมิตินี้)

แต่ดร.แรนดอร์ฟ ก็ยินดีช่วยเหลือฟิทซ์พาเจมม่ากลับบ้านก่อน ค่อยทำลายมัน และเมื่อดร.แรนดอร์ฟเห็นบันทึกโบราณ ที่เขียนเป็นภาษาฮิปบรูว่า “มาเวธ” ดร.แรนดอร์ฟจึงคิดว่า เคยเห็นคำๆนี้ที่ผนังในปราสาทกลอสเตอร์ในอังกฤษเมื่อเกือบร้อยปีมาแล้ว ทีมโคลสันจึงไปที่นั่นทันที

ดร.แรนดอร์ฟ หนึ่งในแอสการ์เดี้ยน มาช่วยทีมโคลสัน

 

ที่ประเทศอังกฤษ ฟิทซ์และดร.แรนดอร์ฟก็ตรวจจนพบว่า ในห้องลับใต้ดินที่ปราสาทกลอสเตอร์นี้ เป็นห้องที่ทำการทดลองวิทยาศาสตร์บางอย่าง โดยพื้นกลางห้องเจาะรูไว้ขนาดใหญ่กว่าโมโนลิธหน่อยเดียว ฟิทซ์จึงเชื่อว่า ที่นี่คือห้องที่ใช้โมโนลิธเปิดประตูดวงดาวนั่นเอง

ฟิทซ์ ต้องการให้นำโมโนลิธมาใส่ช่องนี้ โคลสันจึงสั่งให้แม็กซ์และเดซี่นำโมโนลิธมาโดยด่วน  เมื่อโมโนลิธมาถึง ห้องนี้ก็ทำงานด้วยเครื่องจักรที่เกิดคลื่นเสียงในความถี่ระดับนึง และคลื่นเสียงนั้นก็ทำให้โมโนลิธทำงาน เผยให้เห็นประตูดวงดาว ฟิทซ์รีบยิงแฟลร์ (พลุไฟ) เข้าไปในประตูดวงดาว  แต่เดซี่กลับทนคลื่นเสียงนี้แทบไม่ได้ และสลบไป พร้อมกับที่เครื่องสร้างคลื่นเสียงพัง จึงหมดหนทางเปิดประตูดวงดาวแล้ว

คลื่นเสียงในความถี่ระดับนี้ คือจุดอ่อนของเดซี่

 

ที่ดาวมาเวธ เจมม่ากับวิล ซึ่งหมดใจที่จะกลับโลก จึงคิดจะไปนั่งดูดวงอาทิตย์ขึ้นในรอบ 18 ปีด้วยกัน และเดินทางไปนั่งดูที่เดิม ที่พลาดการเปิดประตูมิติดวงดาวในครั้งก่อน แต่แล้วก็มีสิ่งไม่คาดฝัน เมื่อเจมม่าเห็นพลุแฟลร์ลอยออกมาจากจุดที่เปิดประตูมิติดวงดาว (แฟลร์ที่ฟิทซ์ยิงใส่เข้าไปในประตูดวงดาว) ทั้งสองจึงรีบออกวิ่งไปที่จุดนั้นทันที

ที่ปราสาทกลอสเตอร์ อังกฤษ เมื่อเดซี่ฟื้นตัวและดีขึ้น เดซี่จึงอาสาใช้พลังของเธอสร้างคลื่นเสียงความถี่ระดับนี้เอง และนี่คือครั้งแรกที่ดร.แรนดอร์ฟรู้ว่า เดซี่ คือ หนึ่งในอินฮิวแมน (ดร.แรนดอร์ฟอยู่โลกมานาน จึงพอจะรู้จักเผ่าพันธุ์อินฮิวแมนด้วย)

โคลสันนั้น สั่งให้เตรียมการผูกเชือกกับโดรนที่ติดกล้อง และส่งเข้าไปในประตูดวงดาว แต่ฟิทซ์ก็แกะโดรนออก ฟิทซ์ตัดสินใจผูกเชือกเส้นนั้นและกระโดดเข้าไปเอง

ฟิทซ์ทำทุกอย่างเพื่อช่วยเจมม่ากลับโลก

 

ที่ดาวมาเวธ ระหว่างทางที่วิลกับเจมม่าวิ่งไปในจุดที่แฟลร์พุ่งออกมา วิลกับเจมม่าต้องวิ่งผ่านเขตห้ามบิน และเกิดพายุทรายอย่างหนัก กลางพายุทรายก็ปรากฏตัวของปีศาจ (ไฮฟ์) ที่วิลหลบมาตลอด 14 กว่าปี วิลจึงอาสาอยู่ต้านไฮฟ์ให้ เพื่อให้เจมม่าหนีไปได้ ในจังหวะเดียวกับที่ฟิทซ์มาถึงพอดี ฟิทซ์เรียกหาเจมม่า จนจับตัวเจมม่าไว้ได้ เจมม่าจึงกลับโลกได้สำเร็จ

ที่ปราสาทกลอสเตอร์ อังกฤษ โมโนลิธดำนั้น แหลกกระจุยไปด้วยพลังเดซี่ ที่บังคับให้โมโนลิธทำงานนานเกินไป (เดซี่ก็แย่หนักอยู่ เมื่อต้องทนกับคลื่นเสียงนี้) ดร.แรนดอร์ฟจึงสมหวังที่ตนเองต้องการทำลายโมโนลิธดำอยู่แล้ว

ฟิทซ์และเจมม่ากลับมาได้ทันอย่างหวุดหวิด

 

ที่ประเทศสเปน ด้านทางวอร์ด ที่กลายเป็นหัวหน้าไฮดร้าแตกแถว ก็แกะรอยเด็กชายวัยรุ่นลูกคนรวยคนหนึ่ง เพราะดูเหมือนว่าเด็กคนนี้จะมีค่ากับไฮดร้า ซึ่งเป็นประโยชน์กับวอร์ดในการจะรวมพลไฮดร้าที่กระจัดกระจายอยู่ในตอนนี้ และวอร์ดก็จับเด็กคนนั้นกลับไปที่ฐานลับตนเอง ซึ่งเด็กคนนี้ก็คือ วอเนอร์ วอน สตรัคเกอร์ ลูกชายของบารอน วอน สตรัคเกอร์ อดีตผู้นำไฮดร้าที่โดนอัลตรอนสังหาร

วอร์ดทำการดึงตัว วอเนอร์ วอน สตรัคเกอร์ ให้เข้าพวกไฮดร้าของตน และส่งวอเนอร์เข้าไปปลอมตัวเป็นนักศึกษาใหม่ที่มหาลัยคัลเวอร์ เพราะดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ อดีตสามีของเมย์ ทำงานเป็นอาจารย์สอนอยู่ในมหาลัยนี้  วอร์ดจะใช้วิธีทำร้ายคนใกล้ชิดทีมโคลสัน ซึ่งวอร์ดคิดผิดที่คิดไปยุ่งกับแอนดรูว์..

วอเนอร์แฝงตัวใกล้ชิดแอนดรูว์รอคำสั่งฆ่าจากวอร์ด

 

ขณะแอนดรูว์ กำลังซื้อของอยู่ในมินิมาร์ท วอร์ดกับทีมเมย์ก็ปะทะกัน วอร์ดขู่ฆ่าแอนดรูว์ แต่ฮันเตอร์ไม่สน และยิงวอร์ดที่ไหล่จนบาดเจ็บ วอร์ดจึงสั่งลูกน้องไฮดร้าฆ่าแอนดรูว์ในมินิมาร์ทซะ  ซึ่งนำโดย วอเนอร์ วอน สตรัคเกอร์ เป็นหัวหน้าชุดฆ่าแอนดรูว์ โคลสันจึงรีบสั่งให้ชิลด์ไปช่วยแอนดรูว์ทันที

แอนดรูว์ แปลงร่างเป็นแลซ และไล่ฆ่าไฮดร้าหมดทุกคนในมินิมาร์ท  ทันใดนั้นมินิมาร์ทก็ก็ระเบิดขึ้น วอร์เนอร์ที่เห็นแอนดรูว์แปลงร่างเป็นแลซฆ่าไฮดร้านั้นก็หนีออกมาได้ก่อน และขวัญเสียหนีเตลิดไปเลย ไม่กลับไปหาวอร์ด

แอนดรูว์ระเบิดมินิมาร์ทอำพรางตนเอง

 

ที่ฐานเพลย์กราว ชิลด์ ในขณะที่ทุกคนออกไปจากฐานเพื่อออกไปช่วยเหลือแอนดรูว์สามีเก่าของเมย์ เจมม่า ซิมม่อน ก็ตัดสินใจเล่าเรื่องที่เธอไปเจอบนดาวมาเวธให้ฟิทซ์ฟังทั้งหมด ว่าเธอพบผู้ชายที่ชื่อ วิล อยู่บนดาวดวงนั้นด้วย เธอมีเซ็กส์กับวิล

เธอสับสนว่าตนเองรักวิลหรือไม่ เจมม่ารู้แค่เพียงว่า ต้องกลับไปดาวมาเวธเพื่อพาวิลกลับมา โดยไม่รู้ชะตากรรมของวิลว่า เป็นตายร้ายดีอย่างไร ฟิทซ์จึงรับปากว่าจะช่วยเหลือเจมม่าเต็มที่ และจะตามหาวิลที่ดาวมาเวธให้พบจงได้

พ่อพระแห่งซีรี่ย์ ลีโอ ฟิทซ์

 

ที่ฐานลับไฮดร้า วอร์ดสั่งให้เคโบ ลูกน้องคนสนิทมือขวาของตนออกไล่ล่า วอร์เนอร์ วอน สตรัคเกอร์ เพราะวอร์เนอร์รู้เรื่องความลับมากเกินไป ต้องปิดปากวอร์เนอร์ซะ ก่อนที่ชิลด์จะถึงตัววอร์เนอร์ก่อน

ที่เมืองลิสบอร์น ประเทศโปรตุเกส วอร์เนอร์ วอน สตรัคเกอร์ ก็หนีมานัดพบกับ กีเดี้ยน มัลลิค ที่เพนท์เฮ้าส์ลับของตน เพื่อขอให้มัลลิคช่วยเหลือตนเองจากวอร์ด เนื่องจากวอร์เนอร์ทำงานพลาดเรื่องสังหารแอนดรูว์

แต่มัลลิคก็สั่งลูกน้องจับกุมตัววอร์เนอร์ไว้ซะเอง และติดต่อไปหาวอร์ด เพื่อให้วอร์ดส่งคนมาจัดการกับวอร์เนอร์ มัลลิคเห็นควรว่า บัดนี้ขั้วอำนาจในไฮดร้าได้เปลี่ยนไปแล้ว เด็กน้อยอย่างวอร์เนอร์ไม่มีค่าสำหรับมัลลิคเลย แต่วอร์ดอาจจะมีประโยชน์บ้าง และมัลลิคก็จากไป ส่วนเคโบเมื่อมาถึง ก็ทรมานวอเนอร์อย่างสาหัส

กีเดี้ยน มัลลิค อดีตสภาความมั่นคงโลกชิลด์ และหัวหน้าระดับสูงไฮดร้าที่เหลือเพียงคนเดียว

 

ที่เมืองลิสบอร์น ประเทศโปรตุเกส บ็อบบี้กับเมย์บุกมาจนถึงที่เพนท์เฮ้าส์ของวอร์เนอร์ และพบว่าเคโบกำลังทรมานวอร์เนอร์จนเกือบใกล้ตาย เคโบโดนบ็อบบี้สังหารลงไป ส่วนวอร์เนอร์ ก็รอดชีวิตมาได้โดยร่างกายบาดเจ็บสาหัส วอร์เนอร์บอกเมย์ก่อนจะหมดสติไปว่า ดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ นั้นก็คือ แลซ

ที่ฐานเพลย์กราว ชิลด์ เมย์ยังไม่บอกใครเรื่องที่แอนดรูว์สามีเก่าเธอคือแลซ เมย์สืบค้นการเดินทางของแอนดรูว์ในช่วงที่ผ่านมาก่อน และพบว่า การตายของอินฮิวแมนที่โดนสังหารด้วยบางอย่างจนหน้าอกกลวงโบ๋ ตรงกับเส้นทางการเดินทางของแอนดรูว์ทั้งหมด เมย์จึงต้องรีบตามหาตัวแอนดรูว์โดยด่วน แต่เมย์ก็ปิดไม่มิด..

ที่มหาลัยคัลเวอร์ ชิลด์ตามรอยจนพบว่าแอนดรูว์และเมย์อยู่ที่นี่ ทุกคนพยายามจับเป็นแอนดรูว์หรือแลซ แต่ก็ยากเหลือเกินเพราะแลซทรงพลังมาก เมย์จึงเกลี้ยกล่อมแอนดรูว์ให้กลับร่างเดิม และกระหน่ำยิงต้อนให้เข้าไปในโมดูลกักพลังอินฮิวแมนได้สำเร็จ แอนดรูว์จึงถูกจับจนได้ และจากความตกลงของเอทีซียูกับชิลด์ แอนดรูว์จึงถูกเอทีซียูนำไปกักขังรวมกับอินฮิวแมนคนอื่นๆ

แอนดรูว์ หรือ แลซ ถูกชิลด์จับจนได้

 

ที่เกสท์เฮ้าส์ของมัลลิค วอร์ดและมัลลิค ก็มานั่งคุยกันครั้งแรก หลังจากได้ยินชื่อเสียงกันและกันมานานแล้ว การสนทนาของวอร์ดกับมัลลิคก็คือ วอร์ดรู้มาว่า ตระกูลวอนสตรัคเกอร์มีคลังสมบัติลับ ที่สามารถยึดโลกได้ซ่อนอยู่ แต่มัลลิคก็ปฏิเสธว่า เป็นเรื่องเหลวไหล และสั่งลูกน้องฆ่าวอร์ดซะเลย และมัลลิคก็จากไป

แต่พวกลูกน้องมัลลิค ก็ไม่สามารถสู้กับวอร์ดได้ วอร์ดจึงจับเป็นไว้ไม่กี่คน เพื่อรีดความลับว่า มัลลิคกำลังเดินทางไปที่ไหน เพราะที่นั่นจะต้องเป็นที่คลังสมบัติลับของตระกูลวอนสตรัคเกอร์แน่ๆ และที่นั่นก็คือเซ็ปโคว์ เมืองชายแดนสุดเขตประเทศเยอรมัน เมื่อรู้จุดหมายแล้ว วอร์ดก็ตามมัลลิคไปเยอรมันทันที

วอร์ดเผชิญหน้ามัลลิคครั้งแรก

 

ที่เซ็ปโคว์ ประเทศเยอรมัน วอร์ดตามมาถึงคลังสมบัติลับของวอนสตรัคเกอร์อย่างรวดเร็ว มัลลิคจึงเปลี่ยนใจไม่คิดเก็บวอร์ดแล้ว เพราะเห็นว่าวอร์ดฝีมือสูงพอที่จะคบหาด้วย มัลลิคจึงเริ่มเล่าความเป็นมาของไฮดร้าให้วอร์ดฟัง ว่ามันเริ่มต้นตั้งแต่อินฮิวแมนคนแรกของโลกกำเนิดขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อน ผู้พันโยฮัน ชมิธ หรือ เร้ดสกัลล์ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของลัทธิลับไฮดร้านับพันปีนี้เท่านั้น..

ลัทธิลับของไฮดร้าโบราณ มีจุดมุ่งหมายเพียงอย่างเดียวก็คือ นำอินฮิวแมนดึกดำบรรพ์คนนั้นกลับโลก (ไฮฟ์) ลัทธิไฮดร้าโบราณเจาะโมโนลิธดำไว้ 6 ชิ้นเล็กๆจากก้อนใหญ่ (ที่ชิลด์ยึดไป และเดซี่ระเบิดไปแล้ว) ซึ่งที่คลังสมบัติลับของวอนสตั้คเกอร์นี้ ก็คือที่เก็บโมโนลิธดำชิ้นเล็กทั้ง 6 ชิ้นนั่นเอง..

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ และบัดนี้ โรซาลีนผู้นำเอทีซียู กับโคลสันผู้นำชิลด์ ก็รู้แล้วว่า มัลลิคคือไฮดร้า เพราะความลับเรื่องที่โคลสันถูกทดลองในโปรเจคตาฮิติ มัลลิคเป็นคนบอกโรซาลีน มัลลิคเป็นคนดึงโรซาลีนเข้านาซ่า มัลลิคคือที่ปรึกษาอาวุโสของเอทีซียู ทุกอย่างจึงลงล็อคหมด ว่ามัลลิคอยู่เบื้องหลังทุกอย่าง

โคลสันและโรซาลีน เพิ่งรู้ว่ามัลลิคเป็นไฮดร้า

 

หลังจากนั้น โรเซลีนก็โดนวอร์ดสไนเปอร์สังหาร และมัลลิค ก็นำอินฮิวแมนที่ถูกคุมขังในเอทีซียูทั้งหมด ไปที่ปราสาทกลอสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อรอต้อนรับการกลับมาของ ไฮฟ์

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ หลังจากฟิทซ์หาข้อมูลทุกอย่างของโปรเจคนาซ่าที่ส่งวิลไปดาวมาเวธ ฟิทซ์ก็มีทฤษฎีว่า นาซ่าถูกแทรกซึมโดยลัทธิโบราณ และเกี่ยวข้องกับสมาคมลับอังกฤษที่ปราสาทกรอสเตอร์ด้วย

ในที่สุด เจมม่ากับฟิทซ์ ที่นำสัญลักษณ์โบราณทั่วโลกมาเทียบดู และพบว่า โครงการนาซ่าที่ส่งวิลไปมาเวธ สภาลับที่อังกฤษซึ่งทดลองโมโนลิธ และองค์กรไฮดร้าของเร้ดสกัลล์ คือลัทธิลับเดียวกันและพวกเดียวกันหมด และฟิทซ์กับเจมม่า ก็โดนอินฮิวแมนนามว่ากิเยร่า ลูกน้องของมัลลิค จับตัวไปที่ปราสาทกลอสเตอร์

ฟิทซ์กับเจมม่าถูกจับไปให้มัลลิค

 

ที่ปราสาทกลอสเตอร์ ประเทศอังกฤษ มัลลิคจะส่งเจมม่ากลับไปดาวมาเวธอีกครั้ง เพราะเจมม่าคือมนุษย์คนเดียวในรอบหลายพันปีที่กลับมาได้ เจมม่าต้องนำไฮฟ์กลับโลก แต่ฟิทซ์ อาสาไปตามหาไฮฟ์เอง โดยมี วอร์ด ร่วมทางไปกับฟิทซ์ด้วย

ขณะที่มัลลิคนำโมโนลิธจิ๋ว 6 ชิ้นเปิดประตูดวงดาว และฟิทซ์กับวอร์ดรวมถึงพวกลูกน้องไฮดร้าเข้าไปแล้ว ชิลด์ที่รีบบินตามมาก็แทบไม่ทันเวลา โคลสันจึงตัดสินใจกระโดดดิ่งพสุธาจากเครื่องบินลงไปที่ประตูดวงดาวพอดีเป๊ะต่อหน้าต่อตามัลลิค และประตูดวงดาวก็ปิดไป

ที่ดาวมาเวธ โคลสันแอบตามวอร์ดกับฟิทซ์ไปเงียบๆ แอบสังหารลูกน้องไฮดร้าไปจนเกลี้ยง ซึ่งในที่สุด ฟิทซ์ก็รู้ว่า ไฮฟ์ทำลายอารยธรรมธรรมนับพันล้านชีวิตบนดาวดวงนี้ด้วยตัวคนเดียว (โลกชิบหายแน่ถ้าไฮฟ์กลับมา)

ฟิทซ์กับวอร์ด บนดาวมาเวธ

 

ที่ปราสาทกลอสเตอร์ ประเทศอังกฤษ หลังจากโคลสันดิ่งพสุธาลงไป ทีมชิลด์ที่เหลือก็มาลุยกับกองกำลังไฮดร้าของมัลลิค จนมัลลิคหนีไป เจมม่าเผลอไปปล่อยแลซ แลซจึงออกมาฆ่าอินฮิวแมนทุกคนที่ถูกเอทีซียูขังอยู่จนเกลี้ยงทุกตู้ และแลซก็หนีไป

ฟิทซ์พบกับวิลจนได้ แต่สักพักก็รู้ว่าวิลตายไปแล้วตั้งแต่ตอนช่วยเจมม่า โดยมีไฮฟ์ควบคุมร่างวิลอยู่ตั้งแต่นั้น วอร์ดถูกโคลสันฆ่า  ไฮฟ์ในร่างวิลถูกเผา และฟิทซ์กับโคลสัน ก็หนีกลับโลกได้เพียงสองคน แต่ไฮฟ์นั้นออกมาจากศพวิล และเข้าไปในศพของวอร์ดแทน ก่อนที่ไฮฟ์ในร่างวอร์ด จะตามฟิทซ์กับโคลสันกลับโลกมาติดๆ

ร่างวิล กำลังถูกเผาด้วยแฟลร์ของฟิทซ์ที่ยิงใส่ แต่ไฮฟ์ก็ยังหนีออกมาได้

 

ไฮฟ์ มีความสามารถย่อยสลายตัวเองให้เล็กเป็นปรสิตนับล้านตัว และเข้าไปดูดกลืนสิ่งมีชีวิตมาเสริมชีวิตตนเอง นำร่างนั้นมาเป็นโฮสท์ ทำให้ไฮฟ์ไม่มีวันตาย ตราบใดที่ยังมีชีวิตให้สูบอยู่ ถึงต่อให้ทำลายปรสิตเหล่านั้นไป แต่ถ้าหลงเหลือเพียงปรสิตเดียวของไฮฟ์ มันก็สามารถคืนชีพได้เสมอ แถมยังได้ความทรงจำของทุกชีวิตที่มันดูดกลืนมาด้วย ไฮฟ์จึงอุดมไปด้วยความรู้มากมายในสมอง ทั้งของมนุษย์ และของชาวมาเวธ

ไฮฟ์ในโฮสท์ร่างวอร์ด มาดักพบกับมัลลิค บัดนี้มัลลิคกลับกลายเป็นผู้รับใช้แล้ว หลังจากเป็นผู้นำมาทั้งชีวิต มัลลิคนำมนุษย์มาให้ไฮฟ์กัดกิน จนกระทั่งไฮฟ์เริ่มแข็งแกร่ง หลังจากไร้กำลังกายเต็มร้อยมีพลังพอยื้อชีวิต และหิวโหยมานานบนดาวมาเวธ แต่สิ่งไฮฟ์ต้องการที่สุด คืออินฮิวแมนด้วยกัน เพราะไฮฟ์ยังมีความสามารถอีกอย่างคือ ปล่อยปรสิตหลั่งสารความสุขเพื่อไปควบควบคุมบงการอินฮิวแมนคนอื่นๆได้

ไฮฟ์ ในร่าง แกรนท์ วอร์ด

 

ประธาธิปดีเอลลิส แต่งตั้งหัวหน้าหน่วยเอทีซียูคนใหม่ คนผู้นั้นคือ นายพลทัลบอท ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับโคลสันมานาน เอทีซียูยังคงนโยบายเดิม คือตามจับอินฮิวแมนในอเมริกา

ที่โบโกต้า โคลัมเบีย แต่น้ำมันปลาที่ปนเปื้อนเทอริเก้น ไม่ได้วางขายเพียงแค่ในอเมริกา แต่วางขายในโคลัมเบียด้วย ทำให้ผู้มีสายเลือดผู้ถูกเลือกที่ชื่อ เอเลน่า กลายเป็นอินฮิวแมนผู้มีความเร็วสูง เมื่อชิลด์ไปพบเอเลน่า แม๊กซ์ก็ตั้งชื่อเอเลน่าว่า โยโย่ และเดซี่ ก็นำเอเลน่ามาเข้าทีมซีเคร็ทวอริเออร์อีกคนนึง

 ที่ประเทศรัสเซีย เกิดเหตุการณ์วุ่นๆในรัสเซีย เมื่อบ็อบบี้และฮันเตอร์เข้าไปหยุดยั้งนายพลรัสเซียคนนึงที่เป็นอินฮิวแมน และนายพลคนนั้นกำลังจะฆ่าประธานาธิปดีรัสเซีย บ็อบบี้จึงตัดสินใจฆ่านายพลรัสเซีย ต่อหน้าต่อตาประธานาธิปดีรัสเซีย หลังจากนั้นบ็อบบี้กับฮันเตอร์ก็ยอมถูกจับ

สองผัวเมียสายลับอเมริกันถูกจับในรัสเซีย

 

การที่สายลับชาวอเมริกัน บุกมาฆ่านายทหารระดับสูงของรัสเซียถึงในประเทศรัสเซีย มีความตึงเครียดมาก ส่อให้จะเกิดสงครามระหว่างอเมริกากับรัสเซียเลยทีเดียว ประธานาธิปดีรัสเซียจึงสั่งยิงเป้าทั้งสองคน

โคลสัน แม้รู้ว่าไม่ควรยุ่งเรื่องใหญ่ขนาดนี้ แต่ก็ทิ้งลูกน้องไม่ได้ จึงช่วยบ็อบบี้กับฮันเตอร์หนีออกมาจากรัสเซีย บ็อบบี้กับฮันเตอร์ไม่อยากให้ชิลด์และอเมริกาต้องมาเดือดร้อนเพราะทั้งคู่ บ็อบบี้กับฮันเตอร์จึงปฎิเสธความเกี่ยวข้องกับชิลด์ และออกจากชิลด์อย่างถาวรนับตั้งแต่นั้น กลายเป็นสายลับไร้สัญชาติ ทำปฎิบัติการที่รัสเซียเพราะถูกว่าจ้างจากอิทธิพลมืด เพื่อไม่ให้เพื่อนๆเดือดร้อน

หลายวันต่อมา.. หลังจากบ็อบบี้และฮันเตอร์ออกจากชิลด์ไป ในตอนนี้เองที่กลุ่มขบถอเมริกันซึ่งเรียกตัวเองว่า “วอซด็อก” ก็ประกาศสงครามล่าอินฮิวแมนแบบถึงลูกถึงคน

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ ชิลด์ตามสืบจนกระทั่งรู้ว่า ผู้นำวอซด็อกก็คือ เฟลิค เบล้ค อดีตผู้บัญชาการฐานแซนบ๊อกซ์ของชิลด์ ซึ่งขาพิการเดินไม่ได้ตั้งแต่โดนเดธล็อคทำร้ายในปี 2013 ก่อนชิลด์ล่ม

อดีตเอเจ้นท์ชิลด์ระดับ 7 ผู้ขมขื่น เฟลิค เบล้ค

 

เดซี่ พบกับ ชาร์ล ฮินตัน ผู้มีพลังหยั่งรู้อนาคตผู้อื่นด้วยการสัมผัสคนผู้นั้น และส่งภาพอนาคตคนผู้นั้นให้คนนั้นรับรู้ด้วย ซึ่งมัลลิคก็ต้องการตัวชาร์ลเช่นกัน ในวาระสุดท้ายของชาร์ลนั้น ชาร์ลส่งภาพที่มัลลิคตายให้มัลลิคเห็น และชาร์ลก็ตาย โดยชาร์ลสั่งเสียให้เดซี่ไปมอบ นกไม้ ให้โรบิ้นลูกสาวของตน

ซึ่งโรบิ้นลูกของชาร์ลคือ “เดอะเซียร์” ที่มีความสามารถแนวทางเดียวกับพ่อ คือเห็นเหตุการณ์ในอนาคต แถมยังเห็นอนาคตแบบหลากหลายโลกคู่ขนานไปเลย ส่งผลให้โรบิ้นกลายเป็นเด็กแปลกแยก ที่ไม่มีใครเข้าถึง 

ที่มัลลิคแมนชั่น กีเดียน มัลลิค ที่จิตตกเห็นตัวเองตายในนิมิตรของชาร์ล จึงกลับไปบ้านตนเองเพื่ออยู่กับลูกสาวเยียวยาจิตใจ แต่ไฮฟ์ก็ตามไปที่บ้านมัลลิคด้วย และไฮฟ์ก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจาก สเตฟานี่ มัลลิค ลูกสาวของมัลลิค

สเตฟานี มัลลิค และ กีเดียน มัลลิค

 

ไฮฟ์ยังได้เชิญให้ลัทธิสมาคมลับของไฮดร้ามาประชุมกันด่วนในคืนนั้นเลย ในคืนนั้นเอง หลังจากลัทธิโบราณไฮดร้า เห็นร่างที่แท้จริงของไฮฟ์ ทุกคนจึงรู้ว่า สิ่งที่ทำกันนับพันปี บรรลุผลแล้ว

ไฮฟ์ ซึ่งมีความทรงจำของ นาธาเนียล มัลลิค น้องชายของ กีเดี้ยน มัลลิค จึงรู้ว่ามัลลิคนั้นไว้ใจไม่ได้ ขนาดน้องตนเองยังส่งไปบูชายัญที่ดาวมาเวธลงคอ ไฮฟ์จึงฆ่าสเตฟานีดูดกลืนชีวิตต่อหน้ามัลลิคซะเลย ตอนนี้มัลลิคจึงเคว้งสุดๆ และมัลลิคกับไฮฟ์ ก็กลับไปฐานลับด้วยกัน

กิเยร่า ลูกน้องไฮฟ์ ยึดยานไซเฟอร์วันของชิลด์ทั้งลำมาที่ฐานลับไฮดร้า ยกเว้นลินคอนกับเดซี่ที่ไม่อยู่บนยาน เดซี่จึงรวมทีมซีเคร็ทวอริเออร์ด่วน โดยตามโจอี้และเอเลน่ามาช่วย และทีมเดซี่ก็ช่วยเจ้าหน้าที่ชิลด์ได้ทั้งหมด แถมยังจับมัลลิคกลับมาได้ด้วย

ทีมซีเคร็ทวอริเออร์

ที่ฐานเพลย์กราวด์ของชิลด์ ซึ่งนั่นคือแผนของไฮฟ์ เพราะไฮฟ์ปล่อยปรสิตเข้าไปควบคุมเดซี่แล้ว ไฮฟ์รู้ว่ามัลลิคจะทรยศแน่นอนเมื่ออยู่ในมือชิลด์ จึงสั่งให้เดซี่ฆ่ามัลลิคปิดปาก ก่อนที่เดซี่จะถล่มฐานเพลกราวด์ด้วยพลังเคว้ก และหนีกลับไปหาไฮฟ์ โดยที่เดซี่ไม่ฆ่าเจ้าหน้าที่ชิลด์แม้แต่คนเดียว

ที่บูคาเรส โรมาเนีย เจมม่ากับฟิทซ์ มาที่นี่กับแม็กซ์ เพื่อตามหาดร.โฮลเด้น เร้ดคลิฟ ผู้เชี่ยวชาญการตัดต่อสังเคราะห์พันธุกรรม เพราะในโลกนี้มีเพียงเร้ดคลิฟคนเดียว ที่น่าจะนำปรสิตในสมองของเดซี่ออกมาได้

ด้านทางไฮฟ์นั้น ก็ได้อลิชา อินฮิวแมนสาวจอมแยกร่างมาเป็นพวกอีกคน และไฮฟ์กับเดซี่ ก็นำเทอริเจ้นคริสตัลไปหาเจมส์ เพื่อปลุกพลังอินฮิวแมนให้เจมส์ ทำให้เจมส์มีพลังเปลี่ยนวัตถุที่สัมผัสให้ร้อนจนถึงจุดระเบิดได้ เจมส์มีเครื่องมือส่งสัญญาณเรียกชาวครีเอาไว้ด้วย (ขโมยเจียหยิงมาจากอาฟเตอร์ไลฟ์) ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ไฮฟ์ต้องการ

และทีมของไฮฟ์ ก็บุกไปหาดร.เรดคลิฟที่โรมาเนียตัดหน้าฟิทซ์กับเจมม่า เพราะไฮฟ์ต้องการให้ดร.เรดคลิฟเปลี่ยนมนุษย์ธรรมดาให้เป็นอินฮิวแมน นั่นหมายความว่า ไฮฟ์จะสามารถเปลี่ยนคนทั้งโลกให้กลายเป็นอินฮิวแมนได้ทั้งหมดเลยนั่นเอง ถ้าแผนนี้สำเร็จ..

ทีมไฮฟ์ 

 

ไฮฟ์ วางแผนส่งสัญญาณล่อให้ชาวครีที่สร้างตนเองลงมาที่โลก ครีพวกนี้ถูกเรียกว่ารีฟเปอร์ เป็นพวกนักล่าที่จำศีลอยู่ในยานอวกาศ และลอยอยู่ในระบบสุริยะในสภาวะจำศีลนับพันปี เผื่อมีปัญหาจะได้ลงมาจัดการ

ไฮฟ์ต้องการใช้เลือดรีฟเปอร์ครีสองตนนั้น ให้ดร.เรดคลิฟนำมาผลิตเซรุ่ม ที่เปลี่ยนมนุษย์ธรรมดาให้เป็นอินฮิวแมน เมื่อชาวครีมาถึง อลิชาก็ถูกครีฆ่าตายอย่างรวดเร็ว ครีตนที่หนึ่ง ถูกเดซี่หักกระดูกซะแหลกเหลว แต่เดซี่ไม่ฆ่า เพราะเดซี่ต้องการเลือดของครีอย่างที่ไฮฟ์ต้องการ และไฮฟ์ก็ฆ่าครีตนที่สองอย่างง่ายดาย

ครีถูกหักกระดูก

 

แต่แม็กซ์ซึ่งบุกมาหวังจะช่วยเดซี่ ก็จัดการยิงขวดโหลบรรจุเลือดครี ทำให้ไฮฟ์ไม่เหลือเลือดครีมาทดลองเลย เดซี่เห็นว่าเป็นความผิดของตน จึงอาสาให้เลือดตนเองแทน เพราะเดซี่ก็มีเลือดครีจากโปรเจคตาฮิติ ตอนที่กำลังจะตายในปี 2013 ไฮฟ์ ให้เดซี่ถ่ายเลือดออกมาจนซูบซีด

ที่กลางนิวยอร์ค เจมส์ ล่อพวกวอซด็อกออกมาให้ไล่ล่าตนเอง เพื่อจะให้ไฮฟ์จับพวกนั้นกลับไปให้ดร.แรดคลิฟทดลองเปลี่ยนเป็นอินฮิวแมนจากเลือดเดซี่ และก็ได้ผล พวกวอซด็อกที่เป็นมนุษย์ธรรมดากลายเป็นอินฮิวแมนทั้งหมด แต่ยังไม่สวยงามสมบูรณ์เหมือนอินฮิวแมนทั่วไป เป็นเพียงอินฮิวแมนชั้นต่ำที่ไม่มีสมอง มีแต่พละกำลังอย่างเดียว ไม่มีพลังหลากหลาย

อินฮิวแมนฝีมือดร.เรดคลิฟ

 

เดซี่ พยายามดึงลินคอนมาเข้ากับพวกไฮฟ์ ลินคอนยอมตกลง เดซี่จึงส่งพิกัดสถานที่ตั้งของฐานไฮฟ์ให้ลินคอน แต่เมย์กับลินคอนวางแผนซ้อนแผน บุคคลที่ไปหาเดซี่ จึงมีเพียงแลซเพียงคนเดียว และแลซก็ฆ่าอินฮิวแมนชั้นต่ำตายเกลี้ยง แม้แต่ไฮฟ์ก็สู้แลซไม่ได้ เพราะแลซมีลำแสงเผาผลาญทุกอย่าง ปรสิตไฮฟ์จึงทำอะไรแลซไม่ได้

ปรสิตของไฮฟ์โดนแลซเผาเกลี้ยงไม่เหลือซาก

 

เดซี่ จึงเข้ามาสู้กับแลซเพื่อช่วยไฮฟ์ แต่เนื่องจากเดซี่อ่อนแรงเพราะโดนสูบเลือดไปเยอะ เดซี่จึงทรุดไป และแลซก็ใช้พลังดูดปรสิตออกจากสมองเดซี่ และยิงลำแสงทำลายปรสิตจนเกลี้ยง ก่อนจะอุ้มเดซี่ขึ้นควินเจ็ท ซึ่งระบบออโต้ไพล็อตก็กำลังนำควินเจ็ตกลับชิลด์

เจมส์ หรือ เฮลไฟร์ ลูกน้องไฮฟ์ ก็ใช้โซ่เพลิงของตนเองฆ่าแลซก่อนเครื่องจะขึ้น เมื่อกลับไปถึงชิลด์ จึงมีเดซี่และศพของแลซ เดซี่ไม่ถูกไฮฟ์ควบคุมแล้วในตอนนี้ แต่ก็ต้องถูกจับขังไว้ในโมดูลกักพลังเพื่อดูอาการ

เจมส์ อินฮิวแมนที่สร้างไฟร้อนถึงขั้นจุดระเบิด และชอบใช้โซ่จุดเป็นไฟ 

 

ที่ฐานลับปล่อยจรวดของสหรัฐฯกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ไฮฟ์และกิเยร่ากับเจมส์พร้อมด้วยดร.เรดคลิฟ  ก็บุกมาที่นี่เพื่อปล่อยขีปนาวุธแอปโซลูชั่นไวรัส ซึ่งมันจะไประเบิดที่ชั้นบรรยากาศโลก และตกลงมาเป็นสารที่เปลี่ยนทุกคนบนโลกให้เป็นอินฮิวแมน

ที่ควินเจ็ทชิลด์ และโคลสันก็จัดทีมไปที่ฐานลับนี้ เพื่อหยุดยั้งไฮฟ์ในการปล่อยจรวด ซึ่งทุกคนก็ทำสำเร็จ และสามารถจับไฮฟ์กลับมาที่ชิลด์ได้ ด้วยการขังไว้ในเจลเมททริกซ์ โดยที่เจมส์กับกิเยร่าหนีไปพร้อมด้วยหัวจรวดที่มีแอปโซลูชั่นไวรัส

ทีมเมย์มาจับไฮฟ์ได้ และช่วยดร.เรดคลิฟได้ด้วย

 

ที่ลานจอดเครื่องบินเพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ แต่สิ่งของที่ยึดมานั้น บรรจุแอปโซลูชั่นไวรัสมาด้วย กิเยร่าและเจมส์จุดระเบิดสารนั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ชิลด์ที่ลานจอดเครื่องบิน เริ่มเปลี่ยนเป็นอินฮิวแมนชั้นต่ำ ซึ่งฟิทซ์นั้นรอดมาได้อย่างหวุดหวิด

พวกอินฮิวแมนเหล่านั้น ตรงไปหาไฮฟ์ และปลดปล่อยไฮฟ์ออกมาจากเจลเมททริกซ์ เดซี่เห็นผ่านทางกล้องวงจรปิด ว่าไฮฟ์กำลังจะหนีขึ้นควินเจ็ท เดซี่จึงตามไฮฟ์เข้าไปในควินเจ็ท (เดซี่หนีเองได้อยู่แล้ว นางแฮคเก่ง แต่นางไม่อยากหนี) และเดซี่ก็คุกเข่าต่อหน้าไฮฟ์ เพื่อให้พาเธอกลับไปโดนควบคุมอีก (เสพติดปรสิตกระตุ้นความสุขนั่นเอง)

แต่เมื่อไฮฟ์ปล่อยปรสิตไป กลับไม่เข้าไปในร่างเดซี่ เพราะเดซี่ได้ภูมิคุ้มกันมาจากแลซนั่นเอง เดซี่จึงโกรธมากและปล่อยพลังออกมาโจมตีไฮฟ์ด้วยความเดือดดาล (นางบ้าไปละ)

เดซี่กำลังสับสนชีวิต

 

ทันใดนั้นเจมส์กับกิเยร่าก็มาถึง เดซี่เผลอจึงโดนไฮฟ์ฟาดสลบ และไฮฟ์ก็สั่งลูกน้องลากเดซี่กลับไปขังพาขึ้นยาน  Zephyr One ไปด้วย ก่อนที่ไฮฟ์และลูกน้องทั้งสองจะบินออกไปชั้นบรรยากาศโลกเพื่อระเบิดแอปโซลูชั่นไวรัส

ที่ยาน Zephyr One แต่บนเครื่องนั้นเมย์กับฟิทซ์แอบมาซ่อนอยู่นานแล้ว ทั้งสองจึงออกมาช่วยเดซี่ ซึ่งเดซี่หมดใจไม่อยากออกไปจากโมดูล เดซี่อยากถูกขังเช่นนั้นมากกว่า กิเยร่าเข้ามาเห็นฟิทซ์พอดี ฟิทซ์จึงหยิบปืนมายิงกิเยร่าตายไป

โคลสันและลินคอน นำระเบิดทำลายล้างขึ้นควินเจ็ท และแอบบินเข้าไปจอดใน Zephyr One ลินคอนไปสู้กับเจมส์ และจับเจมส์ขังไว้ได้ ก่อนเจมส์สลบ เจมส์จุดระเบิดลินคอนจนบาดเจ็บสาหัสและเจมส์ก็สลบไป ด้านทางโคลสันก็ล่อให้ไฮฟ์เข้าไปติดอยู่ในควินเจ็ตที่มีระเบิด

ตอนนี้ ไฮฟ์ จึงถูกขังอยู่ในควินเจ๊ทที่มีระเบิดทำลายล้างพลังสูง

เดซี่ คิดจะขึ้นไปขับควินเจ็ทออกไปนอกโลกเอง แต่ลินคอนกลับแย่งเดซี่ขึ้นไปแทน ในควินเจ็ทจึงมีเพียงลินคอนและไฮฟ์อยู่บนเครื่อง และควินเจ็ทก็ระเบิดนอกชั้นบรรยากาศโลก

ลินคอนกับไฮฟ์ตายไปพร้อมกัน

 

หลังจากไซเฟอร์วันลงจอด เดซี่ก็ออกจากชิลด์ไปดื้อๆ เพื่อตามล่าพวกวอชด็อกด้วยตนเอง ด้านทางดร.เร้ดคลิฟฟ์ ก็ถูกปล่อยตัว เร้ดคลิฟฟ์จึงกลับไปสร้างโปรเจคหุ่นยนต์ที่จำลองความทรงจำและร่างกายมนุษย์ได้สมบูรณ์แบบ เร้ดคลิฟฟ์เรียกสิ่งนั้นว่า LMD หรือ Life-Model Decoy  ซึ่งวิทยาการนี้อันตรายมาก 

 

ซีซั่น 4

 

และเร้ดคลิฟฟ์ ก็สร้าง LMD ขึ้นมาจากรูปร่างแฟนเก่าตนเอง ซึ่งทีมโคลสันไม่รู้ หากแต่ฟิทซ์รู้เพียงคนเดียว โดยเร้ดคลิฟฟ์ตั้งชื่อ LMD ตัวนี้ว่า เอด้า

เอด้าที่เรดคลิฟฟ์สร้างขึ้น

 

ที่ฐานชิลด์ นิวยอร์ค โคลสัน ตกลงกับทัลบอทและรัฐบาลสหรัฐฯ ขอออกจากตำแหน่งไดเรคเตอร์ชิลด์ เพื่อจะได้ทำงานภาคสนามได้คล่องตัวขึ้น ทัลบอทจึงให้ เจฟฟรี่ ชายที่ทัลบอทคัดเลือก ขึ้นมาเป็นไดเรคเตอร์ชิลด์คนใหม่

หลังจากนั้นทีมโคลสันทุกๆคน ก็พยายายามตามตัวเดซี่กลับมาร่วมทีม แต่เดซี่ยังไม่พร้อม จึงไม่กลับ และเดซี่ ก็แวะหา โรบิ้น ฮิลตัน หรือเดอะเซียร์ ผู้มีความสำคัญต่อมนุษยชาติในอนาคต โดยเดซี่ยังไม่รู้ แค่มามอบนกไม้ให้ ตามคำสั่งเสียของชาร์ลพ่อของโรบิ้นเท่านั้น

เดซี่มาพบโรบิ้น หรือ เดอะเซียร์

 

ปี 2017

 

ที่ใดที่หนึ่งในอเมริกา.. โจเซฟและลูซี่ สองสามีภรรยานักวิทยาศาสตร์ ได้ค้นพบหนังสือแห่งห้วงมิตินรกนามว่า ดาร์คโฮลด์ ในชั้นใต้ดินของบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งตามตำนานระบุว่า หนังสือนี้บันทึกบทสวดเวทย์มนต์ลับ หรือบางอารยธรรมก็เรียกมันว่า หนังสือแห่งความรู้

เมื่อทั้งคู่เปิดหนังสือดาร์คโฮลด์ ภายในกลับมีแต่ความว่างเปล่า ทันใดนั้นอักขระก็ค่อยๆปรากฏออกมา ซึ่งลูซี่และโจเซฟนั้นมองเห็นอักขระบนหนังสือแตกต่างกันตามภาษาถิ่นกำเนิด ลูซี่เห็นอักขระเป็นภาษาอังกฤษ โจเซฟเห็นอักขระเป็นภาษาเยอรมัน (ถ้าเราไปอ่านคงเห็นภาษาไทย><) เมื่อโจเซฟและลูซี่ได้อ่านเนื้อหาในหนังสือดาร์คโฮลด์ ทั้งคู่ต่างทึ่งในองค์ความรู้ที่หนังสือต้องสาปนี้บันทึกเอาไว้..

ลูซี่กับโจเซฟ พบหนังสือแห่งมิตินรก

 

ที่แลปโมเมนตัม โจเซฟและลูซี่ สร้างกล่องกักเก็บพลังงานได้ จากองค์ความรู้ในหนังสือดาร์คโฮล และสร้างสสารที่เป็นของแข็งได้จากความว่างเปล่า ลูซี่เผลอบอกอีไลเรื่องหนังสือ แต่โจเซฟไม่ให้อีไลอ่านเพราะหวง ซึ่งอีไลขู่โจเซฟว่าถ้าไม่ให้อ่าน จะเปิดเผยเรื่องนี้ให้โลกรู้

ที่แอลเอ แคลิฟอเนีย โจเซฟ จึงจ้างให้แก๊งค์ฟิฟธ์สตรีท มาฆ่าอีไลซะ แก๊งค์ฟิฟธ์สตรีทซุ่มดูอยู่หน้าบ้านอีไล และรถอีไลก็แล่นออกมา แก๊งค์ฟิฟธ์สตรีทขับตามไปเพื่อรอจังหวะฆ่าทุกคนในรถบริเวณที่เปลี่ยว หากแต่ในรถคันนั้นไม่ใช่อีไลขับออกไป แต่เป็นหลานของอีไลคือ ร็อบบี้ เรเยส และ เก็ปปี้ เรเยส

อีไลโดนโจเซฟสั่งฆ่า หากแต่ความซวยไปตกกับหลานทั้งสอง

 

บนถนนแห่งนึง มีรถมอเตอร์ไซค์ลุกเป็นเพลิงวิ่งอย่างรวดเร็ว.. จอห์นนี่ เบลซ หรือ โกสไรเดอร์ ยมทูตผู้ได้รับพลังจากนรกโลกันต์ รับรู้ว่าตนเองกำลังจะถึงวาระที่ต้องสละพลังโกสไรเดอร์ให้คนที่เหมาะสมต่อไป

และก็ถึงเวลานั้น เมื่อโกสไรเดอร์สัมผัสถึง ร็อบบี้ เรเยส..

ที่แอลเอ แคลิฟอเนีย ร็อบบี้ เรเยส กำลังจะพา เกปปี้ เรเยส ไปดูการแข่งรถพนัน ที่ร็อบบี้ต้องขับ ระหว่างที่รถของลุงอีไลที่ร็อบบี้ขับมาติดไฟแดงระหว่างทาง แก๊งค์ฟิฟธ์สตรีท ก็โจมตีรถของร็อบบี้ด้วยระเบิดขวดเพลิง ร็อบบี้รีบขับหนีมา แต่แก๊งค์ฟิฟธ์สตรีทก็ขับตามมาประกบติดๆ และกราดยิงอูซี่เข้ากลางหน้าอกสองพี่น้องหลายนัด รถร็อบบี้พลิกคว่ำอย่างรุนแรง จากแรงเหวี่ยงของรถทำให้ตัวร็อบบี้กระเด็นออกจากรถ

ระหว่างลอยละลิ่วอยู่กลางอากาศ เสี้ยวเวลานั้นเองร็อบบี้อธิษฐานถึงใครก็ได้ที่จะได้ยิน เพื่อขอยื้อความตายนี้ และร็อบบี้ก็ตกตุ๊บ!! ลงมากลางถนน ขาดใจตายด้วยผลจากกระสุนปืนและแรงกระแทกทันที

ร็อบบี้ลอยละลิ่ว

 

ในตอนที่ร็อบบี้ตาย และวิญญาณออกจากร่างนั้น ร็อบบี้เห็นเพียงแต่ความมืด และมีเสียงๆหนึ่งในความมืดถามร็อบบี้ว่า ยินดีขายวิญญาณเพื่อกลับไปแก้แค้นหรือไม่ แน่นอนว่าร็อบบี้ยินยอมแลกทุกอย่างเพื่อล้างแค้นให้เกป ร็อบบี้จึงตอบตกลงเสียงลึกลับในความมืด..

ร็อบบี้ฟื้นคืนชีพทันที และตอนนั้นเอง จอห์นนี่ เบลซ ก็ขี่มอเตอร์ไซค์เพลิงคู่ใจมาจอดข้างๆร่างของร็อบบี้ และจับหัวร็อบบี้ถ่ายทอดบางอย่างเข้าไป จนหัวร็อบบี้ลุกโชนด้วยเพลิงเหลือแต่กระโหลก และโกสไรเดอร์ก็ออกจากร่างจอห์นนี่ เพื่อเข้าประทับร็อบบี้แทน เพื่อใช้ร่างร็อบบี้ลงทัณฑ์วิญญาณบาปทั้งมวลต่อจากนี้สืบไป ส่วนเกปน้องของร็อบบี้ ก็พิการเดินไม่ได้นับตั้งแต่นั้น

จอห์นนี่ เบลซ  กำลังส่งต่อโกสไรเดอร์ให้ ร็อบบี้ เรเยส

ด้านลุงอีไลของร็อบบี้ ก็ดื้อด้านอ่านหนังสือดาร์คโฮลด์ และวิจัยจนกระทั่งแลปโมเมนตัมของลูซี่กับโจเซฟระเบิด ส่งผลให้โจเซฟบาดเจ็บสาหัส ลูซี่กับนักทดลองหลายๆคนโดนระเบิดตาย และอีไล ก็ถูกจับขังคุกข้อหาทำให้เพื่อนร่วมงานเสียชีวิต

แต่เพื่อนร่วมงานอีไลที่ตายลงไปนั้น กลับกลายเป็นผีจากพลังลึกลับของหนังสือดาร์คโฮลด์ วนเวียนอยู่ในแลปแห่งนั้น และผีลูซี่ ก็ถูกกักขังในตู้กักพลังงาน

อีไล ว่าจ้างจากในคุกให้กลุ่มวอซด็อกนามว่า ภราดรอารยัน ทำการไปนำเอากล่องกักพลังงานนี้มาให้พวกมาเฟียจีนเพื่อนร่วมงานของอีไลที่แอลเอ และความซวยก็มาเยือนวอซด็อกกลุ่มนี้ เมื่อทั้งเดซี่และร็อบบี้ ต่างก็หมายตาวอซด็อกกลุ่มนี้เอาไว้..

ร็อบบี้ กับร่างโกสไรเดอร์ และรถเฮลชาร์จเจอร์คู่ใจ

 

ที่แอลเอ แคลิฟอเนีย เดซี่ จอห์นสัน ขับรถตู้คันเดิมของเธอสมัยยังเป็นแฮคเกอร์ ตามรอยวอซด็อกมาจนถึงแอลเอ และออกมาขวางกลุ่มวอซด็อกย่อยที่มีชื่อว่า ภราดรอารยัน ซึ่งภราดรอารยันกลุ่มนี้กำลังหนีโกสไรเดอร์มาอีกทาง และประจันหน้าเดซี่อีกทาง

โกสไรเดอร์ไม่พูดพล่ามทำเพลง ทำการสังหารวอซด็อกกลุ่มนั้นทั้งกลุ่มทันทีต่อหน้าต่อตาเดซี่ ซึ่งเดซี่ก็ไปยับยั้งโกสไรเดอร์ไม่ได้ เพราะเปลวเพลิงขวางอยู่ หลังจากนั้นตำรวจก็มา เดซี่จึงถอยไปทาง โกสไรเดอร์ไปทาง

ที่อูู่ซ่อมรถร็อบบี้ในแอลเอ รัฐแคลิฟอเนีย วันต่อมา เดซี่ใช้สกิลแฮคเกอร์ของเธอ สืบหาร่องรอยดอจจ์ชาร์จเจอร์ ปี 1969 จนไปถึงอู่ของ ร็อบบี้ เรเยส ทั้งสองปะทะกัน ร็อบบี้ในร่างมนุษย์สู้เดซี่ไม่ได้ เดซี่บอกว่าร็อบบี้ไม่มีสิทธิ์ฆ่าใคร แต่ร็อบบี้บอกว่าตนเองไม่ได้เป็นคนตัดสิน ว่าแล้วร็อบบี้ก็กลายร่างเป็นโกสไรเดอร์

ร็อบบี้เผชิญหน้าเดซี่ ที่รู้ตัวตนของเขาเป็นคนแรก

 

มื่อร็อบบี้เป็นโกสไรเดอร์ เดซี่ก็สู้โกสไรเดอร์ไม่ได้เลย เดซี่ขอให้โกสไรเดอร์ฆ่าเธอซะ แต่โกสไรเดอร์มองเข้าไปในวิญญาณเดซี่ และเห็นบางอย่างในตัวเดซี่ โกสไรเดอร์จึงไม่ฆ่าเดซี่ และจากไปเฉยๆ

วันต่อมา.. เดซี่ยังไม่หยุดสงสัย จึงสืบลึกลงไปหาตัวตนของร็อบบี้ จึงพบว่า ร็อบบี้ ก็เป็นเพียงชายธรรมดาคนหนึ่ง ที่มีน้องชายขาพิการต้องดูแล เดซี่จึงยังไม่ทำอะไรร็อบบี้ในตอนนี้ เดซี่อยากสืบให้ชัดก่อนว่า ไปยังไงมายังไง ร็อบบี้จึงกลายเป็นโกสไรเดอร์ไปได้ และโกสไรเดอร์คืออะไร เป็นอินฮิวแมนหรือมนุษย์ต่างดาว เดซี่ก็ยังไม่รู้..

 

จบบทที่ 3 

ติดตามบทที่ 4 “ชิลด์กับเรื่องเหนือธรรมชาติ”

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด