สรุปเนื้อเรื่อง Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. บทที่ 5 เส้นเวลาที่สับสน (Timeline Paradox)

หมวดหมู่ TV ผู้เขียน

อีโน้ค หนึ่งในโครนิคอม เริ่มติดตามใกล้ชิดกับอินฮิวแมนเด็กน้อย โรบิ้น ฮิลตัน “เดอะเซียร์” ผู้หยั่งรู้อนาคต เพราะโรบิ้นเริ่มมีนิมิตรเกี่ยวกับวันสิ้นโลก แต่อีโน้คยังคงไม่ยุ่มย่ามใดๆ และโคลสัน กำลังจะตาย จากการทำสัญญาปีศาจกับโกสไรเดอร์..

ท้าวความเดิมหลังจากโกสไรเดอร์สังหารไอด้า

และยังอยู่ในไทม์ไลน์ที่ 1

เรื่องใหญ่ที่เปลี่ยนแปลงโลกก็เกิดขึ้น เมื่อชิลด์เกิดวิกฤติหนัก เพราะผ.อ.เจฟฟรี่ตายในเฟรมเวิร์ค ทำให้โลกความจริงเจฟฟรี่ก็ตายเช่นกัน และการตายของเจฟฟรี่ ทุกคนโทษทีมโคลสัน

รวมถึงนายพลทัลบอท ก็ถูกLMDเดซี่ยิงเข้ากลางหัวอาการโคม่า ต่อหน้าต่อตา นาวาโทอีแวนส์ ผู้ติดตามนายพลทัลบอท ชิลด์กับอินฮิวแมน จึงถูกทุกรัฐบาลในโลกตามล่า โดยเฉพาะเดซี่ คืออาชญากรอันดับหนึ่งที่โดนหมายหัว

นาวาโท อีแวนส์

 

หลังจากนั้น หน่วยงานของทัลบอทในกองทัพอากาศ ก็ถูกถ่ายโอนมาที่ นาลพลหญิงเฮล อีแวนส์จึงมาทำงานให้เฮล โดยที่อีแวนส์ไม่รู้ ว่าเฮลนั้นคือ หัวที่เหลือหัวสุดท้ายของ ไฮดร้า และเฮลยังนำตัวทัลบอทมาล้างสมองที่ฐายบลูเรเว่นริจจ์ด้วย

เฮล ติดต่อกับสมาพันธ์ต่างดาวลับมาได้ระยะนึงแล้ว พวกมันต้องการยึดครองโลก โดยเฮลตกลงกับสมาพันธ์ต่างดาวว่า เฮลต้องนำกราวิโตเนียมกับอินฮิวแมนทุกคนมอบให้สมาพันธ์ต่างดาว แต่เฮลอยากตอบโต้สมาพันธ์ต่างดาวมากกว่า จึงคิดใช้กราวิโตเนียมมาใส่ลงไปในตัวมนุษย์ ซึ่งคนผู้นั้นคือ รูบี้ ลูกสาวของเฮล ที่ฝึกการต่อสู้มาตั้งแต่เด็ก เฮลพยายามไม่ให้โลกโดนสมาพันธ์ต่างดาวยึดครอง เพราะไฮดร้าต้องการครองโลกเอง

เฮลกับรูบี้ลูกสาวเธอ

 

จุดแยกไทม์ไลน์

กำเนิดเส้นเวลาที่ 2

อีโน้ค ที่ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับวิถีมนุษย์โลกมาตลอด 30,000 ปี ก็ต้องยุ่งแล้ว เมื่อโรบิ้น ให้คำทายที่สำคัญยิ่งกับอีโน้ค ด้วยการบอกคำทำนายผ่านรูปวาดว่า มนุษย์จะสูญพันธุ์ในปี 2091 สิ่งที่ช่วยมนุษยชาติได้คือ ต้องพาทีมโคลสันทั้งทีมที่อยู่ในร้าน เร เรสเตอรอง ไปที่ห้องเก็บโมโนลิธขาวในไลท์เฮ้าส์ในวันและเวลาที่กำหนด เพื่อส่งไปอนาคตกอบกู้ปลดแอกเผ่าพันธุ์มนุษย์ โดยที่ ลีโอ ฟิทซ์ ไม่ได้อยู่ในรายชื่อที่อีโน้คต้องพาตัวไป

อีโน้ค โครนิคอมที่จิตใจดี

 

ปี 2018

ที่ร้าน เร เรสเตอรอง ทุกคนในทีมโคลสัน มานั่งถอดใจเตรียมตัวโดนรัฐบาลจับ เพราะไม่มีใครหนุนหลังชิลด์แล้ว แต่ผู้ที่มาจับทีมโคลสัน กลับเป็นอีโน้ค และอีโน้คก็ทำตามคำทำนายเดอะเซียร์ อีโน้คใช้เครื่องสร้างคลื่นเสียงทำให้ทุกคนในร้านหยุดนิ่ง พาทีมโคลสันไปที่ไลท์เฮ้าส์และส่งไปอนาคต ยกเว้นฟิทซ์ที่ไม่ถูกอีโน้คพาไป

ฟิทซ์ รู้สึกตัวอีกที ก็ไม่มีวี่แววของเพื่อนๆในทีม ขณะฟิทซ์ยังงงๆ นาวาโทอีแวนส์ก็บุกมาจับตัวฟิทซ์ และพาฟิทซ์ไปสอบสวนที่ บลูเรเว่นริจจ์ ฐานทัพความปลอดภัยสูงของกองทัพอากาศ ฟิทซ์ถูกจับขังเพื่อสอบสวนนานหลายอาทิตย์ แต่ฮันเตอร์เพื่อนเก่าทีมชิลด์ ก็มาช่วยฟิทซ์ออกไป

ฮันเตอร์กลับมาช่วยเพื่อนเป็นการเฉพาะกิจ

 

ฟิทซ์กับฮันเตอร์สืบจากกล้องวงจรปิดในคืนนั้นที่ร้าน เร เรสเตอรอง จึงแกะรอยรถบรรทุกที่พาตัวเพื่อนๆในทีมไป จนกระทั่งถึงตัว อีโน้ค ซึ่งอีโน้คก็ไม่ปิดบังว่าตนเองเป็นเอเลี่ยนเผ่าพันธุ์โครนิคอม ฟิทซ์ให้อีโน้คพาไปหาโรบิ้น ทันใดนั้นอีแวนส์ก็สืบมาจนถึงตัวโรบิ้นเช่นกัน แต่ไม่ทัน อีโน้คจึงพาตัวทุกคนหนีไป ทำให้อีแวนส์ถูกเฮลฆ่าทิ้ง โทษฐานที่ไม่มีประสิทธิภาพ

ฟิทซ์ ใช้วิธีสุดขั้วในการไปช่วยทีมของตน โดยการเข้าไปในแคปซูลแช่แข็งหยุดการเสื่อมสภาพของเซลล์ ที่อีโน้คใช้เดินทางมาโลกเมื่อ 30,000 ปีที่แล้ว ซึ่งฟิทซ์กับฮันเตอร์ต้องไปชิงมาจากฐานของเฮลที่บลูเรเวนริจจ์

ที่ไลท์เฮ้าส์ ในโลกปัจจุบัน หลังจากนั้น ฟิทซ์ก็เข้าแคปซูลแช่แข็ง โรบิ้นและพอลลี่แม่ของเธอได้รับการดูแลจากฮันเตอร์ อีโน้คพาฟิทซ์ไปขึ้นยานของโครนิคอม และบินไปนอกโลก เพื่อรอเวลาจะปลุกฟิทซ์ในอีก 74 ปีข้างหน้า..

ฟิทซ์เข้าแคปซูล

 

จุดนี้ กลับไปที่เส้นเวลาที่ 1 

ปี 2091 ฟิทซ์ ถูกอีโน้คปลุกขึ้นมาหลังจากแช่แข็งไป 74 ปี โดยมีสภาพร่างกายและเซลล์ในตัวเช่นเดิมไม่แก่ลงเลย  อีโน้ควางแผนให้ฟิทซ์กลายเป็นโจลสลัดที่โหดและเก่งกาจของอวกาศที่ทุกคนต่างเกรงกลัว ฟิทซ์กับอีโน้คมีภารกิจคือ ไปไลท์เฮ้าส์ เพื่อประมูลซื้ออินฮิวแมนที่ชื่อ เคว้ก ผู้ทำลายโลก จากครีนามว่า คาไซอัส

โลกแตกเป็นเสี่ยงๆ ไลท์เฮ้าส์ฐานลี้ภัยชิลด์ลอยเคว้งกลางอวกาศโดยมีคาไซอัสปกครองมนุษย์เยี่ยงทาส และครีสาวนามว่า ซีเนร่า เป็นมือขวาคาไซอัส ซีเนร่ามีพลังจิตควบคุมลูกเหล็ก และมีฝีมือสู้รบขั้นสูง

ซีเนร่า รับบทโดย ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์ สาวลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส

 

บนผืนโลกที่ยังเหลือเพียงเสี้ยวเล็กๆ ก็มีแต่พายุแรงโน้มถ่วง แถมยังมีแมลงสาปเอเลี่ยนที่ครีปล่อยไว้เต็มไปหมด ไซเฟอร์วันยังจอดนิ่งอยู่ที่เสี้ยวผิวโลกมาตลอด 74 ปี โดยครีจะส่งมนุษย์ที่เชื่อคำทำนายของโรบิ้นลงมาที่โลก เพื่อให้แมลงสาปเอเลี่ยนกิน

ที่ไลท์เฮ้าส์  ทีมโคลสันพบกับ ดี๊ค ชอว์ หลานของฟิทซ์กับเจมม่า และทีมโคลสันก็ถูกแยกจากกันโดยเหตุสุดวิสัย เจมม่าถูกจับเป็นทาสชั้นสูงรับใช้คาไซอัส เดซี่ถูกคาไซอัสใส่เครื่องกดพลังอินฮิวแมนไว้ที่คอ เมย์ถูกคาไซอัสส่งลงไปที่โลก เหลือเพียงโคลสันแม๊กซ์และโยโย่ ที่ยังเป็นอิสระ และโคลสันแม็กซ์โยโย่ ก็พบกับ ฟลินซ์ อินฮิวแมนเด็กหนุ่มผู้มีความสามารถควบคุมธาตุดินและหินได้

ฟลินซ์ เด็กหนุ่มผู้กุมชะตามนุษยชาติ

 

แต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้ เทส คนสนิทของฟลินซ์ หนึ่งในผู้รู้เรื่องราวคำทำนายที่โรบิ้นบอก ก็ถูกครีฆ่าตายลงไป เวลาเดียวกันนี้ ฟิทซ์กับอีโน้ค ก็เดินทางมาถึงไลท์เฮ้าส์ ฟิทซ์ช่วยเจมม่ากับเดซี่จากคาไซอัสได้สำเร็จ ส่วนอีโน้คล่วงหน้าลงไปที่ผิวโลกก่อนเพื่อช่วยเมย์ตามคำสั่งฟิทซ์ และยานของอีโน้คก็โดนครีระเบิดทิ้ง

ที่ยานไซเฟอร์วันในโลกอนาคต เมย์ ถูกครีส่งลงมาที่ผิวโลก ครีหวังให้พวกแมลงสาปเอเลี่ยนกินเมย์ แต่อีโน้คมาช่วยทัน หลังจากนั้น เมย์กับอีโน้ค ก็ถูกวอส หนึ่งในมนุษย์ที่ถูกส่งมาผิวโลกก่อนหน้านี้มาพาไปที่ไซเฟอร์วัน เมย์จึงได้ไปพบกับ โรบิ้น ซึ่งโรบิ้นดีใจมากที่พบเมย์ เพราะในเส้นเวลาแรกนั้น เมย์เลี้ยงโรบิ้นมาตั้งแต่เด็กจนโต แต่เส้นเวลาที่ 2 เมย์ไม่เคยพบโรบิ้นเลย

แม๊กซ์กับโยโย่ อาสาอยู่ช่วยฟลินซ์และมนุษย์บนไลท์เฮ้าส์ เดซี่ โคลสัน เจมม่า ฟิทซ์ ก็หนีคาไซอัสลงมาที่ผิวโลก เพื่อจะค้นหาด้วยว่า อะไรกันแน่ที่ส่งพวกตนมาอนาคต โดยดี๊คหลานของฟิทซ์ลงมาด้วย

ดี้ค ฉลาดพอๆกับตายายตนเอง

 

และทุกคนก็พบกับ โรบิ้น ซึ่งตามเส้นเวลาที่ 2 นี้ มีเพียงเดซี่ที่เคยพบโรบิ้นตอนเด็ก และโรบิ้นก็ไม่เห็นอะไรอีกต่อจากนี้ เพราะนี่คือวันสุดท้ายในชีวิตโรบิ้น

วอส เชื่ออย่างฝังหัวว่า เดซี่คือผู้ทำลายโลก เพราะก่อนโลกแตก มีรายงานพบคลื่นแสงประหลาดยิงขึ้นฟ้า กับคลิปที่เดซี่ออกมาจากควินเจ็ทที่ชิคาโก้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระเบิดของแกนโลก ประวัติศาสตร์ฟันธงว่าเดซี่คือผู้ทำลายโลก วอสจึงคิดจะฆ่าเดซี่

และวอส ก็ฆ่าโรบิ้นตายลงไป คำทำนายสุดท้ายของโรบิ้นที่บอกเมย์คือ ฟลินซ์ คือผู้ที่จะพาทุกคนกลับอดีตที่จากมา ด้วยการสร้างโมโนลิธขาวขึ้นมาใหม่

วาระสุดท้ายของโรบิ้น หรือ เดอะเซียร์

 

ทีมโคลสัน พยายามซ่อมไซเฟอร์วัน ซึ่งในยานมีกราวิโตเนียม มันจึงลอยกลางอวกาศได้ ทำให้ทีมโคลสันกลับไปที่ไลท์เฮ้าส์ได้ เพื่อนำโมโนลิธขาวของพ่อดี๊คไปให้ฟลิ้นซ์สร้างใหม่ ซึ่งน่าแปลกที่ในยานไซเฟอร์วัน มีเครื่องควบคุมโมโนลิธขาวด้วย

ดี๊ค จึงต้องทุบโมโนลิธขาวมรดกพ่อแม่ตนเองเป็นสองส่วน ส่วนแรกเอาไปใส่ในเครื่องบนยานไซเฟอร์วัน ส่วนที่สองเอาเข้าไปในห้องของคาไซอัส เพราะที่นั่นมีแร่ธาตุหินปูนมากพอที่ฟลินซ์จะดึงมาประกอบสร้างโมโนลิธขาวขึ้นใหม่

เทส ถูกครีคืนชีพขึ้นมาใหม่เหมือนโยโย่ในเส้นเวลา1 เพื่อให้เทสไปเจรจากึ่งขู่ทีมโคลสันให้ยอมจำนน

และโยโย่ในเส้นเวลา2  ก็ไปพบโยโย่ในเส้นเวลา1 คำเตือนของโยโย่1 นั่นคือ อย่าช่วยโคลสันจากการตาย หลังจากนั้นโยโย่1 ก็เผยให้เห็นว่า เธอแขนขาดสองข้าง และโยโย่ในเส้นเวลา1 ก็ถูกคาไซอัสปาดคอตายลงไป  แม๊กซ์จึงฆ่าคาไซอัส และพบว่า ยังมีโยโย่2อยู่อีกคน

ฟลินซ์ สร้างโมโนลิธขาวขนาดดั้งเดิมให้ทีมโคลสัน เดซี่ไม่อยากกลับโลกอดีต เพราะกลัวตัวเองจะทำลายโลกอย่างที่ทุกคนพูด โคลสันจึงยิงปืนสลบใส่เดซี่และอุ้มไปเลย

โคลสันไม่สนว่าเดซี่จะทำลายโลก เดซี่ต้องกลับบ้าน

 

ดี๊ก อาสาไปช่วยอีโน้คบนยานไซเฟอร์วัน เพื่อเปิดเครื่องควบคุมโมโนลิธขาวอันเล็ก อีโน้คใช้พลังงานตัวเองเปิดเครื่องควบคุมโมโนลิธขาวอันเล็ก จึงโดนระเบิดจากร่างตนเองตายลงไป แต่ดี๊คโดนโมโนลิธขาวอันเล็กดีดไปโผล่ในอดีตปี 2018 ส่วนทีมโคลสันโดนโมโนลิธขาวอันใหญ่ดูดไปโผล่ในปี 2018 เช่นกัน

ปี 2091 ฟลิ๊นซ์ ขึ้นยานอวกาศสำรวจไปกับเทสและมนุษย์ที่เหลือ ลอยลำอยู่บริเวณบรรยากาศโลก มองดูโลกที่เหลือเพียงเศษเสี้ยว กับอุกกาบาตชิ้นเล็กมากมายที่แตกออกมาจากโลกใบใหญ่ทั้งใบ หน้าที่ต่อจากนี้ ฟลินซ์ต้องใช้พลังของตนสร้างโลกทั้งใบขึ้นใหม่ โดยมีเทสคอยช่วยบอกข้อมูลของโลก เพื่อการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์มนุษย์ต่อไปจากนี้.. จุดนี้เส้นเวลาที่ 1  สิ้นสุดที่ปี 2091  ไม่มีการกล่าวถึงต่อไป

ฟลินซ์กับเทส จะช่วยกันซ่อมแซมโลกต่อจากนี้

 

 

กลับมาเส้นเวลาที่ 2

 

ปี 2018 หลายสัปดาห์ผ่านไป ตั้งแต่อีโน้คส่งทีมโคลสันไปอนาคต และอีโน้คกำลังอยู่กลางอวกาศกับร่างแช่แข็งของฟิทซ์ ทีมโคลสันก็กลับจากอนาคตมาโผล่ที่ไลท์เฮ้าส์ โดยอีโน้คไม่ได้กลับมากับฟิทซ์ด้วยเพราะสละชีวิตไปในอนาคตปี 2091 แล้ว

หมายเหตุ *ตามการสมมุติฐานของผม เส้นเวลาหลักในจักรวาล MCU ที่เราคนดูต้องจำไว้นั่นคือ เส้นเวลาที่โทนี่กับแนทตายและแคปส่งโล่ให้ฟัลคอน นั่นคือเราต้องเกาะไว้ ส่วนเส้นเวลาในซีรีส์ชิลด์นั้น ถูกแยกออกมาตั้งแต่ทีมโคลสันถูกอีโน้คส่งตัวไปอนาคต  กลายเป็นโลกคู่ขนานหรือ มัลติเวิร์ส ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเส้นเวลาหลักแล้วครับ

ทำให้เส้นเวลาในซีรีส์นี้ เกิดการแหกมัลติเวิร์สคล้ายๆในหนังที่มีเนบิวล่าสองคน เพราะในซีรี่ส์ก็มี ลีโอ ฟิทซ์ อยู่สองคนเช่นกัน คือฟิทซ์คนที่กลับมาจากโลกอนาคต และฟิทซ์ที่เพิ่งออกไปอยู่นอกอวกาศกับอีโน้ค อีกคนที่แหกมัลติเวิร์สคือ ดี๊ค ที่ไม่ควรมีตัวตนในเส้นเวลานี้เลย

และตามความเห็นของผม เฟียดิเมนชั่น ไอเซล พาซาคูติก ซาร์จ ที่กำลังจะกล่าวถึงในอีกไม่กี่ย่อหน้าต่อจากนี้ ก็ไม่มีตัวตนในเส้นเวลาหลักเช่นกันครับ มีแค่ในเส้นเวลาที่ 2 ในซีรีส์นี่แหละ*

 

ที่ไลท์เฮ้าส์ของชิลด์ ทีมโคลสัน จับสัญญาณจากครีออร์ป (ที่ไฮฟ์เคยใช้ล่อครีรีฟเปอร์มาฆ่าเพื่อสูบเลือด) ว่าบัดนี้มันส่งคลื่นแสงออกไปนอกโลก ทำให้สำนักข่าวทั่วโลกรายงานปรากฎการณ์ประหลาดนี้ โดยทุกหน่วยงานรัฐบาลทั่วโลกและทุกสำนักข่าว ต่างเชื่อว่า นี่คือฝีมือทีมโคลสัน

เมื่อทีมโคลสันไปตามคลื่นแสง (โดยเดซี่ไม่กล้าไปด้วย กลัวตนเองจะทำลายโลก) จึงพบครีออร์ป ผู้ที่เปิดมันนั้นไม่ได้ต้องการเรียกครี แต่มันเป็นการที่เฮลต้องการล่อทีมโคลสันมาติดกับ ซึ่งผู้เปิดครีออร์ปก็คือ ไพเพอร์ เจ้าหน้าที่ชิลด์ที่เมย์ฝึกมากับมือ ไพเพอร์ทำไปเพราะคิดว่า เฮลอยู่ฝ่ายดี

ไพเพอร์ย้ายข้างโดยไม่ตั้งใจ

 

เมื่อทีมโคลสันติดกับดัก รูบี้ลูกสาวเฮล ก็โผล่มา รูบี้พยายามจับทีมโคลสัน และตัดมือโยโย่ขาดสองข้าง ในที่สุดทีมโคลสันก็หนีรูบี้ไปได้ โดยไพเพอร์สำนึกได้ว่าตนเองคิดผิดจึงกลับไปช่วยทีมโคลสัน และโยโย่ก็ได้แขนเหล็กใหม่

ที่ไลท์เฮ้าส์ ทีมโคลสัน นำครีออร์ปมาเก็บที่ชั้นใต้ดินฐานที่นี่ และมันก็ระเบิด ส่งผลให้ ดิอัลลาส หรือที่ชาวโลกเรียกว่า โมโนลิธ ทั้ง 3 ชนิด ที่ชิลด์ไปนำมาจากอารยธรรมอินคามาเก็บไว้หลายสิบปี ระเบิดไปด้วย (ดำ,ขาว,เทา) ส่งผลให้เกิดเป็นรอยฉีกมิติที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ปลดปล่อย เฟียดิเมนชั่น ออกมา ซึ่งมันจะสร้างความกลัวของคนในฐานให้เกิดขึ้นจริง

ดิอัลลาส แห่ง เฟียดิเมนชั่น

 

ซึ่งฟิทซ์ไม่รู้เลยว่า เฟียดิเมนชั่นไม่ใช่แค่รอยฉีกมิติ หากแต่มันคือทางเข้าออกสู่เฟียดิเมนชั่น จากการรวมตัวของพลังงานดิอัลลาสทั้ง 3 ชนิดต่างหาก โมโนลิธดำคือประตูอวกาศ โมโนลิธขาวคือประตูเวลา และโมโนลิธเทา คือประตูแห่งการสรรสร้างชีวิต

ฟิทซ์มีวิธีปิดเฟียดิเมนชั่น จึงตามหากราวิโตเนียมเพื่อนำมาใส่เครื่องดูดมิติ แต่ก็ได้เพียงเศษส่วนนึงของกราวิโตเนียมก้อนใหญ่ที่หายไป ซึ่งเพียงพอจะให้มันดูดรอยแยกนี้เก็บ

แต่ฟิทซ์ ไม่สามารถนำกราวิโตเนียมบรรจุในเครื่องปิดมิติได้ มีเพียงเดซี่ต้องใช้พลังเคว้กควบคุมกราวิโตเนียมและบีบอัดมันเข้าไปในเครื่อง เฟียดิเมนชั่นกำลังจะทำลายที่นี่ เวลาคับขัน จิตสำนึกฟิทซ์สมัยเป็นไฮดร้าในเฟรมเวิร์ค จึงสั่งให้ตนเองทำเรื่องไร้จริยธรรม โดยการจับเดซี่มาฉีดยาทำให้เดซี่มีสภาพเหมือนอัมพาต และผ่าตัดเอาเครื่องควบคุมพลังอินฮิวแมนออกจากคอของเดซี่

ฟิทซ์ ทำเกินกว่าเหตุ เพื่อส่วนรวม

 

เดซี่ กลับมาใช้พลังเคว้กได้และนำกราวิโตเนียมบรรจุเครื่องปิดรอยแยกมิติสำเร็จ แต่เหตุนี้ทำให้เดซี่โกรธฟิทซ์มาก เพราะเธอไม่อยากกลับมามีพลัง เดซี่กลัวจะใช้พลังเคว้กทำลายโลกตามที่ทุกคนตราหน้าไว้

จุกกำเนิดโคลสันร่างที่สอง..

โคลสัน อาสาลงไปใช้เครื่องปิดมิติไปดูดเอารอยแยกด้วยตนเอง และสำเร็จ พลังงานดิอัลลาสที่มีอำนาจเปิดมิติเฟียดิเมนชั่น จึงมาอยู่ในเครื่องบรรจุรอยแยกมิติ แต่เหตุการณ์นี้ ทำให้พลังอันลึกลับของหินดิอัลลาส 3 ชนิดส่งผลให้กำเนิดโคลสันอีกคน

ดิอัลลาสเทา สรรสร้างร่างโคลสันสมบูรณ์แบบขึ้นมาอีกร่างที่เหมือนยันดีเอ็นเอ และมีจิตโคลสันด้วย

ดิอัลลาสขาวและดิอัลลาสดำ ส่งร่างโคลสันที่สองไปในอดีตหลายร้อยปีเข้าไปสู่มิติ เฟียดิเมนชั่น

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่จักรวาลเพิ่งเกิดใหม่.. เฟียดิเมนชั่น คือมิติที่ไม่มีความเป็นความตาย ไม่มีสิ่งใดในมิตินี้ตายหรือเป็น ถิ่นที่อยู่ของเผ่าพันธุ์มารที่มีพลังระดับสูงของจักรวาล แต่พวกมันไร้ร่าง ไม่มีกายหยาบ ไร้การถูกสัมผัส กลิ่น เสียง รส และความรู้สึก พวกมันอยากมีร่างมาตลอดหลายล้านๆปี เพราะอยากมีความรู้สึกเฉกเช่นสิ่งมีชีวิต โดยจอมมารผู้มีอำนาจที่สุดในเฟียดิเมนชั่นคือ ไอเซลและพาซาคูติก ที่เป็นคู่กัน

ดิอัลลาสในเฟียดิเมนชั่น คือสิ่งที่เหนือกว่าไอเซลและพาซาคูติก ดิอัลลาสคือร่างแห่งเวลา,ร่างแห่งมิติ,และร่างแห่งการสรรสร้าง ซึ่งไอเซลและพาซาคูติก เริ่มล่วงรู้ว่า ดิอัลลาสเป็นหินสามก้อนในมิติความจริง และมันคือจุดเชื่อมของทั้งสองโลก ซึ่งพาชาคูติกให้ไอเซลออกไปตามหาดิอัลลาสในมิติความจริง เพื่อปลดปล่อยสายพันธุ์มารพวกพ้องตนเองออกจากมิติเฟียดิเมนชั่น

จอมมารไอเซลในร่างสิ่งมีชีวิต กับไชรท์ สัตว์เลี้ยงปรสิตร้ายของเธอ

 

(ไม่ระบุว่า ไอเซลออกมาได้ยังไง และมีร่างได้ยังไงนะครับ ซีรี่ส์ไม่ยักบอก) ไอเซล ทำลายล้างอารยธรรมและดวงดาวไปทั่วจักรวาลด้วยไชรท์ ที่เป็นค้างคาวปรสิตกัดกินทุกสิ่งอย่างรวดเร็ว เพียงเพื่อตามหาดิอัลลาส

หลายพันปีก่อนคริสตกาล..บนโลกมนุษย์ อารยธรรมอินคา คือผู้ครอบครองดิอัลลาสในมิติความเป็นจริง ซึ่งชาวอินคาล่วงรู้ความร้ายกาจของไอเซลกับพาซาคูติกเป็นอย่างดี เพราะรู้วิธีใช้ดิอัลลาสและล่วงรู้ว่ามีสิ่งใดอยู่ในพลังของหินทั้งสาม จึงสลักรูปไอเซลไว้ที่ผนังวิหาร

จิตรกรรมฝาผนังของจอมมารไอเซลที่วิหารอินคา

 

หลายร้อยปีก่อนชิลด์ก่อตั้ง ร่างของโคลสันที่สอง ถูกดิอัลลาสส่งไปโผล่อยู่ในเฟียดิเมนชั่น จอมมารพาชาคูติก หรือ ความตายของสรรพสิ่ง ผู้เป็นอมตะ แห่งเฟียร์ดิเมนชั่น จึงสิงร่างโคลสันที่สอง และออกมาจากเฟียดิเมนชั่นสู่โลกปกติได้เพราะมีกายหยาบ พาชาคูติกคิดจะออกตามหาไอเซลไปทั่วจักรวาล ซึ่งไอเซลออกมาจากเฟียดิเมนชั่นมาก่อนตนหลายพันปีแล้ว

แต่พาชาคูติกกับร่างโคลสัน2 หลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียว จิตร่างโคลสันที่สองยังคงจำคนรัก(เมย์) และลูกสาว(เดซี่) ได้อย่างแม่นยำโดยความตายของตนเองพรากทั้งสองไปในส่วนลึกของจิต

ทำให้จิตพาซาคูติกที่จะตามหาไอเซลหลอมรวมไปกับจิตโคลสัน เกิดเป็นความทรงจำบิดเบี้ยวในร่างที่มีจิตสองดวงรวมเป็นหนึ่งนี้ว่า ไอเซลคือผู้ฆ่าลูกเมียตนเอง ซึ่งเขาเรียกตัวเองว่า ซาร์จ และออกตามล่าไอเซลไปทั่วจักรวาลมาตลอดหลายร้อยปี โดยซาร์จมีดาบฆ่ามารที่นำมาจากเฟียดิเมนชั่นด้วย ซาร์จหวังใช้ดาบนี้ฆ่าไอเซล

ซาร์จกับดาบฆ่ามารของเขา

 

จวบจนถึงปัจจุบันในปี 2018 โคลสันจึงมีสองร่าง ร่างที่หนึ่งอยู่บนโลกและใกล้ตาย ร่างที่สองโดนสิงไม่รู้ตัวมีอายุหลายร้อยปีและท่องไปทั่วจักรวาล ส่วนดิอัลลาส ชิลด์ไปนำมาจากวิหารอินคาและเอามาเก็บที่ไลท์เฮ้าส์ตั้งแต่ปี 1970 และโดนระเบิดสลายไปในปี 2018 นั่นเอง

กลับมาปี 2018

ที่บลูเรเวนบริจจ์ เฮล พยายามจะมอบกราวิโตเนียมให้รูบี้ด้วยเครื่องถ่ายเทพลังของไรฮาร์ต แต่รูบี้นั้นกลับควบคุมกราวิโตเนียมไม่ได้ โยโย่เริ่มรู้สึกว่า สิ่งที่ทำลายโลกไม่ใช่เดซี่ แต่คือกราวิโตเนียมนี่แหละ โยโย่จึงฆ่ารูบี้ที่กำลังควบคุมกราวิโตเนียมไม่สเถียรซะเล

รูบี้โดนโย่โย่ตัดคอตาย

 

ที่ไลท์เฮ้าส์ ทีมโคลสันรู้ว่า โคลสันกำลังจะตาย เดซี่จึงไปเอาเซรุ่มโครงการตะขาบมาให้เจมม่าผสมกับเซลล์ของเจียหยิง นั่นจะทำให้โคลสันรอดชีวิต มาถึงจุดนี้ โยโย่จึงรู้ว่า ฆ่ารูบี้ก็ไม่เกิดผล ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม คือ ทีมเลือกช่วยโคลสัน และโลกแตก

ที่ยานของเรโมแรธ 1 ใน 6 สมาพันธ์ดวงดาว ในที่สุดทัลบอทได้ครอบครองกราวิโตเนียมไว้ในร่างกาย ทำให้มีพลังมหาศาล เพราะกลายเป็นผู้มีพลังควบคุมแรงดึงดูดทุกสสาร ทัลบอทคิดว่าตนเองคือฮีโร่ จึงเข้าไปข่มเอเลี่ยนชาวเรโมแรธเจ้าของยาน เพื่อเข้าไปเจรจากับสมาพันธ์ต่างดาวคนอื่นๆ และโดนหนึ่งในหกสมาพันธ์ต่างดาวชื่อ ทาเรียน คาไซอัส ที่เป็นชาวครี ปั่นหัวว่าธานอสกำลังจะบุกโลก โลกกำลังจะถูกทำลาย ยังมีกราวิโตเนียมมากมายในชั้นแกนกลางโลก

ทัลบอท พบ ทาเรียน คาไซอัส

 

ฟิทซ์กับแม็กซ์  นำเอากราวิโตเนียมมาใส่ในยานไซเฟอร์วัน เพื่อสร้างเครื่องจำลองแรงโน้มถ่วงให้มันบินในอวกาศได้ เพราะต้องการไปช่วยโคลสันที่ไปกับทัลบอทขึ้นยานสมาพันธ์ แต่ทัลบอทแอบขึ้นยานไซเฟอร์วันเอาควินเจ็ทลงไปที่โลก หลังจากนั้นดี๊กที่ไปกับยานไซเฟอร์วันด้วย ก็ตั้งระบบยิงในยานสมาพันธ์ที่เดิมตั้งเป้ายิงไปไลท์เฮ้าส์ ให้ยิงยานตัวเอง ยานสมาพันธ์จึงพังบินไม่ได้ และโควาสผู้นำเรโมแรธก็ตายลงไป

ทัลบอทใช้ควินเจ็ทไปจับพอลลี่กับโรบิ้นมาขังบนยานเรโมแรธ เพราะต้องการให้โรบิ้นบอกว่ากราวิโตเนียมอยู่ที่ใดบ้าง โดยจับพอลลี่แยกไปขังต่างหาก เพื่อให้โรบิ้นยอมบอก หลังจากนั้น ทัลบอทก็ควบคุมยานสมาพันธ์ที่พังมาลงจอดที่ยอดตึกในชิคาโก้ ตามพิกัดที่โรบิ้นแจ้งเป็นที่แรก

พอลลี่กับโรบิ้นบนยานเรโมแรธ

 

ที่ไลท์เฮ้าส์ เนื่องจากโคลสันป่วย ไม่อยู่ในสภาพสั่งการ โคลสันจึงมอบตำแหน่งไดเรคเตอร์ให้เดซี่ แต่ดูเหมือนเดซี่จะรู้ตัวว่า เธอไม่เหมาะในการเป็นผู้นำ เพราะใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลบ่อยๆ เดซี่จึงมอบตำแหน่งผ.อ.ให้ แม็กซ์ ซึ่งเค้าคือสัญลักษณ์แห่งศีลธรรมของทีม ทุกคนในทีมก็เห็นด้วย รวมถึงโคลสันเช่นกัน แม็กซ์ จึงกลายเป็นไดเรคเตอร์ชีลด์คนใหม่นับตั้งแต่นั้น

ทัลบอทอยากแข็งแกร่งขึ้น และไม่สนว่าจะทำให้โลกชิปหาย ขอแค่แกร่งพอจะสู้กับธานอส จึงเจาะโลกจะเอากราวิโตเนียมมาเพิ่ม ทีมโคลสันจึงตกลงกันว่า ก่อนที่โคลสันจะตาย ให้โคลสันเอายาเพิ่มพลังที่สกัดจากโปรเจคตะขาบ ยื้อชีวิตโคลสันไว้ และให้โคลสันไปกล่อมให้ทัลบอทเลิกบ้า โยโย่ค้านหัวชนฝา และอธิบายว่า ควรปล่อยให้โคลสันตายตามที่โยโย่ในอนาคตบอก

ทีมโคลสันกำลังปรึกษาวิธีจัดการทัลบอท

 

ที่ควินเจ็ท ตัวโคลสันเองเมื่อรู้ว่าตนจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนของอนาคต โคลสันจึง “เลือก” ที่จะนำเอาเซรุ่มนั้นไปซ่อนไว้ในปลอกแขนของเดซี่ และสั่งให้เดซี่ลงไปเจรจากับทัลบอทแทน เมื่อเดซี่ลงจากเครื่อง โคลสันก็อาการทรุดจนหมดสติไป

ที่ชิคาโก้ เมย์พบโรบิ้นอยู่ในตึกที่ยานสมาพันธ์ลงจอด แม็กซ์พยายามเข้าไปช่วยพอลลี่แม่ของโรบิ้นในยานสมาพันธ์ ฟิทซ์รู้ว่าแม็กซ์กับพอลลี่จะไม่รอดออกมา เพราะในเส้นเวลาแรก พอลลี่กับแม็กซ์ไม่ได้ขึ้นไซเฟอร์วันไปด้วย น่าจะตายตรงนี้ ฟิทซ์กับเมย์จึงเข้าไปช่วยแม็กซ์ ทำให้แม็กซ์กับพอลลี่รอดออกมา

เดซี่เข้าไปลุยกับทัลบอท ซึ่งทัลบอทซัดเดซี่ซะแผ่นดินสะเทือน ผลทำให้ตึกถล่มมาทับฟิทซ์ ขณะที่เดซี่เพลี่ยงพล้ำและถูกทัลบอทกำลังจะดูดร่าง เดซี่พบเซรุ่มในถุงมือตนเอง จึงฉีดเข้าไป ทำให้เดซี่มีพลังมากกว่าทัลบอท และใช้พลังเคว้กต้านพลังกราวิโตเนียมได้ ก่อนจะใช้พลังเคว้กที่มีทั้งหมดอัดใส่ร่างทัลบอทพุ่งกระเด็นออกไปนอกโลก ทัลบอทหายใจในอวกาศไม่ได้เพราะยังมีระบบหายใจเป็นมนุษย์ปกติจึงตายไป ศพทัลบอทลอยเคว้งกลางอวกาศอยู่อย่างนั้น

ทัลบอทถูกเคว้กกำจัด

 

แต่ฟิทซ์ที่มาจากอนาคตและโดนตึกถล่มทับ ก็ไม่รอด ขาดใจตายลงไป หลังจากนั้น เจมม่าจึงตั้งเป้าหมายว่า เธอจะออกตามหาฟิทซ์ในปัจจุบัน ที่กำลังถูกแช่แข็งและอยู่นอกอวกาศกับอีโน้ค โดยมีเดซี่ไปช่วย

ไพเพอร์กับเดวิส สองเจ้าหน้าที่ชิลด์อาสาเป็นคนขับไซเฟอร์วันให้เดซี่กับเจมม่า ด้านทางโคลสันใช้ชีวิตห้วงสุดท้ายของตัวเองกับเมย์ที่ตาฮิติ เมื่อโคลสันตายอย่างสงบ เมย์ ก็กลับมาทำงานกับผ.อ.แม็กซ์และโยโย่เช่นเดิม โดยมีฐานบัญชาการใหม่คือ ไลท์เฮ้าส์นี่เอง

 

ซีซั่น  6 

 

ที่กลางอวกาศบนยานโครนิคอมของอีโน้ค ผ่านไปแค่ไม่กี่เดือนหลังจากฟิทซ์ถูกแช่แข็ง ขณะที่อีโน้คกำลังคิดหาหนทางนำร่างฟิทซ์ให้อยู่รอดไปอีก 74 ปี ยานพิฆาตของสมาพันธ์ดวงดาว ก็ยิงลำแสงตัดกลางยานโครนิคอมของอีโน้คขาดสองท่อน

อีโน้คจึงต้องปลุกฟิทซ์ และทั้งคู่มีเป้าหมายคือ เนโรอัทเซีย เพื่อหาหนทางให้ฟิทซ์กลับไปโดนแช่แข็งตามเดิม ฟิทซ์ยังคงคิดว่า ต้องไปช่วยเพื่อนๆในอนาคตปี 2091 ไม่รู้ว่าเพื่อนๆกลับสู่ปัจจุบันกันหมดแล้ว  

 

ปี 2019

 

ที่ยานไซเฟอร์วัน ผ่านไป 1 ปี ที่เจมม่าตามหาฟิทซ์ไปทั่วอวกาศ ซึ่งพบเพียงเบาะแสว่า ยานเดินทางโครนิคอมของอีโน้คขาดสองท่อนและฟิทซ์ออกจากเครื่องแช่แข็งไปแล้ว เบาะแสต่อไปคือ เจมม่าต้องไปหาฟิทซ์ที่ เนโรอัทเซีย ซึ่งเป็นบ่อนอยู่สุดขอบกาแล็กซี่ แต่ยานไซเฟอร์วันเริ่มแย่ เดซี่จึงอยากให้เจมม่าคิดดีๆก่อน ขณะกำลังเถียงกัน ยานพิฆาตสมาพันธ์ดวงดาวก็ตามมาพบไซเฟอร์วันจึงยิงซะเลย ทีมอยากจั๊มป์วาร์ปกลับโลก แต่เจมม่าตั้งพิกัดไปที่เนโรอัทเซียแทน

ทีมชิลด์ทั้ง 4 ที่ตามหาฟิทซ์ไปสุดกาแล็กซี่

 

ที่ดาวโครนีก้า-ทู ไอเซล คิดว่าดิอัลลาสอยู่กับพวกโครนิคอม ไอเซลจึงมาตามหา แต่ก็ไม่พบ ยังไงซะไอเซลก็ยังจะทำลายดาวโดยปล่อยไชร้ท์ที่ดาวนี้ จนกระทั่งทั้งดวงดาวล่มสลายจากปรสิตไชร้ท์ แน่นอนว่าซาร์จก็ตามมาเพื่อจะฆ่าไอเซล แต่ซาร์จมาไม่ทัน ดาวโครนิก้า-ทูถูกไชร้ท์ทำลายจนสิ้นดวงดาว

ซาร์จกำลังมองดูดาวโครนิก้า-ทูที่ล่มสลาย

 

ที่ยานของสมาพันธ์ต่างดาว พวกสมาพันธ์ต่างดาว ได้ข่าวเรื่องดาวโครนีก้า-ทูล่มสลาย จึงคิดจะมากอบโกยวิทยาการโครนิคอมที่ยังหลงเหลือ ชาวโครนิคอมนามว่า อตาร่า จึงนำชาวโครนิคอมที่ยังรอดชีวิตบุกยึดยานของสมาพันธ์ต่างดาวได้ทุกลำ และฆ่าสมาพันธ์บนยานเหล่านั้นเกลี้ยง

ชาวโครนิคอมที่รอดนั้น รับรู้ว่าอีโน้คหนึ่งในเผ่าพันธ์ของตน รู้จักกับมนุษย์โลกที่ชื่อ ฟิทซ์ ที่แหกกฎกาลเวลาเดินทางข้ามเวลาได้ รู้กระทั่งมีฟิทซ์สองคนในเส้นเวลานี้ ซึ่งฟิทซ์ที่มาจากอนาคตตายไปแล้ว คงเหลือเพียงฟิทซ์ในปัจจุบัน

ที่เนโรอัทเซีย อตาร่า ต้องการย้อนเวลาไปก่อนโครนิก้า-ทูจะถูกทำลาย จึงสั่งให้ มาลาคี โครนิคอมประเภทนักล่ามาจับตัวฟิทซ์ไป ต่อหน้าต่อตาเจมม่าที่เพิ่งพบฟิทซ์

อตาร่า 

 

ที่ยานไซเฟอร์วัน อีโน้คพบกับเดซี่และเจมม่า (แต่อีโน้คคนนี้ไม่รู้จักเจมม่ากับเดซี่ เพราะเคยเจอกันหนเดียวตอนไปลักพาตัวที่ร้าน เร เรสเตอรอง) ทันใดนั้นอตาร่าก็ตามมาจับทุกคนในยานไซเฟอร์วันไปอีก

ที่ยานสมาพันธ์ต่างดาว อตาร่าต้องการหาวิธีที่จะทำให้ฟิทซ์สร้างเครื่องเดินทางในกาลเวลา และอีโน้คก็เสนอหนทางให้อตาร่า นั่นคือให้เจมม่าอยู่ช่วยฟิทซ์ เจมม่าจึงต่อรองว่า ให้ปล่อยเดซี่กับเดวิสและไพเพอร์กลับโลก เธอจะอยู่กับฟิทซ์ที่นี่

ที่โลกมนุษย์ ซาร์จและลูกน้อง 4 คน เดินทางมาที่โลก เพราะได้เบาะแสว่า ไชร้ท์เริ่มโผล่มาที่ดาวโลกดวงนี้ แน่นอนว่าอีกไม่นาน นายของมันคือไอเซลจะตามมา ซาร์จจึงปะทะกับหน่วยชิลด์ ทุกคนในชิลด์ถึงกับอึ้งไปเลยที่เห็นโคลสันยังอยู่

ซาร์จกับลูกน้องมาเยือนโลกแล้ว

 

ที่ฐานไลท์เฮ้าส์ของชิลด์ที่โลก ในที่สุด เมย์ก็จับตัวซาร์จกลับมาได้ พร้อมๆกับที่ ทีมเดซี่เดินทางกลับถึงโลก ซาร์จยอมบอกจุดประสงค์ของตนเองกับเมย์ ว่าเค้าต้องการฆ่าไอเซลแก้แค้นให้ลูกเมีย ซึ่งไอเซลนั้นฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ต่างๆไปหลายดวงดาวแล้วในจักรวาล ดาวต่อไปที่เป็นเป้าหมายของไอเซล คือโลกมนุษย์นี่เอง

ที่ยานสมาพันธ์ต่างดาว อตาร่านำสมองของฟิทซ์และเจมม่าเข้าไปขังในเครื่องฟิวชั่นสมอง เพื่อให้ฟิทซ์กับเจมม่าหาทางสร้างเครื่องข้ามเวลา แต่เครื่องนี้กลับทำให้ฟิทซ์และเจมม่าหวนคิดถึงเรื่องราวที่ทั้งสองพบเจอมาตลอดหลายปี ตั้งแต่รู้จักกันวันแรกจนถึงตอนนี้ และฟิทซ์กับเจมม่า ก็ไม่ยอมที่จะสร้างเครื่องข้ามเวลาให้อตาร่า ทันใดนั้นอีโน้คก็โจมตีโครนิคอมบนยาน และปลุกฟิทซ์กับเจมม่า พากันหนีออกมาได้

ฟิทซ์ไม่ต้องหาทางแช่แข็งแล้ว เพื่อนๆกลับมาหมดแล้ว

 

ที่เนโรอัทเซีย อีโน้คพาเจมม่ากับฟิทซ์วาร์ปออกจากยานสมาพันธ์กลับมาที่เนโรอัทเซีย เพื่อหาหนทางกลับโลก แต่ทั้งสามก็โดนเจ้าของบ่อนจับ เจ้าของบ่อนคิดว่าอีโน้คมีประโยชน์จึงจับไว้ให้เฝ้าบ่อน ส่วนเจมม่ากับฟิทซ์ไร้ประโยชน์ จึงเอาไปพนันเกมกิโยติน 

ไอเซล แวะมาที่เนโรอัทเซีย เพราะรู้ว่ามีมนุษย์โลกสองคนถูกจับที่นี่ ไอเซลจ่ายเงินซื้อชีวิตฟิทซ์กับเจมม่า เพื่อให้ทั้งสองนำทางไปโลก เพราะเบาะแสใหม่ของไอเซลคือ หินดิอัลลาสทั้งสามอยู่โลกนั่นเอง โดยอีโน้ครู้สึกว่าภารกิจช่วยมนุษยชาติจบแล้ว จึงคิดจะหาดาวใหม่ให้เผ่าพันธ์โครนิคอมของตนดีกว่า ฟิทซ์กับอีโน้คเพื่อนรัก จึงแยกทางกัน และฟิทกับเจมม่า ก็เดินทางกลับโลกพร้อมกับไอเซล

ไอเซล จอมมารผู้มาจากเฟียดิเมนชั่น

 

ที่โลกมนุษย์ ซาร์จบอกชิลด์ว่า จะช่วยชิลด์กำจัดไชร้ท์ที่กำลังคุกคามโลก แต่ซาร์จก็หักหลังชิลด์ จับแม๊กซ์ไว้ได้ จังหวะเดียวกับที่ยานอวกาศไร้สัญชาติกำลังบินเข้าบรรยากาศโลก และยานนั้นพยายามติดต่อชิลด์ เพราะนั่นคือเจมม่ากับฟิทซ์ที่อยู่บนยานไอเซลนั่นเอง

ซาร์จที่ยึดชิลด์ไว้ ก็พอจะรู้ว่านั่นคือไอเซล ซาร์จจึงขอคุยกับไอเซล นี่จึงเป็นครั้งแรกในรอบหลายพันปีที่มารทั้งสองได้คุยกัน แถมตอนนี้มีร่างทั้งคู่แล้วด้วย ฟิทซ์กับเจมม่า เมื่อรู้ว่าไอเซลคือผู้ทำลายดาวของอีโน้ค และกำลังมาทำลายโลก จึงหนีไอเซลมาจนได้ มาสมทบกับแม็กซ์และทีมชิลด์ที่หนีซาร์จมาได้เช่นกัน

เพื่อนๆต้อนรับฟิทซ์ หลังจากเห็นฟิทซ์อีกคนตายไปเมื่อปีที่แล้ว

 

ไอเซล เมื่อลงถึงพื้นโลก ก็ปล่อยไชรท์ออกไปมากมายทันที

เพื่อสร้างกองทัพซอมบี้มนุษย์ที่โดนปรสิตไชรท์ควบคุม

 

จบบทที่ 5 

ติดตามบทที่ 6 “ปิดฉากทีมโคลสัน (อวสาน)”

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด