Marvel’s The Defenders Chapter 2 : เข้าสู่เส้นทางแห่งการต่อสู้

หมวดหมู่ TV ผู้เขียน

ปี 2006 ที่รัฐนิวยอร์ค อิเลคตร้า (ลูกศิษย์สติ๊ก) ก็พบกับชายหนุ่มตาบอดที่ชื่อ แมต เมอด็อค (ลูกศิษย์สติ๊กเช่นกัน)  อิเลคตร้าเห็นอะไรที่พิเศษบางอย่างในตัวนักเรียนกฏหมายคนนี้ อิเลคตร้า จึงยอมเปิดใจคบหาเป็นเพื่อนกับแมต

อิเลคตร้ากับแมตในวัยหนุ่มสาว (Daredevil ss 2)

 

ที่เฮลคิตเช่น ในค่ายมวยเก่าของพ่อแมต อิเลคตร้าถามถึงการตายของพ่อแมต และรู้ว่าเป็นคำสั่งเก็บของมาเฟียอิตาลีที่ชื่อ รอสโค สวีนีย์ อิเลคตร้ายังรู้ด้วยว่าแมตนั้นมีสกิลการต่อสู้ที่สูงพอๆกับเธอ ซึ่งเธอไม่เคยเจอคนที่ต่อสู้กับเธอได้มาหลายปีแล้ว และทั้งสองก็มีเซ็กส์กันครั้งแรกที่เวทีมวยร้างนั่นเอง

อิเลคตร้ามักพาแมตทำเรื่องห่ามๆ ในคืนนี้ก็เช่นกัน อิเลคตร้าพาแมตมางัดบ้านของผู้ร่วมงานพ่อเลี้ยงของเธอ แต่จริงๆแล้วบ้านหลังนี้คือบ้านของ รอสโค สวีนีย์ มาเฟียที่สั่งฆ่าพ่อของแมต อิเลคตร้ากระตุ้นให้แมตฆ่ารอสโคแก้แค้นให้พ่อ แต่แมตทำไม่ได้ อิเลคตร้าจึงฆ่ารอสโคให้เอง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อิเลคตร้ากับแมตก็ขาดกันนับตั้งแต่นั้น และไม่ติดต่อกันอีกเลย

แมตเผชิญหน้ากับรอสโค (Daredevil ss 2)

 

ที่รัฐจอร์เจีย  คาร์ล ลูคัส ในวัยหนุ่ม ได้ถูกบรรจุรับราชการตำรวจ ในขณะเดียวกันที่วิลลิสพ้นโทษออกจากคุก วิลลิสเริ่มวางแผนแก้แค้นและเริ่มสะสมอิทธิพลมืดได้มากพอตัว

วิลลิส  ทำการจัดฉากกล่าวหาคาร์ลด้วยโทษรุนแรง จนทำให้คาร์ลถูกปลดจากกรมตำรวจ และถูกส่งไปขังคุกซีเกท ที่คุกนี้เอง คาร์ลได้พบกับหมอจิตวิทยาที่ชื่อ หมอรีว่า คอนเนอร์ ทั้งสองสนิทสนมกันในฐานะคนไข้และหมอ โดยเริ่มสปาร์คปิ๊งปั๊งกันมากขึ้นเรื่อยๆ 

หมอรีว่า คอนเนอร์ พบกับ คาร์ล ลูคัส ในคุก  (Luke Cage ss1)

 

และความแข็งแกร่งในตัวคาร์ลนั้นไปเข้าตา เชด หนึ่งในทีมสรรหานักโทษมาทดลองโปรเจคลับสร้างคนเหนือมนุษย์ โดยทั้งผู้คุมและหมอประจำคุก เบอสแตน ก็ล้วนแล้วแต่อยู่ในโปรเจคลับนี้ทั้งสิ้น

ผู้คุมประเมินคาร์ล ด้วยการบังคับให้คาร์ลเข้าสู่สังเวียนชกมวยเถื่อนของคุก ซึ่งผู้ที่แพ้การชกจะหายตัวสาปสูญไปทุกคน (โดนจับไปทดลอง) แต่คาร์ลนั้นยังไม่เคยแพ้ใคร คาร์ลจึงยังไม่โดนจับไปทดลองเหมือนคนอื่นๆ

แต่คาร์ลก็เริ่มรู้ตัวแล้วว่า ที่คุกซีเกทมีเรื่องจับคนไปทดลองนี้เกิดขึ้น คาร์ลไปเตือนหมอรีว่า ให้หนีออกไปจากที่คุกนี้ซะ เพราะคาร์ลวางแผนจะเปิดโปงที่นี่ แต่เชด จับได้ทันซะก่อน ว่าคาร์ลคิดจะแฉเรื่องทดลองนี้

เชด นักโทษผู้มีอิทธิพล (Luke Cage ss1)

 

เชดและเพื่อนนักโทษอีกคนจึงรุมกระทืบคาร์ลจนปางตาย รีว่ามาขอร้องหมอเบอสแตนให้ช่วยคาร์ล โดยการให้เข้าโปรแกรมการทดลองฟื้นฟูสภาพร่างกายนี้ด้วยอีกคน เพราะรีว่าก็อยู่ในองค์กรนี้ด้วย

ผู้คุมเข้ามาปั่นป่วนกระบวนการขั้นตอนทดลอง ทำให้เครื่องทดลองกระแสไฟฟ้าแปรปรวนและระเบิด แต่นั่นกลับทำให้คาร์ลฟื้นขึ้นมามีพละกำลังเหนือมนุษย์ ฟันแทงไม่เข้า และแข็งแกร่งคงกระพัน เป็นผู้ทดลองเพียงคนเดียวของหมอเบอสแตนที่ไม่ตาย และคาร์ลก็ต่อยกำแพงคุกหนีออกมา โดยไม่มีใครรู้ว่าคาร์ลยังไม่ตาย (เหตุการณ์ระเบิดนี้ผู้คุมตาย แต่หมอเบอสแตนรอด)

ที่เฮลคิตเช่น นิวยอร์ค คาร์ลได้รับการช่วยเหลือจากหมอรีว่า และรีว่าก็ทำประวัติใหม่ชื่อแซ่ใหม่ตัวตนใหม่ให้คาร์ลนามว่า ลุค เคจ ทั้งสองรักกันและหนีไปอยู่ด้วยกันที่เฮลคิตเช่นนิวยอร์คซิตี้ รีว่าสัญญาว่า ซักวันหนึ่งเธอจะเล่าเรื่องโปรเจคทั้งหมดนี้ให้ลุคฟัง  รีว่ายังได้พาลุคไปที่ฮาเล็มบ้านเกิดของเธอเพื่อเยี่ยมพ่อเธอด้วย

รีว่าและลุคหนีมาอยู่ด้วยกัน (Luke Cage ss1)

 

ที่มิติคุนลุ๊น ประเทศจีน  แดนนี่ เติบโตมาที่มิติคุนลุ๊นโดยมีวิทยายุทธและกำลังภายในขั้นสูง และคุนลุ๊นมีทางเข้าออกเพียงทางเดียว จึงต้องมีสุดยอดนักสู้ที่ได้รับสืบทอดตำแหน่ง Iron Fist (ไอออนฟิสท์=หมัดเหล็ก)

ช่วงเวลาที่แดนนี่เริ่มเป็นหนุ่ม ก็ถึงคราวที่จะคัดเลือกไอออนฟิสท์คนใหม่ โดยมีเพียงสองคนที่เข้าข่ายไปทดสอบเป็นไอออนฟิสท์ นั่นคือแดนนี่ และ ดาวอส ที่มีฝีมือเหมาะสมที่สุด

Lei Kung (เล่ย กัง) อาจารย์ผู้ฝึกสอนดาวอสและแดนนี่ ก็เลือกให้แดนนี่เข้าไปทดสอบเป็นไอออนฟิสท์กับมังกรผู้เป็นอมตะนามว่า Shou-Lao (เชา เหลา) ซึ่งถ้าแดนนี่ผ่านการทดสอบ เชาเหลาจะประทับตรามังกรบนหน้าอกแดนนี่ และมอบพลังไอออนฟิสท์ให้แดนนี่

หลังจากแดนนี่เข้าไปรับบททดสอบกับท่านมังกรเชาเหลาในถ้ำ แดนนี่ก็สำเร็จออกมาสืบทอดเป็นไอออนฟิสท์อย่างสมบูรณ์ โดยมีดาวอสคอยเป็นมือขวาอยู่เป็นเพื่อนแดนนี่ตลอดเวลาที่เฝ้าทางเข้าคุนลุ๊น

แดนนี่ แรนด์ หรือ  ไอออนฟิสท์ (Iron Fist ss1)

 

ที่นิวยอร์ค แมตและฟ็อกกี้ ลาออกจากบริษัททนายความเดิมที่ทำกันอยู่ แมตชวนฟ็อกกี้ออกไปตั้งสำนักงานทนายความกันเอง ฟ็อกกี้ก็ยินดีติดตามแมตไปเปิดสำนักงานทนายความกันด้วยตนเองอย่างเต็มใจ โดยตั้งชื่อว่า เนลสันแอนด์เมอด๊อก

ในคืนนั้นเองหลังจากแมตลาออก แมตก็ได้ยินเสียงดังมาจากตึกไกลๆฝั่งตรงข้ามตึกของเขา เป็นเสียงเด็กผู้หญิงถูกพ่อแท้ๆตัวเองข่มขืน แมตจึงแจ้งมูลนิธิพิทักษ์เด็กและเยาวชน พอตำรวจและเจ้าหน้าที่ไปถึงสถานที่เกิดเหตุ กลับเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมแม่เด็กคนนั้นก็ไม่เชื่อ

แมตจึงตัดสินใจใช้วิธีนอกกฏหมาย โดยใช้ผ้าปิดใบหน้าไว้ ตั้งตัวเองเป็นศาลเตี้ย แมตออกไปข่มขู่พ่อเด็กคนนั้นไม่ให้ข่มขืนลูกสาวตนเองอีก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แมตก็ตัดสินใจใช้วิธีใส่หน้ากากและชุดดำนี้ ปราบปรามเหล่าร้ายคนชั่วข้างถนนด้วยสกิลการต่อสู้วิชานินจาโบราณที่แมตฝึกตั้งแต่เด็ก จึงถือกำเนิดชายชุดดำผู้ผดุงคุณธรรมในย่านเฮลคิตเช่นกลางกรุงนิวยอร์คขึ้นมา

แมตใส่ชุดดำปราบปรามอันธพาลข้างถนนย่านเฮลคิตเช่น (Daredevil ss 1)

 

ปี 2012 เมื่อทริซและเจสสิก้าโตขึ้นมาเข้าสู่วัยสาว ทริซก็ไปทำงานเป็นดีเจของวิทยุชุมชนนิวยอร์ค จนกระทั่งกลายเป็นเซเลปฯที่มีชื่อเสียงโด่งดังในนิวยอร์คมีแฟนคลับมากมาย ส่วนเจสสิก้าก็เป็นพนักงานออฟฟิศธรรมดา

โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ว่า เจสสิก้ามีพลังเหนือมนุษย์นอกจากทริซ ซึ่งทริซนั้นพยายามให้เจสสิก้าออกปราบปรามเหล่าร้าย และทำตัวให้เป็นฮีโร่ แต่เจสสิก้านั้นขออยู่อย่างคนธรรมดาอย่างนี้ดีกว่า

ทริซกับเจสสิก้าในวัยสาว (Jessica Jones ss1)

 

ในเงามืดของย่านเฮลคิตเช่น เริ่มกำเนิดพันธมิตรมืดชั่วช้า 4 ฝ่าย จับมือกันสร้างเรื่องเลวๆในเฮลคิตเช่น และต้องการครอบครองเฮลคิตเช่น และหัวหน้ากลุ่มพันธมิตรชั่วนี้คือ วิลสัน ฟิสก์ ผู้เหี้ยมเกรียม ซึ่งมีอิทธิพลล้นเหลือในเงามืดของเฮลคิตเช่น โดยสองในสี่กลุ่มอิทธิพลนี้คือ  โนบุ มาเฟียญี่ปุ่น และ มาดามเกา มาเฟียจีน ทั้งสองแก๊งสังกัดเดอะแฮนด์ แต่พันธมิตรที่เหลือไม่รู้

แมตในชุดดำ เริ่มทำสงครามกับกลุ่มอิทธิพลมืดสี่ฝ่ายนี้โดยไม่รู้ตัว เริ่มจากแมตไปช่วยบรรดาเด็กสาวซึ่งกำลังจะถูกนำไปขายยุโรป ซึ่งเป็นการกระทำของพวกรัสเซีย 1 ใน 4 กลุ่มอิทธิพล จึงทำให้กลุ่มอิทธิพลนี้เริ่มหันมาสนใจชายชุดดำ

สี่กลุ่มอิทธิพลมืดในเฮลคิตเช่น (Daredevil ss 1)

 

ด้านทางรีว่าภรรยาของลุค ยังคงแอบทำงานให้องค์กรลับที่เคยทดลองลุคสามีตนเองเช่นเดิม รีว่าเริ่มรู้จักกับบุคคลอันตรายมากมาย หนึ่งในนั้นคือ เควิน ทอมสัน หรือฉายาว่า คิลเกรฟ ซึ่งคิลเกรฟมีพลังอำนาจควบคุมจิตใจและบงการให้ผู้คนทำตามที่เขาบอกได้ (Mind Control) รีว่าจึงโดนคิลเกรฟบงการควบคุมจิตใจ และทำตัวเหินห่างลุคเข้าไปทุกที 

วันหนึ่ง เจสสิก้าเผลอใช้พลังเหนือมนุษย์ของตนเองช่วยเหลือชายผิวดำขี้ยาข้างถนนที่ชื่อ มัลคอล์ม พาวเดอร์ จากการถูกนักเลงซ้อม ทำให้พลังเหนือมนุษย์ของเจสสิก้าไปเข้าตาคิลเกรฟเช่นกัน

เจสสิก้า และ คิลเกรฟ (Jessica Jones ss1)

 

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เจสสิก้าจึงตกอยู่ในความควบคุมของคิลเกรฟ และใช้พลังเหนือมนุษย์ของตนเองทำเรื่องชั่วๆให้คิลเกรฟมาโดยตลอดเฉกเช่นรีว่า ซึ่งเจสสิก้ารู้ตัวและจำทุกอย่างที่ตนเองทำลงไปได้หมด แต่เจสสิก้าไม่อาจควบคุมตนเองได้ และทริซกับเจสสิก้าก็ห่างเหินกันนับตั้งแต่นั้น โดยที่ทริซไม่รู้สาเหตุ (เพราะเจสสิก้าโดนควบคุมบ่อยครั้ง)

คิลเกรฟสั่งให้เจสสิก้าไปขุดเฟลซไดรฟ์ลับออกมา และหลังจากหน้าที่เสร็จ คิลเกรฟก็สั่งให้เจสสิก้าฆ่ารีว่าปิดปาก ซึ่งรีว่านั้นคือผู้รู้เห็นในการมีอยู่ของแฟลซไดรฟ์อันนี้  เจสสิก้าต่อยรีว่าจนกระเด็นตายลงไป

รีว่าตายด้วยฝีมือเจสสิก้า (Jessica Jones ss1)

 

หลังจากนั้นเจสสิก้าก็ได้สติคืนมาเมื่อทำตามคำสั่งสำเร็จ เจสสิก้าเดินหันหลังให้คิลเกรฟทันทีด้วยความรู้สึกผิดที่ฆ่าคน และหวังจะหลุดพ้นจากฝันร้ายนี้ไป คิลเกรฟพยายามควบคุมเจสสก้า แต่มีบางอย่างทำให้คิลเกรฟคุมเจสสิก้าไม่ได้อีกต่อไป โดยที่เจสสิก้าก็ไม่รู้ตัว คิลเกรฟรีบเดินตามเจสสิก้าออกมากลางถนนอย่างไม่ระวัง ทันใดนั้นรถโดยสารก็พุ่งเข้ามาและพลิกคว่ำชนคิลเกรฟอย่างแรง ทำให้เจสสิก้าเห็นคิลเกรฟตายต่อหน้าต่อตา

6 เดือนต่อมา หลังจากเจสสิก้าสภาพจิตใจดีขึ้น เจสสิก้าจึงปลีกตัวออกจากทริซ และหลบไปเช่าอพาร์ทเม้นท์ถูกๆไม่ให้ทริซรู้ เพื่อทำงานเป็นนักสืบเอกชน เจสสิก้าเริ่มสืบหาตัวตนของรีว่าด้วยความรู้สึกผิดที่ฆ่าเธอ จนกระทั่งเจสสิก้าได้รู้ว่าสามีของรีว่าคือชายหนุ่มผิวดำที่ชื่อ ลุค เคจ ซึ่งลุคทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ในร้านเหล้ากลางเมืองนิวยอร์ค 

ลุค เป็นบาร์เทนเดอร์ในเฮลคิตเช่น (Jessica Jones ss1)

 

เจสสิก้าซึ่งยังคงรู้สึกผิดที่เป็นคนฆ่าภรรยาของลุค เจสสิก้าจึงมักไปซุ่มดูลุคแทบทุกคืนก่อนเธอนอน และเจสสิก้าก็มักเห็นลุคมีคู่ขาสาวๆมาร่วมหลับนอนกับลุคบ่อยครั้ง เจสสิก้าแอบดูลุคบ่อยๆ จนกระทั่งเจสสิก้าก็เริ่มลุ่มหลงในตัวลุคเข้าให้ และอยากจะมีเซ็กส์กับลุคบ้าง (จิตนะเนี่ย – -*)

เช้าวันหนึ่ง ก็มีสองสามี-ภรรยามาที่บ้านเจสสิก้า เพื่อว่าจ้างให้เจสสิก้าตามหาลูกสาวที่ชื่อ โฮป ซึ่งหายตัวไปในนิวยอร์ค ระหว่างกำลังทำคดีตามหาโฮปอยู่นั้น เจสสิก้ายังคงไปแอบดูลุคตลอด ในที่สุดทั้งสองก็ได้คุยกันเป็นครั้งแรก และลุคก็ชวนเจสสิก้าเข้าไปดื่มในร้าน ก่อนที่ทั้งสองจะไปจบลงที่ห้องของลุคและมีเซ็กส์กันอย่างถึงใจ

เจสสิก้า โจนส์ ft. ลุค เคจ (Jessica Jones ss1)

 

พอถึงตอนเช้า เจสสิก้าที่ยังรู้สึกสับสนว่า ตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ ที่ไปหลงสามีของคนที่เธอฆ่า แล้วยังไปมีเซ็กส์กับเค้าซะอีก เจสสิก้าจึงรีบกลับโดยที่ลุคก็ไม่รู้ว่า ที่เจสสิก้ามีท่าทีเช่นนี้เพราะอะไร?

เจสสิก้าตามสืบเบาะแสโฮปไปเรื่อยๆ จนพบว่าโฮปนั้นเกี่ยวพันกับคิลเกรฟแน่นอน ซึ่งมันไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะเจสสิก้าเห็นคิลเกรฟถูกรถโดยสารชนกระเด็นตายไปแล้วต่อหน้าต่อตาตั้งแต่ 6 เดือนก่อน

เจสสิก้าไปถามพ่อแม่ของโฮปว่า ใครเป็นคนบอกให้มาจ้างเธอ ทั้งสองบรรยายลักษณะผู้ที่แนะนำให้จ้างเจสสิก้า ว่ามีรูปพรรณอย่างไร เจสสิก้ารู้ทันทีว่าคนผู้นั้นก็คือ คิลเกรฟแน่นอน ไม่ผิดตัว  เจสสิก้าไปหาทริซเพื่อขอยืมเงินและจะหนีไปให้ไกลจากนิวยอร์ค ขณะที่เจสสิก้านั่งอยู่บนแท็กซี่กำลังมุ่งออกจากเมือง เจสสิก้าก็เปลี่ยนใจกลับไปช่วยโฮปก่อน เรื่องอื่นค่อยว่ากัน เพราะเจสสิก้ารู้ว่าโฮปต้องโดนควบคุมจิตใจเหมือนเธอ และคงกำลังตกนรกทั้งเป็นแน่ๆ

ที่มิติคุนลุ๊น ประเทศจีน แดนนี่นั้นโหยหาที่จะกลับนิวยอร์ค ไปหาครอบครัวที่เหลือ นั่นคือตระกูลเมชุม วันหนึ่ง เมื่อแดนนี่เห็นเหยี่ยวบินผ่านเทือกเขาออกไปไกลลิบเรื่อยๆจนสุดตา.. แดนนี่คิดว่าเหยี่ยวมาส่งสัญญาณให้แดนนี่ออกเดินทาง แดนนี่จึงเดินทางออกจากเทือกเขาคุนลุ๊นมุ่งหน้ากลับอเมริกาทันที โดยไม่ร่ำลาใครแม้กระทั่งดาวอสเพื่อนรัก

แดนนี่และดาวอสที่ทางเข้ามิติคุนลุ๊น (Iron Fist ss1)

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด