จักรวาล Paranormal Activity ทั้ง 7 เรื่อง

หมวดหมู่ FILM ผู้เขียน

นานมาแล้ว ได้กำเนิดลัทธิแม่มด เดอะมิดไวฟ์ ผู้บูชาปีศาจ ที่เชื่อถือคำทำนายว่า “ลูกแกะ ที่ถูกฆ่าสังเวย จะถูกนำไปใช้ต่อต้านพระเจ้า เพราะโลหิตของผู้ที่ถูกเลือก จะเปรอะเปื้อนมัน  และมอบชีวิตให้เจ้าชาย 1 ใน 7 จากอเวจี จากนั้น เจ้าชายแต่ละองค์ จะกลับมาผ่านทางโลหิตของเด็ก 2 คนที่เกิดในวันเดียวกัน”

ยุค 30‘ สาวน้อยนามว่า โลอิส ฟีทเทอร์ตัน โดนทำพิธีให้เข้าสู่ลัทธิแม่มด เดอะมิดไวฟ์ ซึ่งโลอิสต้องถวายลูกชายคนแรกในสายเลือดของเธอ แลกกับพลังลึกลับหลายๆอย่างที่ปีศาจจะมอบให้ โลอิสจึงถูกความชั่วร้ายของปีศาจครอบงำมาตั้งแต่เด็ก 

กลุ่มแม่มดลัทธิ มิดไวฟ์ (Paranormal Activity 3)

 

จวบจนโลอิสโตเป็นสาว โลอิสก็มีเพียงลูกสาวคือ จูลี่  และจูลี่ก็ดันมีเพียงแค่ลูกสาวเช่นกันอีก 2 คนคือ เคธี่ และ คริสตี้  ลูกหลานของโลอิสจึงยังไม่มีทายาทเป็นชายเลย (คาดว่าจูลี่ ก็น่าจะโดนลัทธิแม่มดทำพิธีกรรมตั้งแต่ตอนตนเองยังเด็กเช่นกัน แต่จูลี่จำไม่ได้) 

วันที่ 3 กันยายน ปี 1988 ที่เมืองซานตาโรซ่า รัฐแคลิฟอร์เนีย จูลี่ ฟีทเทอร์ตัน กำลังจัดงานวันเกิดให้กับ เคธี่ ลูกสาวคนโต ที่อายุครบ 8 ขวบ โดยคริสตี้ น้องสาวของเคธี่ สนุกสนานมากกับงานเลี้ยงนี้ โดยที่จูลี่ไม่ได้ล่วงรู้เลยว่า โลอิสแม่ตนเองเป็นแม่มด และวางแผนบางอย่างไว้แล้วกับหลานสาวทั้งสอง

คริสตี้คนน้อง เคธี่คนพี่ อายุห่างกัน 4 ปี (Paranormal Activity 3)

 

ในโอกาสนี้ที่โลอิสมาบ้านจูลี่ โลอิสจึงพยายามกล่อมให้จูลี่ลูกสาวของตนเองมีหลานให้อีกซักคน โลอิสอยากได้หลานชาย (เพื่อเอาไปถวายปีศาจ) แต่จูลี่ยืนยันว่า ไม่เอาลูกเพิ่มแล้ว ซึ่งหลังจากวันเกิดเคธี่อายุครบ 8 ขวบ บ้านของจูลี่จึงเริ่มมีสิ่งประหลาดเกิดขึ้น

จูลี่ แม่ของเคธี่และคริสตี้ (Paranormal Activity 3)

 

ปีศาจเริ่มเข้ามาพัวพันกับเคธี่และคริสตี้ โดยเด็กทั้งสองเรียกปีศาจตนนี้ว่า โทบี้ แม้ตอนแรกจูลี่จะไม่เชื่อลูกสาวทั้งสอง แต่ในที่สุด จูลี่ และสามี เดนนิส ก็โดนปีศาจโทบี้หลอกหลอนจนทั้งคู่ทนไม่ไหว (เดนนิสเป็นพ่อเลี้ยงของคริสตี้กับเคธี่)

นั่นเพราะคุณยายแม่มดโลอิส ได้มอบหลานทั้งสองให้เป็นผู้ผดุงครรภ์ปีศาจและแม่ทัพของกองทัพปีศาจไปแล้ว โทบี้อยากให้คริสตี้ไปบ้านของยายโลอิส เบื้องต้นคริสตี้ไม่ไป โทบี้จึงเล่นงานคริสตี้กับเคธี่ จนในที่สุด คริสตี้ก็ยอมไปบ้านโลอิส

โลอิส แม่มดผู้รับใช้ปีศาจในลัทธิมิดไวฟ์ (Paranormal Activity 3)

 

ที่เมืองมัวพาร์ค รัฐแคลิฟิอร์เนีย เดนนิสกับจูลี่ จึงพาคริสตี้กับเคธี่ย้ายมาอยู่บ้านโลอิส ยายโลอิสแสร้งเล่นจัดพิธีแต่งงานให้กับคริสตี้กับปีศาจโทบี้ โดยมีเคธี่เป็นสักขีพยาน จูลี่เข้ามาเห็น จึงสั่งให้เลิกเล่นบ้าๆแบบนี้

ในกลางดึกคืนนั้น จูลี่หายตัวไปจากเตียง เพราะจูลี่โดนคาถาสาปแช่งจากโลอิสแม่ของตนเล่นงานเป็นคนแรก เดนนิสผู้เป็นสามีไปเห็นจูลี่กำลังลอยอยู่กลายอากาศเท้าไม่ติดพื้นและหมดสติ (ตายไปแล้ว) ทันใดนั้นร่างของจูลี่ก็หล่นมากระแทกร่างเดนนิส ส่วนทางด้านสาวน้อยเคธี่ก็โดนโทบี้ครอบงำไปแล้วในตอนนี้

และเดนนิส ก็ถูกโลอิสใช้คาถาสาปแช่งหักกระดูกร่างหักกลาง ตายไปอีกคน ก่อนที่โลอิสจะจูงมือหลานทั้งคู่ขึ้นไปบนบ้านชั้นสอง เพื่อทำพิธีต่อไป

เดนนิสตายตามจูลี่ไปอีกคน (Paranormal Activity 3)

 

เคธี่ และ คริสตี้ พิเศษกว่าแม่มดคนอื่นในลัทธิ เพราะคริสตี้ถูกยกให้เป็นมารดาผดุงครรภ์ร่างทรงปีศาจ และเคธี่ถูกวางไว้เป็นกำลังหลักของลัทธิมิดไวฟ์ สองสาวน้อยจึงถูก เคนท์ พ่อมดในลัทธิ สอนให้เข้าถึงพลังเหนือธรรมชาติ โดยต้องยอมจำนนเป็นสาวกผู้รับใช้ของปีศาจโทบี้

ปี 1988 ถึงปี 1992 เคนท์พาเคธี่กับคริสตี้ กลับไปฝึกที่บ้านที่พวกเธอเกิดและเติบโตมา บ้านของแม่พวกเธอที่เมืองซานตาโรซ่านั่นเอง ในการฝึกนี้ ระหว่างที่คริสตี้ดำดิ่งกับห้วงพลังของโทบี้ คริสตี้ก็เห็นภาพในอนาคตปี 2013 นั่นคือในบ้านของ ลีล่า สาวน้อยที่มีชะตากรรมเดียวกับลูกชายคริสตี้ในอนาคต 

เคนท์ ขณะกำลังสอนศาสตร์มืดให้เคธี่และคริสตี้ (The Ghost Dimension)

 

ปี 1992 เป็นเวลา 4 ปี ที่เด็กสาวทั้งสองเรียนศาสตร์มืด โดยเคนท์ถ่ายวีดีโอการเข้าถึงพลังปีศาจนี้ไว้ตลอด หลังจากนั้น เคธี่และคริสตี้ ก็ถูกลัทธิมิดไวฟ์ทำพิธีลบความทรงจำบางส่วน ทำให้ลืมเลือนประสบการณ์ที่เกี่ยวกับโทบี้ในวัยเด็กของพวกเธอไปจนหมดสิ้น ลืมว่าตนเองมีพลังเหนือธรรมชาติ และลัทธิแม่มดมิดไวฟ์นี้ ก็เผาบ้านของครอบครัวฟีทเทอร์ตันวอดวาย โดยที่สองพี่น้องไม่รู้เลยว่า มีระเบิดเวลาอยู่ในร่างตัวเอง

ในขณะที่โลอิสเตรียมการปลุกชีพ 1 ใน 7 จอมปีศาจ โดยสังเวยชีวิตลูกหลานเหลนตนเอง แม่มดคนอื่นๆในลัทธิมิดไวฟ์ทั่วโลก ก็เตรียมการสร้างกองทัพลูกหลานปีศาจขึ้นมาเพื่อเป็นกองกำลังให้ 1 ใน 7 จอมปีศาจ โดยการทำพิธีกรรมฝังสัญลักษณ์ลงไปในท้องแม่ของเด็กชายลูกคนแรก

ปี 1996 อันนา ที่เป็นแม่มดในลัทธิมิดไวฟ์เช่นกันก็ทำพิธีกรรมใส่เด็กชายลูกคนแรกของมาเรีย หลังจากนั้นมาเรียก็คลอดลูกชายคนแรกที่ชื่อ เจสซี่ และมาเรียก็ตายลงไป เจสซี่ จึงเติบโตมาโดยไม่รู้เช่นกันว่า มีระเบิดเวลาในร่างกายตนเอง (และมีเด็กเหมือนเจสซี่อีกทั่วโลก) 

อันนา หนึ่งในแม่มดลัทธิมิดไวฟ์ (The Marked Ones)

 

ปี 2005 จนกระทั่งทั้งสองพี่น้องเคธี่กับคริสตี้เติบโตเป็นสาว และแต่งงานมีสามีทั้งคู่ คริสตี้ ฟีทเทอร์ตัน แต่งงานกับ แดเนี่ยล เรย์  ทั้งสองมีลูกชายด้วยกัน จึงตั้งชื่อว่า ฮันเตอร์

อีกฟากของเมือง ไรอัน และ เอมิลี่ ก็มีลูกสาวด้วยกันชื่อ ลีล่า คำพยากรณ์ที่ลัทธิมิดไวฟ์เชื่อถือได้เริ่มต้นขึ้น  เด็กทั้งสองผู้ให้ชีวิต 1 ใน 7 จอมปีศาจ คือฮันเตอร์และลีล่า ได้ถือกำเนิดขึ้นพร้อมกันแล้ว

คริสตี้ นอนดูเคธี่อุ้มฮันเตอร์ (Paranormal Activity 2)

 

วันที่ 7 สิงหาคม ปี 2006 ปีศาจโทบี้ เริ่มเข้ามาคุกคามครอบครัวของคริสตี้ แสดงความเป็นเจ้าของในตัวฮันเตอร์  โดยการรื้อบ้านทั้งหลังกระจัดกระจาย แดเนี่ยลสามีของคริสตี้ คิดว่าเป็นฝีมือขโมย จึงจ้างช่างมาติดกล้องวงจรปิดไปทั่วบ้าน

มาทีน แม่บ้านชาวต่างด้าวของครอบครัวเรย์ สัมผัสได้ว่ามีสิ่งชั่วร้ายกำลังคุกคามครอบครัวนี้ และมันจ้องจะเอาตัว ฮันเตอร์ มาทีนพยายามปัดรังควานด้วยธูปกำยาน แดเนี่ยลมาเห็นเข้าก็ไม่พอใจ จึงไล่มาทีนออก สร้างความไม่พอใจให้กับ อาลี ลูกสาวของแดเนี่ยลเป็นอย่างมาก

อาลี เป็นลูกเลี้ยงของคริสตี้ (Paranormal Activity 2)

 

วันที่ 25 สิงหาคม ปี 2006 โทบี้เริ่มคุกคามคริสตี้หนักเรื่อยๆ และพยายามครอบงำคริสตี้ ทั้งโดนลาก และปรากฏสัญลักษณ์ปีศาจที่ต้นขาคล้ายโดนกัด จนกระทั่งคริสตี้จิตหลุดเหม่อลอย คริสตี้ใกล้จะถูกความชั่วร้ายครอบงำร่างกาย 100% แล้ว บวกกับที่อาลีพบเห็นสิ่งเหนือธรรมชาติจากการดูกล้องวงจรปิดย้อนหลัง แดเนี่ยลสามีคริสตี้ จึงต้องตามแม่บ้านมาทีนกลับมาช่วยด่วน

มาทีน แนะนำวิธีที่แสนสุดขั้ว นั่นคือทำพิธีสาปแช่งขับไล่สิ่งชั่วร้ายออกจากร่างคริสตี้ให้ไปสิงสู่เคธี่แทน เพราะความชั่วร้ายนี้มีความเกี่ยวข้องกับสองพี่น้องครอบครัวนี้เท่านั้น แม้อาลีจะไม่เห็นด้วย แต่ถ้าทำเพื่อช่วยแม่เลี้ยงและน้องต่างแม่ อาลีก็ต้องกัดฟันฝืนใจให้มาทีนทำ

คริสตี้ ใกล้จะโดนครอบงำโดยสมบูรณ์ (Paranormal Activity 2)

 

มาทีน นำรูปถ่ายของเคธี่ มาทำพิธีสาปแช่ง โดยการเผารูปเคธี่ และนำรูปถ่ายนั้นแอบไปไว้เหนือเตียงนอนของเคธี่บนฝ้าเพดานบ้านเคธี่ หลังจากนั้น คริสตี้ก็ตื่นมามีสติเหมือนเดิม กลายเป็นมนุษย์ปกติ และจำอะไรไม่ได้เลยตั้งแต่วันที่ถูกลากลงจากบันได  ซึ่งนี่เป็นสิ่งผิดพลาดอย่างมหันต์ ที่คิดจะไปปลุกพลังด้านมืดของเคธี่

มาทีนกำลังเอาความชั่วร้ายไปให้เคธี่แทนคริสตี้ (Paranormal Activity 1)

 

วันที่ 18  กันยายน ปี 2006 ที่ ซานดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้สิ่งที่เคธี่ไม่สัมผัสถึงมาตั้งแต่ 8 ขวบ แต่บัดนี้มันกำลังกลับมารังควานเคธี่อีกครั้ง  มิกาห์สามีของเคธี่ จึงไปซื้อกล้องวีดีโอมาเพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ประจำวัน โดยตอนกลางวันมิกาห์จะถือกล้องถ่ายตามถ่ายเคธี่ ตอนกลางคืน มิกาห์จะตั้งกล้องไว้ที่ปลายเตียงนอน บันทึกภาพขณะที่ทั้งคู่หลับกัน

คืนที่ 1 เคธี่กับมิกาห์ นอนหลับสบายตามปกติ (Paranormal Activity 1)

 

ผ่านมา 2 วันหลังจากมิกาห์ซื้อกล้องวีดีโอ เคธี่กับมิกาห์ก็เริ่มพบกับปรากฎการณ์ประหลาดรอบๆตัว ทั้งเสียงที่เรียกชื่อเคธี่ เสียงแกรกกรากในผนัง ข้าวของอยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง

เคธี่ จึงตาม ดร.เฟรสดิซ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหนือธรรมชาติ มาสำรวจภายในบ้าน และเล่าเรื่องราวที่เธอประสบพบเจอตอนเด็ก (แต่จำไม่ได้ว่าตัวเองรู้จักปีศาจโทบี้และถูกสอนให้เป็นแม่มด) ดร.เฟรสดิซนั้นรู้สึกและสัมผัสได้ว่า เรื่องของเคธี่เกินความสามารถของตนเอง

ดร.เฟรสดิซ (Paranormal Activity 1)

 

สิ่งที่ตามเคธี่ คือ ปีศาจ มันเงียบหายไปหลายปีก็จริง แต่มันก็อยู่กับเคธี่ตลอด มันกลับมาเพราะมีบางอย่างกระตุ้นมัน (รูปถ่ายที่ครอบครัวเรย์ เอามาใส่ไว้ในบ้านเคธี่) ดร.เฟรสดิซจึงแนะนำให้เคธี่ติดต่อกับนักปีศาจวิทยานามว่า ดร.โจฮัน เอฟเวอรี่ ซึ่งเป็นเพื่อนของตนให้มาช่วยเหลือแทน

ผ่านมา 5 วันแล้วที่มิกาห์ซื้อกล้องวีดีโอมา โทบี้ก็เริ่มคุกคามหนัก มิกาห์เริ่มเปิดใจ และเริ่มอ่านตำราโบราณที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของปีศาจคุกคามมนุษย์

วันที่ 2 ตุลาคม ปี 2006 ผ่านมา 13 วัน ในคืนนี้เวลาตี 1 ครึ่ง อยู่ๆ เคธี่ ก็ลุกขึ้นมายืนนิ่งๆ และมองไปที่มิกาห์ซึ่งนอนหลับบนเตียง ผ่านไป 2 ชั่วโมง จนถึงเวลาตี 3 ครึ่ง เคธี่ไม่ขยับเลย ยืนนิ่งมองมิกาห์อยู่อย่างนั้น และเคธี่ก็เดินออกไปนอกห้อง ไปนั่งอยู่ในสวนหน้าบ้าน สภาพเหมือนเบลอๆ เคธี่กำลังโดนครอบงำหนักขึ้นเรื่อยๆ

เคธี่ไม่มีสติ เพราะเริ่มเข้าสู่โหมดดาร์ค (Paranormal Activity 1)

 

มิกาห์ ตื่นมาพาเพื่อกล่อมเคธี่กลับขึ้นไปนอนบนเตียง แต่เคธี่ไม่ไป ในระหว่างที่มิกาห์กลับไปเอาผ้าห่มให้เคธี่ ก็มีเสียงเพลงแจ้ส เสียงตึง! และทีวีเปิดเองในห้องนอน มีรอยเท้าที่ห้องนอน มิกาห์หลอนมาก ทันใดนั้นเคธี่ก็โผล่มายืนข้างหลังมิกาห์ และขึ้นไปนอนง่ายๆ

มิกาห์เปิดกล้องวีดีโอให้เคธี่ดู แต่เคธี่จำอะไรไม่ได้เลย จำได้แค่นอนฝันร้าย และรู้สึกตัวตอนยืนอยู่หน้าห้องนอน (ช่วงเวลาที่มิกาห์พบรอยเท้าในห้องและทีวีเปิดเอง)

มิกาห์เอาแป้งไปโรยพื้นหน้าห้องนอน ยาวไปถึงหน้าบันได และเข้านอน ในคืนนั้นเวลา ตี 3 เช่นเคย ก็มีเรื่องประหลาดปรากฎให้เห็น โดยเป็นรอยเท้าเปื้อนแป้งเดินเข้ามาในห้อง แต่ไม่มีรอยเท้าเดินออกไป

รอยเท้าลึกลับ (Paranormal Activity 1)

 

เคธี่และมิก้า เดินย้อนรอยเท้าไปจนถึงห้องเก็บของ และพบว่าช่องเซอร์วิสที่ทะลุขึ้นไปบนฝ้าเพดานถูกแง้มอยู่ มิก้าใช้บันไดปีนขึ้นไปดู และพบว่า มีรูปถ่ายของเคธี่สมัยตอน 8 ขวบอยู่บนนั้น  และมีรอยไหม้รอบๆรูปถ่าย ที่สำคัญคือ รูปถ่ายนั้นอยู่เหนือหัวเตียงของทั้งคู่พอดี

รูปถ่ายเก่าของเคธี่  ซึ่งโดนมาทีนทำของไว้ (Paranormal Activity 1)

 

มิกาห์พยายามค้นหาในอินเตอร์เน็ต ว่ามีเคสไหนที่คล้ายกับเคธี่มั๊ย และพบว่า เคยเกิดขึ้นกับผู้หญิงที่ชื่อ ไดอาน่า พบประสบการณ์เหมือนเคธี่เปี๊ยบ นั่นคือ บ้านไฟไหม้ มีบางอย่างคุกคาม และจบที่การตาย แถมเรื่องทำนองนี้เคยเกิดขึ้นย้อนหลังไปตั้งแต่ยุค 60′ โน่นเลย

ในคืนนั้น โทบี้คุกคามเคธี่หนักมาก ถึงขนาดลากเคธี่ลงจากเตียงนอน ลากออกนอกห้องนอนไปถึงชั้นล่าง มิกาห์ต้องรีบวิ่งตามร่างของเคธี่ลงไปด้วย ซึ่งแผ่นหลังของเคธี่ มีสัญลักษณ์ปีศาจเกิดขึ้นคล้ายรอยกัด แต่มิกาห์ไม่รู้

วันที่ 8 ตุลาคม ปี 2006 ผ่านมา 21 คืน หลังจากมาทีนทำพิธีขับไล่ความชั่วร้ายมาเข้าเคธี่แทนคริสตี้ ในเวลากลางคืน ขณะที่มิกาห์หลับสนิท เคธี่ก็ถูกปีศาจครอบงำอย่างสมบูรณ์ 100%

วันที่ 9 ตุลาคม ปี 2006 ในเวลาตี 3 เคธี่เดินลงมาชั้นล่าง และพบกับชายลึกลับที่ถือกล้องวีดีโอ (นั่นคือเฮคเตอร์ที่โผล่เข้าประตูมิติเวลาที่เรียกว่า “ดินแดนที่ไม่ศักดิ์สิทธิ์” มาจากปี 2012) เคธี่กรีดร้อง มิกาห์วิ่งตามลงมาจู่โจมเฮคเตอร์เพราะคิดว่าเฮคเตอร์ทำร้ายเคธี่ และเคธี่ใช้จังหวะนี้ฆ่ามิกาห์ลงไป ส่วนเฮคเตอร์ ก็โดนเจสซี่เพื่อนตนเองที่ข้ามเวลามาฆ่าไปเช่นกัน

หลังจากฆ่ามิการ์ เคธี่ก็มาที่บ้านครอบครัวเรย์ เข้ามาหักคอฆ่าแดเนี่ยลก่อน และขึ้นไปฆ่าคริสตี้น้องสาวตนเองที่ห้องนอนหลานฮันเตอร์ ก่อนจะนำตัวฮันเตอร์ออกไปจากบ้าน (อาลี รอดตายในเหตุการณ์นี้)

เคธี่มาพาตัวฮันเตอร์ไปทำพิธีต่อไป..(Paranormal Activity 2)

 

ปี 2010 ที่แคลิฟอร์เนีย ฮารุกะ ยามาโนะ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น โคตรซวยที่ขับรถไปชน เคธี่ จนทำให้ฮารุกะขาหักทั้งสองข้าง และเคธี่ตายทันทีในที่เกิดเหตุ ตำรวจจึงปิดคดีของเคธี่ แต่การหายตัวของฮันเตอร์ ยังคงเป็นปริศนาอยู่ ฮารุกะที่รักษาตัวในโรงพยาบาล เริ่มจะเห็นสิ่งประหลาดรอบตัว ทั้งเงาวูบวาบ และของเคลื่อนที่เอง

3 กันยายน 2010 ฮารุกะ กลับมาที่ญี่ปุ่นเพื่อกลับบ้านมาพักฟื้น ซึ่งอีก 6 เดือนจึงถอดเฝือกได้ โดยมี โคอิจิ ยามาโนะ น้องชายวัย 19 ปี คอยดูแลพี่สาว เพราะพ่อของทั้งคู่ต้องไปทำงานสิงคโปร์

ฮารุกะ ยามาโนะ (Paranormal Activity: Tokyo Night) 

 

ฮารุกะเริ่มไม่เป็นตัวของตัวเอง เริ่มจิตหลุด พร้อมกับที่มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นในบ้านมากมาย ก่อนที่ฮารุกะจะสติหลุดไปกว่านี้ ฮารุกะจึงบอกโคอิจิน้องชายว่า เธอรู้สึกอย่างนี้ตั้งแต่ขับรถชนเคธี่ตาย ซึ่งความชั่วร้ายคงตามเธอมาจากอเมริกาจนมาถึงญี่ปุ่น ฮารุกะบอกให้โคอิจิหนีออกไปจากบ้านนี้ ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ

 

ผ่านมา 2 อาทิตย์กว่าๆ นับตั้งแต่ฮารุกะกลับญี่ปุ่น ในที่สุด ฮารุกะก็โดนปีศาจครอบงำโดยสมบูรณ์ และทำร้ายโคอิจิ แต่โคอิจิหนีออกมาตามที่พี่สาวเคยสั่งไว้ รีบขึ้นแท๊กซี่

โคอิจิ ยามาโนะ (Paranormal Activity: Tokyo Night) 

 

ขับไปได้ไม่ไกล ฮารุกะที่มีสภาพใส่เฝือกไม่น่าจะเดินได้ ก็เดินมาตัดหน้ารถแท๊กซี่และโดนชนตายเหมือนกับเคธี่ เมื่อโคอิจิเข้าไปดูศพพี่สาวในห้องดับจิต โคอิจิก็โดนปีศาจโจมตีตายไปอีกคน

 

1 พฤศจิกายน ปี 2011 แต่เคธี่นั้น กลายเป็นสิ่งชั่วร้ายที่ทรงพลังมากกว่ามนุษย์แล้ว จึงไม่ได้ตายในอุบัติเหตุที่ฮารุกะขับรถชน  และมาซื้อบ้านอยู่ตรงข้ามบ้านของครอบครัวฮอลลี่ ซึ่งฮอลลี่มีลูกสองคนคือ ลูกสาวคนโต อเล๊กซ์ และลูกชายคนน้อง ไวแอต อายุ 6 ขวบ

เคธี่พาร็อบบี้ เด็กอายุรุ่นราวคราวเดียวกับไวแอต มาให้ฮอลลี่เลี้ยงชั่วคราว เคธี่อ้างว่าเธอต้องไปโรงพยาบาล 2-3 วัน เคธี่บอกฮอลลี่ว่า ร็อบบี้คือลูกของเธอ

ตั้งแต่ร็อบบี้มาอยู่บ้านฮอลลี่ ไวแอต ก็เริ่มถูกปีศาจโทบี้คุกคาม ชวนพูดคุย ปรากฎตัวให้เห็น และบอกไวแอตว่า ชื่อจริงของไวแอตคือ ฮันเตอร์ หลังจากนั้น ร็อบบี้ก็บอกไวแอตว่า ถึงเวลาแล้ว หลังจากนั้น ร็อบบี้ก็จากไป และไม่มีใครเห็นร็อบบี้อีกเลย (ร็อบบี้ น่าจะเป็น 1 ในเด็กชายลูกคนแรกของใครซักคน ที่ถูกลัทธิมิดไวฟ์จับมาทำพิธีกรรมเช่นกัน)

ไวแอต หรือ ฮันเตอร์ เครื่องมือบูชาปีศาจโทบี้ (Paranormal Activity 4)

 

16 พฤศจิกายน ปี 2011 ในที่สุด ไวแอต หรือ ฮันเตอร์ ก็ถูกปีศาจโทบี้จับกดน้ำในอ่างน้ำ เข้าสู่โหมดโดนปีศาจครอบงำโดยสมบูรณ์ กลายเป็นสาวกปีศาจไปอีกคน เพื่อรอเวลาเอาตัวเองไปสังเวย

ไวแอตบอกอเล๊กซ์พี่สาวของตนว่า เค้าชื่อ ฮันเตอร์ไม่ใช่ชื่อไวแอต และท่าทีของไวแอตหรือฮันเตอร์ก็เปลี่ยนไป กลายเป็นเด็กเงียบๆ เมื่ออเล๊กซ์ไปคาดคั้นกับพ่อแม่ว่า ไวแอตคือน้องแท้ๆของตนรึปล่าว กลับโดนพ่อแม่ตวาดเอา

หลังจากนั้น ปีศาจโทบี้ และ เคธี่ ก็เข้ามาที่บ้านของอเล๊กซ์ ในขณะที่อเล๊กซ์และพ่ออยู่ข้างนอก ปีศาจโทบี้ และ เคธี่ ฆ่าครอบครัวของอเล๊กซ์เกลี้ยงไม่เหลือ เริ่มจากแม่อเล๊กซ์ แฟนอเล๊กซ์

อเล๊กซ์ (Paranormal Activity 4)

 

ด้านทางพ่ออเล๊กซ์  ตามไวแอตเข้าไปในบ้านเคธี่ ก็โดนฆ่าไปอีก ซึ่งอเล๊กซ์ที่ตามพ่อเข้าไป ก็พบกับฝูงแม่มดลัทธิมิดไวฟ์มากมายในบ้านเคธี่ และอเล๊กซ์ ก็ถูกฆ่าตายอยู่ในบ้านของเคธี่นั่นเอง

หลังจากนั้น เคธี่ก็พาไวแอตหรือฮันเตอร์ เข้าประตูมิติเวลา ดินแดนที่ไม่ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อกลับไปให้เคนท์ เตรียมตัวเป็นร่างให้ปีศาจโทบี้ ปรากฎเป็นเทปบันทึกภาพฮันเตอร์ไปโผล่ในปี 1992

ภาพของฮันเตอร์ที่เคนท์บันทึกไว้ในปี 1992 (The Ghost Dimension)

 

ปี 2012 อันนา ถูกชาวบ้านละแวกบ้าน นินทาว่าเธอคือแม่มดมาโดยตลอด  (ซึ่งก็จริง) เจสซี่ ที่โดนอันนาหนึ่งในแม่มดลัทธิมิดไวฟ์ทำสัญลักษณ์ปีศาจไว้ตั้งแต่ยังไม่คลอด ก็อายุครบ 18 ปี เจสซี่กำลังจะถูกความชั่วร้ายของปีศาจครอบงำ 

แต่แล้วเด็กหนุ่มที่ชื่อ ออสการ์ ที่เกิดปีเดียวกับเจสซี่ มีอายุ 18 เท่ากัน และโดนทำสัญลักษณ์ปีศาจไว้ตั้งแต่อยู่ในท้องแม่เหมือนกับเจสซี่ ก็มีพลังเหนือธรรมชาติ และกำลังถูกปีศาจครอบงำเช่นกัน

เจสซี่ เป้าหมายปีศาจ (The Marked Ones)

 

ออสการ์ ไม่ยอมจำนนต่อปีศาจ ก่อนที่ออสการ์จะควบคุมตัวเองไม่อยู่ จึงไปฆ่าอันนา และฆ่าตัวตาย ในเหตุการณ์ทั้งสองอย่าง เจสซี่รับรู้หมด แถมออสการ์เตือนเจสซี่ด้วยว่า มีชะตากรรมเหมือนตนเองก่อนตายด้วย

เจสซี่พาเพื่อนรักสองคนคือ เฮคเตอร์ และ มารีซอล ตามสืบเรื่องของออสการ์ จึงพบว่าออสการ์ตามสืบหาเด็กๆที่ถูกทำสัญลักษณ์ปีศาจที่มีทั่วโลก เหมือนว่ากลุ่มแม่มดนี้จะเตรียมกองทัพบางอย่าง ตอนนี้เจสซี่ก็เริ่มจิตหลุดควบคุมตัวเองไม่ได้แล้วเช่นกัน

มารีซอลและเฮคเตอร์ (The Marked Ones)

 

จนกระทั่งเฮคเตอร์และมารีซอลได้ข้อมูลว่า ออสการ์สืบข่าว อาลี เฮคเตอร์จึงนัดพบอาลี ลูกเลี้ยงของคริสตี้ เฮคเตอร์และมารีซอลจึงรู้ข้อมูลของกลุ่มมิดไวฟ์จากอาลี ที่บูชาลูกชายคนแรกในสายเลือดให้เป็นของปีศาจ

เจสซี่ ถูกปีศาจครอบงำโดยสมบูรณ์ ทำร้ายเฮคเตอร์ มาริซอลจึงใช้ไม้เบสบอลตีหัวเจสซี่ และนำขึ้นรถจะกลับไปหาวิธีเยียวยา แต่แม่มดลัทธิมิดไวฟ์ขับรถชนรถของเฮคเตอร์ และนำตัวเจสซี่ไป

มาริซอลกับเฮคเตอร์ ไปตามตัวพี่ชายออสการ์ที่เป็นนักเลง บุกบ้านของแม่มดลัทธิมิดไวฟ์ และมาริซอลกับพี่ชายออสการ์ก็ถูกแม่มดฆ่าตายลงไป เหลือเพียงเฮคเตอร์ ที่หนีไปเจอประตูประหลาด ประตูนั้นคือ ประตูมิติเวลาไปสู่ ดินแดนที่ไม่ศักดิ์สิทธิ์ และเฮคเตอร์ก็เปิดมันเข้าไป

เฮคเตอร์ ไปโผล่ในอดีตวันที่ 9 ตุลาคม ปี 2006 วันที่เคธี่ฆ่ามิการ์สามีตนเอง และเจสซี่ ก็ตามมาในประตูมิติเวลา ก่อนที่จะฆ่าเฮคเตอร์ลงไปเช่นกัน 

เฮคเตอร์ ในปี 2012 พบกับ เคธี่ ในปี 2006 (The Marked Ones)

 

29 พฤศจิกายน ปี 2013 ที่เมืองซานตาโรซ่า รัฐแคลิฟอร์เนีย ไรอัน และ เอมิลี่ พ่อแม่ของสาวน้อยวัย 8 ขวบที่ชื่อ ลีล่า สาวน้อยที่มีชะตากรรมปลุกปีศาจร่วมกับฮันเตอร์ ก็ย้ายมาอยู่บ้านเช่าหลังมหึมา ซึ่งสร้างบนที่ดินเก่าของบ้านจูลี่ แม่ของคริสตี้และเคธี่นั่นเอง (และลีล่า เกิดวันเดือนปีเดียวกันกับฮันเตอร์ เด็กทั้งสองมีอายุครบ 8 ขวบพอดีในปี 2013)

ไมค์ น้องชายของไรอันเดินทางมาเยี่ยม และไรอันกับไมค์ ก็ค้นพบเครื่องถ่ายวีดีโอและเทปวีดีโอ ที่เคนท์ถ่ายไว้ตั้งแต่ปี 1988 จนถึงปี 1992 ไรอันเปิดเทปดู จึงพบว่า ในเทปวีดีโอมีเหตุการณ์ตั้งแต่จูลี่แม่ของคริสตี้กับเคธี่จัดงานวันเกิดให้เคธี่ในปี 1988 จนถึงวันที่เคนท์ฝึกเด็กสาวทั้งสองกลายเป็นแม่มดผู้ทรงพลังจบสมบูรณ์ในปี 1992

ไรอันดูเทปเก่าตอนคริสตี้ยังเด็ก (The Ghost Dimension)

 

ไมค์พบว่า เครื่องถ่ายวีดีโอ ถ่ายอะไรได้บางอย่างที่ห้องโถง เหมือนกับเป็นอีกมิตินึง (ประตูนรกทางออกของโทบี้) และในเทปวีดีโอเหล่านั้น ไรอันก็พบว่าคริสตี้ในอดีต กลับเห็นเหตุการณ์ในอนาคต หรือในปัจจุบันนี่แหละที่บ้านของไรอัน และดูเหมือนทุกอย่างจะพุ่งไปที่ ลีล่า ลูกสาวของบ้าน ที่เริ่มพูดคุยกับปีศาจโทบี้แล้วในตอนนี้ แถมยังเขียนชื่อฮันเตอร์ไว้ที่ห้องนอนด้วย

เอมิลี่/ ไรอัน/ ไมค์/ และ สกายเลอร์ (พี่เลี้ยงลีล่า) ค้นข้อมูล รวบรวมทุกอย่าง จนพบว่า ลัทธิมิดไวฟ์ ใช้ที่นี่เป็นที่เปิดประตูนรก และต้องการเลือดของเด็กสองคนที่เกิดวันเดียวกัน (ลีล่ากับฮันเตอร์) เพื่อคืนชีพให้ 1 ใน 7 จอมปีศาจ ตามคำพยากรณ์ที่แม่มดลัทธิมิดไวฟ์เชื่อ (ฮันเตอร์คือร่าง ลีล่าคือเลือด เพื่อคืนชีพปีศาจโทบี้)

ลีล่า สายน้อยผู้มีชะตากรรมบูชาปีศาจ (The Ghost Dimension)

 

ไรอันและเอมิลี่ จึงเชิญหลวงพ่อท็อดมาดูอาการลีล่า หลวงพ่อท็อดจะใช้ลีล่าล่อปีศาจที่ออกมาจากประตูนรก ที่กำลังจะเปิดในห้องโถงของบ้านชั้นแรก แต่กลับถูกปีศาจโทบี้เล่นงานตายไปเป็นคนแรก หลังจากนั้น ไมค์กับสกายเลอร์และไรอันก็ถูกปีศาจฆ่าตายตามไปอีก

ลีล่าวิ่งหนีขึ้นไปชั้นสอง และเข้าไปในประตูมิติดินแดนที่ไม่ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งอยู่บนผนังหัวเตียงของลีล่า และเอมิลี่ก็วิ่งตามเข้าไป เอมิลี่จึงไปโผล่ที่บ้าน จูลี่ ฟีทเทอร์ตัน ในปี 1992 และเอมิลี่ก็พบ เคธี่ ฟีทเทอร์ตัน ในร่างแม่มดวัยเยาว์ ที่ยังไม่ถูกลบความทรงจำ 

เคธี่ในปี 1992 (The Ghost Dimension)

 

ในที่สุด เอมิลี่ก็พบลีล่าในบ้านจูลี่ โดยที่ลีล่าไม่ได้เป็นอะไร พวกแม่มดใช้แค่เลือดลีล่าที่กรีดไปจากมือเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งสายไปแล้ว ปีศาจโทบี้มีร่างกายเป็นมนุษย์แล้ว และหักคอเอมิลี่ ก่อนที่โทบี้จะพาลีล่าจากไป..

 

จบ สวัสดีครับ _/\_

 

 

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: