Pirates of the Caribbean

หมวดหมู่ FILM ผู้เขียน

Spoiler Alert !! บทความนี้ คือการนำเนื้อหาในจักรวาลภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean มาเท่านั้นนะครับ ส่วนขยายอื่นๆเช่น เนื้อหาในนิยาย ผมนำมาอ้างอิงเพียงเล็กน้อย เพื่อความสมบูรณ์ของเนื้อหาเท่านั้นครับ

 

NOTE : ผมจะวงเล็บกำกับบนรูปไว้ ว่ารูปที่ใส่อ้างอิงมาจากภาคไหนครับ*

 

ตรีศูลโปไซดอน (Trident of Poseidon) คืออาวุธประจำตัวของเทพเจ้าโปไซดอน มีอำนาจในการควบคุมท้องทะเลได้ทั้ง 7 คาบสมุทร และลบล้างคำสาปรวมถึงสิ่งอาถรรพ์ทุกชนิดที่เกิดขึ้นในทะล ไม่มีข้อยกเว้นว่าคำสาปนั้นจะมาจากไหน นี่จึงเป็นตำนานเล่าขานถึงทุกคนที่ล่องทะเลมาเนิ่นนาน แต่ไม่มีใครรู้ว่า มันอยู่ที่ใดในท้องทะเลอันกว้างใหญ่บนโลกนี้..

ตรีศูลโปไซดอน (Pirates 5)

 

คริสตศักราชที่ 1519 เฮอนัน คอเตส (Hernán Cortés) นายทหารหนุ่มใหญ่ชาวสเปนผู้เหี้ยมโหด นำกองกำลังทหารในสังกัดของตนเอง บุกล่าอาณานิคมต่างๆไปทั่วทั้งทวีปอเมริกา และเมื่อทหารของคอเตสบุกรุกไปถึงยังดินแดนอารยธรรมโบราณเก่าแก่ของชนเผ่าชาวอินคานั้น คอเตสสั่งให้ทหารเข่นฆ่าชาวพื้นเมืองอินคาไปมากมาย หนำซ้ำยังบุกวิหารแห่งเทพเจ้าแอซเทค (Aztec) อันเป็นเทพเจ้าของชาวอินคา

คอเตสเผาทำลายวิหารศักสิทธิ์อย่างไม่ยำเกรง คอเตสยังได้พบหีบศิลาซึ่งบรรจุเหรียญทองมากมายภายในวิหารเทพแอซเทคแห่งนี้ คอเตสจึงทำการแจกจ่ายเหรียญทองคำเหล่านั้นให้กับทหารสเปนในหน่วย เพื่อเป็นค่าจ้างในการฆ่าล้างทำลายอารยธรรมชาวอินคา

เทพแอซเทคนั้น ทรงพิโรธคอเตสและเหล่าทหารสเปนกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก จึงทำการลงคำสาปอาถรรพ์ไว้ในเหรียญทองคำทุกเหรียญไว้ว่า “มันผู้ใดที่หยิบเหรียญทองคำเหล่านี้ออกไปจากหีบศิลาแม้แต่เพียงเหรียญเดียว มันผู้นั้นจะโดนอาถรรพ์และต้องคำสาปไม่ให้มีชีวิตและไร้ซึ่งความตาย (Undead) ไปจนชั่วนิจนิรันดร์”

หีบศิลาบรรจุเหรียญทองคำอาถรรพ์ (Pirates 1)

 

หลังจากนั้นเพียงไม่นาน เหล่าทหารสเปนและคอเตสต่างก็ประสบกับชะตากรรมต้องคำสาปอาถรรพ์นี้ คอเตสอยู่อย่างทรมานมาเนิ่นนานจึงรู้วิธีแก้อาถรรพ์ คอเตสจึงสั่งให้ทหารสเปนในตอนนั้นที่นำเหรียญแอซเทคไปทุกๆคน รีบนำเหรียญต้องสาปเหล่านั้นมาคืนไว้ในหีบศิลาให้ครบทุกเหรียญ

เมื่อครบแล้ว คอเตสก็รีบนำหีบศิลาซึ่งบรรจุเหรียญทองคำ 882 เหรียญ ไปเก็บรักษาไว้ยังเกาะสมบัติเปื้อนเลือดของตนเอง เกาะนี้มีชื่อว่า อิสลา เดอ มัวต้า (Isla de Muerta)

และในเวลาต่อมา เกาะสมบัติแห่งนี้ก็ถูกเรียกขานว่าเกาะมรณะ เหรียญทองต้องสาปของแอซเทคจึงกลายเป็นตำนานอันโด่งดังที่เล่าขานสืบทอดกันมาของนักล่าสมบัตินับตั้งแต่นั้น..

 

คริสตศักราชที่ 1523 กัปตันทหารเรือสเปนนามว่า ฮวน พอนซ์ เดอ ลิ’ออง (Juan Ponce de León) ทำการล่องเรือซานดิเอโกอย่างยาวนาน เพื่อทำการสำรวจผืนทะเลอันกว้างใหญ่ ฮวน พอนซ์ เดอ ลิ’อองมีจุดหมายเพียงหนึ่งเดียว นั่นคือตามหาน้ำพุแห่งความเยาว์วัยในตำนานอันเก่าแก่ปรัมปรา จวบจนกระทั่งฮวน พอนซ์ เดอ ลิ’อองได้ค้นพบสถานที่ลึกลับแห่งนี้ที่มีน้ำพุศักดิ์สิทธิ์นั้น

ทางเข้าน้ำพุแห่งความเยาว์วัย (Pirates 4)

 

หลังจากนั้น กัปตันฮวน พอนซ์ เดอ ลิ’ออง พร้อมกับเรือซานดิเอโกของเขา ก็หายสาปสูญไปอย่างไร้ร่องรอย นักล่าสมบัติต่างค้นหาเรือซานดิเอโก้กันเรื่อยมา ซึ่งมีข่าวลือว่า ลายแทงของสถานที่ตั้งน้ำพุแห่งความเยาว์วัยนี้ อยู่ในผืนทะเลอันกว้างใหญ่ที่ใดที่หนึ่ง น้ำพุแห่งความเยาว์วัย จึงกลายเป็นอีกหนึ่งตำนานอันลือลั่นของเหล่านักล่าสมบัติทั่วโลก..

สมุดบันทึกพิกัดน้ำพุแห่งความเยาว์วัย (Pirates 4)

 

ตำนานเทพธิดาคาลิปโซ่ (Calypso) นั้น เป็นเรื่องเล่าของชาวประมงและกะลาสีเรือ รวมทั้งเหล่าโจรสลัดทั่วโลกมาเนิ่นนาน ทุกคนที่ต้องหากินกับทะเล รู้จักคาลิปโซ่แทบทุกคน

ตามตำนานเก่าแก่เล่าขานไว้ว่า คาลิปโซ่นั้นคือ สตรี คาลิปโซ่จึงถูกเรียกขานว่าคือ เทพธิดาแห่งท้องทะเล ถ้าคาลิปโซ่พิโรธขึ้นมา คาลิปโซ่มีอิทธิฤทธิ์อำนาจดลบันดาลให้ท้องทะเลบ้าคลั่งได้ด้วยพายุและมรสุม จึงทำให้ชาวเรือทั้งหลาย ต่างกลัวเกรงอิทธิฤทธิ์คาลิปโซ่กันหมด

อิทธิฤทธิ์คาลิปโซ่ทำให้เกิดมรสุม (Pirates 3)

 

คริสตศักราชที่ 1600 แต่แล้ววันหนึ่ง.. คาลิปโซถูกชะตากับกะลาสีต้นเรือหนุ่มใหญ่ชาวสก๊อตแลนด์ ซึ่งหลงใหลในความงามแห่งท้องทะเลอย่างมากมาย ต้นเรือคนนั้นคือ เดวี่ โจนส์ (Davy Jones) คาลิปโซ่จึงจำแลงกายเป็นรูปร่างของมนุษย์อิสตรี เพื่อพบกับเดวี่โจนส์

คาลิปโซ่ยื่นข้อเสนออันสุดแสนจะยิ่งใหญ่ให้กับเดวี่โจนส์ ให้เป็นกัปตันเรือศักดิ์สิทธิ์นามว่า ฟลายอิ้ง ดัชแมน (Flying Dutchman) โดยกัปตันเรือฟลายอิ้งดัชแมน ต้องทำหน้าที่นำพาดวงวิญญาณที่เสียชีวิตในทะเล ไปส่งยังอีกภพภูมิ (Afterlife) โดยมีกฎว่า กัปตันเรือฟลายอิ้งดัชแมน จะขึ้นแผ่นดินได้เพียงวันเดียวในรอบ 10 ปี

หลังจากเดวี่โจนส์พบเทพธิดาคาลิปโซในร่างมนุษย์เพียงแรกเห็น เดวี่โจนส์ก็ตกหลุมรักเทพธิดาคาลิปโซ่จนหมดหัวใจ ด้วยความที่เดวี่โจนส์มึความหลงใหลในท้องทะเลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เดวี่ โจนส์ จึงรับข้อเสนอเป็นกัปตันเรือฟลายอิ้งดัชแมนของเทพธิดาคาลิปโซทันที และยินดีล่องเรือฟลายอิ้งดัชแมนศักดิ์สิทธิ์ลำนี้ เพื่อทำหน้าที่ส่งดวงวิญญาณในทะเลชั่วกัปชั่วกัลป์ ไปจนกว่าจะถึงวันสิ้นโลก

กัปตันเรือฟลายอิ้งดัชแมน เดวี่ โจนส์ The Lord of the sea (Pirates 3)

 

เทพธิดาคาลิปโซ เห็นจุดอ่อนเดวี่โจนส์ที่หลงรักตนเอง เพื่อหลอกให้เดวี่โจนส์ทำงานอย่างเต็มที่ เทพธิดาคาลิปโซ่จึงให้คำมั่นกับเดวี่โจนส์ไว้ว่า ทุกๆสิบปีที่เดวี่โจนส์ขึ้นฝั่งได้หนึ่งวันตามกฎนั้น เทพธิดาคาลิปโซ่จะจำแลงกายมาครองรักกับเดวี่โจนส์

 

31 ธันวาคม คริสตศักราช 1600 ที่กรุงลอนดอน รัฐบาลอังกฤษได้ทำการจัดตั้งบริษัท อีสท์อินเดีย เทรดดิ้งคัมปานี (East India Trading Company) เพื่อทำการเปิดเส้นทางการค้าขายกับอารยธรรมต่างๆทั่วทั้งโลก และเนื่องด้วยความอันตรายอันมากมายของท้องทะเล อีสท์อินเดียฯจึงดำเนินการโดยกองทัพเรือแห่งราชนาวีอังกฤษอันทรงแสนยานุภาพโดยตรง

อีสท์ อินเดีย เทรดดิ้ง คัมปานี (Pirates 2)

 

คริสตศักราช 1610 ผ่านมา 10 ปี กัปตันเดวี่โจนส์ซึ่งทำหน้าที่นำพาเหล่าดวงวิญญาณที่ตายในท้องทะเลไปส่งโลกหลังความตายอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย กัปตันเดวี่โจนส์เฝ้ารอเวลาที่จะครบสิบปี และจะได้ไปครองรักคาลิปโซบนแผ่นดิน

แต่เมื่อครบกำหนดสิบปี กัปตันเดวี่โจนส์รอคาลิปโซ่ที่เกาะ อิสลา ครูเซส (Isla Cruces) ตามสถานที่ซึ่งนัดคาลิปโซ่ไว้ทั้งวันจนพระอาทิตย์ตก แต่กัปตันเดวี่โจนส์ก็ไม่พบคาลิปโซ่หญิงที่เขารัก กัปตันเดวี่โจนส์จึงหัวใจสลาย และรู้ว่าตนเองถูกเทพเจ้าหลอกใช้ กัปตันเดวี่โจนส์จึงอาฆาตคาลิปโซ่อย่างที่สุด

ด้วยใจที่สลาย กัปตันเดวี่โจนส์เริ่มที่จะยึดติดกับห้วงทะเลสุดลึกล้ำ และไม่ยอมทำหน้าที่ส่งดวงวิญญาณดังเช่นเคย ผ่านไปนานวันเข้า ตัวของกัปตันเดวี่โจนส์ก็ค่อยๆกลายเป็นส่วนหนึ่งของท้องทะเล ร่างกายเปลี่ยนแปลงเป็นอมนุษย์ คล้ายปลาหมึก เพราะต้องคำสาปซึ่งคาลิปโซ่สาปไว้ที่ไม่ยอมทำหน้าที่ส่งดวงวิญญาณดังเช่นปกติ

กัปตัน เดวี่ โจนส์ และลูกเรืออสูรกายแห่งฟลายอิ้งดัชแมน (Pirates 2)

 

ลูกเรือเดวี่โจนส์ ต่างก็มีร่างกายเป็นอสูรกายดังเช่นกัปตันของตนเอง เพราะผลพวงจากคำสาปที่มีกับเดวี่โจนส์ (กัปตันฟลายอิ้งดัชแมนเป็นเช่นไร ลูกเรือย่อมเป็นเช่นนั้น)

กัปตันเดวี่โจนส์ ไม่อยากที่จะมีหัวใจรักใครอีกต่อไป กัปตันเดวี่โจนส์จึงควักหัวใจตนเองออกจากร่างอมนุษย์ของตน และนำหัวใจใส่หีบปิดผนึกอย่างดี ก่อนจะนำหีบไปฝังซ่อนไว้บนชายหาดที่เกาะอิสลาครูเซส เกาะเดียวกับที่ไปรอคาลิปโซ่ พร้อมกับที่เดวี่โจนส์นำลูกกุญแจหีบใบนั้นคล้องคอตนเองไว้ตลอดเวลา

หัวใจเดวี่โจนส์ (Pirates 2)

 

และฟลายอิ้งดัชแมน ก็ไม่ใช่เรือศักดิ์สิทธิ์อีกต่อไป หากแต่กลายเป็นเรือต้องสาปแทนนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ตำนานนักท่องทะเล เล่าขานถึงตัวกัปตันเดวี่โจนส์และลูกเรือต้องคำสาปฟลายอิ้งดัชแมน เลื่องลือไปทั่วทั้ง 7 คาบสมุทร

ซึ่งถ้านักเดินเรือผู้ใด หรือเรือลำใด ได้พบเห็นเรือต้องคำสาปฟลายอิ้งดัชแมนนี้บนในทะเล นั่นถือว่าเป็นลางมรณะ ลูกเรือทั้งหมดจะถึงฆาต

เรือต้องคำสาปในตำนาน ฟลายอิ้งดัชแมน (Pirates 3)

 

 

คริสตศักราชที่ 1611-1620 การประชุมพี่น้องแห่งโจรสลัดครั้งที่ 1 หรือ The First Brethren Court ก็ได้เกิดขึ้นในอ่าวเรือแตก ซึ่งที่ประชุมพี่น้องโจรสลัดในอ่าวเรือแตกนี้สร้างขึ้นมาจากซากเรืออันเก่าแก่ 2 ลำประกบติดกันไว้ เพื่อหารือถึงความพิโรธที่เทพธิดาคาลิปโซ่ดลบันดาลให้ผืนทะเลปั่นป่วนบ้าคลั่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกับเทพธิดาคาลิปโซ่หงุดหงิดอะไรบางอย่าง

กัปตันเดวี่โจนส์ได้ยินเรื่องราวการนัดรวมตัวของบรรดาโจรสลัดทั่วโลก ก็โผล่มาร่วมประชุมสภาโจรสลัดด้วย ในฐานะผู้คุมความเป็นความตายในทะเล พร้อมกับที่เสนอวิธีขังเทพธิดาคาลิปโซ่ไว้นิรันดร์ภายในร่างมนุษย์

อ่าวเรือแตก (Pirates 3)

 

ซึ่งเหล่าโจรสลัด ก็เห็นดีเห็นงามในการที่จะกักขังคาลิปโซทุกคน วิธีคือต้องจัดตั้ง “ศาลโจรสลัด” ขึ้นมาก่อน ซึ่งศาลโจรสลัดนั้นต้องประกอบไปด้วย ไพเรทลอร์ด (Pirate Lord) หรือผู้นำโจรสลัดน่านน้ำทั้ง 9 ทะเลทั่วโลก ศาลโจรสลัดจึงกำเนิดขึ้น

และเพื่อทำพิธีกักขังเทพธิดาคาลิปโซ ไพเรทลอร์ดทั้ง 9 ต้องนำเหรียญเงิน 8 เรียลมาคนละหนึ่งเหรียญ แต่บรรดาไพเรทลอร์ดทั้ง 9 ไม่มีเหรียญ 8 เรียล พวกเขาจึงใช้สิ่งของที่มีติดตัวมาทดแทนเหรียย 8 เรียล

เมื่อเดวี่โจนส์บอกวิธีให้ศาลโจรสลัดร่ายคาถากักขังเทพธิดาคาลิปโซเอาไว้ คาลิปโซจึงกลายร่างเป็นอิสตรีที่ชื่อว่า เทีย ดาลม่า (Tia Dalma) และศาลโจรสลัดก็เนรเทศดาลม่าไปอยู่แถวๆคิวบาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา..

เทีย ดาลม่า หรือ คาลิปโซ่ (Pirates 2)

 

แต่ถึงกระนั้นก็ตาม อิทธิฤทธิ์ของดาลม่าก็ยังเหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไปอยู่ดี ผู้คนในคิวบาต่างนับถือดาลม่าในฐานะแม่มดหมอผีผู้มีเวทย์มนต์วูดูอันน่าครั่นคร้าม

 

คริสตศักราชที่ 1642 กาลิเลโอ กาลิเลอี (Galileo Galilei) นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญดาราศาสตร์ได้เสียชีวิตลง หนึ่งในสิ่งของที่กาลิเลโอทิ้งไว้ก็คือ “บันทึกแห่งกาลิเลโอกาลิเลอี” (Diary of Galileo Galilei) ซึ่งกาลิเลโอนั้นตามหาตรีศูลโปไซดอนมาทั้งชีวิต เนื้อหาในบันทึกนั้นจึงมีทั้งวิธีการดูดาว และวิธีไปยังพิกัดเกาะมหาสมบัติของโพไซดอน ซึ่งปกหนังสือคือทับทิมแดงที่ชี้พิกัดไปหาตรีศูลโปไซดอนอีกที และบันทึกเล่มนี้ก็ผลัดเปลี่ยนมือนักสะสมเรื่อยมา..

“บันทึกแห่งกาลิเลโอกาลิเลอี” (Pirates 5)

 

คริสตศักราชที่ 1670 เมื่อเหรีญ 8 เรียลมีเสียงดนตรีกังวาลไปทั่วโลก การประชุมศาลโจรสลัดครั้งที่ 2 หรือ The Second Brethren Court ก็ได้เกิดขึ้น ซึ่งการหารือกันครั้งนี้นั้น มีสิ่งสำคัญอย่างยิ่งยวดคือ การจัดต้้งบทบัญญัติกฎต่างๆของเหล่าโจรสลัดที่ต้องบังคับให้มีสักที เนื่องจากที่ผ่านมาบรรดาโจรสลัดล้วนแล้วแต่ขี้โกง หักหลัง เจ้าเล่ห์ ฯลฯ

เหล่าไพเรทลอร์ดทั้ง 9 จึงแต่งตั้งให้ เฮนรี่ มอร์แกน (Henry Morgan) และ บาร์โธโลมิว (Bartholomew) ที่เขียนรวบรวมกฎข้อบังคับต่างๆของโจรสลัดมาตลอดเกือบ 10 ปี นำกฎพวกนั้นมาบังคับใช้กันซักที และเริ่มมีผลบังคับใช้นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ไพเรทลอร์ดทั้ง 9ได้แต่งตั้งผู้คุ้มกฎโจรสลัดคอยดูแลรักษากฎนี้ให้โจรสลัดทุกคนทำตามด้วย ไม่ยกเว้นแม้กระทั่งไพเรทลอร์ดทั้ง 9 ก็ต้องอยู่ภายใต้กฎเช่นกัน และผู้คุ้มกฎคนแรกนั้นคือแม่ของ เอ็ดเวิร์ด ทีค (Edward Teague)

กฎของโจรสลัด (Pirates 3)

 

คริสตศักราชที่ 1690 กัปตัน เอ็ดเวิร์ด ทีค (Edward Teague) ไพเรทลอร์ดแห่งทะเลมาดากัสก้า กัปตันทีคได้ลูกชาย และตั้งให้ชื่อว่า แจ็ค สแปโรว์ (Jack Sparrow)

คริสตศักราชที่ 1700 เมื่อเหรีญ 8 เรียลมีเสียงดนตรีกังวาลไปทั่วโลก การประชุมศาลโจรสลัดครั้งที่ 3 หรือ The Third Brethren Court ก็ได้เกิดขึ้น ในการเรียกประชุมครั้งนี้ เพราะต้องมีการแต่งตั้งผู้มาดำรงตำแหน่งคุ้มกฎโจรสลัดคนใหม่ ซึ่งโจรสลัดผู้นั้นก็คือ กัปตันเอ็ดเวิร์ด ทีค

เอ็ดเวิร์ด ทีค ผู้คุ้มกฎโจรสลัด พ่อของแจ็ค (Pirates 3)

 

คริสตศักราชที่ 1705-1707 แจ็ค สแปโรว์ ลูกชายของกัปตันทีคผู้คุ้มกฎโจรสลัด เติบโตมาเป็นโจรสลัดเหมือนพ่อ เมื่อเข้าวัยหนุ่ม แจ็คก็ไปเป็นลูกเรือ วิคเก้ด เว้นช์ (Wicked Wench) ซึ่งเป็นเรือโจรสลัด นำโดย กัปตันมอร์แกน (Morgan)

เรือ วิคเกต เว้นช์ (Pirates 5)

 

คริสตศักราชที่ 1708 นายทหารสเปนนามว่า อามานโด ซาลาซาร์ (Armando Salazar) ได้รับตำแหน่งกัปตันเรือ ไซเรน แมรี่ (Silent Mary) เพื่อไล่ล่าฆ่าโจรสลัดโดยเฉพาะ

กัปตันซาลาซาร์ บุกทำลายเรือโจรสลัดและฆ่าโจรสลัดไปมากมาย ไม่มีเรือโจรสลัดลำไหนที่พบกับเรือไซเรนแมรี่แล้วหนีรอดจากการโจมตีได้ ซึ่งการไล่ฆ่าโจรสลัดนั้นไม่ได้ทำให้กัปตันซาลาซาร์รู้สึกผิดแต่อย่างใด กลับสะใจซะด้วยซ้ำ

กัปตัน อาร์มันโด ซาลาซาร์ แห่งเรือรบไซเรนแมรี่ (Pirates 5)

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง.. บริเวณกลางทะเลแอตแลนติคใกล้ๆกับกับสามเหลี่ยมปีศาจ (Devil’s Triangle)  กัปตันซาลาซาร์ก็จมกองเรือโจรสลัดไปหลายลำ และสั่งฆ่าโจรสลัดที่ลอยคอร้องขอชีวิตกลางทะเลอย่างไร้ปราณี แต่ก็มีเรือโจรสลัดลำนึงที่ตัวเรือยังคงสภาพเกือบสมบูรณ์ นั่นก็คือเรือ วิคเก้ดเว้นช์

ลูกเรือส่วนใหญ่ของวิคเก้ดเว้นช์นั้น ยังคงรอดชีวิตและไม่บาดเจ็บมาก แต่กัปตันมอร์แกนบาดเจ็บสาหัสใกล้ตายจากการถูกไซเรนแมรี่โจมตี ก่อนตาย กัปตันมอร์แกนได้มอบเข็มทิศปรารถนาให้กับกะลาสีเรือโจรสลัดหนุ่มนามว่า แจ็ค สแปโรว์ และฝากเรือรักวิคเก้ดเว้นช์ให้แจ็คดูแลต่อไป

แจ็ค สแปโรว์ กับเข็มทิศปรารถนา (Pirates 5)

 

แจ็คปรารถนาอยากจะเอาชนะเรือไซเรนแมรี่ จึงดูเข็มทิศ ก็พบว่ามันชี้ไปที่สามเหลี่ยมปีศาจ แจ็คจึงเข้าใจในทันทีว่าต้องทำเช่นไร ว่าแล้วแจ็คก็กางใบเรือควบคุมพังงามุ่งหน้าเข้าสู่สามเหลี่ยมปีศาจทันที และตะโกนท้าทายให้กัปตันซาลาซาร์ให้ยอมแพ้แต่โดยดี

กัปตันซาลาซาร์นั้นเมื่อโดนเด็กโจรสลัดท่าทางกวนโอ๊ยท้าทาย จึงสั่งหันหัวเรือไซเรนแมรี่แล่นตามเรือวิคเก้ดเว้นช์ไปทันทีหมายจะฆ่าทิ้งทั้งลำ เรือทั้งสองลำจึงแล่นเข้าสู่สามเหลี่ยมปีศาจอย่างรวดเร็ว

เมื่อเรือวิคเกตเว้นช์กำลังจะเข้าไปในสามเหลี่ยมปีศาจ แจ็คก็สั่งลูกเรือโยนเชือกคล้องเศษหินเหนี่ยวเรือไว้เพื่อให้เปลี่ยนทิศเรือด่วนจี๋ และหันพังงากลับลำเรืออย่างเร็ว เรือวิคเก้ดเว้นช์จึงย้อนกลับแล่นสวนทางกับเรือไซเรนแมรี่ทันที

สามเหลี่ยมปีศาจ ที่มีกองหินโสโครกเต็มไปหมด (Pirates 5)

 

สีหน้าของแจ็คที่มองกัปตันซาลาซาร์ในวินาทีที่เรือทั้งสองแล่นสวนกันนั้น บ่งบอกทุกอย่างว่า กัปตันซาลาซาร์พลาดท่าให้เด็กหนุ่มโจรสลัดผู้นี้เข้าให้แล้ว และชะตากรรมอันแสนโหดร้ายก็มาถึงคราวของเรือไซเรนแมรี่เข้าจนได้..

เรือไซเรนแมรี่ หันกลับไม่ได้ จึงแล่นเข้าสู่สามเหลี่ยมปีศาจ ชนเข้ากับหินโสโครกมากมายภายในนั้น เรือระเบิดมอดไหม้ไปทั้งลำด้วยเพลิงปีศาจ ลูกเรือทุกคนตายจากแรงระเบิด ไม่ก็โดนไฟคลอกตาย และกัปตันซาลาซาร์ก็โดนแรงระเบิดกระเด็นตกทะเลไป

แต่เพียงไม่นาน อาถรรพ์คำสาปของสามเหลี่ยมปีศาจ ก็ทำให้ดวงวิญญาณกัปตันซาลาซาร์กับลูกเรือนั้นไม่ลงสู่นรก กลับกลายเป็นผีแค้นที่สิงสถิตอยู่ในสามเหลี่ยมปีศาจนับตั้งแต่นั้น..

กัปตันซาลาซาร์กลับมาจากความตาย กลายเป็นผีแค้น (Pirates 5)

 

ด้านทางกะลาสีเรือวิคเก้ดเว้นช์ ก็รู้สึกศรัทธาและให้เกียรติแจ็คมากที่พาพวกตนรอดชีวิต จึงยินดียอมรับแจ็คขึ้นเป็นกัปตันเรือวิคเก้ดเว้นช์อย่างไร้ข้อกังขา และแสดงความภักดีด้วยการมอบของรักต่างๆให้แจ็ค ทั้งหมวกโจรสลัดเอย ลูกปัดเอย ตำนานของกัปตัน แจ็ค สแปโรว์ จึงเริ่มมาจากจุดนั้น..

คริสตศักราชที่ 1715 ผ่านมา 7 ปี ที่แจ็คเป็นกัปตันเรือวิคเกตเว้นซ์ แจ็ค สแปโรว์ คิดอยากกลับใจเป็นสามัญชนปกติ จึงไปสมัครเป็นลูกจ้างผู้การแบ็คเก็ต แห่งบ.อีสอินเดียฯของราชนาวีอังกฤษ

และแจ็คก็ทนไม่ได้ ที่ผู้การแบ็คเก็ตนั้นสั่งให้ตนรับทาสไปส่งเพื่อค้าขายทาส แจ็คจึงปล่อยทาสเหล่านั้นให้เป็นอิสระ และกลับไปเป็นโจรสลัดอีกครั้ง

ผู้การแบ็คเก็ต (Pirates 3)

 

คริสตศักราชที่ 1716 กัปตันแจ็ค สแปโรว์ วัย 26 ปี แห่งเรือวิคเกตเว้นช์ ก็ถูกผู้การแบ็คเก็ตจับจนได้ และนำไปขังคุก ซ้ำยังตีตราข้อมือกัปตันสแปโรว์เป็นตัว P ซึ่งย่อมาจากคำว่า “Pirate”

กัปตันสแปรโรว์เห็นเรือรักวิคเกตเว้นช์ถูกผู้การแบ็คเก็ตสั่งเผาต่อหน้าต่อตา กัปตันสแปรโรว์จึงหนีออกมาอย่างทุลักทุเลเพื่อจะมาดับไฟที่ลุกท่วมเรือรัก สุดท้ายกัปตันสแปรโรว์ก็จมลงสู่ก้นทะเลไปพร้อมๆกับเรือวิคเกตเว้นช์ของตนเอง และขาดใจตาย

ระหว่างทางที่กัปตันสแปรโรว์อยู่ระหว่างทางไปยังดินแดนแห่งความตาย กัปตันสแปรโรว์ได้ซัมม่อน กัปตันเดวี่ โจนส์แห่งเรือฟลายอิ้งดัชแมนฉายามัจจุราชแห่งท้องทะเลเพื่อขอบางสิ่ง

เดวี่โจนส์รับข้อเสนอสแปโรว์ (Pirates 2)

 

นั่นคือ กัปตันสแปโรว์นั้นตกลงขายวิญญาณ ยอมเป็นลูกเรือของฟลายอิ้งดัชแมนหนึ่งร้อยปี เพื่อแลกกับการให้กัปตันเดวี่โจนส์กู้เรือวิคเกตเว้นช์ขึ้นมาจากใต้ทะเลลึกให้คืน โดยที่กัปตันสแปโรว์ขอเวลา 13 ปี ในการท่องเที่ยวไปในทะเลก่อน แล้วจะกลับมาเป็นลูกเรือฟลายอิ้งดัชแมนภายหลัง

กัปตันเดวี่โจนส์ ก็ยอมตกลง ซึ่งหลังจากกัปตันสแปรโรว์กู้เรือขึ้นมาได้ จึงทำการตั้งชื่อเรือวิคเกตเว้นช์ใหม่ โดยตั้งชื่อว่าแบล็คเพิร์ล (Black Pearl) แทนที่ เพราะทั่วทั้งเรือนั้นเป็นสีดำเพราะเขม่าควันไฟไปทั้งลำ ซึ่งต่อมา กัปตันสแปรโรว์ก็ได้กลายเป็นไพเรทลอร์ดแห่งทะเลคาริบเบี้ยน 1 ใน 9 จอมโจรสลัด

กัปตัน แจ็ค สแปร์โรว์ (Pirates 5)

 

คริสตศักราชที่ 1718 ผ่านมาได้ 2 ปีตั้งแต่กัปตันสแปโรว์ขอชีวิตกัปตันเดวี่โจนส์และขอให้กู้เรือวิคเกตเว้นช์หรือเรือแบล็คเพิร์ลขึ้นมาจากก้นมหาสมุทร ในที่สุดกัปตันสแปโรว์ก็ได้พบลายแทงในตำนานของคอเตสไปยังเกาะมรณะ อิสลา เดอ มัวต้า

ที่เกาะมรณะนี้ มีหีบศิลาบรรจุเหรียญทองต้องสาป 882 เหรียญแห่งเทพเจ้าแอซเทคอยู่ที่แห่งนั่น ซึ่งอุดมไปด้วยแก้วแหวนเงินทองและทรัพย์สมบัติมากมายภายในเกาะ

กัปตันสแปโรว์ จึงเดินทางมาคัดเลือกลูกเรือที่ทอทูก้า เพื่อเดินทางไปเกาะมรณะ ซึ่งที่ทอทูก้าเป็นแหล่งชุมนุมของกะลาสีว่างงานโจรสลัดและเหล่าคนโฉด และที่นี่เอง กัปตันสแปโรว์ก็ได้พบกับไพเรทลอร์ดแห่งทะเลสาปแคสเปียนหนึ่งในเก้าจอมโจรสลัดเป็นครั้งแรก คนผู้นั้นคือ เฮคเตอร์ บาโบสซ่า เพื่อมาทำหน้าที่ต้นเรือของแบล็คเพิร์ล

เฮคเตอร์ บาโบสซ่า (Pirates 1)

 

ซึ่งบาโบสซ่าได้นำลูกน้องของตนเองส่วนนึงมาขึ้นเรือแบล็คเพิร์ลด้วย เพราะบาโบสซ่ามีแผนที่จะยึดเรือแบล็คเพิร์ลในการเดินทางครั้งนี้ นั่นคือเหตุผลที่ทำให้บาโบสซ่าร่วมเดินทางไปที่เกาะมรณะกับกัปตันสแปโรว์ด้วย

และเมื่อเรือแบล็คเพิร์ลออกจากท่าทอทูก้าได้เพียงสามวัน ขณะกำลังลอยลำอยู่กลางทะเลนั้น บาโบสซ่าก็มาบีบบังคับให้กัปตันสแปโรว์บอกข้อมูลทุกอย่างของการล่าสมบัตินี้เพื่อความโปร่งใส

กัปตันสแปโรว์ ไม่คิดว่าบาโบสซ่าจะคิดไม่ซื่อและหักหลัง จึงได้บอกพิกัดที่ตั้งเกาะมรณะรวมถึงแผนการเดินเรือครั้งนี้ทั้งหมดให้กัปตันบาโบสซ่าร่วมรับรู้ด้วย

Black Pearl (Pirates 2)

 

ในคืนเดียวกันนั้นเอง บาโบสซ่าจึงได้ทำการก่อกบฎยึดเรือแบล็คเพิร์ลและเนรเทศกัปตันสแปโรว์ทิ้งไว้ที่เกาะร้างเล็กๆกลางทะเล พร้อมกับมอบปืนให้หนึ่งกระบอกกับลูกกระสุนให้หนึ่งนัด หลังจากนั้นบาโบสซ่าก็ตั้งตนเองเป็นกัปตันเรือแห่งแบล็คเพิร์ล และไปจนถึงเกาะมรณะครอบครองสมบัติของคอเตสรวมถึงเหรียญทองต้องสาปได้สำเร็จ

วิลเลี่ยม บิล เทอเนอร์ (William “Bill” Turner) กะลาสีผู้เที่ยงธรรม หนึ่งในลูกเรือแบล็คเพิร์ลเดิม ได้ทำการแอบส่งเหรียญทองต้องสาปแห่งแอชเทคไปให้เมียและลูกชายของตนเองที่อังกฤษทันที เมียของบิล จึงนำเหรียญต้องสาปนี้คล้องคอลูกชายนับตั้งแต่นั้น

เมื่อบิลส่งเหรียญต้องสาปออกไปจากเรือแบล็คเพิร์ลแล้ว บิลก็ออกตัวอย่างชัดเจนว่า ไม่เห็นด้วยที่กัปตันบาโบสซ่าก่อกบฏและเนรเทศกัปตันสแปโร่ว์ลงจากเรือ นั่นทำให้บิลโดนลงโทษโดยการจับมัดด้วยเชือกผูกรองเท้าของตัวเอง และนำไปผูกไว้กับปืนใหญ่อีกทีก่อนจะนำไปถ่วงทิ้งทะเล จึงเป็นที่มาของฉายาบูธสแตรป (Bootstrap) นับตั้งแต่นั้น

บูธสแตรป บิล เทอเนอร์ (Pirates 3)

 

ขณะที่บูธสแตรปกำลังจะขาดใจตายในใต้ทะเลลึก บูธสแตรปก็อธิษฐานขอชีวิตกับสิ่งใดก็ตามที่ได้ยินเค้า และจะยอมทำทุกๆอย่างเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อไป

และเสียงการร้องขอชีวิตของบูธสแตรป มีผู้ได้ยินแน่นอน ซึ่งนั่นก็คือมัจจุราชแห่งท้องทะเลกัปตันเดวี่โจนส์ วิลเลี่ยม “บูธสแตรป” บิล เทอเนอร์ จึงกลายมาเป็นลูกเรือฟลายอิ้งดัชแมนหนึ่งร้อยปีไปตามเงื่อนไขการต่อชีวิตของกัปตันเดวีโจนส์นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ย้อนกลับไปที่กัปตันสแปโรว์ ซึ่งหลังจากโดนทิ้งไว้ที่เกาะร้างได้เพียงแค่สามวัน นักเดินเรือขนเหล้าเถื่อนก็ได้ช่วยเหลือกัปตันสแปโรว์จากที่นี่ เพราะเกาะร้างแห่งนี้เป็นสถานที่ลับเพื่อเก็บเหล้าเถื่อน กัปตันสแปโรว์นั้นออกเดินทางเพื่อตามหาเรือแบล็คเพิร์ลของตนเองทันทีไปทั่วทุกสารทิศในท้องทะเลอันกว้างใหญ่ และได้ยินเพียงข่าวคราวเท่านั้น

ซึ่งสิ่งที่น่าแปลกคือ กัปตันสแปโรว์นั้นไม่เคยที่จะตามแบล็คเพิร์ลทันซักครั้ง มีอันต้องคลาดเคลื่อนและช้ากว่าแบล็คเพิร์ลหนึ่งก้าวเสมอ นั่นคงเป็นเพราะมีอาถรรพ์คำสาปบางอย่างปกคลุมทั่วทั้งเรือแบล็คเพิร์ลไปแล้ว..

เหล่าลูกเรือแบล็คเพิร์ล และกัปตันบาโบสซ่าก็สำเริงสำราญกับการที่ใช้จ่ายเหรียญทองอาถรรพ์แอชเทคกันอย่างสุขสบาย และเมื่อเหรียญทองอาถรรพ์ทุกเหรียญถูกใช้ซื้อสุราเคล้านารีไปจนหมดสิ้น คำสาปและอาถรรพ์ของแอซเทคก็เริ่มเกิดกับลูกเรือแบล็คเพิร์ลทุกๆคน นั่นก็คือร่างกายเริ่มไม่ต้องการอาหาร ทำให้ดื่มกินอะไรไม่ได้อีกเลย ความสุขทางเพศก็เริ่มที่จะหมดไป

จวบจนกระทั่งแสงจันทร์สาดส่องบนผิวกาย กัปตันบาโบสซ่าและบรรดาลูกเรือแบล็คเพิร์ลจึงรับรู้ว่า บัดนี้พวกเขากลายเป็น Undead ที่ไม่มีวันเป็นและตาย นั่นทำให้ลูกเรือแบล็คเพิร์ลต้องอยู่อย่างหิวโหย แต่ก็ไม่สามารถเสพสิ่งที่อยากได้หรือกินดื่มอาหารได้อีกต่อไปชั่วกัปชั่วกัลป์ เพราะลูกเรือทุกคนถูกคำสาปแห่งเทพเจ้าแอชเทคเข้าให้ซะแล้ว..

ลูกเรือผีดิบแห่งเรือแบล็คเพิร์ล (Pirates 1)

 

กัปตันบาโบสซ่าจึงต้องค้นหาวิธีล้างคำสาปอาถรรพ์เหล่านี้ จนกระทั่งพบวิธีว่า ต้องคืนเหรียญต้องสาปทุกเหรียญและนำเลือดของผู้ที่เอามันไปชุบที่เหรียญต้องสาป ก่อนจะนำเหรียญเหล่านั้นกลับคืนลงหีบศิลาบนเกาะมรณะนั่นเอง

ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมาที่รับรู้วิธีถอนคำสาป กัปตันบาโบสซ่าจึงได้นำกะลาสีและเรือแบล็คเพิร์ลออกตามล่าหาเหรียญต้องสาปไปทั่วทุกอ่าวในคาบสมุทรที่พวกตนเคยไปดื่มกินใช้จ่าย สร้างความสยองขวัญสั่นประสาทให้กับผู้ที่ได้พบเห็นเป็นอันมาก ถึงตำนานของกัปตันและลูกเรือผีดิบแห่งเรือต้องคำสาปแบล็คเพิร์ล

 

กัปตัน Edward Teach (คนละคนกับคนข้างบนที่เป็นพ่อแจ็คสแปโรว์นะ ชื่อคล้ายๆกัน) หรือที่คนทั่วไปรู้จักกันในนามว่ากัปตัน Blackbeard (เคราดำ)  แบล็คเบี้ยดเป็นจอมโจรสลัดหนุ่มผู้แสนเก่งกาจและเจ้าชู้ แบล็คเบี้ยดจึงมีเมียมากมายถึง 13 คน

และหนึ่งในเมียๆทั้งหลายนั้นก็มีหญิงชาวสเปนด้วย หญิงสเปนคนนั้นก็ให้กำเนิดลูกสาวสายเลือดแท้ๆของแบล็คเบี้ยด และตั้งชื่อเธอว่า แองเจลิก้า (Angelica) ต่อจากนั้นไม่นาน แบล็คเบี้ยดก็เกือบโดนทหารอังกฤษรุมสังหาร หากแต่ว่ามีแม่มดมนต์ดำมาช่วยแบล็คเบี้ยดเอาไว้ได้ (ตามประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง แบล็คเบี้ยดโดนทหารอังกฤษฆ่าตายไปในเหตุการณ์นี้)

กัปตันแบล็คเบี้ยดจึงได้เริ่มสนใจเรียนรู้ในมนต์ดำการเล่นไสยศาสตร์ แบล็คเบี้ยดจึงกลายมาเป็นโจรสลัดจอมขมังเวทย์ผู้มีวิชามนต์ดำอันแกร่งกล้า กัปตันแบล็คเบี้ยดทำให้เรือ ควีน แอน รีเว้นจ์ (Queen Anne’s Revenge) ของตนเองนั้นมีวิญญาณและชีวิต ด้วยเวทย์ลึกลับของดาบแห่งไทรตัน (Sword of Triton) นั่นหมายความว่า ผู้ใดได้ครอบครองดาบอันนี้ ก็จะมีเวทย์มนต์ควบคุมเรือทุกลำในโลกได้เลยทีเดียว

กัปตันแบล็คเบี้ยดและดาบแห่งไทรตัน (Pirates 4)

 

คริสตศักราชที่ 1720 และในที่สุด กัปตันบาโบสซ่าก็ตามล่าเหรียญต้องสาปแอชเทคมาได้ 881 เหรียญ แต่ยังขาดอีก 1 เหรียญ กัปตันบาโบสซ่ามานึกไตร่ตรองดูจึงคิดออกได้ว่า บูธสแตรปคงส่งเหรียญทองของตนไปให้เมียและลูกเป็นแน่แท้.. เรือแบล็คเพิร์ลจึงมุ่งหน้าค้นหาครอบครัวของบูธสแตรปว่าอยู่แห่งใด

 

ที่ประเทศอังกฤษ เมียของบูธสแตรปก็เสียชีวิตลง เด็กน้อยนามว่า วิล เทอเนอร์ที่สอง ซึ่งเป็นลูกชายบูธสแตรปที่มีอายุเพียง 12 ขวบ จึงเดินทางออกจากเกาะอังกฤษมากับเรือเดินสมุทรลำหนึ่ง เพื่อมุ่งหน้าไปพอร์ทรอยัลตามหาพ่อของเขา เพราะวิลได้เบาะแสสุดท้ายจากแม่ก่อนตายว่า พ่อของตนเองเป็นกะลาสีอยู่ที่พอร์ทรอยัลนั่นเอง

ฟากทะเล ที่ 1.. ระหว่างการเดินทางของวิลบนเรือเดินสมุทรและกำลังเข้าเขตทะเลคาริบเบี้ยน จู่ๆก็เกิดหมอกหนาทึบปกคลุมไปทั่วทั้งผืนทะเล และเรือเดินสมุทรที่วิลอาศัยมาก็ถูกโจมตีโดยกระสุนปืนใหญ่ของเรือปีศาจแบล็คเพิร์ลในตำนาน..

ซากเรือเดินสมุทรที่วิลโดยสารมา (Pirates 1)

 

ฟากทะเลที่ 2.. เรือแบล็คเพิร์ล ซึ่งกำลังจะเข้าเขตน่านน้ำคาริบเบี้ยนที่มีหมอกทึบจัด กัปตันบาโบสซ่าก็รับรู้ได้ว่า เหรียญทองคำต้องสาปอันสุดท้ายอยู่ใกล้ๆนี้เอง และทันใดนั้น ก็ปรากฏเรือเดินสมุทร(ที่วิลโดยสารมา)ลอยลำผ่านมา กัปตันบาโบสซ่าจึงสั่งให้ลูกเรือแบล็คเพิร์ลยิงปืนใหญ่โจมตีเรือเดินสมุทรนั้นทันที ผลก็คือตายทั้งเรือ ยกเว้นเพียง วิล เทอเนอร์ กลับรอดตายราวปาฎิหารย์ เพราะวิลโดนแรงอัดระเบิดจนตัวเองกระเด็นตกจากเรือ และไปหล่นนอนสลบอยู่บนเศษของแผ่นไม้เรือที่แตกนั่นเอง

ร่างอันหมดสติของวิลบนเศษแผ่นไม้เรือแตก (Pirates 1)

 

กัปตันบาโบสซ่า ลงมาสำรวจเศษซากเรือเดินสมุทรทุกซอกทุกมุม แต่ก็ไม่พบเหรียญทองแอชเทคอยู่บนเรือ กัปตันบาโบสซ่าจึงหันหัวเรือแบล็คเพิร์ลตีออกห่างมุ่งไปทางอังกฤษ โดยกัปตันบาโบสซ่าไม่ทันได้สังเกตเลยว่า อีกฟากทะเลในหมอกหนาทึบ มีสายตาของเด็กสาวอังกฤษจากเรือเดินสมุทรอีกลำจ้องมองเรือแบล็คเพิร์ลอยู่..

ฟากทะเลที่ 3.. เวเธอร์บี้ สวอนน์ (Weatherby Swann) ข้าหลวงใหญ่แห่งสหราชอาณาจักรหรืออังกฤษ จะต้องไปรับตำแหน่งผู้ว่าราชการประจำเกาะ พอร์ทรอยัล (Port Royal) ซึ่งถูกอังกฤษยึดครองในเขตบริเวณทะเลคาริบเบี้ยน ข้าหลวงสวอนพร้อมด้วยลูกสาววัย 12 ขวบ อลิซาเบธ สวอนน์ (Elizabeth Swann) จึงเดินทางด้วยรือรบหลวง ด้อนท์เลส (Dauntless) แห่งกองเรือราชนาวีอังกฤษมุ่งหน้าสู่ทะเลคาริบเบี้ยน

อลิซาเบธ สวอนน์ วัย 12 ขวบ กำลังร้องเพลงโจรสลัดท่ามกลางหมอกทึบ (Pirates 1)

 

ระหว่างที่เรือด้อนท์เลสเดินทางเข้าไปในเขตแดนน่านน้ำทะเลแถบคาริบเบี้ยน ก็ได้เกิดหมอกหนาทึบปกคลุมไปทั่วทั้งผิวทะเล สาวน้อยอลิซาเบธผู้ซึ่งหลงไหลในตำนานแห่งโจรสลัด ก็มองเห็นเด็กหนุ่มนิรนามนอนสลบบนแผ่นไม้เรือแตกลอยอยู่กลางผืนทะเลในหมอกหนา ซึ่งเบื้องหน้าในความหนาทึบของหมอก นายเรือ โจสฉมี กิปส์ (Joshamee Gibbs) อดีตโจรสลัด ก็บอกทุกคนบนเรือดอนท์เลสให้ดูซากเรือที่อยู่ไกลๆ ลักษณะเหมือนเพิ่งโดนปืนใหญ่ยิงถล่มอย่างหนักจาก “สิ่งใดบางอย่าง”

นายเรือกิปส์กำลังสนทนากับบรรดาลูกเรือด้อนท์เลส (Pirates 1)

 

ผู้หมวด เจมส์ นอร์ริงตัน (James Norrington) ซึ่งมีหน้าที่อารักขาความปลอดภัยการเดินทางของครอบครัวสวอนน์ จึงได้สั่งกะลาสีส่วนนึงให้ลงไปสำรวจผู้รอดชีวิตบนซากเรือ แต่ก็ไม่พบแม้แต่คนเดียว เด็กหนุ่มปริศนาผู้นี้จึงเป็นผู้รอดตายเพียงหนึ่งเดียวของเรือลำนั้น ข้าหลวงสวอนน์ได้สั่งให้อลิซาเบธดูแลเด็กหนุ่มปริศนาผู้นี้ ซึ่งสักพักเด็กหนุ่มปริศนาก็เริ่มรู้สึกตัว และบอกกับอลิซาเบธว่าเค้าชื่อ วิล เทอเนอร์ ก่อนที่วิลจะหมดสติไปอีกครั้งหนึ่ง อลิซาเบธสังเกตว่ามีเหรียญทองคำต้องสาปแอซเทคห้อยคอวิลอยู่ เธอจึงเดาว่าวิลคงต้องเป็นโจรสลัดแน่นอน จึงได้มีเหรียญทองคำสัญลักษณ์แปลกๆอย่างนี้ห้อยคอ

เหรียญทองคำต้องสาปแอซเทคบนคอวิล (Pirates 1)

 

อลิซาเบธจึงรีบถอดเหรียญทองคำต้องสาปออกจากคอวิลมาเก็บไว้กับตัวเอง เพื่อปกปิดความลับให้วิลไม่ให้คนบนเรือด้อนท์เลสคิดไปว่าวิลเป็นโจรสลัด และในหมอกหนาทึบนั้นเอง อลิซาเบธก็เห็นเรือแบล็คเพิร์ลอยู่ไกลลิบๆเป็นครั้งแรก ก่อนที่เรือแบล็คเพิร์ลทั้งลำจะหายลับเข้าไปในม่านหมอกทึบ

เมื่อวิลฟื้นขึ้นมา จึงไม่พบกับเหรียญทองคำบนคอที่แม่เขาให้ใส่ไว้ วิลจึงคิดว่าน่าจะหล่นจมหายไปในทะเลแล้ว และวิลก็ได้รับรู้ว่าทุกคนบนเรือเดินสมุทรที่เขาอาศัยมานั้นตายหมดทั้งลำ

ต่อมาเมื่อเรือด้อนท์เลสแล่นมาถึงท่าเรือพอร์ทรอยัลกลางทะเลคาริบเบียน ข้าหลวงสวอนน์จึงนำวิลไปฝากไว้ให้ทำงานที่ร้านตีเหล็ก (blacksmith) และที่นี่เองที่วิลเริ่มฝึกฝนการใช้ดาบ ส่วนทางนายเรือกิปส์ก็ถูกผู้หมวดเจมส์ทอดทิ้งเพราะความขี้เมาของตนเอง นายเรือกิปส์จึงได้ซัดเซพเนจรออกจากพอร์ทรอยัล และกลับไปอยู่ที่ทอทูก้า

โจสฉมี กิปส์ (Pirates 1)

 

ทางกัปตันบาโบสซ่านั้นก็เดินทางมาจนถึงเกาะอังกฤษ และออกสืบหาครอบครัวของบูธสแตรป แต่กัปตันบาโบสซ่ากลับได้รับข่าวร้ายว่า เมียของบูธสแตรปตายไปสักพักแล้ว ส่วนลูกของบูธสแตรปก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และก็ไม่มีเพื่อนบ้านรู้เรื่องราวของลูกเมียบูธสแตรปมากนัก นั่นทำให้กัปตันบาโบสซ่าถึงทางตัน และกัปตันบาโบสซ่าก็ยังไม่รู้ว่า บูธสแตรปมีลูกเป็นหญิงหรือชาย

 

คริสตศักราชที่ 1728 เป็นยุคที่เหล่าโจรสลัดโดนสหราชอาณาจักรตามล่าสังหารจนแทบจะหมดสิ้น ครอบครัวลูกเมียของโจรสลัดต่างพากันอยู่กันอย่างหลบๆซ่อนๆ เพราะถ้ามันผู้ใดมีสัญลักษณ์ของโจรสลัด หรือถูกตั้งข้อหาโจรสลัด มันผู้นั้นจะต้องขึ้นตะแลงแกงเพื่อถูกแขวนคอทันทีโดยไม่ต้องไต่สวน

กัปตันสแปโรว์ เดินทางมาถึงพอร์ทรอยัล (Pirates 1)

 

 

ตลอด 10 ปีที่เสียเรือแบล็คเพิร์ลไป ในครั้งนี้กัปตันสแปโรว์ในวัย 38 ปี ได้ใช้เรือลำเล็กเดินทางมุ่งสู่แผ่นดินที่ใกล้ที่สุด คือพอร์ทรอยัล เพื่อหวังจะขโมยเรือเดินสมุทรซักลำนึงจากที่นี่ และใช้เรือนั้นออกไล่ล่าเรือแบล็คเพิร์ลกลับคืน

ทางเข้าพอร์ทรอยัลที่อยู่ในอาณานิคมของสหราชอาณาจักรนั้น ล้วนแล้วมีแต่ซากศพของโจรสลัด และครอบครัวคนใกล้ชิดโจรสลัด โดนแขวนคอห้อยร่องแร่งเพื่อประจานและข่มขวัญโจรสลัดคนอื่นๆอยู่มากมาย

ยุคสมัยของการแขวนคอโจรสลัด (Pirates 1)

 

ผู้หมวด เจมส์ นอริงตันนั้น กำลังจะเข้ารับตำแหน่งผู้บัญชาการแห่งกองเรือราชนาวีอังกฤษประจำเกาะพอร์ทรอยัล และเตรียมพร้อมที่จะขออลิซาเบธในวัย 20 ปีแต่งงานอีกด้วย ซึ่งข้าหลวงสวอนน์ก็เห็นดีเห็นงาม

ข้าหลวงสวอนได้ซื้อชุดกุลสตรีที่กำลังนิยมของผู้ดีอังกฤษ และนำมามาให้ลูกสาวคืออลิซาเบธใส่ไปร่วมงานฉลองพิธีรับตำแหน่งผู้การฯนอริงตัน อลิซาเบธแอบนำเหรียญต้องสาปของวิลคล้องคอไปด้วย ซึ่งในตอนนี้ทั้งวิลและอลิซาเบธต่างชอบพอกัน แต่ด้วยชนชั้นที่ต่างกัน ทำให้วิลต้องเจียมตัว และนั่นทำให้อลิซาเบธเคืองวิลนิดๆ

อลิซาเบธ สวอนน์ (Pirates 1)

 

ในงานพิธีรับตำแหน่งที่ป้อมปราการบนหน้าผาสูงติดทะเล อันเนื่องมาจากความแน่นของเสื้อที่อลิซาเบธใส่ เธอจึงเป็นลมขณะที่กำลังคุยกับผู้การฯนอริงตันอยู่ และหมดสติร่วงหล่นลงจากหน้าผาป้อมปราการลงสู่ผืนทะเล

เมื่อร่างอลิซาเบธตกลงไปในทะเล นั่นก็ทำให้เหรียญทองคำต้องสาปที่เธอห้อยคออยู่สัมผัสกับทะเลอีกครั้ง บังเกิดเป็นเหมือนคลื่นสัญญาณแผ่ออกจากเหรียญทองคำต้องสาปนั้นไปทั่วผิวทะเล กัปตันบาโบสซ่ารับสัญญาณนี้ได้ทันที จึงหันหัวเรือแบล็คเพิร์ลมุ่งสู่พอร์ทรอยัลเพื่อตามล่าเหรียญต้องสาปชิ้นสุดท้าย

และขณะเดียวกันที่อลิซาเบธกำลังจะตกทะเลนั้น กัปตันสแปโรว์ที่กำลังวางแผนจะขโมยเรืออินเตอเซปเตอร์ของราชนาวีอังกฤษ ก็ได้เห็นอลิซาเบธร่วงตกมาจากป้อมปราการลงสู่ผืนทะเล กัปตันสแปโรว์จึงรีบกระโดดลงทะเลว่ายไปช่วย ก่อนจะพาอลิซาเบธขึ้นมาและช่วยชีวิตไว้ได้ทัน เมื่อกัปตันสแปโรว์เห็นเหรียญต้องสาปที่ห้อยคออลิซาเบธอยู่ จึงเกิดคำถามว่า แม่หญิงผู้ดีอังกฤษคนนี้มีเหรียญทองต้องสาปแอซเทคมาห้อยคอได้เช่นไร?

ทองต้องสาปห้อยคออลิซาเบธ (Pirates 1)

 

ผู้การนอริงตันรีบวิ่งมาดูอาการอลิซาเบธที่ท่าเรือ และเมื่อผู้การนอริงตันเห็นข้อมือกัปตันสแปโรว์ที่มีรอยประทับตราของโจรสลัด ซึ่งโดนผู้การแบ็คแก็ตตีตราไว้ ผู้การนอริงตันจึงสั่งจับกัปตันสแปโรว์ไปเตรียมแขวนคอในข้อหาโจรสลัดทันที

กัปตันสแปโรว์ต้องเอาตัวรอด จึงจับอลิซาเบธเป็นตัวประกันซะเลย เมื่อกัปตันสแปโรว์หนีพ้นแล้วจึงปล่อยตัวอลิซาเบธ และกัปตันสแปโรว์ก็หนีเข้าไปยังร้านตีเหล็ก ร้านที่วิลทำงานอยู่)เพื่อที่จะตัดตรวนโซ่ที่ข้อมือทั้งสองข้างออก ซึ่งเจ้าของร้านตีเหล็กนอนเมาสลบไม่ได้สติอยู่

วิล เทอเนอร์ที่สอง ในวัย 20 ปี กลับเข้ามาที่ร้านตีเหล็กพอดี จึงได้มีโอกาสดวลดาบกับกัปตันสแปโรว์ ทั้งคู่สู้กันอย่างสูสี แต่เจ้าของร้านตีเหล็กที่เพิ่งฟื้นสติ ได้ใช้ขวดเหล้าตีหัวกัปตันสแปโรว์ซะเลยจนสลบ ผู้การนอริงตันจึงจับกัปตันสแปโรว์ไปขังได้อย่างง่ายดาย

วิล เทอเนอร์ (Pirates 1)

 

ในคืนนั้นเอง.. กัปตันบาโบสซ่าได้นำเรือแบล็คเพิร์ลมาพร้อมกับกะลาสีผีดิบบุกพอร์ทรอยัล เพื่อไล่ล่าเหรียญทองต้องสาปแอชแทคเหรียญสุดท้าย ระหว่างที่ชุลมุนกันอยู่นั้น วิลได้เห็นว่าพวกโจรสลัดที่บุกเข้ามารู้จักกัปตันสแปโรว์ แต่พวกโจรสลัดเหล่านั้นไม่ยักจะช่วยสแปโรว์ออกจากห้องขังไปด้วย

พินเทิล (Pintel) และ ราเกตตี้ (Ragetti) ลูกเรือแบล็คเพิร์ลสองสหายโจรสลัด ก็บุกไปถึงในห้องนอนอลิซาเบธเพื่อจะสังหาร จะได้ชิงเหรียญทองคำต้องสาปมาจากศพของอลิซาเบธได้ง่ายๆ แต่อลิซาเบธได้ใช้กฎโจรสลัดเพื่อขอ “เจรจา”(อลิซาเบธชอบศึกษาเรื่องราวโจรสลัด จึงรู้กฎนี้ ซึ่งก็บัญญัติขึ้นจากมอร์แกนและบาโธโลมิวนั่นละ)

พินเทิลและราเก็ตตี้จับอลิซาเบธ (Pirates 1)

 

พินเทิลและราเก็ตตี้จึงไม่มีทางเลือก เพราะต้องเคารพกฎอย่างเคร่งครัด ทั้งสองจึงต้องนำตัวอลิซาเบธกลับมายังเรือแบล็คเพิร์ลที่ลอยลำนอกอ่าวพอร์ทรอยัล

กัปตันบาโบสซ่าเห็นอลิซาเบธห้อยเหรียญทองคำต้องสาปนี้อยู่บนคอ จึงถามว่าแม่หญิงคนนี้ชื่ออะไร อลิซาเบธจึงแอบอ้างว่าเธอนั้นชื่อ อลิซาเบธ เทอเนอร์ กัปตันบาโบซ่าได้ยินเช่นนั้นจึงนำตัวอลิซาเบธไปด้วย เพื่อหวังใช้เลือดของอลิซาเบธสายเลือดเทอร์เนอร์ลบล้างคำสาปนั่นเอง..

กัปตันบาโบสซ่ากับลิงแจ็ค (Pirates 1)

 

เมื่อผ่านค่ำคืนอันโกลาหลจนถึงเวลาเช้าวันรุ่งขึ้น วิลได้รู้ว่าอลิซาเบธถูกพวกโจรสลัดจับตัวไป วิลจึงได้ไปขอร้องให้ผู้การนอริงตันออกเรืออินเตอเซปเตอร์มุ่งไปช่วยอลิซาเบธ แต่ผู้การนอริงตันไม่ใส่ใจคำขอร้องของวิล ทำให้วิลต้องไปช่วยกัปตันสแปโรว์แหกคุก วิลหวังให้กัปตันสแปโรว์นำทางไปหาโจรสลัดกลุ่มนั้น เพราะกัปตันสแปโรว์ดูเหมือนจะรู้จักโจรสลัดที่ลักพาตัวอลิซาเบธไป

หลังจากกัปตันสแปโรว์รู้ว่า วิลเลี่ยม เทอเนอร์ที่สอง คือลูกชายของ วิลเลี่ยม “บูธสแตรป” บิล เทอเนอร์ กัปตันสแปโรว์จึงยอมช่วยวิล เพราะกัปตันสแปโรว์คิดแผนการบางอย่างที่ผุดขึ้นมาในหัวได้ทันที จากนั้นทั้งสองก็ร่วมมือกันขโมยเรืออินเตอร์เซปเตอร์ไปจากราชนาวีอังกฤษประจำพอร์ทรอยัลที่ผู้การนอริงตันดูแลอยู่

วิลและแจ็ควางแผนขโมยเรืออินเตอร์เซปเตอร์ (Pirates 1)

 

คืนที่สองของอลิซาเบธบนเรือแบล็คเพิร์ล กัปตันบาโบสซ่าได้เล่าให้อลิซาเบธฟังถึงตำนานคำสาปที่ลูกเรือแบล็คเพิร์ลและตนเองได้รับ ซึ่งเมื่ออยู่ท่ามกลางแสงจันทร์ ร่างผีดิบที่แท้จริงของลูกเรือแบล็คเพิร์ลและกัปตันบาโบสซ่าก็ปรากฎให้อลิซาเบธได้เห็น

กัปตันบาโบสซ่าในร่างอันเด้ด (Pirates 1)

 

กัปตันสแปโรว์พาวิลมุ่งหน้าสู่ทอทูก้าอันดับแรก เพื่อที่จะเกณฑ์ลูกเรือก่อน เมื่อถึงทอทูก้า.. กัปตันสแปโรว์ไปหานายเรือกิปส์เพื่อนเก่าเป็นคนแรกในเล้าหมูที่นายเรือกิปส์นอนเมาอยู่ เพื่อให้นายเรือกิปส์ช่วยเกณฑ์ลูกเรือ เมื่อเกณฑ์ลูกเรือได้พอสมควรแล้ว เรืออินเตอร์เซปเตอร์ก็แล่นออกจากท่าทอทูก้าทันที

กัปตันสแปโรว์ดูเข็มทิศปรารถนาของตนเพียงแว่บเดียว กัปตันสแปโรว์ก็นำเรืออินเตอร์เซปเตอร์แล่นฉิวแหวกคลื่นลมพายุฝนที่ซัดกระหน่ำ จนกระทั่งแล่นทันเรือแบล็คเพิร์ล เรืออินเตอร์เซปเตอร์เดินทางมาถึงเกาะมรณะ อิสลา เดอ มัวต้าที่ซึ่งเรือแบล็คเพิร์ลและกัปตันบาโบสซ่าแล่นมาถึงก่อนเพียงชั่วครู่เดียว

ในเกาะมรณะ อิสลา เดอ มัวต้า กัปตันบาโบสซ่าก็เพิ่งเริ่มจะทำพิธีเชือดฝ่ามืออลิซาเบธ และชุบเลือดนางกับเหรียญทองต้องสาป เพื่อนำเหรียญแอซเทคเหรียญสุดท้ายทิ้งกลับลงไปในหีบ พิธีล้างอาถรรพ์ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

ลูกเรือแบล็คเพิร์ลที่ก่อกบฎแจ็ค (Pirates 1)

 

แต่.. กลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ลูกเรือแบล็คเพิร์ลทุกๆคนยังเป็นผีดิบเหมือนเดิม และทุกๆคนก็เริ่มจะหาเรื่องทะเลาะกับกัปตันบาโบสซ่า ที่นำพาทุกๆคนมาโดนคำสาปอาถรรพ์นี้ตั้งแต่แรก

กัปตันสแปโรว์และวิลพายเรือบดเข้ามาภายในถ้ำสมบัติบนเกาะอิสลา เด มัวต้า และมาซุ่มดูกัปตันบาโบสซ่าทำพิธีอยู่นานแล้วตั้งแต่เริ่ม แต่กัปตันสแปโรว์ไม่ยอมตัดสินใจทำอะไรซักที วิลรอต่อไปไม่ไหวจึงได้ใช้ไม้พายเรือบดฟาดหัวกัปตันสแปโรว์จนสลบ

วิลอาศัยจังหวะอันชุลมุนซึ่งกัปตันบาโบสซ่าและลูกเรือแบล็คเพิร์ลกำลังโวยวายใส่กัน และรีบชิงตัวของอลิซาเบธแอบหนีออกมาได้ แต่อลิซาเบธก็แอบนำเหรียญทองต้องสาปชิ้นสุดท้ายกลับออกมาด้วย

วิลมาช่วยอลิซาเบธ (Pirates 1)

 

เมื่อลูกเรือแบล็คเพิร์ลและกัปตันบาโบสซ่ารู้สึกว่าอลิซาเบธหายไป จึงได้หยุดทะเลาะกัน และตามหาอลิซาเบธทุกซอกทุกมุมของถ้ำ ลูกเรือแบล็คเพิร์ลจึงไปเจอกัปตันสแปโรว์นอนสลบอยู่ เมื่อกัปตันกัปตันสแปโรว์ฟื้นขึ้นมาเลยโดนลูกเรือแบล็คเพิร์ลจับพอดี

กัปตันบาโบสซ่ากำลังสั่งให้ฆ่ากัปตันสแปโรว์ แต่กัปตันสแปโรว์ก็ใช้อุบายหลอกล่อกัปตันบาโบสซ่าว่า บุคคลที่กัปตันบาโบสซ่าตามหานั้นเค้ารู้ว่าคือใครกันแน่ กัปตันบาโบสซ่าจึงไว้ชีวิตกัปตันสแปโรว์และพาขึ้นเรือแบล็คเพิร์ลไปด้วยกันเพื่อตามจับคนๆนั้น(คือวิลนั่นละ) เรือแบล็คเพิร์ลจึงออกจากอ่าวเกาะอิสลา เด มัวต้า และไล่ล่าเรืออินเตอร์เซปเตอร์ไปทันที

แจ็คโดนลูกเรือเก่าของตนจับได้ (Pirates 1)

 

หลังจากอลิซาเบธและวิลหนีมาขึ้นเรืออินเตอร์เซปเตอร์ได้และหนีไปได้ไกลพอสมควร วิลจึงได้รู้ว่า คนที่กัปตันบาโบสซ่าต้องการตัวจริงๆนั้นคือตัวเอง และเพียงชั่วครู่เดียว เรือที่แสนจะรวดเร็วอย่างอินเตอร์เซปเตอร์ ก็มิอาจที่จะหนีเรือแบล็คเพิร์ลที่เร็วยิ่งกว่าได้ เรือทั้งสองจึงประจันหน้ากันเต็มๆ และเริ่มยิงปืนใหญ่ใส่กันโครมคราม

แต่ที่สุดแล้วเรืออินเตอร์เซปเตอร์ก็พ่ายให้กับเรือแบล็คเพิร์ล กะลาสีบนเรืออินเตอร์เซปเตอร์ทุกคนจึงถูกลูกเรือแบล็คเพิร์ลจับมาขึ้นเรือแบล็คเพิร์ลทั้งหมด และกัปตันบาโบสซ่าก็ทำการระเบิดเรืออินเตอร์เซปเตอร์ทิ้งไปเลย

เรืออินเตอร์เซปเตอร์ระเบิดกระจุย (Pirates 1)

 

วิลมาขู่บาโบสซ่าให้ไว้ชีวิตอลิซาเบธและลูกเรืออินเตอร์เซปเตอร์ แล้วตัวเขาเองจะยอมกลับไปที่เกาะอิสลา เด มูเัวต้าเพื่อทำพิธีล้างอาถรรพ์ให้สำเร็จ กัปตันบาโบสซ่าจึงยอมตกลงไม่ฆ่าลูกเรืออินเตอร์เซปเตอร์ แต่จับไปขังแทน

ยกเว้นเพียงกัปตันสแปโรว์และอลิซาเบธ กัปตันบาโบสซ่าสั่งให้ทั้งคู่กระโดดสะพานเรือและให้ว่ายน้ำไปขึ้นเกาะร้าง ซึ่งก็เป็นเกาะเดิมกับที่กัปตันสแปโรว์เคยโดนบาโบสซ่านำมาปล่อย จากนั้นเรือแบล็คเพิร์ลก็ย้อนกลับไปที่เกาะอิสลา เด มัวต้าอีกครั้ง

แจ็คกับอลิซาเบธติดอยู่ที่เกาะร้าง (Pirates 1)

 

ในคืนนั้นเองที่เกาะร้าง อลิซาเบธจึงมอมเหล้ากัปตันสแปโรว์ซะเลย เพื่อไม่ให้ขัดขวางแผนของนางได้ (เหล้าเถื่อนบนเกาะนั่นละ) เมื่อถึงเวลาเช้ากัปตันสแปโรว์จึงหลับยาวๆ เป็นโอกาสให้อลิซาเบธได้ทำตามแผน

นั่นคือ นำเหล้าเถื่อนทั้งหมดมาเผา เพื่อให้ควันไฟลอยขึ้นปรากฎเด่นชัดในท้องฟ้า เป็นสัญญาณบอกกองเรือราชนาวีอังกฤษของผู้การนอริงตันจะได้เห็นและตามมาช่วย

อลิซาเบธเผาเหล้าเถื่อนสร้างสัญญาณควัน (Pirates 1)

 

ที่กองเรือราชนาวี ผู้การนอริงตันพบเห็นกลุ่มควันดังกล่าว จึงหันหัวเรือดอนท์เลสมุ่งไปที่เกาะร้างนั้น ซึ่งหลังจากอลิซาเบธและกัปตันสแปโรว์ขึ้นเรือแล้ว อลิซาเบธขอร้องผู้การนอริงตันกลับไปช่วยวิลที่เกาะอิสลา เด มูเออต้า โดยอลิซาเบธให้สัญญากับผู้การนอริงตันว่า ตนเองจะกลับไปแต่งงานด้วย ผู้การนอริงตันจึงยอมตกลงกลับไปช่วยวิล โดยให้กัปตันสแปโรว์บอกทางเพื่อมุ่งไปที่เกาะอิสลา เด มัวต้า

ที่เกาะอิสลา เด มัวต้า วิลกำลังจะโดนเชือดคอ แต่กัปตันสแปโรว์รีบมาห้ามไว้ และบอกว่ามีเรือดอนท์เลสซึ่งเป็นเรือพิฆาตของราชนาวีอังกฤษลอยลำอยู่นอกอ่าว เพื่อรอเวลาที่จะโจมตีแบล็คเพิร์ล กัปตันสแปโรว์จึงแนะว่าอย่าเพิ่งเชือดคอวิลล้างคำสาปผีดิบ ให้ลูกเรือแบล็คเพิร์ลคงสภาพผีดิบไม่ตายไว้ก่อน และให้ลูกเรือแบล็คเพิร์ลบุกชิงเรือดอนท์เลส

วิลกำลังจะโดนบาโบสซ่าเชือดคอ (Pirates 1)

 

กัปตันสแปโรว์ขอเรือแบล็คเพิร์ลคืน โดยให้เรือดอนท์เลสเป็นเรือธงให้กัปตันบาโบสซ่าเป็นผู้บังคับการเรือทุกลำที่ปล้นมาได้ เมื่อเรือแบล็คเพิร์ลออกปล้นได้มา จะแบ่งให้กัปตันบาโบสซ่า10% กัปตันบาโบสซ่าและกัปตันสแปโรว์ต่อรองกันนาน จนจบที่กัปตันสแปโรว์แบ่งให้25%

ระหว่างกำลังชุลมุนนั้น กัปตันสแปโรว์ได้แอบขโมยเหรียญต้องคำสาปออกมาจากหีบศิลาหนึ่งเหรียญ ซึ่งทางวิลและกัปตันสแปโรว์แค่เพียงมองตา ก็รู้แผนการนี้

อลิซาเบธแอบลอบมาขึ้นเรือแบล็คเพิร์ล และแอบไปปล่อยลูกเรือของกัปตันสแปโรว์ที่เกณฑ์มาจากทอทูก้า ต่อมาลูกเรือกัปตันสแปโรว์ก็ยึดเรือแบล็คเพิร์ลมาได้ เพราะลูกเรือผีดิบอยู่บนเกาะกันหมด

ลูกเรือของแจ็คยึดแบล็คเพิร์ลได้ (Pirates 1)

 

อลิซาเบธขอร้องให้ลูกเรือพวกนี้ไปช่วยกัปตันสแปโรว์และวิล แต่พวกลูกเรือก็เลือกที่จะนำเรือแบล็คเพิร์ลหนีแทน อลิซาเบธจึงกลับเข้าไปในเกาะอิสลา เด มัวต้าเพียงคนเดียว

กัปตันบาโบสซ่าสั่งลูกเรือผีดิบเดินเท้าลงไปในพื้นทะเล และปีนเชือกจากสมอเรือดอนท์เลสขึ้นไปยึดเรือ ขณะที่เหล่าลูกเรือผีดิบกำลังจะยึดเรือดอนท์เลสได้สำเร็จ กัปตันสแปโรว์ก็ช่วยวิลจากกัปตันบาโบสซ่า และอลิซาเบธก็เข้ามาช่วยอีกคน

ทั้งลูกเรือผีดิบที่ยังอยู่ในถ้ำทั้งพวกของกัปตันสแปโรว์ก็ตะลุมบอนกัน ซึ่งกัปตันบาโบสซ่าก็ฆ่ากัปตันสแปโรว์ไม่ได้ เพราะกัปตันสแปโรว์โดนคำสาปจากเหรียญที่แอบขโมยไปเหรียญนึงเช่นกัน ทำให้กัปตันสแปโรว์กลายเป็นผีดิบไปด้วย

กัปตันแจ็ค สแปโรว์ ในร่างอันเด้ด (Pirates 1)

 

ในที่สุดแล้ว วิลกรีดฝ่ามือตนเองชุบเลือดในฝ่ามือกับสองเหรียญสุดท้ายและหย่อนลงหีบศิลา (เหรียญของวิลและเหรียญของกัปตันสแปโรว์) ณ เวลาเดียวกันกับที่กัปตันสแปโรว์ใช้ปืนที่ตนเก็บไว้มาตลอดยิงกัปตันบาโบสซ่า ทำให้กัปตันบาโบสซ่าซึ่งกลับเป็นมนุษย์แล้วขาดใจตายบนกองสมบัติของคอเตส

ลูกเรือผีดิบแบล็คเพิร์ลที่ก่อกบฎกับแจ็ค ก็กลับคืนสู่สภาพมนุษย์ปกติกันหมดเช่นกัน ลูกเรือแบล็คเพิร์ลทุกคนจึงยอมแพ้ และยอมโดนผู้การนอริงตันจับแต่โดยดี

แจ็คสังหารบาโบสซ่าตายบนกองสมบัติที่เกาะอิสลา เด มัวต้า (Pirates 1)

 

วิลและอลิซาเบธกลับไปขึ้นเรือดอนท์เลส แต่กัปตันสแปโรว์นั้นถูกผู้การนอริงตันจับมาที่พอร์ทรอยัลเพื่อรอการแขวนคอ ที่พอร์ทรอยัลขณะที่กำลังจะแขวนคอกัปตันสแปโรว์นั้น อลิซาเบธสังเกตเห็นนกแก้วของลูกเรือกัปตันสแปโรว์ จึงรู้ว่าพวกลูกเรือกัปตันสแปโรว์กลับมาช่วย วิลไปบอกรักกับอลิซาเบธต่อหน้าผู้การนอริงตันและข้าหลวงสวอนน์ เพราะวิลตัดสินใจช่วยกัปตันสแปโรว์หนีอีกครั้ง

กัปตัน แจ็ค สแปโรว์ กำลังจะโดนแขวนคอ (Pirates 1)

 

วิลกับแจ็คต่อสู้กับเหล่าทหาร แหวกทางหนีจนมาสุดทางที่หน้าผาของป้อมปราการ และนั่นคือไม่มีที่ให้ถอยอีกแล้วนอกจากกระโดดลงทะเล ซึ่งอลิซาเบธก็ตามมาติดๆ และมาขวางทหารเรือราชนาวีอังกฤษกับผู้การนอริงตันเอาไว้ ผู้การนอริงตันจึงรู้ได้ว่า อลิซาเบธไม่เคยคิดรักเค้าเลย อลิซาเบธรัก วิล เทอเนอร์ มาตลอด

จังหวะนั้นกัปตันสแปโรว์ก็ตัดสินใจกระโดดหน้าผาลงไป และว่ายน้ำหนีไปขึ้นเรือแบล็คเพิร์ลที่ทอดสมอรออยู่ที่อ่าวน้ำลึก ผู้การนอริงตันหมดอาลัยตายอยาก จึงปล่อยกัปตันสแปโรว์ไปง่ายๆและถอนหมั้นอลิซาเบธง่ายๆเช่นกัน

อลิซาเบธยืนกรานช่วยเหลือกัปตันสแปโรว์และวิล (Pirates 1)

 

คริสตศักราชที่ 1729 ผ่านมา 1 ปี หลังจากบาโบสซ่าตาย ผู้การเจมส์ นอริงตัน ก็โดนปลดออกจากราชนาวีอังกฤษ เพราะข้อหาหละหลวมในหน้าที่ปล่อยแจ็คหนีไป และไม่มีใครพบเห็นอีกเลยว่า ผู้การนอริงตันหายไปไหน

วิลและอลิซาเบธ ก็ตกลงปลงใจที่จะแต่งงานกัน ขณะที่อลิซาเบธกำลังรอเข้าพิธีอยู่ในชุดเจ้าสาวนั้น คัตเลอร์ แบ็คเก็ต ซึ่งในตอนนี้ได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้บังคับการของอีสท์อินเดียเทรดดิ้งคัมปานี และมียศฐาบรรดาศักดิ์เป็นลอร์ด คัตเลอร์ แบ็คเก็ต

ลอร์ดแบ็คเก็ตเดินทางมาที่แถบทะเลคาริบเบี้ยนด้วยจุดประสงค์บางอย่างที่สำคัญยิ่ง ซึ่งเมื่อลอร์ดแบ็คเก็ตได้รู้ข่าวการหลบหนีของกัปตันสแปโรว์ ลอร์ดแบ็คเก็ตจึงจับกุมวิลและอลิซาเบธข้อหาช่วยเหลือโจรสลัดหลบหนี

วิลและอลิซาเบธโดนลอร์ดแบ็คเก็ตสั่งจับ (Pirates 2)

 

ไม่กี่วันต่อมา ลอร์ดแบ็คเก็ตตกลงกับวิลว่า จะทำการปล่อยตัวอลิซาเบธ ถ้าวิลสามารถนำเอาเข็มทิศของกัปตันสแปโรว์กลับมามอบให้ตนได้ วิลจึงตกลงรับข้อเสนอ และออกเดินทางทันทีเพื่อตามหากัปตันสแปโรว์ ซึ่งจุดหมายแรกของวิลคือทอทูก้า เพื่อสืบหาข่าวคราวของกัปตันสแปโรว์และเรือแบล็คเพิร์ล

แต่สิ่งที่ลอร์ดแบ็คเก็ตต้องการจริงๆนั้น หาใช่เข็มทิศของกัปตันสแปโรว์ หากแต่คือหัวใจของกัปตันเดวี่โจนส์ต่างหาก เพราะลอร์ดแบ็คเก็ตรู้ว่า ถ้าควบคุมกัปตันเดวี่โจนส์และเรือฟลายอิ้งดัชแมนได้ นั่นหมายความว่าควบคุมท้องทะเลทั้งโลกได้โดยปริยาย

วิลตกลงกับลอร์ดแบ็คเก็ต (Pirates 2)

 

ด้านทางกัปตันสแปโรว์ก็รู้ว่าอยู่เต็มอกว่าปีนี้ ครบกำหนด 13 ปี ซึ่งทำไว้กับกัปตันเดวี่โจนส์แห่งเรือฟลายอิ้งดัชแมน และถวายตัวเป็นลูกเรือ 100 ปี กัปตันสแปโรว์อยากจะหาทางหลีกเลี่ยงจากสัญญาปีศาจนี้ จึงทำการสืบหาเบาะแสทุกๆอย่างของกัปตันเดวี่โจนส์ที่อาจจะช่วยได้ และกัปตันสแปโรว์ก็พบกับลายแทงเก่าแก่ที่เกี่ยวข้องกับกัปตันเดวี่โจนส์ มันถูกเขียนบนแผ่นผ้าเป็นรูป กุญแจ

ในคืนหนึ่ง กัปตันเดวี่โจนส์ส่งบูธสแตรป บิล เทอเนอร์ มาหากัปตันสแปโรว์เพื่อนเก่า เพื่อแจ้งกัปตันสแปโรว์ว่าใกล้ถึงวาระครบสัญญาอิสระ 13 ปีในอีกเพียงไม่กี่วัน บูธสแตรปทำรอยจุดดำมรณะ (Black Spot) ไว้บนฝ่ามือสแปโรว์ เพื่อเป็นสัญญาณนับถอยหลังให้คราเคนลากวิญญาณกัปตันสแปโรว์ไปสู่ดินแดนคนตายแห่งการลงทัณฑ์ หรือ เดวี่โจนส์ล็อคเกอร์ ถ้ากัปตันสแปโรว์ผิดสั ญญา (ดินแดนนี้อยู่ในมิติระหว่างโลกของคนเป็นกับโลกของคนตาย)

บูธสแตรปประทับแบล็คสปอทไว้ที่ฝ่ามือกัปตันสแปโรว์ (Pirates 2)

 

กัปตันสแปโรว์สติแตกทันที และรีบสั่งกะลาสีบนเรือแบล็คเพิร์ลให้นำเรือขึ้นแผ่นดินที่อยู่ใกล้ที่สุด และที่นั่นก็คือเกาะ อิสลา เด เพเลกอสตอส (Isla de Pelegostos) ซึ่งมีชนเผ่าพื้นเมืองมนุษย์กินคนอาศัยอยู่มากมาย

ทันทีที่เรือแบล็คเพิร์ลเกยชายหาดของเกาะอิสลา เด เพเลกอสตอส เหล่ามนุษย์กินคนก็จับตัวกัปตันสแปโรว์และกะลาสีทุกคนทันทีเช่นกัน ลูกเรือแบล็คเพิร์ลถูกกินไปหลายคน และนำกระดูกของกะลาสีที่โดนกินไปแล้วทำกรงขังตระกร้อ เพื่อนำลูกเรือแบล็คเพิร์ลที่เหลือไปขังไว้ในกรงขังตระกร้อเหล่านั้น

ทางกัปตันสแปโรว์พวกมนุษย์กินคนยังไม่ฆ่า หากแต่แต่งตั้งให้กัปตันสแปโรว์เป็นเทพเจ้าของพวกเขา กัปตันสแปโรว์จึงอยู่อย่างแสนสุขสบายกินดีอยู่ดีบนเกาะอิสลา เด เพเลกอสตอส แต่กัปตันสแปโรว์ก็รู้ตัวตลอดเวลาว่า พวกมนุษย์กินคนกำลังรอฤกษ์รอเวลาที่จะกินตนเอง โดยพวกมนุษย์กินคนเรียกพิธีนี้ว่า การปลดปล่อยเทพเจ้าออกจากร่างมนุษย์

กัปตันสแปโรว์เป็นเทพเจ้าบนเกาะอิสลา เด เพเลกอสตอส (Pirates 2)

 

ด้านทางวิลนั้นสืบรู้ว่ามีผู้เห็นเรือแบล็คเพิร์ลจอดเกยตื้นอยู่บนชายหาดของเกาะสักแห่งกลางทะเลคาริบเบี้ยน วิลจึงหาเรือที่จะผ่านไปยังบริเวณเกาะที่ว่า เมื่อเรือเดินสมุทรกำลังจะถึงเกาะนั้น วิลกับลูกเรือก็ลงเรือบดพายเข้าชายฝั่ง

แต่ลูกเรือคนที่มากับวิล ไม่ยอมเข้าใกล้เกาะมนุษย์กินคนเป็นอันขาด วิลจึงต้องกระโดดลงจากเรือบดว่ายน้ำเข้าไปเอง เมื่อวิลเข้าไปภายในเกาะ วิลก็โดนมนุษย์กินคนล้อมจับและเป่าลูกดอกยาสลบใส่ ซึ่งเมื่อวิลฟื้นคืนสตือีกที ก็พบว่าตนเองถูกมัดมือมัดเท้ากำลังจะเตรียมที่จะโดนย่างกินแล้ว

วิล เทอเนอร์ โดนมนุษย์กินคนจับบนเกาะอิสลา เด เพเลกอสตอส (Pirates 2)

 

กัปตันสแปโรว์ออกอุบายหลอกพวกมนุษย์กินคนยื้อเวลากินวิลได้สำเร็จ พวกมนุษย์กินคนจึงจับวิลไปขังรวมกับกะลาสีเรือแบล็คเพิร์ลและนายเรือกิปส์ที่ยังไม่ถูกกินเอาไว้ก่อน

ในคืนนั้นเอง ข้าหลวงสวอนน์ช่วยอลิซาเบธหนีออกจากคุก แต่ระหว่างทางที่อลิซาเบธกำลังจะหนีไปขึ้นเรือ ทหารราชนาวีของลอร์ดแบ็คเก็ตก็มาขัดขวางไว้ซะก่อน อลิซาเบธนั้นหนีไปได้ แต่ข้าหลวงสวอนน์โดนจับกุม

อลิซาเบธกลับไปหาลอร์ดแบคเก็ตและต่อรองว่าจะนำเข็มทิศมาให้ เพื่อแลกกับให้อภัยโทษวิลและตัวเอง เมื่อลอร์ดแบ็คเก็ตรับข้อเสนอ อลิซาเบธจึงเริ่มแผนการตามหากัปตันสแปโรว์ และที่แรกคือ ทอทูก้า

อลิซาเบธต่อรองกับลอร์ดแบ็คเก็ต (Pirates 2)

 

ด้านพินเทิ้ลและราเกตตี้ ลูกเรือแบล็คเพิร์ลเดิม สองลูกน้องคนสนิทของกัปตันบาโบสซ่า ก็หนีออกมาจากคุกพอร์ทรอยัลได้ (โดยการช่วยเหลือของหมาเฝ้าคุก) ขณะที่ทั้งคู่กำลังพายเรือบดอยู่กลางทะเล ทั้งคู่ก็พบเรือแบล็คเพิร์ลจอดเกยตื้นอยู่บนชายฝั่งเกาะอิสลา เด เพเลกอสตอส โจรสลัดทั้งคู่จึงคิดที่จะขโมยเรือแบล็คเพิร์ล

พินเทิ้ล และ ราเกตตี้ พบเรือแบล็คเพิร์ลจอดเกยตื้นอยู่บนเกาะอิสลา เด เพเลกอสตอส (Pirates 2)

 

ในที่สุดวิลก็คิดออกว่าจะหนียังไง วิลจึงให้ลูกเรือทุกคนถ่วงน้ำหนักไปมาให้แกว่งเหมือนลูกตุ้ม ก่อนที่ลูกเรือแบล็คเพิร์ลทุกคนจะปีนขึ้นหน้าผาเพื่อหลบหนี แต่พวกยามมนุษย์กินคนเห็นพอดี คนเฝ้ายามจึงไปบอกกับพวกมนุษย์กินคนที่เหลือให้มาตามล่าพวกลูกเรือแบล็คเพิร์ล  ด้านกัปตันสแปโรว์ที่กำลังจะถูกย่างไฟกินจึงใช้จังหวะนี้หนีมาได้

ที่สุดแล้วกัปตันสแปโรว์รวมถึงลูกเรือแบล็คเพิร์ลที่เหลือจึงหนีมาขึ้นเรือแบล็คเพิร์ลทัน เพราะว่าพินเทิ้ลและราเกตตี้ เตรียมเรือจะหนีออกไปนอกอ่าวพอดี พินเทิ้ลและราเกตตี้จึงตลกเฝื่อนขอกัปตันสแปโรว์กลับไปเป็นลูกเรือแบล็คเพิร์ลอีกครั้ง และกัปตันสแปโรว์ก็ไม่ว่าอะไร เพราะว่าไม่มีมิตรแท้หรือศัตรูถาวรในเหล่าโจรสลัดอยู่แล้ว

พินเทิ้ล และ ราเกตตี้ ประจบกัปตันสแปโรว์ (Pirates 2)

 

วิลขอร้องให้กัปตันสแปโรว์มอบเข็มทิศให้ แต่กัปตันสแปโรว์ต่อรองกับวิลว่า วิลต้องช่วยหาลูกกุญแจในลายแทงโบราณนี้ก่อน และกัปตันสแปโรว์จะมอบเข็มทิศให้วิล วิลจึงตกลงร่วมมือกับกัปตันสแปโรว์หาลูกกุญแจให้พบเสียก่อน และเบาะแสแรกที่กัปตันสแปโรว์ต้องการ ก็คือเดินทางไปหา เทีย ดาลม่า หญิงลึกลับผู้มีพลังแฝงประหลาด

กระท่อมของของดาลม่านั้นอยู่ที่คิวบา เรือแบล็คเพิร์ลจึงต้องล่องไปจอดที่ปากอ่าวคิวบา ก่อนที่กัปตันสแปโรว์และวิลพร้อมด้วยลูกเรือแบล็คเพิร์ลส่วนนึงจะลงเรือบดพายเข้าไปตามเส้นทางแม่น้ำแพนทาโน่ (Pantano) เพื่อมุ่งหน้าไปที่กระท่อมของดาลม่า

ขบวนเรือบดของกับปตันสแปร์โรว์ (Pirates 2)

 

เมื่อทุกคนมาถึงกระท่อมของดาลม่า แม่มดมนต์ดำวูดูผู้เก่งกาจ มีชีวิตในร่างมนุษย์มาร้อยกว่าปีแล้ว บุคคลแรกที่เธอทักก็คือ วิล เทอเนอร์ เธอสัมผัสได้ว่ามนุษย์หนุ่มผู้นี้ วันข้างหน้าต้องมีชะตากรรมสำคัญยิ่งรอวิลอยู่ในอนาคต

กัปตันสแปโรว์จึงเข้าเรื่อง และถามดาลม่าถึงวิธีที่จะตามหากุญแจในลายแทง ดาลม่าจึงบอกความลับของกุญแจว่ามีไว้ไขหีบ ซึ่งในหีบมีหัวใจของเดวี่โจนส์ ถ้าแทงหัวใจนั้น เดวี่โจนส์ก็จะตาย ดาลม่าเสี่ยงทายโชคชะตาให้กัปตันสแปโรว์มุ่งหน้าไปที่ที่หนึ่งกลางทะเล

ดาลม่าชี้พิกัดให้กัปตันสแปโรว์ (Pirates 2)

 

เมื่อเรือแบล็คเพิร์ลเดินทางมาถึงจุดหมายตามที่ดาลม่าทำนายไว้ กัปตันสแปโรว์ก็พบเรือสำเภาลำนึงที่เพิ่งอัปปางลง กัปตันสแปโรว์จึงส่งวิลปลอมตัวเป็นกะลาสีเรือสำเภาที่เพิ่งอัปปาง

เป็นอย่างที่กัปตันสแปโรว์คาดไว้ เรือฟลายอิ้งดัชแมนโผล่ขึ้นมาทางใต้ทะเลจากอีกโลกหนึ่ง กัปตันเดวี่โจนส์ไล่ถามผู้รอดชีวิตบนเรือสำเภาอัปปาง ว่าใครต้องการยืดเวลาตาย โดยการขายวิญญาณเป็นลูกเรือฟลายอิ้งดัชแมนร้อยปีหรือไม่

เดวี่โจนส์กำลังเกณฑ์ลูกเรือใหม่ให้ฟลายอิ้งดัชแมน (Pirates 2)

 

และเมื่อมาถึงคิวของวิล เดวี่โจนส์ก็แปลกใจว่า มนุษย์ผู้นี้มิได้ใกล้ตายหรือชะตาขาด แล้วเหตุใดจึงมาอยู่บนเรือสำเภาอัปปางลำนี้ วิลจึงบอกเดวี่โจนส์ว่า กัปตันสแปโรว์ส่งตนมาต่อรอง เดวี่โจนส์จึงรีบวาร์ปขึ้นเรือแบล็คเพิร์ลทันที เพื่อทวงสัญญาร้อยปีของกัปตันสแปโรว์

กัปตันสแปโรว์ เสนอแลกวิญญาณวิลกับวิญญาณตนเอง แต่เดวี่โจนส์ไม่รับข้อเสนอ เดวี่โจนส์ต้องการดวงวิญญาณร้อยดวงภายใน 3 วัน แลกกับวิญาณกัปตันสแปโรว์ กัปตันสแปโรว์จึงตกลง

เดวี่โจนส์ลบแบล็คสปอทบนมือกัปตันสแปโรว์เป็นการชั่วคราวสามวัน ถ้าเกินกว่านั้นแบล็คสปอทจะปรากฎเองอีกครั้ง ปีศาจคราเคนจะมาลากวิญญาณของกัปตันสแปโรว์ไปยังดินแดนแห่งการลงทัณฑ์แน่นอน และเดวี่โจนส์ก็จับตัววิลขึ้นเรือฟลายอิ้งดัชแมนไปเป็นตัวประกัน

กัปตันสแปโรว์ กำลังต่อรองกับเดวี่โจนส์ (Pirates 2)

 

กัปตันสแปโรว์ รีบไปที่ทอทูก้า เพื่อเกณฑ์คนไปเป็นลูกเรือแบบหลอกๆ แต่ความจริงคือจะนำคนเหล่านั้นเอาไปใช้หนี้เดวี่โจนส์ และกัปตันสแปโรว์ก็พบอลิซาเบธกับอดีตผู้การนอริงตันที่ทอทูก้านี่เอง

กัปตันสแปโรว์ จึงให้เข็มทิศปราถนากับอลิซาเบธ และบอกอลิซาเบธว่า วิธีช่วยเหลือวิลมีวิธีเดียวคือ ต้องหาหัวใจกัปตันเดวี่โจนส์ให้ได้ ทันทีที่อลิซาเบธจับเข็มทิศปรารถนา มันจึงชี้ไปทางเกาะ “Isla Cruces” กัปตันสแปโรว์จึงสั่งนายเรือกิปส์เดินทางมุ่งหน้าไปที่นั่นทันที

อลิซาเบธรับเข็มทิศจากแจ็ค (Pirates 2)

 

วิลนั้นหลังจากขึ้นเรือฟลายอิ้งดัชแมนแล้ว วิลก็ได้พบกับบูธสแตรปซึ่งเป็นพ่อของเขา และกะลาสีเก่าแก่บนเรือฟลายอิ้งดัชแมนก็บอกกับวิลว่า กุญแจที่วิลตามหานั้นห้อยอยู่ที่คอของเดวี่โจนส์ตลอดเวลา

แต่วิล ก็ไปขโมยออกมาจากคอเดวี่โจนส์จนได้ บูธสแตรปช่วยวิลหนีออกจากเรือฟลายอิ้งดัชแมน วิลให้สัญญาว่าจะกลับมาช่วยบูธสแตรปให้จงได้ บูธสแตรปมอบมีดสั้นเล่มนึงไว้กับวิล

 วิล กับ บูธสแตรป (Pirates 2)

 

วิลลอยคออยู่กลางทะเล หนีมาจนเจอเรือพาณิชย์เดินสมุทร แต่ก็ยังหนีไม่พ้น เพราะเรือฟลายอิ้งดัชแมนตามมาทัน และเดวี่โจนส์ก็ปลุกคราเคนมาถล่มเรือพาณิชย์เดินสมุทรลำนั้นจนเละ ซึ่งวิลก็หนีทันอีกครั้ง ก่อนที่วิลจะไปแอบอยู่ที่บริเวณหัวเรือฟลายอิ้งดัชแมน และฟลายอิ้งดัชแมนก็ตรงไปที่เกาะ “Isla Cruces” ทันที

เดวี่โจนส์นั้น เห็นแบล็คเพิร์ลจอดทอดสมออยู่ ตัวเดวี่โจนส์เองยังขึ้นฝั่งไม่ได้เนื่องจากยังไม่ครบวาระ 10 ปี เดวี่โจนส์จึงส่งลูกเรืออสูรกายฟลายอิ้งดัชแมน ให้ไปนำหีบบรรจุหัวใจของตนกลับมา

เดวี่โจนส์ ส่องกล้องดูชายหาดเกาะ Isla Cruces (Pirates 2)

 

กัปตันสแปโรว์/อลิซาเบธ/และอดีตผู้การนอริงตัน ทั้งสามคนก็ค้นพบหีบบรรจุหัวใจเดวี่โจนส์บนชายหาดเกาะ Isla Cruces เพราะเข็มทิศอลิซาเบธถือชี้มาที่นี่เป๊ะ

ทันใดนั้นเอง วิลก็ปรากฎตัวขึ้นพร้อมกับลูกกุญแจ และจะไขหีบเพื่อแทงหัวใจสังหารเดวี่โจนส์ แต่กัปตันสแปโรว์ไม่ยอม เพราะอยากใช้หัวใจนี้ต่อรองเดวี่โจนส์ไม่ให้ใช้คราเคนมานำตนไปดินแดนแห่งการลงทัณฑ์ ด้านอดีตผู้การนอริงตันก็อยากที่จะนำหัวใจไปมอบให้ลอร์ดแบ็คเก็ต เพื่อกู้ตำแหน่งหน้าที่การงานคืน ชายหนุ่มทั้งสามจึงดวลดาบกันชุลมุน

ศึกการดวลดาบสามทาง (Pirates 2)

 

แต่ในที่สุดแล้ว  กัปตันสแปโรว์ก็แอบช่วงชิงลูกกุญแจมาจากวิลโดยที่วิลไม่ทันรู้ตัว และนำไปไขหีบออกโดยที่ไม่มีใครทันเห็น ก่อนจะนำหัวใจเดวี่โจนส์มาใส่ไว้ในโหลดิน กัปตันสแปโรว์ปิดหีบใบนั้นคืน พร้อมกับที่เสียบลูกกุญแจคาไว้ แต่อดีตผู้การนอริงตันก็สังเกตเห็นความพิรุธของกัปตันสแปโรว์ จึงมาแอบชิงหัวใจเดวี่โจนส์ไปอีกทอด

ลูกเรืออสูรกายของฟลายอิ้งดัชแมนนั้นไล่โจมตีพวกกัปตันสแปโรว์อย่างหนักหน่วง อดีตผู้การนอริงตันจึงทำท่าว่าจะเสียสละ เพื่ออยู่ล่อพวกลูกเรืออสูรกายฟลายอิ้งดัชแมน และให้พวกกัปตันสแปโรว์หนีไป

แต่เมื่อลูกเรืออสูรกายฟลายอิ้งดัชแมนพบหีบใบนั้นแล้ว ก็เลิกไล่ล่าอดีตผู้การนอริงตัน และมุ่งหน้ากลับเรือฟลายอิ้งดัชแมนทันที (โดยนึกว่ายังมีหัวใจเดวี่โจนส์อยู่ภายใน) อดีตผู้การนอริงตันจึงรีบกลับไปหาลอร์ดแบคเก็ต

อดีตผู้การนอริงตันได้หัวใจเดวี่โจนส์ไปแล้ว (Pirates 2)

 

ที่กลางทะเล เรือฟลายอิ้งดัชแมนนั้นเล็งปืนใหญ่เพื่อเตรียมยิงถล่มเรือแบล็คเพิร์ล แต่กัปตันสแปโรว์ขู่เดวี่โจนส์โดยการชูโหลใส่ดินให้เดวี่โจนส์ดู ซึ่งกัปตันสแปโรว์คิดว่าหัวใจของเดวี่โจนส์ยังคงอยู่ข้างใน

แต่เดวี่โจนส์ไม่เชื่อกัปตันสแปโรว์ จึงยิงปืนใหญ่ถล่มใส่แบล็คเพิร์ลทันที ด้านเรือแบล็คเพิร์ลนั้นอาศัยว่าทิศทางลมเป็นใจ จึงกางใบเรือรับลมแล่นฉิวหนีเรือฟลายอิ้งดัชแมนออกไปได้ไกลเรื่อยๆ เดวี่โจนส์ก็ไม่ฝืนแล่นตาม หากแต่ให้สัญญาณปีศาจปลุกคราเคนขึ้นมาจากก้นทะเลแทน

ลูกเรือฟลายอิงอัชแมนปลุกคราเคน (Pirates 2)

 

เมื่อคราเคนถูกเรียกขึ้มาจากก้นทะเล คราเคนก็พุ่งเข้าโจมตีแบล็คเพิร์ลทันที โดยจุดหมายมีเพียงนำแบล็คเพิร์ลและกัปตันสแปโรว์ลากกลับไปที่ดินแดนแห่งการลงทัณฑ์

ระหว่างที่คราเคนโจมตีแบล็คเพิร์ล ทันใดนั้น กัปตันสแปโรว์ก็ทำโหลดินตกแตก เผยให้เห็นภายในว่าไม่มีหัวใจของเดวี่โจนส์อยู่ในนั้น  แบล็คเพิร์ลนั้นพยายามสู้ แต่ก็สู้อสูรกายดึกดำบรรพ์คราเคนตัวนี้ไม่ไหวจริงๆ  ลูกเรือทุกคนจึงคิดที่จะสละเรือ

ซึ่งเมื่อลูกเรือแบล็คเพิร์ลลงเรือบดเตรียมหนีกันหมดแล้ว เหลือเพียงกัปตันสแปโรว์และอลิซาเบธที่ยังอยู่บนแบล็คเพิร์ล อลิซาเบธใช้อุบายหลอกล่อจูบกัปตันสแปโรว์เพื่อให้เคลิ้ม

และใช้จังหวะนี้ ใส่ตรวนผูกข้อมือกัปตันสแปโรว์ไว้กับเสากลางเรือแบล็คเพิร์ล เพราะอลิซาเบธรู้ว่าคราเคนตามล่ากัปตันสแปโรว์ ไม่ได้ตามล่าคนอื่นๆ กัปตันสแปโรว์นั้นก็ไม่คิดจะทิ้งเรือแบล็คเพิร์ลของตนเองอยู่แล้ว ถึงอลิซาเบธไม่ทำอย่างนี้ก็ตาม จากนั้นอลิซาเบธก็ตามทุกคนมาลงเรือบด

นางโจร กัปตันสแปโรว์กล่าวไว้ (Pirates 2)

 

ด้านวิลซึ่งเห็นอลิซาเบธจูบกัปตันสแปโรว์ ก็นึกว่าอลิซาเบธมีใจให้กัปตันสแปโรว์ วิลจึงเริ่มแคลงใจอลิซาเบธ โดยอลิซาเบธบอกลูกเรือทุกคนว่า กัปตันสแปโรว์ยอมสละชีพเพื่อตายไปพร้อมกับแบล็คเพิร์ล แต่ยังไงซะกัปตันสแปโรว์ก็ปลดตรวนที่ข้อมือตนเองได้อย่างรวดเร็ว

กัปตันสแปโรว์สละชีพตัวเองไปพร้อมกับเรือแบล็คเพิร์ล โดยสู้ตายกับคราเคน จึงโดนคราเคนกิน ซึ่งหลังจากคราเคนทำหน้าที่ของมันเสร็จแล้ว เรือฟลายอิ้งดัชแมนและคราเคนก็กลับคืนสู่ใต้ทะเลลึกอีกครั้ง ส่วนกัปตันสแปร์โรว์กับเรือแบล็คเพิร์ลสุดรัก ก็จมดิ่งลงสู่ห้วงมิติเดวี่โจนส์ล็อคเกอร์..

กัปตันสแปโรว์สู้กับคราเคนวาระสุดท้ายในชีวิต (Pirates 2)

 

ที่ฟอร์ทชาร์ลเลส (Fort Charles) ซึ่งเป็นฐานบัญชาการของบริษัทอีสท์อินเดียฯ ลอร์ดแบคเก็ตกำลังนั่งเซ็ง ที่แผนการของตนเองไม่สำเร็จ ในเวลานั้นเอง พวกทหารก็เข้ามารายงานลอร์ดแบคเก็ตว่า พบชายผู้นึงกลางทะเล และชายผู้นี้ถือสารอภัยโทษไว้

ลอร์ดแบคเก็ตจึงเรียกคนผู้นั้นเข้ามาพบ และคนผู้นั้นก็คืออดีตผู้การนอริงตัน นอริงตันนั้นนำหัวใจเดวี่โจนส์มามอบให้ลอร์ดแบคเก็ต เพื่อแลกกับตำแหน่งผู้บังคับการพอร์ทรอยัลของตัวเองคืน ลอร์ดแบคเก็ตตอบตกลงทันที เพราะได้บรรลุจุดมุ่งหมายที่แท้จริงแล้ว คือการควบคุมเดวี่โจนส์นั่นเอง

เจมส์ นอริงตัน นำหัวใจเดวี่โจนส์มาให้ลอร์ดแบ็คเก็ต (Pirates 2)

 

อลิซาเบธ / วิล เทอเนอร์ / นายเรือกิปส์ / พินเทิ้ล / ราเกตตี้ / และลูกเรือแบล็คเพิร์ลอีกสามสี่คน ล่องเรือบดเข้ามาพบกับดาลม่าที่คิวบาอีกครั้ง ซึ่งดาลม่านั้นรอทุกคนอยู่แล้ว เพราะรู้ว่าตั้งแต่นี้เป็นไป ท้องทะเลจะไม่เหมือนเดิมแน่นอน (เนื่องจากเดวี่โจนส์ถูกควบคุมโดยลอร์ดแบคเก็ต) วิกฤติร้ายแรงที่สุดของเหล่าโจรสลัดกำลังจะมาถึง ดาลม่าจึงเสนอให้ทุกคนไปดินแดนแห่งการลงทัณฑ์เพื่อพากัปตันสแปโรว์กลับมาให้จงได้

ดาลม่าใช้มนต์ดำวูดูปลุกกัปตันบาโบสซ่าขึ้นมาจากความตาย เพื่อให้กัปตันบาโบสซ่าซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์สูง ทำหน้าที่กัปตันและหัวหน้าคณะเดินทางนี้ ไปที่เดวี่โจนส์ล็อคเกอร์ดินแดนแห่งการลงทัณฑ์ โดยที่ดาลม่าก็จะร่วมเดินทางไปกับคณะด้วย

กัปตันบาโบสซ่าฟื้นคืนชีพจากความตาย (Pirates 2)

 

ดาลม่านั้นจริงๆมีเจตนาแอบแฝงอยู่ เพราะนี่เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดแล้ว ที่ดาลม่าจะปลดปล่อยตัวเองออกจากร่างมนุษย์ซะที นั่นเพราะกัปตันบาโบสซ่าเป็นหนึ่งในไพเรทลอร์ด กัปตันสแปโรว์ก็คือหนึ่งในไพเรทลอร์ดด้วย ดาลม่าต้องการไพเรทลอร์ดให้ครบทั้ง 9 คน เพื่อคืนร่างเทพเจ้าคาลิปโซให้ตัวเอง

ดาลม่าและกัปตันบาโบสซ่ามีเงื่อนไขร่วมกันในการปลุกบาโบสซ่าขึ้นมาจากความตาย นั่นคือกัปตันบาโบสซ่าต้องทำการส่งสารเทียบเชิญไพเรทลอร์ดทั้ง9 เพื่อเรียกประชุมศาลโจรสลัดครั้งที่ 4

หลังจากลอร์ดแบ็คเก็ตได้หัวใจเดวี่โจนส์มาไว้ในมือของตัวเอง ลอร์ดแบคเก็ตจึงบังคับให้เดวี่โจนส์สังหารคราเคนอสูรกายคู่ใจซะ และให้เดวี่โจนส์ไล่ล่าเหล่าโจรสลัดไปทั่วท้องทะเล

ด้านบนแผ่นดิน ลอร์ดแบคเก็ตก็ไล่ล่าสังหารโจรสลัดเช่นกัน โดยลอร์ดแบ็คเก๊ตมีแผน คือ ต้องการให้หนึ่งในโจรสลัดร้องเพลง Hoist the Colours เพื่อเรียกชุมนุมพี่น้องโจรสลัดทั่วโลก จะได้ฆ่าซะทีเดียวเลย

และก็ได้ผล เมื่อเด็กหนุ่มลูกหลานโจรสลัดร้องเพลงนี้ เกิดเป็นเสียงหวีดหวิวดังไปที่เหรียญ 8 เรียลทั่วโลก ไพเรทลอร์ดทั้งเก้าทั่วโลก จึงนำลูกน้องโจรสลัดในสังกัดมุ่งหน้าไปที่อ่าวเรือแตกทันที

เหรียญ 8 เรียล (Pirates 3)

 

และนี่.. คือรายชื่อของไพเรทลอร์ดทั้งเก้าแห่งน่านน้ำทะเลทั่วทั้งโลก ซึ่งทุกคนก็กำลังจะมุ่งหน้าไปที่อ่าวเรือแตก เพื่อประชุมศาลเหล่าโจรสลัดครั้งที่สี่ แม้ว่าบางคนจะไม่อยากไปนักก็ตาม แต่กฎ..ก็ต้องเป็นกฎ

 

อมโจรสลัดทั้ง 9 ในเวลานี้ มีดังนี้..

 

1. Captain Eduardo Villanueva (วิลเลนนัวว่า) – โจรสลัดแห่งทะเลเอเดรียติก Pirate Lord of the Adriatic Sea

 

2. Captain Ammand (อัมมานด์) – โจรสลัดแห่งทะเลดำ Pirate Lord of the Black Sea

 

3.Captain Sumbhajee (ซัมบาจี) – โจรสลัดแห่งมหาสมุทรอินเดีย Pirate Lord of the Indian Ocean

 

4.Captain Chevalle (ชีวัลเย่) – โจรสลัดแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน Pirate Lord of the Mediterranean Sea

 

5.Captain Jocard (โจคาร์ด) – โจรสลัดแห่งมหาสมุทรแอตแลนติก Pirate Lord of the Atlantic Ocean

 

6.Captain Ching (ชิง) – โจรสลัดแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก Pirate Lord of the Pacific Ocean

 

7. Captain Hector Barbossa – โจรสลัดแห่งทะเลสาบแคสเปียน Pirate Lord of the Caspian Sea

 

8.Captain Sao Feng  (เส้าเฟง) – โจรสลัดแห่งทะเลจีนใต้ Pirate Lord of the South China Sea

 

9. Captain Jack Sparrow –โจรสลัดแห่งทะเลแคริบเบียน  Pirate Lord of the Caribbean Sea

 

คณะเดินทางนำโดยกัปตันบาโบสซ่า ออกเดินทางไปในแถบทะเลจีนใต้ เพื่อมุ่งหน้าไปที่สิงคโปร์ ซึ่งเป็นเมืองท่าปากทางเข้ามหาทวีปเอเชียของเหล่าโจรสลัดและพ่อค้าทั่วโลก เหตุที่กัปตันบาโบสซ่ามาที่นี่นั้น นั่นก็เพราะที่หอไตรในวัดแห่งนึงในสิงคโปร์ มีลายแทงไปสถานที่ลึกลับทั่วโลกเก็บรักษาไว้ที่นี่

กัปตันบาโบสซ่า จึงส่งวิลไปขโมยแผนที่ลายแทงสู่ดินแดนแห่งการลงทัณฑ์ ซึ่งถูกเรียกขานว่า เดวี่ โจนส์ ล็อคเกอร์ (Davy Jones’ locker) ส่วนอลิซาเบธและกัปตันบาโบสซ่าเข้าไปหาไพเรทลอร์ดผู้คุมน่านน้ำทะเลจีนใต้เพื่อขอยืมเรือเดินสมุทร ซึ่งไพเรทลอร์ดผู้นั้นคือ กัปตันเส้าเฟง

ซ่องโจรในสิงคโปร์ของกัปตันเส้าเฟง (Pirates 3)

 

แต่แล้วลูกน้องกัปตันเส้าเฟงก็จับตัววิลขณะกำลังขโมยแผนที่ได้ที่หอไตร กัปตันเส้าเฟงจึงเดือดมากที่คณะเดินทางกัปตันบาโบสซ่าทำการณ์เช่นนี้ หนำซ้ำพอกัปตันเส้าเฟงได้รู้ว่า จะนำแผนที่นี้ไปเพื่อช่วยกัปตันสแปโรว์จากดินแดนแห่งการลงทัณฑ์

กัปตันเส้าเฟงยิ่งไม่พอใจหนักเข้าไปอีก เพราะกัปตันสแปโรว์ติดหนี้กัปตันเส้าเฟงมากมายไม่ยอมชดใช้ ขณะที่สถานการณ์ตึงเครียด กัปตันเส้าเฟงก็จับได้ว่ามีไส้ศึกแอบแฝงในซ่องโจรตนเอง ทันใดนั้นทหารของอีสท์อินเดียก็โจมตีซ่องโจรกัปตันเส้าเฟงทันทีอย่างหนักหน่วง

ฐานที่มั่นกัปตันเส้าเฟงโดนโจมตีอย่างหนัก (Pirates 3)

 

 โจรสลัดทุกคนในซ่องโจรต่างหลบหนีอย่างจ้าละหวั่น กัปตันบาโบสซ่าใช้ช่วงชุลมุนนี้ย้อนกลับไปที่หอไตร และลอบขโมยแผนที่เดินทางไปยังน้ำพุแห่งความเยาว์วัยมาอีกอัน

ซึ่งระหว่างที่กำลังชุลมุนเช่นกัน กัปตันเส้าเฟงและวิลก็มีข้อตกลงลับๆกัน โดยที่วิลเสนอให้ลอร์ดแบคเก็ตติดต่อกับกัปตันเส้าเฟงเจรจาสงบศึก กัปตันเส้าเฟงจะได้เรือแบล็คเพิร์ลไป แลกกับการมอบตัวพวกของกัปตันบาโบสซ่าและกัปตันสแปโรว์ให้ลอร์ดแบคเก็ต

กัปตันเส้าเฟงจึงตกลงรับข้อเสนอ และยินดีให้ยืมลูกน้องโจรสลัดชาวเอเชียพร้อมกับเรือเดินสมุทรไปกับคณะเดินทางของวิลและกัปตันบาโบสซ่า ซ้ำยังยินดีมอบแผนที่หนทางไปสู่ดินแดนแห่งการลงทัณฑ์ให้ไปแต่โดยดี คณะเดินทางของวิลและกัปตันบาโบสซ่าจึงออกจากเมืองท่าสิงคโปร์ มุ่งสู่จุดหมายแรกคือเขตทะเลอาร์คติกตามแผนที่

บาโบสซ่าส่งแผนที่หนทางไปสู่เดวี่โจนส์ล็อคเกอร์ให้วิล (Pirates 3)

 

คณะเดินทางล่องเรือผ่านความหนาวเหน็บของเขตทะเลอาร์คติก จนถึงสุดร่องน้ำลึกในหน้าผาสูงชันโน้มเข้าหากันคล้ายถ้ำ และหมดหนทางไปต่อ แสงสีเขียวตามคำในลายแทง และคำที่กัปตันบาโบสซ่าเคยได้ยินตามตำนาน ก็สว่างวาบขึ้น..

ซึ่งนั่น คือสัญญาณบอกว่า บัดนี้เรือของคณะเดินทางได้ข้ามผ่านมิติของโลกมนุษย์ และเรือของคณะเดินทางก็ใกล้จะถึงสุดขอบโลกเข้าไปใกล้ทุกที จนกระทั่งในที่สุดเรือทั้งลำก็ผ่านจุดที่อยู่ปลายสุดขอบโลก และตกขอบโลกลงไปจนพังพินาศ

สุดขอบของมิติโลกคนเป็น (Pirates 3)

 

คณะเดินทางดำดิ่งลึกลงไปในระหว่างมิติโลกของคนตายและโลกของคนเป็น สถานที่แห่งนั้นก็คือ เดวี่โจนส์ล็อคเกอร์ ดินแดนแห่งการลงทัณฑ์  กัปตันสแปโรว์ต้องอยู่อย่างประสาทหลอนและโดดเดี่ยวกับเรือแบล็คเพิร์ลของเขา ซึ่งอยู่ท่ามกลางหาดทรายขาวสุดลูกหูลูกตา

ทันทีที่ดาลม่านั้นก้าวเหยียบบนผืนทรายแห่งดินแดนนี้ ส่วนนึงของทะเลซึ่งก็คือส่วนนึงของคาลิปโซ่ ก็ช่วยเหลือเรือแบล็คเพิร์ลและกัปตันสแปโรว์ทันทีเช่นกัน ซึ่งส่วนนึงของทะเลนั่นก็คือ ปูทะเลขาวนับล้านๆตัวช่วยกันเคลื่อนแบล็คเพิร์ลกลับลงสู่ท้องทะเลอีกครั้ง

กัปตันสแปโรว์กับภาพหลอนของตัวเองมากมาย (Pirates 3)

 

กัปตันสแปโรว์เห็นนายเรือกิปส์และกัปตันบาโบสซ่าเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ก็นึกว่าตนเองเห็นภาพหลอน แต่เมื่อกัปตันสแปโรว์เห็นหน้าผู้ที่คิดสังหารตนเองอย่างอลิซาเบธ จึงรู้ตัวว่าไม่ใช่ภาพหลอนแน่นอน

กัปตันสแปโรว์ยินดีพาโจรสลัดชาวเอเชีย/ดาลม่า/และนายเรือกิปส์ขึ้นเรือแบล็คเพิร์ล แต่ไม่ยอมให้พินเทิล/ราเก็ตตี้/บาโบสซ่า/วิล เทอเนอร์/อลิซาเบธ สวอนน์ / มาขึ้นเรือแบล็คเพิร์ลของตนเอง บาโบสซ่าจึงบอกว่าแผนที่ทางกลับโลกคนเป็นอยู่กับเขา ยังไงๆกัปตันสแปโรว์ก็ต้องนำคนที่เหลือขึ้นเรือให้หมด

กัปตันบาโบสซ่าถือแผนที่เดินทางกลับโลกคนเป็นเพื่อต่อรอง (Pirates 3)

 

ระหว่างการเดินเรือแบล็คเพิร์ลกลับสู่มิติของโลกของคนเป็น ดาลม่าก็พบเห็นวิญญาณหลงทางที่พยายามจะเดินทางไปยังโลกของคนตายเอง ดาลม่าจึงบ่นเพียงว่า สมดุลย์ของโลกหลังความตายแห่งทะเลผิดเพี้ยนอย่างหนัก เพราะเดวี่โจนส์ไม่ยอมทำหน้าที่ของตน ซึ่งอลิซาเบธเห็นข้าหลวงสวอนน์ด้วย อลิซาเบธจึงรู้ว่าข้าหลวงสวอนน์พ่อของเธอก็เสียชีวิตในท้องทะเลไปแล้ว..

ข้าหลวงสวอนน์โดนลอร์ดลอร์ดแบ็คเก็ตสั่งฆ่า (Pirates 3)

 

ตามตำนานนั้นเล่าว่า วิธีกลับจากโลกคนตายไปยังโลกคนเป็น หรือจากโลกคนเป็นไปสู่โลกคนตาย จะต้องมีแสงสีเขียวปรากฎขึ้นที่ขอบฟ้าตอนตะวันตกดินพอดี แต่แบล็คเพิร์ลลอยลำมาเกินยี่สิบสี่ชั่วโมงแล้ว กลับไม่มีวี่แววตะวันจะตกดิน ฟ้าสว่างตลอดเวลา ซึ่งถ้าเป็นเช่นนี้ต่อไป ทุกคนบนแบล็คเพิร์ลจะต้องติดอยู่ระหว่างโลกคนตายและโลกคนเป็นไปเช่นนี้ชั่วนิรันดร์

กัปตันสแปโรว์ดูแผนที่อย่างไตร่ตรอง จึงพบคำว่า บน คือ ล่าง กัปตันสแปโรว์จึงคิดออกได้ทันทีว่า ต้องพลิกเรือแบล็คเพิร์ลให้คว่ำลงนั่นเอง (Upside down) ลูกเรือแบล็คเพิร์ลจึงช่วยกันเหวี่ยงเรือให้โคลงไปโคลงมา

จนกระทั่งเรือคว่ำลง ตะวันก็ตกดินทันที แสงสีเขียวตามตำนานสว่างวาบออกมาจากปลายขอบฟ้า และน้ำทะเลก็ไหลกลับตาลปัตรจากด้านบนสู่ด้านล่าง เรือแบล็คเพิร์ลทั้งลำจึงกลับสู่โลกคนเป็นได้สำเร็จ

เรือแบล็คเพิร์ลคว่ำหัวลงทะเลเพื่อหาหนทางกลับสู่โลกของคนเป็น (Pirates 3)

 

วิลเสนอให้แบ่งคนไปหาน้ำจืดเพื่อดื่มที่เกาะที่ใกล้ที่สุด เพราะทุกๆคนกระหายน้ำมากระหว่างที่ติดอยู่ระหว่างมิติ กัปตันบาโบสซ่าและกัปตันสแปโรว์จึงอาสานำลูกเรือส่วนหนึ่งไปหาน้ำจืด วิลอาสาเฝ้าเรือให้ ซึ่งเป็นไปตามแผนของกัปตันเส้าเฟงและวิล ที่วางเอาไว้ตั้งแต่ครั้งก่อนออกเรือจากท่าสิงคโปร์

เมื่อไพเรทลอร์ดทั้งสองขึ้นฝั่งหาน้ำจืด ทั้งสองก็ได้พบกับซากศพคราเคน (ซึ่งมาตายเกยตื้นที่เกาะนี้) ทันใดนั้นไพเรทลอร์ดทั้งสองก็โดนลูกน้องกัปตันเส้าเฟงจับกุมตัวทันที ไพเรทลอร์ดทั้งสองจึงรู้ว่าผู้ทรยศคือ วิล เทอเนอร์

ดวงตาไร้ชีวิตของอสูรกายดึกดำบรรพ์แห่งท้องทะเล The Kraken (Pirates 3)

 

กัปตันเส้าเฟงนำตัวกัปตันสแปโรว์ไปส่งให้ลอร์ดแบคเก็ต ซึ่งนำเรือรบหลวง Endeavour มาถึงที่นี่พอดี และลอร์ดแบคเก็ตก็เสนอให้กัปตันสแปโรว์ร่วมมือทำบางอย่าง โดยการให้กัปตันสแปโรว์บอกพิกัดการรวมพลพรรคของโจรสลัดทั่วโลกว่าไปพบกันที่ไหน และลอร์ดแบคเก็ตก็อยากรู้ความหมายของเหรียญ8เรียลทั้ง9ด้วย

กัปตันสแปโรว์จึงเสนอว่า ตัวเขาต้องได้รับการปลดปล่อยสัญญาขายวิญญาณจากเดวี่โจนส์โดยเด็ดขาด แล้วกัปตันสแปโรว์จะบอกพิกัดของอ่าวเรือแตกให้ พร้อมทั้งจะทำการล่อพลพรรคเหล่าโจรสลัดออกมาจากอ่าวเรือแตกให้อีกด้วย

กัปตันเส้าเฟงและลูกน้องโจรสลัดยึดเรือแบล็คเพิร์ล (Pirates 3)

 

กัปตันเส้าเฟงอยากได้เรือแบล็คเพิร์ลเช่นกัน จึงไม่ยอมมอบแบล็คเพิร์ลให้กับวิลตามที่เคยตกลงกันไว้ ซึ่งในที่สุดกัปตันเส้าเฟงก็ไม่ได้ครอบครองเรือแบล็คเพิร์ลอยู่ดี เพราะลอร์ดแบคเก็ตมิอาจจะให้เรือที่แล่นเร็วกว่าเรือฟลายอิ้งดัชแมนกับใครหน้าไหนแน่นอน

กัปตันเส้าเฟงคับแค้นใจลอร์ดแบคเก็ตที่หักหลังตนเอง กัปตันเส้าเฟงจึงลอบตกลงกับกัปตันบาโบสซ่า และกัปตันบาโบสซ่าก็บอกหนทางรอดว่า วิธีที่จะหยุดฟลายอิ้งดัชแมนจากการตามเข่นฆ่าเหล่าโจรสลัดได้มีวิธีเดียว นั่นคือต้องปลดปล่อยเทพธิดาคาลิปโซ่ออกจากร่างมนุษย์เท่านั้น เพื่อให้คาลิปโซ่กลับมาเป็นใหญ่ที่สุดในท้องทะเลอีกครั้ง

กัปตันเส้าเฟงตกลงกับบาโบสซ่า (Pirates 3)

 

ไพเรทลอร์ดทั้งสอง จึงคิดที่จะก่อกบฎยึดเรือแบล็คเพิร์ลกลับคืน โดยมีข้อแลกเปลี่ยนก็คือ อลิซาเบธนั้นต้องไปกับกัปตันเส้าเฟง พราะกัปตันเส้าเฟงคิดไปเองว่าอลิซาเบธก็คือคาลิปโซ่ ส่วนทางกัปตันบาโบสซ่าก็นำเรือแบล็คเพิร์ลไป

กัปตันเส้าเฟงจึงสั่งให้ลูกน้องที่ยังอยู่ในเรือแบล็คเพิร์ลยิงปืนใหญ่ใส่เรือ Endeavour ของลอร์ดแบคเก็ตทันที และขับไล่ทหารของอีสอินเดียออกจากเรือแบล็คเพิร์ล

กัปตันสแปโรว์จึงอาศัยช่วงชุลมุนนี้หลบหนีกลับไปแบล็คเพิร์ล ทันทีที่กัปตันสแปโรว์กลับมาขึ้นเรือแบล็คเพิร์ล กัปตันสแปโรว์ก็สั่งจับวิล เทอเนอร์ในข้อหากบฎไปคุมขัง ส่วนทางกัปตันเส้าเฟงก็นำอลิซาเบธไปขึ้นเรือเอ็มเพรส (Empress) ของตนและหนีไปอีกทาง ซึ่งเรือโจรสลัดทั้งสองจะไปพบกันอีกทีที่จุดนัดพบคืออ่าวเรือแตก ในคืนนั้นเอง ฟลายอิ้งดัชแมนก็แล่นตามมาถึงเรือเอ็มเพรสได้อย่างรวดเร็ว และกัปตันเส้าเฟงก็โดนลูกปืนใหญ่ของฟลายอิ้งดัชแมนอย่างจัง

อลิซาเบธอยู่บนเรือเอ็มเพรสของกัปตันเส้าเฟง (Pirates 3)

 

ก่อนที่กัปตันเส้าเฟงจะตาย กัปตันเส้าเฟงทำการมอบสิ่งทดแทนเหรียญแปดเรียล และตำแหน่งไพเรทลอร์ดแห่งทะเลจีนใต้และกัปตันของเรือเอ็มเพรสให้กับอลิซาเบธ พร้อมกับกล่าวคำสุดท้ายก่อนตายว่า “ยกโทษ..ให้ข้าด้วย คาลิปโซ่” ตั้งแต่นั้น จึงกำเนิดกัปตันสวอนน์ ไพเรทลอร์ดแห่งทะเลจีนใต้คนใหม่

ที่เรือฟลายอิ้งดัชแมนนั้น ลอร์ดแบคเก็ตได้ให้ผู้การนอริงตันมากับฟลายอิ้งดัชแมนด้วย เพื่อดูแลการทำงานของเดวี่โจนส์ไม่ให้ออกนอกนอกลู่นอกทาง ผู้การนอริงตันขอนำตัวกัปตันสวอนน์ไปอยู่กับตนเอง ไม่ต้องถูกเอาไปคุมขังรวมกับลูกน้องโจรสลัดชาวเอเชีย

แต่กัปตันสวอนน์นั้นคิดว่า ผู้การนอริงตันต้องรู้เห็นกับการตายของพ่อเธอ แถมยังเลือกอยู่ฝ่ายลอร์ดแบ็คเก็ต กัปตันสวอนน์จึงยินดีถูกจับอยู่ในกรงขังร่วมกับลูกน้องโจรสลัดของเธอดีกว่า

กัปตันสวอนน์และลูกเรือเอ็มเพรสของตน (Pirates 3)

 

บนเรือแบล็คเพิร์ล วิลซึ่งถูกขังไว้นั้นก็ลอบออกมายามวิกาลโดยไม่มีใครเห็น เพราะคุกแค่นี้ขังวิลไม่ได้อย่างแน่นอน โดยการที่วิลออกมา ก็เพื่อนำศพของทหารอีสอินเดียที่ตายเกลื่อนบนเรือ ผูกศพกับถังไม้เป็นทุ่นเพื่อบอกทางลอร์ดแบคเก็ตไปที่อ่าวเรือแตก

ซึ่งกัปตันสแปโรว์ก็รู้แต่ก็ไม่ห้าม เพราะกัปตันสแปโรว์นั้นมีแผนการบางอย่างเช่นกัน นั่นก็คือสังหารเดวี่โจนส์เพื่อเป็นกัปตันเรือฟลายอิ้งดัชแมนคนใหม่ กัปตันสแปโรว์ผลักวิลตกเรือไป วิลจึงต้องเกาะทุ่นลังไม้ศพลอยคอ เพื่อรอให้ Endeavour เรือของลอร์ดแบคเก็ตตามทุ่นสัญญาณผ่านมารับ

ทุ่นสัญญาณศพกับลังไม้บอกทางของวิล (Pirates 3)

 

กลางดึกคืนนั้นที่เรือฟลายอิ้งดัชแมน ผู้การนอริงตันตัดสินใจเลือกข้าง โดยการไปปล่อยกัปตันสวอนน์พร้อมกับลูกเรือโจรสลัดเรือเอ็มเพรสทั้งหมด กัปตันสวอนน์จึงจูบขอบคุณผู้การนอริงตันเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่กัปตันสวอนน์จะรีบปีนเชือกผูกเรือ กลับไปยังเรือเอ็มเพรสของตนเอง

บูธสแตรปซึ่งผ่านมาเห็นพอดี จึงเข้าฟันดาบต่อสู้กับผู้การนอริงตันซึ่งอาสาถ่วงเวลาไว้ให้พวกกัปตันสวอนน์หนี ผู้การนอริงตันจึงโดนบูธสแตรปเสียบดาบทะลุร่าง

ก่อนที่ผู้การนอริงตันจะตายนั้น เดวี่โจนส์มาเสนอต่อชีวิตให้อีกหนึ่งร้อยปี แลกกับการเป็นลูกเรือฟลายอิ้งดัชแมน แต่ผู้การนอริงตันขอปฎิเสธ ยินดีที่จะขาดใจตายลงอย่างสมศักดิ์ศรี ไม่ยอมขายวิญาณให้เดวี่โจนส์ ส่วนกัปตันสวอนน์ก็รีบแล่นเรือเอ็มเพรสมุ่งหน้าไปที่อ่าวเรือแตก เพื่อร่วมประชุมไพเรทลอร์ด

วาระสุดท้ายของผู้บังคับการ เจมส์ นอริงตัน (Pirates 3)

 

คริสตศักราชที่ 1729 เมื่อเหรีญ 8 เรียลมีเสียงดนตรีกังวาลไปทั่วโลก การประชุมศาลโจรสลัดครั้งที่ 4 หรือ The Fourth Brethren Court ก็ได้เกิดขึ้น กัปตันบาโบสซ่าให้ไพเรทลอร์ดทุกคนนำเอาสิ่งที่แทนเหรียญ8เรียลออกมาแสดงตน

ราเก็ตตี้ลูกน้องของกัปตันบาโบสซ่าเดินไปรอบวง เพื่อรวบรวมสิ่งทดแทนเหรียญ8เรียลจากไพเรทลอร์ดทีละชิ้น แต่ก็ยังรวมได้แค่เพียงเจ็ดชิ้น ยังขาดของและกัปตันสแปโรว์และกัปตันเส้าเฟง ซึ่งกัปตันสแปโรว์ขอที่จะรอกัปตันเส้าเฟงมาถึงก่อน

สิ่งของทดแทนเหรียญ 8 เรียล (Pirates 3)

 

กัปตันสวอนน์เดินทางมาถึงศาลโจรสลัด และแจ้งให้ทุกคนทราบว่ากัปตันเส้าเฟงตายแล้วจากฝีมือของเรือฟลายอิ้งดัชแมน และกัปตันสวอนน์ก็เสนอให้ทุกคนสู้กับฟลายอิ้งดัชแมนและลอร์ดแบคเก็ต

แต่กัปตันบาโบสซ่ากลับเสนอให้ทุกคนปลดปล่อยเทพธิดาคาลิปโซ่ พลพรรคพี่น้องโจรสลัดจึงเสียงแตกตีกันวุ่นวายทั่วศาล กัปตันบาโบสซ่าจึงยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อยุติความวุ่นวาย

กัปตันบาโบสซ่านั้นประกาศว่า กัปตันสวอนน์ไม่มีสิทธิ์สั่งเปิดสงครามหรือเจรจา เพราะนั่นคือหน้าที่ของราชาโจรสลัดเป็นผู้สั่ง กัปตันเอ็ดเวิร์ด ทีค พ่อของกัปตันสแปโรว์และผู้คุ้มกฎโจรสลัด จึงต้องออกมาอ่านกฎข้อบังคับที่บัญญัติโดยมอร์แกนกับบาโธโลมิว ให้เหล่าโจรสลัดฟังอีกครั้งเพื่อเตือนความจำ

กัปตันเอ็ดเวิร์ด ทีค (Pirates 3)

 

กัปตันสแปโรว์จึงเสนอให้ไพเรทลอร์ดโหวตเลือกราชาโจรสลัดขึ้นมาเพื่อสั่งงานให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งทุกคนก็เลือกตัวเองกันหมด ยกเว้นกัปตันสแปโรว์ที่เลือกกัปตันสวอนน์ กัปตันสวอนน์ได้ 2 เสียง จึงจึงได้ขึ้นเป็นราชาโจรสลัดในรอบหลายร้อยปีที่มีการโหวต

และคำสั่งแรกของกัปตันสวอนน์ในฐานะราชาโจรสลัด ก็เลือกที่จะสั่งเปิดสงครามกับฟลายอิ้งดัชแมนและอีสท์อินเดียฯ กัปตันบาโบสซ่าจึงให้ราเก็ตตี้รีบแอบนำสิ่งทดแทนเหรียญ8เรียลของไพเรทลอร์ดทั้ง 7 คนไปซ่อนไว้

ก่อนที่ฟลายอิ้งดัชแมนพร้อมด้วยกองทัพเรือของอีสท์อินเดียฯ และกองทัพเรือโจรสลัดทั่วมุมโลกจะปะทะกันนั้น ก็มีการนัดเจรจาเกิดขึ้นก่อน

โดยฝ่ายโจรสลัดมีราชาโจรสลัดกัปตันสวอนน์ / กัปตันบาโบสซ่า / และกัปตันสแปโรว์

ด้านทางฝ่ายอีสท์อินเดียฯนั้นมีลอร์ดแบคเก็ต / วิล เทอเนอร์ /และกัปตันเดวี่โจนส์ ทั้งสองฝ่ายไปนัดพบกันที่หาดน้ำตื้นกลางทะเล เพื่อตกลงการรบครั้งนี้

เจรจาก่อนสงครามกลางทะเล (Pirates 3)

 

กัปตันสวอนน์ใช้สิทธิ์ราชาโจรสลัดแลกตัวกัปตันสแปโรว์กับวิล กัปตันบาโบสซ่าเห็นช่องทางคืนร่างให้เทพธิดาคาลิปโซ่ตามแผน จึงแกล้งฟันดาบไปที่พวงลูกปัดบนผ้าโพกหัวกัปตันสแปโรว์ เพื่อให้ลิงแจ็คไปนำพวงลูกปัดนั้นมา เพราะนั่นคือสิ่งทดแทนเหรียญ 8 เรียลของไพเรทลอร์ดแห่งคาริบเบี้ยน ซึ่งแจ็คก็รู้ว่าบาโบสซ่าต้องการลูกปัดนี้จึงตามน้ำไปไม่หืออือ ตอนนี้กัปตันบาโบสซ่าจึงมี 8 ชิ้นแล้ว ขาดของกัปตันสวอนน์คนเดียวก็จะปลดปล่อยคาลิปโซ่ได้

สองจอมโจรสลัดเพื่อนรักและศัตรูคู่อาฆาตที่รู้ใจกัน (Pirates 3)

 

มื่อฝ่ายเจรจาของราชาโจรสลัดกลับขึ้นเรือแบล็คเพิร์ล ทันใดนั้นกัปตันบาโบสซ่าก็สั่งให้พี่น้องโจรสลัดจับตัววิลและกัปตันสวอนน์เอาไว้ก่อน เพราะเกรงว่าทั้งคู่จะขัดขวางพิธีคืนร่างเทพธิดาคาลิปโซ่ ซึ่งพี่น้องโจรสลัดส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยที่จะคืนร่างให้คาลิปโซ่

นั่นคือแผน เพราะกัปตันบาโบสซ่าต้องการลูกแก้วที่ห้อยคอกัปตันสวอนน์ ซึ่งมันคือสิ่งทดแทนเหรียญ 8 เรียลของจอมโจรสลัดแห่งทะเลจีนใต้ และบัดนี้ ก็ครบทั้ง 9 ชิ้นแล้ว

นายเรือกิปส์และพินเทิ้ล ไปนำตัวดาลม่ามาเพื่อทำพิธีปลดปล่อยคาลิปโซ่ออกจากร่างมนุษย์ กัปตันบาโบสซ่าทำการร่ายคาถาปลดปล่อย แต่ก็ไม่เกิดอะไรขึ้น ราเก็ตตี้จึงร่ายคาถาให้ถูกต้อง บัดนี้พิธีสมบูรณ์แล้ว เทีย ดาลม่า ร่างกายจึงค่อยๆขยายใหญ่ขึ้น

ราเกตตี้ ร่ายคาถาปลดปล่อยคาลิปโซออกจากร่างมนุษย์ (Pirates 3)

 

บัดนี้กัปตันบาโบสซ่าได้ทำหน้าที่ของตนเองลุล่วง เหล่าโจรสลัดทุกคนบนเรือแบล็คเพิร์ลต่างคุกเข่าให้คาลิปโซ่ โดยคาลิปโซ่นั้นค่อยๆกลายร่างเป็นปูทะเลหลายหมื่นตัว และปูทะเลเหล่านั้นก็กระโดดลงเรือหายลงไปในทะเลลึก คาลิปโซ่จึงได้กลับคืนสู่ธรรมชาติอย่างสมบูรณ์

โจรสลัดทุกคนคิดว่าสิ่งที่ทำไปทั้งหมดเสียเปล่า แต่ทันใดนั้นเอง ลมพายุอันแสนประหลาดก็เกิดขึ้น ทำให้เกิดน้ำวนอยู่กลางทางกองทัพเรือทั้งสองฝ่าย พร้อมด้วยเกิดลมพายุไซโคลนดูดเรือเข้าไปในแกนกลางน้ำวน เดวี่โจนส์จึงรู้ทันทีว่าคาลิปโซ่ได้ถูกปลดปล่อยออกมาแล้ว

เรือธงของโจรสลัดคือ แบล็คเพิร์ล จึงแล่นเข้าไปในใจกลางพายุทันที เรือธงของอีสท์อินเดียฯคือ ฟลายอิ้งดัชแมน ก็แล่นเข้าไปในใจกลางพายุเช่นกัน เรือต้องสาปทั้งสองนั้นยิงปืนใหญ่ใส่กันอย่างอุตลุด ท่ามกลางกระแสน้ำวนของพายุไซโคลนที่เชี่ยวกรากรุนแรงแสนจะบ้าคลั่ง

ฟลายอิ้งดัชแมนและแบล็คเพิร์ลแล่นสู่แกนกลางมรสุม (Pirates 3)

 

กัปตันสแปโรว์ซึ่งถูกกักขังอยู่ในเรือฟลายอิ้งดัชแมน ก็แอบหนีออกมาจนได้ และไปขโมยหีบบรรจุหัวใจเดวี่โจนส์มาด้วย เดวี่โจนส์เห็นกัปตันสแปโรว์ถือหีบใบนั้นอยู่ จึงเข้าไปดวลดาบกับกัปตันสแปโรว์

เรือต้องสาปทั้งสอง เริ่มโดนกระแสน้ำวนจากไซโคลนดูดเข้าไปใกล้กันเรื่อยๆ ยอดเสาเรือทั้งสองจึงเกี่ยวกัน ซึ่งถ้าเป็นเช่นนี้ต่อไป เรือต้องสาปทั้งสองต้องถูกน้ำวนดูดลงไปสู่ก้นทะเลเป็นแน่แท้ กัปตันสวอนน์ขอให้กัปตันบาโบสซ่าจัดพิธีแต่งงานให้วิลและตนเองให้เสร็จก่อนตาย ทั้งสองจึงแต่งงานกันโดยสมบูรณ์บนเรือแบล็คเพิร์ล

กัปตันสวอนน์ และ วิล เทอเนอร์ เป็นสามีภรรยากันโดยสมบูรณ์ (Pirates 3)

 

กัปตันสวอนน์และวิลมาช่วยกัปตันสแปโรว์ต่อสู้ที่เรือฟลายอิ้งดัชแมน และกัปตันสแปโรว์ก็กุมหัวใจเดวี่โจนส์ไว้ในมือ เดวี่โจนส์จึงนำดาบเสียบอกทะลุหัวใจวิลอย่างโหดเหี้ยม วิลนั้นกำลังจะตาย กัปตันสแปโรว์จึงตัดสินใจจับมือวิลให้ถือมีดสั้นให้มั่น และให้วิลเป็นผู้ลงมือแทงหัวใจเดวี่โจนส์ด้วยตนเอง วิล เทอเนอร์จึงเป็นผู้สังหารเดวี่โจนส์

ขณะที่บูธสแตรปกำลังจะควักหัวใจวิลลูกชายของตนออกมา กัปตันสแปโรว์รีบตัดใบเรือให้เป็นร่ม และพากัปตันสวอนน์หนีออกมาจากฟลายอิ้งดัชแมนก่อนที่จะถูกน้ำวนดูดลงไป ซึ่งนั่นคือภาพสุดท้ายของวิลตอนยังเป็นมนุษย์ปกติที่กัปตันสวอนน์เห็น

เรือฟลายอิ้งดัชแมนต้องมีกัปตันเสมอ (Pirates 3)

 

กัปตันบาโบสซ่าซึ่งกำลังคุมพังงาแบล็คเพิร์ลอยู่นั้น ก็สั่งลูกเรือแบล็คเพิร์ลให้ยิงปืนใหญ่ใส่ยอดเสาเรือ เพื่อให้หลุดจากการเกี่ยวกันไว้ของเรือทั้งสอง แบล็คเพิร์ลจึงโดนดีดออกจากน้ำวน และฟลายอิ้งดัชแมนก็จมลงหายไปในก้นทะเลลึกด้วยกระแสน้ำวน หลังจากนั้น พายุสงบ น้ำวนจึงหายไป กัปตันสแปโรว์และกัปตันสวอนน์ ก็ลอยกลับมาถึงเรือแบล็คเพิร์ล

เรือ Endeavour ของลอร์ดแบคเก็ตกำลังจะเข้าไปยิงปืนใหญ่โจมตีแบล็คเพิร์ลระลอกสอง ทันใดนั้นฟลายอิ้งดัชแมนก็ปรากฎขึ้นจากก้นทะเลอีกครั้ง พร้อมด้วยกัปตันฟลายอิ้งดัชแมนคนใหม่ กัปตันเทอเนอร์นั่นเอง

กัปตันเทอเนอร์แห่งเรือศักดิ์สิทธิ์ฟลายอิ้งดัชแมน (Pirates 3)

 

ลูกเรือฟลายอิ้งดัชแมนทุกคนกลับคืนสู่ร่างคนปกติ ไม่ต้องอยู่ในสภาพปีศาจอสูรกายสัตว์ทะเลอีกต่อไป แบล็คเพิร์ลและฟลายอิ้งดัชแมนทำการประกบซ้ายขวาเรือ Endeavour ของลอร์ดแบคเก็ต และระดมยิงปืนใหญ่ถล่มใส่พร้อมๆกันอย่างรุนแรงไร้ปราณี

ลอร์ดแบคเก็ต จึงโดนสังหารไปพร้อมกับเรือรบ Endeavour ที่โดนทำลาย กองทัพเรืออีสท์อินเดียที่เหลือจึงล่าถอยหนี กองทัพโจรสลัดจึงทำการประกาศชัยชนะโดยใช้เพียงแบล็คเพิร์ลเข้าต่อสู้เพียงลำเดียว

วาระสุดท้ายของลอร์ด คัตเลอร์ แบคเก็ต (Pirates 3)

 

หลังจากนั้น กัปตันสวอนน์ราชาโจรสลัด และกัปตันเทอเนอร์แห่งเรือศักดิ์สิทธิ์ฟลายอิ้งดัชแมน ก็ขึ้นฝั่งที่ใกล้ที่สุด และใช้เวลาฮันนีมูนกันที่เกาะนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ทั้งสองแต่งงานกันแล้วบนเรือแบล็คเพิร์ล

ก่อนตะวันจะลับปลายขอบฟ้า ทั้งคู่ได้สัญญากันว่า อีก 10 ปี จะกลับมาพบกันที่เกาะนี้ พร้อมกับที่กัปตันเทอเนอร์ มอบหีบที่บรรจุหัวใจของตนเองให้กัปตันสวอนน์เก็บรักษาไว้ หลังจากนั้น กัปตันเทอเนอร์ก็แล่นเรือฟลายอิ้งดัชแมนหายไป พร้อมกับที่ตะวันลับขอบฟ้า และแสงสีเขียวสัญญาณแห่งมิติโลกอีกโลกก็สว่างวาบขึ้น

กัปตันสวอนน์และกัปตันเทอเนอร์จากกันอีก 10 ปี (Pirates 3)

 

แจ็คกับบาโบสซ่านำแบล็คเพิร์ลมุ่งหน้าสู่ทอทูก้า เพื่อจะให้เหล่าลูกเรือพักผ่อนหย่อนใจ บาโบสซ่ามาแวะพบกับ มากาเร็ธ สมิธ (Margaret Smyth ) หญิงสาวที่บาโบสซ่ามักแวะเวียนมาหาเสมอ ซึ่งแจ็คก็รู้สึกว่า บาโบสซ่ามีความรู้สึกกับมากาเร็ตมากกว่าหญิงทั่วไปเป็นพิเศษด้วย

กัปตันบาโบสซ่า ยังได้สมุดบันทึกแห่งกาลิเลโอกาลิเลอีไว้ในครอบครอง ซึ่งมันคือลายแทงไปหาตรีศูลโพไซดอน บาโบสซ่าถึงขนาดสักแผนที่ดวงดาวบนหน้าปกไว้ที่แขนตนเองด้วย

หลังจากนั้น กัปตันบาโบสซ่าก็ยึดเรือแบล็คเพิร์ลไปอีกครั้ง โดยทิ้งนายเรือกิปส์และกัปตันสแปโรว์ไว้ที่ทอทูก้า ส่วนด้านกัปตันบาโบสซ่า ก็แล่นแบล็คเพิร์ลออกทะเลมุ่งหน้าเพื่อไปค้นหาน้ำพุแห่งความเยาว์วัย แต่ส่วนรายละเอียดแผนที่ก็โดนกัปตันสแปโรว์ขโมยตัดส่วนนั้นออกไปแล้วเรียบร้อย กัปตันบาโบสซ่าจึงต้องงมทางไปด้วยตนเอง

แผนที่เดินทางไปสู่น้ำพุแห่งความเยาว์วัย กับแกนกลางซึ่งหายไป (Pirates 3)

 

คริสตศักราชที่ 1730 อลิซาเบธ เทอร์เนอร์ คลอดลูกของ วิล เทอร์เนอร์ และตั้งชื่อว่า วิลเลี่ยม “เฮนรี่” เทอร์นอร์ (William “Henry” Turner) พร้อมกับที่บาโบสซ่าทำมากาเร็ตท้อง โดยบาโบสซ่ายังไม่รู้

คริสตศักราชที่ 1732 เมื่อบาโบสซ่ารู้ว่าตนเองมีลูกสาวกับ มากาเร็ต สมิธ ซึ่งหลังจากคลอดลูกไม่นาน มากาเร็ตก็ตายลงไป ลูกของมากาเร็ตกับบาโบสซ่าถูกนำไปทิ้งไว้ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

บาโบสซ่า จึงนำสมุดบันทึกแห่งกาลิเลโอกาลิเลอีไปแอบทิ้งไว้ให้ลูกสาวที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เพราะที่หน้าปกสมุดมีทับทิมราคาแพง บาโบสซ่าหวังว่าทับทิมเม็ดนั้นจะช่วยให้ลูกสาวสบายเมื่อนำไปขาย และลูกสาวของมากาเร็ตกับบาโบสซ่าก็คือ คาริน่า สมิธ (Carina Smyth)

บันทึกแห่งกาลิเลโอกาลิเลอีของคาริน่า (Pirates 5)

 

คริสตศักราชที่ 1739 อลิซาเบธ เทอเนอร์ นำลูกชายวัย 9 ขวบของวิลและตนเอง มารอพบกัปตันเทอร์เนอร์แห่งเรือศักดิ์สิทธิ์ฟลายอิ้งดัชแมนที่จุดนัดพบ ทันใดนั้นที่ขอบฟ้าในเวลาตะวันตกดิน แสงสีเขียวก็ได้ปรากฎขึ้นที่ปลายท้องฟ้าสุดขอบของทะเลอีกครั้ง พร้อมกับการปรากฎของเรือศักดิ์สิทธิ์ฟลายอิ้งดัชแมน พ่อแม่ลูกตระกูลเทอร์เนอร์ทั้งสามจึงมาพบกันอีกครั้งในรอบ10ปี

เฮนรี่ เทอร์เนอร์ มารอพบหน้าวิลพ่อของตน (Pirates 3)

 

คาริน่า ลูกสาวของบาโบสซ่า เติบโตมาเป็นสาวน้อยผู้ชาญฉลาด ไม่สนใจทับทิมบนปกหนังสือที่พ่อทิ้งไว้ หากแต่กลับสนใจเนื้อหาในหนังสือมากกว่า จึงเริ่มศึกษาตำราดวงดาวและคณิตศาสตร์จนแตกฉาน คาริน่าคิดว่าพ่อของตนคงอยากให้เธอตามหาตรีศูล ไม่ใช่การแกะทับทิมไปขาย

คริสตศักราชที่ 1742 เฮนรี่ เทอเนอร์ ในวัย 11 ปี เริ่มค้นคว้าศึกษาตำนานแห่งท้องทะเลทั่วโลกที่มีบันทึกไว้ จนกระทั่งได้พบกับวิธีล้างคำสาปให้วิลพ่อของตน นั่นก็คือต้องค้นหาตรีศูลโพไซดอน เพราะมันคือสิ่งเดียวในโลกที่ลบล้างอาถรรพ์ได้ทั้งหมดที่เกิดขึ้นบนท้องทะเล

เฮนรี่ศึกษาตำนานของท้องทะเล (Pirates 5)

 

เฮนรี่ ต้องการไปบอกพ่อเรื่องนี้ จึงแอบพายเรือไปกลางทะเลตอนดึกสงัด และใช้ถุงหินผูกเชือกกับขา กระโดดลงไปในทะเล เพื่อหวังพบกับพ่อที่ระหว่างทางไปดินแดนหลังความตาย

เฮนรี่จมดิ่งลึกลงไปในทะเล และตกลงไปบนเรือฟลายอิ้งดัชแมน เฮนรี่บอกเรื่องตรีศูลกับวิล และเชื่อว่า แจ็ค สแปโรว์ โจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่สหายเก่าของพ่อเท่านั้นที่จะช่วยเหลือได้ แต่วิลนั้นคาดว่าตรีศูลไม่มีอยู่จริง วิลจึงส่งเฮนรี่กลับสู่โลกคนเป็น และบอกให้ล้มเลิกความคิดนี้ไปซะ

พ่อกับลูกพบกันอีกครั้ง (Pirates 5)

 

คริสตศักราชที่ 1746 เรือแบล็คเพิร์ลที่นำโดยกัปตันบาโบสซ่า ออกเดินทางค้นหาน้ำพุแห่งความเยาว์วัย ก็ต้องพบกับชะตากรรมที่โหดร้าย เมื่อต้องเผชิญหน้ากับเรือควีนแอนท์รีเว้นส์อย่างจัง  (Queen Anne’s Revenge)

กัปตันแบล็คเบี้ยด ใช้เวทย์มนต์ของดาบแห่งไทรตัน (Sword of Triton) ทำให้แบล็คเพิร์ลมีชีวิต และเชือกบนเรือแบล็คเพิร์ล ก็จับตัวลูกเรือแบล็คเพิร์ลทั้งหมดเพื่อสังหารทิ้ง

แต่ทางกัปตันบาโบสซ่า ตัดสินใจตัดขาตนเองข้างที่โดนเชือกของเรือแบล็คเพิร์ลรัดไว้ กัปตันบาโบสซ่าจึงรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิดโดยเหลือแค่ขาเดียว ก่อนที่กัปตันบาโบสซ่าจะซมซานไปพึ่งบารมีกษัตริย์คิงจอร์จที่ 2

คิงจอร์จที่ 2 แห่งอังกฤษ (Pirates 4)

 

ด้านทางกัปตันแบล็คเบี้ยด หลังจากยึดเรือแบล็คเพิร์ลได้แล้ว ก็ได้ใช้เวทย์มนต์เสกเรือแบล็คเพิร์ลไปอยู่ในขวดแก้ว ซึ่งแบล็คเบี้ยดสะสมเรือเดินสมุทรมีชื่อไว้มากมายเก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นส่วนตัวในห้องกัปตันเรือรีเวนท์

คริสตศักราชที่ 1749 กัปตันบาโบสซ่ายื่นข้อเสนอที่แสนยั่วยวนให้คิงจอร์จที่ 2 ถึงการออกตามหาน้ำพุแห่งความเยาว์วัยในตำนานปรัมปรา กัปตันบาโบสซ่าจึงได้รับการแต่งตั้งเป็นข้าหลวงอังกฤษ และได้เรือรบหนึ่งลำพร้อมลูกเรือให้ออกตามหาน้ำพุแห่งความเยาว์วัย ซึ่งจุดประสงค์ที่แท้จริงของกัปตันบาโบสซ่านั้นคือ สังหารแบล็คเบี้ยดเพื่อแก้แค้นให้ขาของตนและลูกเรือแบล็คเพิร์ลที่ตายไป

บาโบสซ่า ชายขาเดียว ในบทบาทของกัปตันเรือหลวงแห่งราชนาวีอังกฤษ (Pirates 4)

 

กัปตันสแปโรว์ ที่ออกสืบหาเรือแบล็คเพิร์ลที่โดนกัปตันบาโบสซ่ายึดชิง จวบจนกัปตันสแปโรว์ได้มาพบกับว่าที่แม่ชีสาวชาวสเปนผู้เลอโฉมซึ่งมีนามว่า แองเจลิก้า และเป็นลูกสาวของแบล็คเบี้ยดโจรสลัดจอมขมังเวทย์ กัปตันสแปโรว์มีสัมพันธ์สวาทกับแองเจลิก้า และได้พรากพรหมจรรย์ของแองเจลิก้าก่อนเข้าบวชชี ก่อนจะทิ้งแองเจลิก้าไว้ที่เมืองเซวิลญ่าในสเปน

แองเจลิกาจึงไม่สามารถจะบวชชีได้ และในที่สุด แองเจลิก้าก็ได้สืบจนค้นพบพ่อแท้ๆของตนเองคือแบล็คเบี้ยด หลังจากนั้นแบล็คเบียดแต่งตั้งให้แองเจลิก้าเป็นต้นเรือรีเวนท์ แองเจลิก้าจึงกลายเป็นจอมโจรสลัดสาวผู้เก่งกาจนับตั้งแต่นั้น

แองเจลิก้า โจรสลัดสาวต้นเรือรีเว้นจ์ (Pirates 4)

 

คริสตศักราชที่ 1750 ที่สเปน ชาวประมงพบกับกะลาสีที่หลงทางกลางทะเล ในมือกะลาสีผู้นั้นกุมสมุดบันทึกเล่มหนึ่งไว้อย่างแน่นหนา ปากก็พร่ำพูดแต่คำว่า พอนซ์ เดอ ลิ’ออง ชาวประมงจึงขอเข้าเฝ้ากษัตริย์แห่งอาณาจักรสเปน คิงเฟอดินาน เป็นการด่วน

เมื่อคิงเฟอดินานได้รับรู้เรื่องราวทั้งหมด ว่าชายผู้นี้เกี่ยวข้องกับเรือของ พอนซ์ เดอ ลิ’ออง คิงเฟอดินานจึงส่งนายทหารสเปนและกองทัพสเปนส่วนหนึ่งไปตามหาน้ำพุแห่งความเยาว์วัยอีกครั้ง หลังจากได้เบาะแสใหม่นี้

คิงเฟอดินาน กษัตริย์สเปน (Pirates 4)

 

ที่อังกฤษ นายเรือกิปส์ก็กำลังจะถูกแขวนคอ กัปตันสแปโรว์จึงปลอมเป็นผู้พิพากษามาช่วยเอาไว้ แต่ทั้งสองก็หนีไปได้ไม่ไกลเท่าไหร่ ทหารอังกฤษก็มารุมจับตัวคนทั้งสองได้กลางทาง

คิงจอร์จที่ 2 แห่งอังกฤษนั้น ขอคุยกับกัปตันสแปโรว์เป็นการส่วนตัว เพื่อถามถึงหนทางสู่น้ำพุแห่งความเยาว์วัย แต่เมื่อกัปตันสแปโรว์พบหน้าบาโบสซ่า และรู้ว่าแบล็คเพิร์ลได้จมลงสู่ก้นทะเลไปแล้ว (จากคำบอกเล่าของบาโบสซ่า)

กัปตันแสแปโรว์จึงโมโหเป็นอย่างมาก ที่ได้ทราบถึงชะตากรรมเรือรักของตน และทำการหนีออกจากวังมุ่งหน้าสู่ทอท่าเรือทันที ซึ่งกัปตันสแปโรว์ก็เพิ่งรู้ตัวว่า ถูกนายเรือกิปส์ขโมยแผนที่น้ำพุแห่งความเยาว์วัยไปแล้ว

กัปตันกัปตันสแปโรว์มาช่วยนายเรือกิปส์จากการถูกตัดสินในศาล (Pirates 4)

 

กัปตันบาโบสซ่าจึงไม่มีทางเลือก และไปหานายเรือกิปส์เพื่อถามหาแผนที่ แต่นายเรือกิปส์กลับเผามันทิ้งเพื่อยื้อชีวิตตนเอง และบอกบาโบสซ่าว่าหนทางไปยังน้ำพุอยู่ในหัวทั้งหมดแล้ว บาโบสซ่าจึงไว้ชีวิตนายเรือกิปส์ และออกแล่นเรือไปสู่น้ำพุแห่งความเยาว์วัยตามที่นายเรือกิปส์บอก

ที่ท่าเรือ กัปตันสแปโรว์ก็พบว่า มีผู้ที่แอบอ้างชื่อตนมาเกณฑ์ลูกเรือไปน้ำพุแห่งความเยาว์วัย ซึ่งผู้ที่ปลอมตัวก็คือ แองเจลิก้าลูกสาวกัปตันแบล็คเบี้ยดนั่นเอง แองเจลิก้าใช้อุบายให้ลูกน้องของตนเป่าลูกดอกยาสลบใส่กัปตันสแปโรว์ และนำกัปตันสแปโรว์ไปขึ้นเรือรีเวนส์

ที่เรือรีเวนส์กลางท้องทะเล ลูกเรือใหม่ๆทุกคนที่เพิ่งถูกเกณฑ์เข้ามารวมถึงกัปตันสแปโรว์ ล้วนแล้วแต่ไม่มีใครเคยเห็นหน้ากัปตันแบล็คเบี้ยดตัวเป็นๆ กัปตันสแปโรว์จึงมีทฤษฎีว่า กัปตันแบล็คเบี้ยดนั้นไม่มีตัวตน ในคืนนั้นลูกเรือใหม่ของเรือรีเว้นส์จึงทำการก่อกบฎ

แองเจลิก้าพบกัปตันสแปโรว์อีกครั้ง (Pirates 4)

 

กัปตันแบล็คเบี้ยด จึงต้องเผยตัวตนเป็นครั้งแรก พร้อมกับใช้มนต์ดำสั่งเรือรีเว้นส์ให้มีชีวิตด้วยดาบคู่กายตน นั่นก็คือดาบแห่งไทรตัน ลูกเรือกบฎจึงโดนเชือกมัดห้อยหัวทั้งหมด

และเพื่อเป็นการข่มขวัญเชือดไก่ให้ลิงดู กัปตันแบล็คเบี้ยดจึงสังหารลูกเรือกบฎไปคนหนึ่ง โดยการให้ลูกเรือคนนั้นลงเรือบด และสั่งยิงปืนไฟใส่ เพื่อไม่ให้ใครคิดก่อกบฎขึ้นอีก

กัปตันแบล็คเบี้ยดจอมขมังเวทย์ (Pirates 4)

 

กัปตันแบล็คเบี้ยดเล่าให้กัปตันสแปโรว์ฟังว่า เหตุใดถึงต้องตามหาน้ำพุแห่งความเยาว์วัย นั่นก็เพราะว่ามีคำทำนายจากหมอดูที่กัปตันแบล็คเบี้ยดนับถือ ว่ากัปตันแบล็คเบี้ยดจะถึงฆาตจากชายขาเดียวที่จะมาสังหารตน

กัปตันแบล็คเบี้ยดทำการเสกมนต์ดำลงตุ๊กตาวูดูรูปลักษณ์ของกัปตันสแปโรว์ ถ้าสิ่งใดเกิดขึ้นกับตุ๊กตาตัวนี้ ก็จะส่งผลนั้นไปถึงตัวกัปตันสแปโรว์ด้วย กัปตันสแปโรว์จึงยอมร่วมมือค้นหาน้ำพุด้วยแต่โดยดี และจุดหมายกัปตันแบล็คเบี้ยดก็คือ  อ่าวไวท์แคป

เรือรีเว้นส์ได้เดินทางมาถึงอ่าวไวท์แคปในตำนานช่วงเวลากลางคืน ที่ซึ่งเป็นแหล่งอาศัยของเหล่านางเงือก กัปตันแบล็คเบี้ยดต้องการจับนางเงือกไปซักตัว เหล่านางเงือกและลูกเรือรีเว้นส์สู้กันและตายไปหลายคนทั้งเงือกทั้งมนุษย์

เงือกสาวสวยแสนโหด (Pirates 4)

 

จนกระทั่งนางเงือกตนหนึ่งมาช่วยบาทหลวงฟิลิปส์เอาไว้ ทำให้นางเงือกตนนั้นถูกกัปตันแบล็คเบี้ยดจับได้ กัปตันแบล็คเบี้ยดจึงนำทีมคณะเดินทางเข้าไปในเกาะต่อ

ทางกัปตันบาโบสซ่า ก็เดินทางมาถึงอ่าวไวท์แคปในตอนรุ่งเช้า กัปตันบาโบสซ่าลงเรือบดพายเข้ามากับนายเรือกิปส์และลูกเรืออังกฤษบางส่วน ซึ่งที่ชายหาดอ่าวไวท์แคป ทุกคนก็พบศพของลูกเรือรีเวนส์และศพนางเงือกมากมายตายกันเกลื่อนหาด

ในนาทีนั้นเอง เรือเดินสมุทรของกัปตันบาโบสซ่าก็โดนนางเงือกโจมตีตายยกทั้งเรือ นักเดินทางทีมบาโบสซ่าจึงเหลือรอดเพียงไม่กี่คน ทั้งหมดจึงเดินเท้าตามรอยของกัปตันแบล็คเบี้ยดเข้าไปภายในเกาะ

กัปตันบาโบสซ่ากับนายเรือกิปส์บนอ่าวไวท์แคป (Pirates 4)

 

ทางกัปตันแบล็คเบี้ยดก็ยึดเข็มทิศปรารถนาของกัปตันสแปโรว์เอาไว้ และสั่งให้กัปตันสแปโรว์ไปตามหาเรือซานดิเอโก และเอาถ้วยสองใบของพอนซ์ เดอ ลิ’ออง มาให้ได้เพื่อใช้ประกอบพิธี ซึ่งมันต้องอยู่ที่ใดซักแห่งบนเกาะนี้อย่างแน่นอน กัปตันสแปโรว์จึงต้องแยกตัวออกไปค้นหาเรือซานดิเอโก้

ด้านทางนางเงือกที่แบล็คเบี้ยดจับมานั้น หลุดออกจากกล่องใส่น้ำ เมื่อไม่มีน้ำจึงทำให้ครีบหางกลายเป็นขา บาทหลวงฟิลลิปส์จึงอาสาอุ้มเงือกไปเอง

บาทหลวงฟิลลิปส์และเงือกมีใจให้กัน (Pirates 4)

 

กัปตันสแปโรว์พบเรือซานดิเอโกที่ค้างอยู่บนหน้าผาสูงชันบนยอดเขา แต่ภายในเรือซานดิเอโกนั้นมีผู้ที่มาถึงก่อนหน้าอยู่แล้ว นั่นก็คือกัปตันบาโบสซ่า ทั้งสองหยิบสิ่งใดบนเรือออกไปไม่ได้เลย เนื่องจากจะทำให้เสียสมดุลย์ และจะทำให้เรือตกหน้าผาทันที ซึ่งถ้วยทั้งสองใบของพอนซ์ เดอ ลิ’อองก็หายไปแล้ว ทั้งคู่จึงต้องร่วมมือกันชั่วคราว เพราะรู้ว่าพวกทหารสเปนมาเอาไปแล้วแน่นอน

ทั้งสองจึงไปดูแผนที่ในมือศพพอนซ์ เดอ ลิ’ออง เมื่อหยิบแผนที่ไปทางไหน ศพพอน เดอ ลิ’อองก็หันไปตาม ทั้งสองจึงไม่หยิบแผนที่ออกมาจากศพนั้น ซึ่งแผนที่นั้นบอกทางไปอีกที่แห่งหนึ่งบนเกาะ ที่ซึ่งกองทัพสเปนตั้งแคมป์อยู่

วิญญาณฮวน พอนซ์ เดอ ลิ’ออง ยังคงหวงแหนแผนที่น้ำพุ (Pirates 4)

 

กัปตันสแปโรว์และกัปตันบาโบสซ่าขโมยถ้วยสองใบของพอนซ์ เดอ ลิ’อองออกมาจากพวกทหารสเปนจนได้ ซึ่งตอนนี้จุดประสงค์ของบาโบสซ่านั้นแปรเปลี่ยนไปแล้ว บาโบสซ่าไม่ต้องการน้ำพุแล้ว หากแต่เป็นการสังหารแบล็คเบี้ยดแก้แค้น

บาโบสซ่าและลูกเรืออังกฤษ จึงมุ่งหน้าไปที่น้ำพุทันที กัปตันสแปโรว์จึงได้ถ้วยสองใบของพอนซ์ เดอ ลิ’อองไปอย่างง่ายดาย พร้อมกับนายเรือกิปส์ก็ถูกบาโบสซ่าปล่อยตัว

กัปตันสแปโรว์มอบถ้วยสองใบของพอนซ์ เดอ ลิ’อองให้กัปตันแบล็คเบี้ยด กัปตันสแปโรว์ขอเข็มทิศของตนเองคืน และมอบเข็มทิศให้นายเรือกิปส์ สั่งให้มุ่งหน้าไปหาบางสิ่งที่กิปส์ต้องการ ซึ่งนั่นคือเรือแบล็คเพิร์ลที่อยู่ในขวดแก้วบนเรือรีเว้นส์ โดยที่แบล็คเบี้ยดไม่ทันเฉลียวใจ นายเรือกิปส์จึงออกไปจากคณะเดินทาง

นายเรือกิปส์รับเข็มทิศปรารถนาจากกัปตันสแปโรว์ (Pirates 4)

 

คณะเดินทางของแบล็คเบี้ยดนำน้ำตานางเงือกออกมา และกัปตันสแปโรว์ก็พบทางเข้าถ้ำน้ำพุแห่งความเยาว์วัยจนได้ แต่ก่อนที่แบล็คเบี้ยดจะทำพิธี บาโบสซ่าพร้อมด้วยลูกเรืออังกฤษก็โผล่มาที่น้ำพุเช่นกัน ซึ่งบัดนี้ ชายขาเดียวในโชคชะตาคำทำนายจุดจบของแบล็คเบี้ยดได้ปรากฏตัวขึ้นแล้ว

ขณะที่ทั้งสองฝ่ายกำลังตะลุมบอนกัน กองทัพทหารสเปนก็เดินทางมาถึงอีกกลุ่ม และทำลายทุกๆอย่างในถ้ำน้ำพุแห่งนี้ รวมถึงถ้วยทั้งสองใบด้วย จุดหมายของสเปนคือทำลายนั่นเอง หัวหน้าทหารสเปนโยนถ้วยทั้งสองใบทิ้งลงไปที่บ่อน้ำลึก และกองทัพทหารสเปนก็ลุล่วงภารกิจที่จะทำลายพิธีนอกรีตนี้ ก่อนที่กองทัพทหารสเปนจะถอยกลับไป

กองทัพทหารสเปนเดินทางมาเพื่อทำลายพิธีกรรมนอกรีตตามคำสั่งคิงเฟอดินาน (Pirates 4)

 

บาโบสซ่าใช้จังหวะที่แบล็คเบี้ยดเผลอแทงแบล็คเบี้ยดด้วยดาบอาบยาพิษ แองเจลิก้ารีบมาช่วยดึงดาบนั้นออก จึงถูกคมดาบบาดมือและได้รับพิษเข้าไปอีกคน สองพ่อลูกกำลังจะตายด้วยพิษของดาบบาโบสซ่า และบาโบสซ่าก็ประกาศยึดเรือรีเว้นส์ ก่อนที่ยึดจะดาบแห่งไทรตันของแบล็คเบี้ยดและจากไป ลูกเรือรีเว้นส์จึงติดตามกัปตันบาโบสซ่าออกไปด้วย

ทันใดนั้น นางเงือกก็งมเอาถ้วยสองใบของพอนซ์ เดอ ลิ’อองมาคืนให้กัปตันสแปโรว์ และนางเงือกก็ดำน้ำกลับไปหาหลวงพ่อฟิลิปส์ ก่อนจะลากหลวงพ่อฟิลิปส์จมหายไปสู่ห้วงน้ำที่แสนจะลึกล้ำ..

เงือกทำภารกิจสุดท้ายก่อนจากไป (Pirates 4)

กัปตันสแปโรว์รีบเอาน้ำตานางเงือกใส่ไปในถ้วยใบหนึ่ง และน้ำพุใส่ไปทั้งสองถ้วย ซึ่งตามพิธีกรรมเดิม ผู้ที่กินน้ำพุเปล่าๆจากถ้วยจะถูกดูดพลังชีวิตไปให้อีกคนที่กินน้ำพุจากถ้วยที่มีน้ำตานางเงือก ทำให้ผู้กินน้ำตานางเงือกจะได้ชีวิตของอีกคน

กัปตันสแปโรว์ให้ถ้วยที่มีน้ำตานางเงือกกับแบล็คเบี้ยด แต่กลับบอกว่า ถ้วยของแองเจลิก้ามีน้ำตานางเงือก แบล็คเบี้ยดจึงเปลี่ยนถ้วย และนั่นก็ทำให้แองเจลิก้ารอดตายจากพิษ แต่แบล็คเบี้ยดต้องตายลงไปจากน้ำพุที่มาคร่าชีวิต

วาระสุดท้ายของชีวิตกัปตันแบล็คเบี้ยด (Pirates 4)

 

 ด้านกัปตันสแปโรว์ก็พาแองเจลิก้าลงเรือบด เพื่อไปปล่อยไว้ที่เกาะเดิมที่ตนเองเคยโดนปล่อยมาแล้ว 2 ครั้ง สักพักหนึ่งหลังจากกัปตันสแปโรว์ทิ้งแองเจลิก้าไว้ สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อตุ๊กตามนต์ดำของกัปตันสแปโรว์นั้นลอยเกยตื้นมาติดชายหาดเกาะร้างที่แองเจลิก้าโดนทิ้งไว้พอดี

กัปตันบาโบสซ่า ได้อำนาจจากดาบแห่งไทรตัน ทำให้ควบคุมเรือรีเว้นส์ให้มีชีวิตได้ กัปตันบาโบสซ่าพาเรือรีเว้นส์กับกะลาสีมุ่งหน้าสู่ทอทูก้าเป็นที่แห่งแรก เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ

กัปตันบาโบสซ่าและดาบแห่งไทรตัน (Pirates 4)

 

นายเรือกิปส์ซึ่งใช้เข็มทิศปรารถนาเพื่อไปขโมยเอาแบล็คเพิร์ลในขวดแก้ว ซึ่งตอนนั้นอยู่ในเรือรีเว้นส์นั่นเอง แต่นายเรือกิปส์ได้นำเรือสำคัญอื่นๆในคอลเลคชั่นเรือขวดแก้วของแบล็คเบี้ยดมาด้วย เพราะว่าเสียดาย

ซึ่งกัปตันสแปโรว์รู้วิธีที่จะนำเรือแบล็คเพิร์ลออกมาจากขวดแก้ว ทั้งคู่จึงได้ออกเดินทางหาวัสดุต่างๆที่ใช้ทำพิธีนำแบล็คเพิร์ลกลับคืนสู่ท้องทะเล..

เรือแบล็คเพิร์ลในขวดแก้ว (Pirates 4)

 

คริสตศักราชที่ 1751 ผ่านมา 9 ปีนับตั้งแต่เฮนรี่ค้นพบตำนานตรีศูล เฮนรี่ เทอเนอร์ ในวัย 20 ปี ก็เริ่มออกตามหาแจ็คและเบาะแสของตรีศูลโดยยอมเป็นกะลาสีเรือทั่วไป

และครั้งนี้ เฮนรี่ก็มาเป็นลูกเรือของ โมนาร์ช (Monarch) แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งเรือโมนาร์ซกำลังไล่ล่าเรือโจรสลัดบริเวณมหาสมุทรแอตแลนติค และกำลังแล่นตรงดิ่งเข้าไปที่สามเหลี่ยมปีศาจ..

เฮนรี่พยายามแจ้งกัปตันเรือว่า ที่นี่คือสามเหลี่ยมปีศาจ ตามตำนานนักเดินเรือ ไม่เคยมีเรือลำใดรอดจากที่นี่ แต่กัปตันเรือไม่ฟังเฮนรี่ และฉีกแขนเสื้อเฮนรี่ทิ้งเพื่อทำสัญลักษณ์ว่ากะลาสีผู้นี้คิดกบฎ ก่อนจะจับเฮนรี่ไปขังไว้ใต้ท้องเรือ

เฮนรี่ เทอเนอร์ (Pirates 5)

 

โมนาร์ซแล่นเข้าไปในสามเหลี่ยมปีศาจ และถูกผีกะลาสีลูกเรือไซเรนแมรี่ของกัปตันซาลาซาร์ฆ่าทิ้งทั้งลำ เหลือเพียงเฮนรี่ผู้เดียวที่รอดชีวิตอยู่ในคุก และเมื่อกัปตันซาลาซาร์รู้ว่าเฮนรี่กำลังตามหา แจ็ค สแปโรว์ ศัตรูคู่อาฆาตอันดับหนึ่งของตน ซาลาซาร์จึงไม่ฆ่าเฮนรี่

เนื่องด้วยซาลาซาร์ มักไว้ชีวิตคนบนเรือคนนึง เพื่อกลับไปบอกเล่าเรื่องราวสยองขวัญที่เกิดที่นี่ให้โลกรับรู้มาตลอดอยู่แล้ว ครั้งนี้ซาลาซาร์จึงเลือกไว้ชีวิตเฮนรี่นั่นเอง และเพื่อให้เฮนรี่ไปส่งข่าวนี้ให้รู้ถึงหูแจ็คอีกด้วย ว่าซักวันตนเองจะหลุดจากคำสาปที่ถูกตรึงไว้ในนี้และออกไปไล่ล่าแจ็ค

กัปตันซาลาซาร์กำลังฝากข่าวให้เฮนรี่ไปบอกแจ็ค (Pirates 5)

 

บนเกาะเซนท์มาร์ติน (St. Martin) คาริน่า สมิธ ลูกสาวกัปตันบาโบสซ่า กำลังถูกตัดสินให้แขวนคอข้อหาแม่มด ซึ่งแท้จริงแล้วคาริน่าเป็นนักคณิต และนักดาราศาสตร์ แต่ด้วยความที่คาริน่าสมองดีคำนวนเก่งเกินผู้หญิงในยุคนั้นจะแสดงออก จึงโดนเหมารวมว่าเป็นแม่มด แต่คาริน่าก็แหกคุกหนีออกมาได้ก่อนโดนแขวนคอ

คาริน่า ได้ยินข่าวเรื่องกะลาสีหนุ่มรอดชีวิตจากสามเหลี่ยมปีศาจ และละเมอพร่ำเพ้อถึงตรีศูลโพไซดอน คาริน่าจึงต้องการพบชายหนุ่มผู้นั้น เพื่อจะได้ช่วยกันตามหาตรีศูล ซึ่งก็คือเฮนรี่นั่นเอง

แจ็ค สแปโรว์ และลูกน้องโจรสลัดที่ยังเหลือ พยายามขโมยตู้เซฟธนาคารของสหราชอาณาจักบนเกาะเซนต์มาติน ระหว่างทางกำลังหนี แจ็คก็ได้พบกับคาริน่าพอดี แต่แจ็คก็ใช้อุบายหลอกให้ทหารอังกฤษไล่จับคาริน่าซะเอง ส่วนตนเองก็หนีไปได้โดยเหลือทองอยู่เหรียญเดียว

คาริน่าพบกับแจ็ค (Pirates 5)

 

ด้านทางเฮนรี่ ที่ฟื้นคืนสติมาอีกครั้งที่โรงพยาบาลบนเกาะเซนต์มาติน โดยมีกุญแจมือไขไว้ เพราะว่านายทหารอังกฤษที่ชื่อ สการ์ฟิลด์ (Scarfield) เห็นรอยแขนเสื้อถูกฉีก สการ์ฟิลด์จึงกล่าวหาเฮนรี่ว่าเป็นพวกขี้ขลาดเป็นกบฎทิ้งเรือ

แต่คาริน่าก็ปลอมตัวเป็นแม่ชีพยาบาลมาแอบคุยกับเฮนรี่เรื่องตรีศูล ซึ่งเธอมีบันทึกแผนที่ดวงดาวของกาลิเลโอระบุตำแหน่ง คาริน่ามอบกุญแจไขตรวนให้เฮนรี่ ก่อนที่คาริน่าจะโดนสการ์ฟิลด์จับไปในที่สุด ในจังหวะนี้เองที่เฮนรี่อาศัยความชุลมุนหนีออกไป

ด้านแจ็คซึ่งหมดอาลัยตายอยากเพราะลูกน้องทิ้งตนเองหมด แม้แต่นายเรือกิ้ปป์ซี้ปึ๊กของแจ็คยังทิ้ง แจ็คจึงไปหาเหล้ากิน โดยยอมแลกกับเข็มทิศปรารถนากับเหล้าเพียงขวดเดียว

ทันทีที่แจ็คตัดสินใจทิ้งเข็มทิศ คำสาปกักขังซาลาซาร์ให้อยู่ในสามเหลี่ยมปีศาจก็หมดลง ซาลาซาร์จึงพาลูกเรือผีแค้นกับเรือไซเรนแมรี่ออกตามล่าแจ็คตั้งแต่บัดนั้น

เรือไซเรนแมรี่พบแสงตะวันอีกครั้ง (Pirates 5)

 

ที่เกาะเซนต์มาร์ติน แจ็คถือเหล้าออกมานอกร้านยังไม่ทันได้กิน แจ็คก็โดนทหารอังกฤษตามมาจับไปได้อีกคน จังหวะเดียวกับที่เฮนรี่ได้ยินว่าชายที่กำลังถูกจับคือ แจ็ค สแปโรว์ ที่ตนเองตามหามาตลอดเกือบสิบปี

เฮนรี่ปลอมตัวเป็นทหารผู้คุมคุกเข้าไปแอบพบแจ็ค และบอกแจ็คเรื่องวิลพ่อของตน เรื่องตรีศูล เรื่องคาริน่ากับบันทึกดวงดาว และเรื่องซาลาซาร์จะตามล่าแจ็ค เพื่อขู่แจ็คว่า ตรีศูลเท่านั้นที่จะช่วยแจ็คจากซาลาซาร์ได้ หลังจากนั้นเฮนรี่ก็ออกไป

ในคืนนั้นที่คุก พระจันทร์เป็นสีเลือดตามคำทำนายในบันทึก ปรากฏเป็นภาพและอักษรบนปกหนังสือบันทึก คาริน่าจึงพอจะรู้พิกัดที่ตั้งของตรีศุลแล้ว ว่าอยู่บนเกาะที่ดวงดาวทั้งสามชี้ลงไปกับคำใบ้ว่า หนึ่ง กลายเป็น สอง โดยคาริน่าขีดๆเขียนๆการคำนวนแผนที่ไว้เต็มผนังห้องขังเลย

ทับทิมบนปกบันทึกกาลิเลโอเรืองแสง (Pirates 5)

 

เช้าวันรุ่งขึ้น ขณะที่แจ็คจะถูกตัดสินประหารด้วยกิโยติน และคาริน่ากำลังจะถูกแขวนคอ เฮนรี่ว่าจ้างให้ลูกเรือโจรสลัดของแจ็คนำโดยนายเรือกิปป์มาช่วยทั้งสอง ที่สุดแล้วทุกคนก็รอดตายมาจนได้ และนำเรือเดินสมุทรเก่าๆออกทะเลตามหาพิกัดดวงดาวของคาริน่า

การตามหาตรีศูลโดยนักคณิต/โจรสลัด/และผู้เชี่ยวชาญตำนานแห่งท้องทะเล (Pirates 5)

 

กลางทะเลมหาสมุทรแอตแลนติค ด้านทางซาลาซาร์เริ่มไล่ล่าฆ่าโจรสลัดมาตลอดทาง และไว้ชีวิตมาเล่าเรื่องหนึ่งคน เรื่องที่ซาลาซาร์ตามล่าแจ็ค ซึ่งเรือโจรสลัดเหล่านั้นส่วนใหญ่คือเรือลูกน้องของกัปตันแฮคเตอร์ บาโบสซ่า แห่งเรือควีนแอนรีเวนส์

เมื่อบาโบสซ่ารู้เรื่องซาลาซาร์หลุดจากการถูกกักขัง และไล่ฆ่าโจรสลัดเช่นเคยเหมือนสมัยก่อนกลายเป็นผี บาโบสซ่าไม่อยากเสียความมั่งคั่งนี้ไป จึงเดินทางไปที่เกาะเซนต์มาร์ตินเพื่อพบกับแม่มดหญิงนามว่า ซานช่า (Shansa) ผู้รอบรู้ในเรื่องคำสาป

บนเกาะ St. Martin ซานช่าแนะนำให้บาโบสซ่าขนสมบัติที่เหลือขึ้นฝั่ง และใช้ชีวิตทำไร่อยู่บนแผ่นดิน อย่าไปงัดข้อกับซาลาซาร์ดีกว่า แต่บาโบสซ่าคือโจรสลัดที่มีชีวิตผูกพันธ์กับท้องทะเล บาโบสซ่าจึงไม่รับคำแนะนำนี้

ซานช่า แม่มดลึกลับผู้รอบรู้ (Pirates 5)

 

ซานช่าจึงมอบเข็มทิศปรารถนาให้บาโบสซ่า เพื่อให้บาโบสซ่านำเข็มทิศนี้ตามหาแจ็ค (ซานช่าไปได้เข็มทิศมาจากบาร์เหล้าอีกที) บาโบสซ่าจึงออกเรือควีนแอนรีเว้นท์ไป เพราะตอนนี้บาโบสซ่ามีแผนการแล้ว

เมื่อบาโบสซ่าจากไป สการ์ฟิลด์นายทหารอังกฤษก็เข้ามาพบซานช่าเช่นกัน เพื่อให้ซานช่าระบุตำแหน่งที่คาริน่าจะไปเอาตรีศูล สการ์ฟิลด์นั้นต้องการตรีศูลเหมือนกัน

ซานช่าไปดูห้องขังคาริน่า และพบแผนที่กับการคำนวนบนผนังมากมาย ซานช่าก็รู้ทันทีว่าคาริน่าจะไปทางไหน สการ์ฟิลด์จึงออกเรือรบหลวงตามรอยคาริน่าไป

สการ์ฟิลด์ นายเรืออังกฤษ (Pirates 5)

 

กลางทะเลที่ใดที่หนึ่ง ควีนแอนรีเว้นท์ก็โดนไซเรนแมรี่กำลังจะโจมตี แต่บาโบสซ่าเสนอกับซาลาซาร์ว่าจะตามล่าตัวแจ็คให้ แลกกับการไว้ชีวิตลูกเรือที่เหลือจากการถูกฆ่าไปก่อนหน้านี้ โดยมีกำหนดแค่พระอาทิตย์ขึ้นในรุ่งเช้าวันต่อไปเพียงเท่านั้น

ลูกเรือควีนแอนรีเวนท์ที่รอดตาย จึงโดนจับเป็นเชลยไว้ทั้งหมด และกัปตันบาโบสซ่า ก็บอกทางกัปตันซาลาซาร์ด้วยเข็มทิศปรารถนา โดยซาลาซาร์ไม่รู้ว่ากัปตันบาโบสซ่าใช้วิธีนี้ (ไม่งั้นคงยึดเข็มทิศฆ่าบาโบสซ่าทิ้งแล้วหาเอง)

บาโบสซ่าเผชิญหน้ากับซาลาซาร์ (Pirates 5)

 

สการ์ฟิลด์ซึ่งไล่ล่าเรือของแจ็คก็ตามมาจนทัน แจ็ค/คาริน่า/และเฮนรี่ พายเรือบดหนีออกมาได้ก่อน และพายมุ่งหน้าไปที่ Hangman’s Bay หรือ เกาะแขวนคอ ดินแดนของชุมชนยิปซีสุดโฉดผู้ไม่สนโลกภายนอก

แต่เรือไซเรนแมรี่ก็ตามมาทันเช่นกัน และซาลาซาร์ก็สั่งให้ลูกเรือผีแค้นทุกตนวิ่งบนน้ำไปไล่ล่าทั้งสามบนเรือบดทันที แจ็ค/คาริน่า/และเฮนรี่ ขึ้นฝั่งมาจนได้ แต่พวกผีแค้นขึ้นฝั่งไม่ได้ โดยสการ์ฟิลด์มองดูห่างๆ

ผีแค้นลูกเรือไซเรนแมรี่ขึ้นบกไม่ได้ (Pirates 5)

 

ที่เกาะแขวนคอ ทั้งสามหนีเข้าไปในกลางป่า และถูกจับ หัวหน้าชุมชนเจ้าหนี้เก่าแจ็ค พยายามจะบังคับแจ็คให้แต่งงานกับหญิงม่ายบนเกาะนั้น แลกกับการไม่โดนแขวนคอ แต่บาโบสซ่ากับลูกเรือคนสนิทไม่กี่คนอาสากับซาลาซาร์ขอขึ้นบกมาตามล่าแจ็ค ก็ฆ่าพวกบนเกาะทั้งหมด

บาโบสซ่าใช้ดาบไทรตันปลดมนต์ดำที่สะกดเรือแบล็คเพิร์ลไว้ บาโบสซ่าจะใช้แบล็คเพิร์ลออกตามหาตรีศูลเพื่อกำจัดซาลาซาร์ ตนเองจะได้ครองทะเลอีกครั้ง

แต่ กัปตันแบล็คเพิร์ลจะมีได้เพียงคนเดียว บาโบสซ่าจึงจับแจ็คมัดไว้กับเสาเรือ และไว้ใจให้คาริน่าบังคับพังงาตามรอยดวงดาวไปที่พิกัดของเกาะมหาสมบัติเทพโพไซดอน

แจ็คโดนจับมัด (Pirates 5)

 

ส่วนเรือรบหลวงอังกฤษที่นำโดยสการ์ฟิลด์ เรือไซเรนแมรี่ของซาลาซาร์ก็ตามมาทัน และเล่นงานเรือสการ์ฟิลด์จนพังยับ สการ์ฟิลด์ตายลงไปกับเรือ จุดหมายต่อไปของไซเรนแมรี่ก็คือ แบล็คเพิร์ล

กลางทะเลระหว่างทางไปเกาะมหาสมบัติเทพโพไซดอน  ในคืนนั้น ขณะที่คาริน่าบังคับเรือตามดวงดาวไป บาโบสซ่าได้คุยกับคาริน่าแบบเป็นเรื่องเป็นราว จึงรู้ว่าคาริน่าคือลูกสาวของตนเอง แต่คาริน่าไม่รู้ตัว แจ็คที่โดนมัดอยู่ก็ได้ยินการสนทนา จึงรู้เช่นกันว่าทั้งสองคือพ่อลูกกัน

ไซเรนแมรี่ไล่ตามแบล็คเพิร์ลมาจนทัน และเข้าต่อสู้กันอย่างหนักหน่วง เฮนรี่ไปปล่อยแจ็ค ซาลาซาร์ขึ้นเรือแบล็คเพิร์ลมาไล่ฆ่าแจ็ค ก่อนที่แบล็คเพิร์ลจะมาถึงเกาะมหาสมบัติเทพโพไซดอน ไซเรนแมรี่และลูกเรือผีแค้นขึ้นฝั่งไม่ได้ จึงออกนอกอ่าวไป แต่ซาลาซาร์ก็จับตัวเฮนรี่ไปด้วย

เฮนรี่กำลังโดนซาลาซาร์สิง (Pirates 5)

 

ที่แบล็คร็อคไอแลนด์ (Black rock island) เกาะมหาสมบัติเทพโพไซดอน บนเกาะเล็กๆนี้มีเพชรนิลจินดาระยิบระยับไปทั้งเกาะ บาโบสซ่าแนะให้คาริน่านำทับทิมไปใส่ในส่วนที่หายไปของทับทิมก้อนใหญ่

ทันใดนั้น แสงสว่างวาบจากทับทิมเม็ดใหญ่ทั้งสามก้อนที่ตรงกับดวงดาว ทะเลก็แหวกเป็นทางมุ่งสู่กลางทะเล และแจ็คกับคาริน่าก็ลื่นถไลลงไปยังทะเลแหวกนั้น

แผนที่แสงสีแดงตามดวงดาว (Pirates 5)

 

เมื่อแจ็คกับคาริน่าเดินไปบนพื้นทะเลจนพบกับตรีศูลโพไซดอน ซาลาซาร์ที่สิงร่างเฮนรี่ก็เข้ามาโจมตีทั้งคู่ และครอบครองตรีศูลได้ ก่อนจะแยกวิญญาณของตนออกไปจากร่างมนุษย์ของเฮนรี่ และใช้ตรีศูลควบคุมน้ำให้โจมตีแจ็ค แต่แทงแจ็คไม่เข้า เพราะติดบันทึกแห่งกาลิเลโอที่แจ็คซุกไว้ที่เสื้อใบริเวณหน้าอก

เฮนรี่กับคาริน่าคิดคำใบ้บนปกหนังสือได้ว่า หนึ่งเป็นสอง จึงช่วยกันทำลายตรีศูลให้หักเป็นสองท่อน และก็ได้ผล ทุกคำสาปในท้องทะเลทั่วโลกที่ยังไม่ได้รับการล้างคำสาปก็หายวับทั้งหมด ไม่มีใครหรือสิ่งใดต้องสาปอีกต่อไป รวมถึงซาลาซาร์กับลูกเรือ ก็กลับเป็นมนุษย์ปกติอีกครั้งด้วย 

เฮนรี่ฟันตรีศูลหักเป็นสองท่อน (Pirates 5)

 

ทะเลที่แหวกจนถึงพื้นสมุทรกำลังกลับสู่สภาพปกติ นายเรือกิ้ปส์บังคับแบล็คเพิร์ลแล่นมาช่วยเฮนรี่/คาริน่า/และแจ็ค โดยมีบาโบสซ่าเกาะสมอเรือลงมาด้วยตนเอง แต่ซาลาซาร์ก็กระโดดตามขึ้นมาด้วยอีกคน

คาริน่ากำลังจะตกจากสมอ และซาลาซาร์กำลังจะขึ้นสมอมาได้ บาโบสซ่าจึงสละชีวิตกระโดดลงไปคว้าตัวซาลาซาร์ตกลงพื้นทะเลไปด้วยกัน ในวินาทีนั้นเองที่คาริน่ารู้ว่าบาโบสซ่าคือพ่อของตน จากรอยสักแผนที่ดวงดาวบนแขนเหมือนบนปกหนังสือ เฮนรี่/คาริน่า/และแจ็ค กลับขึ้นเรือแบล็คเพิร์ล แต่ลูกเรือของไซเรนแมรี่ที่กลับเป็นมนุษย์นั้นจมน้ำตายทั้งหมด

คาริน่ามองพ่อของตนสละชีวิต (Pirates 5)

 

บนเรือแบล็คเพิร์ล คาริน่าเปลี่ยนมาใช้นามสกุลพ่อเป็น คาริน่า บาโบสซ่า แจ็คนำบันทึกแห่งกาลิเลโอให้เฮนรี่ใช้ปลอบใจคาริน่า เฮนรี่จึงมอบบันทึกแห่งกาลิเลโอคืนให้คาริน่า เพื่อเอาไว้ดูต่างหน้าพ่อ

 

หลายวันต่อมา.. ที่ชายฝั่งบ้านของเฮนรี่ คาริน่ากับเฮนรี่และอลิซาเบธมารอพบวิล และวิลก็ขึ้นฝั่งมาพบกับอลิซาเบธ เพราะวิลพ้นคำสาปห้ามขึ้นฝั่งของฟลายอิ้งดัชแมนแล้ว จากการหักตรีศูลโพไซดอน

วิลกับอลิซาเบธได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในที่สุด (Pirates 5)

 

 

ด้านทาง แจ็ค สแปโรว์ กับเรือแบล็คเพิร์ลและลูกเรือ ก็ออกเดินทางตามโชคชะตาพาไปอีกครั้ง โดยมีเครื่องนำทางคือเข็มทิศปรารถนาเพียงเท่านั้น

และในคืนนั้นระหว่างที่วิลนอนหลับบนเตียง โดยมีอลิซาเบธเคียงข้าง วิลก็ฝันว่า มีชายแขนเป็นปูมาบุกถึงห้องนอน ซึ่งนั้นคือ เดวี่ โจนส์  แต่วิลตื่นมากลับไม่พบใคร ซึ่งวิลไม่ทันเห็นเพรียงที่ตกอยู่บนพื้นห้องนอน

ก้ามปูของเดวี่โจนส์ (Pirates 5)

 

จบ

สวัสดีครับ

_/\_

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด