แนะนำภาพยนตร์กีฬาที่จะสร้างความประทับใจเมื่อได้รับชม

หมวดหมู่ ไม่มีหมวดหมู่ ผู้เขียน

ภาพยนตร์เกี่ยวกับกีฬา มักจะสร้างมาจากเรื่องราวของนักกีฬาจริงๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีเนื้อหาในการสร้างแรงบันดาลใจ ให้พยายามและไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ อย่างเช่นภาพยนต์ที่จะแนะนำต่อไปนี้

Seabiscuit ภาพยนตร์ที่จะทำให้รู้จักคำว่า “สปิริต” อย่างแท้จริง

Seabiscuit หรือ ชื่อไทยว่า “ซีบิสกิต ม้าพิชิตโลก” สร้างจากเรื่องจริงของ ชาร์ล โฮเวิร์ด รับบท โดย เจฟฟ์ บริดจ์ อดีตเคยเป็นช่างซ่อมรถที่สร้างตัวได้สำเร็จกลายเป็นคนร่ำรวยจากอาชีพเป็นเซลส์ขายรถยนต์ เขามีม้าตัวเล็ก ๆที่เลี้ยงไว้ตัวหนึ่ง ตั้งชื่อว่า Seabiscuit วันหนึ่งโฮเวิร์ดได้มาเจอกับอดีตนักมวยที่ตาเสียไปหนึ่งข้างอย่าง เรด พอลลาร์ด รับบทโดย โทบี้ แมกไกวร์ ซึ่งจะมาเป็นจ๊อกกี้แข่งม้าให้กับเขา และมีอดีตผู้ฝึกม้าชื่อดังที่มีความสามารถอย่าง ทอม สมิธ รับบทโดย คริสคูเปอร์ มาช่วยเป็นเทรนเนอร์ให้

เมื่อมีข่าวการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้รับความสนใจทั้งจากแฟนๆ ของRB88 กีฬา และเป็นกระแสทั่วสหรัฐอเมริกา เพราะเจ้าม้าตัวเล็กซีบิสกิต สามารถเอาชนะและคว้ารางวัลเกียรติยศในปี ค.ศ.1938 จากการเอาชนะม้าแข่งที่ไม่เคยแพ้ใครลงได้

ภาพยนตร์เรื่อง Seabiscuit ออกฉายในสหรัฐฯเมื่อปี ค.ศ 2003 และเรื่องราวของเจ้าซีบิสกิต ม้าแข่งชื่อดัง ขวัญใจคนอเมริกัน ก็เรียกได้ว่ามาแรงมากในอเมริกา นอกจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์แล้ว ยอดขายหนังสือก็ขาดไม่แพ้กัน ถึงขนาดที่ว่าเป็นรองแค่ แฮรี่ พอตเตอร์ เรื่องเดียวเท่านั้น

เรื่องราวของ ซีบิสกิต กลายเป็นความประทับใจของใครหลายคนที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะความที่เป็นม้าตัวเล็กกว่าม้าแข่งทั่วไป เป็นม้ามืดนอกสายตาทุกสนามที่ลงแข่งแต่ด้วยหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ แม้ว่าจะต้องพบกับอุปสรรค ต้องผิดหวัง เจ็บปวด ล้มลุกคลุกคลานแค่ไหนก็ไม่ท้อถอยหรือยอมแพ้ง่ายๆ และผลที่ได้รับของความมีสปิริตนักสู้ ก็ทำให้ม้าตัวเล็กอย่างซีบิสกิต ถูกยกย่องให้เป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังและแรงบันดาลใจในการดำรงชีวิตของชาวอเมริกันในยุคนั้นเลยทีเดียว

และนี่ก็คือเรื่องราวของภาพยนตร์กีฬาคุณภาพเยี่ยม ที่นำมาฝากกัน ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องราวที่ทำให้ใครหลายคนได้ชมแล้วมีกำลังใจในการดำเนินชีวิตบ้างไม่มากก็น้อย

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด