Terminator เนื้อเรื่อง ภาค 2

หมวดหมู่ FILM ผู้เขียน

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซาร่า คอนเนอร์ ก็ฝึกฝนตนเองจนแข็งแกร่ง เธอพาลูกไปอยู่ทั้งนิคารากัว ทั้งหน่วยทหารกรีนเบเร่ และที่อื่นๆมากมาย เพื่อฝึกฝนยุทธศาสตร์การรบของทหารทุกรูปแบบให้มากที่สุด และเธอก็เลี้ยงดูจอห์นให้เติบโตขึ้นมาอย่างแข้มแข็งเช่นกัน

เธอสอนลูกให้เรียนรู้การเอาตัวรอด และห้ามไว้ใจผู้ใด แต่ซาร่าก็ตัดสินใจผิดพลาด โดยการบุกโรงงานของบริษัทไซเบอร์ไดน์เพื่อระเบิดโรงงานทิ้ง แต่ไม่สำเร็จ ซาร่าจึงถูกจับไปอยู่ในโรงพยาบาลโรคประสาทเพรสคาเดนโลที่แคลิฟอร์เนีย โดยอยู่ในความดูแลของดร.ซิลเบอร์แมนนั่นเอง

ดร.ซิลเบอร์แมน ประเมิน ซาร่า คอนเนอร์

 

ค.ศ.1995 จอห์น คอนเนอร์ จึงต้องไปอยู่กับพ่อแม่บุญธรรมตั้งแต่นั้น (จอห์น คอนเนอร์ เกิดปี ค.ศ.1985 ตอนนี้อายุ 10 ปี) จอห์นเติบโตขึ้นมาโดยที่อยู่กับนักสู้และกองกำลังทหารมาโดยตลอด แต่หลังจากซาร่าโดนจับ จอห์นจึงต้องเข้าโรงเรียน พอเค้ามาอยู่ในสังคมปกติ จอห์นจึงคิดได้ว่า เค้าแปลกกว่าเด็กคนอื่น 

บริษัทไซเบอร์ไดน์ เก็บเอาชิ้นส่วนชิพซีพียู และชิ้นส่วนมือจักรกลของ T-800 ตัวแรกที่ถูกซาร่าทำลายในปี ค.ศ.1984 Miles Dyson ผู้อำนวยการโครงการพิเศษของบริษัทไซเบอร์ไดน์จึงนำมาวิเคราะห์ เพื่อจะหาหนทางพัฒนาต่อไป โดยที่ไดสันไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันจะนำไปสู่อะไร

หุ่นยนต์พิฆาตรหัส T-800 Model 101 ก็มาจากอนาคตอีกครั้ง แต่คราวนี้ผู้ส่งมันมาคือกลุ่มมนุษย์ฝ่ายต่อต้านนำโดย จอห์น คอนเนอร์ ในอนาคต ที่จับหุ่น T-800 ตัวนี้มาดัดแปลงและป้อนโปรแกรมใหม่ เพื่อให้มาช่วยเหลือ จอห์น คอนเนอร์ ในอดีต และ T-800 จะรับคำสั่งจากคนผู้เดียวเท่านั้น นั่นก็คือ จอห์น คอนเนอร์ ผู้ส่ง T-800 มานั่นเอง

T-800 ตัวที่สอง ( ฝ่ายดี )

 

แต่ไซเบอร์เน็ท ก็ส่งหุ่นยนต์พิฆาตรุ่นใหม่มาเพื่อสังหารจอห์นด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ หุ่นยนต์พิฆาต T-1000 ซึ่งเป็นโพลีอัลลอยเสมือนจริง มีความสามารถในการฟื้นฟูร่างกายอัลลอยให้เปลี่ยนรูปร่างได้ T-1000 เปลี่ยนรูปร่างและเสื้อผ้าเป็นตำรวจ และยึดรถตำรวจมา

T-800 และ T-1000 ไปตามหาจอห์นที่บ้านพ่อแม่บุญธรรมของจอห์นในเวลาไล่เลี่ยกัน แต่จอห์นไม่อยู่บ้าน และหุ่นยนต์พิฆาตทั้งคู่ก็มุ่งไปหาจอห์นที่ร้านเกมส์ทั้งคู่ ด้วยจุดหมายที่ต่างกัน

T-1000 หุ่นสังหารแบบโพลีอัลลอยหลอม

 

ขณะที่จอห์นกำลังเล่นเกมส์อยู่ T-1000 ก็ปรากฎตัวขึ้น และเริ่มไล่ล่าจอห์น แต่จอห์นก็วิ่งหนีออกไปหลังร้าน และเจอกับ T-800 จอห์นไม่รู้ว่าใครมาดีมาร้าย จึงหนี T-800 กลับไปทางเดิม และ T-800 ก็ใช้ตัวบังกระสุนเพื่อปกป้องจอห์นจากลูกปืนที่ T-1000 ยิงมา จอห์นจึงพอเดาได้ว่า T-800 มาช่วยเขา หุ่นยนต์พิฆาตทั้งคู่สู้กันอย่างหนักหน่วง และจอห์นก็หนีมาได้

T-800 ช่วยชีวิต จอห์น คอนเนอร์

 

จอห์นจะโทรไปเตือนพ่อแม่บุญธรรมของเขา แต่ T-800 ก็จับได้ว่าพ่อแม่บุญธรรมของจอห์นโดน T-1000 ฆ่าไปแล้ว จอห์นเรียนรู้ว่า T-800 จะทำตามที่เค้าสั่งทุกอย่าง เพราะนี่คือภารกิจหลักอีกข้อที่ T-800 โดนโปรแกรมมา จอห์นจึงสั่ง T-800 ให้ตามจอห์นไปช่วยซาร่าแม่ของเขาที่โรงพยาบาล ก่อนที่ T- 1000 จะไปฆ่าซาร่าซะก่อน จอห์นจึงต้องทิ้งโรงเรียน ทิ้งเพื่อนฝูง ทิ้งเมืองนี้ 

T-1000 ไปถึงโรงพยาบาลโรคประสาทเพรสคาเดนโลที่แคลิฟอเนียก่อนจอห์นและ T-800 จังหวะเดียวกันนั้นซาร่าก็แหกห้องขังกำลังจะหนีพอดี T-1000 กำลังจะฆ่าซาร่า แต่จอห์นและ T-800 ก็มาช่วยซาร่าได้ทันเวลา T-800 พูดกับซาร่าว่า “มากับผมถ้ายังอยากมีชีวิตอยู่” ซาร่านั้นตกใจมากที่เห็นหน้าT-800 แต่จอห์นก็ย้ำกับแม่ของเขาว่า T-800 นั้นมาช่วยซาร่า เธอจึงยอมหนีไปด้วย

“Come with me if you want to live”

 

ซาร่าเริ่มถามว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต (เพราะอนาคตเปลี่ยนไปแล้วตั้งแต่ปี 1984) T-800 จึงเล่าให้ซาร่าฟังว่า อีกสามปีต่อจากนี้ ไมลส์ ไดสัน ผู้อำนวยการโครงการพิเศษของบริษัทไซเบอร์ไดน์ จะผลิตซีพียูโปรเซสเซอร์อัจฉริยะที่พัฒนาคิดเองได้ และทหารจะนำไปใช้ จนกองทัพสามารถใช้โปรเซสเซอร์อัจฉริยะนี้ของบริษัทไซเบอร์ไดน์ พัฒนาเครื่องบินรบไร้คนขับได้

ต่อมาโครงการระบบสกายเน็ทของบริษัทไซเบอร์ไดน์ ก็ได้รับอนุมัติจากกองทัพสหรัฐให้เป็นระบบป้องกันประเทศ แต่ทางกองทัพเริ่มเห็นความผิดปกติของระะบบไซเบอร์เน็ท กองทัพจึงคิดจะปิดระบบสกายเน็ท สกายเน็ทจึงตอบโต้ด้วยการยิงนิวเคลียร์ใส่รัสเซีย และรัสเซียก็ยิงตอบโต้สหรัฐ จึงเข้าแผนของสกายเน็ทที่จะกำจัดมนุษย์ที่รอดชีวิต นั่นคือวันพิพากษา

ซาร่าจึงหนีจอห์นและ T-800 มุ่งหน้าไปฆ่าไดสันเพื่อจะตัดต้นตอนั่นเอง แต่ซาร่าก็ฆ่าไดสันไม่ลง จอห์นและ T-800 ตามมาที่บ้านไดสันทันที 

T-800 โชว์แขนจักรกลให้ไดสันดู

 

ไดสันนั่งฟังT-800 เล่าถึงอนาคตของโลก ว่าถูกระบบสกายเน็ททำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ไปมายมายจนแทบสูญสิ้น ไดสันจึงยอมร่วมมือกับพวกของซาร่า และบุกไปที่บริษัทไซเบอร์ไดน์ เพื่อทำลายทุกอย่างที่จะนำไปสู่การสร้างสกายเน็ท ทั้งข้อมูล ทั้งชิพ การวิจัยทุกๆ อย่างจะต้องถูกทำลายทั้งหมด

จนท.ตำรวจบุกมา ล้อมตึกไซเบอร์ไดน์ และยิงแก๊สน้ำตาใส่พวกของซาร่า T-800 จึงอาสาไปขับไล่จนท.ตำรวจ และหันมาบอกกับซาร่าและจอห์นว่า “แล้วผมจะกลับมา” ก่อนที่ T-800 จะออกไปไล่ยิงขาและหัวเข่าพวกตำรวจ พวกตำรวจจึงถอยออกไป

“I’ll be back ”

 

T-1000 ก็ได้ยินสัญญาณวิทยุว่าผู้ต้องสงสัยบุกตึกไซเบอร์ไดน์คือ ซาร่า คอนเนอร์ T-1000 จึงรีบมุ่งไปที่นั่นทันที ในเหตุการณ์นี้ไดสันก็โดนตำรวจยิงที่หน้าอกลูกปืนฝังปอด ไดสันจึงยอมสละตัวเองก่อนจะตายเพื่อกดปุ่มชนวนระเบิดทุกๆอย่างเอง

ไมลส์ ไดสัน

 

T-1000 ตามไล่ล่าจอห์นและซาร่าไปจนถึงโรงงานแห่งนึง และT-1000ก็โดนทำลายลงด้วยเตาหลอมโลหะที่ร้อนนับพันองศา T-800 เห็นว่าเทคโนโลยีของตนเอง อาจเป็นภัยกับมนุษยชาติ T-800 จึงคิดที่จะทำลายตัวเองในเตาหลอมโลหะเช่นกัน โดยให้ซาร่าเป็นคนกดปุ่มส่งลงไปในเตาหลอม ซาร่า คอนเนอร์ กลายเป็นอาชญากรที่รัฐบาลสหรัฐหมายหัว ซาร่าพาตัว จอห์น คอนเนอร์ หลบเลี่ยงจากการถูกตามจับได้เรื่อยมา

จบภาคที่ 2 

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: