เนื้อเรื่อง Underworld ทั้ง 5 ภาค

หมวดหมู่ FILM ผู้เขียน

ที่แคว้นฮังการี่ ในยุคโบราณ.. Alexander Corvinus (อเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส) เกิดมาในตระกูลขุนศึก และใช้ชีวิตอยู่ในแคว้นฮังการี่ โดยอเล๊กซานเดอร์นั้นไม่รู้ตัวเลยว่า ตนเองเกิดมาพร้อมกับยีนส์ต้องสาปอยู่ในสายเลือด อเล๊กซานเดอร์เติบโตขึ้นมาอย่างมนุษย์ปกติทั่วไป

ต่อมา อเล๊กซานเดอร์ก็แต่งงานกับ Helena (เฮเลน่า) และอยู่กินกันเพียงไม่นาน ทั้งคู่ก็ได้บุตรชายฝาแฝด เฮเลน่าและอเล๊กซานเดอร์จึงตั้งชื่อบุตรทั้งสองว่า William กับ Marcus (วิลเลี่ยม กับ มาร์คัส)

อเล๊กซานเดอร์ไต่เต้าจนกลายเป็นขุนศึกฮังกาเรียนผู้เก่งกาจดังเช่นต้นตระกูลบรรพบุรุษของตน และได้รับยศฐาบรรดาศักดิ์เป็นถึงขุนนาง ทำให้มีกองทัพที่ยิ่งใหญ่เป็นของตนเอง

อเล๊กซานเดอร์สอนลูกชายแฝดทั้งสองให้เติบโตขึ้นมาเป็นนักรบขุนศึกดังเช่นตน เมื่อวิลเลี่ยมและมาร์คัสเข้าสู่วัยหนุ่มเต็มที่ แฝดทั้งสองของอเล๊กซานเดอร์จึงกลายเป็นแม่ทัพของตระกูลคอวีนัสแห่งฮังกาเรี่ยน สามพ่อลูกทำการศึกและล่าอาณานิคมในแถบยุโรปได้มากมาย ทหารที่มีศรัทธากับตระกูลคอวีนัสมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นช่วงรุ่งโรจน์ของตระกูลคอวีนัสเลยก็ว่าได้ ช่วงเวลานี้เฮเลน่าก็คลอดบุตรชายเพิ่มมาอีกคน ซึ่งเป็นลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์ (ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์ ไม่ปรากฎชื่อในประวัติศาสตร์)

 

คริสตศักราชที่ 400 โดยประมาณ และโชคชะตาสายเลือดที่ถูกสาปของตระกูลก็บังเกิดขึ้นในยุคของอเล๊กซานเดอร์ เมื่อมีโรคระบาดร้ายแรงไปทั่วทวีปยุโรป ผู้คนเจ็บป่วยติดโรคระบาดล้มตายไปนับแสนๆชีวิต รวมถึงตัวอเล๊กซานเดอร์ก็ได้รับโรคระบาดนี้ด้วยอย่างจัง

อเล็กซานเดอร์ทุรนทุรายใกล้ตายเต็มที แต่แล้วก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้น เมื่อไวรัสโรคระบาดนั้นเข้าไปทำปฎิกิริยากับยีนส์ต้องสาปของตระกูลคอวีนัสในตัวอเล๊กซานเดอร์ ทำให้อเล๊กซานเดอร์หายป่วยและแข็งแรงขึ้นมาทันที กำเนิดเป็นมนุษย์อมตะคนแรกของโลก (First Immortal)

Alexander Corvinus / First Immortal (Underworld 2: Evolution)

 

อเล๊กซานเดอร์หยุดความชราไว้ที่ประมาณอายุ 60 ปี ไม่แก่ลงกว่านั้นอีกเลย จนกระทั่งเฮเลน่า ภรรยาผู้เป็นที่รักแก่ตายไป  ความลับชีวิตอมตะของบิดานี้มีเพียงลูกชายฝาแฝดทั้งสอง วิลเลี่ยม และ มาคัส เท่านั้นที่ล่วงรู้ ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์นั้น ไม่รู้ว่าพ่อตนเองเป็นมนุษย์อมตะ

คริสตศักราชที่ 500 โดยประมาณ คำสาปและโชคชะตาของตระกูลคอวีนัสยังไม่จบสิ้น เมื่อวิลเลี่ยมถูกหมาป่ากัด และมาร์คัสถูกค้างคาวกัด สองฝาแฝดขุนศึกฮังกาเรี่ยนจึงได้รับพิษของสัตว์เดียรัจฉาน พิษจากน้ำลายของหมาป่าเข้าไปผสมกับยีนส์ต้องสาปของตระกูลคอวีนัส ทำให้วิลเลี่ยมกำเนิดใหม่เป็นมนุษย์หมาป่าหรือ “แวร์วูฟ” ผู้เป็นอมตะตัวแรกของโลก (first Werewolf)

ทางแฝดผู้น้องคือมาร์คัสนั้น หลังจากที่ถูกค้างคาวกัด พิษของค้างคาวก็เข้าไปผสมกับยีนส์ต้องสาปของตระกูลคอวีนัส ทำให้มาคัสกำเนิดใหม่เป็นผีดูดเลือดหรือ “แวมไพร์” ผู้เป็นอมตะตนแรกของโลก (first Vampire)

มาร์คัสหรือแวมไพร์ตนแรกของโลกนั้น ร่างกายยังคงไว้ซึ่งความเป็นมนุษย์เช่นเดิม หากแต่สู้แสงตะวันแห่งอรุณรุ่งไม่ได้อีกต่อไปตลอดกาล ร่างกายหิวกระหายเลือดสดๆตลอดเวลา กลายเป็นปีศาจผีดูดเลือดโดยสมบูรณ์

หากแต่กลับกันกับทางแฝดผู้พี่วิลเลี่ยม เพราะหลังจากกลายเป็นมนุษย์หมาป่า วิลเลี่ยมก็มิอาจกลับคืนร่างมนุษย์ได้อีกเลย คงไว้ในร่างปีศาจแวร์วูฟตลอดกาล จิตใจวิลเลี่ยมเริ่มโดนสัญชาติญาณดิบเถื่อนของสัตว์ป่ากลืนกิน วิลเลี่ยมเริ่มสูญเสียความเป็นมนุษย์ และจำพ่อจำน้องตนเองไม่ได้อีกต่อไป

ทหารในกองทัพตระกูลคอวีนัส เริ่มที่จะเห็นถึงความผิดปกติของสามพ่อลูกแม่ทัพของพวกเขา (จึงเกิดเป็นบันทึกเรื่องราวมาจนถึงปัจจุบัน) ทหารส่วนนึงจึงเริ่มตีตัวออกห่างกองทัพตระกูลคอวีนัสเรื่อยๆ

วิลเลี่ยมเริ่มหิวกระหายและกัดกินผู้คนไปทั่วแคว้นฮังการี ซึ่งคนที่โดนวิลเลี่ยมกัดกินตายไปนั้น กลับฟื้นคืนชีพกลายเป็นแวร์วูฟเช่นดังวิลเลี่ยมทุกคน (แวร์วูฟไม่สามารถคืนร่างมนุษย์ได้อีกต่อไป) อเล๊กซานเดอร์จึงรวบรวมทหารที่ยังภักดีกับกองทัพตระกูลคอวีนัส ออกไล่ล่าสังหารแวร์วูฟผลผลิตของวิลเลี่ยม เพราะอเล๊กซานเดอร์คิดว่านี่คือความผิดของตน

William Corvinus / First Werewolf (Underworld 2: Evolution)

 

มาร์คัสก็ปลีกตัวไปอีกทาง เพราะไม่มีทหารคนใดนับถือแม่ทัพผีดูดเลือดแล้ว แต่มาร์คัสนั้นมุ่งมั่นค้นหาวิลเลี่ยมผู้พี่เพื่อช่วยเหลือ  ต่างจากบิดาที่มุ่งสังหารวิลเลี่ยม ครอบครัวคอวีนัสจึงแตกเป็นเสี่ยงๆ ลูกชายคนที่สามนั้นเริ่มรับรู้เรื่องราวเหล่านี้ แต่ก็ไม่มีท่าทีอะไร คงแต่อยู่อย่างเงียบๆ..

เมื่อทุกอย่างบานปลาย ลูกชายแฝดทั้งสองหายไปในเงามืดของยุโรป ข่าวลือสะพัดไปทั่วทั้งแคว้นฮังการี่ ว่าแฝดของตระกูลคอวีนัสกลายเป็นปีศาจ อเล๊กซานเดอร์จึงสิ้นหวังและเห็นใจเหล่าทหารผู้ติดตาม จึงได้ออกอุบายปล่อยข่าวลวงว่า ตนเองได้เสียชีวิตไปแล้ว

ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์ จัดงานศพพ่อตนเองอย่างสมเกียรติ และต่อจากนั้นก็ไม่มีกองทัพตระกูลคอวีนัสอีกต่อไป  ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์นั้น ไม่ฝักใฝ่ที่จะเป็นขุนศึกหรือขุนนางดังเช่นบรรพบุรุษตนเอง หากแต่ใช้ชีวิตเรียบง่ายเป็นสามัญชนคนธรรมดานับตั้งแต่นั้น..

แต่.. อเล๊กซานเดอร์ที่แกล้งตาย ก็ซ่องสุมกองกำลังที่ต้องการกำจัดปีศาจอมตะผลผลิตของตน อเล๊กซานเดอร์เริ่มสร้างอิทธิพลในเงามืดยุโรปขึ้นมาใหม่แบบลับๆ กลายเป็นกองกำลังเงามืดของมนุษย์ที่ไล่ล่าแวร์วูฟอย่างลับๆโดยเฉพาะ (ณ จุดนี้แวมไพร์ยังมีตนเดียวคือมาร์คัส)

ยุโรปทั่วทั้งทวีปต้องอยู่ในยุคแห่งปีศาจ เมื่อแวร์วูฟลูกหลานของวิลเลี่ยมนั้นแพร่กระจายไปแทบทุกหย่อมหญ้าในยุโรป ผู้คนต่างใช้ชีวิตอยู่อย่างระแวดระวังและหวาดกลัว มาร์คัสตัวคนเดียวนั้นมิอาจจะตามหาวิลเลี่ยมผู้พี่ได้สำเร็จ มาร์คัสจึงต้องเดินเกมส์ใหม่..

Marcus Corvinus / First Vampire (Underworld 2: Evolution)

 

มาร์คัสกลับมายังแคว้นฮังการี ซึ่งบัดนี้เจ้าผู้ครองแคว้นคือ Victor (วิคเตอร์) และด้วยฝีมือเชิงรบที่สูงของมาร์คัส ทำให้มาร์คัสนั้นไต่เต้าขึ้นเป็นขุนนางของแคว้นฮังการี่ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียงไม่นาน และสร้างความเชื่อใจให้กับวิคเตอร์เจ้าครองแคว้นคนปัจจุบันได้อย่างเต็มที่ มาร์คัสนั้นได้บรรดาศักดิ์ขุนศึกผู้เก่งกาจแห่งแคว้นเลยทีเดียว ซึ่งวิคเตอร์นั้นไว้วางใจมาคัสมาก โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ตัวตนที่แท้จริงของมาร์คัส

เจ้าครองแคว้นวิคเตอร์นั้นเริ่มเจ็บป่วยด้วยวัยที่ชราขึ้น และกำลังจะสิ้นใจในไม่ช้าแน่นอน มาร์คัสเห็นหนทางที่จะตามหาวิลเลี่ยม มาร์คัสจึงไปยื่นข้อเสนอให้วิคเตอร์ได้มีชีวิตที่เป็นอมตะ แต่ต้องกลายเป็นผีดูดเลือดหรือแวมไพร์  แลกกับการจัดทัพเฉพาะกิจออกไล่ล่าแวร์วูฟ พร้อมกับตามหาวิลเลี่ยมผู้พี่ของตนเอง ซึ่งมีข้อแม้คือห้ามฆ่าวิลเลี่ยมเด็ดขาด

ข้อเสนอปีศาจ (Underworld 2: Evolution)

 

วิคเตอร์ที่ไม่อยากตายจึงรับข้อเสนอมาร์คัสแต่โดยดี วิคเตอร์จึงกำเนิดเป็นแวมไพร์คนที่ 2 ของโลก ซึ่งจากการที่ได้รับเลือดบริสุทธิ์ของตระกูลคอวีนัส จึงทำให้วิคเตอร์มีพละกำลังและแข็งแกร่งเทียบเท่ามาร์คัสเลยทีเดียว..

คริสตศักราชที่ 600 โดยประมาณ ผ่านมาอีกเกือบร้อยปี วิคเตอร์ก็ให้มาร์คัสเปลี่ยน Amelia (เอมีเลีย) ขุนศึกหญิงผู้เก่งกาจ ซึ่งวิคเตอร์ฝึกมาตั้งแต่เด็กให้เป็นแวมไพร์ด้วยอีกคน เพื่อให้เอมิเลียทำหน้าที่ฝึกกองกำลังไล่ล่าแวร์วูฟโดยตรง ไม่เช่นนั้นวิคเตอร์จะไม่ทำตามสัญญา (อีกเหตุผลน่าจะเพราะวิคเตอร์คงกลัวว่าในอนาคตมาร์คัสอาจหักหลังตน จึงเตรียมการหาคนสนิทไว้ข้างกาย)

เอมิเลียจึงกลายเป็นแวมไพร์อมตะคนที่ 3 ของโลก และมีพลังความแกร่งเทียบเท่ามาร์คัสเช่นกัน เพราะได้เลือดอมตะของคอวีนัสโดยตรงอีกคน หลังจากนั้นมาร์คัสก็ไม่เปลี่ยนใครเป็นแวมไพร์อีกเลย และนี่คือจุดกำเนิดของผู้อาวุโสทั้งสามของเหล่าแวมไพร์ทั้งมวล (Vampire Elder)

มาคัส, วิคเตอร์, อเมเลีย แวมไพร์เอลเดอร์ ทั้ง 3 (Underworld 2: Evolution)

 

เนื่องด้วยมาร์คัสไม่เปลี่ยนใครอีกแล้ว วิคเตอร์และเอมิเลียจึงช่วยกันเปลี่ยนเหล่าขุนนางคนสนิทชั้นสูงฮังกาเรี่ยนและทหารทั้งกองพลให้เป็นแวมไพร์ดังเช่นตน วิคเตอร์ต้องการให้ขุนนางเหล่านั้นช่วยดูแลเรื่องบ้านเมืองไปด้วยกัน(เพราะคงอยู่อมตะไปอีกนานนนน..) ซึ่งแวมไพร์ที่ถูกเอมิเลียและวิคเตอร์เปลี่ยนนั้นพละกำลังและความแข็งแกร่งสู้แวมไพร์เอลเดอร์ไม่ได้เลย พละกำลังต่างกันมากพอสมควร (เพราะไม่ได้เลือดบริสุทธิ์ของมาร์คัส)

Amelia / 1 ใน 3 Vampire Elder (Underworld 2: Evolution)

 

และวิคเตอร์ต้องการให้เอมิเลียฝึกทหารแวมไพร์หนึ่งกองพล เพื่อไล่ล่าแวร์วูฟและวิลเลี่ยม จึงกำเนิดเป็นหน่วยเฉพาะกิจไล่ล่าแวร์วูฟที่ชื่อ Death Dealers หรือ ผู้ท้าความตาย ซึ่งผู้ท้าความตายคือแนวคิดของมาร์คัส

ผู้ท้าความตายอยู่ภายใต้การฝึกฝนและบังคับบัญชาของเอลเดอร์เอมิเลีย และเอมิเลียก็พาผู้ท้าความตายออกไล่ล่าแวร์วูฟไปทั่วทั้งทวีปยุโรปเรื่อยมา..

เอลเดอร์ทั้งสามปกครองแวมไพร์ในฮังกาเรียนเพียงเท่านั้น และไม่แสดงตัวให้โลกภายนอกรับรู้ (ณ จุดนี้ยังไม่มีแวมไพร์ถิ่นฐานอื่น มีเพียงในปราสาทวิคเตอร์ในแคว้นฮังการี) เอมิเลียนำทัพผู้ท้าความตายไล่ล่าแวร์วูฟไปทั่วยุโรปมาเนิ่นนานหลายร้อยปี จนกระทั่งเอมิเลียพบเจอกับเบาะแสของวิลเลี่ยมจนได้ เอลเดอร์ที่เหลืออีกสองคือวิคเตอร์และมาร์คัสจึงตามมาสมทบ และแกะรอยทันวิลเลี่ยมพอดี

คริสตศักราชที่ 1202 เอมิเลียนำผู้ท้าความตายจับตัววิลเลียมแวร์วูฟอมตะตัวแรกของโลกได้สำเร็จ มาร์คัสนั้นเห็นพี่ชายแฝดของตนถูกฉมวกโซ่ของผู้ท้าความตายตรึงแขนขาไว้ก็นึกเวทนาจับหัวใจ แต่ก็ทำอะไรมิได้ เพราะตนเองคนเดียวมิอาจสู้วิคเตอร์กับเอมิเลีย

วิคเตอร์นั้นใจคิดจะสังหารวิลเลี่ยมไปซะเลย มาร์คัสจึงทวงสัญญาว่าห้ามฆ่าวิลเลี่ยมเด็ดขาด และออกอุบายลวงว่า ไม่เช่นนั้นความเป็นอมตะของทุกๆคนจะสูญสิ้นทันที วิคเตอร์นั้นไม่มีทางเลือกต้องเชื่อมาร์คัสเพราะไม่อยากเสี่ยง จึงทำเพียงจับกุมวิลเลี่ยมไว้แทน

Marcus / 1 ใน 3 Vampire Elder (Underworld 2: Evolution)

 

คริสตศักราชที่ 1202 ตอนปลาย เมื่อเหตุการณ์ไล่ล่าวิลเลี่ยมจบลงแล้ว วิคเตอร์จึงออกกฎบังคับให้เหล่าแวมไพร์ชั้นสูงและเอลเดอร์ทั้งสามปฎิบัติอย่างเคร่งครัด นั่นคือเอลเดอร์จะผลัดกันขึ้นปกครอง 100 ปี ต่อวาระ เอลเดอร์อีกสองคนที่เหลือต้องจำศีลรอเวลาขึ้นปกครองตามวาระต่อไป ซึ่งวาระแรกเอลเดอร์ที่ขึ้นปกครองก็คือตัวของวิคเตอร์เอง วาระสองคือเอมิเลีย วาระที่สามคือมาร์คัส

Victor / 1 ใน 3 Vampire (Underworld 3: Rise of the Lycans )

 

มาร์คัสไม่มีทางเลือก จึงต้องยอมลงโลงปิดผนึกแน่นหนาตามกฎของวิคเตอร์  (คงงัดกับเอมิเลียและวิคเตอร์พร้อมๆกันไม่ไหว สู้ไม่ได้ และคือโลงนี่ก็เหมือนคุกเลยละ คิดจะออกมาโดยพละการไม่ได้ ต้องมีผู้เปิดจากภายนอก)

โดยวิคเตอร์นั้นมอบหน้าที่ให้ Andreas Tanis เป็นผู้บันทึกประวัติศาสตร์แวมไพร์และคอยจดจำกฎนี้ พร้อมกับให้แทนิสทำหน้าที่เปิด/ปิดโลงนิรภัยทั้งสาม แทนิสจึงเป็นแวมไพร์หนึ่งเดียวที่รู้เรื่องราวทุกอย่างของเหล่าแวมไพร์ทั้งมวล รู้มากกว่าเอลเดอร์ซะด้วยซ้ำ เพราะเอลเดอร์นั้นต้องผลัดกันลงโลงจำศีลนั่นเอง

Andreas Tanis นักประวัติศาสตร์แวมไพร์ (Underworld 3: Rise of the Lycans )

 

เมื่อมาร์คัสและเอมิเลียลงโลงไปแล้ว วิคเตอร์จึงสั่งให้ผู้ท้าความตายนำตัววิลเลี่ยมไปกักขังยังหุบเขาที่ลับและไกลแสนไกล เพื่อไม่ให้มาร์คัสล่วงรู้พิกัดสถานที่กักขังวิลเลี่ยมนั่นเอง

คริสตศักราชที่ 1207 ผู้ท้าความตายยังคงออกไล่ล่าแวร์วูฟลูกหลานของวิลเลี่ยมเรื่อยๆ เพราะฆ่าเท่าไรก็ไม่หมดสิ้นซักที บางครั้งผู้ท้าความตายก็จับแวร์วูฟมาขังบ้าง เพื่อศึกษาพฤติกรรม

และก็มีสิ่งประหลาดเกิดขึ้น เมื่อแวร์วูฟเพศเมียที่ถูกจับมาขังนั้น คลอดลูกออกมาเป็นมนุษย์ปกติ วิคเตอร์เห็นสิ่งประหลาดนั้นจึงใช้ดาบสังหารแวร์วูฟเพศเมียตัวนั้นทันที แต่วิคเตอร์นั้นยังตัดความสงสัยไม่ได้ จึงไว้ชีวิตทารกที่เกิดมาจากความประหลาด และตั้งชื่อทารกว่า Lucian

กำเนิดประหลาด (Underworld 3: Rise of the Lycans)

 

คริสตศักราชที่ 1210 วิคเตอร์นั้นได้สมสู่กับผู้ท้าาความตายที่ชื่อ Ilona และไอโลน่าก็ให้กำเนิดบุตรสาวที่ชื่อ Sonja ด้วยการกำเนิดของซอนญ่าผิดแปลก แต่ซอนญ่าก็ดื่มกินเลือดเป็นอาหารเช่นกัน ทำให้ซอนญ่าคือแวมไพร์ที่กำเนิดมาจากการผสมพันธุ์คนแรก

ลูเชี่ยนและซอนญ่าจึงเติบโตขึ้นมาพร้อมๆกันโดยอยู่คนละชนชั้นวรรณะ ลูเชี่ยนนั้นอยู่ในชนชั้นทาส และกลายเป็นเด็กหนุ่มที่มีประสาทสัมผัสและการต่อสู้ที่สูง ซึ่งลูเชี่ยนไม่เคยกลายร่างเป็นหมาป่าเลยตั้งแต่เกิด

ซอนญ่าวัยสาวน้อย (Underworld 3: Rise of the Lycans)

 

คริสตศักราชที่ 1220 วิคเตอร์ก็ทำการทดลองกับลูเชี่ยน โดยการให้ลูเชี่ยนอดอาหาร และจับขังไว้กับทาสมนุษย์ เมื่อความหิวโหยเข้าครอบงำจิตใจมากขึ้น สัญชาติญาณหมาป่าในตัวลูเชียนก็ค่อยๆตื่นขึ้น ในคืนพระจันทร์เต็มดวงนั้นเอง ลูเชี่ยนก็มิอาจต้านทานตนเองได้ และกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าเป็นครั้งแรกในชีวิตในคืนพระจันทร์เต็มดวง ก่อนที่ลูเชี่ยนจะกัดกินมนุษย์ทาสร่วมห้องขัง

และเมื่อลูเชี่ยนคลายความหิวลง ร่างกายจึงกลับเป็นมนุษย์ปกติอีกครั้ง นี่จึงเป็นต้นกำเนิดมนุษย์หมาป่าที่แปลงร่างได้ วิคเตอร์ตั้งชื่อสายพันธุ์ของลูเชี่ยนว่า Lycan ลูเชี่ยนจึงเป็นไลแคนตัวแรกของโลก (First Lycan)

ลูเชี่ยนวัยหนุ่มน้อย (Underworld 3: Rise of the Lycans)

 

ในเวลาไม่นานหลังจากมนุษย์ทาสเหล่านั้นโดนลูเชี่ยนกัด คนเหล่านั้นก็ฟื้นขึ้นกลายเป็นไลแคนเหมือนดังเช่นลูเชี่ยน วิคเตอร์จึงคิดสร้างกองกำลังทาสไลแคนให้ทำหน้าที่เฝ้าปราสาทของตนเอง

ริสตศักราชที่ 1230 โดยประมาณ ซอนญ่ากับลูเชี่ยนก็ไม่แก่ขึ้นอีกเลยตั้งแต่โตเต็มวัย (คาดว่าอายุราวๆ20ที่หยุดวัย)  ลูเชี่ยนจึงขึ้นเป็นผู้นำเหล่าทาสไลแคนที่มีมากมายในปราสาทนับตั้งแต่นั้น โดยที่ทาสไลแคนต้องใส่ตรวนนิรภัยไว้ที่คอทุกคน

คริสตศักราชที่ 1270 โดยประมาณ วิคเตอร์เริ่มคิดก่อสร้างวงกตนิภัยเพื่อกักขังวิลเลี่ยมเอาไว้ และสร้างโลงเหล็กครอบวิลเลี่ยมเอาไว้ด้วย ซึ่งการก่อสร้างสถานที่แห่งนี้ก็เป็นความลับสุดยอด มีเพียงแวมไพร์ไม่กี่ตนที่ล่วงรู้ วิคเตอร์นั้นจ้างตระกูลช่างก่อสร้างทั้งหมู่บ้านให้ก่อสร้างคุกนิรภัยเพื่อกักขังวิลเลี่ยมอย่างแน่นหนา ซึ่งกำหนดเวลานั้นต้องกินเวลานับสิบปีเลยทีเดียว  (การก่อสร้างสมัยก่อนทำยาก)

แต่สิ่งนี้ก็ไม่หลุดพ้นสายตาของมนุษย์อมตะคนแรกของโลกอย่าง อเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส อเล๊กซานเดอร์จึงส่งคนแฝงตัวเข้าไปดูความเคลื่อนไหวการก่อสร้างนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งอเล๊กซานเดอร์ก็ไม่ยุ่งมาก เพราะเห็นดีด้วยที่วิคเตอร์จับวิลเลี่ยมขังนั่นเอง 

คริสตศักราชที่ 1280 โดยประมาณ ด้านทางคุกที่คุมขังวิลเลี่ยมก็ใกล้เสร็จเต็มที หัวหน้าช่างก่อสร้างได้พาลูกสาวตัวน้อย Selene (เซลีน) ไปวิ่งเล่นที่คุกวิลเลี่ยมเป็นประจำ ทำให้เด็กน้อยเซลีนจดจำวงกตนิรภัยภายในคุกได้เป็นอย่างดี แต่เซลีนนั้นยังเด็กมาก จึงไม่รู้ว่าที่แห่งนี้คืออะไร  และหัวหน้าช่างก่อสร้างพ่อเซลีนก็นำกุญแจนิรภัยที่แยกเป็น 2 ชิ้นมามอบให้วิคเตอร์ (ซึ่งเซลีนก็จำกุญแจนี้ได้เช่นกัน)

เซลีนวัยเด็ก (Underworld 2: Evolution)

 

วิคเตอร์นั้นนำกุญแจชิ้นแรกผ่ายัดเข้าไปในโพรงกระดูกช่องอกของตัวเอง ส่วนกุญแจชิ้นที่สองวิคเตอร์ทำเป็นสร้อยคอไปคล้องไว้กับซอนญ่าลูกรักนับตั้งแต่นั้น ความเคลื่อนไหวนี้ก็อยู่ในสายตาอเล๊กซานเดอร์เช่นกัน

 

คริสตศักราชที่ 1302 ใกล้จะถึงวาระที่เอมิเลียจะต้องขึ้นปกครอง และผ่านมาเกือบร้อยปีที่ซอนญ่าและลูเชี่ยนไม่แก่ลง ซอนญ่ากลายเป็นหนึ่งในผู้ท้าความตาย ลูเชี่ยนเป็นเพียงช่างตีเหล็กที่เป็นทาสหัวหน้าไลแคนคอยเฝ้าปราสาท ซึ่งลูเชี่ยนนั้นมีความคิดจะทำลูกกุญแจไว้ไขตรวนที่คอตนเองไว้แล้ว เพราะลูเชี่ยนไม่คิดจะเป็นทาสเช่นนี้ไปตลอดกาลแน่นอน

แต่ในทางลับนั้น ความสัมพันธ์ของซอนญ่ากับลูเชี่ยนนั้นก็เริ่มพัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนกลายเป็นความรัก แวมไพร์และไลแคนต่างชนชั้นทั้งสองจึงลักลอบแอบมาพรอดรักกันบ่อยๆโดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ ยกเว้นเพียงแทนิสที่บังเอิญเห็นพอดี แต่เทนนิสก็เก็บงำความลับนี้ไว้ เพราะแทนิสคาดว่าไลแคนต้องมีอิทธิพลในภายภาคหน้าแน่นอน

Sonja (Underworld 3: Rise of the Lycans)

 

วันหนึ่ง.. ผู้ท้าความตายนำโดยซอนญ่าออกสำรวจไล่ล่าแวร์วูฟตามปกติ และพบเห็นฝูงแวร์วูฟกำลังโจมตีขบวนรถม้าของเจ้าเมืองที่จะมาถวายเครื่องราชบรรณาการให้วิคเตอร์ ผู้ท้าความตายนั้นเพลี่ยงพล้ำให้กับฝูงแวร์วูฟจึงโดนฆ่าเกลี้ยง เหลือเพียงซอนญ่าเพียงคนเดียว

ลูเชี่ยนสัมผัสได้ว่าซอนญ่ากำลังมีภัย จึงยอมใช้ลูกกุญแจที่ตนเองแอบทำไว้ไขตรวนที่คอ และรีบวิ่งออกจากปราสาทไปช่วยซอนญ่าทันที ซึ่งเมื่อลูเชี่ยนในร่างไลแคนไปถึงที่นั่น ลูเชี่ยนก็แปลกใจกับทาสมนุษย์ผิวดำของเจ้าเมืองคนหนึ่งมาก เค้าผู้นั้นคือ Raze

เพราะแรซต่อสู้กับแวร์วูฟได้อย่างกล้าหาญไม่เกรงกลัว และสิ่งประหลาดอีกอย่างนั่นคือ ดูเหมือนแวร์วูฟทุกตัวจะเชื่อฟังคำสั่งลูเชี่ยนซะด้วย พวกแวร์วูฟจึงถอยห่างและวิ่งกลับเข้าไปในความมืดเมื่อลูเชี่ยนสั่ง..

Lucian / First Lycan (Underworld 3: Rise of the Lycans)

 

เมื่อลูเชี่ยนกับซอนญ่ากลับถึงปราสาทวิคเตอร์ ความผิดที่ลูเชี่ยนไขตรวนที่คอเองนั้น จึงโดนวิคเตอร์สั่งผู้ท้าความตายโบยหลังลูเชี่ยนจนสลบคาแส้ สิ่งนี้เป็นสิ่งตอกย้ำให้ลูเชี่ยนไม่คิดจะภักดีกับวิคเตอร์อีกต่อไป และคิดหาทางพาซอนญ่าหลบหนีออกไปพร้อมกับทาสไลแคนจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีแทนิสคอยช่วยเหลือประสานงานระหว่างซอนญ่าและลูเชี่ยน และลูเชี่ยนก็พาแรซพร้อมกับทาสส่วนหนึ่งหนีออกไปจากปราสาทวิคเตอร์ได้สำเร็จ (ณ จุดนี้แรซกลายเป็นไลแคนแล้ว)

แต่วิคเตอร์นั้นรู้สึกระแวงซอนญ่า จึงกัดคอดูดเลือดซอนญ่าเพื่อดูความทรงจำ และเห็นความสัมพันธ์ลึกซึ้งของซอนญ่ากับลูเชี่ยน วิคเตอร์จึงสั่งขังซอนญ่าไว้ในห้อง และให้ผู้ท้าความตายเฝ้าซอนญ่าไม่ให้คลาดสายตา

ลูเชี่ยนพาแรซและลูกน้องไลแคนบุกยึดปราสาทหัวเมืองต่างๆในฮังการี่ และปลดปล่อยทาสเหล่านั้นทั้งหมด พร้อมกับยื่นข้อเสนอให้ทาสเหล่านั้นว่า ถ้าใครอยากเป็นอิสระ ก็เดินจากไปได้เลยเค้าไม่บังคับ

ลูเชี่ยนผู้นำไลแคนเจรจากับทาส (Underworld 3: Rise of the Lycans)

 

แต่ถ้าใครต้องการมีชีวิตอมตะโดยกลายเป็นไลแคน เค้ายินดีจะหยิบยื่นให้ ซึ่งลูเชี่ยนนั้นกำลังเตรียมการจะบุกปราสาทใหญ่ที่สุดคือของเจ้าผู้ครองนครวิคเตอร์ และให้ทุกคนสมัครใจในการปฎิวัติครั้งนี้ ลูเชี่ยนไม่บังคับใครทั้งสิ้น ซึ่งทุกคนก็พร้อมติดตามลูเชี่ยนด้วยความสมัครใจกันหมด

ขณะเตรียมกองกำลังไลแคนบุกปราสาทวิคเตอร์ในอีกสองคืน คือคืนพระจันทร์เต็มดวง (เพราะไลแคนจะมีพลังมากที่สุดในคืนพระจันทร์เต็มดวง) ลูเชี่ยนก็เดินทางแกะรอยแวร์วูฟเข้าไปในป่าลึก เมื่อลูเชี่ยนมาถึงถิ่นที่อยู่ฝูงแวร์วูฟกลุ่มใหญ่ ลูเชี่ยนก็ทำการเจรจากับเหล่าแวร์วูฟจนสำเร็จ ซึ่งบัดนี้แวร์วูฟทุกตัวมีจ่าฝูงคนใหม่แล้ว นั่นก็คือลูเชี่ยนไลแคนตัวแรกของโลกนั่นเอง แวร์วูฟทุกตัวพร้อมฟังคำสั่งของลูเชี่ยนนับตั้งแต่นั้น  (จ่าฝูงเก่าคือวิลเลี่ยมแวร์วูฟตัวแรกของโลกที่ถูกวิคเตอร์จับขังอยู่)

ลูเชี่ยนผู้นำไลแคนเจรจากับฝูงแวร์วูฟ (Underworld 3: Rise of the Lycans)

 

เพื่อนสนิทของซอนญ่าขี่ม้าเข้าป่ามาบอกลูเชี่ยนว่า ซอนญ่าถูกวิคเตอร์จับได้ ลูเชี่ยนจึงฝากแรซให้บัญชาการพวกพ้องไลแคนเตรียมบุกปราสาทวิคเตอร์แทนตนเอง

หลังจากนั้นลูเชี่ยนก็ลอบเข้าไปในปราสาทวิคเตอร์เพียงลำพัง และช่วยซอนญ่าหนีออกมาได้สำเร็จ แต่ยังไม่ทันพ้นเขตปราสาท วิคเตอร์และผู้ท้าความตายก็ตามมาจับตัวทั้งสองไว้ได้ก่อน

วิคเตอร์จับซอนญ่าล่ามไว้กลางห้องลงทัณฑ์ และจับลูเชี่ยนล่ามไว้อีกมุมหนึ่งของห้อง ก่อนที่จะเปิดช่องหลังคาห้องลงทัณฑ์ แสงตะวันจึงสาดส่องเข้ามายังกลางห้องลงทัณฑ์ ทำให้ซอนญ่าถูกแสงตะวันแผดเผามอดไหม้ตายลงไปอย่างทรมานต่อหน้าต่อตาลูเชี่ยน

ซอนญ่าไหม้เกรียมไปกับแสงตะวัน (Underworld 3: Rise of the Lycans)

 

พอตกกลางคืนในคืนนั้นเอง คืนที่ครบวาระที่กองทัพลูเชี่ยนจะบุก วิคเตอร์เข้ามายังห้องลงทัณฑ์และถอดสร้อยคอกุญแจส่วนที่สองออกจากคอซอนญ่า

เมื่อวิคเตอร์สั่งให้ผู้ท้าความตายฆ่าลูเชี่ยนและหันหลังกลับ ทันใดนั้นแสงจันทร์แห่งวันเพ็ญก็สาดส่องร่างกายของลูเชี่ยน ทำให้ลูเชี่ยนกลายร่างเป็นไลแคนที่มีพละกำลังมากกว่าปกติ และแข็งแรงจนหลุดจากการล่ามตรวนไว้ได้

ลูเชี่ยนมุ่งเข้าเล่นงานวิคเตอร์ทันที ทำให้สร้อยคอกุญแจส่วนที่สองในมือวิคเตอร์หลุดร่วงลงพื้น ผู้ท้าความตายรีบมาคุ้มกันวิคเตอร์ ลูเชี่ยนจึงคว้าสร้อยคอกุญแจส่วนที่สองและรีบหนีออกไปจากห้องลงทัณฑ์ก่อน

ผู้ท้าความตาย (Underworld 2: Evolution)

 

ลูเชี่ยนถูกหน้าไม้และลูกธนูของผู้ท้าความตายยิงมากมายหลายแผล แต่ลูเชี่ยนก็ฝืนปีนขึ้นไปจนถึงป้อมปราการปราสาทจนได้ และหอนคำรามอย่างดัง เพื่อส่งสัญญาณให้แวร์วูฟและไลแคนบุกยึดปราสาท

เหล่าขุนนางแวมไพร์ในปราสาทถูกเข่นฆ่าไปมากมาย วิคเตอร์เห็นท่าไม่ดี และคิดว่าปราสาทของตนคงไม่รอดการถูกยึดแน่ๆ จึงสั่งให้แทนิสรีบนำโลงนิรภัยของเอลเดอร์ทั้งสองขึ้นเรืออพยพด่วน และเตรียมโลงนิรภัยของวิคเตอร์ให้พร้อมด้วย แล้ววิคเตอร์จะตามไปเจอที่จุดนัดพบ (ในภาพยนตร์ไม่ได้บอกว่าที่ใด) แทนิสจึงนำตู้นิรภัยเอลเดอร์ทั้งสามขึ้นเรือเดินสมุทรออกสู่อ่าวไป

วิคเตอร์นำผู้ท้าความตายส่วนนึงแหวกฝูงไลแคนและแวร์วูฟออกมาจากปราสาทอีกทาง ซึ่งวิคเตอร์ก็ปะทะกับลูเชี่ยนด้วย ผลทำให้วิคเตอร์โดนลูเชี่ยนใช้ดาบแทงทะลุหัววิคเตอร์ ทำให้วิคเตอร์บาดเจ็บอย่างหนัก และวิคเตอร์ก็ตกลงไปในแม่น้ำ

วิคเตอร์โดนลูเชี่ยนแทงปากทะลุหัว (Underworld 3: Rise of the Lycans)

 

ลูเชี่ยนนั้นคิดว่าวิคเตอร์ตายแล้ว แต่วิคเตอร์นั้นกลับขึ้นฝั่งไปอีกทาง และรวบรวมผู้ท้าความตายส่วนนึงมุ่งหน้าไปที่หมู่บ้านตระกูลช่างก่อสร้างทันที..

ด้านทางลูเชี่ยนหลังจากยึดปราสาทวิคเตอร์ได้และเข่นฆ่าขุนนางแวมไพร์ไปมากมาย ลูเชี่ยนก็นำสร้อยคอของซอนญ่ามาห้อยคอตนเองไว้นับตั้งแต่นั้น โดยที่ลูเชี่ยนยังไม่รู้ว่าสิ่งนี้คือกุญแจกักขังวิลเลี่ยม

เมื่อวิคเตอร์และผู้ท้าความตายส่วนนึงเดินทางจนมาถึงที่หมู่บ้านนี้ วิคเตอร์และผู้ท้าความตายก็ไล่ฆ่าดูดเลือดสังหารมนุษย์ในหมู่บ้านช่างก่อสร้างทั้งหมด ทำให้วิคเตอร์ฟื้นคืนพลังขึ้นมาได้มากพอสมควร

เซลีนในวัยสาวที่เพิ่งกลับมาถึงหมู่บ้าน ได้เห็นทุกคนตายเกลื่อนโดยการถูกกัดเป็นแผลเหวอะหวะ รวมถึงครอบครัวของเธอทั้งหมดด้วย เซลีนนั้นเข้าไปกอดศพของพ่อและร่ำไห้ วิคเตอร์ซึ่งแอบอยู่กำลังจะสังหารเซลีนเช่นกัน แต่ด้วยใบหน้าและท่าทางของเซลีนนั้นคล้ายกับซอนญ่าลูกสาวที่ตนเองฆ่าไป วิคเตอร์จึงฆ่าเซลีนไม่ลง

เซลีนเมื่อครั้งยังเป็นมนุษย์ (Underworld 2: Evolution)

 

วิคเตอร์ออกมาจากที่ซ่อน และโกหกกับเซลีนว่าคนทั้งหมู่บ้านตายด้วยฝีมือของแวร์วูฟและไลแคน วิคเตอร์เสนอชีวิตแวมไพร์อมตะให้เซลีน เพื่อให้เซลีนล้างแค้นแทนพ่อและครอบครัวของเธอ เซลีนกำลังอ่อนแอและเปราะบาง จึงตกลงยอมเป็นแวมไพร์โดยไม่ลังเล

ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดก็ได้อยู่ในสายตาของ Kraven หนึ่งในผู้ท้าความตายผู้มักใหญ่ใฝ่สูงตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ และเครเว่นก็ตกหลุมรักเซลีนตั้งแต่แรกพบ

เครเว่น ผู้ท้าความตายคนสนิทวิคเตอร์ (Underworld : 1)

 

วิคเตอร์พาเซลีนมายังจุดนัดพบกับแทนิสบนเรือเดินสมุทร และวิคเตอร์ก็เข้าโลง แทนิสนั้นจึงล่องเรือออกไปให้ไกลฮังการี่ ซึ่งเมื่อนำเอลเดอร์ทั้งสามไปขึ้นฝั่งที่ปลอดภัยแล้ว แทนิสจึงปลุกเอมิเลีย

คริสตศักราชที่ 1302 ตอนปลาย จึงมาถึงยุคสมัยของเอมิเลียขึ้นปกครองเหล่าแวมไพร์ เอมิเลียนั้นเริ่มฟื้นฟูกองทัพแวมไพร์ขึ้นมาเรื่อยๆและต่อกรกับกองทัพลูเชี่ยนได้อย่างไม่เพลี่ยงพล้ำ (ลูเชี่ยนปักหลักอยู่ฮังการี่เลย) เพราะเอมิเลียคือขุนศึกผู้ฝึกสอนผู้ท้าความตายยุคแรกเริ่ม ทำให้กองกำลังผู้ท้าความตายแข็งแกร่งขึ้นมากเรื่อยๆ รวมถึงเซลีนนั้นหลังจากเป็นแวมไพร์ได้ไม่นาน ก็ได้ฝึกฝนเป็นผู้ท้าความตายกับเอมิเลียโดยตรง ด้วยฝีมือของเซลีนที่ต่อกรกับแวร์วูฟและไลแคนได้อย่างอาจหาญและได้ชัยชนะเสมอมา ทำให้เซลีนขึ้นไปอยู่ในจุดหัวหน้าแคลนของผู้ท้าความตายกลุ่มใหญ่เลยทีเดียว (ณ จุดนี้เริ่มมีแวมไพร์ที่ไม่ใช่ชาวฮังกาเรี่ยนแล้ว มีแวมไพร์เชื้อสายยุโรปมาเพิ่มเติม เพราะเอมิเลียต้องการกองกำลัง) และเอมิเลียก็เข้าโลงจำศีลเมื่อครบวาระ แทนิสจึงปลุกมาร์คัสขึ้นปกครองต่อไป..

คริสตศักราชที่ 1402 เมื่อมาถึงยุคการปกครองของมาร์คัส การปะทะกันของไลแคนกับแวมไพร์ก็เบาบางลง เนื่องจากในใจมาร์คัสนั้นมุ่งหวังค้นหาแต่วิลเลี่ยมผู้พี่เพียงเท่านั้น และลูเชี่ยนถ้าไม่โดนรุกรานก็ไม่ตอแยกับแวมไพร์เช่นกัน คงอยู่แต่ในฮังการี่ มาร์คัสไม่สนใจลูกหลานแวมไพร์ แต่มาร์คัสก็ไม่ได้แสดงออกมาก เพราะถึงตนเองจะเป็นถึงเอลเดอร์และแกร่งกล้าที่สุดในหมู่แวมไพร์ แต่ถ้าเหล่าแวมไพร์รู้ว่าตนคิดจะช่วยแวร์วูฟ นั่นหมายความว่าต้องเป็นศัตรูกับแวมไพร์ทั้งมวล ถ้าต้องต่อสู้และโดนผู้ภักดีวิคเตอร์กับผู้ภักดีเอมิเลียรุมขึ้นมา มาร์คัสก็ยากที่จะสู้ได้ มาร์คัสจึงวางตัวไม่ให้ใครรู้ ว่าความต้องการจริงๆของตนเองคืออะไร โดยที่มาร์คัสไม่รู้เลยว่า เซลีนแวมไพร์คนโปรดของวิคเตอร์คือผู้กุมความลับที่คุมขังวิลเลี่ยม (ไม่งั้นเซลีนคงโดนมาร์คัสกัดคอดูความทรงจำไปแล้ว) ตลอดการปกครอง 100 ปีของมาร์คัสจึงไม่มีอะไรหวือหวา และมาร์คัสก็เข้าโลงจำศีล แทนิสจึงปลุกวิคเตอร์มาปกครองต่อไป..

คริสตศักราชที่ 1502 เมื่อมาถึงยุคสมัยการปกครองของวิคเตอร์ สงครามอันร้อนระอุของแวมไพร์และไลแคนก็เดือดขึ้นทั่วทั้งเงามืดในยุโรปอีกครา เกิดการฆ่าฟันและปะทะกันอย่างหนักหน่วงของปีศาจอมตะทั้งสองเผ่าพันธุ์ แวมไพร์และไลแคนล้มตายไปเป็นจำนวนมาก แต่ทั้งสองฝ่ายก็ไม่ยอมลดละ วิคเตอร์นั้นในใจมีแต่ความเกลียดเคียดแค้นลูเชี่ยนและไลแคน จึงไม่ได้สนใจว่าแวมไพร์ลูกหลานตนเองจะตายไปเท่าใด ผิดกับลูเชี่ยนที่เริ่มเห็นการตายของลูกหลานตัวเองแล้วเริ่มทำใจกับการสูญเสียมากมายไม่ได้ ทั้งสองฝ่ายสู้กันยืดเยื้อหลายสิบปีไม่มีหยุด

บันทึกประวัติศาสตร์การเข่นฆ่าอันดุเดือดของสองเผ่าพันธุ์อมตะ (Underworld : 1)

ในช่วงเวลานั้นเอง ที่ลูเชี่ยนได้ปะทะกับแคลนผู้ท้าความตายของเครเวนผู้มักใหญ่ใฝ่สูง เหล่าผู้ท้าความตายของเครเวนถูกสังหารหมด เหลือเพียงเครเวนร้องขอชีวิตลูเชี่ยนไว้ และยื่นข้อเสนอที่ลูเชี่ยนปฎิเสธได้ยากยิ่ง นั่นคือยุติสงครามนี้ เครเวนเสนอแผนการให้ลูเชี่ยนแกล้งตาย และตัวเครเวนจะกลับไปรายงานวิคเตอร์ว่าลูเชี่ยนโดนตนสังหาร นั่นจะทำให้เครเวนได้รับความไว้วางใจจากวิคเตอร์ และเมื่อเครเวนได้ขึ้นเป็นใหญ่ในหมู่แวมไพร์ เครเวนจะวางแผนให้ลูเชี่ยนฆ่าเอลเดอร์ทั้งสามให้หมดแบบง่ายดาย

ลูเชี่ยนจึงรับข้อเสนอ เพราะไม่อยากปะทะรุนแรงแบบนี้อีกต่อไป และลูเชี่ยนก็เฉือนผิวหนังบนหัวไหล่ที่มีรอยตีตราไลแคนให้กับเครเวนไป เพื่อเป็นหลักฐานลวงว่าเครเวนสังหารลูเชี่ยนได้สำเร็จจริงๆ ส่วนเรื่องสังหารเอลเดอร์ทั้งสามนั้น ลูเชี่ยนสั่งให้เครเวนรอเวลาไปก่อน เมื่อพร้อมเมื่อไหร่ลูเชี่ยนจะบอกเอง

ผิวหนังรอยประทับตราไลแคนของลูเชี่ยน (Underworld : 1)

 

เมื่อเครเวนนำผิวหนังตราไลแคนของลูเชี่ยนกลับไปมอบให้วิคเตอร์ เครเวนจึงได้ความดีความชอบจากวิคเตอร์มากมาย เครเวนได้รับความไว้วางใจจากวิคเตอร์ให้เลื่อนชั้นจากผู้ท้าความตายไปเป็นรองเอลเดอร์เลยทีเดียว และตั้งแต่บัดนี้ หน้าที่เปิดโลงเอลเดอร์อันสำคัญยิ่งจึงเป็นหน้าที่ของเครเวนแทนที่แทนิส และก็ครบวาระ 100 ปี วิคเตอร์จึงเข้าโลงนิรภัย เครเวนจึงปลุกเอมิเลียมาปกครอง

คริสตศักราชที่ 1602 เมื่อมาถึงยุคสมัยของเอมิเลีย ซึ่งในช่วงนี้ไม่มีการปะทะที่ใหญ่ๆของแวมไพร์กับไลแคนแล้ว เพราะลูเชี่ยนผู้นำไลแคนตายไปแล้ว(หลอกๆ) ไลแคนที่เหลือต่างอยู่กันอย่างหลบซ่อน(ตามแผนลูเชี่ยน) เอมิเลียจึงปกครองด้วยความสุขสบาย และในวาระ 100 ปี เอมิเลียก็ไม่จับดาบอีก ปล่อยให้เซลีนนั้นคุมผู้ท้าความตายไล่ล่าไลแคนที่โผล่มา เอมิเลียให้เครเวนดูแลปกครองพี่น้องแวมไพร์ทั่วยุโรป และไม่มีใครเห็นแวร์วูฟอีกเลย ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา แทนิสก็แอบติดต่อกับลูเชี่ยนอยู่ลับๆโดยไม่มีใครล่วงรู้ อเมเลียไปสร้างโคเวนหลักของสภาสูงแวมไพร์ไว้สองสถานที่ เพื่อคานอำนาจกัน ที่แรกคือ Eastern Coven  บริเวณยุโรปตอนบน สหภาพโซเวียตปัจจุบัน อเมเลียจึงเป็นผู้ปกครองที่นี่โดยชอบธรรม และมี Semira เป็นรองผู้ปกครอง (เซมิร่าเป็นลูกบุญธรรมสุดรักของวิคเตอร์ ก่อนที่เซลีนจะมาแย่งตำแหน่งลูกบุญธรรมสุดรักไป) 

เซมิร่า แวมไพร์ผู้มีแรงแค้นกับเซลีนเป็นพิเศษ (Underworld 5: Blood Wars)

 

ที่อีสเทิร์นโคเว่นนี่เอง ที่อเมเลียได้รู้จักกับ Thomas แวมไพร์หัวหน้าโคเว่นลับ และทั้งสองก็เริ่มมีสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน

คริสตศักราชที่ 1702 เมื่อมาถึงยุคสมัยของมาร์คัสก็เป็นเช่นเคย ที่มาร์คัสจะไม่สนใจเหล่าแวมไพร์ ยิ่งตอนนี้ไม่มีศึกแล้ว เครเวนก็ทำหน้าที่ปกครอง เซลีนทำหน้าที่ไล่ล่าไลแคน มาร์คัสจึงมีเวลาสืบหาวิลเลี่ยมอย่างลับๆแต่ก็ยังไม่พบ (วาระนึง 100 ปี รวมเป็น 200 ปี นี่ยังหาไม่เจอ – -*) และแทนิสนักประวัติศาสตร์แวมไพร์ก็เริ่มสงสัยในจุดกำเนิดของเผ่าพันธุ์อมตะทั้งสอง จนกระทั่งแทนิสค้นเจอต้นตระกูลว่า แวมไพร์และไลแคนมีจุดกำเนิดมาจาก อเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส มนุษย์อมตะคนแรกของโลก และทั้งสองเผ่าพันธุ์อมตะสืบสายเลือดมาจากคอวีนัสเหมือนกัน!!

คริสตศักราชที่ 1802 เมื่อมาถึงยุคสมัยวิคเตอร์ ทฤษฎีของแทนิสจึงทำให้วิคเตอร์นั้นเดือดมาก เพราะวิคเตอร์เกลียดแวร์วูฟและไลแคน (ทั้งๆที่วิคเตอร์ก็รู้ล่ะว่าเป็นเรื่องจริง) วิคเตอร์เห็นว่าเป็นทฤษฎีนอกรีต จึงจับแทนิสเนรเทศไปขังลืมไว้ที่โบสท์เก่าแก่แห่งนึงในแคนาดา ซึ่งวิคเตอร์ดัดแปลงไว้เป็นคุก

คริสตศักราชที่ 1902 เมื่อมาถึงวาระปกครองของอเมเลีย ที่เก็บโลงเอลเดอร์รวมถึงCovenหลักของเอลเดอร์ก็ย้ายมาอยู่กลางกรุงนิวยอร์ค ในสหรัฐอเมริกา อเมเลียสำเริงสำราญไปกับการใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือยชอบท่องเที่ยวไปทั่วยุโรป ทำให้บรรดาแวมไพร์ส่วนใหญ่ต่างก็ติดนิสัยเกียจคร้านและใช้ชีวิตหรูหราเช่นกัน เว้นเพียงเหล่าผู้ท้าความตายที่ยังกระฉับกระเฉงและไล่ล่าไลแคนอยู่

ตอนนี้ลูเชี่ยนผู้นำไลแคนได้ส่งแวร์วูฟที่เหลือไปอารักขาแทนิสที่โบสท์ในแคนาดา เพราะตอนนี้แทนิสเริ่มคิดค้นผลิตกระสุนยูวีส่งให้ลูเชี่ยน  ซึ่งกระสุนยูวีหรือกระสุนอัลตร้าไวโอเลตนี้เมื่อยิงแวมไพร์แล้ว แวมไพร์จะโดยแผดเผาตายทันที

ด้านทางลูเชี่ยนก็รู้แล้วว่า สร้อยคอที่ตนเองห้อยคอนั้นคือกุญแจส่วนที่สองของที่คุมขังวิลเลี่ยม และลูเชี่ยนก็เริ่มทฤษฏีทดลองรวมทั้งสองเผ่าพันธุ์อมตะให้เป็นหนึ่งเดียว ลูเชี่ยนจึงนำข้อมูลตระกูลคอวีนัสของแทนิสมาขยายผล และเริ่มไล่ล่าทายาทของตระกูลคอวีนัสไปทั่วโลก เพื่อนำเชื้อไลแคนกับแวมไพร์ผสมกับเลือดมนุษย์ตระกูลคอวีนัส แต่ก็ไม่เคยประสบผลสำเร็จ มีผลเป็นลบมาโดยตลอด..

ลิสท์รายชื่อสายเลือดคอวีนัสทั่วยุโรป (Underworld : 1)

 

เอมีเลียแอบลักลอบได้เสียกับโธมัสบ่อยครั้ง  และมีลูกด้วยกันชื่อ David อเมเลียแอบไปคลอดดาวิดที่ Nordic Coven โคเว่นหลักอีกที่หนึ่งของสภาสูงแวมไพร์บริเวณแถบสแกนดิเนเวีย และปิดบังทุกคนไม่ให้แวมไพร์ตนใดรู้ชาติกำเนิดที่แท้จริงของเดวิด

นั่นหมายความว่า เดวิดคือทายาทผู้ปกครองอีสเทิร์นโคเว่นต่อจากอเมเลีย ซึ่งที่นอร์ดิคโคเว่นนี้มี Vidar เป็นผู้ปกครอง (ไวเดอร์กับอเมเลียช่วยกันสร้างที่นี่นานมาแล้ว สร้างพร้อมๆกับอีสเทิร์นโคเว่นนั่นเอง)

โธมัส (Underworld 4:  Awakening)

 

คริสตศักราชที่ 2002 ใกล้จะถึงวาระที่มาร์คัสต้องถูกปลุกขึ้นมาปกครอง เอมิเลียท่องเที่ยวอยู่ยุโรปและกำลังจะกลับCovenในนิวยอร์ค ทุกอย่างเหมือนจะปกติเรียบร้อยดี อย่างที่เป็นมาเกือบหกร้อยปีนับตั้งแต่ลูเชี่ยนตาย..

แต่แล้วเซลีนและ Rigel ผู้ท้าความตายอีกหนึ่งคนก็สังเกตเห็นการปรากฎตัวของไลแคนสองคนกลางเมืองนิวยอร์ค ซึ่งเซลีนนั้นแปลกใจมาก เพราะปกติไลแคนจะไม่ปรากฎตัวออกมาที่แจ้งเช่นนี้ (ไลแคนทั้งสองคือRazeและTrix)

เซลีนเป็นหัวหน้าสูงสุดแห่งผู้ท้าความตายคนล่าสุด (Underworld : 1)

 

เซลีนและริเกลจึงตามไลแคนสองคนนั้นไป ไลแคนทั้งสองลงไปที่สถานีรถไฟใต้ดิน เซลีนคิดว่าไลแคนจะทำร้ายมนุษย์ชายผู้หนึ่ง จึงเกิดการปะทะกันขึ้นที่สถานีรถไฟใต้ดิน เซลีนสังหารทริกซ์ซึ่งเป็นไลแคนตายไปหนึ่งคน แต่ริเกลก็โดนแรซยิงด้วยกระสุนยูวีแผดเผาตายไปในทันทีเช่นกัน ยิ่งทำให้เซลีนแปลกใจเข้าไปอีกที่ไลแคนมีอาวุธล้ำสมัยและอันตรายนี้ เซลีนจึงขว้าง Shuriken ใส่แรซ ทำให้แรซบาดเจ็บหนัก และแรซก็แบกศพทริกซ์หนีกลับไป

Shuriken เป็นอาวุธขว้างของผู้ค้าความตาย ทำมาจากแร่เงินบริสุทธิ์ (Underworld : 1)

 

แต่เซลีนก็ได้กระสุนยูวีที่แรซทำตกไว้กลับมาด้วยเช่นกัน เมื่อมาถึงCoven เซลีนจึงให้ Kahn นักพัฒนาอาวุธของผู้ท้าความตายวิจัยดู ว่ากระสุนล้ำสมัยนี้มีที่มายังไงกันแน่ และเซลีนก็เริ่มสงสัยเหตุการณ์แปลกๆที่เกิดขึ้นในคืนนี้ เพราะเซลีนไม่เคยรู้ว่าจะมีไลแคนซ่องสุมกันหลายร้อยตัวในท่อระบายน้ำใต้ดินเมืองนิวยอร์คอย่างที่เธอไปพบ เซลีนคิดว่าตั้งแต่ลูเชี่ยนตายพวกไลแคนแตกฝูงกันและรวมกลุ่มไม่ถึง 10 ตัวต่อกลุ่มเท่านั้น

คาห์นกำลังดูกระสุนอัลตร้าไวโอเลต (Underworld : 1)

 

เครเวนสั่งไม่ให้เซลีนไปสืบเรื่องไร้สาระพวกนั้น (คงกลัวว่าจะสืบมาถึงตัว) เครเวนต้องการให้เซลีนอยู่เคียงข้างตนเองร่วมพิธีต้อนรับเหล่าแวมไพร์ชั้นสูง ที่จะมาร่วมงานฉลองการปกครองของมาร์คัสที่จะมีในอีกไม่กี่วัน แต่เซลีนไม่สน เซลีนต้องการสืบความเป็นไปของการปรากฎตัวของไลแคนเป็นฝูงกลางนิวยอร์คมากกว่า และเซลีนก็ไม่ชอบเครเวนด้วย

เซลีนตรวจดูกล้องวงจรปิดของเมืองนิวยอร์ค จึงเห็นว่าเป้าหมายไลแคนทั้งสองคือชายหนุ่มที่ชื่อ Michael Corvin เซลีนจึงออกไปหาไมเคิลทันทีที่ได้เบาะแส เพราะต้องการรู้ว่าไมเคิลมีดีอะไรจึงเป็นที่ต้องการตัวของพวกไลแคน เครเวนจึงแค้นใจเซลีนที่สร้างความเสียหน้าให้ตนเองครั้งแล้วครั้งเล่า

เมื่อเซลีนมาถึงอพาร์ทเม้นต์ของไมเคิล เซลีนก็ต้องปะทะกับไลแคนหลายตัว ซึ่งเซลีนก็พาไมเคิลหนีลงลิฟย์ไปได้ก่อน ส่วนตัวเซลีนยังสู้อยู่กับไลแคนชั้นบนอยู่ แต่ลูเชี่ยนก็โผล่มาดักไมเคิลที่หน้าลิฟย์ชั้นล่าง และกัดไมเคิลที่หัวไหล่เพื่ออมเลือดไว้ส่วนนึง เซลีนรีบตามลงมาช่วยไมเคิลและลั่นกระสุนเงินใส่ลูเชี่ยนไปหลายนัด ลูเชี่ยนจึงช้าลง และเซลีนก็พาไมเคิลขึ้นรถหนีลูเชี่ยนมาได้

ไมเคิล คอร์วิน สายเลือดตระกูลคอวีนัส (Underworld : 1)

ลูเชี่ยนนำเลือดของไมเคิลไปให้ Singe นักวิจัยของไลแคนลองผสมเชื้อไลแคนและแวมไพร์เข้าไปในเลือดของไมเคิล และปรากฎว่ามีผลเป็นบวก ไมเคิลคือสายเลือดคอวีนัสที่ได้รับยีนส์พิเศษนี้มานั่นเอง การตามหาของลูเชี่ยนจึงบรรลุแล้ว..

เซลีนพาไมเคิลที่หมดสติกลับมาที่Covenของแวมไพร์กลางนิวยอร์คเพื่อพักฟื้น โดยที่เซลีนไม่รู้ว่าไมเคิลถูกไลแคนกัด และเซลีนก็ไปพบกับคาห์นที่ห้องซ้อมยิงปืนของผู้ค้าความตาย ซึ่งคาห์นผลิตกระสุนซิลเวอร์ไนเตรตเหลวไว้แล้ว ถ้าไลแคนถูกยิงด้วยกระสุนนี้ ยังไงก็ต้องตายแน่นอน เพราะซิลเวอร์เหลวจะซึมเข้าไปในตัวทันทีที่ถูกยิง ถอนหัวกระสุนออกก็ช่วยไม่ได้..

Erika แวมไพร์สาวผู้หลงรักเครเวนก็แอบเข้ามาดูมนุษย์หนุ่มผู้หลับไหลที่เซลีนนำมา แต่เมื่ออีริก้าเห็นรอยกัดของไลแคนที่หัวไหล่ไมเคิล เอริก้าก็ตกใจและดีดตัวไปเกาะฝ้าเพดานด้วยสัญชาติญาณ ไมเคิลตื่นขึ้นพอดีและเห็นอีริก้าเกาะฝ้าเพดานแยกเขี้ยวขู่ฟ่อๆเช่นนั้นก็ตกใจสุดขึดเช่นกัน ไมเคิลจึงวิ่งหนีออกไปจากCovenทันที

อีริก้าแยกเขี้ยวใส่ไมเคิล (Underworld : 1)

 

อีริก้าไปบอกเซลีนว่ามนุษย์ที่เซลีนพามาถูกไลแคนกัด และอีริก้าก็ฟ้องเครเว่นด้วย เซลีนจึงโดนเครเวนตบหน้าทำโทษอย่างแรง พร้อมกับกำชับไม่ให้เซลีนยุ่งเรื่องนี้อีก ด้วยความที่เครเวนห้ามเซลีนบ่อยๆไม่ให้ยุ่ง เซลีนจึงรู้สึกว่าเครเวนอาจจะมีอะไรปิดบังเธออยู่

เซลีนจึงเข้าห้องสมุดไปดูบันทึกประวัติศาสตร์แวมไพร์ที่แทนิสเขียนเอาไว้ และสังเกตว่าสร้อยของไลแคนที่กัดไมเคิลกับสร้อยของลูเชี่ยนคืออันเดียวกัน เซลีนจึงสงสัยว่าเมื่อเกือบ 600ปี ลูเชี่ยนตายไปจริงๆแน่หรือ

เซลีนจึงแหกกฎด้วยการนำเลือดเธอไปปลุกเอลเดอร์วิคเตอร์ลัดคิวของเอลเดอร์มาร์คัส เพราะเซลีนคิดว่าเรื่องนี้คือเรื่องใหญ่และสำคัญพอที่จะปลุกวิคเตอร์(ที่เซลีนนำเลือดตัวเองไปให้วิคเตอร์ดื่ม ก็เพราะต้องการให้วิคเตอร์เห็นความทรงจำของเธอ)

ไมเคิลรู้ตัวว่าตนเองเริ่มมีสิ่งผิดปกติในร่างกาย จึงกลับมาที่Covenอีกรอบเพื่อมาหาเซลีนให้ช่วยเหลือ เซลีนจึงรีบพาไมเคิลไปให้ไกลจากCoven มุ่งไปที่เซฟเฮ้าส์ลับของแวมไพร์ และจับไมเคิลมัดไว้ที่นี่ก่อน เพื่อให้ไมเคิลผ่านพ้นการแปลงร่างเป็นหมาป่าโดยไม่ทำร้ายใครนั่นเอง และเซลีนก็กลับCoven

เมื่อเซลีนกลับถึงCoven วิคเตอร์จึงจับตัวเซลีนไปขังในห้องทันที เพื่อรอเอลเดอร์เอมิเลียกลับมาจากยุโรป และลงโทษเซลีนที่ช่วยเหลือไลแคน ซ้ำยังฝ่าฝืนกฎปลุกวิคเตอร์ก่อนเวลาอันควร

เอลเดอร์วิคเตอร์ (Underworld : 1)

 

อีริก้านั้นช่วยเซลีนหนี เพราะต้องการให้เซลีนกับเครเวนบาดหมางกัน เซลีนจึงมุ่งหน้าไปหาไมเคิลที่เซฟเฮ้าส์ทันที แต่พวกไลแคนนำโดยซิงเก้ก็บุกเซฟเฮ้าส์นี้เพื่อชิงตัวไมเคิลเช่นกัน (เครเวนบอกพิกัดเซฟเฮ้าส์นี้กับไลแคน) เซลีนสู้กับไลแคนทั้งฝูงอุตลุด สุดท้ายไมเคิลก็โดนไลแคนจับตัวไปได้ แต่เซลีนก็จับตัวซิงเก้กลับมาได้เช่นกัน

เครเวนเข้ามาหาวิคเตอร์ภายในห้องเก็บศพเอลเดอร์ทั้งสาม  และพยายามฟ้องวิคเตอร์ว่า เซลีนแหกกฎต่างๆนาๆ แต่เซลีนก็พาตัวซิงเก้เข้ามาแก้ต่างให้ตนเอง พร้อมกับที่ซิงเก้บอกทุกอย่างว่า ไลแคนพยายามผสมเชื้อทั้งสองเผ่าพันธุ์มาโดยตลอด และลูเชี่ยนยังไม่ตาย และเครเวนคือผู้ทรยศ (จุดนี้เครเวนแอบหนีไปแล้ว)

รวมถึงตอนนี้ไลแคนกำลังจะได้เลือดของหนึ่งในเอลเดอร์แล้ว นั่นก็คือเลือดเอมิเลียนั่นเอง วิคเตอร์โมโหจึงฆ่าตะปบมือฟาดสังหารซิงเก้ เลือดนองไปทั้งห้อง ก่อนที่เลือดซิงเก้จะไหลลงไปในโลงของมาร์คัส ทำให้มาคัสค่อยๆตื่นขึ้น

เอลเดอร์มาร์คัส คอวีนัส ตื่นขึ้นหลังจากได้เลือดซิงเก้ (Underworld : 1)

 

โดยเลือดไลแคนของซิงเก้ไปผสมกับเลือดแวมไพร์ของมาร์คัส ทำให้เกิดการไฮบริดของสองเผ่าพันธุ์อมตะ กำเนิดเป็นแวมไพร์สายพันธุ์ใหม่

ตัดมาที่ขบวนรถไฟของเอลเดอร์เอมิเลีย จากการหักหลังของเครเวน ทำให้ฝูงไลแคนโจมตีคณะของเอมิเลียบนรถไฟโดยที่แวมไพร์เสียเปรียบมากมาย ผลคือแวมไพร์บนรถไฟตายเรียบ

เอมิเลียซึ่งพะงาบๆใกล้ตายเต็มที ก็โดนแรซดูดเลือดไปส่วนนึง ก่อนที่แรซจะสังหารเอมิเลียไปอีกตน ทำให้ตอนนี้ เอลเดอร์แวมไพร์สามตน โดนกำจัดไปหนึ่งตนแล้ว และอีสเทิร์นโคเว่นก็ตกเป็นของเซมิร่า (เพราะไม่มีใครรู้ว่าอเมเลียมีลูก)

เอลเดอร์เอมีเลีย จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 1,400 ปี (Underworld : 1)

 

เมื่อวิคเตอร์รู้ว่าเอลิเลียตาย วิคเตอร์จึงเร่งจัดทัพผู้ท้าความตายบุกรังของไลแคนทันที ซึ่งทางรังของไลแคนนั้น ไมเคิลก็เห็นอดีตอันปวดร้าวของลูเชี่ยนที่ต้องดูการตายของหญิงคนรักต่อหน้าต่อตา (ผ่านสายสัมพันธ์ทางสายเลือดไลแคน) ทำให้ตอนนี้ไมเคิลเริ่มเข้าใจการกระทำทุกอย่างของลูเชี่ยนแล้ว

เครเวนนั้นหนีมาขอความช่วยเหลือลูเชี่ยนที่รังไลแคน แต่พอลูเชี่ยนเผลอ เครเวนก็ใช้กระสุนซิลเวอร์เหลวยิงลูเชี่ยนจนดูเหมือนว่าลูเชี่ยนตายแล้วแน่ๆ และเครเวนก็หนีไป

ผู้ท้าความตายนำโดยเซลีนและวิคเตอร์ก็มาถึงรังไลแคนพอดี และแรซ ไลแคนผู้สังหารเอมิเลีย ซึ่งเป็นไลแคนคนสนิทของลูเชี่ยน ก็โดนวิคเตอร์หักคอสังหารอย่างง่ายดาย (คาห์น ผู้ผลิตอาวุธแวมไพร์ ก็ตายไปในการต่อสู้นี้เช่นกัน)

แรซ ไลแคนมือขวาของลูเชี่ยน จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 600 ปี (Underworld : 1)

 

เซลีนไปช่วยไมเคิลออกมาจนได้ แต่เครเวนนั้นก็ยิงไมเคิลด้วยกระสุนซิลเวอร์เหลว ทำให้ไมเคิลกำลังจะตาย เครเวนยังได้บอกความลับที่เก็บมาเนิ่นนานว่า วิคเตอร์คือผู้สังหารพ่อและครอบครัวของเซลีน ไม่ใช่ไลแคนอย่างที่เซลีนคิด พร้อมกับที่เครเวนชวนเซลีนหนีไปด้วยกัน แต่เซลีนปฎิเสธที่จะหนีไปกับเครเวน เครเวนจึงคิดฆ่าเซลีนไปด้วยอีกคน

เนื่องจากลูเชี่ยนเป็นถึงไลแคนตัวแรกของโลก ลูเชี่ยนจึงคืนสติขึ้นมาอีกเฮือก และใช้มีดแทงขาเครเวนก่อนที่เครเวนจะลั่นไกยิงเซลีน ลูเชี่ยนจึงบอกให้เซลีนกัดไมเคิล เพื่อให้เชื้อแวมไพร์ไปผสมกับเชื้อไลแคน นั่นอาจจะทำให้ไมเคิลไฮบริดเป็นสายพันธุ์ใหม่ เป็นทางเดียวที่อาจจะช่วยชีวิตไมเคิลได้

เครเวนจึงยิงกระสุนซิลเวอร์เหลวซ้ำไปที่ลูเชี่ยนอีกหลายนัด ซึ่งเมื่อลูเชี่ยนมองเห็นความรักของแวมไพร์กับไลแคนของไมเคิลกับเซลีน ทำให้ลูเชี่ยนนึกถึงตนเองกับซอนญ่า และลูเชี่ยนก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ตายไปอีกคน เครเวนเห็นเงาพวกแวมไพร์นำโดยวิคเตอร์กำลังมุ่งหน้ามาทางนี้ เครเวนจึงหลบฉากหนีไปอีกครั้ง (หมอนี่มันตัวป่วนจริงๆ)

ลูเชี่ยน ไลแคนตัวแรกของโลก จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 800 ปี (Underworld : 1)

 

ขณะที่เซลีนรอดูอาการไมเคิล วิคเตอร์ก็มาถึงพอดี และเซลีนกับวิคเตอร์ก็สู้กัน แต่เซลีนนั้นสู้วิคเตอร์ไม่ได้ พละกำลังต่างกันมากไป ไมเคิลซึ่งไฮบริดเป็นสายพันธุ์ใหม่ก็มาสู้กับวิคเตอร์ช่วยเซลีน ทั้งสองช่วยกันสู้กับวิคเตอร์

และด้วยความที่เซลีนมีฝีมือสูงกว่าผู้ท้าความตายทั่วไป เซลีนจึงสังหารวิคเตอร์ได้สำเร็จด้วยแรงฮึด เอลเดอร์จึงโดนกำจัดไปเป็นคนที่สอง และไมเคิลก็นำสร้อยคอของลูเชี่ยนมาคล้องนับตั้งแต่นั้น (กุญแจเปิดโลงวิลเลี่ยมส่วนที่สองนั่นละ)

วิคเตอร์ จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 1,500 ปี (Underworld : 1)

 

หลักจากวิคเตอร์ตาย เซลีนก็รีบพาไมเคิลหนีออกจากอเมริกา และไปกบดานที่เซฟเฮ้าส์แวมไพร์ในแคนาดา เซลีนมีแผนการณ์ที่จะตามหา แทนิส นักประวัติศาสตร์แวมไพร์นั่นเอง

ด้านทางเครเวน ก็รีบกลับไปที่ Coven หลักในนิวยอร์ค เพื่อจะทำลายศพของเอลเดอร์มาร์คัสเพื่อฆ่าทิ้ง แต่ก็สายไปซะแล้ว มาร์คัสได้เลือดซิงเก้ทำให้ไฮบริดสมบูรณ์ และตื่นขึ้นมาพร้อมกับพละกำลังที่เพิ่มขึ้นแถมมีปีกบินได้ ซึ่งมาร์คัสสามารถแปลงร่างเป็นปีศาจค้างคาวได้ด้วย ทำให้ตอนนี้ไม่มีแวมไพร์ตัวใดในโลกสู้มาร์คัสได้แล้ว มาร์คัสไม่จำเป็นต้องกลัวแวมไพร์ตนอื่นๆแล้ว

มาร์คัสกัดคอดูดเลือดดูความทรงจำของเครเวน จึงรู้เรื่องราวทั้งหมด ทั้งเรื่องก่อสร้างที่คุมขังวิลเลี่ยมพี่ชายตนซึ่งมาคัสตามหามาเนิ่นนาน (แต่ยังไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน เพราะเครเวนก็ไม่รู้ มาคัสรู้เพียงว่ามันมีอยู่) และยังรู้ด้วยว่าเครเวนนั้นปลิ้นปล้อนขนาดไหน

เพราะในความทรงจำนั้น เครเวนทั้งร่วมมือกับไลแคนทรยศแวมไพร์ด้วยกัน เห็นความทรงจำผ่านดวงตาเครเวนตอนที่แอบดูช่วงเวลาที่เซลีนฆ่าวิคเตอร์ มาร์คัสจึงฆ่าเครเวนทิ้งซะเลยดีกว่า ไม่เก็บไว้ให้มาแทงข้างหลังดังเช่นที่ทุกคนเคยโดน

จุดจบของเครเวน (Underworld 2: Evolution)

จากความทรงจำและความรู้ของเครเวน ทำให้มาร์คัสเรียนรู้การใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งเปิดคอมพิวเตอร์เป็น และพบที่ซ่อนตัวของเซลีนกับไมเคิลในแคนาดาผ่านมอนิเตอร์ที่ติดกล้องไว้ที่นั่น มาร์คัสจึงแปลงร่างเป็นปีศาจค้างคาวและบินไปแคนาดาทันที

ด้านทางอเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส มนุษย์อมตะคนแรกของโลก ก็ได้สั่งให้กองกำลังเงามืดของตนเองไปเก็บกวาดที่รังของไลแคนในนิวยอร์ค (ที่วิคเตอร์กับลูเชียนตายนั่นละ) และทำลายหลักฐานการมีตัวตนทุกอย่างของไลแคนกับแวมไพร์ให้เกลี้ยง พร้อมกับนำร่างของวิคเตอร์กลับมาที่เรือรบบัญชาการของตน และอเล๊กซานเดอร์ ก็ผ่าเอากุญแจที่คุมขังวิลเลี่ยมส่วนแรกออกมาจากช่องอกซากศพวิคเตอร์

อเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส ได้กุญแจส่วนแรกแล้ว (Underworld 2: Evolution)

ที่แคนาดา เซลีนและไมเคิลปะทะกับมาร์คัสอย่างจัง มาร์คัสกำลังจะดูดเลือดเซลีนดูความทรงจำ แต่ไมเคิลมาขวางไว้ซะก่อน ทั้งสองช่วยกันสู้กับมาร์คัสจนหนีพ้น และกำลังจะถึงรุ่งเช้า ไมเคิลจึงพาเซลีนไปหลบแดดที่โกดังซ่อมรถร้าง ส่วนมาร์คัสก็หนีไปหลบแดดที่โรงนาเช่นกัน

ขณะที่ทั้งสองหลบอยู่นั้น ทั้งคู่ก็ได้สมสู่กันในวันนี้เอง และเมื่อเซลีนหลับไป เซลีนจึงเริ่มเห็นความทรงจำของเธอเมื่อครั้งยังเป็นมนุษย์ และเธอเกี่ยวพันกับสร้อยของลูเชี่ยนที่ไมเคิลนำมาห้อยคอแน่นอน แต่เซลีนยังไม่รู้ตัวว่าเธอเกี่ยวข้องยังไง

เซลีนเริ่มจำอดีตได้ (Underworld 2: Evolution)

เมื่อถึงเวลากลางคืน เซลีนและไมเคิลจึงรีบออกเดินทางต่อไป เพื่อมุ่งหน้าไปหาแทนิสที่โบสท์เก่าแก่ เมื่อทั้งคู่มาถึงโบสท์ เซลีนก็โดนฝูงแวร์วูฟที่ถูกล่ามโซ่ไว้ใต้ดินโบสท์มากมายรุมโจมตี ซึ่งเซลีนแปลกใจมาก เพราะเซลีนไม่เห็นแวร์วูฟทายาทแท้ๆของวิลเลียมมาหลายร้อยปีแล้ว และเหตุใดแวร์วูฟจึงมาอารักขาแทนิส

แทนิสโดนเซลีนจับตัว และรู้แล้วว่าแทนิสผลิตอาวุธส่งให้ลูเชี่ยนมาเกือบร้อยปีแล้ว รวมถึงกระสุนยูวีอาวุธสังหารแวมไพร์ชิ้นล่าสุดด้วย แทนิสนั้นบอกประวัติศาสตร์ทุกอย่างของแวมไพร์ที่ตนเองรู้ทั้งหมด รวมถึงบอกเซลีนว่า สิ่งที่คล้องคอไมเคิลอยู่นั้นไม่ใช่เพียงเครื่องประดับ แต่มันคือกุญแจส่วนที่สองซึ่งใช้เปิดโลงเหล็กของวิลเลี่ยม

แทนิสอธิบายถึงกุญแจส่วนที่สอง (Underworld 2: Evolution)

 

ซึ่งผู้ที่รู้ว่าโลงเหล็กนี้อยู่ที่ใดก็คือ / ตัวของเซลีนเอง / วิคเตอร์ที่ตายไป / และชายสูงอายุผู้นำกองกำลังเงามืดทำการเก็บกวาดไลแคนกับแวมไพร์มาหลายร้อยปี..

เซลีนจำได้เพียงว่า ตนเคยเห็นสร้อยเส้นนี้ในสถานก่อสร้างที่พ่อเคยพาไปวิ่งเล่น แต่จำไม่ได้ว่าพิกัดอยู่ที่ใด เซลีนจึงต้องมุ่งหน้าไปที่เรือรบที่จอดลอยลำในอ่าว เพื่อพบชายสูงอายุที่แทนิสบอก ซึ่งชายผู้นั้นเซลีนก็รู้ภายหลังว่าเค้าคือ อเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส มนุษย์อมตะคนแรกของโลก ต้นตระกูลแวมไพร์กับไลแคนนั่นเอง

ด้านทางมาร์คัสก็ตามรอยเซลีนมาจนถึงโบสท์ของแทนิส และดูดเลือดดูความทรงจำแทนิส มาร์คัสจึงรู้ว่า ผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องยุ่งๆของแวมไพร์กับไลแคนมาตลอดนับพันปีก็คือพ่อของตนเอง มาร์คัสจึงฆ่าแทนิสและรีบบินมุ่งหน้าไปที่เรือรบเช่นกัน

จุดจบของแทนิส นักประวัติศาสตร์แวมไพร์ (Underworld 2: Evolution)

 

ระหว่างที่อเล๊กซานเดอร์คุยกับเซลีนและไมเคิลนั้น มาร์คัสก็บุกมาถึงพอดี กองกำลังของอเล๊กซานเดอร์พยายามต้านทานมาร์คัสที่แปลงร่างเป็นปีศาจค้างคาว แต่ก็เอาไม่อยู่

เซลีนกับไมเคิลจึงออกไปสู้เอง ผลคือไมเคิลถูกมาร์คัสฆ่าตาย และชิงเอากุญแจส่วนที่สองไปได้สำเร็จ ส่วนเซลีนก็โดนดูดเลือดดูความทรงจำ มาร์คัสจึงรู้ตำแหน่งที่กักขังวิลเลี่ยม

มาร์คัสทิ้งร่างอิดโรยใกล้ตายของเซลีนไว้ และกลับไปหาอเล๊กซานเดอร์ ก่อนที่มาร์คัสจะสังหารอเล๊กซานเดอร์พ่อตนเอง และนำกุญแจส่วนที่หนึ่งไป (ผ่านมานับพันปี มาคัสก็เพิ่งรู้ว่าพ่อยังไม่ตาย เลยฆ่าซะเลย) ตอนนี้มาร์คัสจึงมีกุญแจครบทั้งสองชิ้นและพิกัดสถานที่คุมขังวิลเลี่ยมแล้ว มาร์คัสจึงบินไปที่พิกัดนั้นทันที

เซลีนนำร่างอันบาดเจ็บหนักกลับไปหาอเล๊กซานเดอร์อีกครั้ง อเล๊กซานเดอร์จึงบอกเซลีนว่า วิธีเดียวที่เซลีนจะสู้มาร์คัสได้ เซลีนต้องดื่มเลือดอมตะของตนก่อนที่ตนจะตายไปซะก่อน

เซลีนจึงได้เลือดอมตะมนุษย์คนแรกของโลก และไฮบริดเป็นแวมไพร์ขั้นใหม่ ที่พละกำลังเทียบเท่ามาร์คัสและสู้แสงตะวันได้เพียงตนเดียวของโลก หลังจากนั้นอเล๊กฐานเดอร์ก็สิ้นใจตายไป

อเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 1,600 ปี (Underworld 2: Evolution)

 

กองกำลังเงามืดที่เหลือของอเล๊กซานเดอร์ รีบพาเซลีนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตามมาร์คัสไปที่คุกของวิลเลี่ยม และเซลีนเชื่อว่าไมเคิลยังไม่ตายสนิท เซลีนจึงนำศพไมเคิลขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปด้วย เมื่อทุกคนมาถึง ก็ไม่สามารถจอดเฮลิคอปเตอร์ได้ กองกำลังเงามืดและเซลีนจึงโรยตัวลงไป และให้เฮลิคอปเตอร์บินรออยู่เช่นนั้น

แต่เซลีนนั้นมาช้าไป มาร์คัสได้ปลดปล่อยวิลเลี่ยมเป็นอิสระแล้วหลังจากผ่านไปนับพันปี กองกำลังเงามืดที่มากับเซลีนโดนวิลเลียมกัดตายไปหมด และกำเนิดใหม่ขึ้นเป็นฝูงแวร์วูฟ ทำให้เซลีนต้องรับศึกหลายทางด้วยตัวคนเดียว

ไมเคิลหัวใจกลับมาเต้น และรู้สึกตัวขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนจะกระโดดจากเฮลิคอปเตอร์ลงไปช่วยเซลีนต่อสู้ จนกระทั่งแวร์วูฟทุกตัวตายหมด รวมถึงเฮลิคอปเตอร์ก็ร่วงลงไปด้วย และไมเคิลก็คว้าปากฉีกหัววิลเลียมขาดครึ่งฆ่าวิลเลี่ยมได้สำเร็จ

วิลเลี่ยม คอวีนัส จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 1,500 ปี (Underworld 2: Evolution)

 

มาร์คัสนั้นจึงเห็นวิลเลี่ยมพี่ชายของตนเองถูกฆ่าตายไปต่อหน้าต่อตา หลังจากเพิ่งหลุดพ้นจากการถูกจองจำเพียงไม่นาน และมาร์คัสก็กำลังจะฆ่าเซลีนได้อยู่แล้ว แต่เซลีนตอนนี้พละกำลังแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม จึงทำให้สู้กับมาร์คัสได้สูสี

และในที่สุด เซลีนก็สังหารมาร์คัสไปอีกตน ในตอนนี้จึงหมดสิ้นแล้วซึ่งสายเลือดดั้งเดิมของตระกูลคอวีนัส ไม่มีแล้วแวร์วูฟตัวแรกของโลก ไม่มีแล้วไลแคนตัวแรกของโลก และไม่มีแวมไพร์เอลเดอร์ทั้งสามอีกต่อไป ยุคใหม่ของลูกหลานเชื้อสายแวมไพร์กับไลแคนได้เริ่มขึ้นแล้ว..

มาร์คัส คอวีนัส จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 1,500 ปี (Underworld 2: Evolution)

หลังจากอเล๊กซานเดอร์ตายไป พร้อมกับที่กองกำลังเงามืดของอเล๊กซานเดอร์นั้นก็ไม่มีใครสานต่อ จึงไม่มีใครคอยเก็บกวาดสิ่งที่แวมไพร์และไลแคนทิ้งร่องรอยเอาไว้ มนุษย์เริ่มรับรู้ถึงการมีอยู่ของปีศาจสองเผ่าพันธุ์นี้ ยุคแห่งการไล่ล่าแวมไพร์กับไลแคนจึงเกิดขึ้น

ผ่านไปไม่กี่เดือน.. รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศกฎอัยการศึก เพื่อเริ่มนำกองกำลังปกป้องประเทศออกไล่ล่าแวมไพร์กับไลแคนไปทั่วทุกเมืองในอเมริกา จนไลแคนกับแวมไพร์เกือบสูญสิ้นเผ่าพันธุ์

รวมถึงเซลีนและไมเคิลก็ต้องหนีการตามล่าของกองกำลังมนุษย์ครั้งนี้ด้วย ไมเคิลนัดเซลีนไว้ที่ท่าเรือเตรียมหนี แต่กองกำลังมนุษย์ก็ยิงไมเคิลตกทะเลไป เซลีนกระโดดลงทะเลไปช่วย กองกำลังมนุษย์จึงโยนระเบิดลงไปในน้ำซะเลย ผลทำให้ไมเคิลและเซลีนโดนแรงระเบิดใต้น้ำสลบไปทั้งคู่

เซลีนและไมเคิลกำลังโดนระเบิด (Underworld 4:  Awakening)

 

ซึ่งผู้นำการชำระเมืองครั้งนี้คือ Dr.Jacob Lane หัวหน้าแผนกวิจัยการระบุตัวตนผู้ติดเชื้อที่ชื่อ Antigent (มนุษย์เรียกทั้งสองเผ่าพันธุ์ว่าผู้ติดเชื้อ) แต่ไม่มีใครล่วงรู้เลยว่า ดร.เลน คือหนึ่งในไลแคน และเป็นผู้รวบรวมไลแคนหลบหนีการล่านี้อย่างลับๆ

ซึ่งดร.เลนก็นำตัวไมเคิลกับเซลีนไปวิจัยยังศูนย์แอนติเจ้นของตนเอง เพื่อนำความสามารถในยีนส์ของไมเคิลมาฉีดให้ Quint Lane ลูกชายตนซึ่งเป็นไลแคนเช่นกัน ดร.เลนยังได้ตรวจพบว่าเซลีนตั้งท้องด้วย (ดร.เลนยังไม่รู้ว่าเซลีนสู้แสงตะวันได้)

ควินท์ในร่างมนุษย์ปกติ (Underworld 4:  Awakening)

 

ดร.เลนสั่งให้ไลแคนที่ยังไม่อยากตาย ให้หนีลงท่อระบายน้ำให้หมด และรอเวลาที่จะขึ้นมายิ่งใหญ่เหนือพวกมนุษย์ผู้อ่อนแออีกครั้ง ส่วนแวมไพร์ที่เหลือก็หนีไปสร้าง Coven ที่ใต้ดินอย่างหลบๆซ่อนๆกันหมดเช่นกัน ผ่านยุคสมัยการไล่ล่าไม่กี่ปี จึงไม่มีการปรากฎตัวของแวมไพร์และไลแคนอีกเลย..

ดร.จาคอป เลน หัวหน้าไลแคนคนใหม่ (Underworld 4:  Awakening)

 

คริสตศักราชที่ 2014 เซลีนก็รู้สึกตัวอีกครั้ง เพราะเซลีนเห็นนิมิตบางอย่าง เหมือนกับภาพจากสายตาคนๆนึง และคนๆนั้นก็มาปลดปล่อยเซลีน ซึ่งในตอนนี้เซลีนอยู่ในสภาพแช่แข็งในภาวะจำศีล และเซลีนหลับไปโดยไม่รู้สึกตัวนานถึง 12 ปีเลยทีเดียว

Subject 1 เซลีน (Underworld 4:  Awakening)

 

เซลีนเมื่อตั้งสติได้ ก็รีบหนีออกมาจากที่นั่นทันที เซลีนหันไปดูที่ตึก จึงรู้ว่าที่เธอหนีมาคือสถาบันแอนติเจ้น  เซลีนมุ่งหน้าไปที่ท่าเรือเดิมที่เธอกับไมเคิลพบกันครั้งสุดท้าย และได้ข้อมูลจากตำรวจว่า ท่าเรือนี้ปิดมาได้ 12 ปีแล้ว ตั้งแต่เหตุการณ์ชำระเมืองครั้งใหญ่

เซลีนเริ่มเห็นนิมิตอีกครั้ง ซึ่งเหมือนคนๆนั้นกำลังหลบหนีอยู่ เซลีนคิดว่าผู้ที่สามารถผูกกระแสจิตกับเธอได้ต้องเป็นไมเคิลแน่นอน เซลีนจึงตามแกะรอยภาพในนิมิตไป ซึ่งทุกการเคลื่อนไหวของเซลีน ก็อยู่ในสายตาของ David แวมไพร์รุ่นใหม่อยู่ตลอดเวลา

ดาวิด ลูกชายของเอมิเลีย 1 ใน 3 เอลเดอร์ (Underworld 4:  Awakening)

 

ตำรวจนักสืบ Sebastian ได้รับหน้าที่ให้สืบเรื่องวุ่นๆที่แอนติเจ้นครั้งนี้ ซึ่งเซลีนที่แอบซุ่มดูอยู่ ก็เห็นความมุ่งมั่นและความซื่อตรงของนักสืบเซบาสเตียน เซลีนคิดว่าตำรวจมนุษย์คนนี้อาจจะมีประโยชน์ในอนาคต

เซลีนจับดาวิดได้ว่าแอบตามตนเองมา แต่เซลีนก็ไม่ทำอะไร เพราะดาวิดบอกว่า เค้าคือแวมไพร์และเป็นพวกเดียวกับเซลีน ในที่สุดเซลีนก็ตามแกะรอยคนที่เซลีนเห็นภาพผ่านสายตา และตามไปถึงท่อระบายน้ำของเมือง ซึ่งไลแคนกำลังจะทำร้ายคนผู้นั้นอยู่ แต่คนๆนั้นไม่ใช่ไมเคิล หากแต่เป็นเด็กสาววัย 10 กว่าขวบคนหนึ่งเท่านั้น

Subject 2 อีฟ (Underworld 4:  Awakening)

 

เซลีนจึงพาเด็กสาวลึกลับหนีออกมาจากท่อระบายน้ำ และไปขึ้นรถตู้ของดาวิด แต่พวกไลแคนก็ตามมาโจมตีรถตู้ ก่อนจะแหวกประตูรถเข้ามากัดหัวไหล่เด็กสาวคนนั้น ทันใดนั้นเด็กสาวก็แปลงร่างเหมือนกับไมเคิล และฉีกร่างไลแคนอย่างง่ายดาย

เซลีนเห็นสายตาของเด็กคนนั้นในขณะที่แปลงร่างเป็นสีดำขลับ เหมือนกับไมเคิลทุกอย่าง เซลีนจึงสัมผัสได้ในทันทีว่า เด็กคนนี้ต้องเป็นลูกสาวของเธอกับไมเคิลแน่นอน

ดาวิดนำตัวเด็กสาวและเซลีนไปที่Covenลับของตนเองที่ใต้ดิน แต่ Thomas พ่อของดาวิดไม่เห็นด้วย เพราะเซลีนคือผู้สังหารเอลเดอร์ถึงสองคน และยังไปสมสู่กับไลแคนสายพันธุ์ใหม่อย่างไมเคิล จนออกลูกมาเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้ นั่นก็คือเด็กสาวคนนี้หรืออีฟนั่นเอง

โธมัส (Underworld 4:  Awakening)

 

แต่ดาวิดนั้นนับถือเซลีนมาก เพราะดาวิดนั้นได้รับรู้ถึงตำนานของผู้ท้าความตายว่าอาจหาญเก่งกล้าขนาดไหน ดาวิดเกิดมาไม่เคยเห็นผู้ท้าความตายเลย ดาวิดจึงอยากจะเป็นผู้ท้าความตายอย่างเซลีน

ฝูงไลแคนนำโดยควินท์ลูกชายดร.เลนก็บุกมาที่ Coven ของโธมัส เพราะโธมัสแจ้งข่าวไปด้วยตนเอง โธมัสรู้ว่าไลแคนต้องการตัวอีฟกลับไป แลกกับการที่ไลแคนไม่ถล่มCovenแห่งนี้..

เซลีน จึงปะทะกับ ควินท์ เลน ไลแคนที่ไฮบริดจนร่างกายสูงใหญ่ผิดกับไลแคนทั่วไป และมีพละกำลังมหาศาลมาก (ควินท์ได้รับเชื้อของไมเคิลทำให้ไฮบริดไปอีกขั้น)

ควินน์ ในร่างไลแคนไฮบริด ปะทะกับเซลีน แวมไพร์ไฮบริด (Underworld 4:  Awakening)

 

เซลีนต้านกำลังของควินท์ไม่ไหว จึงถูกซัดสลบไป เมื่อเซลีนได้สติขึ้นมา จึงพบว่าอีฟถูกควินท์นำตัวไปแล้ว ส่วนดาวิดก็ตายไปในเหตุการณ์การต่อสู้ครั้งนี้

เซลีนจึงใช้เลือดตนเอง อาบฝ่ามือของตนไว้ และผ่าอกของดาวิด ก่อนที่จะใช้มือชุ่มเลือดนั้นล้วงเข้าไปในร่างดาวิดและใช้มือชุ่มเลือดบีบหัวใจของดาวิด ทำให้ดาวิดกลับมามีชีวิตอีกครั้ง และดาวิดก็ไฮบริดอีกขั้น เพราะได้รับเลือดของเซลีนตรงๆทางหัวใจ

เซลีนไปหานักสืบเซบาสเตียน เพื่อสืบหาที่มาที่ไปของแอนติเจ้น จนทั้งคู่เห็นความผิดปกติว่า แอนติเจนอาจจะซ่องสุมกำลังพลของไลแคนไว้จำนวนมาก

นักสืบเซบาสเตียนยินดีพาเซลีนบุกแอนติเจ้นตอนกลางวันแสกๆ เพราะดร.เลนนั้นไม่รู้ว่าเซลีนสู้แสงแดดได้ จึงต้องไม่ทันเตรียมพร้อมรับมือการโดนจู่โจมตอนกลางวันแน่ๆ

ตำรวจนักสืบเซบาสเตียนและเซลีน (Underworld 4:  Awakening)

 

ระหว่างเดินทางนั่งไปในรถ นักสืบเซบาสเตียนก็เล่าให้เซลีนฟังว่า ภรรยาของตนเองก็เป็นแวมไพร์ ในช่วงการกวาดล้างชำระเมืองครั้งนั้น ภรรยานักสืบเซบาสเตียนไม่ยอมถูกคนอื่นไล่ฆ่า จึงยอมโดนแดดเผาตายไปเองต่อหน้าต่อตาเขา ซึ่งนักสืบเซบาสเตียนทึ่งมากที่เซลีนสู้แสงได้ (เพราะมีเมียเป็นแวมไพร์ นักสืบเซบาสเตียนเลยอยู่ฝ่ายเซลีน)

เซลีนบุกแอนติเจ้นและพบกับ Subject 0 (ซับเจค ซีโร่) ซึ่งก็คือไมเคิลนั่นเอง แต่เซลีนไม่มีเวลาจะช่วยเนื่องจากกำลังอยู่ระหว่างไล่ล่าและต่อสู้ เซลีนจึงทำเพียงยิงกระสุนใส่ตู้เพื่อละลายน้ำแข็งให้ และเซลีนก็รีบไปตามหาอีฟ ซึ่งในที่สุด เซลีนก็ช่วยอีฟออกมาได้

Subject 0 ไมเคิล คอร์วิน (Underworld 4:  Awakening)

 

แต่ควินท์ก็ออกมาขัดขวางและเข้าต่อสู้กับเซลีน ซึ่งในที่สุดเซลีนก็ฆ่าควินท์ได้สำเร็จ อีฟก็ฆ่าดร.เลนได้สำเร็จเช่นกัน ดาวิดตามมาช่วยเซลีนสู้กับพวกไลแคนในตึกแอนติเจ้นด้วย

เมื่อฆ่าหัวหน้าไลแคนสองพ่อลูกได้สำเร็จ เซลีนกับอีฟจึงกลับไปตามหาไมเคิลที่ห้องแช่แข็ง แต่ไมเคิลก็หายไปแล้ว ซึ่งอีฟก็เห็นนิมิตว่าไมเคิลหนีขึ้นไปบนดาดฟ้า แต่เมื่อแม่ลูกขึ้นไปตามก็ไม่พบไมเคิล…

Selene และ Eve ตามหา Michael ได้เพียงระยะเดียว และยังไม่พบตัว อีฟก็เริ่มที่จะไม่อยากใช้ชีวิตอยู่ในโลกใต้ดิน แห่งการต่อสู้ของแวมไพร์กับไลแคนเช่นนี้ต่อไป อีฟจึงขอแยกทางกับเซลีนหนีไปใช้ชีวิตเพียงลำพัง และห้ามไม่ให้เซลีนแม่ของเธอตามหาเธอเด็ดขาด แม้เซลีนจะปวดใจที่ต้องเสียลูกสาวไป แต่เซลีนก็ยอมรับการตัดสินใจของลูก ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่มีใครพบกับอีฟอีกเลย..

อีฟ ลูกสาวของเซลีนกับไมเคิล (Underworld 5: Blood Wars)

 

เซลีนซึ่งตอนนี้เคว้งคว้าง เพราะหาสามีไม่พบ ลูกก็ไม่ยอมอยู่ด้วย เลวร้ายกว่านั้นคือ เหล่าแวมไพร์อาวุโสในสภาสูง ลงมติให้สังหารเซลีนเมื่อพบตัว โทษฐานที่เซลีนฆ่าแวมไพร์เอลเดอร์ไปถึง 2 ใน 3 คน นั่นก็คือ วิคเตอร์และมาร์คัส   ความผิดนี้ร้ายแรงนัก.. (แวมไพร์เอลเดอร์อีก 1 คนคือ อเมเลีย โดนไลแคนที่ชื่อ แรซ ลูกน้องมือขวาของลูเชี่ยนฆ่า)

และเดิมที เหล่าแวมไพร์คิดว่าเซลีนตายไปแล้ว ตั้งแต่มนุษย์ฆ่ากวาดล้างแวมไพร์กับไลแคนในปี 2002 แต่เซลีนกลับโผล่มาอีกครั้งในปี 2014 จึงสั่งให้ฆ่าเซลีนสถานเดียว

เซลีนกลายเป็นคนนอก (Underworld 5: Blood Wars)

 

ขณะที่เซลีนอยู่อย่างหลบซ่อนเหล่าแวมไพร์พวกเดียวกัน ทางด้านฝูงไลแคนก็มีผู้นำใหม่ที่ชื่อ Marius ไลแคนผู้ฉลาดล้ำ  แมเรียสทำการรวบรวมไลแคนทั่วยุโรปให้เป็นหนึ่งเดียวได้สำเร็จ

แมเรียสบุกโจมตี Coven ของเหล่าแวมไพร์ไปหลายที่ทั่วยุโรป อย่างที่ไม่เคยมีผู้นำไลแคนคนไหนทำได้มาก่อน สร้างความกังวลใจให้เหล่าสมาชิกสภาสูงแวมไพร์เป็นอย่างมาก

แมเรียสกำลังสั่งงานลูกน้องไลแคน (Underworld 5: Blood Wars)

 

แมเรียสยังมีจุดมุ่งหมายอีกหนึ่งอย่าง นั่นคือการจับเป็นเซลีนมาเค้นข้อมูล เพราะแมเรียสต้องการเลือดของอีฟลูกสาวเซลีน เพื่อนำมาไฮบริดให้กับร่างกายของตนเอง

ในยุโรปประเทศใดประเทศหนึ่ง.. ขณะที่เซลีนหนีการตามล่าของเหล่าไลแคน และจนมุมในถนนอุโมงค์ใต้ดิน เซลีนก็ถูกไลแคนจับตรึงโซ่ แต่เหล่าไลแคนก็มิอาจทำให้เซลีนยอมจำนนได้ เซลีนฆ่าไลแคนไปแทบทั้งหมด

เซลีนยิงไลแคนที่พยายามจับเธอ (Underworld 5: Blood Wars)

 

ทันใดนั้น David สหายเก่าของเซลีนก็ตามมาช่วยเซลีนด้วยอีกแรง แต่เดวิดก็พลาดท่าถูกไลแคนที่ยังรอดตายยิงบางอย่างเข้าที่ท้อง เซลีนจึงจับไลแคนที่บาดเจ็บหนักตัวนั้นมาสั่งว่า ให้กลับไปบอกแมเรียส ว่าเธอไม่รู้ว่าอีฟอยู่ที่ไหน เซลีนจึงพาเดวิดไปรักษาที่เซฟเฮ้าส์ลับของแวมไพร์บริเวณนั้น เพื่อผ่ากระสุนที่หมุนทำงานตลอดเวลาออกมา

เดวิด แวมไพร์ที่ได้เลือดคอร์วีนัสมาจากเซลีน (Underworld 5: Blood Wars)

 

ที่รังลับไลแคนบริเวณสถานีรถไฟร้างแห่งนึงในยุโรป.. ไลแคนที่ถูกเซลีนปล่อยกลับมา ก็มารายงานแมเรียสว่า เซลีนสั่งให้กลับมาบอก ว่าเธอไม่รู้ว่าอีฟอยู่ที่ไหน แต่ไลแคนตัวนั้นได้ยิงเครื่องติดตามฝังเข้าไปในตัวเดวิดแล้วในตอนนี้

ที่ Eastern Coven ของเหล่าแวมไพร์.. ที่นี่คือ 1 ใน 2 โคเว่นหลักของสมาชิกสภาสูงแวมไพร์ทั้งมวล อีสเทิร์นโคเว่นตั้งอยู่บริเวณยุโรปตอนบน น่าจะอยู่แถวๆกรุงปร้าก Semira ผู้ปกครองอีสเทิร์นโคเว่น ได้ส่งสาส์นเทียบเชิญไปถึง Thomas พ่อของเดวิด ผู้นำโคเว่นลับในอเมริกาให้เดินทางมาที่นี่

เซมิร่า ผู้ปกครองอีสเทิร์นโคเว่น (Underworld 5: Blood Wars)

 

เซมิร่าต้องการให้โธมัส เกลี้ยกล่อมสภาสูงที่กำลังจะเดินทางกลับมาที่นี่ในอีกไม่กี่ชั่วโมง ให้ยอมรับเซลีนกลับเข้าฝูงแวมไพร์ เซมิร่าต้องการให้เซลีนใช้ทักษะการต่อสู้ของเธอฝึกฝน Death Dealer หรือ ผู้ท้าความตายรุ่นใหม่ๆขึ้นมา

เมื่อโธมัสกล่อมสภาสูงสำเร็จแล้ว เซมิร่าก็ให้โธมัสส่งสาส์นไปกล่อมเซลีน เพื่อให้ยอมกลับมาที่อีสเทิร์นโคเว่นแห่งนี้ และรับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนผู้ท้าความตายอีกครั้ง เพราะเดวิดลูกชายโธมัสสนิทสนมกับเซลีนนั่นเอง (โธมัสมีบทบาทมากๆ ที่จะทำหน้าที่เป็นกาวใจให้เซลีนกับสภาสูง)

ข้างหลังโธมัส คือรูปของอเมเลีย (Underworld 5: Blood Wars)

 

เซมิร่าส่งแวมไพร์สาวนามว่า Alexia หัวหน้าหน่วยลาดตระเวนของอีสเทิร์นโคเว่นออกไปตามหาเซลีนและเดวิด เพราะจากข่าวล่าสุด ทั้งคู่อยู่ด้วยกันและปะทะกับไลแคน โดยอเล็กเซียถือจดหมายเขียนด้วยลายมือของโธมัสไปด้วย

เมื่อเดวิดและเซลีน อ่านจดหมายประทับตราของโธมัสจึงรู้ว่า การอภัยโทษเซลีนคือเรื่องจริง เดวิดกล่อมเซลีนจนกระทั่งเซลีนยอมตามอเล็กเซียกลับอีสเทิร์นโคเว่น เซลีนก็ได้รับการต้อนรับจากเซมิร่าอย่างดี และเริ่มฝึกเหล่าแวมไพร์ที่มีร่างกายหนุ่มสาว เพื่อให้เก่งกาจเป็นผู้ท้าความตายรุ่นใหม่ๆ

เซลีนกำลังฝึกเหล่าแวมไพร์ให้เป็นผู้ท้าความตาย (Underworld 5: Blood Wars)

 

Varga ผู้ท้าความตายหัวหน้ากองกำลังป้องกันอีสเทิร์นโคเว่น  ก็ไม่ค่อยที่จะชอบใจนัก เพราะวาร์ก้าคิดว่า แค่ตนเองก็ป้องกันที่นี่ได้ ไม่จำเป็นต้องเอาเซลีนมาช่วย และวาร์ก้ายังเป็นชู้รักกับเซมิร่าด้วย ซึ่งเซมิร่ามักคิดว่าวาร์ก้าไม่ฉลาด..

วาร์ก้าและเซมิร่า (Underworld 5: Blood Wars)

 

ขณะที่เซลีนกำลังสอนผู้ท้าความตาย วาร์ก้าก็ไปขอต่อสู้กับเซลีนตัวต่อตัวในกรงฝึกซ้อมพิเศษ ซึ่งวาร์ก้าบอกเซลีนว่าเป็นการซ้อมเท่านั้น แต่วาร์ก้าก็แอบนำ Nightshade ซึ่งเป็นสารพิษเข้มข้นที่สังหารแวมไพร์ได้ ไปเคลือบมีดสั้นที่ซ่อนในแขนเสื้อไว้ ก่อนจะใช้มีดสั้นนั้นกรีดมือเซลีนในระหว่างการซ้อมต่อสู้ ผลทำให้เซลีนโดนพิษไนท์เชดเกือบตาย (ถ้าเป็นแวมไพร์ทั่วไปก็ตายไปแล้ว)

เซมิร่าเข้ามาสมทบ และเปิดเผยความจริงว่าเธอเกลียดเซลีนขนาดไหน เซมิร่าหวังเพียงเลือดของเซลีนต่างหาก และเซมิร่าก็สั่งให้วาร์ก้าใช้ปืนกระสุนอัลตร้าไวโอเลตยิงผู้ท้าความตายในห้องฝึกจนตายเกลี้ยง หลังจากนั้นเซมิร่ารีบนำตัวเซลีนไปในห้องส่วนตัวของตนเอง และใช้เครื่อง วาคินา แซงคูเนม เอสโซรายด์ ถ่ายเลือดดูดเลือดเซลีนออกมา..

วาร์ก้าและเซลีนสู้กันในกรงฝึกซ้อม (Underworld 5: Blood Wars)

 

Cassius ประธานสภาสูงผู้อาวุโสแวมไพร์ รีบรุดเข้ามาที่ห้องฝึกซ้อม และพบศพแวมไพร์ฝึกฝนเพื่อจะเป็นผู้ท้าความตายโดนสังหารมากมาย เซมิร่าใส่ความเซลีนตามแผนของเธอ

แคสเซียสจึงลั่นคำสั่งกร้าวออกไปว่า ต้องตามจับตัวเซลีนกลับมาให้ได้ และต้องจับเป็นกลับมาเท่านั้น เล่นเอาเซมิร่าสะอึกไปเลย ที่แคสเซียสสั่งจับเป็นเซลีน เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ความชั่วของเธอก็จะถูกเปิดโปง

แคสเซียส แวมไพร์อาวุโส ประธานสภาสูงผู้ตรงไปตรงมา (Underworld 5: Blood Wars)

 

ด้านทางเดวิดก็รู้ว่าเซลีนไม่มีวันทำเช่นนั้นแน่ โธมัสจึงช่วยลูกชาย โดยการพาเข้าไปที่ทางลับของอีสเทิร์นโคเว่น เลียบผนังในปราสาท ซึ่งอเมเลียสร้างไว้ลับๆโดยไม่มีใครรู้ นอกจากโธมัสและอเมเลีย

โธมัสพาเดวิดเดินมาตามทางลับมาจนถึงห้องของเซมิร่า และพบว่าเซมิร่ากำลังใช้เครื่องวาคินา แซงคูเนม เอสโซรายด์สูบเลือดเซลีนอยู่ ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้เซลีนตายแน่นอน สองพ่อลูกจึงช่วยกันดึงท่อสูบเลือดออกจากร่างเซลีนจนหมด

เดวิดและโธมัสกำลังช่วยดึงท่อออกจากร่างเซลีน (Underworld 5: Blood Wars)

 

ทันใดนั้นเซมิร่ากับวาร์ก้าก็เข้ามาพบพอดี โธมัสจึงอาสาถ่วงเวลาให้เดวิดพาเซลีนหนีไป และโธมัสก็โดนเซมิร่าใช้ดาบเสียบหัวตายไปต่อหน้าต่อตาเดวิด

เดวิดตัดสินใจอุ้มร่างไร้สติของเซลีนกระโดดออกกระจกหน้าต่าง ซึ่งเป็นเวลารุ่งสางพอดี เซมิร่ากับวาร์ก้าจึงเห็นกับตา ว่าเดวิดกับเซลีนทนทานแสงแดดได้ โดยไม่เคยมีแวมไพร์ตนใดในประวัติศาสตร์ทนทานได้มาก่อน

เดวิดอุ้มร่างไร้สติของเซลีนหนีออกมาจากอีสเทิร์นโคเว่น (Underworld 5: Blood Wars)

 

เมื่อเซลีนได้ดื่มเลือดของเดวิด จึงได้สติมีกำลังวังชาขึ้นมาอีกครั้ง ทั้งสองตัดสินใจเดินทางไปขอลี้ภัยที่ Nordic Coven ที่ชื่อว่า วาดอร์ ตั้งอยู่แถบสแกนดิเนเวีย เพราะที่วาดอร์คืออีกหนึ่งในสองโคเว่นหลักของสภาสูงแวมไพร์ และคานอำนาจของอีสเทิร์นโคเว่นเอาไว้นั่นเอง ไม่เคยมีแวมไพร์ทั่วไปเดินทางมาที่นี่ วาดอร์จึงเหมือนตำนานของแวมไพร์ซะมากกว่า

เซมิร่าสั่งให้อเล็กเซียสะกดรอย ตามล่าเดวิดกับเซลีนให้พบโดยเร็ว อเล็กเซียเห็นจากกล้องวงจรปิดสถานีรถไฟว่า เซลีนขึ้นรถไฟไปทางเหนือ จึงกลับไปรายงานให้เซมิร่ารู้ เซมิร่าสั่งให้อเล็กเซียไปวาดอร์เพียงคนเดียว เพื่อไปดูว่าเซลีนไปที่นั่นจริงหรือไม่ แต่อเล็กเซียกลับไปแจ้งข่าวนี้ให้กับแมเรียสก่อนจะไปวาดอร์ เพราะอเล็กเซียกับแมเรียสเป็นชู้รักกัน ไลแคนจึงเตรียมบุกวาดอร์ด้วย

ที่ วาดอร์ Nordic Coven ของเหล่าแวมไพร์.. …เดวิดและเซลีนเดินทางมาถึงที่นี่ ก็ได้รับการต้อนรับจาก Lena แวมไพร์สาวผมขาวโพลน ที่มีสกิลการเคลื่อนไหววูบวาบที่ประหลาด เซลีนบอกเดวิดว่า สิ่งที่เลน่าทำคงเป็นแค่ลูกเล่นธรรมดา

เลน่า แวมไพร์สาวผู้มีพลังลึกลับหลายสิ่ง (Underworld 5: Blood Wars)

 

เลน่าพาเดวิดกับเซลีนไปพบกับ Vidar ซึ่งเป็นพ่อของเลน่า และผู้ปกครองวาดอร์ (ในตำนานแห่งนอร์ส ไวเดอร์ คือชื่อของหนึ่งในบุตรแห่งโอดิน) เมื่อไวเดอร์รู้ว่าเดวิดคือลูกของโธมัส ไวเดอร์จึงบอกความจริงกับเดวิดว่า เดวิดคือลูกชายของ อเมเลีย 1 ใน 3 แวมไพร์เอลเดอร์

ซึ่งอเมเลีย เป็นผู้ปกครองอีสเทิร์นโคเว่นโดยชอบธรรม นั่นหมายความว่าสายเลือดอเมเลียอย่างเดวิด ก็คือสายเลือดอันชอบธรรมในการปกครองอีสเทิร์นโคเว่น ไม่ใช่เซมิร่า

แถมอเมเลียยังเป็นผู้ก่อตั้งวาดอร์ร่วมกับไวเดอร์ซะด้วย อเมเลียแอบมาคลอดเดวิดที่นี่ ทิ้งดาบประจำตัวเธอเอาไว้ และยังทิ้งเลือดของเธอจำนวนหนึ่งเพื่อยืนยันตัวตนของเดวิดกับสภาสูงแวมไพร์

ทันทีที่เดวิดดื่มเลือดของอเมเลียแม่ตนเอง เดวิดจึงรู้ว่า แม่เสียสละยอมทิ้งเดวิดไว้ เพื่อให้เดวิดรอดชีวิตจากวิคเตอร์ ซึ่งถ้าวิคเตอร์รู้เดวิดโดนสั่งฆ่าแน่นอน

ด้านทางเซลีน ก็เดินลงไปชั้นใต้ดินของวาดอร์ และพบว่าเลน่ากำลังทำพิธีกรรมโบราณที่ชื่อว่า วารีสซ่า ในการส่งแวมไพร์ที่สิ้นลมจากการดื่มยาพิษ ผ่านทางสายน้ำรอยต่อระหว่างภพไปสู่ดินแดนพระเจ้าแห่งทางเหนือ ซึ่งที่นั่นเป็นอีกมิตินึงที่แวมไพร์ในนอร์ดิคโคเว่นรู้ว่ามีอยู่จริง หลังจากนั้นแวมไพร์ที่ผ่านพิธีกรรมจะกลับคืนชีพมาสู่โลกความจริงอีกครา

เลน่ากำลังทำพิธี (Underworld 5: Blood Wars)

 

เลน่าอ่านใจของเซลีนได้ว่า เจ็บปวดแค่ไหนกับการไม่พบกับลูกและสามี เลน่าบอกเซลีนว่า การไปดินแดนพระเจ้าจะทำให้ดับทุกข์ได้บ้าง เซลีนจึงอยากรู้หนทางไปดินแดนแห่งพระเจ้าเช่นกัน (แวมไพร์ตายแล้วต้องผ่านพิธีกรรมนี้เท่านั้นนะถึงจะไปถึงดินแดนแห่งพระเจ้าแล้วคืนชีพได้ แต่ ก็ไม่ใช่ว่าจะคืนชีพทุกคนอีกละ)

ทันใดนั้น แมเรียสก็พาทัพไลแคนบุกวาดอร์ ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันอย่างหนักหน่วง เดวิดเข้ามาหยิบดาบของอเมเลีย ออกหน้าไปเป็นแม่ทัพแวมไพร์ต่อสู้กับไลแคน ทำให้ไวเดอร์ปลื้มปริ่มมาก ที่เดวิดฉายความเป็นแม่ทัพผู้นำ เฉกเช่นอเมเลียแม่ของเดวิด ศึกนี้เองที่เดวิดกับเลน่าเคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมกันสู้เป็นครั้งแรก

เลน่าและเดวิดร่วมกันสู้ (Underworld 5: Blood Wars)

 

ด้านทางแมเรียสกับเซลีนนั้น พอเห็นหน้ากันก็บู๊แหลกทันที ทั้งคู่ตกลงไปที่ทะเลน้ำแข็งเบื้องล่างวาดอร์ ระหว่างที่เซลีนสู้กับแมเรียส ที่ไฮบริดมาจากอะไรไม่ทราบได้ แต่เก่งกว่าไลแคนทั้งมวลหลายขุมแน่นอน เซลีนก็เพลี่ยงพล้ำโดนอเล็กเซียใช้ดาบแทงข้างหลัง

อเล็กเซียเลียคราบเลือดเซลีนจากดาบของตนเพื่อดูความทรงจำของเซลีน อเล็กเซียจึงบอกแมเรียสว่าเซลีนไม่โกหก เรื่องที่เธอบอกว่าไม่รู้ว่าอีฟอยู่ที่ใด แมเรียสโมโหมากจึงแทงเซลีนซ้ำ ก่อนเซลีนตาย เซลีนคิดถึงคำของเลน่าว่า สายน้ำคือหนทางสู่ดินแดนพระเจ้า เซลีนจึงใช้แรงเฮือกสุดท้ายในชีวิต ถไลตัวลงสู่รอยแตกทะเลน้ำแข็ง ลงสู่สายน้ำอันเย็นยะเยือก..

แมเรียสและเซลีนสู้กัน (Underworld 5: Blood Wars)

 

แมเรียสไม่มีทางเลือก ในเมื่อไม่รู้แน่ๆว่าอีฟอยู่ไหน แมเรียสจึงไม่รออีกต่อไป และสั่งเคลื่อนพลไลแคนทั้งหมดบุกถล่มอีสเทิร์นโคเว่น ไลแคนจึงถอยออกไปจากนอร์ดิคโคเว่นหรือวาดอร์กลับไปหมด

*ไวเดอร์เคยบอกว่า วาดอร์มีสภาพอากาศหนาวเย็น พวกไลแคนที่เป็นสัตว์เลือดอุ่น จะยืนระยะต่อสู้ที่นี่ได้ไม่นาน เพราะความหนาว

เดวิดมองลงไปเบื้องล่างทะเลน้ำแข็ง และเห็นศพเซลีนอยู่ในน้ำ เดวิดจึงพาร่างของเซลีนมาให้เลน่าทำพิธีวารีสซ่า ส่วนตัวเดวิดจะรีบกลับไปอีสเทิร์นโคเว่น เพื่อช่วยเหล่าแวมไพร์ที่นั่นสู้กับไลแคนที่นำโดยแมเรียส แววแห่งความเป็นผู้นำของเดวิดมีล้นเหลือในตอนนี้ ซึ่งเลน่านำร่างเซลีนไปทำพิธีกรรม เพื่อส่งเซลีนไปสู่ดินแดนพระเจ้าผ่านทางสายน้ำทันที..

เซลีนกำลังถูกทำพิธีวารีสซ่า (Underworld 5: Blood Wars)

 

ในเวลาเดียวกันนั้นเองที่อีสเทิร์นโคเว่น เซมิร่าใช้เวลากลั่นเลือดของเซลีนแยกออกจากไนท์เชดจนหมด จึงถึงเวลาที่เซมิร่าจะดื่มเลือดของเซลีนเพื่อไฮบริด และก็ได้ผล เซมิร่าไฮบริดไปอีกขั้น เหนือกว่าแวมไพร์ทั้งมวลแล้วในตอนนี้

เซมิร่ากำลังไฮบริด (Underworld 5: Blood Wars)

 

อเล็กเซียแอบเปิดประตูทางเข้าหลักของอีสเทิร์นโคเว่นตามคำสั่งแมเรียส หลังจากนั้นอเล็กเซียก็โดนเซมิร่าสังหาร เพราะเซมิร่ารู้มาตลอดว่าอเล็กเซียลักลอบได้เสียกับแมเรียส

แมเรียสกำลังจะบุก เซมิร่าจึงเข้าไปที่ห้องประชุมสภาสูงแวมไพร์ และสั่งให้วาร์ก้าบอกลูกน้องแวมไพร์ในอีสเทิร์นโคเว่นจับกุมสมาชิกสภาสูงทั้งหมด ทันใดนั้นเดวิดก็กลับมาถึง และอ้างสิทธิ์ในการปกครองอีสเทิร์นโคเว่น พร้อมกับให้สมาชิกสภาสูงดื่มเลือดอเมเลีย เพื่อดูความทรงจำอเมเลีย ยืนยันคำพูดของตน

เมื่อวาร์ก้ารู้แน่ชัดว่า เดวิดคือทายาทอเมเลีย 1 ใน 3 แวมไพร์เอลเดอร์ และเป็นผู้ปกครองอีสเทิร์นโคเว่นอย่างแท้จริง วาร์ก้าจึงสั่งผู้ท้าความตายลูกน้องของตนจับตัวเซมิร่าแทน และยินดีรับใช้เดวิดร่วมต่อสู้กับกองทัพไลแคนของแมเรียส

วาร์ก้ารับใช้ผู้ปกครองที่แท้จริง

 

ไลแคนและแวมไพร์ปะทะกันหนักมากในอีสเทิร์นโคเว่น แมเรียสจึงสั่งยิงกระจกบังแสงแดดทำลายทิ้งให้หมด ผลคือแวมไพร์ต่างโดนแดดแผดเผากันไปมากมาย มีเพียงเดวิดที่ยืนกลางแสงแดดได้

แมเรียสเห็นดังนั้นจึงยิงกระสุนอัลตร้าไวโอเล็ตใส่เดวิดรัวๆ ทางเดวิดก็ยิงกระสุนซิลเวอร์ไนเตรทใส่แมเรียสรัวๆเช่นกัน ซึ่งถ้าเป็นแวมไพร์ไลแคนปกติ โดนขนาดนี้ลงไปนอนดิ้นตายไปแล้ว แต่ทั้งคู่คือไฮบริดจึงไม่ตาย

ทันใดนั้นเซลีนก็ปรากฎตัว และใช้สกิลเคลื่อนไหววูบวาบที่ได้จากดินแดนพระเจ้าสังหารไลแคนไปมากมาย ก่อนจะไปยืนเคียงข้างเดวิดเพื่อต่อสู้

ด้านทางเลน่า ก็นำทัพของแวมไพร์ในวาดอร์ บุกมาช่วยเหลือแวมไพร์ในอีสเทิร์นโคเว่นด้วยเช่นกัน ส่วนทางเซลีน ก็ยั่วให้แมเรียสตามตนเองไปเรื่อยๆ จุดหมายคือในห้องฝึกซ้อมผู้ท้าความตายนั่นเอง..

เซลีนไปอัพสกิลเพิ่ม มีปลายผมขาวเหมือนพวกนอร์ดิคโคเว่น (Underworld 5: Blood Wars)

 

เดวิดตามแมเรียสกับเซลีนไป แต่ก็ต้องไปปะทะกับเซมิร่าที่หลบหนีการจับกุมมาได้ เดวิดสู้กับเซมิร่าได้สูสี เกือบจะแพ้ซะด้วย เพราะฝีมือดาบเซมิร่าเหนือกว่า แต่เดวิดก็ทำลายกระจกให้ส่องร่างเซมิร่า

เซมิร่ามัวแต่ดีใจจนตะลึง และดื่มด่ำกับความสุขที่แสงแดดฉาบผิวตนเองครั้งแรกในรอบเกือบพันปี เดวิดจึงใช้จังหวะนี้นำดาบแทงหัวเซมิร่าซะเลย

ด้านทางเซลีนก็ดื่มเลือดแมเรียสโดยบังเอิญ จึงรู้ว่าแมเรียสฆ่าไมเคิล และคั้นเลือดไมเคิลออกมาจากตัวจนหมด แมเรียสดื่มเลือดไมเคิลทำให้ไฮบริด แต่แมเรียสต้องดื่มบ่อยๆ เพราะพลังไม่สเถียร เหตุนี้แมเรียสจึงอยากได้เลือดอีฟ เพื่อความสเถียรของพลังนั่นเอง

เซลีนสู้กับแมเรียสอีกครั้ง (Underworld 5: Blood Wars)

 

เซลีนเจ็บปวดมากเมื่อรู้ว่าไมเคิลตายแล้ว เซลีนล่อให้แมเรียสเข้ามาในกรงเหล็กฝึกซ้อม และสังหารแมเรียสไปได้ในที่สุด โดยการกระชากกระดูกสันหลังทั้งยวงออกมา

เดวิดเข้ามาตัดหัวแมเรียส และนำไปชูให้เหล่าไลแคนดู ก่อนจะไล่ไลแคนที่เหลือออกไปจากอีสเทิร์นโคเว่นให้หมด เพื่อยุติการต่อสู้ครั้งนี้ไปก่อน ไลแคนจึงถอยกลับเพราะไร้ผู้นำแล้ว

ที่ห้องประชุมสภาสูงในอีสเทิร์นโคเว่น หลังจากนั้น แคสเซียสซึ่งเป็นประธานสภาสูง และเหล่าสมาชิกสภาสูง ก็ร่วมกันทำพิธีแต่งตั้งให้ เซลีน / เลน่า /และ เดวิด ขึ้นเป็นแวมไพร์เอลเดอร์รุ่นที่สอง ปกครองเหล่าแวมไพร์ทั้งมวลสืบไป.. (คงไม่ต้องลงโลงจำศีลตามวาระเหมือนรุ่นแรกนะ)

แวมไพร์เอลเดอร์ทั้ง 3 ยุคที่สอง (Underworld 5: Blood Wars)

 

ที่ทะเลน้ำแข็งในนอร์ดิคโคเว่น อีฟ ก็มาพบกับเซลีนอีกครั้ง (ไม่แน่ใจว่าโลกความจริง หรือในมิติดินแดนพระเจ้า)

จบ สวัสดีครับ _/\_

 

ผู้เขียน หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

ดูโพสท์ทั้งหมด

Tags: